Vị bác sĩ nổi danh “kỹ tính” nhưng khách hàng nào cũng yêu mến

Nhắc đến BSCKI Felix Trần (Giám đốc Chuyên môn BV Kangnam Sài Gòn – Nguyễn Trãi), nhiều người sẽ nhớ ngay tới hình ảnh một vị bác sĩ thẩm mỹ chỉn chu và tỉ mỉ. Nhưng cũng vì sự kỹ tính đó mà những ai từng được anh trực tiếp thăm khám, phẫu thuật đều thấy hài lòng.

Sau khi tốt nghiệp bác sĩ đa khoa tại Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên, Dr Felix Trần tiếp tục tốt nghiệp CKI ngành Chấn thương chỉnh hình Trường ĐH Y Dược TP.HCM. Sau đó, anh hoàn thành khóa học “Định hướng chuyên khoa tạo hình thẩm mỹ”. Suốt những năm qua, bác sĩ liên tục tham dự các Hội nghị, Hội thảo quốc tế để cập nhật thêm nhiều kỹ thuật, kiến thức mới nhất.

Bác sĩ Felix Trần nổi tiếng “mát tay” trong phẫu thuật thẩm mỹ

Dr Felix Trần kể, ban đầu anh dấn thân vào ngành y với mong muốn chữa bệnh, cứu người. Thế rồi, phẫu thuật thẩm mỹ dần dần mở ra khi anh biết có nhiều người khát khao được “sửa chữa những bản lỗi tạo hóa”.

Có lẽ anh là một trong số ít các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có thể làm được nhiều loại dịch vụ phẫu thuật: Anh có thể cầm cưa phẫu thuật hàm mặt, cầm cây hút mỡ tạo hình thành bụng, cầm dao mổ mí, mổ mũi…

Vị bác sĩ nói rằng: “Phẫu thuật thẩm mỹ không chỉ là ngành làm đẹp cho người dân. Mà còn giúp cho những người khiếm khuyết ngoại hình có được vóc dáng bình thường, được đẹp hơn, tự tin hơn và có tương lai tươi sáng hơn”.

“Hãy nghĩ đến cảm nhận của khách hàng thì sẽ kỹ tính và tỉ mỉ”

Dr Felix Trần tâm niệm, để trở thành một người bác sĩ thẩm mỹ giỏi thì rất cần 3 yếu tố: Đầu tiên, cần có sức khỏe để theo đuổi đam mê. Thứ hai, cần có sự chân thành, tử tế trong hành xử chuyên môn. Và cuối cùng, cần sự khiêm tốn để không ngừng học hỏi, cải tiến chất lượng, tỉ mỉ trong từng chi tiết.

Dr. Felix Trần thực hiện được cả các dịch vụ tiểu phẫu đến dịch vụ đại phẫu

Khi được hỏi về biệt danh “bác sĩ kỹ tính” của mình,  Dr Felix Trần cho hay: “Hãy nghĩ đến cảm nhận của khách hàng thì sẽ kỹ tính và tỉ mỉ, hãy làm hết khả năng của bản thân để cho lòng thanh thản, nhẹ nhõm”.

Vị bác sĩ chia sẻ rằng: “Nếu trong chuyên ngành bệnh lý thì chỉ định phẫu thuật dựa vào lâm sàng, cận lâm sàng, chẩn đoán để điều trị, thì thẩm mỹ còn cần thêm mong muốn của khách hàng. Do đó trước mổ, tôi thường trao đổi tư vấn chân thành và đầy đủ thông tin nhất, từ đó có chỉ định điều trị và kết quả tốt hơn”.

Cũng nhờ tư vấn kỹ lưỡng, chỉ định chính xác, thực hiện thuần thục từng bước đơn giản nhất trong ca mổ… mà trong 20 năm làm công việc “tái sinh sắc đẹp”, bác sĩ Felix Trần đã thực hiện thành công hàng nghìn ca phẫu thuật, đặc biệt là các dịch vụ đòi hỏi tay nghề cao như nâng ngực, chỉnh hàm mặt, hút mỡ

Bác sĩ Felix Trần luôn hỏi han khách hàng thật kỹ để đưa ra giải pháp tối ưu

“Khách hàng hài lòng là món quà vô giá cho bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ. Nhất là với các ca liệt mặt từ nhỏ, những ca ngực lệch… mổ xong thành công ngoài mong đợi”, Dr Felix Trần nói.

Một trong những dịch vụ mà Dr Felix Trần dành nhiều tâm huyết nghiên cứu chuyên sâu bậc nhất đó là nâng ngực. Hàng ngày, có biết bao cô gái trẻ, bà mẹ sau sinh… tìm đến bác sĩ để được tư vấn và thực hiện cải thiện “vòng một” quyến rũ.

Trong phẫu thuật nâng ngực thì cần phải dựa vào 3 yếu tố chính: yếu tố người bệnh (patient factors), yếu tố túi độn (implant factors), yếu tố phẫu thuật (surgical factors). Chỉ khi biết kết hợp cả 3 yếu tố, kèm theo mong muốn của khách hàng, các bác sĩ mới có thể đem tới sự thành công cho một ca phẫu thuật nâng ngực.

Dr. Felix Trần nhận được sự tin chọn của đông đảo khách hàng

Bác sĩ Felix Trần cũng là người có tinh thần đổi mới, thích nghiên cứu tìm tòi. Anh đã ứng dụng các công nghệ nâng ngực, hút mỡ mới như: Giảm mỡ Lipo 360, nâng ngực 4D, nâng ngực 6D… mang đến cho khách hàng kết quả ưng ý nhất. Trong tương lai, bác sĩ mong muốn chinh phục thành công những “nấc thang mới”, đó là kéo dài chi và phẫu thuật chuyển giới khi pháp luật Việt Nam cho phép.

Bác sĩ Felix Trần thường xuyên tham gia các hội nghị hội thảo quốc tế

Nhìn lại 20 năm làm nghề, bác sĩ nói: “Có lẽ niềm vui lớn nhất của tôi đó là thấy khách hàng xinh đẹp, vui vẻ và hạnh phúc. Và điều khiến tôi mãn nguyện chính là được cống hiến hết mình cho y khoa”.

Dành lời khuyên cho các chị em đang có ý định tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ, bác sĩ cho biết: Hãy trung thực về tình trạng sức khỏe của mình, nên nói với bác sĩ về bệnh tật, loại thuốc đang dùng để bác sĩ đưa ra chỉ định phù hợp nhất. Đồng thời, hãy đến gặp các bác sĩ khuyên khoa thẩm mỹ để được thăm khám, tư vấn chính xác.