location

Cách giảm nguy cơ dị ứng túi ngực sau phẫu thuật nâng ngực

Dị ứng túi ngực là một tình trạng phản ứng dị ứng của cơ thể khi tiếp xúc với các vật liệu của túi ngực. Tình trạng này có thể dẫn đến viêm nang lông, nổi ban đỏ, mẩn ngứa, sưng và khó thở. Việc nắm rõ các triệu chứng và nguyên nhân dẫn đến dị ứng chất liệu độn sẽ giúp bạn có cách điều trị hiệu quả hơn.

1. Các triệu chứng dị ứng túi ngực

Bác sĩ chuyên khoa Phẫu thuật thẩm mỹ Bùi Đức Nhiên tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam liệt kê các triệu chứng dị ứng túi ngực bao gồm:

Vùng da ửng đỏ, mẩn ngứa, chảy máu hoặc nổi ban đỏ trên vùng da tiếp xúc với túi ngực.

Đau hoặc khó thở do các phản ứng dị ứng của cơ thể.

Đau hoặc khó chịu trong vùng ngực hoặc vai.

Kích ứng hoặc viêm nang lông tại vùng da tiếp xúc với túi ngực.

Nổi mẩn và ngứa trên những vùng da khác ngoài vùng tiếp xúc với túi ngực.

Cơ thể mệt mỏi, buồn nôn hoặc chóng mặt.

Các triệu chứng của dị ứng túi ngực có thể khác nhau tùy theo cơ địa của từng người và mức độ dị ứng của cơ thể. Nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng dị ứng túi ngực nào, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị đúng cách.

Dị ứng túi ngực không phải là hiện tượng hiếm gặp, tuy nhiên tần suất xảy ra của nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như chất liệu của túi ngực, thời gian sử dụng và độ nhạy cảm của cơ thể của từng người.

Theo một nghiên cứu của Hội phẫu thuật thẩm mỹ Mỹ (ASAPS), khoảng 6% phụ nữ phẫu thuật nâng ngực sẽ trải qua tình trạng dị ứng túi ngực, tuy nhiên tỷ lệ này có thể khác nhau tùy theo từng trường hợp như phụ nữ mang thai, những người phẫu thuật thẩm mỹ vùng ngực nhiều lần hay người sử dụng túi ngực đeo liên tục trong thời gian dài.

Tuy nhiên, việc chẩn đoán và điều trị dị ứng túi ngực cần được thực hiện đúng cách, bởi triệu chứng của nó có thể tương tự với một số bệnh khác và có thể dẫn đến biến chứng nếu không được điều trị kịp thời.

Đau hoặc khó thở do các phản ứng dị ứng của cơ thể.

Đau hoặc khó thở do các phản ứng dị ứng của cơ thể.

2. Nguyên nhân gây dị ứng túi độn ngực

Sau đây là những nguyên nhân gây ra tình trạng dị ứng với túi độn ngực:

 • Chất liệu của túi độn ngực: Túi độn ngực thường được làm từ các chất liệu như silicon, saline. Một số người có thể phản ứng với các chất liệu này, gây ra triệu chứng dị ứng.
 • Hóa chất trong quá trình sản xuất túi độn ngực: Một số hóa chất được sử dụng trong quá trình sản xuất túi độn ngực cũng có thể gây ra phản ứng dị ứng. Ví dụ như formaldehyd, một chất được sử dụng để làm giảm nếp nhăn, có thể gây tình trạng dị ứng và kích ứng da.
 • Vi khuẩn hoặc nấm: Nhiều người có thể phản ứng với các vi khuẩn hoặc nấm phát triển trên bề mặt của túi độn ngực. Đây là một nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng kích ứng và viêm da.
 • Sử dụng túi độn ngực quá lâu: Việc sử dụng túi độn ngực quá lâu có thể gây ra các phản ứng dị ứng, do da không được thông thoáng và tiếp xúc với túi độn ngực liên tục trong thời gian dài.
 • Các yếu tố khác: Các yếu tố khác có thể gây ra phản ứng dị ứng túi độn ngực bao gồm tình trạng viêm da, kích ứng da, chấn thương vùng ngực hoặc tiếp xúc với các sản phẩm hóa học khác.
dị ứng túi ngực

