Nâng mũi Idol bao lâu được nằm nghiêng? Hướng dẫn chi tiết từ chuyên gia

Bạn đã quyết định chọn nâng mũi Idol để cải thiện diện mạo của mình, nhưng liệu bạn có băn khoăn sau khi nâng mũi Idol bao lâu được nằm nghiêng không? Điều này không chỉ là thắc mắc phổ biến mà còn là phần quan trọng của quá trình hồi phục sau phẫu thuật. Hãy cùng Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam tìm hiểu về thời gian lý tưởng bạn được nằm nghiêng sau phẫu thuật nâng mũi Idol – công nghệ nâng mũi mới nhất nhé!

I – Hậu quả khi nằm nghiêng ngay sau khi vừa nâng mũi

Thực tế, nâng mũi xong có thể nằm nghiêng khoảng 1 đến 3 phút, tuyệt đối không nằm nghiêng quá lâu sẽ gây hậu quả như đau vùng mũi, nguy cơ mũi bị lệch và tăng sưng, bầm tím vùng mũi (1)trong thời gian dài.

1. Gây đau vùng mũi

Việc nằm nghiêng ngay sau khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi có thể gây ra cảm giác đau đớn và không thoải mái ở vùng mũi. Áp lực do nằm nghiêng gây cảm giác khó chịu, đau nhức và ảnh hưởng đến quá trình hồi phục sau khi phẫu thuật nâng mũi Idol.

2. Nguy cơ mũi bị lệch

Áp lực không đều lên mũi khi nằm nghiêng có thể dẫn đến nguy cơ mũi bị lệch. Điều này ảnh hưởng đến kết quả phẫu thuật, khiến thay đổi hình dáng mũi trở nên không đồng đều, đòi hỏi thêm ca phẫu thuật sửa chữa và ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe.

Áp lực không đều lên mũi khi nằm nghiêng có thể dẫn đến nguy cơ mũi bị lệch

3. Tăng sưng và bầm tím

Một trong những hậu quả dễ thấy của việc nằm nghiêng ngay sau khi nâng mũi là tăng tình trạng sưng, bầm tím. Áp lực từ tư thế nằm nghiêng có thể tăng cảm giác sưng và bầm tím vùng mũi và khuôn mặt, khiến quá trình hồi phục kéo dài và trở nên khó khăn hơn.

Có thể thấy, việc tránh nằm nghiêng sau khi phẫu thuật nâng mũi là một phần quan trọng của quá trình phục hồi, giúp giảm thiểu nguy cơ rủi ro và các hậu quả không mong muốn, nhằm có được kết quả thẩm mỹ tối ưu.

II – Nâng mũi Idol bao lâu được nằm nghiêng?

Khi hoàn thành quá trình nâng mũi Idol, bạn có thể nằm nghiêng sau khoảng thời gian từ 15 đến 20 ngày. Trong khoảng thời gian này, bạn cần tuân thủ tốt các hướng dẫn từ bác sĩ phẫu thuật, đảm bảo quá trình hồi phục suôn sẻ và có kết quả tốt nhất.

Phương pháp nâng mũi Idol là một công nghệ làm đẹp tiên tiến và mới nhất tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam, đặc biệt chú trọng đến việc tạo ra kết quả tự nhiên và phù hợp với từng khuôn mặt. Việc tuân thủ thời gian nằm nghiêng sau phẫu thuật là một phần quan trọng của quy trình phục hồi, giúp giảm nguy cơ dẫn đến các hậu quả không mong muốn như sưng tấy, bầm tím và thay đổi hình dáng mũi.

Bằng cách tuân thủ tốt các hướng dẫn không nằm nghiêng quá sớm, bạn có thể đạt được kết quả nâng mũi Idol như mong muốn và có quá trình phục hồi hiệu quả.

Tuân thủ tư thế ngủ đúng cách sau khi nâng mũi Idol để có kết quả đẹp toàn diện

III – Tư thế ngủ cần tránh sau khi nâng mũi Idol

Sau khi phẫu thuật nâng mũi Idol, bạn cần chú ý tránh những tư thế ngủ (2) sau đây:

– Nằm sấp: Tư thế này có thể khiến tăng áp lực đến vùng mũi, gây sưng và dẫn đến tình trạng lệch sống mũi.

