en vi

Nhảy mũi theo giờ, 1 cái, 2 cái, …. và những điềm báo thú vị

Nhảy mũi hay còn gọi là hắt xì hơi là phản xạ hoàn toàn tự nhiên. Theo văn hóa phương Đông, hiện tượng này được quan niệm là “nhất niệm, nhị mắng, tam oán”. Nói cách khác, hắt xì hơi 1 cái có nghĩa là có người khác đang nghĩ về bạn, 2 cái hắt hơi có nghĩa là có ai đó đang mắng bạn sau lưng và 3 cái hắt hơi có nghĩa là có người đang cằn nhằn về bạn. Tuy nhiên, đôi khi hắt hơi cũng mang những ý nghĩa tốt lành. Để hiểu rõ hơn về điều này, bạn hãy đọc bài viết dưới đây.

I- Nhảy mũi 1 cái, 2 cái, 3 cái, 4 cái dự báo điềm gì?

Theo quan niệm dân gian, nhảy mũi 1 cái, 2 cái, 3 cái, 4 cái mang theo nhiều thông điệp, có thể là nỗi nhớ của những người đang yêu, hoặc tín hiệu vận xui, với một vài người lại là sự may mắn.

1.1 Nhảy mũi 1 cái điềm báo gì?

Hắt xì hơi chỉ một lần duy nhất là điềm báo cho thấy có người đang nghĩ về bạn. Đó là niềm tương tư giữa nam và nữ trong mối quan hệ tình cảm. Đặc biệt hắt xì 1 cái theo giờ ở nữ chính là điềm báo có chàng chai nào đó đang nhớ đến bạn da diết.

Theo kiến thức của các bậc tiền bối, nhảy mũi 1 cái thường cho thấy có ai đó đang nói đến bạn. Nếu bạn xuất hiện nhiều lần trong câu chuyện hoặc là nhân vật chính, thì đó là dấu hiệu cho thấy người kể chuyện muốn gặp bạn.

Nhảy mũi 1 cái

Hắt xì hơi mũi 1 cái là có người đang nhớ bạn

1.2 Nhảy mũi 2 cái là điềm gì

Nhảy mũi 2 lần liên tục là một dấu hiệu quan trọng trong tín hiệu về tình yêu và tình cảm. Điều này cho thấy rằng có ai đó đang nhớ đến bạn, và có thể là một tình yêu đang được nuôi dưỡng từ xa hoặc đang bị chia cách.

Nếu trong câu chuyện của bạn, nhảy mũi 2 lần liên tục được nhắc đến, đó có thể là một lời nhắn nhủ cho cặp đôi rằng họ nên dành nhiều thời gian cho nhau hơn để nuôi dưỡng tình cảm và giữ gìn mối quan hệ tình yêu của mình.

1.3 Nhảy mũi 3 cái nói lên điều gì

Điềm báo về hiện tượng hắt hơi liên tiếp 3 lần là có người đang oán thán về bạn. Họ có những điều phiền lòng với việc bạn làm hoặc không hài lòng với tính cách, con người bạn.

Ở một số nền văn hóa khác chẳng hạn như Ai Cập, hắt hơi 3 lần báo hiệu điềm gở về tình hình sức khỏe. Bởi thế nên các đạo sĩ thường khuyên người dân nên bổ sung sinh khí (tắm nắng, vận động nhiều,…), đồng thời chú trọng chăm sóc bản thân để được trường thọ.

1.4 Nhảy mũi 4 cái có điềm gì không

Hắt hơi 4 cái gắn liền với tín ngưỡng ở phương Tây. Người ta cho rằng, sở dĩ một người hắt hơi 4 lần là vì cần được Chúa phù hộ. Bạn chỉ cần nói “Chúa ban phước lành” thì mọi việc sẽ trở nên suôn sẻ hơn, sức khỏe cũng không có điều gì đáng lo ngại.

Hắt hơi 4 cái bạn nên chú ý đến những mối quan hệ xung quanh

Hắt hơi 4 cái bạn nên chú ý đến những mối quan hệ xung quanh

1.5 Hắt xì hơi liên tục nhiều cái

Người Ấn Độ cổ đại tin rằng khi họ hắt hơi nhiều cái liên tục, tinh khí sẽ bị hao mòn, sinh ra bệnh tật và già đi nhanh chóng. Nếu có người bên cạnh chúc thọ thì sẽ hóa dữ thành lành.

