Thời gian nghỉ dưỡng cần thiết sau khi thực hiện phẫu thuật nâng ngực

Thực tế, sau khi nâng ngực bạn nên nghỉ dưỡng tối thiểu 1 tuần và có phương pháp chăm sóc, vệ sinh vòng 1 đúng cách để hạn chế những hoạt động thể chất cường độ mạnh, không làm ảnh hưởng đến vùng ngực mới phẫu thuật còn nhạy cảm. Nên ít nhất nghỉ ngơi hoàn toàn 2 ngày sau khi phẫu thuật. Nhiều người có thắc mắc rằng ‘nâng ngực phải nghỉ dưỡng bao lâu?’

I- Nâng ngực phải nghỉ dưỡng bao lâu?

Giải đáp cho thắc mắc ‘nâng ngực phải nghỉ dưỡng bao lâu? Bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam cho biết, sau nâng ngực, bạn nên nghỉ ngơi 1 tuần để có quá trình hồi phục an toàn, tránh những tác động mạnh vào vòng 1 sau khi vừa phẫu thuật.

Trong giai đoạn hồi phục sau nâng ngực, bạn chú ý không vận động mạnh, tránh tác động lực đến vùng ngực nhằm đảm bảo túi ngực bám dính ổn định, chắc chắn. Đồng thời, bạn cần xây dựng chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt theo chỉ định từ bác sĩ, tránh các thực phẩm dễ để lại sẹo và dị ứng.

Ngoài ra, việc sử dụng các loại thuốc được bác sĩ kê là vô cùng cần thiết để giảm sưng, giảm đau và đẩy nhanh tốc độ phục hồi. Hãy tái khám theo đúng lịch hẹn để được bác sĩ theo dõi sát quá trình phục hồi và phát hiện nhanh chóng những hiện tượng bất thường nếu có.

Xem ngay: Bật mí giúp nàng ngực to mặc áo 2 dây duyên dáng

Sau khi nâng ngực, bạn nên nghỉ dưỡng tối thiểu 1 tuần

Sau khi nâng ngực, bạn nên nghỉ dưỡng tối thiểu 1 tuần

II- Nâng ngực nghỉ dưỡng bao lâu phụ thuộc vào đường mổ

Thời gian nghỉ dưỡng sau khi nâng ngực thực chất còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cơ địa, tay nghề bác sĩ, công nghệ thực hiện và đặc biệt là việc nâng ngực qua đường nào cũng quyết định đến quá trình phục hồi nhanh hay chậm.

1- Nâng ngực qua đường nách nghỉ dưỡng bao lâu?

Nâng ngực qua đường nách sẽ tạo đường rạch ở hai vùng bên hố nách và đưa thiết bị camera ngầm, nhằm bóc tách khoang ngực và đặt túi độn vào đúng vị trí. Sau đó bác sĩ phẫu thuật tiến hành khâu điểm mổ và băng ép để cố định túi ngực.

Đây là phương pháp thẩm mỹ vòng 1 không để lại sẹo ở ngực, đồng thời mang đến vẻ đẹp tự nhiên. Thế nhưng lại đòi hỏi thời gian nghỉ dưỡng lâu hơn so với những phương pháp nâng ngực khác, khoảng từ 2 đến 4 tuần nghỉ dưỡng.

Nâng ngực qua đường nách cần từ 2 - 4 tuần nghỉ dưỡng

Nâng ngực qua đường nách cần từ 2 – 4 tuần nghỉ dưỡng

2- Đường quầng vú sẽ nghỉ dưỡng bao lâu?

Đường rạch từ quầng vú nhằm bóc tách rộng xuống phía dưới khoang ngực để đặt túi độn. Nâng ngực từ đường quầng vú sử dụng kỹ thuật khá đơn giản, dễ thực hiện và không cần thời gian nghỉ dưỡng lâu. Tuy nhiên so với nâng ngực bằng đường nách và đường chân ngực, nâng ngực quầng vú sẽ lâu lấy lại cảm giác hơn.

3- Nâng ngực qua đường chân ngực

Nâng ngực phải nghỉ dưỡng bao lâu khi đặt túi độn qua đường chân ngực? Đây là phương pháp nâng ngực bằng cách tạo một đường rạch da ở nếp lằn dưới bầu vú, gọi là đường chân ngực. Thẩm mỹ vòng 1 với kỹ thuật thực hiện rạch qua đường lằn dưới ngực phục hồi khá nhanh, thông thường bạn chỉ cần từ 5 – 7 ngày.

