Bí quyết thu nhỏ đầu mũi hiệu quả và an toàn

Thu nhỏ đầu mũi là kỹ thuật cải thiện đầu mũi to, thô làm ảnh hưởng đến tổng thể gương mặt. Sau khi thực hiện sẽ khắc phục triệt để các khuyết điểm, mang đến đầu mũi thon nhỏ, dáng mũi thẳng đạt chuẩn tỉ lệ vàng. Dưới đây giới thiệu chi tiết về phương pháp thu gọn đầu mũi mà bạn nhất định phải biết.

I – Giới thiệu về thu nhỏ đầu mũi

Thu gọn đầu mũi là phương pháp ngày càng phổ biến trong thẩm mỹ, tuy nhiên vẫn còn nhiều người thắc mắc thu gọn đầu mũi là gì và tại sao nhiều người lại quan tâm đến phương pháp này? Cùng tìm hiểu sâu hơn về các ưu điểm khi thu gọn đầu mũi để có sự lựa chọn đúng đắn.

1. Thu nhỏ đầu mũi là gì?

Thu nhỏ đầu mũi (1) là phương pháp thẩm mỹ giúp điều chỉnh hình dáng và kích thước của đầu mũi bằng cách bóc tách, cắt bỏ một phần mô mềm hoặc sụn ở đầu mũi để giúp đầu mũi thon gọn hơn, cân đối với tỷ lệ gương mặt. Đây là phương pháp khắc phục hiệu quả các khuyết điểm đầu mũi to, thô và ngắn.

Kỹ thuật thu nhỏ đầu mũi giúp chiếc mũi thon gọn, cân đối

Kỹ thuật thu hẹp đầu mũi giúp chiếc mũi thon gọn, cân đối

2. Lý do tại sao nhiều người quan tâm đến thu hẹp đầu mũi?

Nhiều người muốn thu gọn đầu mũi vì khi mũi quá to và không phù hợp với các đường nét khác sẽ khiến gương mặt thiếu cân đối. Thu gọn đầu mũi giúp tái tạo lại kích thước, hình dáng đầu mũi sao cho cân đối hơn, giúp họ cảm thấy tự tin về bản thân và diện mạo của mình.

– Thẩm mỹ khuôn mặt: Đầu mũi phù hợp với khuôn mặt sẽ tạo ra sự cân đối và hài hòa. Việc thu nhỏ đầu mũi có thể giúp cải thiện thẩm mỹ của khuôn mặt, tạo ra một vẻ đẹp đồng đều và thu hút hơn.

– Tự tin giao tiếp: Ngoại hình là yếu tố quan trọng trong giao tiếp xã hội, đầu mũi phù hợp có thể giúp giảm tự ti và tạo điều kiện cho mọi người trong giao tiếp. Khi tự tin về ngoại hình, người ta thường dễ dàng hòa nhập và tương tác tích cực trong các môi trường xã hội.

– Cải thiện vận mệnh: Một số người tin rằng việc điều chỉnh ngoại hình có thể có tác động tích cực đến vận mệnh của họ. Một đầu mũi phù hợp được coi là một phần của vận mệnh tài lộc và may mắn, tạo điều kiện cho một cuộc sống hạnh phúc, thành công hơn.

3. Ưu điểm của thu nhỏ đầu mũi

Thu nhỏ đầu mũi mang lại nhiều ưu điểm cho người có nhu cầu điều chỉnh hình dáng và kích thước của mũi, bao gồm(2):

– Đầu mũi to, thô: Việc thu nhỏ đầu mũi giúp giảm kích thước quá lớn của mũi, giúp hình dạng trở nên mềm mại hơn và phù hợp hơn với khuôn mặt, hỗ trợ cải thiện thẩm mỹ và tạo ra cho khách hàng một diện mạo tự nhiên hơn.

– Đầu mũi dài, nhọn: Khi đầu mũi quá dài và nhọn, gây ra cảm giác mất cân đối và không hài hòa với khuôn mặt. Việc thu nhỏ đầu mũi giúp điều chỉnh chiều dài và hình dạng của mũi phù hợp hơn.

– Đầu mũi có sẹo lồi lõm: Nếu có sẹo lồi lõm trên đầu mũi do tai nạn hoặc phẫu thuật trước đó, việc thu nhỏ đầu mũi có thể giúp làm giảm tình trạng lồi của sẹo và cải thiện thẩm mỹ cho mũi.

– Mũi gãy, lệch: Đối với những trường hợp mũi bị gãy, lệch do tai nạn hoặc các vấn đề khác, việc thu nhỏ đầu mũi có thể kết hợp với việc chỉnh hình mũi để tái tạo lại hình dáng tự nhiên và cải thiện chức năng hô hấp của mũi.

Ưu điểm của thu nhỏ đầu mũi

Ưu điểm của thu gọn đầu mũi

MŨI THON GỌN NGAY SAU 45 PHÚT VỚI CHI PHÍ TIẾT KIỆM
Ưu đãi hấp dẫn cho 50 KH đăng ký sớm nhất!

đăng ký ngay

II – Các trường hợp cần thiết thu gọn đầu mũi

Các trường hợp cần thiết thu nhỏ đầu mũi bao gồm:

– Trường hợp nào nên thu nhỏ đầu mũi: Người có kích thước mũi không cân đối với tổng thể gương mặt như đầu mũi quá to và thô.