Đối với người Do Thái, họ quan niệm việc hắt hơi là một điều may mắn, có nghĩa là sự sống tồn tại, bởi vì con người vào miền cực lạc sẽ không thể hắt hơi.

II. Hiện tượng nhảy mũi liên tục theo ngày giờ

Nhảy mũi theo ngày và giờ cũng ẩn chứa một vài thông điệp thú vị. Bạn có thể tham khảo để dự đoán một phần về những việc sắp xảy ra trong tương lai gần.

1/ Giải mã điềm hắt xì hơi theo giờ

Nhảy mũi theo giờ là dấu hiệu tiên tri khá đúng cho thời gian sắp tới, được dân gian lưu truyền lại từ hàng ngàn năm trước.

Nhảy mũi theo ngày giờ có nhiều ý nghĩa

Nhảy mũi theo ngày giờ có nhiều ý nghĩa

Cụ thể về những dự báo hiện tượng nhảy mũi theo giờ:

 • Từ 1h đến 3h (giờ Sửu)

Đây là khung giờ người nông dân xưa chuẩn bị vác cuốc đi cày, nên nhảy mũi vào lúc đó nghĩa là có người nhắc tên và muốn “lôi kéo” bạn vào một dự án lớn sinh lời. Sắp tới bạn sẽ nhận được lời mời hợp tác từ một người quen.

 • Từ 3h đến 5h (giờ Dần)

Khi hắt xì hơi vào khung giờ Dần, nếu bạn đang độc thân thì xin chúc mừng, khả năng cao bạn sắp tìm được đối phương và tận hưởng khoảng thời gian yêu đương hạnh phúc. Còn nếu bạn đã có người yêu thì 2 bạn sẽ ngày càng hiểu nhau và tình cảm chuyển biến tích cực, có thể tiến đến hôn nhân.

 • Từ 5h đến 7h (giờ Mão)

Người gốc Trung Hoa coi Mão là con thỏ, đại diện cho ánh trăng ấm áp và sự trong sáng. Nếu hắt xì hơi, bạn sẽ sớm được nhận món quà bất ngờ từ người thân, hoặc một sự ưu ái nào đó từ đồng nghiệp để làm việc hiệu quả hơn.

 • Từ 7h đến 9h (giờ Thìn)

Khung giờ này còn được gọi là lúc rồng quây mây, nên bạn sẽ có cơ hội nhận được tài lộc và mau chóng vượng phát. Sắp tới bạn sẽ nhận được một món hời từ công việc kinh doanh hoặc có sự thăng tiến trong công việc.

Hắt xì giờ Thìn là tốt

Hắt xì giờ Thìn là dự báo may mắn

 • Từ 9h đến 11h (giờ Tỵ)

Hắt hơi vào giờ Tỵ chứng tỏ một người bạn sẽ tìm đến bạn để nhờ giúp đỡ, đặc biệt là hỏi vay tiền. Bạn phải suy nghĩ rõ ràng xem có nên cho họ vay hay không để tránh gặp phải thị phi hoặc là mất tiền oan.

 • Từ 11h đến 13h (giờ Ngọ)

Hắt hơi vào giờ Ngọ là lời nhắn nhủ một người thân xa sắp trở về thăm nhà cửa, gia đình bạn sẽ có cuộc hội ngộ vui vẻ. Trong một số trường hợp, bạn có thể gặp được “khách VIP”, hãy luôn đối xử tốt với người xung quanh mình để được mọi người hỗ trợ trong cả cuộc sống và công việc.

Ngoài ra, một thông điệp khác chính là lời báo hiệu bạn sắp phải đi công tác xa nhà hoặc đi học ở nước ngoài.

 • Từ 13h đến 15h (giờ Mùi)

Nhảy mũi vào giờ Mùi là điềm báo sắp được thăng chức hay chuyển sang một vị trí khác tốt hơn, dễ dàng đạt được thành công trong một vài dự án nhỏ.

Hơn nữa, sắp tới sẽ có điều tốt lành đến với bạn, đem lại niềm hạnh phúc và sự lạc quan. Đừng quên mở lòng đón nhận tin tốt nhé!

