Nốt ruồi lệ: Giải mã bí ẩn vận mệnh, tình duyên qua nhân tướng học

Nốt ruồi lệ thường xuất hiện dưới mí mắt và được gọi bằng nhiều tên khác nhau như nốt ruồi lệ đường, nốt ruồi đón lệ, nốt ruồi giọt lệ. Trong nhân tướng học, nốt ruồi hứng lệ đại diện cho cung mệnh và ẩn chứa nhiều ý nghĩa đặc biệt.

I- Nốt ruồi lệ là gì?

Nốt ruồi lệ (1), còn được biết đến với các tên gọi khác như nốt ruồi đón lệ, hứng lệ hoặc nốt ruồi lệ đường. Nó thường xuất hiện ở vị trí gần mắt như: bên dưới đuôi mắt, bên phải, bên trái, dưới bọng mắt, dưới mi mắt hoặc gần khóe mắt. 

Trong nhân tướng học, vị trí gần mắt được xem như tượng trưng cho cung tử tức. Cung này có tác động đáng kể đến cuộc sống tình cảm, gia đạo và thậm chí cả con đường con cái.

Cái tên của nó bắt nguồn từ vị trí giọt lệ đi qua trên mặt

Cái tên của nó bắt nguồn từ vị trí giọt lệ đi qua trên mặt

II- Nốt ruồi lệ nằm ở vị trí nào trên cơ thể?

Nốt ruồi lệ có thể xuất hiện ở những vị trí gần mắt nhưng phổ biến gồm:

– Bên dưới đuôi mắt: Nằm ở phía dưới đuôi gần với góc ngoài của mắt.

– Bên phải mắt: Ngay ở phía bên phải của mắt.

– Bên trái mắt: Nốt ruồi nằm ở phía bên trái của mắt.

– Dưới bọng mắt

– Dưới mi mắt

– Gần khóe mắt: Nó có thể nằm gần vùng khóe mắt, có thể ở phía trong hoặc phía ngoài.

III- Truyền thuyết về nốt ruồi lệ đường

Theo truyền thuyết, nốt ruồi lệ mang hình dạng tương tự giọt nước mắt đọng lại trên vùng vị trí lệ đường. Người sở hữu nốt ruồi này khi qua đời ở kiếp trước được người mình yêu ôm trong lòng. Vì đau buồn, người yêu đã khóc làm giọt nước mắt rơi xuống vị trí lệ đường trên gương mặt người đã khuất. 

Đây được cho là dấu vết để trong kiếp sau hai người gặp lại nhau chỉ cần nhìn thấy nốt ruồi ở lệ đường có thể nhận ra người mình yêu từ kiếp trước. Từ đó nốt ruồi lệ trở thành biểu tượng của tình yêu sâu đậm qua ba đời ba kiếp. Dù có chuyển sinh sang kiếp khác vẫn giúp đôi tình nhân tìm thấy nhau.

Trong nhân tướng học, các cô gái có nốt ruồi ở dòng nước mắt chảy là những người mang tính cách mong manh yếu đuối, đa sầu đa cảm. Họ vẫn nhớ về nhân duyên không thành trong kiếp trước. Người mà cô nàng yêu thương từ kiếp trước, dẫu khổ sở và đau lòng đến đâu vẫn yêu thương một lòng, đến chết vẫn không muốn buông tay. 

Vị trí nốt ruồi tồn tại liên quan đến câu chuyện tình cảm kéo dài nhiều kiếp

Vị trí nốt ruồi tồn tại liên quan đến câu chuyện tình cảm kéo dài nhiều kiếp

IV- Luận giải ý nghĩa nốt ruồi lệ ở cả nam và nữ

Nốt ruồi lệ, tùy thuộc vào vị trí và giới tính có thể mang ý nghĩa khác nhau theo quan niệm trong nhân tướng học.

1/ Đối với nam

Thường thì, người ta thường không quan tâm nhiều đến nốt ruồi lệ ở nam giới. Tuy nhiên, nốt ruồi lệ trên khuôn mặt của người nam trong tướng số cũng nói lên nhiều điều về tính cách, cuộc sống và sự nghiệp.

1.1/ Nốt ruồi đón lệ ở mắt trái nam

Người đàn ông sở hữu nốt ruồi đón lệ ở vị trí này được cho là có một tính cách đặc biệt. Bề ngoài, họ có vẻ lạnh lùng và nghiêm khắc, nhưng khi tiếp xúc, họ lại rất hòa đồng và vui vẻ. Cuộc sống của họ thường không có nhiều sự thú vị, mới mẻ và họ không cần sự quan tâm hay giúp đỡ từ người khác.

