Mắt âm dương: những sự thật ẩn được vén màn

Mắt âm dương là một nét tướng đặc biệt và hiếm gặp. Một số tín ngưỡng cho rằng, người nào sở hữu sẽ có khả năng nhìn thấy vong hồn, có sự kết nối đặc biệt với thế giới siêu nhiên và giác quan thứ 6 mạnh mẽ. Không chỉ thế, nhiều người còn lầm tưởng về ý nghĩa của nó. Cùng theo dõi bài viết dưới đây, đi vào khám phá thực hư để có đáp án đúng.

I- Mắt âm dương là gì?

Mắt âm dương phổ biến trong hệ thống tín ngưỡng Phật giáo và đạo Công giáo của phương Đông. Thuật ngữ muốn nhắc đến khả năng nhìn nhận và tương tác giữa nguyên tắc âm và dương trong vũ trụ. 

Giải thích theo khoa học, nó còn được biết với cái tên khác là mắt hùng nhãn hay mắt đực mắt cái chỉ một dạng mắt đặc biệt trong nhân tướng học. Tuy nhiên, để coi mắt là mắt âm dương, cần phải xem xét đầy đủ các đặc điểm về hình thái và thần thái. 

Nhiều người thường nhầm lẫn rằng chỉ cần một mắt to và một mắt nhỏ là đã có mắt hùng nhãn, nhưng điều này không chính xác. Những trường hợp này thường chỉ là do sự không đều về cấu tạo mắt, không ảnh hưởng đến ánh nhìn. 

Nhiều người cho rằng mắt âm dương có thể nhìn thấy linh hồn

Nhiều người cho rằng “mắt đực mắt cái” có thể nhìn thấy linh hồn

II- Vì sao một số người sở hữu đôi mắt âm dương?

Sự hình thành và cấu tạo đôi mắt này có thể lý giải bằng nhiều nguyên nhân khác nhau. Nhiều người do yếu tố bẩm sinh, sở hữu từ khi mới sinh ra nên giai đoạn mang thai đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành.

Nhiều người, hình thành đôi mắt này là do chấn thương nhưng có một số khác phải trải qua một quá trình tập luyện để phát triển khả năng đặc biệt này.

III- Cách nhận biết đôi mắt âm dương

Để nhận biết, mọi người có thể thực hiện thông qua việc xem xét các đặc điểm sau:

1/ Hình dạng và kích thước đôi mắt

Người sở hữu mắt hùng nhãn thường hình dạng hai mắt không đều nhau. Có thể một bên mắt to còn một bên nhỏ hơn và hay có trạng thái liếc ngang.

2/ Trạng thái mắt

Đôi mắt luôn ở trạng thái khép hờ nên lúc nào cũng trông như mất ngủ hoặc đờ đẫn. Tuy nhiên ánh nhìn của đôi mắt này mạnh mẽ, đôi lúc khiến người đối diện hơi sợ.

3/ Mục quang

Điều đặc biệt, trong mắt thường tồn tại mục quang có thể hiểu là điểm sáng nhỏ nằm ở phần trung tâm của mắt. Chính điều này tạo ra hiệu ứng đặc biệt và là điểm xác định đôi mắt.

4/ Hình thái và thần thái

Để chắc chắn rằng có phải mắt âm dương hay không cần phải nhìn nhận tổng thể các đặc điểm liên quan đến hình thái và thần thái. Mắt không chỉ mắt không đồng đều mà còn kết hợp của nhiều yếu tố như: kích thước, hình dạng, ánh nhìn… 

Để nhận biết mắt hùng nhãn cần xem xét nhiều yếu tố

Để nhận biết mắt hùng nhãn cần xem xét nhiều yếu tố

hệ thống thẩm mỹ kangnam toàn quốc hệ thống thẩm mỹ kangnam toàn quốc

IV- Mắt âm dương có khả năng nhìn thấy những gì?

Theo quan niệm văn hóa dân gian của phương Đông thì “mắt con đực con cái” có khả năng nhìn thấy linh hồn. Bên cạnh đó, họ có thể tương tác với thế giới tâm linh cũng như có cái nhìn sâu sắc về thế giới xung quanh. Tuy nhiên, cho đến nay giới hạn cũng như khả năng của đôi mắt này vẫn luôn là đề tài có nhiều tranh cãi và chưa được khoa học chứng minh. 

Về quan điểm cho rằng đôi mắt này nhìn thấy những hiện tượng siêu nhiên bao gồm: linh hồn đã qua đời, ma, quỷ và cảm nhận thấy sự hiện diện của thế lực vô hình mà đôi mắt thường không thể nào thấy được. Thực tế, những điều đó chưa được chứng thực nên không được công nhận rộng rãi. 

