Nâng mũi Hàn Quốc: Bí quyết sở hữu dáng mũi hoàn hảo

Nâng mũi Hàn Quốc vẫn luôn là một phương pháp thẩm mỹ hot trend, được đông đảo các tín đồ làm đẹp ưa chuộng trong những năm gần đây. Bởi khách hàng sau khi thực hiện thủ thuật có thể sở hữu dáng mũi chuẩn đẹp tự nhiên, kết quả lâu dài mà không có biến chứng. Tuy nhiên, khách hàng nên thận trọng khi lựa chọn địa chỉ nâng mũi để có được kết quả như ý.

I/ Nâng mũi Hàn Quốc là gì?

Nâng mũi Hàn Quốc (1) là phương pháp thẩm mỹ mũi ứng dụng công nghệ tiên tiến từ Hàn Quốc – Cường quốc thẩm mỹ đứng đầu toàn thế giới. Kỹ thuật nâng mũi Hàn Quốc sử dụng kết hợp sụn tự thân và sụn nhân tạo cao cấp để nâng cao sống mũi, chỉnh hình đầu mũi, cánh mũi, nhằm mang lại dáng mũi đẹp tự nhiên, thanh thoát theo tiêu chuẩn Hàn Quốc và hài hòa với các đường nét trên khuôn mặt.

Các phương pháp tạo hình mũi kỹ thuật Hàn Quốc ngày càng được nhiều người lựa chọn vì có ưu điểm lớn là cải thiện toàn diện khuyết điểm mũi, duy trì kết quả lâu dài, hạn chế xâm lấn nên ít đau và nhanh hồi phục, tạo dáng mũi đẹp tự nhiên. Khách hàng khi nâng mũi kỹ thuật Hàn Quốc có nhiều lựa chọn đa dạng về chất liệu sụn sao cho phù hợp với cơ địa của bản thân.

Nâng mũi phong cách Hàn Quốc được nhiều người ưa chuộng

Nâng mũi phong cách Hàn Quốc được nhiều người ưa chuộng

II/ Các phương pháp nâng mũi Hàn Quốc phổ biến

Các phương pháp nâng mũi kỹ thuật Hàn Quốc như: Nâng mũi S-line, Nâng mũi L-line, Nâng mũi cấu trúc, Nâng mũi bọc sụn đang trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều người mong muốn cải thiện vẻ bề ngoài. Với kỹ thuật hiện đại, độ an toàn cao và kết quả tự nhiên, các phương pháp này đã chiếm được lòng tin của nhiều khách hàng.(2)

Dưới đây là 4 phương pháp nâng mũi Hàn Quốc phổ biến nhất:

1. Nâng mũi S-line

Nâng mũi S-line là phương pháp thẩm mỹ phổ biến từ Hàn Quốc, nhằm tạo dáng mũi cong tự nhiên hình chữ S khi nhìn nghiêng, hài hòa với gương mặt. Kỹ thuật nâng mũi S-line không chỉ tập trung nâng cao sống mũi, mà còn điều chỉnh toàn bộ đầu mũi, cánh mũi, tạo chóp mũi thon gọn hơn, sử dụng sụn nhân tạo cao cấp từ Hàn Quốc, có thể kết hợp thêm sụn tự thân nếu cần thiết để đảm bảo độ bền và tự nhiên.

Những người phù hợp nâng mũi bằng sụn nhân tạo

Nâng mũi S-line

2. Nâng mũi L-line

Nâng mũi L-line tạo dáng mũi thẳng theo hình chữ L, thanh tú, phù hợp với người yêu thích dáng mũi cao tây, cá tính. Đây là kỹ thuật nâng mũi phổ biến tại Hàn quốc, sử dụng sụn nhân tạo cao cấp để đảm bảo độ cứng cáp và duy trì dáng mũi cao, thẳng. Một số trường hợp có thể kết hợp với sụn tự thân để tăng thêm tính tự nhiên. Nâng mũi L-line không chỉ giúp nâng cao sống mũi, mà còn thu gọn đầu mũi, cánh mũi, chỉnh sửa mũi gồ ghề hiệu quả.

3. Nâng mũi cấu trúc

Nâng mũi cấu trúc là phương pháp chỉnh sửa toàn diện dáng mũi với kỹ thuật nâng cao sống mũi, chỉnh hình đầu mũi, cánh mũi, cải thiện cấu trúc bên trong vách ngăn mũi, mang lại dáng mũi hoàn hảo và cân đối với gương mặt. So với các phương pháp nâng mũi khác, nâng mũi cấu trúc có kỹ thuật phức tạp hơn, đòi hỏi sự tinh tế và chuyên môn cao từ bác sĩ phẫu thuật.

