Mắt diều hâu: Những điều cần biết để lấy lại sự tự tin

Mắt diều hâu được xem là một khuyết điểm được xác định do yếu tố di truyền được kế thừa từ cha mẹ. Đôi mắt này nói lên phần nào vận mệnh của người sở hữu. Muốn khắc phục thì trang điểm hoặc phẫu thuật cắt mí là một giải pháp tạm thời nhằm che giấu đi khuyết điểm.

I- Mắt diều hâu là gì?

Mắt diều hâu là thuật ngữ nói về đôi mắt có hình dáng tương tự mắt của chim diều hâu. Người sở hữu dáng mắt này, ngoại hình có sự mạnh mẽ nên khó mà tạo được thiện cảm đối với người xung quanh. Mọi người có thể phân biệt mắt diều hâu qua các đặc điểm sau: 

– Đuôi mắt ở hai bên hướng về phía đuôi chân mày còn khóe mắt sẽ gần với đầu chân mày. 

– Đôi mắt diều hâu dài và hẹp, nhọn về phần đuôi nên mắt thường là mắt một mí hoặc sụp mí. Vì vậy ánh mắt của người sở hữu sắc bén và dữ tợn hơn. 

– Khi nhìn thẳng, đôi mắt thường không cân đối, thiếu hài hòa so với các phần khác trên gương mặt. 

– Phần tròng mắt đen sâu với kích thước nhỏ hơn bình thường. 

Đôi mắt diều hâu thường dài, nhỏ và hẹp

Đôi mắt diều hâu thường dài, nhỏ và hẹp

hệ thống thẩm mỹ kangnam toàn quốc hệ thống thẩm mỹ kangnam toàn quốc

II- Người có mắt diều hâu tính cách như thế nào?

Trong nhân tướng học, đôi mắt phản ánh phần nào tính cách và phẩm chất của một người. Dáng mắt diều hâu không được đánh giá cao và nói lên tính cách như sau:

1/ Thực dụng, nhiều toan tính

Với những ai sở hữu đôi mắt diều hâu thường tính cách vô cùng cứng cỏi, thông minh và tư duy linh hoạt trong mọi việc. Trước bất cứ công việc nào, họ cũng tính toán, suy nghĩ sâu xa và tìm mọi cách để đạt được mục tiêu cá nhân. Thế nhưng chính sự toan tính quá kỹ lưỡng khiến những người này không cảm thấy hạnh phúc trong cuộc sống.

2/ Không thể tin tưởng

Chính vì bất chấp mọi cách để đạt được mục tiêu đã định nên khiến cho người khác khó mà tin tưởng. Vì vậy trong công việc họ không được tin tưởng giao trọng trách quan trọng bởi họ có thể sẽ lật lọng.

3/ Tính tình nóng nảy

Trong mối quan hệ hôn nhân giữa vợ và chồng, người có đôi mắt diều hâu dễ xảy ra cãi vã và xích mích với đối phương. Đặc biệt trong nhiều tình huống quan trọng, bản thân họ khó kiềm chế bản thân. 

4/ Không chân thành

Thường mắt diều hâu hẹp và dài nên khi nhìn người khác khiến đối phương có cảm giác gian manh. Chính điều đó khiến cho mọi người thấy khó đoán và không tin tưởng vào sự chân thành của người mang dáng mắt nhỏ hẹp. 

Chính bởi đôi mắt mà nhiều người thường không có được bạn thân

Chính bởi đôi mắt mà nhiều người thường không có được bạn thân

III- Mắt diều hâu có phải hình thành từ bẩm sinh không?

Theo bác sĩ PTTM – RHM Dr. Donald Trung – Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ hàm mặt và thẩm mỹ mắt – mũi – môi – Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam cho biết: “Mắt diều hâu có thể xuất hiện do các nguyên nhân bẩm sinh bởi những tổn thương trong quá trình phát triển. Dáng mắt này có thể là kết quả của sự phát triển bất thường của bào thai trong tử cung”. 

Khi thai nhi phát triển, cấu trúc xương và cơ mắt có thể gặp các vấn đề không bình thường nên hình thành dáng mắt diều hâu.

Ngoài ra, mắt diều hâu cũng có thể xuất hiện sau các tai nạn hoặc tổn thương mắt. Những tổn thương như vậy có thể gây ra sự lệch lạc hoặc xếch của mắt tạo ra dáng mắt diều hâu.

quá trình phát triển của bào thai trong bụng mẹ hình thành đôi mắt diều hâu

quá trình phát triển của bào thai trong bụng mẹ hình thành đôi mắt diều hâu

IV- Mắt diều hâu ở nam và nữ theo nhân tướng học

Theo quan niệm xa xưa, mỗi một bộ phận trên cơ thể đều phản ánh đôi chút về tính cách người sở hữu. Những ai có dáng mắt diều hâu tiết lộ phần nào về vận mệnh và sự nghiệp.

1/ Phụ nữ mắt diều hâu

Phụ nữ có đôi mắt diều hâu được đánh giá là nhạy cảm thường gặp khó khăn trong việc kiềm chế cảm xúc nên vui buồn thất thường.

