Nâng ngực 2 tháng vẫn đau: Nguyên nhân và cách khắc phục

Nhiều người lo lắng nâng ngực 2 tháng vẫn đau và có cảm giác tê tê, đôi khi châm chích ở hai bên núm vú. Trên thực tế, cảm giác đau và châm chích sau khi nâng ngực là tình trạng thường gặp khi vùng da có tác động dao kéo. Tuy nhiên nếu sau 2 tháng ngực vẫn đau, đó có thể đến từ một số vấn đề phát sinh không quá nguy hiểm, hoặc cũng có thể là dấu hiệu của biến chứng sau nâng ngực. Tốt hơn bạn nên tìm hiểu thật kỹ qua các thông tin dưới đây để có cách xử lý tốt hơn.

1. Nâng ngực 2 tháng vẫn đau có sao không?

Thông thường sau khi nâng ngực, cảm giác đau nhức sẽ hết hoàn toàn sau khoảng 1 tháng. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp nâng ngực 2 tháng vẫn đau, điều này đôi khi chỉ là quá trình cơ thể đang tái tạo lại các dây thần kinh cảm xúc, do quá trình phẫu thuật có thể tác động vào một số dây thần kinh nhỏ. Hơn nữa, một số người có cơ địa kém thích ứng với túi độn có thể sẽ xuất hiện một số cảm giác đau nhức lâu hơn, vì khi đó túi độn chưa tương thích hoàn toàn với cơ thể.

Tình trạng sau 2 tháng nâng ngực vẫn đau cũng có thể là biểu hiện của các biến chứng như nhiễm trùng, viêm, tổn thương dây thần kinh, tổn thương mô mềm.

Để giảm đau và đảm bảo sức khỏe sau phẫu thuật, bạn nên tuân thủ các hướng dẫn của bác sĩ, thường xuyên kiểm tra sức khỏe, và báo cáo ngay cho bác sĩ nếu có bất kỳ triệu chứng lạ nào.

Nâng ngực 2 tháng vẫn đau

Nâng ngực sau 2 tháng vẫn còn đau đôi khi chỉ là hiện tượng bình thường

2. Nguyên nhân nâng ngực 2 tháng vẫn còn đau

Nhiễm trùng vết mổ, đau do viêm, sưng tấy kéo dài, do phản ứng với chất liệu độn là những nguyên nhân chính có thể khiến vòng 1 sau khi nâng ngực 2 tháng vẫn còn cảm giác đau nhức khó chịu.

Cụ thể sau đây là những nguyên nhân khiến nâng ngực sau 2 tháng vẫn đau:

Do nhiễm trùng vết mổ

Nhiễm trùng vết mổ là một biến chứng có thể gặp sau khi phẫu thuật nâng ngực, xuất hiện trong khoảng vài ngày hoặc vài tuần sau phẫu thuật. Các triệu chứng của nhiễm trùng vết mổ có thể bao gồm: đau đớn, sưng tấy, ứ đọng dịch, phù nề, và nhiễm trùng.

Nếu bạn bị nhiễm trùng vết mổ sau khi nâng ngực, giải pháp điều trị sẽ phụ thuộc vào mức độ nhiễm trùng, tình trạng sức khỏe chung và các yếu tố khác. Bác sĩ có thể kê đơn kháng sinh và các thuốc chống viêm để điều trị nhiễm trùng và giảm đau đớn.

Nếu bạn cho rằng cơn đau sau khi nâng ngực xuất hiện vì bị nhiễm trùng vết mổ, bạn nên đến gặp bác sĩ ngay lập tức để được khám và điều trị.

Đau do nhiễm trùng vết mổ sau nâng ngực

Đau do nhiễm trùng vết mổ sau nâng ngực

Nâng ngực 2 tháng vẫn đau do viêm tại vết thương

Viêm tại vết thương là một trong các biến chứng có thể xảy ra trong vài ngày hoặc vài tuần sau phẫu thuật. Viêm tại vết thương gây ra cảm giác đau đớn, sưng tấy, đỏ hoặc ấm lên tại khu vực vết mổ.

Để chẩn đoán viêm tại vết thương, bác sĩ sẽ kiểm tra và đánh giá các triệu chứng của bạn, và có thể yêu cầu tiến hành xét nghiệm để xác định chính xác nguyên nhân.