Túi độn ngực thường được làm từ các chất liệu như silicon, saline

3. Cách chẩn đoán dị ứng túi ngực trước khi nâng ngực

Xét nghiệm máu, kiểm tra vật liệu, tiêm thử phản ứng dị ứng là một số cách chẩn đoán dị ứng túi ngực trước khi tiến hành nâng ngực, giúp bác sĩ đảm bảo giảm thiểu các rủi ro trong và sau khi phẫu thuật nâng ngực cho khách hàng.

Cụ thể sau đây là những cách chẩn đoán xem bạn có bị dị ứng túi ngực hay không:

Xét nghiệm máu

Bác sĩ có thể yêu cầu bệnh nhân thực hiện xét nghiệm máu để đánh giá sức khỏe tổng quát của bệnh nhân trước khi nâng ngực. Khi bệnh nhân thực hiện xét nghiệm máu, các chỉ số cơ bản của sức khỏe như đường huyết, huyết áp, mức độ sụn khớp và các chỉ số sinh hóa khác sẽ được kiểm tra.

Tế bào bạch cầu và các hợp chất khác có tác động đến hệ thống miễn dịch trong cơ thể. Nếu kết quả xét nghiệm cho thấy có dấu hiệu viêm nhiễm, tăng bạch cầu hoặc các bất thường khác, bác sĩ có thể yêu cầu thêm các xét nghiệm hoặc phương pháp chẩn đoán khác để đưa ra quyết định phẫu thuật.

Tiêm thử dị ứng

Tiêm thử dị ứng để xác định liệu chất độn được sử dụng trong phẫu thuật nâng ngực có gây ra dị ứng túi ngực đối với bạn hay không. Bác sĩ sẽ tiêm chất độn vào vùng da của bệnh nhân để kiểm tra xem bệnh nhân có phản ứng dị ứng hay không. Phản ứng dị ứng bao gồm sưng, đau và đỏ da trong vòng 24 đến 48 giờ sau khi tiêm.

Bác sĩ sẽ tiêm chất độn vào vùng da của bệnh nhân để kiểm tra xem bệnh nhân có phản ứng dị ứng hay không

Bác sĩ sẽ tiêm chất độn vào da của bệnh nhân để kiểm tra phản ứng

Các phương pháp khác

Một số phương pháp khác để kiểm tra các phản ứng dị ứng túi ngực như siêu âm, chụp X-quang cũng có thể được bác sĩ chỉ định, điều này giúp bác sĩ dễ dàng đưa ra quyết định phẫu thuật nâng ngực một cách an toàn và hiệu quả.

4. Điều trị dị ứng túi độn ngực

Sử dụng thuốc kháng sinh, tháo túi độn ngực, phẫu thuật hoặc một số phương pháp khác có thể được chỉ định để điều trị tình trạng dị ứng túi độn ngực. Nhìn chung, việc điều trị dị ứng túi độn ngực còn tùy thuộc vào mức độ và triệu chứng của bệnh.

Dưới đây là các phương pháp điều trị dị ứng túi độn thường được sử dụng:

Sử dụng thuốc kháng sinh

Nếu triệu chứng dị ứng túi độn ngực không nghiêm trọng, bệnh nhân có thể chọn các điều trị bằng thuốc kháng sinh nhằm giảm thiểu các triệu chứng dị ứng.

Thuốc kháng histamine có thể được sử dụng để giảm triệu chứng dị ứng túi độn ngực như sưng, ngứa, và đau. Các loại thuốc này bao gồm loratadine, cetirizine, và fexofenadine.

