location

Đầu ti ngắn: 8 Nguyên nhân, 3 Ảnh hưởng, 3 Cách khắc phục

Nhũ hoa nhỏ bất thường, bị tụt với kích thước chỉ đạt 0.5 – 1cm sẽ gây khó khăn khi cho con bú, có nhiều trường hợp núm vú còn bị lõm sâu, ép chặt vào bên trong cần có sự can thiệp để kéo núm vú ra ngoài. Nguyên nhân thường là do sự thiếu hụt mô liên kết, thiếu sản tuyến vú, cho trẻ bú sai cách, có sự tác động từ bên ngoài, có bệnh lý về vú, do ảnh hưởng của độ dài ống tuyến sữa, di truyền hoặc do thói quen sinh hoạt xấu gây nên.

I – Đầu ti ngắn là gì?

Đầu ti ngắn là tình trạng nhũ hoa có kích thước nhỏ bất thường, chiều dài chỉ đạt 0.5 – 1cm. Nhiều trường hợp núm vú còn lõm sâu, da vú nhăn nheo nén ép đầu vú bên trong. Thông thường, nhũ hoa trong giai đoạn phát triển phải đảm bảo 2 – 3 cm chiều dài, 1 – 1.5 cm chiều rộng.

đầu ti ngắn

Hình ảnh đầu ti bị thụt vào trong gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ bầu ngực

hệ thống thẩm mỹ kangnam toàn quốc hệ thống thẩm mỹ kangnam toàn quốc

II – Các cấp độ núm vú bị tụt

Theo nghiên cứu của Đại học Toronto (Canada), đầu ngực ngắn kéo dài từ lứa tuổi dậy thì cho đến chị em trong thời kỳ sinh nở. Hiện tượng này chia làm 3 cấp độ:

Cấp độ 1: Đầu ngực tụt ở mức độ nhẹ, khi nhìn bằng mắt thường chỉ thấy ngực mình không được tròn trịa và nhô cao. Các chức năng đầu ngực vẫn bình thường và dễ dàng dùng tay chỉnh lại đầu ti.

Cấp độ 2: Đầu vú tụt vào trong khoảng 0.3 – 0.5cm đôi khi là tụt hẳn ½ nhũ hoa. Vùng đầu ngực chuyển màu nâu sậm, mắt thường nhìn thấy vết lõm rõ ràng. Dù bạn dùng tay kéo và giữ nhũ hoa thì vẫn thụt sâu.

Cấp độ 3: Đây là cấp độ nặng nhất và phải nhờ sự can thiệp của thẩm mỹ. Toàn bộ nhũ hoa co ngược vào trong, thậm chí lõm sâu 2 – 3 cm. Bầu ngực có dấu hiệu khó chịu và sưng đau. Chị em nào mới sinh em bé thì không thể cho con bú được.

làm sao để có núm cho con bú

Các cấp độ núm vú bị tụt

Với những trường hợp đầu ti thụt nặng (cấp độ 3) thì nên can thiệp thẩm mỹ càng sớm càng tốt để đưa núm vú về trạng thái bình thường.

Như vậy, khi thấy đầu ti co lại không rõ nguyên nhân, bạn đừng vội chủ quan mà hãy theo dõi thêm để đưa ra phương pháp chữa trị đúng đắn.

KHẮC PHỤC ĐẦU TI NGẮN, THỤT VÀO TRONG CHỈ 60 PHỨT
đăng ký tư vấn

Xem ngay: Ngực lép phải làm sao? 3 cách làm ngực to tự nhiên, không …

II – Nguyên nhân khiến đầu ti ngắn, thụt vào

Nếu theo sự phát triển tự nhiên của cơ thể thì sau giai đoạn dậy thì, núm vú sẽ ngày càng phát triển và dài ra. Vậy tại sao lại một số trường hợp nhũ hoa lại ngắn và bị lún vào trong?

Giải thích cho hiện tượng này, các chuyên gia có đưa ra một số nguyên chính khiến đầu ngực bị tụt vào trong như sau:

Do gen di truyền

Nếu những người thân trong gia đình như mẹ và bà cũng gặp phải tình trạng vú thụt thì tỉ lệ cao con, cháu cũng nhận được đặc điểm di truyền tương tự như vậy.

