location

Phẫu thuật kéo đầu nhũ hoa tụt- Giải pháp cho bầu ngực đẹp hài hòa

Ngày đăng: 23/10/2019 | Lần cập nhật cuối: 19/12/2020

Mất 30 giây để đọc

Đầu ti ngắn hoặc bị thụt vào trong gặp phải ở nhiều chị em. Tình trạng này không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn khiến các mẹ bỉm sữa gặp nhiều khó khăn khi nuôi con bằng sữa mẹ. Vậy nguyên nhân khiến núm vú tụt và lõm vào trong là gì? Có cách nào khắc phục hoàn toàn không?

 

I – Đầu ti ngắn (không có đầu tí) có sao không?

Đầu ti ngắn là tình trạng không hiếm gặp ở các chị em. Hầu hết những trường hợp núm vú bị tụt ít nhiều sẽ khiến khổ chủ lo lắng và mặc cảm.

Bên cạnh đó, những tác động trực tiếp của nhũ hoa nhỏ đến thẩm mỹ cũng như khả năng nuôi con bằng sữa mẹ cũng là nỗi lòng của bao chị em.

1. Ảnh hưởng thẩm mỹ

Bầu ngực chuẩn đẹp không chỉ đòi hỏi độ căng đầy, nảy nở mà cả những yếu tố quầng vú, nhũ hoa cũng cần đáp ứng tỉ lệ tương ứng. Trường hợp núm vú thụt vào trong sẽ khiến bầu vú mất cân xứng, tác động trực tiếp đến thẩm mỹ vòng 1.

đầu ti ngắn

Hình ảnh đầu ti bị thụt vào trong gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ bầu ngực

Tất nhiên, đầu tí ngắn sẽ không thể hiện ra ngoài nhưng nó ít nhiều khiến phái đẹp buồn lòng vì bầu ngực không được “trọn vẹn” và đặc biệt là tự ti trước người bạn đời của mình.

Hơn nữa, núm vú là nơi tập trung nhiều dây thần kinh cảm giác. Đây là vị trí nhạy cảm và cực kì thu hút với phái mạnh trong quan hệ chăn gối. Chính vì thế nên tình trạng đầu tí ngắn hoặc thụt hẳn vào trong ít nhiều sẽ làm giảm cảm xúc và thăng hoa trong “chuyện ấy” giữa hai vợ chồng.

2. Ảnh hưởng đến việc cho con bú

Tùy theo từng cấp độ núm vú tụt sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng nuôi con bằng sữa mẹ.

⦁ Với những trường hợp nhẹ, đầu ti hơi ngắn thì chị em vẫn có thể cho bé ti bình thường. Tất nhiên lượng sữa tiết ra sẽ không được nhiều và dồi dào như bình thường.

⦁ Với những cấp độ nặng hơn, không có đầu tí hoặc núm vú thụt sâu sẽ khiến cho khả năng tiết sữa bị hạn chế đi nhiều. Nhiều trường hợp còn không thể cho bé bú vì tia sữa quá nhỏ hoặc bé khó có thể ngậm được phần đầu ti quá ngắn.

Tình trạng không có núm vú ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng tiết sữa

II – Nguyên nhân khiến đầu ti ngắn, thụt vào

Nếu theo sự phát triển tự nhiên của cơ thể thì sau giai đoạn dậy thì, núm vú sẽ ngày càng phát triển và dài ra. Vậy tại sao lại một số trường hợp nhũ hoa lại ngắn và bị lún vào trong?

Giải thích cho hiện tượng này, các chuyên gia có đưa ra một số nguyên chính khiến đầu ngực bị tụt vào trong như sau:

 • Do gen di truyền

Nếu những người thân trong gia đình như mẹ và bà cũng gặp phải tình trạng vú thụt thì tỉ lệ cao con, cháu cũng nhận được đặc điểm di truyền tương tự như vậy.