 • Từ 15h đến 17h (giờ Thân)

Hắt xì vào giờ Thân cảnh báo một điều gì đó rất xấu sắp xảy ra. Bạn có thể đang gặp một số vấn đề về sức khỏe răng miệng, đặc biệt là đường tiêu hóa. Hãy luôn chú trọng ăn uống khoa học và cẩn thận, không nên ăn thực phẩm không đảm bảo vệ sinh.

 • Từ 17h đến 19h (giờ Dậu)

Hắt xì vào giờ Dậu là vì đang có người thương mong ngóng, hoặc có một người đang ấn tượng tốt với bạn. Chuyện tình cảm của bạn sẽ có sự khởi sắc bất ngờ, bạn cũng sớm nhận được “tín hiệu” từ đối phương.

 • Từ 19h đến 21h (giờ Tuất)

Nhảy mũi vào giờ Tuất chứng tỏ trong lòng bạn đang rất nhớ một ai đó. Thay vì giấu kín lòng mình, bạn nên cởi mở hơn và tự tin thể hiện tình cảm.

Đây cũng có thể là một lời nhắc cho bạn rằng nên dành thời gian quan tâm đến mọi người xung quanh mình, không nên cuốn vào vòng xoay “cơm áo gạo tiền” mà trở nên thờ ơ với họ.

 • Từ 21h đến 23h (giờ Hợi)

Dựa theo phong tục tập quán của người phương Đông, giờ Hợi là thời điểm vàng để nghỉ ngơi hoặc kiểm kê ngân sách. Nếu hắt hơi từ khung giờ 21-23h, bạn sẽ khá đau đầu về vấn đề tài chính, tuy nhiên đừng quá lo lắng, bạn chỉ cần thận trọng hơn trong việc đầu tư kinh doanh.

 • Từ 23h đến 1h (giờ Tý)

Quan niệm tâm linh cho rằng, nhảy mũi vào giờ Tý là điềm báo có lộc tiền tài hoặc ăn uống. Có thể bạn sắp được một người bạn hoặc họ hàng rủ đi dự tiệc hoặc kiếm được một món lời lớn từ công việc kinh doanh.

2/ Giải mã hiện tượng nhảy mũi theo ngày

Các thứ trong tuần cũng là một căn cứ để giải mã hiện tượng hắt xì, cụ thể theo quan niệm của người La Mã:

Thứ hai: gắn liền với mặt trăng, nên khi nhảy mũi vào ngày này sẽ tiên đoán rằng mọi cảm xúc chuyển biến vô cùng tích cực, bạn cũng có hứng thú làm việc hơn.

Thứ ba: hắt xì vào ngày Hỏa tinh thường có thị phi do “vạ miệng”, bạn rất dễ mất kiểm soát bản thân trong công việc, làm hỏng dự án lớn.

Thứ tư: là ngày sao Thủy, đây là thời gian để bạn nhìn nhận lại bản thân và hãy luôn giữ bình tĩnh trong mọi tình huống, không nên nóng nảy vội vàng.

Thứ năm: là ngày Mộc tinh, hắt xì trong thời gian này sẽ gợi ý về một bước “chuyển mình” trong chuyện tình cảm, bạn nên dành nhiều tâm tư cho đối phương hơn để 2 người khăng khít tình cảm.

Thứ sáu: là ngày Kim tinh, hắt xì vào thứ 6 là điềm báo có cuộc tranh luận hay xích mích nhỏ, bạn phải cân nhắc kỹ trước khi cất lời ăn tiếng nói để không dây vào thị phi.

Thứ bảy: là ngày sao Thổ, có lẽ một người nhắc tới bạn và mong muốn một cuộc gặp gỡ, đồng thời bạn cũng nên ‘reset’ lại bản thân để hạn chế căng thẳng stress.

Chủ nhật: gắn liền với Nhật tinh, đại diện cho những sự tươi mới rạng rỡ. Bạn sẽ sớm có bước tiến vượt bậc trong sự nghiệp và tình cảm, thành tựu sẽ ngay trước mắt.

Nhảy mũi theo ngày cũng có nhiều thông điệp

Nhảy mũi theo ngày cũng có nhiều thông điệp

3/ Nhảy mũi theo ngày giờ liên tục có sao không?

