en vi

Sau Nhấn mí kiêng ăn gì để mí nhanh lành, hạn chế sẹo xấu?

Sau nhấn mí kiêng ăn gì là một câu hỏi phổ biến mà các khách hàng quan tâm. Vấn đề ăn uống rất quan trọng vì chế độ dinh dưỡng có tác động trực tiếp đến quá trình phục hồi sau nhấn mí. Hãy cùng tìm hiểu các loại thực phẩm cần hạn chế để đạt được kết quả nhấn mí như mong đợi.

I – Nhấn mí kiêng ăn gì để nhanh lành, hạn chế sẹo?

Bấm mí (nhấn mí) là kỹ thuật thẩm mỹ nhằm tạo mắt 2 mí mà không cần phẫu thuật. Mặc dù không thực hiện can thiệp cắt rạch, tuy nhiên việc luồn chỉ liên kết da mí vẫn có sự tác động nhất định tới da thịt, dễ gây bầm, sưng và thậm chí để lại sẹo nếu khách hàng không biết cách chăm sóc.

Các bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ mắt khuyến cáo, việc kiêng khem sau nhấn mí là điều quan trọng và cần thiết nhằm đảm bảo có được đạt kết quả thẩm mỹ và hạn chế rủi ro ngoài ý muốn.

Trên thực tế đã có rất nhiều ca nhấn mí được bác sĩ thực hiện thành công tạo ra nếp mí rõ ràng nhưng chính khách hàng đã chủ quan trong việc ăn uống, kiêng khem dẫn đến tình trạng: sưng phù, sụp mí, sẹo lồi và kết quả thẩm mỹ không được như mong muốn.

Dưới đây là những loại thực phẩm mà bất kỳ ai sau khi bấm mí cũng đều nên kiêng khem để có kết quả thẩm mỹ mắt như ý.

Nhấn mí kiêng ăn gì ? Sau khi bấm mí (nhấn mí) cần kiêng khem cẩn thận để mí đẹp tự nhiên.

Nhấn mí kiêng ăn gì ? Sau khi bấm mí (nhấn mí) cần kiêng khem cẩn thận để mí đẹp tự nhiên.

1/ Kiêng rau muống, rau dền và rau ngót để hạn chế sẹo lồi

Sẹo lồi hoặc bất cứ loại sẹo nào hình thành ở đường nếp mí cũng là điều không ai muốn. So với cắt mí thì thủ thuật bấm mí giúp hạn chế nguy cơ xuất hiện sẹo lồi xuống mức thấp nhất. Tuy vậy, bạn cũng cần kiêng khem trong khi ăn uống để tránh tình trạng này.

Theo nghiên cứu, trong 3 loại rau nêu trên đều chứa thành phần gây sẹo, làm  ảnh hưởng tới quá trình hồi phục vết thương.

Nếu ăn rau muống khi vừa mới nhấn mí, sẽ khiến vết thương bị nở, hình thành sẹo lồi, mí lồi trông tương đối phản cảm. Trong khi đó, rau dền và rau ngót khi ăn vào sẽ làm cho các vết thương lâu lành hơn bình thường.

Sau nhấn mí kiêng ăn rau muống

Sau nhấn mí kiêng ăn rau muống

2/ Kiêng thịt bò, thịt chó, trứng để da đều màu

Để đảm bảo vùng mí mắt sau quá trình thẩm mỹ che giấu tốt đường cắt thì vùng da mí cần đều màu. Do đó các khách hàng cần hạn chế tiêu thụ một số loại thực phẩm như: thịt bò, thịt chó và trứng.

Trong thịt bò và thịt chó có một hàm lượng đạm lớn, thúc đầy phát triển tổ hợp các sắc tố da. Nếu tiêu thụ 2 thực phẩm này, da tại chỉ khâu sẽ có màu đậm hơn so với những vùng da kế bên.

Còn khi ăn trứng, vùng nhấn mí sẽ lên da non có màu sắc không đồng đều, loang lổ, trông rất mất tính thẩm mỹ.