– Nằm ngửa và đầu đặt thấp hơn so với cơ thể: Tư thế này khiến máu dồn xuống mặt và mũi, dẫn đến tình trạng sưng và bầm tím. Điều này làm ảnh hưởng đến quá trình phục hồi và kết quả thẩm mỹ cuối cùng.

– Nằm nghiêng: Áp lực từ tư thế nằm nghiêng một bên sẽ dễ gây biến dạng và chuyển vị các bộ phận của mũi sau khi vừa phẫu thuật, làm ảnh hưởng đến hình dáng mũi mong muốn.

– Ngủ tay che mặt hoặc đè gối lên mặt: Những áp lực đến vùng mũi này có thể khiến mũi bị sưng to, ảnh hưởng tới kết quả phẫu thuật.

Việc tránh những tư thế ngủ nêu trên là cực kỳ quan trọng để giảm thiểu nguy cơ hậu quả không mong muốn, đảm bảo quá trình phục hồi sau phẫu thuật diễn ra một cách suôn sẻ và hiệu quả nhất.

IV – Tư thế ngủ đúng sau khi nâng mũi Idol

Sau khi thực hiện nâng mũi Idol, tư thế ngủ lý tưởng (3) và tốt nhất là nằm ngửa, lưng thẳng và gối đầu cao hơn so với cơ thể. Để đảm bảo đầu được nâng cao hơn cơ thể một cách thoải mái, hãy sử dụng gối đỡ đầu mềm mại và đảm bảo đặt gối dưới vùng cổ và đầu một cách đúng đắn.

Tư thế nằm ngửa giúp lượng máu không bị dồn đến vùng mũi và hỗ trợ quá trình hồi phục diễn ra nhanh chóng, giảm thiểu hiện tượng sưng và bầm tím sau phẫu thuật. Đồng thời còn giúp thư giãn xương khớp và cơ bắp, tạo sự thoải mái cho cơ thể sau khi trải qua ca phẫu thuật nâng mũi.

Tư thế ngủ đúng sau nâng mũi là nằm ngửa, lưng thẳng và gối đầu cao hơn so với cơ thể

V – Mũi bị lệch do nằm nghiêng ngay sau khi nâng mũi phải làm sao?

Khi mũi bị lệch do nằm nghiêng ngay sau khi phẫu thuật nâng mũi, việc đầu tiên và quan trọng nhất là cần liên hệ ngay với bác sĩ phẫu thuạt của mình để thông báo về tình trạng mũi bị lệch để được hỗ trợ. Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra, đánh giá tình trạng mũi, có thể yêu cầu các xét nghiệm hình ảnh như X-quang hoặc CT scan để đánh giá mức độ lệch và xác định liệu trạng thái này có cần phải điều chỉnh hay không.

• Hà Nội:

190 Trường Chinh, Q.Đống Đa, TP. Hà Nội

Hotline: 1900.6466

Hà Nội - TP.HCM - Hải Phòng - Nghệ An - Đà Nẵng - Cần Thơ - Bình Dương - Thanh Hóa

Bắc Ninh - Buôn Ma Thuột - Thái Nguyên

Dựa theo đánh giá từ bác sĩ phẫu thuật, phương pháp điều chỉnh lại có thể bao gồm thực hiện lại ca phẫu thuật để sửa mũi lệch hoặc áp dụng các phương pháp không phẫu thuật để điều chỉnh dáng mũi. Tốt hơn hãy tuân thủ mọi hướng dẫn từ bác sĩ để đảm bảo quá trình điều trị diễn ra an toàn, hiệu quả.

Việc tránh nằm nghiêng sau khi phẫu thuật nâng mũi Idol là một phần quan trọng trong quá trình phục hồi. Điều quan trọng là cần tuân thủ các hướng dẫn từ bác sĩ, nhằm đảm bảo kết quả phẫu thuật tốt nhất, tránh những hậu quả không mong muốn.