Tuy nhiên, do tính cách trầm lặng nên thường không đạt được thành công trong sự nghiệp và công danh. Cuộc sống của người đàn ông có nốt ruồi lệ ở mắt trái thường không giàu sang như những người khác.

Đặc biệt, trong tình yêu không gặp nhiều may mắn. Dù có tình yêu chân thành và sâu đậm đối phương nhưng mối quan hệ tình cảm dễ rạn nứt nên hôn nhân có thể đổ vỡ nhanh chóng.

1.2/ Nốt ruồi ở mắt phải

Trái ngược với mọi người, đàn ông sở hữu nốt ruồi đón lệ bên phải trải qua tuổi thơ được coi là hạnh phúc và yên bình. Tuy nhiên, họ thường phải đối mặt với nhiều đau khổ và buồn phiền. Mối quan hệ giữa họ và bố mẹ, đặc biệt là bố không hòa hợp nên tranh cãi thường xuyên.

Tính cách người này hiền lành và tốt bụng. Tuy nhiên, chính điều này khiến cho họ dễ dàng bị người khác lợi dụng và lừa gạt. Thực tế cho thấy, người đàn ông có nốt ruồi đón lệ gặp phải nhiều khó khăn trong chuyện tình cảm. 

Họ lận đận chuyện tình cảm, từng trải qua sự phản bội trong tình yêu. Thậm chí có người thứ ba chen chân vào mối quan hệ tình cảm. 

Không chỉ phụ nữ, đàn ông sở hữu đặc điểm này cũng lận đận

Không chỉ phụ nữ, đàn ông sở hữu đặc điểm này cũng lận đận

2/ Đối với nữ

Nói đến nốt ruồi hứng lệ của phụ nữ thường được nhắc đến nhiều hơn. Nhân tướng học cho rằng nữ giới sở hữu đặc điểm này lận đận đủ đường.

2.1/ Nốt ruồi đón lệ mắt trái

Nốt ruồi lệ ở mắt trái của phụ nữ thường tạo ra một sức hút khó cưỡng đối với nam giới. Tuy nhiên, cuộc sống của họ sau này thường đầy đắng cay dù khả năng chịu đựng cao và biết đối mặt với mọi khó khăn.

Phụ nữ có nốt ruồi tại vị trí này thường lo lắng và buồn rầu vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Họ luôn cảm thấy mình kém cỏi so với mọi người xung quanh nên thiếu tự tin trong giao tiếp. Nhìn nhận tổng quan, cuộc sống của họ không mấy suôn sẻ, đầy cay đắng và đau buồn trong hôn nhân.

Dù rất thông minh và đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp nhưng mặt tình duyên lại gặp nhiều trắc trở. Cuộc sống thường cô đơn không ai quan tâm và chăm sóc.

2.2/ Nốt ruồi ở vị trí mắt phải

Phụ nữ sở hữu nốt ruồi lệ ở mắt phải thường chịu ảnh hưởng mạnh trong chuyện tình cảm. Mặc dù bề ngoài có vẻ cá tính, mạnh mẽ đặt ra nhiều mục tiêu nhưng bên trong vô cùng yếu đuối và mong manh.

Khi họ cảm động bởi một người khác sẽ không thể kiềm chế được cảm xúc. Trong chuyện tình cảm, họ là người tiến tới và chủ động dẫn đến việc phải chịu nhiều tổn thương và cay đắng.

Tâm lý nội tâm của họ rất dễ bị dao động bởi hành động của người yêu. Phụ nữ sở hữu nốt ruồi ở mắt phải ảnh hưởng đến tình cảm chi phối sự nghiệp và cuộc sống.

2.3/ Nốt ruồi tại đuôi mắt

Phụ nữ sở hữu nốt ruồi đón lệ có ước mơ và tham vọng lớn. Mặc dù có cuộc sống xa hoa và sung túc nhưng lại gặp nhiều trở ngại trong chuyện tình cảm. Không chỉ thế, cuộc sống hôn nhân của họ không đạt được hạnh phúc.

Kể cả đuôi mắt hay vị trí khác thì phụ nữ cũng lận đận về đường tình cảm

Kể cả đuôi mắt hay vị trí khác thì phụ nữ cũng lận đận về đường tình cảm

V- Nốt ruồi lệ là tốt hay xấu?

Trong nhân tướng học, nốt ruồi đón lệ ở vị trí tuyến lệ đi qua được cho là mang ý nghĩa không may mắn. Nó có thể ảnh hưởng đến gia đạo, tình duyên và hôn nhân của những người sở hữu. Ai sở hữu dễ gặp khó khăn, lo lắng và phiền muộn.