Nhảy mũi tuy mang nhiều ý nghĩa tâm linh, nhưng theo góc nhìn khoa học, việc hắt hơi quá nhiều lần cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo về sức khỏe:

Hắt hơi cấp tính: Loại hắt hơi này kéo dài trong thời gian ngắn, thường diễn ra cùng với các triệu chứng cảm lạnh.

Hắt hơi do viêm mũi dị ứng: viêm mũi dị ứng gây ra một loạt các lần hắt hơi. Tuy bệnh không gây nguy hại lớn nhưng để lâu sẽ xuất hiện biến chứng nặng nề khác, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Nếu không được kiểm soát kịp thời sẽ gây tình trạng viêm xoang, viêm họng, đau đầu khó chữa…

Hắt hơi do thận khí kém: Nếu thận khí của cơ thể con người yếu thì nguồn khí dự trữ không còn đủ và dẫn đến hiện tượng khó lưu thông đến phổi, từ đó sẽ hắt hơi.

Nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe, bạn vẫn nên gặp trực tiếp bác sĩ nếu thấy hắt hơi liên tục và kèm theo các dấu hiệu khó chịu.

4/ Điều trị chứng nhảy mũi theo ngày giờ liên tục thế nào?

Trong trường hợp bạn bị hắt xì một vài cái thì không cần quá lo lắng. Bạn có thể khắc phục bằng cách rửa mũi bằng nước muối (1-2 lần/ngày) và thay khẩu trang thường xuyên.

Ngoài ra, bạn cũng không nên tiếp xúc với môi trường khói bụi, ô nhiễm, khí thải độc hại,… trong thời gian dài để bảo vệ hệ hô hấp, giảm chứng nghẹt mũi hay hắt hơi.

Nếu mũi nhảy liên tục gây khó chịu, xuất hiện cùng những triệu chứng: ngạt, ngứa, chảy nước mũi,… thì bạn cần phải đến ngay cơ quan y tế để được bác sĩ kiểm tra kịp thời.

Điều trị nhảy mũi tùy vào triệu chứng

Điều trị nhảy mũi tùy vào triệu chứng

III/ Hắt xì hơi 2 lần theo ngày và giờ

Hắt xì hơi 2 cái theo giờ và ngày cũng được rất nhiều người quan tâm. Dưới đây là một số lời giải có thể giúp bạn tháo gỡ băn khoăn.

1/ Hắt hơi liên tiếp 2 lần vào giờ Tý (23h-1h)

Hắt hơi 2 lần vào giờ Tý các ngày trong tuần thường liên quan tới chuyện tốt, các buổi tiệc tùng vui vẻ.

Thứ 2: Có người luôn nghĩ đến bạn và muốn bạn giúp đỡ.

Thứ 3: Người khác giới muốn mời bạn một bữa ăn ngon, có chuyện tốt.

Thứ 4: Bạn có một lời mời tham dự đến một sự kiện khá quan trọng.

Thứ 5: Có người đang chuẩn bị mời bạn đi đám hỷ.

Thứ 6: Sẽ có tài lộc hoặc có người nhờ bạn làm một việc gì đó trong khả năng.

Thứ 7: Nếu có người mời bạn một bữa ăn, bạn sẽ gặp nhiều điều tốt lành.

Chủ nhật: Có người khác giới đến nhờ giúp đỡ.

2/ Hắt xì 2 lần vào giờ Sửu (1h-3h)

Hắt hơi vào giờ Sửu nhắc bạn chú ý hơn tới vấn đề tài chính hay kinh doanh làm ăn.

 • Thứ 2: Bạn bè sẽ tới để đòi tiền.
 • Thứ 3: Có khách quý đến chơi với bạn để mở lời hợp tác.
 • Thứ 4: Bạn sắp được một người rủ làm ăn chung và gặt hái được nhiều lợi nhuận.
 • Thứ 5: Một vài rắc rối dễ xảy ra trong công việc.
 • Thứ 6: Có người khác giới tới mời bạn cùng kinh doanh.
 • Thứ 7: Bạn bè sẽ đến đòi nợ.
 • Chủ nhật: Sắp tới bạn có thể được cấp trên trao thưởng hoặc tuyên dương.
hắt xì hơi 2 cái

Hắt xì 2 lần vào giờ Sửu

3/ Hắt xì hơi vào giờ Dần 2 lần (3h-5h)

Nếu bạn hắt hơi vào giờ Dần, đừng quá lo lắng vì đây là điềm báo vui vẻ, sẽ có một vài bất ngờ từ người thân yêu trong gia đình.