Sự thiếu hụt mô liên kết

Vùng núm vú không phát triển đầy đủ các mô tế bào cũng là tác nhân khiến đầu ti bị ngắn hoặc không có đầu tí.

không có đầu tí

Không có đầu ti

Thiếu sản tuyến vú

Tình trạng vùng ngực bị thiếu sản không chỉ khiến cho vòng 1 nhỏ, lép mà còn gây ra hiện tượng nhũ hoa bị co kéo và thụt vào trong.

Do tác động bên ngoài

Khi đầu ti bị tác động mạnh thường xuyên do quan hệ tình dục hoặc cho trẻ bú sẽ làm mô tuyến sữa bị chai lại, co rút và đầu ti không thể lồi ra như ban đầu.

Cho trẻ bú sai cách

Hầu hết các chị em đều nuôi con bằng sữa mẹ để bé có được sự phát triển tốt nhất trong giai đoạn đầu đời. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách cho con ti đúng cách và chính điều này cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng đầu ti ngắn, tụt sâu vào trong.

Cho trẻ ti sai cách

Cho trẻ ti sai cách

Việc bé chỉ ngậm duy nhất đầu vú cùng những tác động cắn, nhay, kéo mạnh sẽ khiến cho vùng nhũ hoa mỏng manh bị kích thích quá độ. Và hệ quả là núm ti co rút và dần tụt ngắn vào trong,

Có bệnh lý về vú

Trường hợp chị em mắc chứng ung thư vú hoặc đã từng bị nhiễm trùng, sẹo ở vùng núm ti thì khả năng cao sẽ để lại biến chứng đầu vú tụt.

Do sự ảnh hưởng của độ dài ống tuyến sữa:

Phần lớn tình trạng tụt đầu ti thường gặp ở các bà mẹ sau sinh hay các chị em có bệnh lý viêm khối u tuyến vú.  Thông thường, ống tuyến vú sẽ được hình thành từ các liên kết tuyến vú. Tuy nhiên, trong trường hợp các liên kết bị ảnh hưởng sẽ khiến ống dẫn co lại và đầu ti thụt vào trong. 

đầu ngực bị thụt vào

Đầu ngực bị thụt vào

Do thói quen sinh hoạt:

Những bạn nữ có duy trì thói quen mặc áo lót chật trong một thời gian dài cũng gây ảnh hưởng ít nhiều. Bởi khi mặc áo lót chật, vòng ngực của bạn sẽ bị ép lại khiến núm vú bị chèn vào trong. 

III. Núm vú ngắn có ảnh hưởng gì không?

Nếu núm vú của bạn ngắn và không phải do viêm nhiễm khối u tuyến vú, thì thường không gây ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe. Tuy nhiên, trong cuộc sống hàng ngày, nhũ hoa nhỏ có thể gây ảnh hưởng ít nhiều đến cảm giác tự tin và thẩm mỹ. Điều này chỉ ảnh hưởng đến sự hứng thú trong tình dục và môi trường cho bé bú sữa.

3.1 Ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ

Người bị thụt đầu ti vào thường không cảm thấy bất tiện hay khó khăn trong cuộc sống. Tuy nhiên, “nhũ hoa” là khu vực nhạy cảm khiến chị em phụ nữ cảm thấy tự ti về cơ thể của mình.

nhũ hoa quá nhỏ

Núm vú tụt khiến chị em tự ti về “vòng 1”

3.2  Ảnh hưởng đến chuyện chăn gối

Đầu ti nhỏ hay bị thụt vào trong cũng ảnh hưởng không nhỏ đến cảm xúc chuyện chăn gối.  Bởi cảm giác tự ti khiến cho người phụ nữ giảm hưng phấn. Đồng thời, đối phương cũng bị ảnh hưởng dẫn đến việc không thỏa mãn trong việc sinh hoạt vợ chồng. 