Xem ngay: Mắt trái giật có ý nghĩa là gì và các kiến thức cần biết

Kiêng thịt bò sau nhấn mí

Kiêng thịt bò sau nhấn mí

3/ Kiêng đồ nếp, thịt gà, đồ cay nóng để mí nhanh hồi phục

Đồ nếp là thực phẩm gây nóng trong, làm ảnh hưởng tới quá trình lành vết thương, khiến mí mưng mủ dễ gây sẹo. Sau khi nhấn mí nên kiêng ăn món gì thì đây chính là thực phẩm khách hàng cần lưu ý.

Cùng với đó, bấm mí xong cũng cần kiêng ăn thịt gà, vì sẽ làm vết thương nặng hơn, thậm chí là tình trạng đau nhức kéo dài.

Cùng với đó, bạn cũng nên kiêng những đồ ăn cay nóng, chất kích thích,…vì sẽ dễ gây chảy nước mắt, mồ hôi, làm vết thương lâu lành hơn.

Với băn khoăn nhấn mí có được ăn mì tôm không? Đây cũng là loại đồ ăn có tính cay nóng mà các bạn nên tránh xa sau nhấn mí mắt.

Xem chi tiết: Nháy mắt phải ở nam: những điều bạn có thể chưa biết?

Kiêng thịt gà sau khi nhấn mí

Kiêng thịt gà sau khi nhấn mí

4/ Kiêng hải sản để hạn chế ngứa ngáy, dị ứng

Các loại hải sản như tôm, mực, tu hài, ghẹ, dễ gây cảm giác ngứa ngáy, thậm chí là dị ứng. Sau khi bấm mí, ăn các loại thực phẩm trên có thể sẽ gặp gây ra tình trạng ngứa ngáy quanh vùng da đang hồi phục. Nếu dùng tay để gãi ngứa sẽ tác động mạnh lên vùng mí khiến cho vết thương lâu lành và nếp mí không như mong muốn.

Kiêng hải sản để hạn chế ngứa ngáy, dị ứng

Kiêng hải sản để hạn chế ngứa ngáy, dị ứng

II – Nhấn mí kiêng ăn bao lâu để mí đẹp tự nhiên, cân đối?

Ngoài việc xem xét việc kiêng ăn sau khi nhấn mí mắt, thời gian kiêng cũng là một vấn đề quan trọng cần quan tâm. Điều này là do các loại thực phẩm đã được đề cập trước đều mang giá trị dinh dưỡng tốt cho cơ thể.

Tuy nhiên, thời gian kiêng ăn sau nhấn mí cũng sẽ khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và cách chăm sóc cá nhân của mỗi người.

1/ Nhấn mí kiêng hải sản bao lâu?

Đối với các loại thực phẩm như hải sản, đồ tanh và thịt gà, khách hàng cần kiêng ăn trong khoảng hai tuần sau khi hoàn tất quá trình nhấn mí. Bằng cách tuân thủ thời gian kiêng ăn đúng, nếp mí sẽ được khôi phục một cách nhanh chóng và tự nhiên mang lại kết quả thẩm mỹ tốt nhất.

Tùy vào cơ địa mỗi người mà thời gian kiêng khem sau bấm mí sẽ có sự khác nhau

Tùy vào cơ địa mỗi người mà thời gian kiêng khem sau bấm mí sẽ có sự khác nhau

2/ Thời gian cần kiêng trứng, thịt bò, rau muống

Các bạn nên kiêng trứng cho tới khi nếp mí ổn định hoàn toàn để giúp vùng da quanh mắt đều màu hơn. Thông thường khoảng 3 – 4 tuần sau khi thực hiện nhấn mí các bạn có thể ăn trứng trở lại.

Thực phẩm như thịt bò và rau muống có ảnh hưởng lớn đến quá trình lành vết thương, do đó khách hàng cần hạn chế tiêu thụ chúng trong một thời gian lâu hơn. Điều đó đặc biệt quan trọng vì những loại thực phẩm kể trên có thể làm hình thành sẹo lồi và thâm sau khi vết thương đã lành. Thời gian kiêng thịt bò và rau muống dao động khoảng một tháng hoặc cho đến khi không có dấu hiệu hình thành sẹo được quan sát thấy.

Thời gian cần kiêng trứng, thịt bò, rau muống khoảng 3 – 4 tuần sau nhấn mí

Trong khoảng từ 3 – 4 tuần sau khi cắt mí cần kiêng trứng, thịt bò và rau muống

III – Chế độ chăm sóc sau nhấn mí phải kiêng những gì?

