Niềng răng tháo lắp trẻ em có những loại nào?

Niềng răng tháo lắp trẻ em là một kỹ thuật chỉnh nha, sử dụng các khí cụ niềng bao gồm một tấm nhựa và dây cung, có khả năng tháo lắp dễ dàng để thuận tiện hơn trong quá trình niềng. Hiện nay có 3 loại khay niềng tháo lắp phổ biến là niềng bằng khay mọc răng, khay tháo lắp kim loại và khay tháo lắp trong suốt. Trẻ em càng niềng răng sớm, thời gian đeo niềng càng được rút ngắn và có  kết quả cao.

I- Niềng răng tháo lắp trẻ em là gì?

Hiểu đơn giản về niềng răng tháo lắp trẻ em là việc cho trẻ chỉnh nha bằng khay niềng làm bằng nhựa chắc chắn, chúng được đeo hầu như cả ngày, chỉ ngoại trừ khi ăn uống hoặc vệ sinh răng miệng.

Cũng giống như việc mỗi người đều có dấu vân tay riêng, tất cả chúng ta cũng sẽ có bộ dấu răng độc đáo của riêng mình. Do đó, mỗi người sẽ có khay niềng khác nhau, được thiết kế dựa theo tình trạng răng thật, bao gồm mắc cài cố định dùng để đưa răng về vị trí mong muốn trên cung hàm.

Ngày nay, niềng răng tháo lắp đang được các nha sĩ và bác sĩ chỉnh nha khuyến khích vì tính tiện lợi và hiệu quả, Hơn nữa có thể cải thiện được nhiều mặt hạn chế của phương pháp niềng răng truyền thống.

Niềng răng tháo lắp trẻ em là gì?

Niềng răng tháo lắp trẻ em là gì?

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN GIÚP ĐỠ BẠN HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ
đăng ký tư vấn

II- Vì sao nên cho trẻ em niềng răng tháo lắp sớm?

Việc chỉnh nha sớm cho trẻ giúp hạn chế các vấn đề khó đề khó điều trị hơn sau này, hoặc giảm thiểu nguy cơ gây ra những sự thay đổi tiêu cực hay sự phát triển không tự nhiên đối với răng và mô trong tương lai. Cụ thể:

Niềng răng sớm giúp tạo không gian cho răng mọc: ở độ tuổi 6 hoặc 7 trẻ đang trong thời kỳ mọc răng, niềng răng sẽ giúp giải quyết vấn đề răng mọc chen chúc dễ dàng hơn.

Giúp gương mặt cân xứng: niềng răng cải thiện các vấn đề về răng khấp khểnh, lệch lạc, bên cạnh đó cũng mang lại sự thay đổi trong diện mạo tổng thể của khuôn mặt.

Giảm nguy cơ sứt mẻ răng: khi trẻ bị hô, răng mọc chìa ra ngoài và không thể che phủ hết bằng môi có thể dễ bị va đập hơn.

Cải thiện giọng nói: tình trạng hô hay móm quá nặng đều tác động đến giọng nói của trẻ, khiến trẻ phát ra âm thanh không trong trẻo và dễ nghe như những đứa trẻ bình thường khác.

Rút ngắn thời gian niềng: chỉnh nha sớm giúp trẻ giảm chấn thương, tạo điều kiện tốt để răng vĩnh viễn mọc đúng chỗ, giảm thiểu nguy cơ phải nhổ răng sau này.

Hơn nữa, điều trị sớm sẽ giúp trẻ không phải chịu những ảnh hưởng tâm lý từ xã hội do nụ cười kém duyên. Trẻ có cơ hội sống với một tuổi thơ vui vẻ, hạnh phúc cùng nụ cười rạng rỡ như bao đứa trẻ khác.

Vì sao nên cho trẻ em niềng răng tháo lắp sớm?

Vì sao nên cho trẻ em niềng răng tháo lắp sớm?

