en vi

Cuộn, cắt hay thu gọn cánh mũi bao lâu thì lành và đẹp

Sau thu gọn cánh mũi có sưng không? Cuộn hay cắt cánh mũi bao lâu thì lành? Bao lâu thì hết sẹo và đẹp tự nhiên?… là những thắc mắc mà chúng tôi liên tục nhận được về dịch vụ (cuộn/cắt) thu gọn cánh mũi. Để giúp độc giả có câu trả lời chính xác, khách quan cho những vấn đề này, chúng tôi đã có buổi làm việc với TS.Bác sĩ Charlie Trần – Giám đốc chuyên môn tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam.

I/ Cắt cánh mũi có sưng không?

Câu hỏi 1: “Chào bác sĩ! Trong thu gọn cánh mũi, có khá nhiều khách hàng lo lắng việc sưng bầm sau thực hiện. Vậy bác sĩ có thể cho biết phương pháp thu gọn đặc biệt là cắt cánh mũi có sưng không?”

 Trả lời:

Đáp án thu gọn hay cắt cánh mũi có sưng không là “CÓ sưng”

Đa số khách hàng sau khi thực hiện thu gọn cánh mũi đều muốn nhanh chóng nhìn thấy kết quả. Trước hết, bạn cần biết rằng việc sưng viêm sau phẫu thuật là điều hoàn toàn không thể tránh khỏi. Bất cứ một phẫu thuật y khoa nào từ nhỏ đến lớn đều sẽ dẫn đến hiện tượng này. Đó là phản ứng tự nhiên của cơ thể khi có những tác động xâm lấn, cắt rạch xảy ra.

Diễn biến của trạng thái SƯNG xảy ra như sau:

Thông thường, 1 -2 ngày sau thu gọn cánh mũi, mũi sẽ bị sưng bầm nhiều, nhưng sau đó sẽ giảm dần. Vết bầm chuyển sang màu vàng nhạt. Tình trạng này nhanh chóng thuyên giảm và chấm dứt hoàn toàn sau 5-7 ngày sau đó.

Tuy nhiên, cũng có một số người do cơ địa xấu nên tình trạng sưng có thể KÉO DÀI từ 10-14 ngày. Nếu tình trạng sưng đau của bạn kéo dài bất thường hãy đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám, xác định tình trạng của mình.

II/ Thu gọn (cắt/ cuộn) cánh mũi bao lâu thì lành?

Câu hỏi 2: “Một số khách hàng có nói rằng: họ lo lắng thời gian nghỉ ngơi sau thu gọn cánh mũi lâu ảnh hưởng đến công việc của mình. Để giúp khách hàng yên tâm hơn, bác sĩ có thể cho biết cụ thể thì Thu gọn (cắt hoặc cuộn) cánh mũi bao lâu thì lành cũng như có thể cắt chỉ được ạ?”

Trả lời:

Thời gian thu gọn cánh mũi bao lâu thì lành phụ thuộc vào phương pháp thu gọn cánh mũi mà bạn áp dụng. Bên cạnh đó, cũng như các thắc mắc về vấn đề nâng mũi mấy ngày cắt chỉ? Việc cắt cánh mũi bao lâu cắt chỉ phụ thuộc vào thời gian phẫu thuật mũi bao lâu thì lành của phương pháp đó. Nói cách khác, khi mũi đã lành thương thì bạn có thể đến bác sĩ để được cắt chỉ.

[1] Thời gian cắt cánh mũi bao lâu thì lành?

Nếu thu gọn cánh mũi bằng phương pháp cắt cánh mũi thì thời gian vết thương lành khoảng từ 7-10 ngày, tùy thuộc vào cơ địa của khách hàng. Trong thu gọn cánh mũi, phương pháp này sử dụng kỹ thuật phức tạp, phải can thiệp vào cấu trúc mũi nhiều hơn cuộn cánh mũi nên sẽ có thời gian lành thương lâu hơn.

Mũi đẹp, mau lành chỉ sau 10 ngày thực hiện phẫu thuật cắt cánh mũi

Mũi đẹp, mau lành chỉ sau 10 ngày thực hiện phẫu thuật cắt cánh mũi

[2] Đối với cuộn cánh mũi bao lâu thì lành?