 • Thứ 2: Một người thân lâu ngày không gặp đang nghĩ về bạn.
 • Thứ 3: Một người khiến bạn cảm thấy vui vẻ, thoải mái sắp đến gặp bạn.
 • Thứ 4: Bạn sắp nhận được món quà nhỏ từ một người bất ngờ.
 • Thứ 5: Chuẩn bị có một cuộc hẹn, rất có khả năng đó là người thích bạn từ lâu.
 • Thứ 6: Bạn sắp gặp được ý trung nhân của cuộc đời.
 • Thứ 7: Bạn sắp có một cuộc hội ngộ đông đủ các thành viên trong gia đình.
 • Chủ nhật: Bạn được một người khác giới hẹn hò đi chơi và ăn uống.

4/ Hắt xì hơi 2 phát vào giờ Mão (5h-7h)

Hắt xì hơi 2 phát vào giờ Mão mang đến cho bạn những điềm báo may mắn và nhiều niềm vui.

 • Thứ 2: Bạn có thể nhận được cơ hội lớn trong công việc.
 • Thứ 3: Bạn sắp nhận được món quà nho nhỏ từ người mình yêu quý.
 • Thứ 4: Bạn bè của bạn đang lên kế hoạch tổ chức tiệc tùng.
 • Thứ 5: Mối quan hệ của bạn cùng với người bạn thân sẽ bền chặt hơn nếu cả 2 bày tỏ rõ quan điểm.
 • Thứ 6: Tình duyên có dấu hiệu khởi sắc, sắp có một cuộc vui chơi xa.
 • Thứ 7: Bạn chuẩn bị có buổi gặp thú vị với những người mình mới quen.
 • Chủ nhật: Một niềm vui bất ngờ từ những người thân trong gia đình.

5/ 2 lần hắt hơi vào giờ Thìn (7h-9h)

Nếu ai có đang hắt hơi vào giờ Thìn là điềm báo rất tốt cho tài lộc và sự nghiệp. Đây là lúc bạn nhận về thành quả từ những cố gắng trước đó của mình, hãy nắm bắt cơ hội sao cho hợp lý.

 • Thứ 2: Một người sắp mời bạn cùng làm ăn chung.
 • Thứ 3: Bạn được nhận thành tựu hoặc một sự tuyên dương, khen thưởng nào đó.
 • Thứ 4: Cung tài lộc có nhiều khởi sắc, nhiều khoản lời trong thời gian tới.
 • Thứ 5: Bạn sắp nhận được một số tiền thưởng từ cấp trên.
 • Thứ 6: Sắp có cơ hội rất tốt trong công việc ập đến.
 • Thứ 7: Thời gian thích hợp để bạn hiện thực hóa một dự định.
 • Chủ nhật: Nhà bạn sắp có tài lộc, có khách quý ghé thăm.

6/ Hắt xì hơi vào giờ Tỵ 2 cái (9h-11h)

Nếu bạn hắt hơi vào đúng giờ Tỵ, hãy lưu ý hạn chế tối đa việc dính vào thị phi.

 • Thứ 2: Đây là một điềm báo dữ về công việc.
 • Thứ 3: Có rắc rối trong dự án nhưng bạn không nên quá lo lắng vì sẽ có quý nhân phù trợ.
 • Thứ 4: Những bế tắc sắp được khai thông.
 • Thứ 5: Có một người tốt sẽ đến và giúp bạn vượt qua khó khăn.
 • Thứ 6: Gặp được một người mang đến nhiều tài lộc và vận may.
 • Thứ 7: Bạn có lộc về ăn uống trong hôm nay.
 • Chủ nhật: Bạn sắp gặp được quý nhân hỗ trợ, giúp đỡ rất nhiều trong công việc.
Hắt xì hơi vào giờ Tỵ (9h-11h)

Hắt xì hơi vào giờ Tỵ (9h-11h)

7/ Hắt hơi 2 phát vào giờ Ngọ (11h-13h)

Nếu thấy hắt hơi vào giờ Ngọ, bạn cần chú ý:

 • Thứ 2: Sắp nhận được lời mời cùng hợp tác trong công việc.
 • Thứ 3:Thần tài lộc gõ cửa, sẽ có một vài khoản tiền thưởng nho nhỏ.
 • Thứ 4: Đây là điềm báo kém may mắn, nhắc bạn cẩn thận trong di chuyển.
 • Thứ 5: Bạn sắp đón một người thân từ phương xa trở về.
 • Thứ 6: Nên thận trọng trong việc đi lại, nhất là ở vùng sông nước.
 • Thứ 7: Có người mang lại cho bạn cơ hội kiếm thêm nguồn thu nhập rất tốt.
 • Chủ nhật: Bạn sắp gặp lại một người thân mà lâu ngày không liên lạc.