Nâng ngực qua đường chân ngực chỉ cần 5-7 ngày nghỉ dưỡng

Nâng ngực qua đường chân ngực chỉ cần 5-7 ngày nghỉ dưỡng

4- Nâng ngực qua đường rốn cần nghỉ ngơi bao lâu?

Nâng ngực qua đường rốn sẽ tạo một đường nhỏ trên lỗ rốn để tạo đường dẫn đặt túi độn. Đây là phương pháp có độ chính xác khi đặt túi ngực thấp hơn so với những phương pháp nâng ngực khác. Do đó, người thực hiện phải là bác sĩ phẫu thuật có tay nghề lâu năm, nhiều kinh nghiệm mới có thể đảm bảo túi ngực nằm đúng vị trí mong muốn.

Đưa túi độn qua đường rốn nâng ngực cũng đòi hỏi thời gian phục hồi lâu hơn, thông thường sẽ cần từ 2 – 4 tuần để ngực ổn định.

III- Chăm sóc đúng cách sau khi nâng ngực

Nâng ngực là phương pháp khắc phục các khuyết điểm vòng 1 như ngực lép, ngực không cân đối, ngực nhỏ, ngực chảy xệ, … nhằm có được ‘đôi gò bồng đào’ quyến rũ và săn chắc hơn.

Đây là phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ khác phức tạp, đòi hỏi thời gian phục hồi lâu dài và quá trình chăm sóc cẩn thận để có được quá trình hậu phẫu an toàn, không biến chứng.

1- Trong thời gian 1 – 5 ngày đầu tiên

Những ngày đầu sau phẫu thuật nâng ngực, hầu hết bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và đau nhức tại vùng ngực và cần dành nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn. Khi tắm, bạn nên tránh để vòi nước xả trực tiếp vào ngực mà vẫn quay mặt khỏi vòi hoa sen, đồng thời nên tắm với nước ấm.

Đây là thời điểm nhạy cảm nên bạn sẽ cần đến sự chăm sóc từ các thành viên trong gia đình để thực hiện một số hoạt động hàng ngày. Chẳng hạn việc chuẩn bị thức ăn, rửa bát hay những hoạt động cần đến thân trên … bên cạnh đó bạn nên dành thời gian nghỉ ngơi và thư giãn, tránh vận động quá nhiều.

Những ngày đầu sau nâng ngực, bạn tránh các hoạt động có sử dụng lực ở thân trên

Những ngày đầu sau nâng ngực, bạn tránh các hoạt động có sử dụng lực ở thân trên

2- 1- 2 tuần sau phẫu thuật nâng ngực

Mọi người sẽ thấy khỏe hơn sau tuần đầu tiên nâng ngực, tuy nhiên đây vẫn là giai đoạn cần nghỉ ngơi, bạn vẫn chưa thể quay lại với công việc hay tham dự các hoạt động bên ngoài cho đến 10 ngày sau khi phẫu thuật.

Bạn vẫn chưa được nâng, đẩy hoặc kéo các đồ vật nâng hơn 5 pound cho tới 2 tuần sau nâng ngực. Bạn cũng nên tránh các hoạt động phải dùng sức vì dễ tăng huyết áp, đảm bảo quá trình lành vết thương diễn ra an toàn trong khoảng 10 ngày kể từ thời điểm phẫu thuật.

Đừng quên bổ sung đầy đủ các dưỡng chất để có sức khỏe tốt trong giai đoạn hồi phục. Bạn nên ăn nhiều rau xanh, hoa quả và protein từ thịt lợn, đồng thời uống đủ nước mỗi ngày.

3- Sau 3-4 tuần thực hiện nâng ngực

Khoảng thời gian 3-4 tuần sau khi nâng ngực là thời điểm bạn có thể quay lại với công việc, tuy nhiên vẫn nên thận trọng khi thực hiện những bài tập dùng nhiều sức vào thân trên. Bạn vẫn cần tránh mặc áo lót có gọng tới khi bác sĩ cho phép, việc mặc áo lót quá sớm có thể tác động tới vị trí mô cấy và kết quả nâng ngực của bạn.