Bên cạnh đó, người sở hữu nốt ruồi ở vị trí này thường bị đố kỵ và ganh ghét từ người khác. Họ phải trải qua nhiều trở ngại và rủi ro không gặp thuận lợi trong công việc.

VI- Những người nổi tiếng sở hữu nốt ruồi lệ

Nhiều thần tượng nổi tiếng và gây ấn tượng chính nhờ nốt ruồi nằm ở vị trí lệ đường nhiều người xa lánh.

1/ Hyuna

Trái ngược với việc nhiều thần tượng thường che đi nốt ruồi của họ bằng makeup, Hyuna lại quyết định làm nổi bật nốt ruồi dưới mắt trái của mình.

Nhan sắc Hyuna nổi bật hơn hẳn với nốt ruồi

Nhan sắc Hyuna nổi bật hơn hẳn với nốt ruồi

2/ Kim Yoo Jung

Kim Yoo Jung là một nữ diễn viên nổi tiếng Hàn Quốc. Nốt ruồi lệ đường của cô được coi là một trong những đặc điểm làm nổi bật vẻ đẹp tự nhiên và thu hút sự chú ý.

nốt ruồi dưới mắt khiến cho khuôn mặt sắc nét hơn

nốt ruồi dưới mắt khiến cho khuôn mặt sắc nét hơn

3/ V (BTS)

V (tên thật là Kim Tae-hyung) là thành viên của BTS, một trong những nhóm nhạc nổi tiếng trong ngành công nghiệp âm nhạc Kpop. Anh được xếp vào danh sách các thần tượng có nốt ruồi duyên nhất. Nổi bật trên gương mặt của V, nốt ruồi hướng lệ đã tăng thêm sự cuốn hút và thu hút sự chú ý từ fan hâm mộ.

V không chỉ gây ấn tượng bởi tài năng mà còn vẻ điển trai

V không chỉ gây ấn tượng bởi tài năng mà còn vẻ điển trai

4/ Seo Soo-jin

Cô nàng được biết đến với gương mặt cực kỳ quyến rũ và thu hút sự chú ý của nhiều người. Một trong những yếu tố quan trọng làm nổi bật nhan sắc của cô là nốt ruồi lệ đường cực duyên ở bên phải đôi mắt. Nét đặc biệt này tạo thêm sự cuốn hút và đem lại vẻ đẹp độc đáo cho Seo Soo-jin.

Mỗi khi Seo Soo-Jin trình diễn, đôi mắt cực kỳ thu hút

Mỗi khi Seo Soo-Jin trình diễn, đôi mắt cực kỳ thu hút

5/ Hyunjin

Hyunjin có đôi mắt xếch nhẹ, sống mũi cao và bờ môi tươi tắn. Điểm đặc biệt là nốt ruồi cuốn hút ở dưới mắt, tạo nên một vẻ ngoại hình hấp dẫn và khiến fan của anh chàng không thể ngồi yên trước nhan sắc đỉnh cao này.

Đôi mắt Hyunjin luôn có sức hút đặc biệt

Đôi mắt Hyunjin luôn có sức hút đặc biệt

6/ Kang Daniel (Wanna One)

Kang Daniel đã nhanh chóng trở thành nam thần tượng Kpop được yêu mến rộng rãi tại châu Á. Vẻ ngoại hình hoàn mỹ, gương mặt góc cạnh ấn tượng và vẻ đẹp duyên dáng của nốt ruồi dưới mí mắt phải đã tạo nên một hình ảnh điển trai và nổi bật cho anh chàng, thu hút đông đảo khán giả nữ.

HỆ THỐNG BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

 • Hà Nội:

             190 Trường Chinh, Q.Đống Đa, TP. Hà Nội

             Hotline: 1900.6466

 • TP.HCM:

            666 CM Tháng 8, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

            218 Nguyễn Trãi, P.3, Q.5, TP. Hồ Chí Minh

Hệ Thống Viện thẩm mỹ Kangnam
Hà Nội - TP.HCM - Hải Phòng - Nghệ An - Đà Nẵng - Cần Thơ - Bình Dương - Thanh Hóa 

Bắc Ninh - Buôn Ma Thuột - Thái Nguyên

Fanpage: https://www.facebook.com/Thammykangnam

Website: https://benhvienthammykangnam.vn/

Hy vọng, những thông tin đã được chia sẻ trong bài viết đã giúp mọi người hiểu thêm về nốt ruồi lệ. Tuy nhiên, nốt ruồi không phải là yếu tố quyết định vận mệnh của một người. Cuộc sống của chúng ta còn phụ thuộc vào ý chí và sự cố gắng của chính bản thân.