Phương pháp nâng mũi cấu trúc sử dụng kết hợp sụn tự thân (sụn tai, sụn sườn) và sụn nhân tạo để nâng cao độ bền và tính an toàn cho vùng mũi, khắc phục tốt mọi khuyết điểm như mũi gồ, mũi lệch, đầu mũi to, cánh mũi dày, mũi thấp tẹt,…

Nâng mũi Idol khắc phục khuyết điểm mũi tẹt

Nâng mũi cấu trúc Idol

4. Nâng mũi bọc sụn

Nâng mũi bọc sụn là phương pháp sử dụng sụn tự thân bọc toàn bộ sống mũi, đầu mũi để nâng cao sống mũi, cải thiện đầu mũi mỏng, tạo dáng mũi mềm mại, tự nhiên. Phương pháp nâng mũi bọc sụn được ưa chuộng vì tính an toàn vì sử dụng sụn tự thân có độ tương thích cao và khả năng thiết kế dáng mũi hài hòa với gương mặt, không bị đơ cứng hay giả tạo.

Kỹ thuật nâng mũi bọc sụn cải thiện các khuyết điểm như sống mũi thấp, đầu mũi to hoặc dáng mũi thiếu cân đối với gương mặt.

Nâng mũi sụn sườn duy trì được hiệu quả vĩnh viễn

Nâng mũi sụn sườn có khả năng tương thích cao

Đăng ký tư vấn cùng Bác Sĩ trên 10 năm kinh nghiệm
đăng ký tư vấn

III/ Ai nên cân nhắc lựa chọn nâng mũi Hàn Quốc?

Bác sĩ Henry Nguyễn đánh giá các phương pháp nâng mũi Hàn Quốc hoàn toàn phù hợp với những đối tượng sau:

– Người có sống mũi mũi thấp, tẹt, gồ ghề, lệch vẹo, đầu mũi to thô, cánh mũi dày

– Người mong muốn cải thiện dáng mũi trở nên cao đẹp và cân đối hơn với gương mặt để trở nên tự tin hơn

– Những người đã từng sửa mũi nhưng chưa hài lòng với kết quả và muốn chỉnh sửa lại

– Người có sức khỏe tốt, không mắc bệnh lý tim mạch, huyết áp, tiểu đường, … Có tâm lý ổn định và không đang trong giai đoạn mang thai hay cho con bú

– Những người đang tìm kiếm giải pháp nâng mũi an toàn, tự nhiên.

Nâng mũi bằng sụn sườn phù hợp cho người có nhiều khuyết điểm ở mũi

Người có nhiều khuyết điểm vùng mũi

IV/ Ưu điểm và nhược điểm của nâng mũi Hàn Quốc

Nâng mũi kỹ thuật Hàn Quốc không chỉ cải thiện dáng mũi tự nhiên, mà còn có độ an toàn cao. Tuy nhiên, các phương pháp nâng mũi hiện đại này cũng tồn tại một số nhược điểm nhất định. Cùng khám phá chi tiết các lợi ích và hạn chế của kỹ thuật nâng mũi cao Hàn Quốc.

Ưu điểm của phương pháp nâng mũi Hàn Quốc:(3)

Tạo dáng mũi hài hòa với gương mặt: Nâng mũi kỹ thuật Hàn Quốc thiết kế dáng mũi theo tỷ lệ vàng, hài hòa với các đường nét trên gương mặt, tạo nên sự cân đối và thanh thoát hơn. Bác sĩ sẽ tư vấn kỹ lưỡng dựa trên quá trình phân tích tổng thể trên gương mặt, sở thích và mong muốn của khách hàng để tạo dáng mũi phù hợp nhất.

An toàn, ít xâm lấn: Nâng mũi Hàn Quốc ứng dụng kỹ thuật hiện đại, tiên tiến, hạn chế tối đa xâm lấn, đảm bảo an toàn cho các khách hàng. Thao tác được thực hiện tỉ mỉ, chính xác bởi đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm. Sử dụng sụn cao cấp, tương thích tốt với cơ thể, không gây kích ứng. Quá trình nâng mũi diễn ra nhanh gọn và ít đau, ít sưng nề nên thời gian hồi phục ngắn.

Hiệu quả lâu dài: Sử dụng dụng nhân tạo cao cấp, nhập khẩu từ Hàn Quốc kết hợp với sụn tự thân nên có độ tương thích cao với cơ thể, không gây đào thải hay biến chứng sụn. Kỹ thuật nâng mũi tiên tiến từ Hàn Quốc, tạo cấu trúc mũi vững chắc, đảm bảo dáng mũi đẹp lâu bền từ 20 năm, thậm chí vĩnh viễn.

Thời gian nghỉ dưỡng ngắn: Sau khi nâng mũi kỹ thuật Hàn Quốc, khách hàng chỉ cần nghỉ ngơi tại viện khoảng 1-2 ngày để theo dõi sức khỏe, hoặc có thể ra về sau vài giờ nếu sức khỏe ổn định. Khách hàng có thể về nhà và sinh hoạt bình thường, nhưng cần lưu ý một số điều trong giai đoạn hồi phục như cách vệ sinh, sử dụng thuốc, chế độ ăn uống, sinh hoạt để quá trình này diễn ra thuận lợi.

Chỉnh sửa mọi khuyết điểm vùng mũi: Kỹ thuật nâng mũi từ Hàn Quốc có thể khắc phục mọi khuyết điểm mũi từ đơn giản đến phức tạp như mũi thấp, tẹt, sống mũi gồ ghề, đầu mũi to thô, cánh mũi dày và bè, mũi lệch vẹo, mũi đã qua chỉnh sửa nhưng chưa hài lòng.