??? VIDEO Đo vẽ, phân tích trước khi nâng ngực

3.3 Khó khăn khi cho bé bú sữa

Nhìn chung, hiện tượng đầu vú thụt vào là do cấu tạo của vòng ngực không bình thường. Những ống tuyến sữa thường ngắn hơn nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các chức năng tiết sữa.

Khó khăn khi cho bé bú sữa

Khó khăn khi cho bé bú sữa

Vì vậy, bạn không phải lo lắng về tình trạng bé không có sữa mẹ. Tuy nhiên, quá trình nuôi bé với đầu tí ngắn sẽ gặp khó khăn hơn so với các bà mẹ khác. 

Núm vú thụt vào trong sẽ khiến em bé gặp khó khăn trong việc ngậm bầu vú mẹ để bú. Bé vẫn có thể bú được nhưng lượng sữa không nhiều và dễ tuột khỏi miệng. 

V. Đầu tí ngắn, nhỏ, thụt làm sao để khắc phục?

Có thể thấy, núm vú bị tụt vào trong cũng gây ảnh hưởng tới cuộc sống, đặc biệt là các mẹ sau sinh. Vậy làm sao để núm vú không bị tụt vào trong?

5.1 Dùng dụng cụ kéo núm vú

Bản chất của các dụng cụ kéo núm vú là tác động lực hút lên đầu ngực để co giãn cơ và đưa đầu ngực ra ngoài. Nhiều khách hàng đã sử dụng thiết bị này và khắc phục tụt nhũ hoa thành công. 

đầu ngực nhỏ có bị sao không

Đầu ngực nhỏ có bị sao không

Các dụng cụ kéo đầu ti phổ biến bao gồm:

 • Dụng cụ Anvent: Thiết kế giống hình ống tiêm với phần đầu tỏa tròn bao để bao trùm lấy đầu vú. Các mẹ thực hiện chụp đầu pistol lên phần vú lõm, kéo thật mạnh khoảng 5 – 7 lần. Nhũ hoa sẽ nhô lên và cải thiện kích thước đáng kể.
 • Dụng cụ Pigeon: Có cấu trúc một đầu là ống nhựa, một đầu là ống bóp Silicon. Khách hàng đưa đầu ngực vào ống nhựa và bóp tay cầm liên tục trong 10 phút. Lực hút mạnh sẽ làm nhũ hoa trồi lên nhanh chóng. 

Ngoài hai thiết bị trên, nhiều bà mẹ còn kéo đầu ti bằng máy hút sữa hoặc máy hút cơ cầm tay. Nên chọn các loại máy với chất liệu an toàn, các đường viền máy được bọc lớp màng tránh cọ sát và trầy xước bầu ngực. 

??? VIDEO Nâng ngực 6D VIP – Quyến rũ ngay sau vừa làm xong

5.2 Thực hiện mát- xa ngực

Nghe có vẻ vô lý nhưng thực hiện mát – xa ngực hàng ngày cũng giúp đầu ti giảm bớt tình trạng lõm sâu. Massage thuộc liệu pháp cơ học giúp từ từ co dãn các tuyến cơ, đẩy nhũ hoa ra ngoài và kích thích tiết sữa ở bà bầu.

tại sao nhũ hoa nhỏ

Tại sao nhũ hoa nhỏ

 • Dùng bàn tay trái mát xa cho ngực phải và ngược lại.
 • Xoay đầu ngực theo chiều kim đồng hồ, cứ hết 1 vòng sẽ dùng tay kéo nhũ hóa hoa.
 • Làm xong hai bên, chị em chuyển qua vuốt đầu vú theo hướng từ trong ra ngoài. Chú ý lôi nhẹ tránh cảm giác đau đớn.
 • Kéo và giữ nhũ hoa trong vòng 2 phút rồi thả ra.

Tuy không có tác dụng ngay lập tức nhưng massage nhũ hoa rất dễ thực hiện. Khách hàng nên massage trong lúc nghỉ ngơi vào ban đêm hoặc sau khi cho con bú. 

