Tiêm filler có đau không? Lý do bị đau kéo dài sau tiêm

Tiêm filler giúp làm đầy, căng bóng da, làm trẻ hóa làn da nhanh chóng chỉ sau 1 lần tiêm. Liệu pháp tiêm filler còn giúp tạo hình một số bộ phận, căn chỉnh để làm hoàn thiện, tăng tính thẩm mỹ của bộ phận đó. Vậy tiêm filler có đau không?

I. Tiêm filler có đau không?

Tiêm filler có thể gây đau, châm chích nhẹ tại vùng tiêm tạm thời. Tình trạng đau nhức chỉ xuất hiện, kéo dài trong 1-2 ngày đầu. Với những người có cơ địa nhạy cảm, có thể xuất hiện cảm giác châm chích kéo dài trong khoảng 1 tuần. Cảm giác này sẽ giảm dần qua từng ngày, không gây khó chịu quá cho khách hàng.

Quá trình tiêm filler có xâm lấn nhẹ nhàng. Đầu kim tiêm siêu nhỏ đi trực tiếp xuống dưới da để đưa hoạt chất vào đúng vị trí. Việc này sẽ gây ra tổn thương nhỏ trên da nhưng không đáng kể. Trước khi tiêm, khách hàng cũng đã được ủ tê, giúp làm giảm cảm giác khó chịu khi tiêm. Chỉ sau khi thuốc tê hết tác dụng, khách hàng mới có cảm giác châm chích nhẹ.

Bên cạnh đó, chất làm đầy sau khi đưa vào bên trong cơ thể, hệ miễn dịch sẽ ngay lập tức kích hoạt để bảo vệ, ngăn chặn sự xâm nhập từ bên ngoài. Do vậy, cảm giác sưng đau nhẹ xuất hiện sau tiêm filler là biểu hiện bình thường, không cần quá lo lắng.

Có một số trường hợp gặp cảm giác đau nhức trong một thời gian dài thì đó có thể là biểu hiện của tiêm filler lỗi, dấu hiệu của biến chứng sau tiêm. Lúc này, cần đến gặp bác sĩ để được hướng dẫn xử lý kịp thời.

Tiêm filler có thể gây đau, châm chích nhẹ tại vùng tiêm tạm thời

Tiêm filler có thể gây đau, châm chích nhẹ tại vùng tiêm tạm thời

Đăng ký tư vấn cùng Bác Sĩ trên 10 năm kinh nghiệm
đăng ký tư vấn

II. Tại sao tiêm filler bị đau kéo dài?

Tiêm filler bị đau đớn kéo dài chủ yếu do một số nguyên nhân như: Kỹ thuật tiêm của bác sĩ, hoạt chất tiêm không đảm bảo, thuốc giảm đau không phát huy tác dụng.

1. Kỹ thuật tiêm của bác sĩ

Kỹ thuật tiêm của bác sĩ là tiêu chí tiên quyết khi lựa chọn làm dịch vụ tiêm filler tại một cơ sở thẩm mỹ. Kỹ thuật tiêm filler không khó nhưng rất dễ tiêm sai, tiêm không đúng lớp.

Khi filler, việc đưa hoạt chất tiêm vào không đúng lớp có thể khiến vùng tiêm bị sưng đau nhức, không cân đối. Trong một số trường hợp nghiêm trọng hơn, việc tiêm filler sai kỹ thuật khiến vùng tiêm bầm tím và đau nhức kéo dài.

Tiêm sai kỹ thuật, việc đưa hoạt chất tiêm vào không đúng lớp có thể khiến vùng tiêm bị sưng đau nhức

Tiêm sai kỹ thuật, đưa hoạt chất tiêm vào không đúng lớp có thể khiến vùng tiêm bị sưng đau nhức

2. Hoạt chất tiêm không đảm bảo

Hoạt chất tiêm được sử dụng không đảm bảo có thể khiến vùng tiêm bị hoại tử, gây đau nhức. Các loại chất làm đầy chất lượng sau khi tiêm vào trong cơ thể có cơ chế tương thích nhanh, giảm phản ứng của cơ thể với hoạt chất bởi nồng độ HA có trong sản phẩm chất làm đầy chất lượng thường có định lượng cao.

Trong khi đó, các loại chất làm đầy trôi nổi trên thị trường ngày càng nhiều, chứa nhiều tạp chất, trong đó có những chất không tốt cho cơ thể. Nhưng vì lợi nhuận, nhiều chủ spa bất chấp sử dụng để tiêm cho khách hàng. Điều này có thể dẫn đến nhiều hệ lụy về sau, gây đau nhức kéo dài.

Hoạt chất tiêm được sử dụng không đảm bảo có thể khiến vùng tiêm bị hoại tử, gây đau nhức

Hoạt chất tiêm được sử dụng không đảm bảo có thể khiến vùng tiêm bị hoại tử, gây đau nhức

INBOX ĐẶT LỊCH CÙNG BÁC SĨ TIÊM FILLER UY TÍN SỐ 1

tư vấn cùng bác sĩ

3. Thuốc giảm đau không phát huy tác dụng

Do cơ địa, nhiều người tiêm thuốc giảm đau nhưng thuốc không phát huy được tối đa tác dụng. Chính vì vậy, trong quá trình tiêm, nhiều khách hàng vẫn cảm nhận được kim tiêm đi vào dưới da và có cảm giác đau nhức.

Vấn đề tiêm filler có đau không đã được Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam giải đáp chi tiết trên bài viết. Mong rằng thông tin được cung cấp trong bài viết hữu ích với bạn. Để được tư vấn thêm thông tin, bạn có thể liên hệ qua hotline 1900 6566 để được hỗ trợ.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN
  Gọi điện
  icon
  Báo giá
  icon

  Tư vấn