Hình ảnh khách hàng sau khi được bác sĩ Henry nâng mũi

Kỹ thuật Hàn Quốc có khả năng chỉnh sửa mọi khuyết điểm

Phù hợp với mọi cơ địa khách hàng: Nâng mũi kỹ thuật Hàn Quốc có thể áp dụng đối với mọi cơ địa khách hàng, kể cả những người cơ địa nhạy cảm. Bác sĩ sẽ kiểm tra sức khỏe trước khi phẫu thuật để đảm bảo an toàn, dùng sụn tương thích với cơ thể để hạn chế tối đa nguy cơ biến chứng.

Nhược điểm của nâng mũi kỹ thuật Hàn Quốc:

Chi phí cao: So với các phương pháp thẩm mỹ mũi khác, nâng mũi kỹ thuật Hàn Quốc có chi phí cao hơn do áp dụng kỹ thuật phức tạp, sử dụng sụn nhân tạo cao cấp kết hợp sụn tự thân, đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề cao. Khách hàng nên cân nhắc kỹ lưỡng về tài chính trước khi quyết định nâng mũi kỹ thuật Hàn Quốc.

Sưng bầm sau phẫu thuật: Sau khi nâng mũi Hàn Quốc, hầu hết khách hàng sẽ gặp tình trạng sưng nề, bầm tím vùng mũi và vùng da xung quanh, mức độ sưng bầm tùy vào cơ địa mỗi người và sẽ giảm dần sau khoảng 3-5 ngày.

Nguy cơ biến chứng nếu không thực hiện tại cơ sở uy tín: Nâng mũi kỹ thuật Hàn Quốc khá phức tạp nên nếu không thực hiện tại cơ sở uy tín sẽ dễ gặp biến chứng như nhiễm trùng, tụ máu, dị ứng sụn, chảy máu, sẹo lồi, thậm chí hoại tử mũi. Do đó, việc lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín, tay nghề bác sĩ giỏi là điều quan trọng để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

V/ Quy trình nâng mũi Hàn Quốc

Quy trình phẫu thuật thiết kế dáng mũi Hàn Quốc tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam được thực hiện theo chuẩn Y khoa, đảm bảo an toàn và hiệu quả, bao gồm các bước sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ tiến hành thăm khám, đánh giá tình trạng mũi của khách hàng, tư vấn phương pháp nâng mũi phù hợp và thiết kế dáng mũi phù hợp với mỗi người. Bác sĩ cũng sẽ dặn dò khách hàng không nên hút thuốc lá, sử dụng thuốc, chất kích thích trước khi nâng mũi để tránh gây biến chứng trong quá trình thực hiện.

Bác sĩ thăm khám và tư vấn cho khách hàng

Bác sĩ thăm khám và tư vấn cho khách hàng

Bước 2: Kiểm tra sức khỏe tổng quát

Khám sức khỏe tổng quát là bước rất quan trọng, giúp bác sĩ đánh giá được các chỉ số của khách hàng có đủ điều kiện an toàn để nâng mũi hay không. Qua đó, bác sĩ sẽ kiểm tra phản ứng của thuốc và thực hiện các xét nghiệm cần thiết. Nếu sức khỏe khách hàng bình thường sẽ được tiến hành nâng mũi.

Bước 3: Sát khuẩn và gây tê hoặc tiền mê

Bác sĩ sẽ sát khuẩn vùng mũi để loại bỏ vi khuẩn tránh gây viêm nhiễm sau khi nâng mũi. Sau đó bác sĩ tiêm thuốc gây tê hoặc gây mê tùy thuộc vào phương pháp nâng mũi. Lượng thuốc đã được bác sĩ tính toán trước đó dựa vào tình trạng sức khỏe, độ tuổi của mỗi người. Giúp khách hàng giảm đau nhức, khó chịu mà vẫn đảm bảo an toàn khi nâng mũi.

Bước 4: Lấy sụn tự thân 

Bác sĩ tiến hành phẫu thuật lấy sụn tự thân bằng một đường rạch nhỏ, thao tác thuật tỉ mỉ và khéo léo, đảm bảo bóc tách sụn nhanh chóng, an toàn và hạn chế xâm lấn, phòng tránh sẹo tối đa.

Bước 5: Chỉnh hình sụn

Khi đã lấy sụn tự thân bác sĩ sẽ cắt gọt và điều chỉnh đồng thời cùng sụn sinh học để phù hợp với cấu trúc mũi của khách hàng.

Bước 6: Tiến hành nâng mũi

Bước này bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ ở phần trụ mũi, bóc tách khoang mũi để đưa sụn vào. Sau đó, điều chỉnh hình dáng sụn cho cân đối và đóng vết thương bằng chỉ thẩm mỹ.

Bác sĩ tiến hành phẫu thuật, cấy ghép sụn mũi

Bác sĩ tiến hành phẫu thuật, cấy ghép sụn mũi

Bước 7: Nẹp mũi

Bác sĩ tiến hành nẹp mũi để định hình dáng mũi cho khách hàng và giúp vết thương nhanh chóng phục hồi. Nẹp mũi có mục đích là giúp dáng mũi vào form đẹp và duy trì hiệu quả lâu dài.

