en vi

Sau Nhấn mí kiêng ăn gì để mí nhanh lành, hạn chế sẹo xấu?

Nhấn mí kiêng ăn gì? Kiêng ăn bao lâu? Là băn khoăn của các khách hàng sau khi nhấn mí (bấm mí). Đây là việc làm quan trọng bởi chế độ dinh dưỡng có ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả hồi phục của nếp mí. Cùng tìm hiểu các loại thực phẩm cần kiêng đểm đạt kết quả nhấn mí như mong đợi nhé.

I – Nhấn mí kiêng ăn gì để nhanh lành, hạn chế sẹo?

Bấm mí (nhấn mí) là kỹ thuật thẩm mỹ nhằm tạo mắt 2 mí mà không cần phẫu thuật. Mặc dù không phẫu thuật cắt rạch, tuy nhiên việc luồn chỉ liên kết da mí mà sụng mi vẫn có sự tác động nhất định tới da thịt, dế gây bầm, sưng và thậm chí để lại sẹo nếu khách hàng chăm sóc sai cách.

Các bác sĩ thẩm mỹ mắt khuyến cáo, việc kiêng khem sau nhấn mí là điều quan trọng và cần thiết nhằm đảm bảo đạt kết quả thẩm mỹ và hạn chế rủi ro ngoài ý muốn.

Bởi thực tế, không ít trường hợp bác sĩ nhấn mí thành công, mí mới rất rõ nét,…nhưng vì khách hàng chủ quan trong việc ăn uống, kiêng khem nên đã gặp phải các vấn đề như: sưng phù, sụp mí, sẹo lồi,…

Dưới đây là những loại thực phẩm mà bất kỳ ai sau khi bấm mí cũng đều nên kiêng khem để có kết quả thẩm mỹ mắt như ý.

Nhấn mí kiêng ăn gì ? Sau khi bấm mí (nhấn mí) cần kiêng khem cẩn thận để mí đẹp tự nhiên.

Nhấn mí kiêng ăn gì ? Sau khi bấm mí (nhấn mí) cần kiêng khem cẩn thận để mí đẹp tự nhiên.

 • Kiêng rau muống, rau dền và rau ngót để hạn chế sẹo lồi

Sẹo lồi hoặc bất cứ loại sẹo nào hình thành trên nếp mí cũng là điều không ai muốn. So với cắt mí thì thủ thuật bấm mí giúp hạn chế khả năng hình xuất hiện sẹo lồi xuống mức thấp nhất. Tuy vậy, các bạn cũng cần kiêng khem cẩn thận để tránh tình trạng này.

Theo nghiên cứu, trong 3 loại rau nêu trên đều chứa thành phầng gây sẹo, làm  ảnh hưởng tới quá trình hồi phục vết thương.

Nếu ăn rau muống khi mới nhấn mí, sẽ khiến vết thương bị nở, hình thành sẹo lồi, mí lồi trông tương đối phản cảm. Trong khi đó, rau dền và rau ngót khi ăn vào sẽ khiến vết thương lâu lành hơn bình thường.

Sau nhấn mí kiêng ăn rau muống

Sau nhấn mí kiêng ăn rau muống

 • Kiêng thịt bò, thịt chó, trứng để da đều màu

Vùng da mí đều màu chính là cách tốt nhất để giấu đường bấm mí sau thẩm mỹ. Muốn vậy, sau nhấn mí các khách hàng cần kiêng các thực phẩm gồm: thịt bò, thịt chó và trứng.

Trong thịt bò và thịt chó sở hữu hàm lượng đạm lớn, thúc đầy phát triển tổ hợp các sắc tố da. Nếu ăn 2 thực phẩm này, da tại chỉ khâu sẽ có màu đậm hơn các vùng da kế bên.

Còn khi ăn trứng, vùng nhấn mí sẽ lên da non có màu không đồng đều, loang lổ, trông rất mất tính thẩm mỹ.

Kiêng thịt bò sau nhấn mí

Kiêng thịt bò sau nhấn mí

 • Kiêng đồ nếp, thịt gà, đồ cay nóng để mí nhanh hồi phục

Đồ nếp là thực phẩm gây nóng trong, làm ảnh hưởng tới quá trình lành vết thương, khiến mí mưng mủ dễ gây sẹo. Sau khi nhấn mí nên kiêng ăn gì thì đây chính là thực phẩm khách hàng cần lưu ý.