Bên cạnh việc kiêng khem các loại thực phẩm, bấm mí xong các bạn cũng cần nắm rõ các nguyên tắc trong việc chăm sóc và hồi phục mí. Muốn kết quả bấm mí đều và đẹp thì mọi người cấn tránh những vấn đề sau:

#1 Hạn chế trang điểm mắt trong 1 – 2 tuần đầu sau nhấn mí

Sau nhấn mí các bạn có thể thực hiện trang điểm nhẹ trên gương mặt, tuy vậy cần tránh vùng quanh mắt. Và sau khoảng 1- 2 tuần, khi mắt đã hồi phục hoàn toàn, các bạn có thể makeup cho toàn vùng mắt.

Tuy nhiên chỉ nên trang điểm nhẹ nhàng, không nên makeup đậm, dùng nhiều phấn, chuốt quá nhiều mascara và hạn chế dùng mi giả để cơ nâng mi không bị tổn thương.

Cần kiêng trang điểm mắt trong khoảng 1 tuần đầu sau bấm mí để mắt ổn định

Sau bấm mí để mắt nhanh lành tuyệt đối không trang điểm trong khoảng 1 tuần

#2 Không thức khuya, không dùng dùng các chất kích thích

Sau nhấn mí, các bạn cần nghỉ ngơi để mí nhanh hồi phục, do vậy hãy đảm bảo ngủ trước 11 giờ và ngủ đủ 8 tiếng nhé.

Cần tuyệt đối tránh các chất kích thích như: rượu, bia, và thuốc lá sau quá trình nhấn mí mắt. Những chất này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình hồi phục của vùng mí mắt, làm chậm tiến trình lành vết thương.

Không dùng dùng các chất kích thích

Không dùng dùng các chất kích thích

#3 Hạn chế làm việc quá lâu với các thiết bị điện tử

Sau khi nhấn mí, cần hạn chế sử dụng điện thoại, laptop, tivi, để mắt không bị mỏi hay chảy nước mắt.

Cùng với đó, không nên làm việc quá sức, bê vác đồ nặng hay tác động mạnh vào vùng mắt. Đồng thời, nếu có việc phải ra ngoài, bạn cũng nên che chắn và đeo kính râm để ngăn ánh nắng mặt trời tác động vào mí mắt. Bên cạnh đó, trong 1 tuần đầu sau khi nhấn mí không sử dụng các loại thuốc thảo dược, vitamin E, Aspirin.

Hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử

Hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử

IV – Cắt mí có ăn được bánh cuốn không?

Bánh cuốn là một món ăn truyền thống được làm từ nhiều loại nguyên liệu như gạo, nấm, thịt bằm… Đây là những thực phẩm có chứa nhiều dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể và không gây ảnh hưởng đến quá trình hồi phục sau khi cắt mí mắt. Vì vậy, mọi người có thể yên tâm thưởng thức bánh cuốn sau khi phẫu thuật cắt mí mắt.

Thành phần bột gạo trong bánh cuốn là một nguồn cung cấp năng lượng tốt cho cơ thể. Nấm là một nguồn cung cấp chất xơ và chất chống oxy hóa. Thịt bằm cung cấp các chất đạm, chất sắt và vitamin B12 cho cơ thể. Ngoài ra, bánh cuốn cũng không chứa các chất gây kích ứng hoặc gây ra bất kỳ phản ứng dị ứng nào đáng kể cho người ăn.

V – Nhấn mí ăn rong biển được không?

Rong biển không chỉ có thể được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, mà còn mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đối với những người đang có vết thương hở hay vừa nhấn mí mắt hoàn toàn có thể ăn rong biển mà không cần lo lắng về bất cứ ảnh hưởng nào. Việc nhấn mí mắt hoặc ăn rong biển đều không liên quan đến nhau về mặt chức năng hay ảnh hưởng tới nhau.

Sau khi nhấn mí bạn hoàn toàn có thể ăn rong biển

Sau khi nhấn mí bạn hoàn toàn có thể ăn rong biển

VI – Cắt mí ăn bún riêu được không?