Sử dụng thuốc kháng sinh

Sử dụng thuốc kháng sinh

Gỡ bỏ túi ngực

Nếu triệu chứng dị ứng túi ngực trở nên nghiêm trọng và không giảm được bằng thuốc, phẫu thuật có thể được thực hiện để loại bỏ túi độn ngực và thay thế bằng vật liệu an toàn hơn.

Các loại vật liệu phổ biến được sử dụng trong phẫu thuật nâng ngực bao gồm silicone, mỡ tự thân. Tùy theo tình trạng của từng người, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có thể gợi ý lựa chọn an toàn nhất dành cho bạn.

Dùng corticoid

Trong một số trường hợp dị ứng túi độn trở nên nghiêm trọng, bác sĩ có thể sử dụng corticoid để giảm sưng và viêm. Tuy nhiên, các loại thuốc này có thể gây tác dụng phụ đối với cơ thể, vì vậy bệnh nhân nên thảo luận với bác sĩ trước khi sử dụng.

5. Lời khuyên từ bác sĩ phòng ngừa dị ứng túi ngực

Một số lời khuyên hữu ích từ các bác sĩ chuyên khoa Phẫu thuật nâng ngực tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam giúp bạn phòng tránh tình trạng dị ứng túi độn ngực hiệu quả:

 • Chọn túi độn ngực phù hợp: Bạn nên chọn kích thước và loại túi độn ngực phù hợp với cơ thể và tình trạng sức khỏe của bạn. Tốt hơn hãy thảo luận với bác sĩ để tìm hiểu về các loại chất liệu túi độn ngực và lựa chọn phù hợp.
 • Tìm hiểu về vật liệu túi độn ngực: Bạn nên tìm hiểu về vật liệu sử dụng để độn ngực và kiểm tra xem liệu bạn có dị ứng với chúng không. Nếu có, bạn nên tránh sử dụng vật liệu này và tìm kiếm các vật liệu an toàn hơn.
 • Kiểm tra tình trạng sức khỏe trước khi phẫu thuật: Trước khi phẫu thuật nâng ngực, bạn nên kiểm tra tình trạng sức khỏe của mình để đảm bảo rằng bạn không mắc phải bất cứ bệnh lý nào khác.
 • Theo dõi triệu chứng: Bạn nên theo dõi các triệu chứng dị ứng sau khi nâng ngực và liên hệ với bác sĩ nếu bạn thấy bất kỳ triệu chứng nào.
 • Không tự ý thay đổi loại túi độn ngực: Bạn không nên tự ý thay đổi loại túi độn ngực mà không thảo luận với bác sĩ trước. Nếu bạn muốn thay đổi, bạn nên thảo luận với bác sĩ để được tư vấn và hướng dẫn.
 • Tránh va chạm vào vùng ngực: Bạn nên tránh va chạm vào vùng ngực của mình để không gây ra tổn thương và các triệu chứng dị ứng.
 • Đi khám định kỳ: Bạn nên đi khám định kỳ để theo dõi sức khỏe của túi độn ngực và tình trạng sức khỏe của bạn. Nếu bạn phát hiện bất kỳ triệu chứng dị ứng nào, bạn nên liên hệ với bác sĩ ngay lập tức.

Tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam, 100% túi độn ngực đều nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài tại các hãng sản xuất túi ngực uy tín, đã qua nhiều vòng kiểm định nghiêm ngặt trước khi đưa vào cơ thể khách hàng.

Công nghệ nâng ngực 6D tại Kangnam áp dụng kỹ thuật KHÔNG CHẠM, đưa túi độn vào khoang ngực an toàn, hạn chế xâm lấn và tránh tạo ma sát trong khoang ngực. Hầu hết các khách hàng nâng ngực tại Kangnam đều không gặp phải bất cứ tình trạng dị ứng nào sau phẫu thuật, bởi họ đều đã trải qua quá trình kiểm tra sức khỏe tổng quát và thử các phản ứng dị ứng đầy đủ trước khi nâng ngực.