Cùng với đó, bấm mí xong cũng cần kiêng thịt gà, vì sẽ làm vết thương nặng hơn, thậm chí là đau nhức kéo dài.

Cùng với đó, cũng nên kiêng đồ cay nóng, chất kích thích,…vì sẽ dễ gây chảy nước mắt, mồ hôi, làm vết thương lâu lành hơn.

Với băn khoăn nhấn mí có được ăn mì tôm không? Thì đây cũng là loại đồ ăn có tính cay nóng mà các bạn nên tránh xa sau nhấn mí mắt.

Kiêng thịt gà sau khi nhấn mí

Kiêng thịt gà sau khi nhấn mí

 • Kiêng hải sản để hạn chế ngứa ngáy, dị ứng

Các loại hải sản như tôm, mực, tu hài, ghẹ,…dễ gây cảm giác ngứa ngáy, thậm chí là dị ứng. Sau khi bấm mí, ăn các loại thực phẩm này sẽ dễ gặp phải tình trạng ngứa quanh vùng da đang hồi phục, việc dùng tay gãi ngứa sẽ khiến mí bị tác động mạnh, lâu lành vết thương, thậm chí là ảnh hưởng tới nếp mí.

Kiêng hải sản để hạn chế ngứa ngáy, dị ứng

Kiêng hải sản để hạn chế ngứa ngáy, dị ứng

II – Nhấn mí kiêng ăn bao lâu để mí đẹp tự nhiên, cân đối?

Bên cạnh việc nhấn (bấm mí) mắt kiêng ăn những gì, thì vấn đề kiêng ăn trong bao lâu cũng là vấn đề cần quan tâm. Bởi thực tế những loại thực phẩm nêu trên đều có những giá trị dinh dưỡng tốt cho cơ thể.

Tuy nhiên, tùy vào cơ địa cũng như cách chăm sóc của mỗi người  mà thời gian nhấn mí kiêng bao lâu cũng sẽ có sự khác nhau.

1. Nhấn mí kiêng hải sản bao lâu?

Với các  thực phẩm như hải sản, đồ tanh, thịt gà,…các khách hàng cần kiêng khoảng 2 tuần kể từ khi nhấn mí xong. Đảm bảo được thời gian kiêng khem, nếp mí sẽ nhanh lành, đẹp tự nhiên.

Tùy vào cơ địa mỗi người mà thời gian kiêng khem sau bấm mí sẽ có sự khác nhau

Tùy vào cơ địa mỗi người mà thời gian kiêng khem sau bấm mí sẽ có sự khác nhau

2. Thời gian cần kiêng trứng, thịt bò, rau muống

Các bạn nên kiêng trứng cho tới khi nếp mí ổn định hoàn toàn để vùng da quanh mắt đều màu hơn. Thông thường khoảng 3 – 4 tuần sau nhấn mí các bạn có thể ăn trứng trở lại.

Đối với thực phẩm ảnh hưởng nhiều như thịt bò, rau muống, khách hàng cần kiêng lâu hơn. Bởi khi vết thương lành thì các thực phẩm này cũng vẫn có khả năng hình thành sẹo lồi và thâm. Thời gian kiêng thịt bò rau muống dao động khoảng 1 tháng hoặc tới khi không còn dấu hiệu hình thành sẹo.

Thời gian cần kiêng trứng, thịt bò, rau muống khoảng 3 – 4 tuần sau nhấn mí

Thời gian cần kiêng trứng, thịt bò, rau muống khoảng 3 – 4 tuần sau nhấn mí

III – Chế độ chăm sóc sau nhấn mí phải kiêng những gì?

Bên cạnh việc kiêng khem các loại thực phẩm, bấm mí xong các bạn cũng cần nắm rõ những nguyên tắc trong việc chăm sóc và hồi phục mí. Để có kết quả bấm mí đều đẹp, khách hàng nên tránh những vấn đề sau:

#1 Hạn chế trang điểm mắt trong 1 – 2 tuần đầu sau nhấn mí

Sau nhấn mí các bạn có thể trang điểm nhẹ trên gương mặt, tuy vậy cần tránh vùng quanh mắt. Và sau khoảng 1- 2 tuần, khi  mắt đã hồi phục hoàn toàn, các bạn có thể makeup cho vùng mắt.

Tuy nhiên chỉ nên trang điểm nhẹ, không nên dùng nhiều phấn, chuốt quá nhiều mascara hay dùng  mi giả vì rất dễ gây tổn thương tới cơ nâng mi.