– Ai nên thu nhỏ đầu mũi: Người có cánh mũi quá rộng hoặc bị bành sang hai bên.

– Chỉ định thu nhỏ đầu mũi dành cho người có lỗ mũi quá lớn so với tổng thể gương mặt.

– Những người cảm thấy không hài lòng với hình dáng mũi hiện tại, mong muốn dáng mũi tự nhiên và hài hòa hơn.

– Người gặp khó khăn trong hô hấp và muốn cải thiện đầu mũi để giảm bớt các vấn đề sức khỏe liên quan đến vùng mũi.

Đầu mũi to, da mũi dày nên cân nhắc thu gọn cánh mũi

Đầu mũi to, da mũi dày nên cân nhắc thu gọn cánh mũi

III – Các phương pháp thu nhỏ đầu mũi không phẫu thuật

Phương pháp tập luyện, massage, các phương pháp tự nhiên, sử dụng thêm dụng cụ hỗ trợ, có thể giúp đầu mũi thon gọn tự nhiên mà không cần can thiệp dao kéo. Dưới đây là các phương pháp không phẫu thuật phổ biến có khả năng giúp đầu mũi thon gọn:

1. Phương pháp tập luyện

Tập luyện mũi, tập luyện cơ mặt, hô hấp là những phương pháp có khả năng cải thiện hình dáng vùng mũi trở nên tự nhiên hơn, dễ dàng thực hiện tại nhà mà không cần bất cứ dụng cụ hỗ trợ nào (3).

1.1/ Tập luyện mũi

Bài tập giúp định hình sống mũi cao

Bài tập giúp định hình sống mũi cao

Bài tập đẩy mũiBài tập ấn mũi
Tập luyện mũi bằng bài tập đẩy mũi là phương pháp thu gọn đầu mũi tự nhiên, không cần can thiệp dao kéo. Bạn bắt đầu bằng tư thế ngồi thoải mái, giữ thẳng lưng, dùng ngón trỏ và ngón tay cái bóp nhẹ nhàng vào hai bên cánh mũi, giữ trong khoảng 1-2 phút thì nghỉ và thực hiện lại động tác này 15-20 lần mỗi ngày sẽ giúp đầu mũi được thu nhỏ lại.

 

Ấn mũi cũng là bài tập hiệu quả và phổ biến, được nhiều người áp dụng và sẽ hiệu quả hơn khi thực hiện vào mỗi buổi sáng. Bạn dùng hai ngón trỏ tì vào hai bên cánh mũi với lực nhẹ nhàng từ dưới lên, nên thực hiện trong khoảng từ 10 đến 15 phút mỗi ngày để thu gọn cánh mũi.

1.2/ Tập luyện cơ mặt

Di chuyển khoang miệng cho mũi cao

Tập luyện cơ mặt giúp đầu mũi thon gọn

Giãn cơ mặtDi chuyển vùng mũi
Một nụ cười tươi không chỉ giúp gương mặt được thư giãn mà còn tạo cảm giác vùng mũi được kéo giãn và trở nên thon gọn hơn. Bạn hãy thực hiện một nụ cười tươi và dùng các ngón tay đẩy sống mũi lên cao, điều này vừa giúp hai bên cánh mũi thon gọn mà còn khắc phục tốt khuyết điểm đầu mũi to trở nên thon gọn bất ngờ.Di chuyển vùng mũi bằng cách cử động khuôn mặt cũng là bài tập hiệu quả, có khả năng tác động đến cơ vùng mũi để định hình đầu mũi thon gọn hơn. Hãy thực hiện bài tập cử động gương mặt hằng ngày bằng cách phồng má, di chuyển khí từ trái qua phải và ngược lại để mũi cũng có sự chuyển động nhịp nhàng.

1.3/ Tập luyện hô hấp

Ít ai biết được rằng, hít thở đúng cách có thể hỗ trợ đầu mũi thon gọn hơn và giảm cảm giác mũi bè sang hai bên. Trước tiên, bạn cần chuẩn bị tư thế ngồi hoặc đứng thoải mái, thẳng lưng và hít thở thật sâu, chậm rãi bằng mũi, cố gắng để không khí đi sâu vào phổi thay vì chỉ đến phần ngực.

Tốt hơn bạn hãy đặt một bàn tay trên ngực và một bàn tay khác trên bụng, kết hợp hít thở sâu và cảm nhận sự giãn nở vùng bụng. Cố gắng duy trì một nhịp thở ổn định, ví dụ như hít thở qua mũi trong 4 giây, giữ hơi thở trong 2 giây, và thở ra qua miệng trong 6 giây. Cố gắng hít thở đều và trở thành thói quen hàng ngày như khi làm việc, đi bộ, hoặc thậm chí trong khi lái xe.

Giúp mũi cao nhờ hơi thở

Giúp mũi cao nhờ hơi thở

2. Massage mũi

Massage mũi có thể giúp kích thích tuần hoàn máu, làm giảm căng thẳng trong cơ mũi và có thể giúp đầu mũi trở nên thon gọn hơn.