8/ Hắt xì hơi liên tiếp 2 lần vào giờ Mùi  (13h-15h)

Khi bạn hắt xì hơi vào giờ Mùi, đừng xem thường điều đó, vì đây có thể là điềm báo tài lộc và vận may trong đời sống.

 • Thứ 2: Người thân từ nơi xa chuẩn bị trở về đem tới nhiều quà.
 • Thứ 3: Gia đình gặp trục trặc, nhưng sẽ nhanh chóng được giải quyết.
 • Thứ 4: Đường tài lộc rộng mở, công việc có nhiều điều thuận lợi, hanh thông.
 • Thứ 5: Có người đang nói xấu sau lưng bạn, có thể đó là đồng nghiệp.
 • Thứ 6: Bạn sắp nhận được lộc làm ăn chung cùng với người bạn thân.
 • Thứ 7: Có người đang lên ý định mời bạn hợp tác kinh doanh.
 • Chủ nhật: Bạn sắp nhận được một món quà từ người thân.

9/ Hắt hơi vào giờ Thân 2 lần (15h-17h)

Nếu thấy hiện tượng hắt hơi vào giờ Thân, hãy xem ngay hôm nay là thứ mấy để tìm hiểu thật kỹ về điềm báo ẩn chứa sau đó.

 • Thứ 2: Đường tình duyên đang không thuận lợi, có tranh cãi nhỏ.
 • Thứ 3: Gia đình chuẩn bị chào đón thêm thành viên mới.
 • Thứ 4: Bạn sắp có một bữa tiệc ăn uống cùng với một người bạn lâu không gặp.
 • Thứ 5: Bạn nên thận trọng trong việc di chuyển.
 • Thứ 6: Có may mắn về lộc ăn uống và vui chơi.
 • Thứ 7: Có ai đó đang muốn chơi xấu bạn trong việc kinh doanh làm ăn nên cần hết sức thận trọng.
 • Chủ nhật: Có người đang nhớ đến bạn rất nhiều và muốn được gặp gỡ.
hắt xì hơi 2 cái

Hắt hơi vào giờ Thân (15h-17h)

10/ Hắt xì hơi vào giờ Dậu 2 cái (17h-19h)

Một số điềm báo khi hắt xì hơi vào giờ dậu theo các ngày trong tuần như sau:

 • Thứ 2: Mối quan hệ tình cảm đang dần dần tốt đẹp hơn.
 • Thứ 3: Sẽ có người nhờ bạn hỗ trợ nhiều trong chuyện tình của họ.
 • Thứ 4: Bạn sắp gặp quý nhân phù trợ, công việc có nhiều chuyển biến tích cực.
 • Thứ 5: Nên cẩn thận với những người bạn xã giao mới quen.
 • Thứ 6: Bạn sắp có hạn về vấn đề sức khỏe, đặc biệt là liên quan tới hệ tiêu hóa.
 • Thứ 7: Bạn có thể gặp những tai nạn nhỏ (trầy xước, đau khớp,…)
 • Chủ nhật: Cung tài lộc ở thời điểm này đang rất tốt.

11/ Hắt hơi vào giờ Tuất (19h-21h)

Những người hắt hơi vào giờ Tuất vào các ngày trong tuần hầu hết đều là điềm báo tốt về đường tình duyên của bạn.