Công nghệ nâng ngực 6D tại Kangnam áp dụng kỹ thuật KHÔNG CHẠMCông nghệ nâng ngực 6D tại Kangnam áp dụng kỹ thuật KHÔNG CHẠM

Công nghệ nâng ngực 6D áp dụng kỹ thuật KHÔNG CHẠM, sử dụng túi độn chính hãng

Dị ứng túi ngực không phải là tình trạng phổ biến nếu bạn lựa chọn phẫu thuật nâng ngực tại địa chỉ uy tín. Do đó, hãy lựa chọn một đơn vị thẩm mỹ có tên tuổi, đội ngũ bác sĩ lành nghề và được nhiều khách hàng đánh giá cao để phòng tránh rủi ro về dị ứng, biến chứng.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết cùng chủ đề câu hỏi nâng ngực
  Hướng dẩn Cách tăng vòng 1 ở tuổi 13 – Tự nhiên- căng tròn

  Hướng dẩn Cách tăng vòng 1 ở tuổi 13 – Tự nhiên- căng tròn

  Đối với những cô gái ở độ tuổi dậy thì, cách tăng vòng 1 ở tuổi 13 có thể là một điều được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, trong giai đoạn phát triển này, quá trình tăng vòng 1 nên được thực hiện một cách tự nhiên và an toàn. Hiểu được điều ấy,

  Nâng ngực nội sinh không phẫu thuật- Các phương pháp hiệu quả

  Nâng ngực nội sinh không phẫu thuật- Các phương pháp hiệu quả

  Nâng ngực nội sinh không phẫu thuật bằng cách: tập luyện, massage, sử dụng các sản phẩm hỗ trợ hoặc cấy mỡ tự thân sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội. Tuy nhiên, hiệu quả của nó không được lâu dài nên muốn cải thiện rõ rệt cần tham khảo ý kiến của các bác

  Nâng ngực kiêng rượu bia bao lâu? Kinh nghiệm xương máu

  Nâng ngực kiêng rượu bia bao lâu? Kinh nghiệm xương máu

  Bài viết được giải đáp bởi Bác sĩ PTTM Dr. Steven Hoàng – Bác sĩ phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ ngực- Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam.Một trong những yếu tố quan trọng để đạt được kết quả tốt sau quá trình nâng ngực là việc kiêng rượu bia. Rượu bia có thể

  Nâng ngực ăn mì tôm được không? Tuyệt đối kiêng thực phẩm sau

  Nâng ngực ăn mì tôm được không? Tuyệt đối kiêng thực phẩm sau

  Một câu hỏi mà nhiều người quan tâm đó là liệu có thể nâng ngực ăn mì tôm được không? Mì tôm là thực phẩm ăn liền phổ biến và được nhiều người yêu thích vì tính tiện lợi. Tuy nhiên, trên mạng xã hội và những trang web chia sẻ kiến thức làm đẹp,

  Đi xe máy sau khi phẫu thuật nâng ngực: Thời gian phục hồi và giới hạn

  Đi xe máy sau khi phẫu thuật nâng ngực: Thời gian phục hồi và giới hạn

  Huyền (24 tuổi, Cần Thơ) chào bác sĩ, em hỏi nâng ngực bao lâu sau thì được đi xe máy và thực hiện các hoạt động bình thường được ạ? Em mới nâng ngực được 2 tuần nên chưa biết có cần kiêng gì nhiều nữa không. Mong bác sĩ giải đáp.Bác sĩ trả lời:

  Có nên nâng ngực không – Thay đổi cuộc đời của bạn với phẫu thuật nâng ngực

  Có nên nâng ngực không – Thay đổi cuộc đời của bạn với phẫu thuật nâng ngực

  Nâng ngực liệu có ảnh hưởng đến sức khỏe và có biến chứng gì không là những thắc mắc của bất cứ ai đang có ý định thẩm mỹ vòng 1. Thực tế, các công nghệ nâng ngực hiện đại ra đời đã giúp chị em tiếp cận dễ dàng hơn với phương pháp làm

  Gọi điện
  icon
  Báo giá
  icon

  Chat Online