en vi

16 Cách Xem tướng mắt Phụ nữ, Đàn ông đoán mệnh Tốt, Xấu

Trong nhân tướng học, tướng mắt là đặc điểm quan trọng ảnh hưởng đến tính cách và vận mệnh. Tùy theo từng đặc điểm trên đôi mắt có thể mang đến may mắn hoặc xui xẻo cho chủ nhân sở hữu. Bài viết sau tổng hợp 16 đặc điểm đôi mắt phổ biến như: Mắt phượng, Mắt xếch, Mắt lé kim, Mắt lá khoai, Mắt tam bạch, Mắt bồ câu, Mắt hí, Mắt lá răm, Mắt khỉ, Mắt sư tử, Mắt 1 mí, Mắt dê.

I – Xem tướng mắt đoán vận mệnh cuộc đời

Trong số các ngũ quan trên gương mặt, đôi mắt chính là “viên ngọc” sáng nhất để con người có thể soi tỏ tính cách và số mệnh. Vì thế, để nhìn nhận và phán đoán một cách chính xác, nhân tướng học đã đặt ra một bộ nguyên tắc chuẩn.

Tướng mắt 2 mí, 1 mí, mắt sâu, mắt híp, … đều ẩn chứa những ý nghĩa riêng biệt mà ai cũng muốn được khám phá để hiểu bản thân và dự đoán tương lai. Có một số dáng mắt thể hiện tài lộc, phú quý, nhưng ngược lại cũng có những dáng mắt mang đến điềm xui xẻo, những trắc trở và khó khăn trong cuộc sống.

Để biết đôi mắt của bạn ẩn chứa những gì, cần xét trên những tiêu chí sau:

 • Hình dáng (dài, to, nhỏ…), sự cân xứng 2 bên.
 • Đường nếp mí phía trên.
 • Độ to và màu sắc của tròng mắt.
 • Hốc mắt (rộng, hẹp, nông, sâu…)

Tuy nhiên, độ tuổi thích hợp để nhìn vào đôi mắt dự đoán vận mệnh là từ 30-40 tuổi, vì lúc này toàn bộ các đường nét thái phát triển toàn diện nhất, không có dấu hiệu lão hóa.

Xem tướng mắt đoán vận mệnh cuộc đời 

Xem tướng mắt đoán vận mệnh cuộc đời

Xem ngay: NHÁY MẮT PHẢI, giật mắt phải là điềm báo Lành hay Dữ …

II – Các loại tướng mắt phụ nữ và đàn ông nói lên điều gì?

Nhìn chung, thông điệp mà một dáng mắt mang tới sẽ không có sự khác biệt quá lớn giữa nam và nữ. Vì vậy, bạn có thể tham khảo một cách tương đối những nhận định khách quan dưới đây.

2.1/ Mắt phượng

Đây là dáng mắt mà rất nhiều người “săn đón” bởi khi nhìn tổng quan, các đường nét rõ ràng và sắc sảo, độ to vừa đủ và phần đuôi hơi cong lên trên. Điều đó làm cho người đối diện cảm nhận được sự cao sang quyền quý, thanh lịch và trưởng thành.

Theo quan niệm dân gian, phượng hoàng thuộc dòng dõi quý tộc và được nhiều người kính phục. Nên nếu sở hữu đôi mắt này, bạn sẽ có tư chất lãnh đạo với trí tuệ thông minh, tương lai sự nghiệp mở rộng và tươi sáng.

Ngoài ra, mọi khía cạnh đời sống của bạn có xu hướng rất thuận lợi, vì được nhiều người giúp đỡ, thường xuyên gặp cơ may. Cùng với đó, đường tình duyên khá thuận lợi và có thể kết hôn từ 25-27 tuổi.

Xem thêm: Mắt trái tự nhiên giật? Nguyên nhân của mắt trái giật

Mắt phượng

Mắt phượng là đôi mắt đẹp

2.2/ Mắt xếch

Kiểu mắt này có phần đuôi chéo cao lên, khá sát đường chân mày. Hình dáng đó toát lên sự dữ tợn, ghê gớm và khó gần khiến cho người đối diện cảm thấy thiếu thiện cảm.