Bước 8: Hẹn lịch tái khám và hướng dẫn chăm sóc

Kết thúc quá trình nâng mũi, khách hàng sẽ được theo dõi hậu phẫu chu đáo. Nếu không có bất thường gì, bác sĩ sẽ hướng dẫn cách chăm sóc, kê một số loại thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau và hẹn lịch tái khám nhằm đảm bảo quá trình phục hồi diễn ra thuận lợi, hiệu quả.

VI/ Bảng giá nâng mũi Hàn Quốc

Giá nâng mũi Hàn Quốc tại Kangnam dao động từ 28.000.000 – 98.000.000 VNĐ, mức giá cụ thể tùy thuộc vào các yếu tố như:(4)

Phương pháp nâng mũi: Các phương pháp nâng mũi kỹ thuật Hàn Quốc khác nhau sẽ có mức chi phí khác nhau. Những phương pháp có kỹ thuật phức tạp, sử dụng kết hợp sụn tự thân như nâng mũi cấu trúc và nâng mũi bọc sụn sẽ có chi phí cao hơn so với các phương pháp ứng dụng kỹ thuật đơn giản hơn như nâng mũi S-line, nâng mũi L-line.

Chất liệu sụn: Có nhiều loại sụn nhân tạo khác nhau từ Hàn Quốc, Mỹ, Đức, … với chất lượng và mức giá khác nhau. Một số loại sụn cao cấp từ Hàn Quốc và Mỹ thường có chi phí nhỉnh hơn so với các loại sụn mũi khác.

Tay nghề bác sĩ: Bác sĩ thẩm mỹ mũi có tay nghề cao, dày dặn kinh nghiệm sẽ thực hiện phẫu thuật nâng mũi thành công, an toàn và hiệu quả, tạo dáng mũi đẹp như ý. Chi phí khi nâng mũi với bác sĩ giỏi thường cao hơn so với bác sĩ ít kinh nghiệm, mới vào ngành.

Cơ sở thẩm mỹ: Cơ sở thẩm mỹ uy tín, có trang thiết bị hiện đại, đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo sẽ có giá cao hơn so với các cơ sở nhỏ lẻ, không uy tín.

Dưới đây là bảng giá nâng mũi kỹ thuật Hàn Quốc chi tiết tại Kangnam:

Dịch vụChi phí (VNĐ)
Nâng mũi Hàn Quốc28.000.000
Nâng mũi cấu trúc Idol35.000.000
Nâng mũi cấu trúc Idol – Nanoform44.000.000
Nâng mũi cấu trúc Idol – Surgiform58.000.000
Nâng mũi không đau 6D – Surgiform69.000.000
Nâng mũi sụn sườn – Nanoform79.000.000
Nâng mũi sụn sườn – Surgiform93.000.000
Nâng mũi sụn sườn 100%98.000.000

Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam là cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ uy tín hàng đầu Việt Nam, có nhiều thế mạnh về đội ngũ bác sĩ, công nghệ nâng mũi, hệ thống thiết bị máy móc hiện đại, dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo nên chi phí thường nhỉnh hơn so với các cơ sở nhỏ lẻ, bác sĩ chưa được cấp phép hành nghề.

Khách hàng nên cân nhắc lựa chọn cơ sở thẩm mỹ có tên tuổi để đảm bảo an toàn, không nên ham rẻ lựa chọn những cơ sở không uy tín để tránh gặp phải biến chứng sau khi nâng mũi.

VII/ Chăm sóc sau khi nâng mũi Hàn Quốc

Sau phẫu thuật nâng mũi Hàn Quốc, việc tuân thủ đúng hướng dẫn bác sĩ về chế độ vệ sinh, ăn uống, sinh hoạt sẽ giúp quá trình hồi phục diễn ra suôn sẻ, tránh được các biến chứng không mong muốn. Dưới đây là hướng dẫn chăm sóc sau khi nâng mũi kỹ thuật Hàn Quốc:

1. Chăm sóc theo từng giai đoạn

Giai đoạn 1-2 tuần đầu sau phẫu thuật: Khách hàng nên dành thời gian nghỉ ngơi 1-2 ngày và hạn chế vận động mạnh. Chườm đá vào vùng mũi trong 20-30 phút để giảm sưng nề, đồng thời uống thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ, giữ vùng mũi khô táo và chỉ lau nhẹ nhàng bằng nước muối sinh lý thấm vào bông gòn sạch. Chú ý ăn đồ ăn mềm, dễ tiêu hóa, bổ sung đủ nước cho cơ thể và tránh thức khuya, căng thẳng.

Giai đoạn 2-4 tuần: Tiếp tục cách vệ sinh như giai đoạn 1-2 tuần đầu, không cần thực hiện chườm đá vì ở giai đoạn này mũi đã hết sưng nề, bầm tím. Khách hàng có thể tập thể dục nhẹ nhàng và hạn chế đeo kính để không gây áp lực vào vùng mũi.

Giai đoạn 4 tuần trở lên: Khách hàng có thể quay trở lại sinh hoạt bình thường, tuy nhiên vẫn nên hạn chế va chạm mạnh vào vùng mũi, tránh các hoạt động thể thao nặng trong 3 tháng đầu, sử dụng kem chống nắng và che chắn kỹ vùng mũi môi khi ra ngoài.