2.1/ Cách massage mũi để thu hẹp đầu mũi

Dùng ngón tay trỏ và ngón giữa áp nhẹ lên mặt ngoài của cánh mũi. Di chuyển ngón tay lên và xuống theo chiều dọc của mũi bằng lực nhẹ nhàng. Thực hiện các động tác massage này trong khoảng 1-2 phút và áp dụng mỗi ngày 5 – 7 lần để sớm thấy kết quả.

Massage giúp mũi cao

Massage giúp mũi cao

2.2/ Hiệu quả của massage mũi

Massage mũi giúp kích thích tuần hoàn máu vùng mũi, cải thiện độ săn chắc, giảm căng thẳng cho các cơ, giúp bạn cảm thấy thư giãn, thoải mái, đặc biệt những khi có cảm giác đau đầu, viêm xoang, giúp đầu mũi thon gọn hơn hiệu quả.

3. Sử dụng các phương pháp tự nhiên

Một số loại tinh dầu tự nhiên như tinh dầu bạc hà, tinh dầu oải hương, tinh dầu dừa có thể thoa đều lên cánh mũi, giúp làm mềm và co lại các mô mềm, tạo cảm giác vùng đầu mũi trở nên nhỏ gọn hơn.

Nguyên liệuCách thực hiện
TInh dầu bạc hà tự nhiên hoặc tinh dầu dừa, oải hương– Vệ sinh toàn bộ da mặt thật sạch, sau đó thoa một lượng nhỏ tinh dầu lên đầu mũi, cánh mũi.

– Dùng động tác massage nhẹ nhàng để tinh dầu thẩm thấu sâu vào da. Nên dùng ngón tay massage theo chiều từ ngoài vào trong và từ dưới lên trên, đồng thời thực hiện động tác vuốt mũi nhẹ nhàng để mũi thon gọn hơn.

– Hãy lặp lại các động tác massage khoảng 15 đến 20 lần và thực hiện nhiều lần trong ngày để đạt được hiệu quả mong muốn.

4. Sử dụng các công cụ hỗ trợ

Dùng kẹp nâng mũi, dùng dụng cụ hỗ trợ và trang điểm là những cách có thể thu gọn đầu mũi tạm thời, mang lại hiệu quả tức thì và được nhiều người áp dụng.

4.1/ Dùng kẹp nâng để thu nhỏ đầu mũi

Kẹp nâng mũi được bán rất nhiều trên thị trường, bạn có thể tìm mua dễ dàng tại những cửa hàng mỹ phẩm hoặc siêu thị. Các loại kẹp được thiết kế với hình dáng, kích thước khác nhau để phù hợp với dáng mũi của mỗi người.

Dùng kẹp nâng mũi có thể tác động vào cơ của hai bên cánh mũi, làm đầu mũi trở nên thon gọn hơn, đây là phương pháp được người Nhật áp dụng rất phổ biến. Kẹp nâng mũi thường được làm từ nhựa bọc lót bởi silicon ở phần tiếp xúc với cánh mũi.

Kẹp mũi chuyên dụng được thiết kế để kéo dài và tạo lực nhẹ lên mũi

Dùng kẹp nâng để thu gọn đầu mũi

Cách thực hiện
– Trước tiên cần vệ sinh da mặt thật sạch, đặc biệt là vùng mũi

– Dùng kẹp vào hai bên cánh mũi để cố định đầu mũi sao cho chóp mũi thon và cao hơn, giữ nguyên kẹp trên vùng mũi 15 đến 20 phút.

– Thực hiện phương pháp này khoảng 2 đến 3 lần trong ngày vào những thời điểm khác nhau để nhanh chóng thấy độ hiệu quả.

4.2/ Sử dụng dụng cụ chuyên dụng để thu nhỏ đầu mũi

Dùng kẹp chống mũi chuyên dụng cũng là công cụ hiệu quả để thu gọn đầu mũi, tạo hiệu ứng đầu mũi nhỏ gọn và cao hơn. Các loại kẹp chống mũi có nhiều kích cỡ khác nhau, hãy chọn size trụ mũi phù hợp với chiều dài trụ mũi của bạn.

Cách thực hiện
– Vệ sinh sạch sẽ dụng cụ chống mũi chuyên dụng trước khi đưa lên da mặt.

– Đặt dụng cụ chống mũi lên mũi sao cho phần trụ của dụng cụ được hướng lên trên và phần đầu của mũi được đẩy lên cao hơn. Đồng thời dùng lực nhẹ nhàng lên dụng cụ để tạo hiệu ứng mũi nhỏ lại và cao hơn.

– Giữ dụng cụ chống mũi ở vị trí đó trong khoảng thời gian 15-20 phút nhằm kích thích cơ mũi và đảm bảo dụng cụ có đủ thời gian phát huy tác dụng.

4.3/ Trang điểm mũi

Để trang điểm mũi giúp đầu mũi nhỏ lại, bạn có thể áp dụng một số kỹ thuật và sản phẩm trang điểm chuyên dụng định hình lại dáng mũi, tạo ra hiệu ứng mũi nhỏ và cao hơn.

Trang điểm khắc phục mũi to

Trang điểm khắc phục mũi to

Chuẩn bịCách trang điểm thu hẹp đầu mũi
– Kem che khuyết điểm có màu sáng hơn 1-2 tone so với màu da tự nhiên.