1.1/ Tính cách

Những người này thường tập trung quá nhiều vào cảm xúc bản thân hiện tại, dẫn đến việc họ không đặt mình vào hoàn cảnh của người khác nên thiếu sự cảm thông và chia sẻ. Vì vậy, họ dễ bị hiểu lầm là ích kỷ và nhỏ nhen. Sự mạnh mẽ và độc lập trong tính cách cũng gây khó khăn cho họ trong việc tạo thiện cảm và kết bạn mới.

1.2/ sự nghiệp

Người phụ nữ có đôi mắt diều hâu thường thông minh và có năng lực nhất định. Nhưng khi làm việc lại dễ nản lòng và mất động lực khi gặp khó khăn. Họ thường phù hợp làm những công việc ổn định và có tính chất lặp đi lặp lại. Mặc dù tài chính không dư dả nhưng cũng không thiếu thốn. Tuy nhiên, bản tính tham vọng cao nên nhiều khi cảm thấy không hài lòng với cuộc sống hiện tại.

1.3/ Hôn nhân

Đôi mắt giống diều hâu khiến người phụ nữ tự ti về ngoại hình và dễ nổi nóng. Do đó gặp nhiều khó khăn trong chuyện tình cảm và thường gặp nhiều mâu thuẫn với đối phương. Đây là nguyên nhân dẫn đến sự căng thẳng và có thể gây rạn nứt tình cảm sau khi kết hôn.

Phụ nữ sở hữu dáng mắt này thường gặp khó khăn trong hôn nhân và sự nghiệp

Phụ nữ sở hữu dáng mắt này thường gặp khó khăn trong hôn nhân và sự nghiệp

2/ Đàn ông mắt diều hâu

Nam giới sở hữu đôi mắt giống diều hâu khéo léo trong cách hành xử. Mặc dù có nhiều mối quan hệ nhưng lại ít có những người bạn thân.

2.1/ Tính cách

Khi đã quen biết với những người có đôi mắt này, người xung quanh dễ nhận thấy rằng họ thường có xu hướng nổi nóng, bảo thủ và ít chịu tiếp thu ý kiến. Điều này làm cho mối quan hệ của họ thường chỉ ở mức độ giao tiếp bình thường. Ít gặp được sự giúp đỡ trong lúc khó khăn.

2.2/ Sự nghiệp

Nam giới có đôi mắt diều hâu  thường gặp nhiều khó khăn và gian truân. Do tính cách nóng tính và cứng nhắc nên khó điềm tĩnh và linh hoạt để giải quyết các vấn đề phát sinh. Mặc dù cố gắng trong công việc và cuộc sống, họ thường không đạt được những thành công như mong đợi. Trong trường hợp chuyển hướng kinh doanh cũng gặp nhiều trở ngại và thường xuyên thay đổi ngành nghề.

2.3/ Hôn nhân

Tính cách người đàn ông đa nghi, độc đoán và gia trưởng. Họ thường có xu hướng ghen tuông và làm tổn thương nửa kia khiến đối tác cảm thấy không được đồng cảm và thiếu tự do. Cuộc sống gia đình, vợ chồng thường gặp nhiều xích mích và bất hòa do người chồng mong muốn người vợ tuân theo ý muốn của mình.

Người đàn ông cũng gặp rất nhiều gian truân suốt cuộc đời

Người đàn ông cũng gặp rất nhiều gian truân suốt cuộc đời

V- Phương pháp khắc phục tình trạng mắt diều hâu

Khi đã nắm bắt những ý nghĩa và đặc điểm của mắt diều hâu nhưng không tự tin với đôi mắt của mình. Hãy tham khảo phương pháp khắc phục dưới đây.

1/ Trang điểm

Một trong những phương pháp phổ biến để khắc phục khuyết điểm mắt diều hâu là  trang điểm. Dưới đây là các bước thực hiện:

– Tạo hình chân mày để làm mềm dáng mắt diều hâu. Bạn nên vẽ chân mày theo kiểu cong nhẹ hoặc ngang tránh tạo nét mạnh mẽ khiến khuôn mặt bị sắc.

– Sử dụng phấn mắt tô điểm phần đuôi mắt bằng một tông màu trung tính như cam hoặc nâu nhạt để tạo hiệu ứng hài hòa hơn. Tránh sử dụng màu sắc quá sáng hoặc tối. Chỉ nên tập trung vào phần đuôi mắt để đôi mắt không quá nổi bật.

– Cuối cùng, sử dụng bút kẻ mắt để tạo một đường viền mỏng từ đầu đến đuôi mắt. Tập trung kẻ đậm phần đầu mắt để tạo cảm giác mắt to và tròn hơn.

Điều quan trọng khi trang điểm mắt diều hâu là hãy giữ cho kết quả tự nhiên và cân đối. Vì thế nên thử nghiệm và tìm hiểu những kỹ thuật phù hợp để trang điểm mắt hài hòa và tự tin.

