en vi

Làm thế nào để mũi hết to 1 bên – Bv Kangnam giải đáp

Mũi bị lệch hoặc không đồng đều có thể làm cho khuôn mặt trông khác thường và kém hấp dẫn. Làm sao để mũi hết 1 bên to và 1 bên bé? Hãy cùng Kangnam tìm hiểu về các phương pháp và kỹ thuật để làm cho mũi trở nên cân đối hơn.

I. Tại sao cánh mũi/ lỗ mũi không đều?

Cánh mũi không đều, lỗ mũi bên to bên nhỏ có thể do bẩm sinh, chấn thương sau tai nạn hoặc phẫu thuật nâng mũi hỏng, khiến cho hình dáng mũi bất thường.

[1] Hai cánh mũi không đều do bẩm sinh

Nếu trong gia đình bạn có người có cánh mũi hoặc lỗ mũi không đều, thì khả năng cao bạn cũng sẽ có tình trạng tương tự. Một số trường hợp sống mũi bị lệch vách ngăn bẩm sinh, lỗ mũi không cân và sống mũi cũng trở nên lệch lạc.

Trường hợp mũi lệch nghiêm trọng có thể gây ảnh hưởng tới hệ hô hấp, dẫn tới tình trạng khó thở, thở khò khè khi ngủ, viêm xoang, viêm mũi dị ứng,…

Nhiều trường hợp dị tật bẩm sinh đã có cánh mũi không đều

Nhiều trường hợp dị tật bẩm sinh đã có cánh mũi không đều

[2] Chấn thương do tai nạn

Mũi có thể bị lệch do tai nạn hoặc chấn thương trực tiếp vào vùng mũi. Những chấn thương này có thể gây ra các vết thương trên mũi, dẫn đến sưng và đau, cũng như làm thay đổi hình dạng của mũi.

Trong một số trường hợp, tai nạn có thể gây ra các tình trạng nghiêm trọng hơn, như vỡ xương mũi hoặc làm biến dạng các cấu trúc khác của mũi. Nếu bạn gặp phải bất kỳ chấn thương nào, hãy đi khám để có phương pháp điều trị phù hợp.

2 bên cạnh mũi bị lệch và biến dạng sau tai nạn

2 bên cạnh mũi bị lệch và biến dạng sau tai nạn

[3] Hai lỗ mũi không đều sau khi nâng (phẫu thuật hỏng)

Hai lỗ mũi không đều có thể là kết quả của một phẫu thuật nâng mũi hỏng. Nếu phẫu thuật thẩm mỹ mũi được thực hiện không đúng kỹ thuật hoặc do nhiều nguyên nhân khác nhau, nó có thể dẫn đến nhiều biến chứng.

Ngoài ra, phẫu thuật nâng mũi cũng có thể gây ra sưng và đau ở vùng mũi, một số trường hợp có thể dẫn đến các biến dạng khác như mũi hếch, mũi lệch hoặc lỗ mũi không đối xứng.

Phẫu thuật hỏng cũng là một trong những nguyên nhân khiến 2 canh mũi không đều

Phẫu thuật hỏng cũng là một trong những nguyên nhân khiến 2 canh mũi không đều

Lỗ mũi không cân đối gây ảnh hưởng không nhỏ đến tính thẩm mỹ và cũng tiềm ẩn nguy hại cho sức khoẻ. Chính vì vậy, việc chỉnh hình cánh mũi cân đối là rất cần thiết để khôi phục lại nét duyên trên gương mặt, bảo vệ sức khoẻ hệ hô hấp tốt hơn.

Xem thêm: Nhảy mũi (Hắt Xì Hơi) 1, 2, 3 cái theo giờ điềm báo gì?

II. Cắt cánh mũi không đều – Khắc phục mũi hết to 1 bên

Giải pháp chỉnh hình cánh mũi không đều phổ biến nhất chính là cắt cánh mũi. Ngoài ra, bác sĩ có thể khuyến khích bạn thực hiện kết hợp với nâng mũi để mang lại dáng mũi hoàn hảo.