– Highlight sáng để tạo điểm nhấn

– Phấn tạo khối

– Phấn phủ không màu

– Dùng cọ nhỏ thoa kem che khuyết điểm lên toàn bộ vùng mũi, tán đều kem lên toàn vùng mũi để thực hiện các bước tiếp theo đơn giản hơn.

– Dùng highlight có màu sáng để tạo điểm nhấn bắt sáng ở chóp mũi. Tiếp đến, sử dụng phấn tạo khối có màu tối hơn màu da tự nhiên ở hai bên sống mũi và cánh mũi, bước này giúp đầu mũi hẹp hơn và nhỏ lại.

– Cuối cùng, dùng một lớp phấn phủ không màu nhẹ nhàng để cố định lại lớp trang điểm và hoàn thiện để lớp trang điểm giữ được lâu hơn suốt cả ngày.

Lưu ý:

– Hiệu quả của các phương pháp thu nhỏ đầu mũi không phẫu thuật thường không cao và không lâu dài.

– Nên tham khảo ý kiến bác sĩ da liễu trước khi áp dụng bất kỳ phương pháp nào, đặc biệt nếu có da nhạy cảm hoặc mắc các bệnh lý về da.

– Phẫu thuật thu nhỏ đầu mũi là phương pháp hiệu quả và lâu dài nhất, tuy nhiên bạn cần tìm hiểu và lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín để đảm bao an toàn khi thực hiện.

IV – Thu nhỏ đầu mũi bằng các phương pháp phẫu thuật

Phẫu thuật thu nhỏ đầu mũi là thủ thuật đơn giản, thời gian thực hiện nhanh chóng mang lại những ưu điểm nổi bật như:

– Hiệu quả thẩm mỹ cao: Loại bỏ hoàn toàn phần sụn và mô mềm dư thừa, giúp đầu mũi thon gọn, cân đối, hài hòa với tổng thể khuôn mặt.

– Nhanh chóng và an toàn: Quy trình thực hiện đơn giản, chỉ mất khoảng 30-60 phút, không gây đau đớn hay ảnh hưởng đến chức năng hô hấp.

– Vết mổ siêu nhỏ, không để lại sẹo: Bác sĩ sử dụng kỹ thuật khâu thẩm mỹ tinh tế, đảm bảo không lộ dấu vết sau khi hồi phục.

– Hiệu quả lâu dài: Kết quả duy trì vĩnh viễn, giúp bạn tự tin tỏa sáng với diện mạo hoàn hảo.

Bí quyết cho chiếc mũi đẹp hoàn hảo:

– Lựa chọn bác sĩ tay nghề cao, giàu kinh nghiệm: Yếu tố giúp cho ca phẫu thuật thành công.

– Chăm sóc hậu phẫu đúng cách: Tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ để đảm bảo quá trình hồi phục diễn ra suôn sẻ và đạt kết quả tốt nhất.

Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam cung cấp dịch vụ phẫu thuật thu gọn đầu mũi kỹ thuật cao, thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ giàu chuyên môn, ứng dụng công nghệ tiên tiến và mang lại kết quả cá nhân hóa, nhằm đáp ứng mong đợi của từng khách hàng. Phẫu thuật thu gọn cánh mũi tác động đến sụn hoặc mô mềm để điều chỉnh lại kích thước, hình dáng đầu mũi để trở nên cân đối hơn.

Khách hàng thu gọn đầu mũi kết hợp nâng mũi

Khách hàng thu gọn đầu mũi kết hợp nâng mũi

Ngoài kỹ thuật thu gọn đầu mũi, Kangnam còn cung cấp các phương pháp chỉnh sửa dáng mũi toàn diện hơn như: Nâng mũi Idol, Nâng mũi 6D không đau, tái tạo toàn diện cấu trúc mũi từ sống mũi đến trụ mũi, đầu mũi, khắc phục mọi khuyết điểm như sống mũi thấp, mũi lệch, mũi to, mũi hếch, … nhằm giúp sống mũi cao, thon gọn, đầu mũi nhỏ để cân đối hơn với tỷ lệ gương mặt.

Trước khi thu gọn đầu mũi, chuyên gia thiết kế dáng mũi của Kangnam sẽ tiến hành thăm khám và đánh giá toàn bộ tình trạng và đặc điểm vùng mũi, đưa ra các phương pháp phù hợp dựa theo khuyết điểm đang có và mong muốn cũng như mức tài chính của khách hàng. Đảm bảo kết quả sau khi thực hiện sẽ giúp dáng mũi có được vẻ đẹp tự nhiên, hài hòa với gương mặt, mang đậm dấu ấn cá nhân hóa cho mỗi người.

Bác sĩ tại Kangnam luôn đảm bảo thăm khám kỹ lưỡng trước khi thực hiện

Bác sĩ tại Kangnam luôn đảm bảo thăm khám kỹ lưỡng trước khi đưa ra phương pháp chỉnh sửa

V – Quy trình thực hiện thu nhỏ đầu mũi

Kangnam tự hào mang đến dịch vụ nâng mũi chuẩn y khoa, được Bộ Y tế kiểm định cùng quy trình thực hiện an toàn, bài bản, giúp bạn sở hữu dáng mũi đẹp tự nhiên, lâu dài.