Nâng ngực phải nghỉ dưỡng bao lâu

Nâng ngực phải nghỉ dưỡng bao lâu? Sau 3-4 tuần bạn vẫn nên thận trọng trong khi vận động

4- Nâng ngực sau 2-3 tháng

Đây là thời điểm ngực đã ổn định hoàn toàn và trở nên mềm mại, tự nhiên như thật. Sau 2 – 3 tháng nâng ngực, bạn có thể sinh hoạt vợ chồng bình thường, đồng thời có thể thoải mái nắn, bóp, mặc áo ngực có gọng và vận động thể chất thoải mái.

5- Nâng ngực bằng mỡ tự thân nghỉ dưỡng bao lâu?

Không cần thời gian nghỉ dưỡng lâu dài như nâng ngực nội soi, nâng ngực bằng mỡ tự thân chỉ cần nghỉ ngơi lại bệnh viện 1 – 2 ngày để theo dõi sức khỏe, sau đó bạn có thể quay lại với công việc như bình thường.

Nâng ngực bằng mỡ tự thân chỉ sử dụng ống bơm mỡ với đầu bơm siêu nhỏ đưa vào cơ thể. Do đó không cần thời gian cắt chỉ cũng như không đòi hỏi quá trình hồi phục lâu dài. Tuy nhiên, bạn vẫn cần có chế độ chăm sóc đặc biệt như chú ý bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể, bên cạnh đó tuân thủ nghiêm ngặt theo các khuyến cáo từ bác sĩ để có được vòng 1 hoàn hảo.

Nâng ngực tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam, bạn sẽ không phải lo lắng đến thời gian nghỉ dưỡng cũng như quá trình phục hồi diễn ra có an toàn không. Bởi Kangnam luôn muốn mang đến cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất ngay cả trước, trong và sau khi làm đẹp.

Kangnam hiện đang sở hữu nhiều công nghệ nâng ngực tiên tiến như: Nâng ngực K-nature 4D, Nâng ngực 6D không chạm, Nâng ngực 6D VIP. Công nghệ mới sử dụng kỹ thuật chuẩn Hàn, hạn chế xâm lấn, không đau đớn, không chảy máu, đảm bảo cho khách hàng có quá trình phục hồi nhanh chóng, an toàn.

Không những vậy, Kangnam còn cung cấp cho khách hàng gói nghỉ dưỡng cao cấp tại bệnh viện cùng người nhà, bữa ăn miễn phí tận phòng, cùng với đó là gói giảm đau nhức, hồi phục nhanh gấp 2 lần, mang đến hiệu quả thẩm mỹ tối ưu.

??? VIDEO Hậu phẫu sau nâng ngực sau 1 ngày

Nâng ngực tại Kangnam, khách hàng nhanh chóng hồi phục chỉ sau 7-10 ngày

Nâng ngực tại Kangnam, khách hàng nhanh chóng hồi phục chỉ sau 7-10 ngày

Vòng 1 tự nhiên với kích thước phù hợp theo tỷ lệ cơ thể

Vòng 1 tự nhiên với kích thước phù hợp theo tỷ lệ cơ thể

Không lộ sẹo phẫu thuật, ngực mềm mại như thật

Không lộ sẹo phẫu thuật, ngực mềm mại như thật

Form ngực ổn định với độ bền cao

Form ngực ổn định với độ bền cao

Ngực tròn đẹp tự nhiên ấn tượng sau khi nâng tại Kangnam

Ngực tròn đẹp tự nhiên ấn tượng sau khi nâng tại Kangnam

Tự tin diện váy sexy sau khi nâng ngực

Tự tin diện váy sexy sau khi nâng ngực

Vòng 1 căng tròn nét căng của khách hàng sau 2 năm

Vòng 1 căng tròn nét căng của khách hàng sau 2 năm

Bài viết đã giải đáp thắc mắc ‘nâng ngực phải nghỉ dưỡng bao lâu?’ Hy vọng đã cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích để lựa chọn được giải pháp cải thiện vòng 1 phù hợp. Nếu có bất cứ vấn đề thắc mắc cần giải đáp, bạn có thể để lại bình luận trong bài viết hoặc liên hệ tới hotline của Kangnam để được tư vấn miễn phí.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN
  Gọi điện
  icon
  Báo giá
  icon

  Tư vấn