Có bầu tiêm filler được không? Lưu ý quan trọng khi tiêm filler khi mang thai

Filler là chất lành tính, an toàn, không gây biến chứng. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp không phù hợp để tiêm HA. Vậy có bầu tiêm filler được không? Có gây ảnh hưởng đến thai nhi không? Cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

I/ Có bầu tiêm filler được không?

Bạn H.T.H (25 tuổi – Hải Phòng) có câu hỏi về tiêm filler như sau:

“Chào bác sĩ! Em đang mang thai được 20 tuần, vì muốn bầu cũng phải xinh nên em định tiêm filler (1) má baby. Nhưng nhiều người ngăn cản bảo em tiêm filler không tốt cho em bé. Bác sĩ cho em hỏi có bầu tiêm filler được không và có ảnh hưởng cho thai nhi không ạ”.

Bác sĩ da liễu Đỗ Minh Vương – Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam có chia sẻ, phụ nữ có bầu không tiêm được filler hay thực hiện bất kỳ phương pháp làm đẹp nào. Mặc dù, chưa có nghiên cứu khoa học nào khẳng định Axit Hyaluronic gây hại cho sức khỏe mẹ bầu và thai nhi. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, phòng tránh rủi ro bạn H.T.H hay các mẹ bầu khác cũng không nên tiêm filler.

Hơn nữa, quy trình tiêm filler bao gồm bước ủ tê để làm giảm cảm giác đau buốt, khó chịu. Nhưng cũng theo một số chứng minh khoa học, hoạt chất Lidocaine trong thuốc tế có thể tác động đến nhịp tim, đường hô hấp và cản trở sự phát triển của thai nhi.

Bên cạnh đó, một số mẹ bầu tiêm HA bị nhiễm trùng gặp rủi ro khó xử lý. Do đó, các mẹ bầu cần hạn chế dùng thuốc kháng sinh hay can thiệp phẫu thuật.

Có bầu không nên tiêm filler sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi

Có bầu không nên tiêm filler sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi

II/ Tiêm Axit Hyaluronic có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Bác sĩ da liễu Đỗ Minh Vương – Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam chia sẻ:

“Phương pháp tiêm Hyaluronic Acid có ảnh hưởng đến quá trình phát triển và cung cấp dưỡng chất cho thai nhi. Bởi vì, các nhà sản xuất đã khuyến có tiêm chất làm đầy cho bà bầu nếu không cẩn thận có thể tăng nguy cơ sảy thai, sinh non và gây hại cho sức khỏe của mẹ bầu”. 

Mặc dù, chất làm đầy đã được kiểm định chất lượng, an toàn cho người dùng. Nhưng vẫn có trường hợp tiêm filler khi mang thai gây ra biến chứng. Cụ thể như:

– Axit Hyaluronic có thể tăng nguy cơ sảy thai, sinh non, cản trở sự phát triển của em bé.

– Với những cơ sở thẩm mỹ “chui” kém chất lượng sử dụng filler không rõ nguồn gốc, tay nghề người thực hiện non kém tiêm sai kỹ thuật có thể gây nhiễm trùng. Đặc biệt, nếu chất làm đầy “dởm” cực kỳ hại cho sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi. Lúc này, cần phải sử dụng kháng sinh hay phẫu thuật nhưng điều này gây nguy hiểm cho em bé trong bụng.

– Ngoài ra, filler sử dụng chất bảo quản hay silicon dễ dẫn đến biến chứng bào thai. 

Tiêm filler khi mang thai tăng nguy cơ sinh non, sảy thai

Tiêm filler khi mang thai tăng nguy cơ sinh non, sảy thai

III/ Một số câu hỏi liên quan đến tiêm chất làm đầy cho phụ nữ

Ngoài thắc mắc có bầu tiêm filler được không, bệnh viện thẩm mỹ Kangnam cũng nhận được một số câu hỏi như:

1 – Tiêm filler xong phát hiện có thai nên làm gì?

Với một số chị em tiêm filler xong mới phát hiện có bầu, để phòng tránh biên chứng bạn nên chủ động đến các cơ sở y tế uy tín để được bác sĩ thăm khám, kiểm tra. Theo đó, bác sĩ có thể chỉ định thai phụ tiêm thuốc tan filler để đào thải chất làm đầy ra ngoài. Tuy nhiên, có những trường hợp bắt buộc phải can thiệp phẫu thuật để nạo, hút Hyaluronic Acid.