Quy trình nâng mũi 5 bước tại Kangnam:

– Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ chuyên môn cao sẽ trực tiếp thăm khám, phân tích khuyết điểm đầu mũi và tư vấn phương pháp phù hợp, đáp ứng mọi nhu cầu và mong muốn của bạn.

Bác sĩ thăm khám và tư vấn cho khách hàng

Bác sĩ thăm khám và tư vấn cho khách hàng

– Bước 2: Kiểm tra sức khỏe

Khách hàng được thực hiện các xét nghiệm cần thiết để đảm bảo sức khỏe tốt nhất trước khi phẫu thuật.

– Bước 3: Đánh dấu vị trí đầu mũi.

Bác sĩ sẽ đánh dấu vị trí đầu mũi để đảm bảo quá trình phẫu thuật diễn ra chính xác nhất.

– Bước 4: Phẫu thuật: thu nhỏ đầu mũi

Quy trình diễn ra vô trùng, bác sĩ sử dụng kỹ thuật tiên tiến, thực hiện thu nhỏ đầu mũi, tạo đầu mũi thon gọn, hài hòa và cân đối với dáng mũi.

Bác sĩ tiến hành phẫu thuật

Bác sĩ tiến hành phẫu thuật

– Bước 5: Chăm sóc hậu phẫu

Khách hàng được theo dõi sức khỏe, hướng dẫn chăm sóc tại viện và tại nhà để đảm bảo quá trình hồi phục nhanh chóng và an toàn.

VI – Thu nhỏ đầu mũi giá bao nhiêu tiền?

Tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam, chi phí cho phẫu thuật thu gọn đầu mũi là 12.000.000 VNĐ. Chi phí này bao gồm toàn bộ các chi phí liên quan đến quá trình phẫu thuật và không có phát sinh thêm chi phí nào.

Dưới đây là bảng giá thu gọn nhỏ mũi tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam (lưu ý mức giá này chưa bao gồm khuyến mãi).

Dịch vụChi phí (VNĐ)
Tạo hình/Thu nhỏ đầu mũi12.000.000

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thu nhỏ đầu mũi bao gồm:

– Giá thu nhỏ đầu mũi phụ thuộc vào mức độ phức tạp của ca phẫu thuật: Đầu mũi to, nhiều da thừa: Kỹ thuật phức tạp hơn, đòi hỏi thời gian thực hiện lâu hơn, chi phí cao hơn. Đầu mũi nhỏ, ít da thừa: Kỹ thuật đơn giản hơn, chi phí thấp hơn.

– Chi phí thu nhỏ đầu mũi do cơ sở thẩm mỹ: Mỗi cơ sở thẩm mỹ có bảng giá riêng, khách hàng cần tham khảo và so sánh kỹ lưỡng. Nên ưu tiên các cơ sở uy tín, có bác sĩ tay nghề cao, chuyên môn về thẩm mỹ mũi để đảm bảo an toàn và mang lại kết quả tốt nhất.

– Thu nhỏ đầu mũi giá bao nhiêu phụ thuộc vào vùng miền: Chi phí có thể dao động tùy theo khu vực địa lý. Nên tham khảo giá cả ở nhiều cơ sở trước khi quyết định.

Ngoài ra, một số chi phí khác cần lưu ý:

– Chi phí xét nghiệm, khám sức khỏe trước phẫu thuật.

– Chi phí thuốc men, dụng cụ y tế.

– Chi phí chăm sóc hậu phẫu.

Để biết chính xác chi phí thu nhỏ đầu mũi cho trường hợp của bạn, bạn nên:

– Tham khảo bảng giá trên website của các cơ sở thẩm mỹ uy tín.

– Đến trực tiếp các cơ sở thẩm mỹ để được bác sĩ thăm khám, tư vấn miễn phí và báo giá cụ thể.

VII – Một số lưu ý sau khi thu gọn đầu mũi

Để đảm bảo kết quả thẩm mỹ tốt nhất và quá trình hồi phục diễn ra nhanh chóng, an toàn, bạn cần lưu ý một số điều sau khi thu gọn đầu mũi:

1. Chăm sóc sau thu gọn đầu mũi

– Giữ vết thương luôn sạch sẽ, khô ráo, tránh tiếp xúc với nước và môi trường bụi bẩn.

– Vệ sinh vết thương theo hướng dẫn của bác sĩ, thường xuyên rửa nhẹ bằng nước muối sinh lý và bôi thuốc mỡ theo chỉ định.

– Tránh gãi, chà xát hoặc va chạm mạnh vào vùng mũi trong thời gian đầu.

– Sử dụng bông mềm để thấm dịch tiết từ vết thương, không dùng bông ngoáy tai.

2. Chế độ dinh dưỡng sau thu gọn đầu mũi

– Nghỉ ngơi đầy đủ, tránh thức khuya và làm việc quá sức.

– Uống nhiều nước, ăn nhiều trái cây và rau xanh để cung cấp vitamin và khoáng chất cho cơ thể.

– Hạn chế sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá và thực phẩm cay nóng.

– Tránh tập luyện thể thao nặng trong ít nhất 2 tuần đầu tiên sau phẫu thuật.