Chăm sóc theo từng giai đoạn

Chăm sóc theo từng giai đoạn

2. Cách vệ sinh vùng mũi

Vệ sinh vùng mũi sau phẫu thuật cần đặc biệt lưu ý để tránh nhiễm trùng, biến chứng. Khách hàng nên vệ sinh mũi nhẹ nhàng bằng bông gòn mềm thấm nước muối sinh lý 2-3 lần mỗi ngày. Tuyệt đối không dùng các sản phẩm tẩy rửa mạnh hoặc chứa cồn.

Sau khi vệ sinh mũi, hãy thấm khô bằng khăn mềm và tránh chạm tay lên mũi vì sẽ khiến vi khuẩn từ tay tấn công đến vùng da phẫu thuật.

3. Chế độ ăn sau khi nâng mũi

Thực phẩm nên ăn sau khi nâng mũi kỹ thuật Hàn Quốc:

– Rau xanh và trái cây giúp cung cấp vitamin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể, thúc đẩy quá trình hồi phục.

– Thực phẩm chứa protein như thịt nạc, cá, trứng, giúp tái tạo lại mô da.

– Sữa chua giúp cung cấp lợi khuẩn cho đường ruột, hỗ trợ tiêu hóa.

– Bổ sung nước lọc để giảm sưng nề cho vùng mũi và thanh lọc cơ thể.

Các loại rau xanh như rau cải, rau bắp cải, rau cải chíp chứa nhiều B3

Bổ sung nhiều rau xanh sau khi nâng mũi

Thực phẩm nên tránh:

– Thực phẩm cay nóng như ớt, tiêu, các món ăn nhiều gia vị cay, vì đồ cay dễ làm cho vùng mũi sưng nề, mưng mủ

– Đồ nếp như xôi, bánh chưng, bánh nếp, dễ làm cho vùng mũi sưng nề và để lại sẹo lồi

– Thực phẩm cứng như ổi, kẹo cứng, đá lạnh, … dễ làm tổn thương đến vùng mũi

– Kiêng ăn rau muống, thịt bò, trứng, hải sản, vì các thực phẩm này dễ làm tăng sinh sẹo lồi trên vùng da có vết thương hở và dễ khiến cơ thể bị dị ứng, ảnh hưởng tới kết quả thẩm mỹ mũi.

– Rượu, bia, chất kích thích không nên sử dụng vì sẽ làm chậm quá trình phục hồi.

4. Chế độ sinh hoạt

– Ngủ đủ giấc, tối thiểu 7-8 tiếng mỗi đêm để vùng mũi có thời gian ổn định và phục hồi

– Sử dụng băng ép định hình mũi giúp giữ vị trí của mũi ổn định sau khi phẫu thuật và tránh tác động tiêu cực.

– Tuân thủ hướng dẫn sử dụng thuốc giảm đau, giảm sưng, các loại thuốc kháng sinh theo hướng dẫn của bác sĩ, giúp giảm thiểu các cơn đau.

– Bảo vệ vùng mũi khỏi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong 4 tuần để tránh gây thâm tím.

– Tuân thủ đúng lịch hẹn tái khám với bác sĩ để được theo dõi và đánh giá tình trạng sức khỏe của mình nâng mũi.

– Không nên chạy, tập gym hoặc mọi hoạt động tập thể dục khác trong vài tuần.

Cách ngủ tăng vòng 1

Ngủ đủ giấc sau khi nâng mũi

VIII/ Một số rủi ro khi nâng mũi Hàn Quốc

Bác sĩ Henry Nguyễn chỉ rõ, mặc dù nâng mũi Hàn Quốc là phương pháp thẩm mỹ phổ biến với nhiều ưu điểm vượt trội, nhưng cũng không thể tránh khỏi một số rủi ro tiềm ẩn như:

Nhiễm trùng: Đây là biến chứng phổ biến nhất sau khi nâng mũi, do vi khuẩn xâm nhập đến vết mổ trong quá trình phẫu thuật không vô trùng dụng cụ hoặc chăm sóc không đúng cách, dẫn đến tình trạng sưng đỏ, nóng và đau nhức vùng mũi. Nhiễm trùng có thể khiến mũi biến dạng, gây nguy hiểm cho sức khỏe khi không điều trị sớm.

Sẹo lồi: Là tình trạng mô sẹo phát triển quá mức, gây mất thẩm mỹ và khó điều trị, nguyên nhân chủ yếu do cơ địa của khách hàng dễ hình thành sẹo lồi hoặc quá trình chăm sóc không dùng thuốc theo chỉ định, không kiêng khem trứng gà, rau muống, đồ nếp.

Lệch sóng mũi: Lệch sóng mũi là tình trạng sóng mũi không thẳng và lệch vẹo sang một bên, gây mất thẩm mỹ, cần điều chỉnh lại. Nguyên nhân khiến mũi lệch sau phẫu thuật thường do tay nghề bác sĩ không cao, kỹ thuật thiếu chính xác.