 • Sự thiếu hụt mô liên kết

Vùng núm vú không phát triển đầy đủ các mô tế bào. Điều này dẫn đến tình trạng đầu ti ngắn hoặc không có đầu tí.

không có đầu tí

Núm ti thiếu hụt các mô liên kết gây ra tình trạng nhũ hoa ngắn hoặc thụt vào trong

 • Thiếu sản tuyến vú

Tình trạng vùng ngực bị thiếu sản không chỉ khiến cho vòng 1 nhỏ, lép mà còn gây ra hiện tượng nhũ hoa bị co kéo và thụt vào trong.

 • Do tác động bên ngoài

Nhiều trường hợp đầu ti bị tác động mạnh, nhiều với tần suất thường xuyên do quan hệ tình dục hoặc cho trẻ bú dẫn đến mô tuyến sữa bị chai lại, co rút và đầu ti không thể lồi ra như ban đầu.

 • Cho trẻ bú sai cách

Hầu hết các chị em đều nuôi con bằng sữa mẹ để bé có được sự phát triển tốt nhất trong giai đoạn đầu đời. Tuy nhiên, trên thực tế không phải ai cũng biết cách cho con ti đúng cách và chính điều này cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng đầu ti ngắn và tụt sâu vào trong.

đầu ngực bị tụt

Việc bé chỉ ngậm duy nhất đầu vú mà không ôm hết quầng vú và những tác động cắn, nhay hoặc kéo mạnh sẽ khiến cho vùng nhũ hoa mỏng manh bị kích thích quá độ. Và hệ quả là núm ti co rút và dần tụt ngắn vào trong,

 • Có bệnh lý về vú

Trường hợp chị em mắc chứng ung thư vú hoặc đã từng bị nhiễm trùng, sẹo ở vùng núm ti thì khả năng cao sẽ để lại biến chứng đầu vú tụt.

 • Do sự ảnh hưởng của độ dài ống tuyến sữa:

Phần lớn tình trạng tụt đầu ti thường gặp ở các bà mẹ sau sinh hay các chị em có bệnh lý viêm khối u tuyến vú. 

Thông thường, ống tuyến vú sẽ được hình thành từ các liên kết tuyến vú. Tuy nhiên, trong trường hợp các liên kết bị ảnh hưởng sẽ khiến ống dẫn co lại và đầu ti thụt vào trong. 

đầu ngực bị thụt vào

 • Do thói quen sinh hoạt:

Những bạn nữ có duy trì thói quen mặc áo lót chật trong một thời gian dài cũng gây ảnh hưởng ít nhiều. Bởi khi mặc áo lót chật, vòng ngực của bạn sẽ bị ép lại khiến núm vú bị chèn vào trong. 

III. Núm vú ngắn có ảnh hưởng gì không?

Nếu núm vú của bạn ngắn không phải do nguyên nhân viêm nhiễm khối u tuyến vú thì sẽ không gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Tuy nhiên, trong cuộc sống hàng ngày, nhũ hoa nhỏ có thể gây ảnh hưởng ít nhiều. 

3.1 Ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ

Người bị thụt đầu ti vào thường không cảm thấy bất thiện hay khó khăn trong cuộc sống. Tuy nhiên, “nhũ hoa” là khu vực nhạy cảm khiến chị em phụ nữ cảm thấy tự ti về cơ thể của mình.

nhũ hoa quá nhỏ

Núm vú tụt khiến chị em tự ti về “vòng 1”

3.2 Đầu nhũ hoa nhỏ ảnh hưởng đến chuyện chăn gối

Đầu ti nhỏ hay bị thụt vào trong cũng ảnh hưởng không nhỏ đến cảm xúc chuyện chăn gối. 

Bởi cảm giác tự ti khiến cho người phụ nữ giảm hưng phấn. Đồng thời, đối phương cũng bị ảnh hưởng dẫn đến việc không thỏa mãn trong việc sinh hoạt vợ chồng. 