Khả năng và giới hạn của đôi mắt dạng này đến nay vẫn còn nhiều bí ẩn không thể giải thích bằng các phương pháp khoa học hiện đại. Việc nghiên cứu cho đến nay vẫn đang được khám phá và thảo luận. 

Thông tin mắt hùng nhãn nhìn thấy linh hồn vẫn chưa được khoa học chứng minh

Thông tin mắt hùng nhãn nhìn thấy linh hồn vẫn chưa được khoa học chứng minh

V- Vận mệnh của người sở hữu mắt âm dương sẽ như thế nào?

Vận mệnh của người sở hữu mắt hùng nhãn còn liên quan đến những nét tướng trên khuôn mặt tốt hay xấu.

1/ Đôi mắt kết hợp nét tướng tốt

Cuộc sống của người sở hữu mắt hùng nhãn có nhiều điểm khác biệt so với người khác. Khi đôi mắt kết hợp với những điểm tốt trên gương mặt thường sẽ gặp những người tính cách hiền lành, sống thuận hòa nên cuộc sống tình duyên thuận lợi.

Trong sự nghiệp, họ dễ thành công khi làm những công việc liên quan đến chăm sóc, xây dựng mối quan hệ gia đình. Họ biết cách tận hưởng một cuộc sống bình yên, luôn yêu thương và chia sẻ tránh những tranh cãi với mọi người.

2/ Đôi mắt kết hợp nét tướng xấu

Ngược lại những sở hữu mắt này nhưng các đặc điểm khác của khuôn mặt xấu thì thường cuộc sống sẽ khó khăn và gặp phải nhiều thử thách. Cả về tình duyên, gia đình và sự nghiệp gặp nhiều khó khăn và đối mặt với những tín hiệu xấu liên quan đến tâm linh. 

Tướng mắt và các yếu tố khác trên gương mặt chỉ ảnh hưởng đến một phần nhỏ trong cách đánh giá một người. Không thể dựa hoàn toàn vào để nói lên một con người bởi cuộc sống mỗi cá nhân là khác nhau liên quan đến ý chí, hoàn cảnh mà họ phải đối mặt.

Nhân tướng học cho rằng người sở hữu

Nhân tướng học cho rằng người sở hữu

VI- Mắt âm dương nên kết hợp với tướng lông mày như thế nào?

Mắt và lông mày là bộ phận luôn có liên kết và ảnh hưởng đến nhau trong nhân tướng học. Vận mệnh của người có mắt âm dương sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp từ đôi lông mày. Ai có lông mày đẹp thì vận mệnh của người đó sẽ tốt hơn. Ngược lại, lông mày xấu thì số mệnh sẽ ít may mắn hơn. 

– Lông mày dài: Người có đôi lông mày này tình tình dịu dàng, đôn hậu với khả năng quan sát tinh tế. Trong mọi công việc, họ biết cách tính toán và lên kế hoạch vô cùng kỹ lưỡng nên cuộc sống tình cảm thuận lợi. 

Lông mày ngắn hơn đuôi mắt: Họ có tính thiếu kiên nhẫn, nóng nảy nên khó mà gặt hái thành công. 

Lông mày rậm và thô: Họ có tấm lòng bao dung, vị tha. Trong công việc luôn tích cực và xử lý các mối quan hệ xã hội khéo léo. Đặc biệt vô cùng cầu tiến để xây dựng sự nghiệp. 

– Lông mày đứt đoạn: Tính cách của những người này được mọi người đánh giá là quái gở nên thường cô độc ít ai gần gũi. 

– Lông mày thưa: Họ thường thiếu chủ kiến, ỷ lại và dựa dẫm vào người khác. 

– Lông mày mọc sát mắt: Đây là kiểu người dễ kích động, cố chấp và bảo thủ nên họ dễ bỏ mất cơ hội tốt trong cuộc sống. 

– Lông mày mọc xa mắt: Kết hợp mắt hùng nhãn tạo thành nét tướng tốt. Những người sở hữu tấm lòng thiện lương, tính cách hòa đồng, vui vẻ nên khả năng giao tiếp tốt. Họ thích hợp với công việc đầu tư bất động sản sẽ đem về lợi nhuận cao. 

– Lông mày cánh cung: Những người này tích cách cương trực, hòa nhã nên thường gặp hung hóa cát. 

Tùy vào tướng lông mày kết hợp đôi mắt sẽ nói lên số mệnh của bạn

Tùy vào tướng lông mày kết hợp đôi mắt sẽ nói lên số mệnh của bạn

VI- Những thắc mắc liên quan đến mắt âm dương

Sau khi tìm hiểu những thông tin cơ bản, chắc hẳn mọi người vẫn còn thắc mắc liên quan đến tướng mắt mày.

1/ Ai có thể sở hữu mắt hùng nhãn?