Để điều trị viêm tại vết thương, bác sĩ có thể kê đơn thuốc kháng sinh hoặc các loại thuốc chống viêm giúp giảm đau đớn và làm giảm viêm. Bạn cũng có thể cần phải sử dụng thêm các phương pháp chăm sóc vết mổ để giúp vết mổ lành nhanh hơn và tránh tái phát viêm tại vết thương.

Tình trạng sưng tấy

Tình trạng ngực sưng tấy lâu ngày sau khi nâng ngực cũng gây ra cảm giác căng cứng và đau nhức. Sưng tấy là một cảm giác bình thường sau khi phẫu thuật vòng 1, tuy nhiên nếu thời gian sưng tấy dài ngày, bạn nên đi khám bác sĩ để được đánh giá và xác định nguyên nhân cụ thể.

hết các cơn đau đã biến mất và từ 8 tuần đến 2 tháng trở đi

Tình trạng ngực sưng tấy lâu ngày sau khi nâng ngực cũng có thể gây đau đớn

Khả năng phản ứng của cơ thể

Cơ thể mỗi người đều có khả năng phản ứng khác nhau sau khi phẫu thuật nâng ngực. Cơn đau sau phẫu thuật nâng ngực là điều bình thường và phổ biến, tuy nhiên mức độ đau đớn sẽ khác nhau tùy theo cơ thể mỗi người.

Các triệu chứng đau đớn bao gồm đau nhức, căng thẳng, cảm giác nặng nề hoặc sự nhạy cảm tại khu vực ngực.

Nếu đau đớn vẫn tiếp tục xuất hiện sau 2 tháng, bạn nên điều trị tại phòng khám của bác sĩ để được kiểm tra và xác định nguyên nhân cụ thể. Có thể mức độ đau đớn của bạn là do phản dị ứng hoặc tổn thương dây thần kinh trong quá trình phẫu thuật. Bác sĩ sẽ thực hiện thêm các xét nghiệm cần thiết để xác định nguyên nhân và điều trị thích hợp.

Nâng ngực 2 tháng vẫn đau do vấn đề về túi nâng ngực

Nếu sau 2 tháng bạn vẫn cảm thấy đau đớn sau khi phẫu thuật nâng ngực, có thể vấn đề nằm ở túi nâng ngực. Các vấn đề có thể xảy ra sau khi phẫu thuật nâng ngực bao gồm túi nâng ngực bị vỡ, chênh lệch hoặc di chuyển. Điều này có thể dẫn đến cảm giác đau đớn, sưng tấy và mất cảm giác tại khu vực ngực.

Nếu bạn cảm thấy đau đớn và có dấu hiệu khác nhau, bạn nên liên hệ với bác sĩ của mình ngay lập tức để được khám và điều trị phù hợp. Việc chậm trễ trong việc chẩn đoán và điều trị có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng.

3. Các giai đoạn hồi phục sau khi phẫu thuật nâng ngực

Quá trình phục hồi sau khi nâng ngực sẽ diễn ra trong một số giai đoạn khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người. Dưới đây là các giai đoạn hồi phục thường gặp sau khi phẫu thuật nâng ngực:

 • Giai đoạn 1-2 ngày đầu: Bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, xuất hiện các cảm giác đau đớn, sưng và bầm tím, khó chịu ở vòng 1, thông thường bác sĩ sẽ khuyến khích bạn nghỉ ngơi và tránh các hoạt động thể chất trong giai đoạn này.
 • Giai đoạn 1 – 2 tuần: Bạn đã có thể bắt đầu di chuyển và trở lại các hoạt động hàng ngày của mình, tuy nhiên, bạn nên tránh các hoạt động thể chất nặng. Bạn cũng có thể bắt đầu sử dụng những loại áo lót đặc biệt được bác sĩ chỉ định để hỗ trợ khu vực bầu ngực và giảm đau.
 • Giai đoạn sau 6 – 8 tuần: Hầu hết sau 6 tuần, cảm giác sưng đau ở bầu ngực đã không còn. Sau từ tuần thứ 8 trở đi, vị trí cứng và độ cao của bầu vú sẽ mềm ra và người khác khó nhận biết được bạn có đang nâng ngực hay không.
 • Giai đoạn 3 tháng sau phẫu thuật: Trong giai đoạn này, bạn có thể trở lại các hoạt động thể chất một cách bình thường. Bạn cũng có thể thay đổi các hoạt động thể chất để phù hợp với vùng ngực của bạn.

Dựa vào quá trình hồi phục nêu trên, bạn có thể theo dõi tiến trình phục hồi sau khi nâng ngực của mình để dễ dàng phát hiện các bất thường (nếu có). Xử lý sớm các bất thường sẽ giúp bạn có được vòng 1 ưng ý và hạn chế tối đa sự nguy hại của các biến chứng sau nâng ngực.

