en vi

Nâng mũi bao lâu thì được trang điểm – Bác sĩ giải đáp

Bác Sĩ Harvey Nguyễn – Trưởng khoa thẩm mỹ mũi tại Bệnh Viện Thẩm Mỹ Kangnam giải đáp: Sau nâng mũi từ 20-30 ngày khách hàng mới được trang điểm bởi vì lúc này mũi đã ổn định vào đúng form và đảm bảo an toàn. Tuy nhiên cần lưu ý nên trang điểm nhẹ nhàng, không ấn đè lên vùng mũi, hạn chế makeup nhiều lớp, đảm bảo đã hoàn toàn hết sưng đau, bầm tím, cắt chỉ và tháo nẹp.

I. Nâng mũi bao lâu thì được trang điểm?

Trang điểm là hành động gần như không thể thiếu mỗi ngày của chị em trước khi ra đường. Tuy nhiên, trong thời gian sau phẫu thuật nâng mũi, việc makeup có thể ảnh hưởng xấu tới quá trình hồi phục và lên form mũi.

 • Ngay sau khi nâng mũi

Bác sĩ chống chỉ định trang điểm cho khách hàng khi vừa mới thực hiện nâng mũi. Những ngày đầu sau phẫu thuật, mũi được băng nẹp, có hiện tượng sưng bầm nên khách hàng tuyệt đối không trang điểm.

Trong các loại mỹ phẩm trang điểm có chứa một lượng lớn hóa chất khi tác động tới da tại các vùng mũi, cánh mũi, gò má, … rất dễ xảy ra tình trạng mẩn đỏ, ngứa, nhiễm trùng.

Trang điểm sau khi nâng mũi bị cấm trong những ngày mũi sưng đau sau phẫu thuật sửa mũi

Trang điểm sau khi nâng mũi bị cấm trong những ngày mũi sưng đau sau phẫu thuật sửa mũi

Hơn nữa, những tác động lên mặt trong quá trình trang điểm sẽ ảnh hưởng phần nào tới sự ổn định của dáng mũi, tăng nguy cơ lệch vẹo sau nâng.

 • 1 – 2 tuần

Nâng mũi bao lâu thì trang điểm được? Về nguyên tắc, sau khi thực hiện tháo nẹp, cắt chỉ khách hàng có thể tác động nhẹ nhàng lên khuôn mặt, vùng mũi.

Tuy nhiên, trong khoảng thời gian từ 1 – 2 tuần, vùng mũi chưa hồi phục hoàn toàn nên khách hàng hạn chế trang điểm nhiều, chỉ thực hiện trong trường hợp bất khả kháng.

 • Sau 1 tháng

Thời gian được xem là lý tưởng, tốt nhất đảm bảo kết quả và độ an toàn sau nâng mũi để trang điểm là sau 1 tháng. Lúc này, khách hàng có thể makeup như bình thường không còn phải lo về nâng mũi bao lâu thì được trang điểm nữa.

Khách hàng mũi đẹp, thanh tú sau nâng 1 tháng không cần trang điểm nâng cao mũi

Khách hàng mũi đẹp, thanh tú sau nâng 1 tháng không cần trang điểm nâng cao mũi

Trước và sau khi nâng mũi

Trước và sau khi nâng mũi

Khách hàng nâng mũi thành công tại Kangnam

Khách hàng nâng mũi thành công tại Kangnam

Form mũi thay đổi sau khi khách hàng nâng mũi thành công tại Kangnam

Form mũi thay đổi sau khi khách hàng nâng mũi thành công tại Kangnam

Kết quả sau khi khách hàng sửa mũi lệch tại Kangnam

Kết quả sau khi khách hàng sửa mũi lệch tại Kangnam

Chắc chắn, sau khi sở hữu dáng mũi cao thẳng, thon gọn tự nhiên khi hồi phục sau nâng mũi, khách hàng sẽ tiết kiệm thời gian rất nhiều khi không cần phải  dùng: miếng dán, bột, tạo khối, kĩ thuật trang điểm nâng mũi.

II. Lưu ý khi trang điểm sau nâng mũi

Trong một số trường hợp, khách hàng bắt buộc phải thực hiện trang điểm khuôn mặt khi vùng mũi sau nâng chưa hồi phục hoàn toàn. Khi đó, khách hàng cần lưu ý một số điểm sau để việc makeup không ảnh hưởng nhiều tới dáng mũi về sau.