– Ngủ đủ giấc, nằm ngửa và tránh kê cao gối trong những ngày đầu sau phẫu thuật.

Uống nhiều nước để tăng cường trao đổi chất

Uống nhiều nước để tăng cường trao đổi chất

3. Sử dụng thuốc

– Uống thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ, không tự ý tăng giảm liều lượng hoặc bỏ thuốc.

– Thông báo cho bác sĩ nếu bạn gặp bất kỳ phản ứng phụ nào sau khi sử dụng thuốc.

4. Theo dõi tình trạng sức khỏe

– Theo dõi tình trạng sức khỏe của bản thân sau phẫu thuật.

– Liên hệ ngay với bác sĩ nếu bạn gặp bất kỳ biểu hiện bất thường nào như: sưng tấy, đau nhức, chảy máu, sốt cao…

– Đi tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ để kiểm tra kết quả và được tư vấn thêm về cách chăm sóc hậu phẫu.

Liên hệ với bác sĩ chuyên khoa khi có những dấu hiệu bất thường

Liên hệ với bác sĩ chuyên khoa khi có những dấu hiệu bất thường

5. Một số lưu ý khác

– Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời trong ít nhất 1 tháng đầu tiên sau phẫu thuật.

– Sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF cao từ 30 trở lên khi ra ngoài trời.

– Mang kính râm để bảo vệ mắt khỏi ánh nắng mặt trời.

– Tránh mang kính áp tròng trong ít nhất 1 tháng đầu tiên sau phẫu thuật.

Một số lưu ý sau khi thu nhỏ đầu mũi

Một số lưu ý sau khi thu hẹp đầu mũi để đạt kết quả như ý

VIII – Một số hạn chế và nguy cơ khi thu nhỏ đầu mũi

Không đạt được kết quả thẩm mỹ như mong muốn và có nguy cơ làm tổn thương vùng mũi cũng như cấu trúc gương mặt là những hạn chế có thể xảy ra sau khi phẫu thuật thu gọn đầu mũi. Hiểu rõ về những hạn chế và nguy cơ này sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt hơn và đưa ra quyết định sáng suốt.

Dưới đây là những rủi ro có thể gặp sau khi thu gọn đầu mũi:

1. Hạn chế thu nhỏ đầu mũi

Mặc dù phẫu thuật thu gọn đầu mũi có thể cải thiện hình dạng và kích thước của đầu mũi, nhưng không phải lúc nào kết quả cũng đáp ứng được mong đợi của mọi người. Sự khác biệt về cơ địa, phản ứng của cơ thể và cách chăm sóc có thể làm cho kết quả sau khi thu gọn cánh mũi không được như những gì mong đợi.

Ngoài ra, thu nhỏ đầu mũi không phù hợp với tất cả mọi người, đặc biệt là những người có vấn đề sức khỏe hoặc đang mang thai.

2. Nguy cơ thu nhỏ đầu mũi

– Nhiễm trùng: Nếu thực hiện tại cơ sở không đảm bảo an toàn theo quy định của Bộ Y tế, người thực hiện có thể bị nhiễm trùng.

– Sẹo: Một số phương pháp thu nhỏ đầu mũi có thể để lại sẹo, ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

– Tổn thương thần kinh: Trong trường hợp hiếm gặp, thu nhỏ đầu mũi có thể gây tổn thương thần kinh, dẫn đến tê liệt hoặc mất cảm giác ở vùng mũi.

– Tử vong: Rất hiếm gặp, nhưng thu nhỏ đầu mũi có thể dẫn đến tử vong do các biến chứng như sốc phản vệ hoặc tắc nghẽn đường thở.

Ngoài những hạn chế và nguy cơ trên, thu nhỏ đầu mũi còn có thể gây ra một số tác hại khác như:

– Đau nhức: Sau khi thực hiện, người thực hiện có thể cảm thấy đau nhức ở vùng mũi.

– Sưng tấy: Sưng tấy sau khi thu nhỏ đầu mũi là điều bình thường, tuy nhiên nếu tình trạng sưng tấy kéo dài hoặc có dấu hiệu nhiễm trùng, cần thông báo cho bác sĩ.

– Cảm giác khó chịu: Người thực hiện có thể cảm thấy khó chịu, ngạt mũi sau khi thu nhỏ đầu mũi.

Trước khi quyết định thu nhỏ đầu mũi, bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn cụ thể về những hạn chế, nguy cơ và tác hại có thể gặp phải.

HỆ THỐNG BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

 • Hà Nội:

             190 Trường Chinh, Q.Đống Đa, TP. Hà Nội

             Hotline: 1900.6466

 • TP.HCM:

            666 CM Tháng 8, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

            218 Nguyễn Trãi, P.3, Q.5, TP. Hồ Chí Minh

Hệ Thống Viện thẩm mỹ Kangnam
Hà Nội - TP.HCM - Hải Phòng - Nghệ An - Đà Nẵng - Cần Thơ - Bình Dương - Thanh Hóa 

Bắc Ninh - Buôn Ma Thuột - Thái Nguyên

Fanpage: https://www.facebook.com/Thammykangnam

Website: https://benhvienthammykangnam.vn/

Trên đây là những thông tin chia sẻ về dịch vụ “Thu nhỏ đầu mũi”, những ưu điểm và kỹ thuật thực hiện. Mong rằng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức hữu ích. Nếu bạn có những thắc mắc liên quan đến dịch vụ thẩm mỹ mũi hãy để lại comment ngay dưới bài viết này để đội ngũ các chuyên gia giải đáp cụ thể. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ với Kangnam theo hotline 1900.6466 để được giải đáp nhanh chóng nhất và nhận những chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhất.