2 – Phụ nữ cho con bú có tiêm filler được không?

Bạn T.T.H (28 tuổi – đến từ Hải Phòng) có hỏi: “Em đã sinh con và cho con bú được 3 tháng thì có tiêm filler được không bác sĩ. Thời điểm nào làm đẹp thì thích hợp ạ”.

Bác sĩ da liễu Đỗ Minh Vương – Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam giải đáp như sau:

“Mẹ bỉm đang cho con bú cũng được khuyến cáo không nên tiêm Axit Hyaluronic, nhà sản xuất cũng đã dán nhãn mác chống chỉ định sử dụng cho phụ nữ mang thai và đang cho con bú. Cùng những người mắc bệnh lý tim mạch, huyết áp…

Ngoài ra, bé bú sữa được lấy chất dinh dưỡng từ trong cơ thể của người mẹ, các thành phần chất làm đầy có khả năng tác động đến chất lượng sữa. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của em bé, các mẹ tốt nhất không nên tiêm Axit Hyaluronic trong thời gian cho con bú”.

Đang cho con bú cũng không nên tiêm filler, sau khi cai sữa mới nên thực hiện làm đẹp

Đang cho con bú cũng không nên tiêm filler, sau khi cai sữa mới nên thực hiện làm đẹp

3 – Nên tiêm filler trước khi có bầu được không?

Bạn D.T.A – (22 tuổi sống tại Bắc Ninh) có thắc mắc: “Em đã kết hôn mặc dù chưa có kế hoạch sinh con ngay nhưng em vẫn không dùng biện pháp phòng tránh, hiện em đang muốn tiêm filler cằm vline. Bác sĩ cho em hỏi trước khi có bầu tiêm filler có được không”. (2)

Bác sĩ da liễu Đỗ Minh Vương – Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam giải đáp:

“Chào bạn D.T.A. Trước khi có bầu bạn hoàn toàn có thể tiêm filler làm đẹp, không gây ảnh hưởng nếu bạn đáp ứng đủ điều kiện sức khỏe”.

Bạn cần lưu ý đến các vấn đề sau:

– Nên thử thai trước khi tiêm chất làm đầy: Rất nhiều trường hợp khi tiến hành thẩm mỹ mới phát hiện đang mang thai. Điều này rất nguy hiểm cho sức khỏe và thai nhi. Do vậy, bạn nên làm xét nghiệm máu hoặc siêu âm trước khi thực hiện làm đẹp

– Nên chia sẻ với bác sĩ nếu bạn đang lên kế hoạch mang thai: Nếu bạn đang có mong muốn mang thai và sinh con hãy trao đổi với bác sĩ, để đảm bảo an toàn bạn nên đợi sau khi tiêm filler từ 3 – 6 tháng mới nên mang thai.

– Không nên tiêm chất làm đầy trên diện rộng: Ngay cả khi không mang thai, cơ thể đủ điều kiện sức khỏe bạn cũng không nên tiêm HA diện rộng. Bởi vì, cơ thể cần thời gian thích nghi ít nhất 3 tháng nhằm đảm bảo không có rủi ro xảy ra bạn mới nên tiêm ở các vị trí khác.

Trước khi có bầu bạn hoàn toàn có thể tiêm filler

Trước khi có bầu bạn hoàn toàn có thể tiêm filler

4 – Sinh con xong bao lâu tiêm filler được?

Mẹ bỉm N.T.H (27 tuổi – Hà Nội): ” Em đang cho con bú bằng sữa mẹ hoàn toàn, bé được 5 tháng. Vì thái dương hơi bị lõm nên em đang muốn tiêm filler làm đầy. Cho hỏi sinh con xong, đang cho con bú thì bao lâu tiêm filler được vậy bác sĩ”.

Theo đó, sau sinh con 6 tháng bạn mới nên tiêm hyaluronic acid. Bởi vì, thời điểm này rất thích hợp do cơ thể của bạn đã hồi phục, đủ điều kiện sức khỏe và có khả năng đáp ứng được các hoạt chất filler.