Khách hàng nâng ngực sau 1 tháng tại Kangnam

Khách hàng nâng ngực sau 1 tháng tại Kangnam

4. Các biện pháp giảm đau sau nâng ngực

Sau đây là các biện pháp giảm đau sau khi nâng ngực đã được bác sĩ phẫu thuật hướng dẫn chi tiết:

 • Chườm lạnh trong khoảng 24h đầu tiên sau khi nâng ngực nhằm giảm thiểu tình trạng sưng. Bạn cho viên đá lạnh vào khăn mềm và nhẹ nhàng chườm vào bầu ngực để tránh ma sát. Sau 48h giờ chuyển sang thực hiện chườm ấm.
 • Uống thuốc giảm đau theo đơn của bác sĩ đã  kê trong khoảng 24 – 48 giờ đầu tiên. Tuyệt đối không lạm dụng các loại thuốc giảm đau để tránh các tác dụng phụ.
 • Hạn chế vận động mạnh, bạn chỉ nên di chuyển nhẹ nhàng để máu huyết lưu thông tốt hơn. Tránh tác dụng đến vùng cơ ngực khiến cơ đau kéo dài và trở nên mạnh mẽ hơn.
 • Bổ sung đủ nước, không ăn các thực phẩm dễ gây sưng viêm, nhiễm trùng như hải sản, đồ nếp, rau muống, trứng. Uống đủ 2 lít nước mỗi ngày giúp máu huyết lưu thông.

Đối với những trường hợp nâng ngực 2 tháng vẫn đau, tốt hơn bạn nên tìm đến bác sĩ phẫu thuật của mình để được thăm khám và điều trị kịp thời, tránh để cơn đau nhức gây ra những hậu quả khó lường, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Chườm nóng hoặc chườm lạnh

Chườm lạnh trong khoảng 24h đầu tiên giảm đau sau nâng ngực

5. Khi nào cần tìm đến bác sĩ trị cơn đau sau nâng ngực

Nếu sau 2 – 3 tháng, ngực vẫn cứng và đau nhức dài ngày, tốt hơn bạn cần liên hệ ngay với bác sĩ phẫu thuật. Cũng có những trường hợp 1 bên ngực mềm nhưng 1 bên vẫn cứng, bạn vẫn cần có sự thăm khám từ bác sĩ để đảm bảo vòng 1 không gặp các tổn thương không đáng có.

Dưới đây là một số biểu hiện cụ thể đi kèm cơn đau sau nâng ngực 2 tháng mà bạn nên tìm đến bác sĩ:

 • Đau đớn không thuyên giảm: Nếu bạn đã trải qua quá trình hồi phục và vẫn cảm thấy đau đớn trong thời gian dài, đặc biệt là khi đau đớn càng ngày càng nặng, bạn nên tìm đến bác sĩ để kiểm tra và điều trị tình trạng của mình.
 • Cảm thấy khó chịu hoặc khó thở: Nếu bạn cảm thấy khó chịu hoặc khó thở ở vùng ngực, hãy tìm đến bác sĩ ngay lập tức để được kiểm tra và điều trị.
 • Sưng tấy hoặc xuất hiện dấu hiệu nhiễm trùng: Nếu bạn thấy khu vực ngực sưng tấy, đỏ hoặc có dấu hiệu nhiễm trùng, hãy tìm đến bác sĩ để kiểm tra và điều trị sớm.
 • Xuất hiện triệu chứng lạ: Nếu bạn xuất hiện triệu chứng lạ, như sốt cao, đau đầu, hoặc mệt mỏi, hãy tìm đến bác sĩ để được kiểm tra và điều trị.
 • Vết mổ bị dày và đỏ: Nếu vết mổ bị dày và đỏ, bạn cũng nên tìm đến bác sĩ để kiểm tra và điều trị ngay lập tức.

Vậy là bạn đã biết nâng ngực 2 tháng vẫn đau có bình thường hay không và khi nào nên cần đến sự can thiệp từ bác sĩ. Phẫu thuật nâng ngực là một ca đại phẫu, đòi hỏi bạn có quá trình kiêng khem và chăm sóc sau khi nâng ngực khoa học mới có thể giúp ngực ổn định bình thường và có vẻ đẹp tự nhiên, mềm mại.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Gọi điện
  icon
  Báo giá
  icon

  Chat Online