INBOX ĐẶT LỊCH CÙNG BÁC SĨ KHẮC PHỤC ĐẦU TI UY TÍN SỐ 1
tư vấn cùng bác sĩ

VI – Giải pháp khắc phục đầu ti ngắn Vĩnh viễn, An toàn

Với những cấp độ núm vú thụt hẳn vào trong thì phẫu thuật kéo đầu ti ra ngoài là giải pháp hiệu quả nhất. So với các cách thức thủ công tại nhà chỉ mang đến kết quả tạm thời thì phẫu thuật đầu nhũ hoa bị tụt có nhiều ưu điểm nổi trội hơn như:

 • Cải thiện triệt để tình trạng núm vú không lồi ra hoặc lõm hẳn vào trong
 • An toàn, không tác động đến các dây thần kinh ở đầu vú.
 • Chức năng cảm giác và khả năng cho con bú vẫn được bảo toàn.
 • Là một tiểu phẫu nhỏ nên không mất thời gian nghỉ dưỡng và không để lại sẹo xấu sau phẫu thuật.
 • Hoàn thiện thẩm mỹ cho bầu ngực. Nhũ hoa được trở về tạo hình hoàn chỉnh giúp chị em tự tin hơn.

Kiểm chứng ngay hiệu quả sau trước – sau thẩm mỹ kéo núm vú tụt:

núm vú tụt

Kết quả kéo núm vú + Thu nhỏ quầng vú được thể hiện rõ rệt ngay sau phẫu thuật

VI – Lưu ý để phòng ngừa đầu tí ngắn, nhỏ, thụt

Đầu nhũ hoa tụt ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe, hoạt động tình dục và “thiên chức” nuôi con bằng sữa. Nhằm giải quyết mối lo ngại trên, khách hàng nên thực hiện các lưu ý sau:

Chế độ dinh dưỡng và luyện tập quyết định 75% vẻ đẹp và kích cỡ của đầu ti. Vì vậy, bạn không cần e ngại vì có khuôn ngực “khiêm tốn” bẩm sinh. Hãy lư ý một số điều dưới đây để nhanh chóng sở hữu vòng một đầy đặn, tự tin và hấp dẫn.

 • Ăn nhiều các món từ “họ nhà đậu” như: đậu nành, đậu đỏ, đậu xanh, đậu đen…Trong đậu có nhiều đạm và phytoestrogen kích thích sản sinh tế bào mô ngực, giúp nhũ hoa hồng hào, quyến rũ.
 • Tăng cường ăn hoa quả tươi như: bưởi, cam, táo, nho. Trong các quả này chứa nhiều vitamin C cùng chất xơ tự nhiên làm cải thiện size ngực đáng kể.
 • Chọn ăn các loại rau như giá đỗ, rau mầm, rau bina, cải bó xôi, măng tây, bí đỏ…Đây là các nhóm rau bổ sung lượng lớn collagen và estrogen.
 • Xây dựng các bài tập để nâng cao sức khỏe và đẩy mạnh kích thước size vòng 1.
 1. Nguyễn thị thuỷ viết:

  bác sĩ ơi cho em hỏi năm nay e 18 tuổi nhưng đầu tý e bị thụt thì có cách nào khắc phụng dc k ah

 2. Quỳnh viết:

  Con năm này 18 tuổi nhưng đầu ti nhỏ như hạt đậu có sao ko ạ . Ko biết có phát triển thêm nữa ko ạ

 3. Đăng Thị Huệ viết:

  e buồn quá núm vú bị thụt hẳn vào bên trong.mà em mới sinh bé xong hút bằng máy không ra phải dùng tay bóp mới ra.căng sữa k đủ sữa cho con.em buồn quá các mẹ ạ.