 • Thứ 2: Sắp gặp gỡ một người khiến mình thấy ấn tượng.
 • Thứ 3: Bạn sắp được tỏ tình từ một người bạn mà bạn đã để ý từ lâu.
 • Thứ 4: Đường tình duyên gặp trắc trở đôi chút nhưng cũng không đáng kể.
 • Thứ 5: Người khác giới đang thực sự rất nhớ bạn.
 • Thứ 6: Mối quan hệ tình cảm có bước chuyển biến tích cực.
 • Thứ 7: Có người đang thương nhớ âm thầm đến bạn, muốn được gặp gỡ.
 • Chủ nhật: Người ấy đang lên kế hoạch tổ chức cho bạn một bữa tiệc lãng mạn.

12/ Hắt xì vào giờ Hợi 2 cái (21h-23h)

Nếu thấy hắt xì hơi vào giờ hợi 2 lần, những điềm báo cho bạn cụ thể là:

 • Thứ 2: Có thể bạn sắp bị mất một khoản tiền nhỏ.
 • Thứ 3: Vấn đề tài chính gặp nhiều khó khăn, không nên đầu tư trong thời gian gần.
 • Thứ 4: Có người đang muốn vay tiền bạn, bạn cũng nên cân nhắc để tránh thiệt hại.
 • Thứ 5: Lời nhắc nhở đến bạn phải quản lý tiền bạc tốt.
 • Thứ 6: Bạn sẽ gặp rắc rối về tài chính, tuy nhiên không quá phải lo ngại.
 • Thứ 7: Bạn sắp phải bỏ ra một khoản tiền đầu tư lớn.
 • Chủ nhật: Có người đang tò mò về mức thu nhập và tài chính của bạn.
Hắt xì hơi theo giải thích khoa học

Hắt xì hơi có nhiều ý nghĩa khác nhau

IV. Hắt xì hơi 2 cái theo giờ nữ

Hắt xì hơi 2 cái ở nữ vào bất cứ khung giờ nào cũng chủ yếu liên quan đến chuyện tình cảm. Tuy nhiên, đây có thể là điềm báo chuyện tình cảm của bạn sắp gặp khó khăn do có người thứ 3 chen ngang, người đó có thể khiến 2 bạn hiểu lầm nhau và không còn sự gắn kết.

Do đó, tốt hơn bạn nên giữ bình tĩnh và lắng nghe đối phương nhiều hơn để thấu hiểu nhau. Tránh việc nóng vội sẽ gây ra nhiều tranh cãi không đáng có và khiến tình cảm của 2 bạn ngày một xa cách.

V. Nhảy mũi không kiểm soát báo hiệu điều gì?

Nhảy mũi liên tục có thể là biểu hiện của các căn bệnh về đường hô hấp như là bị dị ứng thời tiết, bị cảm cúm, cảm lạnh, viêm mũi dị ứng, viêm xoang,… Vì vậy, bạn cần phải theo dõi sức khỏe thường xuyên để kịp thời ngăn chặn biến chứng.

Dị ứng thời tiết

Có nhiều người mỗi khi thời tiết thay đổi sẽ bị hắt xì hơi liên tục, nguyên nhân do các yếu tố từ môi trường, sự ẩm ướt của không khí khiến nấm mốc sinh sôi, phát triển mạnh và tấn công vào cơ thể.

Người bị dị ứng thời tiết sẽ gặp hiện tượng ngứa họng, hắt hơi liên tục kèm theo chảy nước mũi. Đối với một số trường hợp nặng hơn thậm chí còn gây tiinhf trạng mất ngủ và gia tăng nguy cơ mắc bệnh hen suyễn.

Cảm lạnh

Cảm lạnh là căn bệnh thường gặp gây ra hiện tượng hắt hơi liên tục, đây là bệnh có thể diễn ra ở cả mùa đông và hè hoặc khi thay đổi thời tiết thất thường. Hắt xì hơi nhiều lần trong ngày cũng là triệu chứng sớm của cảm lạnh, nếu trong mũi phát triển các polyp (giống mụn thịt thừa) cũng có thể gây ra các hiện tượng tương tự.

Viêm mũi dị ứng

Nếu để tình trạng viêm mũi dị ứng kéo dài thì bệnh ngày một nghiêm trọng, phát triển thành viêm mũi xoang, viêm tai giữa,…

Viêm xoang

Gần như mọi người bị viêm xoang đều có hành độ bị hắt xì hơi liên tục vào buổi sáng mỗi khi thức dậy. Bởi quá trình thay đổi tư thế khi đang ngủ và thức cũng như không khí lạnh buổi sáng dễ làm vùng mũi bị kích thích, chảy mũi nhiều đặc biệt xuất hiện vào mùa đông.