3.3 Đầu ti ngắn khiến việc cho bé bú sữa khó khăn

Nhìn chung, hiện tượng đầu vú thụt vào là do cấu tạo của vòng ngực không bình thường. Những ống tuyến sữa thường ngắn hơn nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các chức năng tiết sữa.

cách khắc phục núm vú ngắn

Vì vậy, bạn không phải lo lắng về tình trạng bé không có sữa mẹ. Tuy nhiên, quá trình nuôi bé với đầu tí ngắn sẽ gặp khó khăn hơn so với các bà mẹ khác. 

Núm vú thụt vào trong sẽ khiến em bé gặp khó khăn trong việc ngậm bầu vú mẹ để bú. Bé vẫn có thể bú được nhưng lượng sữa không nhiều và dễ tuột khỏi miệng. 

IV – Các cấp độ núm vú bị tụt nhiều

Như đã nói ở trên, sự ảnh hưởng của đầu ti ngắn đến cuộc sống của chị em phụ thuộc vào mức độ tụt ít hay nhiều. Hiện nay, nhũ hoa bị thụt được chia thành 3 cấp độ như sau:

làm sao để có núm cho con bú

3 cấp độ đầu vú thụt từ nhẹ đến nặng

 • Cấp độ 1: Đầu ti ngắn hơn bình thường một chút. Nếu có sự kích thích thì nó sẽ trồi lên và ngay lập tức trở về trạng thái bình thường.
 • Cấp độ 2: Có thể dễ dàng nhìn thấy bằng mắt hiện tượng núm vú lõm sâu. Nếu kéo ra bằng tay thì đầu ti nhanh chóng trở về hiện trạng thụt như ban đầu.
 • Cấp độ 3: Đây là tình trạng nặng nhất xảy ra khi đầu vú hoàn toàn bị co rút. Cấp độ này ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ cũng như thiên chức làm mẹ của chị em.

Với những trường hợp đầu ti thụt nặng (cấp độ 3) thì nên can thiệp thẩm mỹ càng sớm càng tốt để đưa núm vú về trạng thái bình thường.

V. Hướng dẫn cách cải thiện đầu ti nhỏ tại nhà

Có thể thấy, núm vú bị tụt vào trong cũng gây ảnh hưởng tới cuộc sống, đặc biệt là các mẹ sau sinh. 

Vì vậy, làm sao để núm vú không bị tụt vào trong?

5.1 Cách dùng dụng cụ kéo núm tí

Để cải thiện được tình trạng đầu ti nhỏ hay tụt núm vú bạn có thể tìm hiểu dụng cụ kéo núm tí.

đầu ngực nhỏ có bị sao không

Sản phẩm có rất nhiều mẫu mã khác nhau đang được bày bán trên thị trường. Nhưng nhìn chung, chúng đều có cách sử dụng và công dụng tương tự nhau

Tuy nhiên, đây chỉ là dụng cụ hỗ trợ tác động bên ngoài nên cần sử dụng trong thời gian dài mới thấy được sự hiệu quả. 

5.2 Mẹo mát xa vùng ngực

Ngoài các dụng cụ hỗ trợ kéo núm vú thì bạn nên duy trì mát xa hàng ngày để tăng thêm hiệu quả. 

Thường xuyên xoa đều để loại bỏ được các khối u Hoặc kéo đầu ti để núm vú được tác động và hạn chế thụt vào trong. 

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phương pháp massage theo hướng dẫn sau: Dùng hai ngón cái đặt lên hai vị trí đối diện theo chiều ngang hoặc chiều dọc của núm vú. Sau đó kéo da về hai bên để núm vú được căng ra.

tại sao nhũ hoa nhỏ

Nên thực hiện đều đặn hàng ngày sẽ giúp cải thiện tối đa tình trạng núm vú tụt.