5 / 5. (Bình trọn) 179

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Nguồn tham khảo

1. Giải đáp thắc mắc: Thu nhỏ đầu mũi có vĩnh viễn không?

https://nhathuoclongchau.com.vn/bai-viet/giai-dap-thac-mac-thu-nho-dau-mui-co-vinh-vien-khong-67721.html

2. Phẫu thuật thu nhỏ đầu mũi có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

https://nhathuoclongchau.com.vn/bai-viet/phau-thuat-thu-nho-dau-mui-co-anh-huong-den-suc-khoe-khong-67719.html

3. CÁC PHƯƠNG PHÁP GIÚP THU NHỎ ĐẦU MŨI BẠN NÊN THỬ NGAY

https://medlatec.vn/tin-tuc/cac-phuong-phap-giup-thu-nho-dau-mui-ban-nen-thu-ngay

 1. Avatar photo Xuân Mai viết:

  Chị vừa thu nhỏ đầu mũi xong 2 tuần nhưng kết quả chưa được như ý. Chị không biết phải làm sao bây giờ?

  • Avatar photo Bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ kangnam viết:

   Tôi là Bác sĩ Henry Nguyễn từ Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam. Chị đang lo lắng về kết quả thu nhỏ đầu. chị vui lòng đến bệnh viện thẩm mỹ kangnam, tôi xem và tư vấn cho chị

 2. Avatar photo Linh Linh viết:

  Bác sĩ có thể giải đáp thắc mắc giúp e là thực hiện thu nhỏ đầu mũi bằng phương pháp tiêm filler được không ạ?

  • Avatar photo Bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ kangnam viết:

   Chào bạn, Bệnh viện thẩm mỹ kangnam xin phép trả lời câu hỏi của bạn như sau :

   Việc thu nhỏ đầu mũi bằng tiêm filler hoàn toàn có thể thực hiện được. Đây là phương pháp thẩm mỹ không phẫu thuật, sử dụng chất làm đầy sinh học tương thích cao như Axit Hyaluronic (HA) để được tiêm vào phần đầu mũi. Chất filler này sẽ giúp tạo hình, cải thiện kích thước và định hình đầu mũi, giúp cho đầu mũi thon gọn, cân đối và hài hòa hơn với tổng thể khuôn mặt.

   Tuy nhiên, hiệu quả và độ phù hợp của phương pháp này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:

   Tình trạng đầu mũi hiện tại: Kích thước, cấu trúc sụn, da đầu mũi.
   Mong muốn của khách hàng: Mức độ thu nhỏ mong muốn, dáng mũi mong muốn.
   Kỹ thuật tay nghề của bác sĩ: Bác sĩ có kinh nghiệm, tay nghề cao sẽ đảm bảo tiêm filler chính xác, an toàn và hiệu quả.
   Ưu điểm của phương pháp thu nhỏ đầu mũi bằng tiêm filler:

   Không cần phẫu thuật, xâm lấn tối thiểu.
   Thực hiện nhanh chóng, không cần nghỉ dưỡng.
   Hiệu quả thẩm mỹ cao, dáng mũi tự nhiên.
   Ít tác dụng phụ.
   Nhược điểm của phương pháp thu nhỏ đầu mũi bằng tiêm filler:

   Hiệu quả chỉ kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm, cần tiêm lại định kỳ.
   Có thể xảy ra một số tác dụng phụ nhẹ như sưng tấy, bầm tím, mẩn đỏ.
   Không phù hợp với những người có đầu mũi quá to hoặc có da đầu mũi dày.
   Để biết thêm thông tin chi tiết về phương pháp thu nhỏ đầu mũi bằng tiêm filler, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam để được tư vấn miễn phí.

 3. Avatar photo Giang Anh viết:

  Em có đầu mũi hơi to và thô, em muốn thu nhỏ đầu mũi nhưng không biết nên chọn phương pháp nào.

  • Avatar photo Bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ kangnam viết:

   Chào bạn, Bệnh viện thẩm mỹ kangnam xin phép trả lời câu hỏi của bạn như sau :

   Tôi là Bác sĩ Henry Nguyễn từ Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam. Về vấn đề đầu mũi hơi to và thô của bạn, tôi có thể tư vấn một số phương pháp thu nhỏ đầu mũi hiệu quả như sau:
   1. Phẫu thuật thu nhỏ đầu mũi:

   Đây là phương pháp phổ biến nhất hiện nay, mang lại hiệu quả lâu dài và rõ rệt. Bác sĩ sẽ tiến hành bóc tách phần da và mô mềm ở đầu mũi, sau đó chỉnh sửa sụn mũi để tạo dáng đầu mũi thon gọn, cân đối hơn.

