Dị ứng túi ngực: Triệu chứng, nguyên nhân và cách điều trị

Dị ứng túi ngực là một tình trạng phản ứng dị ứng của cơ thể khi tiếp xúc với các vật liệu của túi ngực. Tình trạng này có thể dẫn đến viêm nang lông, nổi ban đỏ, mẩn ngứa, sưng và khó thở. Việc nắm rõ các triệu chứng và nguyên nhân dẫn đến dị ứng chất liệu độn sẽ giúp bạn có cách điều trị hiệu quả hơn.

1. Các triệu chứng dị ứng túi ngực

Bác sĩ chuyên khoa Phẫu thuật thẩm mỹ Bùi Đức Nhiên tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam liệt kê các triệu chứng dị ứng túi ngực bao gồm:

Vùng da ửng đỏ, mẩn ngứa, chảy máu hoặc nổi ban đỏ trên vùng da tiếp xúc với túi ngực.

Đau hoặc khó thở do các phản ứng dị ứng của cơ thể.

Đau hoặc khó chịu trong vùng ngực hoặc vai.

Kích ứng hoặc viêm nang lông tại vùng da tiếp xúc với túi ngực.

Nổi mẩn và ngứa trên những vùng da khác ngoài vùng tiếp xúc với túi ngực.

Cơ thể mệt mỏi, buồn nôn hoặc chóng mặt.

Các triệu chứng của dị ứng túi ngực có thể khác nhau tùy theo cơ địa của từng người và mức độ dị ứng của cơ thể. Nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng dị ứng túi ngực nào, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị đúng cách.

Dị ứng túi ngực không phải là hiện tượng hiếm gặp, tuy nhiên tần suất xảy ra của nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như chất liệu của túi ngực, thời gian sử dụng và độ nhạy cảm của cơ thể của từng người.

Theo một nghiên cứu của Hội phẫu thuật thẩm mỹ Mỹ (ASAPS), khoảng 6% phụ nữ phẫu thuật nâng ngực sẽ trải qua tình trạng dị ứng túi ngực, tuy nhiên tỷ lệ này có thể khác nhau tùy theo từng trường hợp như phụ nữ mang thai, những người phẫu thuật thẩm mỹ vùng ngực nhiều lần hay người sử dụng túi ngực đeo liên tục trong thời gian dài.

Tuy nhiên, việc chẩn đoán và điều trị dị ứng túi ngực cần được thực hiện đúng cách, bởi triệu chứng của nó có thể tương tự với một số bệnh khác và có thể dẫn đến biến chứng nếu không được điều trị kịp thời.

Đau hoặc khó thở do các phản ứng dị ứng của cơ thể.

Đau hoặc khó thở do các phản ứng dị ứng của cơ thể

Đăng ký tư vấn cùng Bác Sĩ trên 10 năm kinh nghiệm
đăng ký tư vấn

Xem Thêm : Địa chỉ tháo túi ngực Uy tín: : Lưu ý khi thực hiện tháo túi ngực

2. Nguyên nhân gây dị ứng túi độn ngực

Sau đây là những nguyên nhân gây ra tình trạng dị ứng với túi độn ngực:

dị ứng túi ngực

Túi độn ngực thường được làm từ các chất liệu như silicon, saline

3. Cách chẩn đoán dị ứng túi ngực trước khi nâng ngực

Xét nghiệm máu, kiểm tra vật liệu, tiêm thử phản ứng dị ứng là một số cách chẩn đoán dị ứng túi ngực trước khi tiến hành nâng ngực, giúp bác sĩ đảm bảo giảm thiểu các rủi ro trong và sau khi phẫu thuật nâng ngực cho khách hàng.

Cụ thể sau đây là những cách chẩn đoán xem bạn có bị dị ứng túi ngực hay không:

Xét nghiệm máu

Bác sĩ có thể yêu cầu bệnh nhân thực hiện xét nghiệm máu để đánh giá sức khỏe tổng quát của bệnh nhân trước khi nâng ngực. Khi bệnh nhân thực hiện xét nghiệm máu, các chỉ số cơ bản của sức khỏe như đường huyết, huyết áp, mức độ sụn khớp và các chỉ số sinh hóa khác sẽ được kiểm tra.

Tế bào bạch cầu và các hợp chất khác có tác động đến hệ thống miễn dịch trong cơ thể. Nếu kết quả xét nghiệm cho thấy có dấu hiệu viêm nhiễm, tăng bạch cầu hoặc các bất thường khác, bác sĩ có thể yêu cầu thêm các xét nghiệm hoặc phương pháp chẩn đoán khác để đưa ra quyết định phẫu thuật.

Tiêm thử dị ứng

Tiêm thử dị ứng để xác định liệu chất độn được sử dụng trong phẫu thuật nâng ngực có gây ra dị ứng túi ngực đối với bạn hay không. Bác sĩ sẽ tiêm chất độn vào vùng da của bệnh nhân để kiểm tra xem bệnh nhân có phản ứng dị ứng hay không. Phản ứng dị ứng bao gồm sưng, đau và đỏ da trong vòng 24 đến 48 giờ sau khi tiêm.