Mất chức năng khứu giác: Biến chứng nguy hiểm sau khi nâng mũi, do bị tổn thương dây thần kinh khứu giác trong quá trình phẫu thuật hoặc mũi bị nhiễm trùng nặng.

Hoại tử: Mô da mũi chết do thiếu máu nuôi dưỡng do kỹ thuật phẫu thuật không phù hợp, rối loạn mạch máu hoặc khách hàng dùng chất kích thích sau khi nâng mũi.

IX/ Một số câu hỏi liên quan về nâng mũi hàn quốc

1. Thời gian hồi phục sau khi nâng mũi Hàn Quốc là bao lâu?

Bác sĩ Henry Nguyễn giải đáp: “Nâng mũi Hàn Quốc phục hồi sau 7-10 ngày, vết mổ vùng mũi sẽ bắt đầu khô, đóng vảy và lành lại, khách hàng được hẹn cắt chỉ, tháo nẹp để thấy được kết quả ban đầu của dáng mũi mới. Trung bình khoảng hơn 1 tháng, khách hàng sẽ thấy rõ dáng mũi vào form chắc chắn hơn và không cần phải kiêng khem quá nhiều.”

Tuy nhiên, thời gian hồi phục cụ thể còn tùy thuộc vào các yếu tố ảnh hưởng như cơ địa khách hàng, kỹ thuật phẫu thuật từ bác sĩ và cách chăm sóc có đảm bảo khoa học hay không. Tốt nhất, khách hàng nên chú ý vệ sinh vùng mũi đúng cách với nước muối sinh lý, tránh vận động mạnh, có chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh.

2. Có hạn chế nào sau khi thực hiện nâng mũi Hàn Quốc không?

Hạn chế va đập mạnh đến vùng mũi, kiêng thức ăn cay nóng, bia, rượu, chất kích thích trong khoảng 1-3 tháng đầu sau khi nâng mũi Hàn Quốc để vùng mũi hồi phục an toàn. Vì vùng mũi sau khi phẫu thuật còn khá yếu ớt, dễ bị tổn thương bởi các va đập mạnh và thực phẩm dễ gây dị ứng. Kiêng khem đúng cách giúp mũi nhanh phục hồi và tránh được các nguy cơ biến chứng.

3. Nâng mũi Hàn Quốc có đau không?

Bác sĩ Henry Nguyễn giải đáp: “Nâng mũi Hàn Quốc không đau, vì bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê vào mũi trước khi phẫu thuật để khách hàng không thấy đau trong quá trình phẫu thuật. Đồng thời, với kỹ thuật nâng mũi hiện đại, dùng sụn mũi cao cấp có độ tương thích với cơ thể sẽ giảm thiểu xâm lấn, hạn chế gây tổn thương vùng mũi, giảm cảm giác đau.”

Sau phẫu thuật, khách hàng có thể thấy đau nhẹ, sưng nề vùng mũi, nhưng mức độ đau không quá nghiêm trọng và có thể kiểm soát bằng thuốc giảm đau theo chỉ định bác sĩ, chườm đá lạnh giảm sưng nề. So với phương pháp nâng mũi truyền thống, nâng mũi kỹ thuật Hàn Quốc ít đau hơn do ứng dụng kỹ thuật hiện đại, hạn chế xâm lấn.

Khách hàng Nguyễn Thị Lan (35 tuổi, Hà Nội): “Mình rất lo lắng về vấn đề nâng mũi sẽ bị đau, nhưng sau khi trải qua quá trình nâng mũi cấu trúc tại Kangnam, mình thấy thực tế không đáng sợ như mình tưởng tượng. Cơn đau có thể xuất hiện trong vài ngày đầu tiên, sau đó sẽ hết và bác sĩ cũng kê thuốc giảm đau nên mình không quá khó chịu.”

Nâng mũi kỹ thuật Hàn Quốc không đau

Nâng mũi kỹ thuật Hàn Quốc không đau

4. Nâng mũi Hàn Quốc có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Nâng mũi Hàn Quốc không ảnh hưởng sức khỏe, vì ứng dụng kỹ thuật hiện đại, hạn chế xâm lấn vào mô mềm nên sẽ giảm thiểu tối đa tổn thương so với các phương pháp nâng mũi truyền thống. Khách hàng sau khi nâng mũi kỹ thuật Hàn Quốc sở hữu dáng mũi đẹp tự nhiên, hài hòa với gương mặt, trở nên tự tin hơn trong giao tiếp thường ngày.

Sau phẫu thuật, mũi có thể gặp triệu chứng đau nhức, sưng tấy nhẹ, nếu chăm sóc sai cách có nguy cơ bị nhiễm trùng, sẹo hoặc hoại tử mũi. Do đó, cần lựa chọn bác sĩ tay nghề cao và có cách chăm sóc đúng đắn sau phẫu thuật.

5. Sau bao lâu có thể trang điểm sau khi nâng mũi Hàn Quốc?

Nên chờ ít nhất 10-14 ngày sau khi nâng mũi Hàn Quốc mới nên trang điểm, khi đó mũi đã lành hẳn và không còn sưng tấy. Nếu trang điểm khi chưa đủ điều kiện dễ khiến mũi bị kích ứng, nhiễm trùng do tác động từ mỹ phẩm, dụng cụ trang điểm có chứa vi khuẩn.