Sau khi thực hiện cắt mí, quả thật không nên ăn bún riêu cua. Điều đó bởi vì thành phần chính trong nước dùng của bún riêu là cua. Thế nhưng cua thuộc vào nhóm hải sản có tính hàn và vị tanh có thể gây sưng, viêm nhiễm hoặc hình thành sẹo lồi đối với những người đã cắt mí.

Hơn nữa, trong quá trình nấu, người ta thường nêm thêm mắm tôm để làm nước riêu cua thêm đậm đà hương vị. Tuy nhiên, mắm tôm cũng là một loại gia vị không tốt cho vết thương hở. Vì vậy, hãy cố gắng kiêng ăn bún riêu ít nhất một tháng để vết cắt có thời gian lành hoàn toàn và mang lại hiệu quả làm đẹp như mong đợi.

VII – Những lưu ý để mắt nhanh phục hồi sau nhấn mí

Sau khi thực hiện nhấn mí, mọi người nên tuân theo đúng những chỉ dẫn của bác sĩ trong cách chăm sóc, ăn uống, vệ sinh mắt.

Tham khảo những mẹo chăm sóc sau khi bấm mí dưới đây để mí nhanh hồi phục, cân đối và đẹp tự nhiên hơn.

1/ Nhấn mí xong nên ăn gì để mí đẹp tự nhiên?

Mặc dù phải kiêng khem nhiều thực phẩm, nhưng bên cạnh đó cũng có các nhóm thực phẩm các bạn cần tăng cường bổ sung.

Để đẩy nhanh tốc độ hồi phục, hạn chế sẹo xấu, tránh nhiễm trùng, khách hàng nên ăn các loại thực phẩm như:

Các loại rau xanh: Rau cải, cà rốt, diếp cá, súp lơ

Rau xanh tốt cho những ai mới bấm mí, cắt mí, bởi nó sở hữu lượng chất xơ cao, giúp tăng miễn dịch và giúp mí nhanh lành.

Sau nhấn mí bổ sung các loại rau xanh

Sau nhấn mí bổ sung các loại rau xanh

Thực phẩm giàu đạm: đậu nành, thịt lợn, gan, đậu phụ

Đạm có vai trò tổng hợp sợi mô liên kết dưới da nhằm hình thành tế bào mới. Các tế bào này lại có sự ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình hoàn thiện và hồi phục vết thương.

Các loại trái cây giàu vitamin C: cam, dâu tây, kiwi, củ cải

Vitamin C đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường hệ miễn dịch, chống viêm và ngăn ngừa nhiễm trùng vết thương. Do vậy, các bạn nên bổ sung nhóm thực phẩm chứa nhiều vitamin C để đẩy nhanh quá trình lành vết thương.

Bổ sung trái cây giàu vitamin C

Bổ sung trái cây giàu vitamin C

Các loại kẽm như: ngũ cốc, hạt bí ngô, vừng

Kẽm giúp củng cố hệ miễn dịch, rút ngắn thời gian hồi phục và ngăn ngừa nhiễm trùng hay viêm sưng của vết thương.

Bổ sung các loại thức uống: nước lọc, nước hoa quả

Nước có vai trò quan trọng nhằm giúp cơ thể thải độc, tăng đề kháng và lành vết thương. Các bạn cần bổ sung từ 2 – 2.5 lít nước mỗi ngày để giúp mí nhanh lành, cân đối.

Thay vì ăn trực tiếp các loại hoa quả, các bạn nên ép lấy nước và uống để hạn chế việc nhai, tác động tới vùng mí.

Trong giai đoạn đầu sau khi nhấn mí nên ưu tiên ăn các món ăn dễ tiêu hóa như cháo, súp để giảm áp lực cho cơ mặt và hạn chế các hoạt động nhai mạnh.

Bổ sung nước đầy đủ mỗi ngày

Bổ sung nước đầy đủ mỗi ngày

tich

2/ Chế độ chăm sóc, nghỉ ngơi sau bấm mí

Muốn nhanh chóng hồi phục nếp mí sau quá trình nhấn mí và tránh các rủi ro không mong muốn, việc vệ sinh và chăm sóc vùng mắt đúng cách rất quan trọng. Dưới đây là những điều cần lưu ý trong quá trình chăm sóc mắt:

Chườm đá giảm sưng trong 48 giờ đầu sau nhấn mí

Sau quá trình nhấn mí, xuất hiện vết sưng nhẹ quanh mắt trong khoảng 1 – 2 ngày là hoàn toàn bình thường. Để giảm sưng và đau hãy thực hiện việc chườm đá liên tục trong 1 – 2 ngày đầu.