Cần kiêng trang điểm mắt trong khoảng 1 tuần đầu sau bấm mí để mắt ổn định

Cần kiêng trang điểm mắt trong khoảng 1 tuần đầu sau bấm mí để mắt ổn định

#2 Không thức khuya, không dùng dùng các chất kích thích

Sau nhấn mí, các bạn cần nghỉ ngơi để mí nhanh hồi phục, do vậy hãy đảm bảo ngủ trước 11h và ngủ đủ 8 tiếng nhé.

Ngoài ra, cần tránh tuyệt đối các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, vì chúng sẽ làm chậm quá trình hồi phục của mí mắt.

Không dùng dùng các chất kích thích

Không dùng dùng các chất kích thích

#3 Hạn chế làm việc quá lâu với các thiết bị điện tử

Sau khi nhấn mí, cần hạn chế sử dụng điện thoại, laptop, tivi,…để mắt không bị mỏi hay chảy nước mắt.

Cùng với đó, không  làm việc quá sức, bê vác đồ nặng hay tác động mạnh vào vùng mắt. Đồng thời, nếu có việc phải ra ngoài, nên che chắn và đeo kính râm để ngăn ánh nắng mặt trời tác động vào mí mắt.

Ngoài ra, không nên dùng các loại Aspirin, vitamin E, thảo dược 1 tuần đầu sau nhấn mí.

Hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử

Hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử

IV – Những lưu ý để mắt nhanh phục hồi sau nhấn mí

Sau khi nhấn mí, các khách hàng cần đảm bảo thực hiện theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ trong việc chăm sóc, ăn uống cũng như vệ sinh mắt.

Tham khảo những mẹo chăm sóc sau khi bấm mí dưới đây để mí nhanh hồi phục, cân đối và đẹp tự nhiên hơn.

1. Nhấn mí xong nên ăn gì để mí đẹp tự nhiên?

Mặc dù phải kiêng khem nhiều thực phẩm, nhưng bên cạnh đó cũng có những loại thực phẩm các bạn cần tăng cường bổ sung.

Để đẩy nhanh quá trình hồi phục, hạn chế sẹo xấu, tránh nhiễm trùng…khách hàng nên ăn những thực phẩm như:

 • Các loại rau xanh: Rau cải, cà rốt, diếp cá, súp lơ,…

Rau xanh tốt cho những ai mới bấm mí, cắt mí, bởi nó sở hữu lượng chất xơ cao, giúp tăng miễn dịch và giúp mí nhanh lành.

Sau nhấn mí bổ sung các loại rau xanh

Sau nhấn mí bổ sung các loại rau xanh

 • Thực phẩm giàu đạm: đậu nành, thịt lợn, gan, đậu phụ,…

Đạm có vai trò tổng hợp sợi mô liên kết dưới da nhằm hình thành tế bào mới. Các tế bào này lại có sự ảnh hưởng trực tiếp tới quá tình hoàn thiện và hồi phục vết thương.

 • Các loại trái cây giàu vitamin C: cam, dâu tây, kiwi, củ cải…

Vitamin C là chất có vai trò tăng sức đề kháng, ngừa viêm và ngừa nhiễm trùng vết thương. Do vậy, các bạn nên bổ sung nhóm thực phẩm chứ nhiều vitamin C để đẩy nhanh quá trình lành vết thương.

Bổ sung trái cây giàu vitamin C

Bổ sung trái cây giàu vitamin C

 • Các loại kẽm như: ngũ cốc, hạt bí ngô, vừng,…

Kẽm có vai trò tăng miễn dịch cho cơ thể, rút ngắn quá trình hồi phục và ngừa vết thương nhiễm trùng hay sưng viêm.

 • Bổ sung các loại thức uống: nước lọc, nước hoa quả

Nước có vai trò quan trọng nhằm giúp cơ thể thải độc, tăng đề kháng và lành vết thương. Các bạn cần bổ sung từ 2 – 2.5 lít nước mỗi ngày để mí nhanh lành, cân đối.

Thay vì ăn trực tiếp các loại hoa quả, các bạn nên ép lấy nước và uống nhằm hạn chế việc nhai, tác động tới vùng mí.

Ngoài ra, thời gian đầu sau bấm mí nên ăn thêm các đồ ăn mềm, dễ tiêu hóa như cháo để hạn chế việc cơ mặt phải vận động mạnh khi nhai.