Bác sĩ sẽ tiêm chất độn vào vùng da của bệnh nhân để kiểm tra xem bệnh nhân có phản ứng dị ứng hay không

Bác sĩ sẽ tiêm chất độn vào da của bệnh nhân để kiểm tra phản ứng

Xem Thêm : Lộ túi sau khi nâng ngực: Tần suất và cách xử lý hiệu quả

Các phương pháp khác

Một số phương pháp khác để kiểm tra các phản ứng dị ứng túi ngực như siêu âm, chụp X-quang cũng có thể được bác sĩ chỉ định, điều này giúp bác sĩ dễ dàng đưa ra quyết định phẫu thuật nâng ngực một cách an toàn và hiệu quả.

4. Điều trị dị ứng túi độn ngực

Sử dụng thuốc kháng sinh, tháo túi độn ngực, phẫu thuật hoặc một số phương pháp khác có thể được chỉ định để điều trị tình trạng dị ứng túi độn ngực. Nhìn chung, việc điều trị dị ứng túi độn ngực còn tùy thuộc vào mức độ và triệu chứng của bệnh.

Dưới đây là các phương pháp điều trị dị ứng túi độn thường được sử dụng:

Sử dụng thuốc kháng sinh

Nếu triệu chứng dị ứng túi độn ngực không nghiêm trọng, bệnh nhân có thể chọn các điều trị bằng thuốc kháng sinh nhằm giảm thiểu các triệu chứng dị ứng.

Thuốc kháng histamine có thể được sử dụng để giảm triệu chứng dị ứng túi độn ngực như sưng, ngứa, và đau. Các loại thuốc này bao gồm loratadine, cetirizine, và fexofenadine.

Sử dụng thuốc kháng sinh

Sử dụng thuốc kháng sinh

Gỡ bỏ túi ngực

Nếu triệu chứng dị ứng túi ngực trở nên nghiêm trọng và không giảm được bằng thuốc, phẫu thuật có thể được thực hiện để loại bỏ túi độn ngực và thay thế bằng vật liệu an toàn hơn.

Các loại vật liệu phổ biến được sử dụng trong phẫu thuật nâng ngực bao gồm silicone, mỡ tự thân. Tùy theo tình trạng của từng người, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có thể gợi ý lựa chọn an toàn nhất dành cho bạn.

Dùng corticoid

Trong một số trường hợp dị ứng túi độn trở nên nghiêm trọng, bác sĩ có thể sử dụng corticoid để giảm sưng và viêm. Tuy nhiên, các loại thuốc này có thể gây tác dụng phụ đối với cơ thể, vì vậy bệnh nhân nên thảo luận với bác sĩ trước khi sử dụng.

5. Lời khuyên từ bác sĩ phòng ngừa dị ứng túi ngực

Một số lời khuyên hữu ích từ các bác sĩ chuyên khoa Phẫu thuật nâng ngực tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam giúp bạn phòng tránh tình trạng dị ứng túi độn ngực hiệu quả:

Tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam, 100% túi độn ngực đều nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài tại các hãng sản xuất túi ngực uy tín, đã qua nhiều vòng kiểm định nghiêm ngặt trước khi đưa vào cơ thể khách hàng.

Công nghệ nâng ngực 6D tại Kangnam áp dụng kỹ thuật KHÔNG CHẠM, đưa túi độn vào khoang ngực an toàn, hạn chế xâm lấn và tránh tạo ma sát trong khoang ngực. Hầu hết các khách hàng nâng ngực tại Kangnam đều không gặp phải bất cứ tình trạng dị ứng nào sau phẫu thuật, bởi họ đều đã trải qua quá trình kiểm tra sức khỏe tổng quát và thử các phản ứng dị ứng đầy đủ trước khi nâng ngực.

Công nghệ nâng ngực 6D tại Kangnam áp dụng kỹ thuật KHÔNG CHẠMCông nghệ nâng ngực 6D tại Kangnam áp dụng kỹ thuật KHÔNG CHẠM

Công nghệ nâng ngực 6D áp dụng kỹ thuật KHÔNG CHẠM, sử dụng túi độn chính hãng

INBOX ĐẶT LỊCH CÙNG BÁC SĨ UY TÍN SỐ 1

tư vấn cùng bác sĩ

Xem Thêm : Nâng ngực túi Mentor không chíp có tốt không? 3 Ưu điểm tuyệt vời

HỆ THỐNG BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

 • Hà Nội: 190 Trường Chinh, Q.Đống Đa, TP. Hà Nội
 • TP.HCM:

            666 CM Tháng 8, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

            218 Nguyễn Trãi, P.3, Q.5, TP. Hồ Chí Minh

Hệ Thống Viện thẩm mỹ Kangnam

Thái Nguyên: 194 Phan Đình Phùng, TP. Thái Nguyên
Hải Phòng : 378 Tô Hiệu, Q. Lê Chân, TP. Hải Phòng
Bắc Ninh : 519-521 Ngô Gia Tự, P. Tiền An, TP. Bắc Ninh
Thanh Hóa  : 103 Nguyễn Trãi, P. Ba Đình, TP. Thanh Hóa
Nghệ An : 148 Nguyễn Văn Cừ, P. Hưng Phúc, TP. Vinh
Đà Nẵng : 293 Hùng Vương, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
Buôn Ma Thuột: 26 Lê Thánh Tông, Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột
Bình Dương : 688A Cách Mạng Tháng 8, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một
Cần Thơ : 28 Lý Tự Trọng, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Fanpage: https://www.facebook.com/Thammykangnam

