en vi

Làm thế nào để mũi hết to 1 bên – Bv Kangnam giải đáp

Cánh mũi không đều khiến lỗ mũi bên to bên nhỏ, không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ khuôn mặt mà còn gây nguy hại đến sức khỏe trong một số trường hợp. Vậy làm thế nào để khắc phục khuyết điểm này? Câu trả lời sẽ có ngay trong nội dung dưới đây!

I. Tại sao cánh mũi/ lỗ mũi không đều

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho cánh mũi không đềulỗ mũi bên to bên nhỏ. Để khắc phục tình trạng này hiệu quả nhất, trước tiên bạn cần biết mình thuộc nhóm nguyên nhân nào:

[1] Hai cánh mũi không đều do bẩm sinh

Ngay từ khi sinh ra, nhiều người đã không may mắn sở hữu chiếc mũi có lỗ mũi không đều. Một số trường hợp sống mũi bị lệch vách ngăn bẩm sinh, dẫn đến sụn mũi bị lệch lạc, nằm ở vị trí không đúng trục dẫn đến tình trạng cánh mũi bị nghiêng, vẹo một bên.

Nhiều trường hợp dị tật bẩm sinh đã có cánh mũi không đều

Nhiều trường hợp dị tật bẩm sinh đã có cánh mũi không đều

Ảnh hưởng:

Do yếu tố bẩm sinh nên việc cánh mũi không đều không ảnh hưởng hoặc rất ít ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, ảnh hưởng tới thẩm mỹ là điều không thể tránh khỏi. Cánh mũi không đều khiến tổng thể gương mặt bạn mất cân xứng, thiếu thẩm mỹ.

[2] Chấn thương do tai nạn

Nhiều trường hợp mũi bạn sinh ra bình thường nhưng do gặp phải những va chạm, chấn thương mạnh gây ảnh hưởng, làm biến dạng cấu trúc xương mũi.

2 bên cạnh mũi bị lệch và biến dạng sau tai nạn

2 bên cạnh mũi bị lệch và biến dạng sau tai nạn

 Ảnh hưởng:

Khi xảy ra chấn thương ảnh hưởng tới cấu trúc xương mũi, không chỉ ảnh hưởng lâu dài tới thẩm mỹ mà việc cấu trúc xương mũi bị biến dạng còn khiến cho tình trạng hô hấp trở nên khó khăn.

[3] Hai lỗ mũi không đều sau khi nâng (phẫu thuật hỏng)

Đây là một trong những trường hợp rất phổ biến hiện nay. Phẫu thuật thẩm mỹ mũi đã không còn xa lạ với chúng ta. Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện thẩm mỹ mũi tại những trung tâm kém chất lượng. Tay nghề bác sĩ yếu kém, dẫn đến thực hiện sai kỹ thuật khiến mũi bị biến chứng sau nâng. Một trong những biến chứng đó chính là tình trạng lỗ mũi bên to, bên nhỏ.

Phẫu thuật hỏng cũng là một trong những nguyên nhân khiến 2 canh mũi không đều

Phẫu thuật hỏng cũng là một trong những nguyên nhân khiến 2 canh mũi không đều

Ảnh hưởng:

Cũng như chấn thương, phẫu thuật hỏng khiến lỗ mũi không đều cũng gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới chức năng mũi và tính thẩm mỹ của khuôn mặt.

Có thể thấy, dù do bất kỳ nguyên nhân nào thì 2 cánh mũi không đều cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt. Chính vì vậy, việc chỉnh hình cánh mũi cân đối chính là mối quan tâm hàng đầu đối với những ai gặp phải khuyết điểm này.

II. Giải pháp chỉnh hình cánh mũi không đều

Trước khi muốn khắc phục tình trạng cánh mũi không đều của mình, hãy lựa chọn một địa chỉ chỉnh hình mũi chuyên sâu. Nói chuyện kỹ càng với bác sĩ về vấn đề của mình. Sau đó, bác sĩ sẽ thăm khám, đánh giá tổn thương và xác định cách khắc phục thích hợp.

[1] Đối với trường hợp cánh mũi bị lệch bẩm sinh

Cánh mũi bị lệch bẩm sinh khiến lỗ mũi không đều cần được chỉnh sửa can thiệp bằng phẫu thuật thu nhỏ làm đều cánh mũi (cắt cánh mũi hoặc cuộn cánh mũi tùy theo dáng mũi của bạn).

  • Trường hợp 1: Trường hợp mũi của bạn tẹt, thấp, lỗ mũi to, nhỏ không đều thì cần cải thiện độ cao của mũi bằng nâng mũi kết hợp với thu gọn cánh mũi.
  • Trường hợp 2: Nếu cánh mũi rộng nhưng dày sẽ tiến hành cắt cánh mũi.
  • Trường hợp 3: Nếu cánh mũi rộng và mỏng, bác sĩ sẽ thực hiện thu nhỏ cánh mũi bằng cách cuộn cánh mũi để giúp lỗ mũi to nhỏ hơn, sau đó khâu lại bằng chỉ thẩm mỹ. Vết rạch thường được thực hiện bên trong hoặc dưới chân cánh mũi nên sẽ không để lại sẹo.
Kết quả thu gọn tạo cánh mũi cân đối 2 bên

Kết quả thu gọn tạo cánh mũi cân đối 2 bên

[2] Cánh mũi bị lệch do chấn thương, hai lỗ mũi không đều sau khi nâng

Phẫu thuật chỉnh sửa cánh mũi không đều sau chấn thương, phẫu thuật mũi hỏng khá phức tạp, có liên quan đến việc tái cấu trúc lại nhiều phần khác nhau của mũi. Bởi khi xảy ra chấn thương, các ảnh hưởng cùng lúc tới xương, sụn, vách ngăn, da mũi làm lỗ mũi bên to bên nhỏ là điều không tránh khỏi.

Trong trường hợp này, sau khi kiểm tra chấn thương bác sĩ mới đưa ra được các kỹ thuật cần áp dụng cho bạn. Việc phẫu thuật chỉnh sửa sụn vách ngăn kết hợp nâng mũi là hoàn toàn cần thiết để cải thiện dáng mũi, khắc phục toàn diện tình trạng cánh mũi không đều.

Phương pháp áp dụng

  • Chỉ định nâng mũi cấu trúc 4D tự thân tái cấu trúc lại toàn bộ dáng mũi giúp:
  • Nâng cao sống mũi
  • Dựng lại trụ mũi, chỉnh hình vách ngăn
  • Cân đối hai cánh mũi không đều khắc phục lỗ mũi bên to bên nhỏ.

 Kết quả đạt được:

Khắc phục mọi khuyết điểm về cấu trúc cho đến dáng mũi, giúp bạn sở hữu chiếc mũi cân đối

Khắc phục mọi khuyết điểm về cấu trúc cho đến dáng mũi, giúp bạn sở hữu chiếc mũi cân đối

!!Lưu ý:

Đây là kỹ thuật chỉnh hình phức tạp, yêu cầu Bác sĩ phẫu thuật ngoài việc có kiến thức chuyên môn sâu về tạo hình thẩm mỹ còn phải có đôi tay khéo léo cùng đôi mắt thẩm mỹ tinh tường. Hãy lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín, chất lượng để đảm bảo mang đến kết quả chỉnh sửa cánh mũi không đều tốt nhất.


Có 0 bình luận bài Làm thế nào để mũi hết to 1 bên – Bv Kangnam giải đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kết quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)