   Ưu điểm:

   Hiệu quả lâu dài
   Khắc phục triệt để tình trạng đầu mũi to
   Mang lại dáng mũi đẹp tự nhiên
   Nhược điểm:

   Cần thực hiện phẫu thuật
   Có thể có sưng nề, bầm tím trong vài ngày đầu sau phẫu thuật
   Cần tuân thủ chế độ chăm sóc sau phẫu thuật kỹ lưỡng
   2. Tiêm Filler:

   Phương pháp này sử dụng chất làm đầy như Juvederm, Restylane để tạo hình đầu mũi thon gọn. Filler sẽ được tiêm trực tiếp vào đầu mũi để tăng độ cao và giảm độ rộng, giúp đầu mũi trông thanh thoát hơn.

   Ưu điểm:

   Không cần phẫu thuật
   Thực hiện nhanh chóng, đơn giản
   Hiệu quả kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm
   Nhược điểm:

   Hiệu quả không lâu dài như phẫu thuật
   Có thể có nguy cơ biến chứng nếu tiêm filler không đúng cách
   3. Sử dụng sóng cao tần:

   Sóng cao tần có thể tác động vào da và mô mềm ở đầu mũi, giúp kích thích sản sinh collagen và elastin, từ đó làm săn chắc da và thu nhỏ đầu mũi.

   Ưu điểm:

   Không cần phẫu thuật
   Không xâm lấn
   An toàn, ít tác dụng phụ
   Nhược điểm:

   Hiệu quả không rõ rệt như phẫu thuật hoặc tiêm filler
   Cần thực hiện nhiều lần để đạt được hiệu quả mong muốn
   Lựa chọn phương pháp nào phù hợp?

   Lựa chọn phương pháp thu nhỏ đầu mũi phù hợp phụ thuộc vào nhiều yếu tố như mức độ to của đầu mũi, tình trạng da mũi, mong muốn của bạn, v.v. Để có tư vấn cụ thể nhất, bạn nên đến gặp bác sĩ thẩm mỹ uy tín để được thăm khám và đánh giá trực tiếp.

 4. Avatar photo Duy Khang viết:

  Chi phí thu nhỏ đầu mũi là bao gồm cả thu nhỏ cánh mũi nữa rồi phải không thưa bác sĩ ?

 5. Avatar photo Duy Khang viết:

  Chi phí thu nhỏ đầu mũi 12 triệu là đã bao gồm cả thu nhỏ đầu mũi và cánh mũi phải không ạ thưa bác sĩ

 6. Avatar photo Giang anh viết:

  Chào bs, e đã nâng mũi cấu trúc sụn sườn tự thân, nhưng đầu mũi bị dài và to nhìn không hài hoà, thì liệu có thu ngắn nhỏ đầu mũi lại được k ạ? Va Có cần phải tháo sụn ra làm lại mới hoàn toàn k ah?

  • Avatar photo Trần Quyên viết:

   Chào Giang Anh, với trường hợp này bạn nên đến trực tiếp cơ sở của Kangnam tại HN và SG để được thăm khám và tư vấn chính xác nhé.

 7. Avatar photo Kali viết:

  Mũi e đã nâng nhưng đầu mũi còn to. Vậy khi e thu gọn đầu mũi có cần rút sụn để nâng mũi mới hok ạ

  • Avatar photo thutrang viết:

   Chào bạn Kali, trường hợp của bạn thông thường sẽ không cần nâng mũi mới đâu ạ. Tuy nhiên, phương pháp thực hiện vẫn phụ thuộc vào khi bác sĩ thăm khám trực tiếp tình trạng của bạn. Vậy nên tốt nhất là mình nên đến trực tiếp bệnh viện để được hỗ trợ chi tiết nhé ạ

 8. Avatar photo Linh Đan viết:

  E muốn thu gọn đầu mũi và cắt cánh mũi vậy thì phải bao lâu mới lành ạ?? Mình làm 2 thứ một lần được không ạ ?

  • Avatar photo thutrang viết:

   Chào bạn Linh Đan, hai dịch vụ này có thể thực hiện cùng lúc nhé ạ. Thời gian lành thương sẽ tùy cơ địa mỗi người nhưng thông thường sẽ mất 7-10 ngày ạ.

 9. Avatar photo Phantran viết:

  Mũi em hơi gồ đầu mũi to như thế em thu gọn đầu mũi thôi được kh ạ

 10. Avatar photo Trần thị Hiền viết:

  Mình muốn thu nhỏ đầu mũi mà sợ chưa dám làm

Comments are closed.

Hãy để lại bình luận của bạn bên dưới!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề Thu nhỏ đầu mũi
Thu nhỏ đầu mũi không cần phẫu thuật: Bí quyết sở hữu dáng mũi thanh tú

Thu nhỏ đầu mũi không cần phẫu thuật: Bí quyết sở hữu dáng mũi thanh tú

Cập nhật: 09/05/2024 - Tác giả: Helen Lê Giang

Thu nhỏ đầu mũi không cần phẫu thuật bằng kẹp, serum thu nhỏ hay bằng thìa đều là nhưng phương pháp được chị em truyền tai nhau trong thời gian gần đây. Những phương pháp tác động vào phần da bên ngoài không hề can thiệp vào mô sụn bên trong. Cùng tìm

Call
Zalo