Trường hợp đang cho con bú, bạn hãy cân nhắc kỹ càng và hỏi ý kiến của bác sĩ. Tuy filler được đánh giá là an toàn với cơ thể người, nhưng vẫn cần phải sử dụng thuốc kháng sinh để giảm đau và ngăn ngừa viêm nhiễm. Mà thuốc kháng sinh lại được khuyến cáo không nên dùng cho phụ nữ mang thai và cho con bú, hoạt chất trong thuốc  ảnh hưởng đến chất lượng sữa cho bé.

IV/ Những lưu ý cần biết trước khi tiêm filler khi đang có bầu?

Tiêm chất làm đầy đã được kiểm định chất lượng là phương pháp làm đẹp an toàn cho sức khỏe và hiệu quả cao. Để đảm bảo an toàn cho mẹ bầu và thai nhi, bạn cần lưu ý các vấn đề sau đây:

– Bạn nên chờ sau khi sinh con 6 tháng và khám sức khỏe tổng quát, nếu các chỉ số bình thường mới nên tiêm filler hyaluronic acid làm đẹp.

– Trao đổi và thực hiện theo chỉ dẫn với bác sĩ chuyên khoa.

– Nên sử dụng HA rõ nguồn gốc xuất xứ, đầy đủ tem mác, còn hạn sử dụng. Ngoài ra các chất này phải được FDA và Bộ Y tế kiểm định chất lượng, cấp phép lưu hành.

– Hyaluronic acid duy trì hiệu quả làm đẹp từ 6 đến 36 tháng.

– Nên lựa chọn địa chỉ tiêm filler chất lượng, uy tín để đảm bảo an toàn và hiệu quả làm đẹp như ý.

Nên lựa chọn địa chỉ uy tín, chất lượng để tiêm filler

Nên lựa chọn địa chỉ uy tín, chất lượng để tiêm filler

HỆ THỐNG BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

  • Hà Nội: 190 Trường Chinh, Q.Đống Đa, TP. Hà Nội
  • TP.HCM:

            666 CM Tháng 8, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

            218 Nguyễn Trãi, P.3, Q.5, TP. Hồ Chí Minh

Hệ Thống Viện thẩm mỹ Kangnam

Thái Nguyên: 194 Phan Đình Phùng, TP. Thái Nguyên
Hải Phòng : 378 Tô Hiệu, Q. Lê Chân, TP. Hải Phòng
Bắc Ninh : 519-521 Ngô Gia Tự, P. Tiền An, TP. Bắc Ninh
Thanh Hóa  : 103 Nguyễn Trãi, P. Ba Đình, TP. Thanh Hóa
Nghệ An : 148 Nguyễn Văn Cừ, P. Hưng Phúc, TP. Vinh
Đà Nẵng : 293 Hùng Vương, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
Buôn Ma Thuột: 26 Lê Thánh Tông, Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột
Bình Dương : 688A Cách Mạng Tháng 8, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một
Cần Thơ : 28 Lý Tự Trọng, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Fanpage: https://www.facebook.com/Thammykangnam

Website: https://benhvienthammykangnam.vn/

Mong rằng với những giải đáp trên đây của bệnh viện thẩm mỹ Kangnam về “có bầu tiêm filler được không” đã giúp bạn nắm rõ kiến thức cần thiết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và thai nhi. Tốt nhất trong giai đoạn này bạn nên bổ sung chất dinh dưỡng để tốt cho sự phát triển của thai nhi. Hãy đợi sau khi sinh con mới nên thực hiện các dịch vụ làm đẹp. Đồng thời, tìm hiểu địa chỉ thẩm mỹ uy tín để không xảy ra bất kỳ rủi ro nào.