 4. Hiếu viết:

  e hỏi giá nam giới có giảm so với nữ ko ạ

 5. Võ Thị Hà nhi viết:

  Cho E hỏi E bị tụt đầu ti bên phải Nếu phẩu thuật 1 bên là bao nhiêu vậy bs

 6. Hoa viết:

  Phẫu thuật tụt núm vú cả 2 bên giá bn ạ

 7. Nguyen hằng viết:

  Minh sinh 2 con roi nhưg chỉ cho bú đk 1 bên do đầu ti bị tụt và ngắn.ck bảo tụt nv nhin xấu mà đẻ xog nó còn xấu hơn muốn đi làm phẫu thuật mà sợ quá,chưa phẫu thuật bao gio

 8. Nguyen thị hoi viết:

  E chào các ac .e bị tụt đầu vú 2 bên .e bị từ nhỏ.vậy các a c chỉ e các biẹn pháp khắc phục voi ạ

 9. Dinh Ly viết:

  E buồn quá ạ năm nay e 19t đầu vú bị thụt vào trong k nhô ra lấy tay kéo ra xong n lại thụt vào vị trí ban đầu e không lms để khắc phục được☹️

 10. Đỗ Thị Hiển viết:

  Tôi muốn phẫu thuật kéo núm vú

Comments are closed.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề Đầu ti ngắn
Hình ảnh nhũ hoa bình thường và những lưu ý đặc biệt

Hình ảnh nhũ hoa bình thường và những lưu ý đặc biệt

Hình ảnh nhũ hoa bình thường sẽ trông như thế nào? Đây là vấn đề được nhiều người quan tâm, bởi nhũ hoa là bộ phận có thể phản ánh về tình trạng sức khỏe bầu ngực. Những dấu hiệu núm vú không bình thường về màu sắc, kích thước, cảm giác có thể là

Thu gọn và làm đẹp quầng nhũ hoa chỉ sau 40 phút

Thu gọn và làm đẹp quầng nhũ hoa chỉ sau 40 phút

Thu nhỏ quầng nhũ hoa tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam giúp co gọn tối đa quầng vú thâm, tạo sự cân đối, hài hòa đẹp tự nhiên chỉ sau 40 phút. Đây là phương pháp an toàn, phục hồi nhanh chóng và đặc biệt không ảnh hưởng tới chức năng sinh sản của các

Phẫu thuật thẩm mỹ nhũ hoa: Bí quyết tăng cường tự tin của bạn

Phẫu thuật thẩm mỹ nhũ hoa: Bí quyết tăng cường tự tin của bạn

Phẫu thuật thu nhỏ nhũ hoa là giải pháp tối ưu nhất giúp đầu vú phì đại trở về kích thước bình thường, vừa vặn và cân đối với bầu ngực. Bài viết sau đây sẽ giúp chị em hiểu hơn về kỹ thuật thực hiện, đối tượng chỉ định cũng như hiệu quả thực

Nhũ hoa thâm đen tại sao? – 14 Cách khắc phục nhanh

Nhũ hoa thâm đen tại sao? – 14 Cách khắc phục nhanh

Nhũ hoa thâm có thể do: Yếu tố di truyền, mặc áo ngực quá chật, thay đổi nội tiết tố khi mang thai,…Chị em có thể khắc phục tình trạng nhũ hoa bị thâm bằng nhiều cách khác nhau như: sử dụng các phương pháp từ thiên nhiên (Đắp mặt nạ mật ong, đu

Thu gọn vú khi mang thai – Sở hữu vòng 1 đẹp cân đối

Thu gọn vú khi mang thai – Sở hữu vòng 1 đẹp cân đối

Trên thực tế có nhiều chị em tìm cách thu gọn vú khi mang thai, hay chính xác hơn là làm gọn đầu nhũ hoa. Nguyên nhân là do nội tiết tố thay đổi khiến dáng vẻ đầu ngực bị xỉn màu, quầng thâm lan rộng, nổi sần cục,… gây mất thẩm mỹ. Các mẹ

16 Cách làm hồng nhũ hoa tại nhà bằng – Giúp bạn gợi cảm hơn

16 Cách làm hồng nhũ hoa tại nhà bằng – Giúp bạn gợi cảm hơn

Cách làm hồng nhũ hoa tại nhà chỉ với những nguyên liệu tự nhiên, dễ tìm kiếm, giá thành rẻ như: dầu dừa, mật ong, vitamin E….Tuy nhiên, những mẹo dân gian này chị em cần phải kiên trì trong một thời gian dài để giúp nhũ hồng sáng màu, quyến rũ

Gọi điện
icon
Báo giá
icon

Chat Online