Kỹ thuật cuộn cánh mũi hạn chế cắt rạch, xâm lấn hơn cắt cánh mũi. Chính vì vậy, nếu không xét tới yếu tố cơ địa thì thời gian để vết thương sau cuộn cánh mũi lành sẽ nhanh hơn – Khoảng từ 5-7 ngày

Bên cạnh đó, cuộn hay cắt cánh mũi bao lâu thì lành còn bị ảnh hưởng bởi các yếu tố:

  • Tay nghề thực hiện của bác sĩ:

Nếu bác sĩ có tay nghề cao, thực hiện các thao tác chuẩn xác thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm với thời gian thu gọn cánh mũi bao lâu thì lành. Việc bạn cần quan tâm lúc này là chăm sóc cẩn thận để vết thương nhanh lành.

Tay nghề bác sĩ có vai trò không nhỏ tới quá trình lành thương sau phẫu thuật

Tay nghề bác sĩ có vai trò không nhỏ tới quá trình lành thương sau phẫu thuật

  • Chế độ chăm sóc hậu phẫu

Một chế độ chăm sóc tốt sẽ giúp quá trình hồi phục diễn ra nhanh chóng. Cắt hay cuộn cánh mũi bao lâu thì lành phụ thuộc rất nhiều vào việc chăm sóc, sinh hoạt sau phẫu thuật của mỗi người.

Tóm lại: Nếu cuộc phẫu thuật diễn ra suôn sẻ và chế độ chăm sóc hậu phẫu của bạn thuật tốt thì chỉ sau 7 ngày thu gọn cánh mũi, bạn đã có thể quay trở lại trung tâm thẩm mỹ để cắt chỉ. Tuy nhiên, chúng tôi cũng muốn lưu ý đến bạn rằng: sau khi cắt chỉ bạn vẫn phải hết sức cẩn thận bởi lúc này mũi mới lành thương chứ vẫn chưa thực sự ổn định hẳn.

III/ Thu gọn cánh mũi bao lâu thì hết sẹo, mũi đẹp tự nhiên?

Câu hỏi 3: “Vậy khi nào mũi mới thực sự ổn định sau phẫu thuật? Cụ thể thời gian cắt cánh mũi bao lâu thì hết sẹo và mũi đẹp tự nhiên thưa bác sĩ?”

 Trả lời:

Thời gian để mũi ổn định hoàn toàn, đẹp tự nhiên sau phẫu thuật sẽ mất khoảng 1 tháng. Đương nhiên cũng phụ thuộc vào cơ địa, chế độ chăm sóc của từng người.

[1] Cắt cánh mũi bao lâu thì hết sẹo?

Có thể hết sau 1 tháng vì vùng phẫu thuật được bác sĩ khâu lại một cách nhẹ nhàng, khéo léo bằng chỉ thẩm mỹ, giấu kỹ vào bên trong nên không bị lộ. Khi vết mũi đã ổn định hoàn toàn thì sẹo cũng không còn (Sẹo mờ gần như không thấy được).

Kỹ thuật cắt cánh mũi an toàn không để lại sẹo xấu, mũi nhanh đẹp

Kỹ thuật cắt cánh mũi an toàn không để lại sẹo xấu, mũi nhanh đẹp

[2] Thời gian cắt cánh mũi bao lâu thì đẹp?

Mũi đẹp tự nhiên không có dấu vết thẩm mỹ khi đã ổn định, không còn sự xuất hiện của sẹo. Có trường hợp chỉ sau 10 ngày mũi đã bắt đầu đẹp tự nhiên, cũng có thể mất 2-3 tuần. Tuy nhiên, như đã nói ở trên sau khoảng 1 tháng thì cánh mũi mới ổn định hoàn toàn, không thể phân biệt được dấu vết thẩm mỹ. Càng về sau, độ tự nhiên của mũi càng cao.

Mũi đẹp tự nhiên sau 1 tháng cắt cánh mũi

Mũi đẹp tự nhiên sau 1 tháng cắt cánh mũi

Cảm ơn những chia sẻ của bác sĩ trong buổi nói chuyện ngày hôm nay!


Có 0 bình luận bài Cuộn, cắt hay thu gọn cánh mũi bao lâu thì lành và đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kết quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)