VI – Phẫu thuật đầu nhũ hoa bị tụt – giải pháp khắc phục đầu ti ngắn tốt nhất

Với những cấp độ núm vú thụt hẳn vào trong thì phẫu thuật kéo đầu ti ra ngoài là giải pháp hiệu quả nhất. So với các cách thức thủ công tại nhà chỉ mang đến kết quả tạm thời thì phẫu thuật đầu nhũ hoa bị tụt có nhiều ưu điểm nổi trội hơn như:

 • Cải thiện triệt để tình trạng núm vú không lồi ra hoặc lõm hẳn vào trong
 • An toàn, không tác động đến các dây thần kinh ở đầu vú.
 • Chức năng cảm giác và khả năng cho con bú vẫn được bảo toàn.
 • Là một tiểu phẫu nhỏ nên không mất thời gian nghỉ dưỡng và không để lại sẹo xấu sau phẫu thuật.
 • Hoàn thiện thẩm mỹ cho bầu ngực. Nhũ hoa được trở về tạo hình hoàn chỉnh giúp chị em tự tin hơn.

Kiểm chứng ngay hiệu quả sau trước – sau thẩm mỹ kéo núm vú tụt:

núm vú tụt

Kết quả khắc phục núm vú bị tụt được thể hiện rõ rệt ngay sau phẫu thuật

VII – Phẫu thuật đầu ti thụt giá bao nhiêu tiền?

Chi phí phẫu thuật kéo núm vú tụt tại bệnh viện thẩm mỹ Kangnam hiện nay là 15 triệu đồng.

Bên cạnh phẫu thuật đầu ti ngắn, chị em có thể kết hợp làm thêm một số dịch vụ liên quan đến quầng và núm núm để đạt được độ thẩm mỹ tối ưu cũng như tận dụng các chính sách ưu đãi về giá.

DỊCH VỤ thẩm ngực CHI PHÍ
Kéo núm vú tụt  15 triệu 
Thu nhỏ quầng vú 15 triệu
Tạo hình thu nhỏ đầu vú  12 triệu

KHẮC PHỤC ĐẦU TI NGẮN, THỤT VÀO TRONG CHỈ SAU 60 PHÚT

Đăng kí NGAY để nhận được ưu đãi về giá

tich
hoặc:
call

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ý kiến của bạn

Em buồn quá các chị ạ. Em đầu ti tụt , không nhô ra. Em mới sinh em bé xong, đầu vú bị tụt làm bé không bú được, cứ khóc hoài. Không biết em phải làm sao nữa các mẹ ạ
Trước mắt chị khuyên em nên lấy bình hút ti sữa cho bé ti trước, vú sẽ từ từ nhô ra. Nếu về lâu dài bạn phải đi kéo tụt núm vú. Nhưng phải chờ khi bạn cai sữa cho bé mới thực hiện được. Tạo hình núm vú bị tụt sẽ giúp chị không còn phải khổ sở về việc cho con bú sau này đâu
Em buồn quá các chị ạ. Em đầu ti tụt , không nhô ra. Em mới sinh em bé xong, đầu vú bị tụt làm bé không bú được, cứ khóc hoài. Không biết em phải làm sao nữa các mẹ ạ
Trước mắt chị khuyên em nên lấy bình hút ti sữa cho bé ti trước, vú sẽ từ từ nhô ra. Nếu về lâu dài bạn phải đi kéo tụt núm vú. Nhưng phải chờ khi bạn cai sữa cho bé mới thực hiện được. Tạo hình núm vú bị tụt sẽ giúp chị không còn phải khổ sở về việc cho con bú sau này đâu
LIÊN HỆ
Địa chỉ

Địa chỉ

Hà nội: 190 Trường Chinh, Đống Đa

TP.HCM: 666 Cách mạng Tháng Tám, P.5, Q.Tân Bình

Hotline

1900.6466

Đăng ký

Nhận báo giá