Website: https://benhvienthammykangnam.vn/

Dị ứng túi ngực không phải là tình trạng phổ biến nếu bạn lựa chọn phẫu thuật nâng ngực tại địa chỉ uy tín. Do đó, hãy lựa chọn một đơn vị thẩm mỹ có tên tuổi, đội ngũ bác sĩ lành nghề và được nhiều khách hàng đánh giá cao để phòng tránh rủi ro về dị ứng, biến chứng.

0 / 5. (Bình trọn) 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Nhận báo giá

Nhận báo giá

Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch tư vấn

Ưu đãi

Ưu đãi hot

Nhận ngay

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị. vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

  Hãy để lại bình luận của bạn bên dưới!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết cùng chủ đề câu hỏi nâng ngực
  Nâng ngực hình giọt nước: Giải pháp hoàn hảo cho vòng 1 chảy xệ

  Nâng ngực hình giọt nước: Giải pháp hoàn hảo cho vòng 1 chảy xệ

  Cập nhật: 09/05/2024 - Tác giả: Trần Quyên kangnam

  Nâng ngực hình giọt nước là kỹ thuật sử dụng que cấy hình giọt nước (đầu, thon, đuôi) để cố định cơ, ngực có mô hình giọt nước hình dạng với phần trên mỏng, nhô ra về phía đỉnh giúp ngực ổn định, có kết cấu và độ bền cao . Vòng 1 hình giọt

  Nâng ngực đường nách – An toàn, hiệu quả, không xâm lấn

  Nâng ngực đường nách – An toàn, hiệu quả, không xâm lấn

  Cập nhật: 09/05/2024 - Tác giả: Trần Quyên kangnam

  Nâng ngực đường nách là phương pháp phẫu thuật trong đó túi độn được cấy vào qua một vết rạch từ 3-5 cm qua nếp gấp ngang của nách. Vì thế, quá trình thực hiện không gây xâm lấn trực tiếp vào bầu vú, thời gian hồi phục nhanh và không bị lộ sẹo xấu.

  Túi nâng ngực Mentor: cấu tạo, đặc điểm nổi bật và giá bao nhiêu

  Túi nâng ngực Mentor: cấu tạo, đặc điểm nổi bật và giá bao nhiêu

  Cập nhật: 09/05/2024 - Tác giả: Trần Quyên kangnam

  Túi ngực Mentor được sản xuất tại Hòa Kỳ với hình dạng giọt nước chứa silicon nhân tạo ổn định và độ bền cao. Bảng size của túi ngực này bao gồm nhiều kích cỡ khác nhau, từ 100cc, 120cc, 200cc, 250cc, 300cc, 350cc,… để khách hàng có nhiều sự lựa

  Làm mềm túi ngực bị cứng nhanh chóng và hiệu quả

  Làm mềm túi ngực bị cứng nhanh chóng và hiệu quả

  Cập nhật: 09/05/2024 - Tác giả: Trần Quyên kangnam

  Sau phẫu thuật nâng ngực, có thể xảy ra tình trạng co thắt bao xơ, hay còn gọi là ngực xơ cứng. Đây là hiện tượng bình thường và không ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, nang cấy bị viêm và siết chặt xung quanh, gây đau mãn tính

  Túi ngực: Giải đáp mọi thắc mắc về loại túi, quy trình phẫu thuật và chăm sóc sau khi đặt

  Túi ngực: Giải đáp mọi thắc mắc về loại túi, quy trình phẫu thuật và chăm sóc sau khi đặt

  Cập nhật: 09/05/2024 - Tác giả: Trần Quyên kangnam

  5 loại túi ngực tốt và an toàn trên thị trường, được nhiều khách hàn tin dùng là túi độn ngực Mentor, Bellagel, Ergonomic Motiva, Sebbin, Nano Chip. Đây là các hãng túi độn ngực cao cấp, với độ mềm mại tự nhiên, duy trì sau 10 năm vẫn đẹp mà chưa có dấu

  Nâng ngực phong thủy: Giải mã ảnh hưởng đến vận mệnh, tài lộc

  Nâng ngực phong thủy: Giải mã ảnh hưởng đến vận mệnh, tài lộc

  Cập nhật: 09/05/2024 - Tác giả: Trần Quyên kangnam

  Nâng ngực phong thuỷ là chủ đề được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm, với mong muốn được cải thiện vận may, tương lai tươi sáng hơn. Thực tế, nâng ngực giống như một “bước ngoặt” giúp bạn tự tin về ngoại hình và nâng cao đời sống tinh thần. 1/ Nâng ngực

  Call
  Zalo