Quan trọng là không đặt đá trực tiếp lên mí mắt mà hãy bọc đá vào túi nilon trước khi chườm nhẹ lên mắt trong khoảng thời gian từ 10 – 15 phút mỗi lần. Sau khoảng 3 – 4 ngày, chỗ sưng và bầm tím sẽ giảm đi rồi dần biến mất.

Nên chườm đá trong 48 giờ đầu sau nhấn mí.

Trong khoảng 48 giờ đầu sau khi nhấn mí nên chườm đá

Giữ mắt luôn khô thoáng

Để hạn chế việc nhiễm trùng, mí lâu lành, bạn cần giữ mắt khô thoáng tuyệt đối trong những ngày đầu sau nhấn mí.

Để vệ sinh mắt, hãy sử dụng nước muối sinh lý để thấm bông và lau nhẹ nhàng vùng mắt. Hạn chế khóc và tránh để nước rơi vào mắt bởi có thể gây tổn thương cho nếp mí.

Không vận động nặng hoặc tác động mạnh vào vùng mí

Cho tới khi mí lành hoàn toàn, các bạn không nên dụi mắt hoặc va chạm mạnh vào vùng mí. Bởi điều này sẽ làm xê dịch đường mí, khiến nếp mí không ổn định, mất cân đối.

Không nên vận động mạnh sau khi nhấn mí

Không nên vận động mạnh sau khi nhấn mí

3/ Tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ

Việc tái khám sau khi nhấn mí đóng vai trò quan trọng trong việc đánh giá quá trình phục hồi của nếp mí và cung cấp các lời khuyên giải quyết kịp thời nếu gặp vấn đề.

Khi hoàn thành quá trình nhấn mí và đến lịch tái khám tại Kangnam, các khách hàng sẽ nhận được hướng dẫn chi tiết về dinh dưỡng, nghỉ ngơi, vệ sinh mắt và thời gian kiêng khem. Bằng việc tuân thủ chỉ dẫn của bác sĩ, bạn sẽ nhanh chóng có được đôi mắt 2 mí như mong đợi.

Tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ

Tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ

Trên đây là những lời giải đáp về việc nhấn mí kiêng ăn gì và chăm sóc sau khi nhấn mí để đảm bảo mí mắt nhanh lành tạo ra kết quả đẹp tự nhiên. Nếu bạn vẫn còn bất kỳ lo ngại hoặc cần tư vấn thêm về chăm sóc sau nhấn mí, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900.6466 để nhận được hỗ trợ kịp thời.

Hiển thị nguồn

Lovely Eye Clinic: “Beautiful eyes, wounds heal quickly. What to eat? After having double eyelid”

Hooman Khorasani: “9 Tips to Speed Recovery After Eyelid Surgery”

Healthline: “What Causes a Swollen Eyelid, and How Is It Treated?”

Có 6 bình luận bài Sau Nhấn mí kiêng ăn gì để mí nhanh lành, hạn chế sẹo xấu?
 1. Kim vi viết:

  Mới vừa nhấn mí buổi sáng, sau đó ăn thịt bò liền có ảnh hưởng nhiêdu ko ạ

  • Trần Quyên viết:

   Chào Kim vi, sau khi nhấn mí bạn nên kiêng thịt bò tối thiểu 2 tuần đến 1 tháng nhé. Nếu lỡ may ăn ít sẽ không sao, còn nếu ăn với lượng nhiều bạn nên theo dõi xem vùng mí có sưng hay thâm sạm nhiều không, và liên hệ với bác sĩ khi nhận thấy điều khác thường nhé.

 2. Nguyễn thị trúc lam viết:

  Dạ cho e hỏi nhấn mí xong thì mình co dc ăn thit lợn đậu phụ ,gan ,đậu nành ko ak

 3. Trần xuân hòa viết:

  Em mới cắt chỉ sau 7 ngày về ăn thịt ếch bị sưng phù mẫn ngứa thì có sao k ạ

 4. Ngọc viết:

  Có thể cho mình biết giá của nhấn mí là bao nhiêu???

Comments are closed.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kết quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)