5 / 5. (Bình trọn) 128

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Nguồn tham khảo

wikiHow: “How to Read Face Moles: Lucky and Unlucky Placements”

The Beijinger: “What a Mole Says About Your Personality”

4hw: “What does tear mole mean? Legend of tear nevus”

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị. vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

  Hãy để lại bình luận của bạn bên dưới!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết cùng chủ đề nốt ruồi
  Nốt ruồi trong lòng bàn tay: Bí ẩn về số phận & vận mệnh được giải mã

  Nốt ruồi trong lòng bàn tay: Bí ẩn về số phận & vận mệnh được giải mã

  Cập nhật: 20/05/2024 - Tác giả: Kaitlyn Kiều Trinh

  Nốt ruồi ở lòng bàn tay thường là người thông minh, nhạy bén, chu đáo, tận tâm trong công việc. Họ cũng là người biết nắm bắt tình thế, dễ đạt thành quả lớn. Tuỳ vào vị trí nốt ruồi trên tay bên trái hay phải ở nam và nữ giới sẽ có những ý

  Giải mã nốt ruồi đại cát đại lợi, mang lại phú quý cho phụ nữ

  Giải mã nốt ruồi đại cát đại lợi, mang lại phú quý cho phụ nữ

  Cập nhật: 18/05/2024 - Tác giả: Kaitlyn Kiều Trinh

  Trong nhân tướng học có một số nốt ruồi đại phú quý của phụ nữ mang đến may mắn, tài lộc. Tuy nhiên không phải ai cũng biết vị trí trị nào mới mang lại phú quý. Do đó trong bài viết dưới đây sẽ điểm qua những vị trí nốt ruồi được xem là

  Nốt ruồi ở ngón tay nói gì về BẠN? Giải mã bí ẩn số mệnh ngay!

  Nốt ruồi ở ngón tay nói gì về BẠN? Giải mã bí ẩn số mệnh ngay!

  Cập nhật: 18/05/2024 - Tác giả: Kaitlyn Kiều Trinh

  Nốt ruồi ở ngón tay trong nhân tướng học có thể nói lên vận mệnh của một người, cũng như giải mã những ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống. Thông thường, người có nốt ruồi trên tay đều rất chu đáo, là người thông minh tài giỏi và được xem như quý nhân.

  Nốt ruồi trên mí mắt: Giải mã về ý nghĩa và vận mệnh

  Nốt ruồi trên mí mắt: Giải mã về ý nghĩa và vận mệnh

  Cập nhật: 20/05/2024 - Tác giả: Kaitlyn Kiều Trinh

  Nốt ruồi trên mí mắt là một đặc điểm nhân tướng học, có thể thông qua đặc điểm này để nhận định về cuộc đời, tình duyên, vận mệnh của người sở hữu. Vậy nốt ruồi mọc trên mí mắt có đặc điểm thế nào, có ý nghĩa gì? I. Đặc điểm của nốt ruồi

  Tẩy nốt ruồi kiêng gì? Bí quyết giúp da mau lành và hạn chế sẹo

  Tẩy nốt ruồi kiêng gì? Bí quyết giúp da mau lành và hạn chế sẹo

  Cập nhật: 20/05/2024 - Tác giả: Kaitlyn Kiều Trinh

  Chia sẻ từ bác sĩ Nguyễn Thị Thủy (Chuyên khoa Da liễu, Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam), tẩy nốt ruồi kiêng ăn thịt gà, thịt bò, trứng, đồ nếp, hải sản, rau muống… để không bị sẹo. Đồng thời, bạn phải hạn chế tiếp xúc với nước, tránh trang điểm trong 5-7

  19 Nốt Ruồi Son “Tiết Lộ” Bí Mật Về Tài Lộc, May Mắn & Giàu Có?

  19 Nốt Ruồi Son “Tiết Lộ” Bí Mật Về Tài Lộc, May Mắn & Giàu Có?

  Cập nhật: 20/05/2024 - Tác giả: Kaitlyn Kiều Trinh

  Nốt ruồi son của cả nam và nữ đều là điềm may mắn và mang đến phú quý, tiền đồ vô lượng, có hôn nhân hạnh phúc và được xem như tướng giàu sang. Nhiều quan điểm còn cho rằng nốt ruồi son có kích thước càng to và rõ nét thì càng đem đến

  Call
  Zalo