Thời gian hồi phục và kết quả sau cuộn cắt hay thu gọn cánh mũi

Sau thu gọn cánh mũi có sưng không? Cuộn hay cắt cánh mũi bao lâu thì lành? Bao lâu thì hết sẹo và đẹp tự nhiên?… là những thắc mắc mà Kangnam liên tục nhận được về dịch vụ thu gọn cánh mũi. Để giúp độc giả có câu trả lời chính xác cho những vấn đề đó, cùng lắng nghe chia sẻ từ Bác sĩ PTTM Dr. Albert Bùi – Bác sĩ phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ mũi – Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam.

I/ Cắt cánh mũi có sưng không?

Cắt cánh mũi bị sưng tấy là một phần bình thường của quá trình phục hồi sau phẫu thuật. Sau khi cắt cánh mũi, bạn có thể trải qua sự sưng trong vài ngày (với cơ địa lành) hoặc thậm chí một vài tuần (với cơ địa dữ).

Thông thường, sau 1-2 ngày sau cuộn cắt cánh mũi, mũi sẽ bị sưng nhiều, nhưng mức độ sưng sẽ giảm dần. Ở 90% khách hàng cắt cánh mũi tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam, mũi hết sưng hoàn toàn sau 5-7 ngày.

Thời gian mũi hết sưng sau cắt cánh mũi còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cách thực hiện phẫu thuật, tình trạng sức khỏe của bạn và cách chăm sóc sau phẫu thuật.

Bạn có thể làm giảm sưng tấy nhanh chóng bằng cách chườm lạnh quanh mũi và giữ đầu cao hơn khi nằm. Bạn nên tránh xoa mạnh hoặc sờ nắn khu vực xung quanh mũi để tránh gây ra sưng tấy hoặc đau đớn.

Tuy nhiên, nếu sự sưng tấy không giảm sau một thời gian dài hoặc bạn cảm thấy đau đớn, bị sốt hoặc có dấu hiệu viêm nhiễm, bạn cần liên hệ với bác sĩ ngay để được khám và điều trị kịp thời.

Thu gọn cánh mũi bao lâu thì hết sưng

Thu gọn cánh mũi bao lâu thì hết sưng

II/ Cắt/ cuộn cánh mũi bao lâu thì lành?

1/ Thời gian cắt cánh mũi bao lâu thì lành?

Bác sĩ PTTM Dr. Albert Bùi – Bác sĩ phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ mũi – Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam chia sẻ: Thời gian để cánh mũi lành hoàn toàn là từ 7 – 14 ngày. Sau khi tháo chỉ khâu và không còn hiện tượng sưng đau hay bầm tím, mũi sẽ hồi phục hoàn toàn.

99% khách hàng sau khi chỉnh mũi tại Kangnam đều có thời gian hồi phục nhanh chóng, nhờ kỹ thuật của bác sĩ chuẩn và công nghệ thẩm mỹ hiện đại.

Mũi đẹp, mau lành chỉ sau 10 ngày thực hiện phẫu thuật cắt cánh mũi

Mũi đẹp, mau lành chỉ sau 10 ngày thực hiện phẫu thuật cắt cánh mũi kết hợp nâng mũi

2/ Đối với cuộn cánh mũi bao lâu thì lành?

Nếu bạn cuộn cánh mũi, thời gian để lành có thể nhanh hơn so với cắt cánh mũi, do các thao tác phẫu thuật xâm lấn ít hơn. Khách hàng thường chỉ mất khoảng 5-7 ngày để mũi lành lại.

Đặc biệt, ở những khách hàng có cơ địa lành, kết hợp với chế độ chăm sóc tốt thì mũi sẽ lành sau khoảng 3-5 ngày, hoàn toàn không tốn nhiều thời gian kiêng khem.

Tay nghề bác sĩ có vai trò không nhỏ tới quá trình lành thương sau phẫu thuật

Tay nghề bác sĩ đóng một vai trò quan trọng đến quá trình lành thương sau phẫu thuật

Thu nhỏ cánh mũi bao lâu thì lành?

Thu nhỏ cánh mũi bao lâu thì lành?

III/ Thu gọn cánh mũi bao lâu thì hết sẹo, mũi đẹp tự nhiên?

1/ Cắt cánh mũi bao lâu thì hết sẹo?

Thời gian để vết sẹo sau khi cắt cánh mũi hết đi và trở nên mờ hẳn thường là khoảng 1 tháng. Tuy nhiên, để đạt được kết quả tối ưu, quá trình hồi phục sau phẫu thuật cần được tuân thủ và chăm sóc đúng hướng dẫn của bác sĩ.

Kỹ thuật cắt cánh mũi an toàn không để lại sẹo xấu, mũi nhanh đẹp

Kỹ thuật cắt cánh mũi an toàn và không để lại sẹo, mũi nhanh đẹp

2/ Thời gian cắt cánh mũi bao lâu thì đẹp?

Thời gian để mũi trở nên đẹp sau khi cắt cánh mũi phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm cách thực hiện phẫu thuật, tình trạng sức khỏe của bạn và cách chăm sóc tại nhà. Khu vực mũi sẽ trở nên sưng và bị chảy máu trong vài ngày đầu sau phẫu thuật.

Sau đó, sưng giảm dần và các dấu hiệu của phẫu thuật sẽ biến mất trong khoảng 1-2 tuần. Tuy nhiên, việc trở lại hoàn toàn bình thường và mũi trở nên đẹp hơn có thể mất từ vài tuần đến vài tháng. Để đạt kết quả tốt, hãy chọn bác sĩ có kinh nghiệm và tuân thủ đầy đủ các hướng dẫn của bác sĩ.

Mũi đẹp tự nhiên sau 1 tháng cắt cánh mũi

Khách hàng sở hữu mũi đẹp tự nhiên sau 1 tháng cắt cánh mũi

IV/ Sau sinh bao lâu thì mũi nhỏ lại?

Sau khi sinh, thường thì mũi sẽ trở lại hình dáng ban đầu trong khoảng thời gian từ một tháng đến hai năm. Tuy nhiên, mỗi người có thể có tốc độ phục hồi khác nhau do yếu tố cơ địa và quá trình phục hồi sau sinh. Nếu mũi vẫn không trở về hình dáng ban đầu sau thời gian này, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để được tư vấn và kiểm tra kỹ hơn.

Tình trạng mũi to thường xuất hiện trong tháng thứ 5 của thai kỳ và hầu hết đều trở lại hình dáng ban đầu sau khi sinh

Tình trạng mũi to hầu hết đều trở lại hình dáng ban đầu sau khi sinh

Những vấn đề xoay quanh cuộn cắt hay thu gọn cánh mũi đã được bài viết làm rõ. Hy vọng bạn đã tìm được câu trả lời phù hợp và biết cách chăm sóc mũi cẩn thận, sớm ngày sở hữu mũi gọn gàng, đẹp tự nhiên.

Hiển thị nguồn

NHS: “Nose reshaping (rhinoplasty)”

Baaps: “Rhinoplasty (Reduction)”

SpaMedica: “How to Fix and Narrow a Wide Nose”

healthshots: “Women can have a bigger nose while expecting”

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN
  Gọi điện
  icon
  Báo giá
  icon

  Tư vấn