5 / 5. (Bình trọn) 24

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Nhận báo giá

Nhận báo giá

Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch tư vấn

Ưu đãi

Ưu đãi hot

Nhận ngay
Nguồn tham khảo

1. TIÊM FILLER CÓ HẠI VỀ SAU KHÔNG? 7 TÁC DỤNG PHỤ THƯỜNG GẶP
https://tamanhhospital.vn/tiem-filler-co-hai-ve-sau-khong/
2. Giải đáp: Tiêm filler khi mang thai có an toàn không?
https://nhathuoclongchau.com.vn/bai-viet/giai-dap-tiem-filler-khi-mang-thai-co-an-toan-khong.html

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị. vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

Hãy để lại bình luận của bạn bên dưới!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề câu hỏi Tiêm filler
Tiêm filler kiêng rượu bao lâu? Uống rượu sau khi tiêm filler có nguy hiểm không?

Tiêm filler kiêng rượu bao lâu? Uống rượu sau khi tiêm filler có nguy hiểm không?

Cập nhật: 06/06/2024 - Tác giả: Kaitlyn Kiều Trinh

Tiêm filler uống rượu có sao không là câu hỏi khiến nhiều người tò mò, lo lắng. Một số chuyên gia thẩm mỹ cảnh báo, sau khi tiêm chất làm đầy uống rượu có thể gây phản ứng không mong muốn, ảnh hưởng đến sức khỏe. Hãy thảo luận cùng bác sĩ trước khi tiêm

Tiêm filler khi mang thai: An toàn hay nguy hiểm?

Tiêm filler khi mang thai: An toàn hay nguy hiểm?

Cập nhật: 06/06/2024 - Tác giả: Kaitlyn Kiều Trinh

Tiêm filler khi mang thai là quyết định cần suy nghĩ thận trọng và cần trao đổi trước với bác sĩ chuyên khoa. Cơ thể con người thay đổi nhanh chóng trong thai kỳ, việc tiêm chất làm đầy có thể gây tác động không mong muốn đến sức khỏe của cả mẹ và bé.

Có nên tiêm filler mông không? Giải mã mọi thắc mắc về tiêm filler mông

Có nên tiêm filler mông không? Giải mã mọi thắc mắc về tiêm filler mông

Cập nhật: 16/06/2024 - Tác giả: Kaitlyn Kiều Trinh

Tiêm filler mông là phương pháp mang đến vòng 3 căng tròn, đầy đặn, quyến rũ với quy trình thực hiện nhanh chóng chỉ khoảng 30 phút. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người băn khoăn “Có nên tiêm filler mông không?”. Hãy cùng Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam đi tìm câu

Tiêm filler làm đầy sẹo lõm: Giải pháp hiệu quả cho da mịn màng?

Tiêm filler làm đầy sẹo lõm: Giải pháp hiệu quả cho da mịn màng?

Cập nhật: 06/06/2024 - Tác giả: Kaitlyn Kiều Trinh

Tiêm filler làm đầy sẹo lõm được các tín đồ làm đẹp truyền tai nhau về hiệu quả thần thánh ngay tức thì. Tuy nhiên không ít người sau khi sử dụng lại thất vọng bởi thời gian duy trì mà chất làm đầy đem lại. Hãy cùng đi vào tìm hiểu thực hư hiệu

Tiêm filler ăn trứng được không? Giải đáp thắc mắc từ chuyên gia

Tiêm filler ăn trứng được không? Giải đáp thắc mắc từ chuyên gia

Cập nhật: 06/06/2024 - Tác giả: Kaitlyn Kiều Trinh

Nhiều người thắc mắc “tiêm filler ăn trứng được không?”. Đây là vấn đề cần cân nhắc thật kỹ sau khi tiêm filler. Tiêm filler là phương pháp phổ biến để xóa nếp nhăn, làm đầy, tái tạo gương mặt không cần phẫu thuật. Tuy nhiên việc tiêm filler và ăn trứng

Tiêm filler bao lâu thì đẹp? Giải đáp thắc mắc cho người mới bắt đầu

Tiêm filler bao lâu thì đẹp? Giải đáp thắc mắc cho người mới bắt đầu

Cập nhật: 06/06/2024 - Tác giả: Kaitlyn Kiều Trinh

Một trong những câu hỏi khi mọi người quyết định đầu tư cho vẻ đẹp của mình bằng phương pháp tiêm filler là tiêm filler mấy ngày thì đẹp? Câu trả lời có thể sẽ không đơn giản như bạn nghĩ. Hãy cùng tìm hiểu về thời gian tiêm filler ổn định và các yếu

Call
Zalo