 • Thao tác trang điểm vùng mũi nhẹ nhàng. Mỗi cử chỉ tác động lên da mặt của tay khi makeup ít nhiều ảnh hưởng tới sự ổn định của dáng mũi.
 • Không nên ấn đè lên mũi. Trong quá trình trang điểm khó tránh khỏi hành động đưa dụng cụ trang điểm trực tiếp lên sống mũi, đầu mũi, … sẽ gây tác động xấu tới mũi.
 • Hạn chế makeup nhiều lớp mỹ phẩm. Việc dùng nhiều loại mỹ phẩm vừa không tốt cho da vừa gây dị ứng vùng mũi. Hãy nhớ tẩy trang sạch sẽ sau khi makeup.
 • Đảm bảo một số điều kiện: mũi hết sưng đau, bầm tím, đã cắt chỉ, tháo nẹp và khi trang điểm không thấy bất thường vùng mũi.
Vùng mũi hết sưng, khách hàng có thể thực hiện trang điểm

Vùng mũi hết sưng, khách hàng có thể thực hiện trang điểm

III. Ngoài trang điểm, cần kiêng gì sau nâng mũi?

Không chỉ lưu tâm nâng mũi bao lâu mới được trang điểm, chế độ chăm sóc sau sửa mũi theo đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa còn về: vệ sinh, chế độ nghỉ ngơi, dinh dưỡng, đeo kính, …

Tuy có nhiều lưu ý cần tuân theo khi sinh hoạt sau nâng mũi nhưng nếu khách hàng muốn mũi hồi phục tốt thì không nên chủ quan bỏ qua bất kì điều nào.

3.1 Rửa mặt

Thời gian đầu sau nâng mũi, khách hàng phải kiêng không cho nước xuất hiện trên vùng mũi. Do đó, hoạt động vệ sinh hàng ngày sẽ phải thay đổi so với bình thường.

Vậy nâng mũi bao lâu thì được rửa mặt? Khách hàng không cần kiêng rửa mặt nhưng thao tác thì có chút thay đổi:

 • Rửa mặt bằng nước ấm và dùng khăn mặt chất liệu bông mềm
 • Trước khi tháo nẹp, không được rửa nước lên vùng mũi, chỉ vệ sinh nhẹ nhàng xung quanh mũi
 • Lau khô mặt sau khi rửa để nước không ảnh hưởng tới mũi
 • Rửa mặt bình thường sau 2 – 3 tuần tùy thời gian bình phục
Tuyệt đối không dùng sữa rửa mặt trong thời gian đầu sau sửa mũi

Tuyệt đối không dùng sữa rửa mặt trong thời gian đầu sau sửa mũi

3.2 Tư thế ngủ

Sau phẫu thuật nâng mũi, tư thế ngủ không đúng có thể gây ra các hiện tượng lệch vẹo dáng mũi. Theo chỉ dẫn của bác sĩ, khách hàng nên nằm ngửa, thẳng người khi ngủ là tốt nhất cho sự hồi phục của mũi.

Những tư thế khác như: nằm nghiêng, nằm sấp, nằm để tay che mặt, … đều có thể ảnh hưởng xấu tới mũi nên khuyến cáo không được nằm.

tich

3.3 Đeo kính

Gọng kính sẽ tì đè lên vùng sống mũi trong quá trình đeo kính. Vì vậy, sau khi nâng mũi, khách hàng tuyệt đối không đeo kính trong vòng 1 tháng.

Thời gian đầu, vùng mũi còn sưng bầm nếu khách hàng đeo kính còn gây ra cảm giác đau nhức, khó chịu vùng mũi và sau khi hồi phục sống mũi dễ bị biến dạng, gãy khúc, cong lệch.

Đối với khách hàng bị cận, không thể sinh hoạt hay làm việc bình thường nếu không có kính nên sử dụng kính áp tròng để thay thế trong khoảng thời gian này.

Trước khi có chỉ định của bác sĩ, khách hàng không nên tự ý đeo kính để tránh những hậu quả không mong muốn tới kết quả thẩm mỹ và tính an toàn cho sức khỏe.

3.4 Ăn uống

Tuy không gây tổn thương lớn tới cơ thể, đường mổ ngắn nhưng phẫu thuật chỉnh hình mũi có can thiệp cắt rạch thì đều phải kiêng khem nghiêm ngặt trong vấn đề dinh dưỡng.

Nâng mũi nên ăn gì? Kiêng ăn gì? Trong danh sách các thực phẩm thường xuyên xuất hiện trong bữa ăn, có không ít những món ăn khiến vết khâu viêm sưng, đau nhức, lâu lành.

Hãy thực hiện theo thực đơn khoa học dành riêng cho người nâng mũi để có dáng mũi đẹp nhất: bổ sung rau xanh, nước ép hoa quả, không ăn nhóm thực phẩm tác động xấu tới mũi ( thịt gò, thịt gà, đồ tanh, đồ nếp, rau muống), hạn chế sử dụng chất kích thích (thuốc lá, cafe, bia rượu, …)

Tổng hợp những thực phẩm không được ăn sau nâng mũi

Tổng hợp những thực phẩm không được ăn sau nâng mũi

Như vậy, muốn sở hữu dáng mũi đẹp sau nâng đòi hỏi chế độ chăm sóc khắt khe: nâng mũi bao lâu thì được trang điểm, rửa mặt? Thực đơn kiêng khem, hướng dẫn giảm đau, …

Bác sĩ tư vấn cách chăm sóc khoa học – Mũi lành sau 7 ngày!

Hoặc
call

Có 0 bình luận bài Nâng mũi bao lâu thì được trang điểm – Bác sĩ giải đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kết quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)