[1] Đối với trường hợp cánh mũi bị lệch bẩm sinh

Cánh mũi bị lệch bẩm sinh khiến lỗ mũi không đều, trong khi cấu trúc mũi không quá nhiều lỗi, bác sĩ sẽ yêu cầu can thiệp phẫu thuật thu nhỏ làm đều cánh mũi.

 • Trường hợp 1: Mũi tẹt, thấp, lỗ mũi to nhỏ không đều thì cần cải thiện độ cao của mũi bằng nâng mũi kết hợp với thu gọn cánh mũi.
 • Trường hợp 2: Nếu sống mũi thẳng, nhưng cánh mũi rộng và dày sẽ tiến hành cắt cánh mũi.
 • Trường hợp 3: Nếu sống mũi thẳng, cánh mũi rộng và mỏng, bác sĩ sẽ thực hiện thu nhỏ cánh mũi bằng cách cuộn cánh mũi.
Kết quả thu gọn tạo cánh mũi cân đối 2 bên

Kết quả thu gọn tạo cánh mũi cân đối 2 bên

[2] Cánh mũi bị lệch do chấn thương, hai lỗ mũi không đều sau khi nâng

Trường hợp mũi bị biến dạng nghiêm trọng, bác sĩ bắt buộc phải lựa chọn phương án tái tạo lại toàn bộ cấu trúc mũi. Nhất là với những người vừa trải qua chấn thương, hoặc sau khi nâng mũi hỏng, toàn bộ phần xương, sụn, vách ngăn, da mũi, lỗ mũi,… đều bị ảnh hưởng.

Tuỳ vào từng tình trạng của khách hàng, bác sĩ sẽ lựa chọn kỹ thuật thẩm mỹ phù hợp.

Phương pháp áp dụng

 • Chỉ định nâng mũi cấu trúc hoặc nâng mũi sụn sườn.
 • Sống mũi được nâng cao bằng sụn nhân tạo hoặc tự thân (sụn sườn)
 • Nắn thẳng trụ mũi và vách ngăn mũi, đầu mũi bọc sụn tự thân.
 • Cắt cánh mũi không đều, khắc phục lỗ mũi bên to bên nhỏ.

 Kết quả đạt được:

Mũi hết gồ, hết lệch sau khi nâng

Mũi hết gồ, hết lệch sau khi nâng và cắt cánh mũi không đều

Khắc phục mọi khuyết điểm về cấu trúc cho đến dáng mũi, giúp bạn sở hữu chiếc mũi cân đối

Khắc phục mọi khuyết điểm về cấu trúc mũi, tạm biệt mọi biến chứng

Phục hình mũi lệch

Phục hình mũi lệch bằng nâng mũi và cắt cánh mũi

Tóm lại, để khắc phục toàn bộ các khuyết điểm trên mũi, khách hàng nên đến gặp trực tiếp bác sĩ chuyên khoa và lắng nghe tư vấn cụ thể cho tình trạng của mình.

Tại Kangnam, đội ngũ bác sĩ Thẩm mỹ mũi giàu kinh nghiệm chắc chắn sẽ giúp bạn xoá bỏ khuyết điểm một cách an toàn và hiệu quả. Cùng với hệ thống máy móc và công nghệ hiện đại, chắc chắn bạn không còn phải tự ti về ngoại hình kém duyên.

Làm thế nào để mũi hết 1 bên to 1 bên bé? Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp băn khoăn của mình. Đừng ngần ngại đến với Kangnam ngay hôm nay để thay đổi tướng mũi, nâng cấp diện mạo hoàn mỹ hơn!

Có 0 bình luận bài Làm thế nào để mũi hết to 1 bên – Bv Kangnam giải đáp

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Kết quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)