Mắt âm dương là khái niệm chưa được chứng minh và không có căn cứ khoa học. Vì vậy không có cách chính xác để xác định xem ai có thể sở hữu đôi mắt này. Hơn nữa, đôi mắt này hình thành do bẩm sinh hoặc cũng có thể do quá trình tập luyện để có được.

2/ Mắt âm dương có liên quan đến tâm linh và siêu nhiên không?

Đôi mắt này được cho là liên kết với các quan niệm tâm linh, siêu nhiên trong văn hóa và tín ngưỡng. Chính vì thế, nhiều người cho rằng sở hữu mắt hùng nhãn có thể nhìn thấy, giao tiếp với thế giới tâm linh hoặc linh hồn người đã mất. 

Thế nhưng, giả thuyết tương tác được với thế giới tâm linh chưa được khoa học chứng minh. Hơn nữa, khía cạnh tâm linh mang tính chất chủ quan không có nghiên cứu khoa học cụ thể chứng minh tính xác thực. 

Mắt âm dương là một tướng mắt khá độc đáo để đánh giá nó tích cực hay tiêu cực thì còn phải xem xét thần thái và ngũ quan của người sở hữu. Thông qua nội dung bài viết, hy vọng mọi người đã nắm được những thông tin cần biết. 

Hiển thị nguồn

Lifestyle: “Feng shui masters reveal secrets of our ‘third eye’”

The Star: “I see dead people’: Feng shui masters reveal secrets of our ‘third eye'”

Quora: “What is it like to have what the Chinese call Ying Yang eyes?”

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Bài viết cùng chủ đề mắt âm dương
  khám phá đôi Mắt hổ phách? Bí quyết sở hữu đôi mắt

  khám phá đôi Mắt hổ phách? Bí quyết sở hữu đôi mắt

  Người may mắn sở hữu đôi mắt màu hổ phách ẩn chứa nét đẹp huyền bí, cuốn hút, để lại ấn tượng mạnh mẽ cho người đối diện. Vậy mắt hổ phách mang ý nghĩa như thế nào? Làm thế nào để sở hữu đôi mắt “hút hồn” này? Tất cả sẽ được hé lộ

  Mắt hạnh nhân: Tướng mắt phú quý ai ai cũng muốn sở hữu

  Mắt hạnh nhân: Tướng mắt phú quý ai ai cũng muốn sở hữu

  Bài viết sẽ giới thiệu nhiều hơn về mắt hạnh nhân – một đặc điểm vẻ đẹp đôi mắt độc đáo. Khám phá ý nghĩa về tướng số, tính thẩm mỹ của đôi mắt hình quả hạnh nhân để biết đây có phải dáng mắt phù hợp với mình hay không nhé!I – Thế nào

  Tướng khuôn mặt phúc hậu Nam/ Nữ: Vận khí ngút trời

  Tướng khuôn mặt phúc hậu Nam/ Nữ: Vận khí ngút trời

  Người sở hữu khuôn mặt phúc hậu được đánh giá cao về vận mệnh, tương lai và sự nghiệp gặp nhiều may mắn. Bài viết dưới đây sẽ đi vào luận giải chi tiết về tướng số của cả nam lẫn nữ mặt phúc hậu và gợi ý cách cải thiện để có khuôn mặt

  Tướng phụ nữ mặt dâm, đặc điểm gương mặt đàn ông tính đa dâm

  Tướng phụ nữ mặt dâm, đặc điểm gương mặt đàn ông tính đa dâm

  Ngày xưa, chuyện tình dục, chăn gối với phụ nữ là chuyện tế nhị, không nói ra bên ngoài. Phụ nữ luôn cẩn thận che giấu vấn đề này. Tuy nhiên, có thể nhận diện phụ nữ nhu cầu tình dục cao qua tướng mặt dâm.1/ Đặc điểm nhân tướng học của phụ nữ mặt

  Mắt diều hâu: Những điều cần biết để lấy lại sự tự tin

  Mắt diều hâu: Những điều cần biết để lấy lại sự tự tin

  Mắt diều hâu được xem là một khuyết điểm được xác định do yếu tố di truyền được kế thừa từ cha mẹ. Đôi mắt này nói lên phần nào vận mệnh của người sở hữu. Muốn khắc phục thì trang điểm hoặc phẫu thuật cắt mí là một giải pháp tạm thời nhằm che

  Mắt nâu: những bí mật chưa được tiết lộ

  Mắt nâu: những bí mật chưa được tiết lộ

  Mắt nâu là màu sắc phổ biến ở người châu Á và châu Phi. Màu mắt của một người sẽ phụ thuộc vào gen và nhiều yếu tố khác. Hầu hết những người có mắt màu nâu tiết lộ nhiều điều về tính cách với những vấn đề thú vị khác xoay quanh.I. Vì sao

  Gọi điện
  icon
  Báo giá
  icon

  Chat Online