II- Những phương pháp niềng răng tháo lắp cho trẻ em

Có 3 phương pháp niềng răng tháo lắp chính cho trẻ, bạn có thể tham khảo các thông tin về đặc điểm và những mặt lợi ích, hạn chế dưới đây để lựa chọn phương pháp phù hợp cho con như niềng răng tháo lắp trẻ em bằng khay mọc răng, niềng răng tháo lắp trẻ em bằng tháo lắp kim loại và niềng răng tháo lắp trong suốt.

1- Niềng răng tháo lắp trẻ em bằng khay mọc răng

Khay hướng dẫn mọc răng là loại niềng răng tháo lắp cho trẻ đang trong độ tuổi thay răng sữa. Khi cha mẹ nhận thấy răng của trẻ mọc sai lệch, không đúng trên cung hàm, nên cho trẻ đi khám kịp thời.

Bác sĩ có thể đưa ra giải pháp sử dụng khay mọc răng để tạo đà đẩy và ép các răng mọc vĩnh viễn khi mới nhú lên sẽ vào đúng khuôn, chuẩn theo đường vòm cung hàm. Đeo khay mọc răng không chỉ điều chỉnh răng hiệu quả, mà còn giúp trẻ bỏ được những thói quen xấu như cắn móng tay, dùng lưỡi đẩy răng, …

Niềng răng tháo lắp trẻ em bằng khay mọc răng

Niềng răng tháo lắp trẻ em bằng khay mọc răng

2- Niềng răng tháo lắp trẻ em bằng tháo lắp kim loại

Đây là khay niềng sử dụng đối với những trẻ đã hoàn thành quá trình thay răng sữa và các răng vĩnh viễn mọc gần hết trên cung hàm. Khi đó, việc chẩn đoán răng mọc sai lệch sẽ đơn giản và dễ nhận biết hơn.

Bác sĩ cần đo các thông số về khuôn hàm của trẻ, nhằm thiết kế khay niềng phù hợp. Khay niềng kim loại có khả năng nắn chỉnh khớp cắn hiệu quả, giúp xương hàm cân đối hơn.

Niềng răng tháo lắp trẻ em bằng tháo lắp kim loại

Niềng răng tháo lắp trẻ em bằng tháo lắp kim loại

3- Niềng răng tháo lắp trong suốt

Khay niềng răng tháo lắp trẻ em trong suốt còn gọi là Invisalign, đây là phương pháp có thể áp dụng hiệu quả đối với cả trẻ em và người lớn. Trẻ có thể thực hiện niềng răng bằng khay trong suốt ở cả 2 giai đoạn khi đang thay răng sữa và sau khi đã hoàn thành răng vĩnh viễn.

Đây là phương pháp niềng răng giảm thiểu đau nhức, đồng thời rút ngắn thời gian trẻ phải sử dụng khay niềng từ 4 – 6 tháng so với phương pháp niềng răng cố định.

Invisalign còn có ưu điểm vượt trội là áp dụng scan mẫu hàm bằng máy Itero để cho ra video mô phỏng kết quả niềng, giúp cha mẹ yên tâm hơn.

Niềng răng tháo lắp trong suốt

Niềng răng tháo lắp trong suốt

III- Những ưu điểm của niềng răng tháo lắp trẻ em

Một ưu điểm dễ thấy của niềng răng tháo lắp là khả năng xử lý của chúng có thể tháo rời một cách dễ dàng. Khi bạn vệ sinh răng miệng, ăn uống hoặc một số lý do khác, có thể tháo lắp khay niềng để thuận tiện hơn, nhờ đó răng miệng được vệ sinh tối ưu.

Niềng bằng khay tháo lắp còn giúp cho răng dịch chuyển một cách tốt hơn, ít gây ra đau đớn hay khó chịu so với các loại mắc cài truyền thống. Hơn nữa, trong những dịp đặc biệt như sinh nhật, tiệc tùng, lễ tết, … bạn có thể tháo khay niềng để tận hưởng trọn vẹn bữa tiệc cùng với sự tự tin khi không có khay niềng.