Trang điểm cũng là một cách che khuyết điểm hiệu quả

Trang điểm cũng là một cách che khuyết điểm hiệu quả

2/ Phẫu thuật cắt mí

Các phương pháp trang điểm có thể tạm thời che đi khuyết điểm mắt diều hâu nhưng thường mất nhiều thời gian và không mang lại hiệu quả lâu dài. Vì vậy, phương pháp tốt nhất để khắc phục mắt diều hâu là can thiệp phẫu thuật cắt mí.

Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam là một địa chỉ uy tín và được nhiều khách hàng tin tưởng. Với sự kết hợp giữa kỹ thuật hiện đại và tay nghề cao của các bác sĩ sẽ giúp bạn khắc phục khuyết điểm mắt diều hâu tái tạo nét hài hòa và chiều sâu cho đôi mắt của bạn.

Sau khi thực hiện sẽ đạt được kết quả lâu dài mà không cần phải dành nhiều thời gian hàng ngày để trang điểm. 

Đôi mắt sau khi phẫu thuật được cải thiện hơn nhiều

Đôi mắt sau khi phẫu thuật được cải thiện hơn nhiều

Hình ảnh khách hàng sau phẫu thuật tại bệnh viện thẩm mỹ Kangnam

Hình ảnh khách hàng sau phẫu thuật tại bệnh viện thẩm mỹ Kangnam

Qua bài viết đã chia sẻ với mọi người thông tin và ý nghĩa của dáng mắt diều hâu. Mặc dù không được coi trọng trong lĩnh vực thẩm mỹ và nhân số học nhưng nếu bạn cảm thấy tự ti muốn thay đổi có thể phẫu thuật cắt mí để lấy lại sự tự tin. 

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Bài viết cùng chủ đề Mắt diều hâu
  khám phá đôi Mắt hổ phách? Bí quyết sở hữu đôi mắt

  khám phá đôi Mắt hổ phách? Bí quyết sở hữu đôi mắt

  Người may mắn sở hữu đôi mắt màu hổ phách ẩn chứa nét đẹp huyền bí, cuốn hút, để lại ấn tượng mạnh mẽ cho người đối diện. Vậy mắt hổ phách mang ý nghĩa như thế nào? Làm thế nào để sở hữu đôi mắt “hút hồn” này? Tất cả sẽ được hé lộ

  Mắt hạnh nhân: Tướng mắt phú quý ai ai cũng muốn sở hữu

  Mắt hạnh nhân: Tướng mắt phú quý ai ai cũng muốn sở hữu

  Bài viết sẽ giới thiệu nhiều hơn về mắt hạnh nhân – một đặc điểm vẻ đẹp đôi mắt độc đáo. Khám phá ý nghĩa về tướng số, tính thẩm mỹ của đôi mắt hình quả hạnh nhân để biết đây có phải dáng mắt phù hợp với mình hay không nhé!I – Thế nào

  Tướng khuôn mặt phúc hậu Nam/ Nữ: Vận khí ngút trời

  Tướng khuôn mặt phúc hậu Nam/ Nữ: Vận khí ngút trời

  Người sở hữu khuôn mặt phúc hậu được đánh giá cao về vận mệnh, tương lai và sự nghiệp gặp nhiều may mắn. Bài viết dưới đây sẽ đi vào luận giải chi tiết về tướng số của cả nam lẫn nữ mặt phúc hậu và gợi ý cách cải thiện để có khuôn mặt

  Tướng phụ nữ mặt dâm, đặc điểm gương mặt đàn ông tính đa dâm

  Tướng phụ nữ mặt dâm, đặc điểm gương mặt đàn ông tính đa dâm

  Ngày xưa, chuyện tình dục, chăn gối với phụ nữ là chuyện tế nhị, không nói ra bên ngoài. Phụ nữ luôn cẩn thận che giấu vấn đề này. Tuy nhiên, có thể nhận diện phụ nữ nhu cầu tình dục cao qua tướng mặt dâm.1/ Đặc điểm nhân tướng học của phụ nữ mặt

  Mắt âm dương: những sự thật ẩn được vén màn

  Mắt âm dương: những sự thật ẩn được vén màn

  Mắt âm dương là một nét tướng đặc biệt và hiếm gặp. Một số tín ngưỡng cho rằng, người nào sở hữu sẽ có khả năng nhìn thấy vong hồn, có sự kết nối đặc biệt với thế giới siêu nhiên và giác quan thứ 6 mạnh mẽ. Không chỉ thế, nhiều người còn lầm

  Mắt nâu: những bí mật chưa được tiết lộ

  Mắt nâu: những bí mật chưa được tiết lộ

  Mắt nâu là màu sắc phổ biến ở người châu Á và châu Phi. Màu mắt của một người sẽ phụ thuộc vào gen và nhiều yếu tố khác. Hầu hết những người có mắt màu nâu tiết lộ nhiều điều về tính cách với những vấn đề thú vị khác xoay quanh.I. Vì sao

  Gọi điện
  icon
  Báo giá
  icon

  Chat Online