Khi đủ điều kiện trang điểm sau khi nâng mũi, nên lưu ý vệ sinh kỹ dụng cụ trang điểm, chọn sản phẩm trang điểm có nguồn gốc rõ ràng, phù hợp với da và tránh trang điểm đậm, tẩy trang kỹ sau khi trang điểm.

6. Nên kiêng ăn gì sau khi nâng mũi Hàn Quốc?

Kiêng thịt bò, rau muống, đồ nếp, hải sản, trứng, vì các thực phẩm này chứa nhiều protein, collagen làm tăng sinh sẹo lồi, khiến mũi sưng nề, tụ máu, ảnh hưởng đến vết thương hở vùng mũi và làm chậm quá trình lành sẹo.

Thay thế bằng thực phẩm tốt cho sức khỏe như thực phẩm giàu vitamin A, C, E (cà rốt, khoai lang, bông cải xanh, kiwi), thực phẩm chứa nhiều chất xơ (rau xanh, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt) và bổ sung đủ nước cho cơ thể.

7. Nâng mũi Hàn Quốc có cần nghỉ dưỡng không?

Có, nâng mũi Hàn Quốc cần nghỉ dưỡng 1-2 ngày đầu để đảm bảo an toàn và kết quả thẩm mỹ, nghỉ ngơi giúp vùng mũi có thời gian phục hồi, giảm sưng nề, đau nhức và hạn chế biến chứng. Tuy vào cơ địa, mức độ can thiệp vùng mũi, có người sẽ cần nghỉ dưỡng lâu hơn do cơ địa khó lành sẹo hoặc mũi cần can thiệp phức tạp khi chỉnh sửa.

X/ Kangnam – Địa chỉ nâng mũi Hàn Quốc uy tín

Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam sở hữu chuyên khoa mũi riêng với đội ngũ bác sĩ hơn 20 năm kinh nghiệm, có chuyên môn cao và đã thực hiện thành công hàng ngàn ca nâng mũi. Khách hàng nâng mũi tại Kangnam sẽ được bác sĩ trực tiếp thăm khám, tư vấn và thực hiện phẫu thuật, đảm bảo an toàn và có được kết quả thẩm mỹ cao nhất.

– Kangnam áp dụng công nghệ nâng mũi tiên tiến nhất Hàn Quốc như: Nâng mũi Idol, Nâng mũi 6D không đau, Nâng mũi sụn sườn, sử dụng sụn tự thân kết hợp sụn nhân tạo đảm bảo an toàn, tương thích cơ thể và hạn chế các nguy cơ đào thải.

– Chiếu tia plasma sau khi nâng mũi giúp nhanh hồi phục, giảm sưng nề và hạn chế biến chứng.

– Các bác sĩ nâng mũi tại Kangnam ưu tiên thiết kế dáng mũi theo tỷ lệ gương mặt, tính toán mức độ điều chỉnh bằng công nghệ AI-Face Design hiện đại, giúp tạo dáng mũi độc bản, hài hòa và tự nhiên cho từng khách hàng.

– Nâng mũi tại Kangnam đảm bảo dáng mũi duy trì từ 20 năm, thậm chí vĩnh viễn cho khách hàng. Kangnam áp dụng chế độ bảo hành lâu dài, giúp khách hàng an tâm về chất lượng dịch vụ.

Kangnam là Bệnh viện thẩm mỹ uy tín, được Bộ Y tế cấp phép hoạt động, đã nhận được nhiều giải thưởng danh giá trong lĩnh vực thẩm mỹ và luôn đặt sự an toàn và hài lòng của khách hàng lên hàng đầu.

Những hình ảnh dưới đây toàn bộ đều lấy từ kho dữ liệu khách hàng của Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam. Cùng chiêm ngưỡng hình ảnh của khách hàng trước và sau khi thực hiện phương pháp nâng mũi Hàn Quốc.

Hình ảnh sau khi nâng mũi, khắc phục toàn diện mũi thấp, đầu mũi ngắn

Hình ảnh sau khi nâng mũi, khắc phục toàn diện mũi thấp, đầu mũi ngắn

Nâng mũi Idol có thời gian ổn định rất nhanh

Nâng mũi Idol có thời gian ổn định rất nhanh

Nâng mũi mang lại vẻ đẹp tự nhiên, dáng mũi cao thanh thoát và duy trì lâu dài

Nâng mũi mang lại vẻ đẹp tự nhiên, dáng mũi cao thanh thoát và duy trì lâu dài

Bạn khách đáng yêu nhận được nhiều lời khen sau khi nâng mũi

Bạn khách đáng yêu nhận được nhiều lời khen sau khi nâng mũi

Video khách hàng thay đổi nhan sắc sau nâng mũi hàn quốc: 

5 / 5. (Bình trọn) 318

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Nguồn tham khảo

1. 4 phương pháp nâng mũi Hàn Quốc phổ biến nhất hiện nay

https://nhathuoclongchau.com.vn/bai-viet/4-phuong-phap-nang-mui-han-quoc-pho-bien-nhat-hien-nay-67619.html