Viêm mũi vận mạch

Nhảy mũi theo giờ sáng kèm theo các hiện tượng nghẹt mũi, chảy nước mũi, ngứa mũi là cảnh báo về viêm mũi vận mạch. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến hệ hô hấp, quá trình thở của con người nên bạn cũng cần khắc phục ngay tránh kéo dài.

Dị ứng vật nuôi

Đối với những người bị viêm mũi dị ứng hoặc dị ứng với lông của các loại vật nuôi trong nhà như chó, mèo có thể gây ra hiện tượng hắt hơi liên tục. Bạn nên nuôi chúng trong một không gian khác để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Dị ứng với chất kích thích

Những chất kích thích thường gặp như bụi, phấn hoa, khói thuốc, nước hoa, hạt tiêu, … có thể khiến mũi bị kích thích và gây ra hiện tượng hắt hơi nhiều lần. Sau khi các chất kích thích đi vào khoang mũi, cơ thể con người sẽ dùng cách hắt hơi để đẩy các chất lạ ra ngoài, ngăn không cho các chất có hại này đến phổi, đây cũng là cơ chế tự bảo vệ.

Hầu hết chứng hắt hơi liên quan đến dị ứng có thể được điều trị hiệu quả bằng thuốc kháng histamine và việc điều trị tại nhà tập trung vào việc giảm các chất gây dị ứng như bụi và nấm mốc,…

Dị ứng ánh nắng mặt trời

Nghe có vẻ lạ lẫm, tuy nhiên đối với những người mắc hội chứng sneeze syndrome, là những người đang bị dị ứng với ánh nắng mặt trời. Biểu hiện rõ ràng nhất là khi tiếp xúc với ánh nắng, người bệnh sẽ hắt hơi liên tục và cảm thấy vùng mũi ngứa ngáy, khó chịu.

Khi sử dụng các loại thuốc

Khi sử dụng một số loại thuốc, bạn có thể gặp tác dụng phụ như hắt hơi nhiều lần, buồn nôn, tiêu chảy, mệt mỏi,… Khi thấy những hiện tượng trên, hãy liên hệ với bác sĩ để có phương án giải quyết kịp thời.

Nhảy mũi và điềm báo sức khỏe khi bạn hắt xì hơi mỗi ngày vào buổi sáng

Nhảy mũi là điềm báo sức khỏe khi bạn hắt xì hơi nhiều

VI. Nhảy mũi liên tục đánh số mấy?

Nhiều người không chỉ phán đoán một số sự việc trong tương lai thông qua việc hắt hơi, mà còn tận dụng để thử vận may với những con số đặc biệt. Cụ thể như sau:

 • Chỉ hắt hơi 1 cái:  01 và 10 
 • Hắt xì hơi liên tiếp 2 cái: 02 và 20 
 • Hắt hơi liên tiếp 3 cái: 03 và 30
 • Liên tục nhảy mũi trên 3 cái: 99
 • Hắt hơi vào giờ Tý: 01, 10.
 • Hắt hơi vào giờ Sửu: 32, 23.
 • Hắt hơi vào giờ Dần: 45, 54.
 • Hắt hơi trong khung giờ Mão: 24, 42.
 • Hắt hơi vào giờ Thìn: 89, 98.
 • Hắt hơi vào giờ Tỵ: 02, 20.
 • Hắt hơi vào giờ Ngọ: 48, 84.
 • Hắt hơi vào giờ Mùi: 36, 63.
 • Hắt hơi vào giờ Thân: 59, 95.
 • Hắt hơi trong khung giờ Dậu: Số 27, 72.
 • Hắt hơi trong khung giờ Tuất: Số 47, 74.
 • Hắt hơi trong khung giờ Hợi: Số 86, 68.

Nhìn chung, những điềm báo nhảy mũi có thể mang đến điềm lành và dữ khác nhau, nhưng đó chỉ là một số kinh nghiệm dân gian không có căn cứ. Nếu bạn bị hắt hơi nhiều lần trong ngày, hãy mau chóng tới bệnh viện thăm khám và cải thiện kịp thời.

Có 0 bình luận bài Nhảy mũi theo giờ, 1 cái, 2 cái, …. và những điềm báo thú vị

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Kết quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)