Chính vì mắt dài và hẹp, hơi lệch chéo nên tổng thể gương mặt mất cân đối, thường gây cản trở đến việc kết giao quan hệ bạn bè, đồng nghiệp. Tuy rằng, họ có tư chất thông minh nhưng lại ít gặp điềm lành.

Nhìn chung, nếu là người có quyết tâm vững vàng thì họ lại nằm trong số ít những cá nhân vô cùng thành đạt nhờ “tự lực cánh sinh”. Tình duyên nhờ đó cũng được cải thiện và gặp được người thích hợp sau 25 tuổi.

2.3/ Mắt lé kim

Dáng mắt này có tròng đen bị lệch và không thể chủ động điều khiển hướng nhìn được. Đa phần những người này thường có đặc điểm kèm theo là một mí, dáng tròn và ngắn… nên khá xấu.

Vì thế, cuộc đời của họ được dự báo là gặp nhiều trắc trở, khó đạt được “công thành danh toại” .

Đặc biệt trong tình duyên họ sẽ gặp lận đận vì khó lòng thấu hiểu và cảm thông cho đối phương, luôn muốn áp đặt suy nghĩ của người khác.

Mắt lé kim

Mắt lé kim

2.4/ Mắt lá khoai

Mắt hình dáng lá khoai cũng có chiều hướng chếch lên trên, nhưng phía đầu lại to tròn và phần gốc không sắc. Do đó, người xưa đánh giá rằng khi nhìn vào sẽ thấy có đôi chút ngốc nghếch, thiếu nhanh nhạy.

Tuy rằng có tính khí thật thà, tấm lòng bao dung và nỗ lực phấn đấu, nhưng họ lại mang nhược điểm là cứng nhắc, thích đi theo lối mòn nên ít có sự sáng tạo đột phá.

Trong công việc, người này thường chậm tiến và thậm chí là “dừng chân tại chỗ”, sau 35 tuổi có thể khởi sắc hơn. Đời sống tình cảm có đôi chút thiếu tinh tế, thay đổi thất thường và dễ thịnh dễ suy.

Mắt lá khoai

Mắt lá khoai

2.5/ Mắt tam bạch

Đôi mắt này khá đặc biệt và rất hiếm gặp, tròng mắt nhỏ và không chạm mí dưới làm lộ ra một phần khoảng trắng. Hầu hết những người có điểm chung này đều phải trải qua cuộc đời đầy bão tố nhưng lại biết nắm bắt thời cơ để phát huy khả năng của mình.

Với quan hệ cộng đồng, họ thích “trên cơ” người khác và thường bảo thủ. Vậy nên, dù có đạt nhiều thành quả nhưng lại ít nhận được sự kính nể.

Một vài người trong đó có tổng thể nhan sắc xuất chúng sẽ thích hợp để theo đuổi ngành nghệ thuật. Cuộc sống sẽ được cải thiện và thịnh vượng hơn sau 40 tuổi nhưng khi già sẽ bị cô độc vì không có người thấu hiểu mình.

2.6/ Mắt bồ câu

Khi nói đến kiểu mắt tròn đẹp long lanh, cân xứng đều giữa 2 bên và với cả khuôn mặt, người ta thường nghĩ đến mắt bồ câu. Những ai sở hữu đôi mắt trong sáng đó sẽ có tính cách ngây thơ, thẳng thắn và không ngần ngại thấu cảm với người khác.

Mặc dù được lòng khá nhiều bạn bè, đồng nghiệp, lãnh đạo… nhưng cuộc sống của họ quá bằng phẳng nên đôi khi bị nhàm chán, không tạo ấn tượng nổi bật. 

Họ thường thích nghỉ hưu dưỡng lão sớm vào sau tuổi ngũ lục tuần những gia sản vật chất tích trữ về già chỉ ở mức vừa đủ, ít có “của để” cho con cháu.

Xem ngay: Thật hư chuyện người sở hữu mắt tam bạch đều xuất chúng …

Mắt bồ câu

Mắt bồ câu

2.7/ Mắt hí

Trái ngược với sự to tròn của mắt bồ câu, mắt hí rất nhỏ, chỉ có 1 mí và khi nhìn trực diện giống như đang híp lại, không thấy rõ đường nét. Bởi vậy, những người mắt hí thường bị đánh giá là gian dối, khó tạo dựng lòng tin.