Bổ sung nước đầy đủ mỗi ngày

Bổ sung nước đầy đủ mỗi ngày

tich

2. Chế độ chăm sóc, nghỉ ngơi sau bấm mí

Việc vệ sinh, chăm sóc vùng mắt thích hợp sẽ đẩy nhanh quá trình hồi phục nếp mí và ngăn chặn được những rủi ro không mong muốn. Những lưu ý trong quá trình chăm sóc mắt sau khi nhấn mí các bạn cần nắm rõ gồm:

 • Chườm đá giảm sưng trong 48 giờ đầu sau nhấn mí

Sau bấm mí, mắt sẽ sưng nề nhẹ từ 1 – 2 ngày đầu, đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường. Do vậy, các bạn hãy tích cực chườm đá liên tục trong 1 –2 ngày đầu sau nhấn mí để giảm sưng đau.

Lưu ý không đặt đá trực tiếp lên mí mà phải cho vào túi nilon rồi chườm nhẹ lên mắt trong khoảng 10 – 15phút/lần. Sau khoảng 3 – 4 ngày, vết sưng bầm sẽ giảm và biến mất.

Nên chườm đá trong 48 giờ đầu sau nhấn mí.

Nên chườm đá trong 48 giờ đầu sau nhấn mí.

 • Giữ mắt luôn khô thoáng

Để hạn chế việc nhiễm trùng, mí lâu lành,…các bạn cần giữ mắt khô thoáng tuyệt đối trong những ngày đầu sau nhấn mí.

Hãy dùng nước muối sinh lý thấm bông để vệ sinh mắt một cách nhẹ nhàng. Không nên khóc hoặc để nước rớt vào mắt, dễ gây tổn thương nếp mí.

 • Không vận động nặng hoặc tác động mạnh vào vùng mí

Cho tới khi mí lành hoàn toàn, các bạn không nên dụi mắt hoặc va chạm mạnh vào vùng mí. Bởi điều này sẽ làm xê dịch đường mí, khiến nếp mí không ổn định, mất cân đối.

Không nên vận động mạnh sau khi nhấn mí

Không nên vận động mạnh sau khi nhấn mí

3. Tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ

Tái khám sau nhấn mí là việc làm quan trọng nhằm giúp các bác sĩ nắm bắt rõ tình hình hồi phục của nếp mí cũng như tư vấn cách giải quyết kịp thời nếu nếp mí gặp vấn đề sau khi nhấn.

Sau khi kết thúc quá trình nhấn mí cũng như thời điểm tái khám tại Kangnam, khách hàng sẽ được bác sĩ nhắc nhở kỹ lưỡng về chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi, vệ sinh mắt và thời gian kiêng khem. Do vậy, chỉ cần tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ, các bạn sẽ nhanh chóng sở hữu đôi mắt 2 mí như ý.

Tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ

Tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ

Trên đây chính là lời giải đáp cho vấn đề nhấn mí kiêng ăn gì và nên ăn gì để mí nhanh lành, đẹp tự nhiên.  Nếu bạn vẫn còn lo lắng và muốn được tư vấn thêm về cách chăm sóc sau bấm mí, hãy liên hệ tới hotline 1900.6466 để được giải đáp nhé.


Có 6 bình luận bài Sau Nhấn mí kiêng ăn gì để mí nhanh lành, hạn chế sẹo xấu?
 1. Kim vi viết:

  Mới vừa nhấn mí buổi sáng, sau đó ăn thịt bò liền có ảnh hưởng nhiêdu ko ạ

  • Trần Quyên viết:

   Chào Kim vi, sau khi nhấn mí bạn nên kiêng thịt bò tối thiểu 2 tuần đến 1 tháng nhé. Nếu lỡ may ăn ít sẽ không sao, còn nếu ăn với lượng nhiều bạn nên theo dõi xem vùng mí có sưng hay thâm sạm nhiều không, và liên hệ với bác sĩ khi nhận thấy điều khác thường nhé.

 2. Nguyễn thị trúc lam viết:

  Dạ cho e hỏi nhấn mí xong thì mình co dc ăn thit lợn đậu phụ ,gan ,đậu nành ko ak

 3. Trần xuân hòa viết:

  Em mới cắt chỉ sau 7 ngày về ăn thịt ếch bị sưng phù mẫn ngứa thì có sao k ạ

 4. Ngọc viết:

  Có thể cho mình biết giá của nhấn mí là bao nhiêu???

Comments are closed.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kết quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)