Những ưu điểm của niềng răng tháo lắp trẻ em

Những ưu điểm của niềng răng tháo lắp trẻ em

IV- Niềng răng cho trẻ em ở đâu tốt?

Để đánh giá xem tình trạng răng của trẻ nên thực hiện niềng theo phương pháp nào, tốt hơn hết hãy đưa con bạn đến đơn vị chỉnh nha uy tín để được tư vấn. Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam là nơi có đội ngũ bác sĩ giỏi, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, có thể chẩn đoán chính xác tình trạng răng miệng cho khách hàng. Từ đó đưa ra phương pháp chỉnh nha phù hợp và đạt hiệu quả cao.

Kangnam có hệ thống trang thiết bị hiện đại, các khí cụ chỉnh nha đều được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài, đảm bảo an toàn và hiệu quả trong quá trình khách hàng sử dụng. Quy trình niềng răng tại Kangnam tuân thủ theo đúng phác đồ y khoa, đồng thời với kinh nghiệm nhiều năm của bác sĩ có thể rút ngắn thời gian điều trị cho khách hàng, phòng tránh nguy cơ răng chạy về vị trí như ban đầu.

Khách hàng niềng răng tại Kangnam sở hữu hàm răng đều đẹp, cân đối:

Răng đều giúp khuôn miệng cân đối hơn

Răng đều giúp khuôn miệng cân đối hơn

Hàm răng đều đẹp, tôn lên đường nét sẵn có của khách hàng

Hàm răng đều đẹp, tôn lên đường nét sẵn có của khách hàng

BẠN CẦN TÌM ĐỊA CHỈ NHA KHOA UY TÍN ???

tư vấn cùng bác sĩ

Niềng răng tháo lắp trẻ em mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời, giúp trẻ có hàm răng đều đẹp và nụ cười tươi xinh. Răng đều mang đến nhiều lợi thế trong cuộc sống, giúp chúng ta vệ sinh dễ dàng, ăn nhai tốt, phòng tránh những căn bệnh về răng và có được sự tự tin hơn mỗi ngày.

0 / 5. (Bình trọn) 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị. vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

  Hãy để lại bình luận của bạn bên dưới!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết cùng chủ đề niềng răng tháo lắp
  Niềng răng tháo lắp là gì? Có loại nào? Hiệu quả tốt không?

  Niềng răng tháo lắp là gì? Có loại nào? Hiệu quả tốt không?

  Cập nhật: 03/04/2024 - Tác giả: Vaidehi Dung An

  Niềng răng tháo lắp là phương pháp sử dụng khay hàm dễ dàng tháo và lắp để hỗ trợ điều chỉnh răng đều đặn, vừa tiện chăm sóc vừa giảm bớt khó chịu, đảm bảo tính thẩm mỹ. Khay niềng có thể là vật liệu kim loại hoặc silicon trong suốt, giúp tạo lực đẩy

  Bảng giá niềng răng tháo lắp mới nhất – Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam

  Bảng giá niềng răng tháo lắp mới nhất – Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam

  Cập nhật: 03/04/2024 - Tác giả: Vaidehi Dung An

  Bảng giá niềng răng tháo lắp dao động trong khoảng từ 5 – 130 triệu đồng tùy theo loại khay niềng kim loại hoặc trong suốt. Niềng răng tháo lắp sẽ mất khoảng 18 – 24 tháng phụ thuộc nhiều vào mức độ nặng nhẹ của khách hàng và cách chăm sóc,

  Niềng răng tự tháo lắp có tốt không? Những lưu ý quan trọng

  Niềng răng tự tháo lắp có tốt không? Những lưu ý quan trọng

  Cập nhật: 23/02/2024 - Tác giả: Vaidehi Dung An

  Niềng răng tự tháo lắp có tốt không là thắc mắc của những người đang có kế hoạch chỉnh nha và lần đầu nghe đến phương pháp niềng răng tháo lắp. Phương pháp niềng răng tháo lắp được nhiều bác sĩ nha khoa khuyến khích vì mang đến sự thuận tiện trong quá

  Call
  Zalo