2. Nâng mũi: Top 5 công nghệ hiện đại chuẩn Hàn mới nhất

https://baoquangnam.vn/nang-mui-top-5-cong-nghe-hien-dai-chuan-han-moi-nhat-3052956.html

3. Nâng mũi Hàn Quốc là gì? Ưu điểm của công nghệ nâng mũi Hàn Quốc

https://nhathuoclongchau.com.vn/bai-viet/nang-mui-han-quoc-la-gi-uu-diem-cua-cong-nghe-nang-mui-han-quoc-67586.html

4. Nâng mũi Hàn Quốc giá bao nhiêu? Những yếu tố quyết định chi phí nâng mũi

https://nhathuoclongchau.com.vn/bai-viet/nang-mui-han-quoc-gia-bao-nhieu-nhung-yeu-to-quyet-dinh-chi-phi-nang-mui-67653.html

 1. Avatar photo Nguyễn Thị Linh viết:

  Nâng mũi cấu trúc sụn tự thân thì có thời gian là bao lâu
  Về sau có cần đi chỉnh lại hay đi làm lại ko ạ

 2. Avatar photo Linh nguyễn viết:

  Sửa mũi hàn quốc bọc sụn giá bao nhiêu? có phát sinh chi phí gì ko ạ?

 3. Avatar photo Nguyễn thu trang viết:

  Nâng mũi Hàn quốc thông thường hiện tại giá bao nhiêu ạ
  Năm nay e 17 tuổi hiện đã có thể làm được chưa ạ

 4. Avatar photo Nguyễn văn hải viết:

  Nâng mũi hàn quốc nếu kết quả duy trì từ 5_7 năm vậy sau khoảng thời gian đó phải đi thực hiện thêm một lần sửa mũi nữa.sao ko duy trì được trọn đời ạ.nếu chỉ được 5_7 năm thì cũng như ko à.

 5. Avatar photo khánh huyền viết:

  Mình có tham khảo ở một số spa thì giá nâng mũi có phần rẻ hơn. Không biết bên mình có chương trình khuyến mãi hay giảm giá gì không nhỉ?

  • Avatar photo Trần Hoa viết:

   Đừng có tin vào mấy spa giá rẻ bạn ơi. Chị gái mình đầu tiên cũng có suy nghĩ giống như bạn. Thẩm mỹ mũi ở spa giá rẻ với giá chỉ có 8 triệu nhưng kết quả lại khiến mũi lệch đi. Cuối cùng phải đến bệnh viện Kangnam sửa mũi hỏng. Tính ra chi phí cao hơn khá nhiều đấy bạn, Nên mình khuyên bạn hãy cân nhắc kĩ, không có tiền mất tật mang thì khổ.

 6. Avatar photo Nguyen thj anh viết:

  Bs e muốn hỏi mũi e bị thấp jo e muốn nâng mũi ma sau khi nâng bao nhiêu ngày la mũi m chở lại bình thường ah và có kiêng j ko ah

 7. Avatar photo Bác sĩ Kangnam viết:

  Chào bạn Thanh Thu!
  Chi phí nâng mũi Hàn Quốc là 10 triệu, hiện tại BV đang có CTKM giảm 20% chi phí với dịch vụ này. Mời bạn đến trực tiếp Bệnh Viện Thẩm Mỹ để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn miễn phí !

  Cám ơn bạn!

 8. Avatar photo trần gia long viết:

  em tới thăm khám rồi phẫu thuật luôn ạ.

  • Avatar photo Bác sĩ Kangnam viết:

   Chào bạn Trần Gia Long!
   Cảm ơn bạn đã quan tâm tới các dịch vụ tại Bệnh viện Thẩm mỹ KangNam.
   Hiện tại BVTM làm việc tất cả các ngày từ thứ 2 đến chủ nhật, giờ làm việc từ 8h sáng – 18h chiều tối. Bạn có thể đăng kí lịch hẹn trước để qua thăm khám sau đó làm dịch vụ luôn nếu là các dịch vụ nhỏ. Tuy nhiên BV chưa biết rõ bạn đang quan tâm tới dịch vụ nào để có thể tư vấn cho bạn.

 9. Avatar photo Trinhle viết:

  Mình muốn nâng mũi bọc sụn. Xin tư vấn cho mình là sau khi nâng thì có bị biến chứng viêm soan như nhiều người nói không? Và nếu có xíu va chạm vào mũi thì có dễ bị ảnh hưởng xấu không?

Comments are closed.

Hãy để lại bình luận của bạn bên dưới!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề nâng mũi Hàn Quốc
Nâng mũi Hàn Quốc giá bao nhiêu? Bảng giá chi tiết cập nhật 2024

Nâng mũi Hàn Quốc giá bao nhiêu? Bảng giá chi tiết cập nhật 2024

Cập nhật: 15/05/2024 - Tác giả: Helen Lê Giang

Nâng mũi Hàn Quốc với mức phí dao động từ 28.000.000-98.000.000đ tùy vào công nghệ, chất liệu sụn và gói dịch vụ. Đội ngũ bác sĩ giỏi, cơ sở vật chất hiện đại và công nghệ nâng mũi không đau độc quyền sẽ mang đến cho bạn dáng mũi đẹp tự nhiên và cuốn hút.

Call
Zalo