Những người này sẽ khó thành công, nhãn quan thiếu nhạy bén và hay bối rối khi gặp các tình huống bất ngờ. Do vậy, họ không nắm bắt được thời cơ để thăng tiến trong sự nghiệp và gặp khó khăn về tài chính ngay từ khi còn trẻ. Chỉ khi qua tuổi 50 mới bắt đầu đi vào trạng thái ổn định.

Đây cũng không phải là người biết cách duy trì các mối quan hệ, thích chấp vặt, lòng đố kỵ dai dẳng nên tình duyên khó kéo dài, kết hôn muộn sau tuổi 30 và hay xảy ra tranh cãi bất hòa.

Mắt hí

Mắt hí thường không được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ

2.8/ Mắt lá răm

Cổ nhân xưa thường rất coi trọng mắt phượng và mắt hình chiếc lá răm, bởi đây là 2 đặc điểm đều đẹp và có nét tương đồng. Tuy nhiên, đôi mắt hình lá răm có đường nét mềm mại nhỏ nhắn hơn, mang cảm giác đằm thắm.

Người thuộc nhóm này đa phần đều là nam thanh nữ tú, gương mặt sáng sủa và rất tháo vát, linh hoạt. Trong công việc, họ biết cách kết nối với đồng nghiệp, dễ dàng hòa nhập và nghiêm túc cống hiến nên được nhiều người khen ngợi.

Đối với chuyện tình duyên lại có phần lận đận, hay bị lợi dụng tình cảm và đa số đều trải qua độ tuổi 30 mới lập gia đình yên ấm.

Mắt lá răm

Mắt lá răm

2.9/ Mắt khỉ

Sách nhân tướng cổ khi nói về kiểu mắt này có miêu tả rằng tròng đen rất thuần túy, nhưng lại có kích thước lớn và “lấn sân” lòng trắng. Đường chân mí dưới kéo ngang trông thô cứng và thiếu đi độ cong mềm mại.

Đường công danh ở người nam tốt đẹp hơn nữ giới có hầu nhãn, họ mang tinh thần mạnh mẽ, biết ứng phó kịp thời. Thế nhưng, cần dùng nhiều trí lực mới đạt được kết quả như ý nguyện. Tiền bạc vượng cát nhất vào độ tuổi từ 35-40 và về sau cần cẩn trọng hơn mới giữ được gia sản.

Trong vấn đề tình cảm, họ có tính khí hòa nhã nên không gặp quá nhiều khó khăn, nhưng lại mất nhiều thời gian để tìm “nửa kia” thích hợp cho mình.

Mắt khỉ

Mắt khỉ

2.10/ Mắt sư tử

Đây không phải là một kiểu mắt phổ biến nhưng lại được xếp vào “hàng ngũ” nét tướng quý. Đôi mắt này khá lớn, mí dưới ngắn và gần tròng mắt có các sợi tia nhỏ được gọi là thần quang. Khi nhìn trực diện sẽ thấy dáng vẻ cương nghị, quyền lực và có phần ngông cuồng, phá cách.

Người xưa đánh giá những giai nhân có sư tử nhãn rất trọng tình trọng nghĩa, luôn tràn đầy năng lượng và sống vui vẻ an lạc. Vì vậy, họ rất biết cách chiều lòng người nhưng tính tình lại dễ nóng nảy giận dữ, thích làm chủ trong các mối quan hệ.

Với trí óc tinh thông, tố chất lãnh đạo và có tài thao lược, con đường công danh được thăng cấp rất nhanh chóng ngay cả khi còn trẻ. Về sau tuổi trung niên lại càng có địa vị bởi sự trưởng thành và dày dạn kinh nghiệm.

Mắt sư tử

Mắt sư tử

2.11/ Mắt 1 mí

Giống như tên gọi, điểm đặc trưng nổi bật nhất mà bạn có thể nhận thấy đó là mí trên không có đường nếp gấp, toàn bộ hình dáng hơi tròn và nhỏ.

Cả nam và nữ giới đều có tính cách ngang bướng, luôn bảo vệ quan điểm cá nhân, không chịu lắng nghe ý kiến của người khác. Nếu họ muốn tương lai cải thiện tốt đẹp hơn thì phải cần rèn giũa tính khí, thay đổi cách nhìn nhận vấn đề mới có thể hy vọng thành công hơn.

Chỉ có một vài người mắt 1 mí tìm được nhân duyên lâu bền, hầu như số còn lại đều có mệnh đào hoa, trải qua nhiều mối tình nhưng vẫn không tìm được đối tượng phù hợp.

Mắt 1 mí

Mắt 1 mí

2.12/ Mắt dê

Những nét đặc thù nhất của mắt dê là phần đầu nhọn và đuôi to tròn, có 2-3 nếp mí nhưng khá ngắn, lòng trắng hơi ngả màu đục. Kiểu người này có bản chất vốn rất hiền thục, nhưng lại khó tạo thiện cảm tốt vì diện mạo hơi thô, kém hoàn hảo.

Chính bởi đôi mắt nhiều hỗn tạp, không rõ màu sắc nên đây là người sống theo kiểu “thuận nước đẩy thuyền” mà không có chính kiến riêng. Nếu không chịu thay đổi cốt cách sẽ khiến cho họ trở thành bất tài, cuộc sống khó khăn thiếu thốn sau tuổi 20.

Cuộc sống về già có thể được hưởng phúc từ con cháu nhưng không quá giàu sang và thịnh vượng, đặc biệt cần phải biết cách tích lũy tiền bạc mới không lâm vào cảnh khổ cực.

Mắt dê

Mắt dê

IV – Phẫu thuật mắt 2 mí – giải pháp thẩm mỹ cải tướng đổi vận

Cắt mí mắt là dịch vụ phẫu thuật được ưa chuộng hàng đầu bởi cách thực hiện đơn giản, ít xâm lấn nhưng mang đến những thay đổi rõ nét cho đôi mắt. Với những người có tướng mắt xấu như mắt hí, mắt lươn, mắt sụp, mí lót, mắt to mắt nhỏ (mắt âm dương),… cắt mí là giải pháp tối nhất. Phương pháp này mang đến hiệu quả 3 trong 1:

 • Tạo dáng mắt 2 mí chuẩn đẹp
 • Nâng cơ mí mắt, khắc phục sụp mí
 • Loại bỏ da chùng, bọng mỡ, trẻ hóa mắt tối ưu

Hình ảnh khách hàng cắt mí mắt tại Kangnam:

Công nghệ cắt mí 6D tự nhiên

Công nghệ cắt mí 6D tự nhiên

Tiễu phẫu cắt mí không đau, không sẹo

Tiểu phẫu cắt mí không đau, không sẹo

Cải thiện mắt dê thành mắt 2 mí tròn đều

Cải thiện mắt dê thành mắt 2 mí tròn đều

Hô biến mắt 1 mí thành mắt 2 mí to tròn tự nhiên

Hô biến mắt 1 mí thành mắt 2 mí to tròn tự nhiên

Nếp mí cân đối và hài hòa với gương mặt

Nếp mí cân đối và hài hòa với gương mặt

Thay đổi tướng số nhờ mắt to tròn cân đối

Thay đổi tướng số nhờ mắt to tròn cân đối

Nếu bạn vẫn chưa lựa chọn được địa chỉ cắt mí uy tín, chất lượng, Bệnh viện Thẩm mỹ Kangngam chính là sự lựa chọn hoàn hảo để bạn có được đôi mắt đẹp như ý. Kangnam sở hữu nhiều công nghệ cắt mí hiện đại như Cắt mí 6D, Cắt mí Perfect Eyes, cải thiện toàn bộ các khuyết điểm về mắt, đảm bảo đáp ứng 3 tiêu chí AN TOÀN, KHÔNG ĐAU, KHÔNG SẸO và được nhiều chuyên gia thẩm mỹ đánh giá cao.

Có 0 bình luận bài 16 Cách Xem tướng mắt Phụ nữ, Đàn ông đoán mệnh Tốt, Xấu

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Kết quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)