Bên cạnh việc xây dựng chế độ dinh dưỡng hậu thẩm mỹ, một vấn đề quan trọng khác khi phun môi là cần kiêng những loại thực phẩm nhất định để bảo vệ màu sắc và sức khỏe của môi. Trung bình, các chuyên gia làm đẹp khuyên nên kiêng hải sản trong khoảng từ 10 đến 15 ngày kể từ ngày phun môi. Nếu da của bạn cần thời gian hồi phục lâu hoặc làn da dữ, bạn nên đợi thêm một thời gian nữa trước khi bắt đầu ăn lại hải sản.
Mặc dù, hải sản vô cùng thơm ngon và có nhiều thành phần tốt cho cơ thể nhưng đối với chị em sau làm đẹp môi thì loại thực phẩm này lại mang đến rất nhiều phiền toái.
Lý giải về điều này, các chuyên gia cho biết, cứ 100g hải sản sẽ có trung bình từ 30 – 150gr protein. Trong khi đó, cơ thể sau phun môi chỉ cần một lượng nhỏ protein để kích thích các mô da liền lại.(1)
Vì thế, việc bổ sung hải sản sẽ khiến cho cơ thể quá tải protein. Nếu không tiêu thụ hoặc đào thải kịp thời lượng đạm này, rất có khả năng bạn sẽ phải đối diện với tình trạng có các vết sẹo lồi, xấu xí trên môi.
HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN GIÚP ĐỠ BẠN HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ
Xem thêm: 7 Điều cần ghi nhớ khi muốn ăn mì tôm sau khi phun môi
Ngoài ra, hải sản còn chứa các chất dễ gây kích ứng, sưng tấy bờ môi của bạn khi vô tình ăn phải. Đặc biệt, nếu bạn có cơ địa xấu, việc ăn hải sản hậu thẩm mỹ sẽ làm cho môi bị lở loét, không thể lành lại hay lên màu được.
Để phòng ngừa tất cả những điều trên, chuyên gia thẩm mỹ khuyên bạn nên kiêng 100% hải sản cho đến khi vết thương li ti ở bề mặt môi lành.
Trong khoảng thời gian đó, bạn có thể chọn lựa các loại thực phẩm khác để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể và tạm thời “khỏa lấp” cơn thèm hải sản nhé!
Trong trường hợp bạn lỡ ăn hải sản trước đó, hãy tích cực dung nạp các món ăn giàu vitamin A, E, C như: rau xanh, trái cây nhé! Điều này sẽ giúp bạn cân bằng lại và giải phóng lượng protein dư thừa trong cơ thể.
Thông thường, bạn cần “say bye” với hải sản cho tới khi môi thực sự ổn định và lành hẳn. Do vậy, chị em cần phải nắm rõ các giai đoạn hồi phục cụ thể như sau:
1 – 3 ngày đầu sau phun: Môi bị sưng nhẹ, có cảm giác căng tức và xuất hiện các vết bầm nhỏ li ti.
3 – 5 ngày sau: Môi cơ bản đã không còn đau, khó chịu, mô da bắt đầu liền lại và có dấu hiệu lên màu ở lòng môi.
7 – 10 ngày: Màu mực lên đều ở cả 2 bờ môi, vết bầm biến mất, chị em có thể sinh hoạt như thường.
Nhìn vào tiến trình hồi phục trên, có thể thấy rằng, chị em sẽ cần phải tránh xa hải sản ít nhất 10 ngày sau làm đẹp môi. Tuy nhiên, chú ý rằng khoảng thời gian này vẫn có thể chênh lệch ở mỗi người do tính chất cơ địa, hệ miễn dịch hay độ tuổi…
Vì thế, các bạn nên cẩn thận quan sát và theo dõi tình trạng của bản thân. Nếu quá lo lắng vì môi chưa lên màu sau khoảng thời gian này, các cô nàng đừng ngại đến tham khảo ý kiến của BS, tránh phải chịu hệ quả đáng tiếc.
Bên cạnh hải sản thì chị em cũng cần phải xếp một số nhóm thực phẩm dưới đây vào “blacklist” sau phun môi, cụ thể:
Chị em đừng chủ quan rằng, đồ ăn cay nóng không làm ảnh hưởng đến hiệu quả thẩm mỹ nhé! Bởi, tất cả những thực phẩm có tính nóng, cay đều chứa rất nhiều chất có hại cho bờ môi.
Dù chạm nhẹ hay bám chặt trên bề mặt môi thì các loại thực phẩm này đều có thể gây viêm, sưng và làm cho bạn bị đau, rát, thậm chí là ngứa ngáy. Từ đó, trực tiếp kéo dài thời gian liền lại của vết thương và làm giảm khả năng lên màu môi hậu thẩm mỹ.
Vì vậy, chị em nên tạm thời “chia xa” những thực phẩm cay nóng sau phun để đảm bảo có được bờ môi căng mọng, quyến rũ nhất nhé!
Các món từ nếp cũng mang tính nóng và là yếu tố rào cản của quá trình tái tạo mô da vùng môi. Bên cạnh đó, đồ nếp (bánh chưng, xôi…) đều chứa nhiều glucose – một loại chất khó tiêu thụ, vì thế khi bạn ăn vào đường ruột sẽ phải tốn một thời gian dài để xử lý. Điều này sẽ gây ra tình trạng đầy bụng, cơ thể mệt mỏi, làm chậm quá trình chữa lành của môi.
Ngoài ra, đây cũng là những món có mặt trong danh sách thực phẩm gây kích thích, tăng mô sẹo lồi ở bề mặt môi. Vì thế, làm cho môi mất đi độ mềm mại, đôi khi có nốt sần tím, ảnh hưởng trực tiếp đến nét thẩm mỹ khuôn mặt.
Tác động lớn nhất của các thức uống chứa chất kích thích (bia, rượu,..) đến cơ thể là làm cho tim co bóp nhanh, mạnh hơn bình thường, khiến quá trình tuần hoàn máu bị rối loạn.
Không chỉ thể, các nơ ron thần kinh cũng sẽ rơi vào trạng thái căng cứng, làm xuất hiện cảm giác đau nhức vùng đầu, mất đi sự tỉnh táo.
Hệ quả kép của nó chính là gây xuất huyết ở bề mặt môi vừa phun. Thậm chí, có thể dẫn đến tình trạng bị nhiễm trùng vì mực xăm bị đẩy ra ngoài, hòa lẫn với máu và bụi bẩn bám dính trên môi.
Đồng ý rằng, trái cây rất tốt và nên được bổ sung sau phun môi nhưng bạn phải tránh xa một số loại quả có chứa nhiều đường.
Mít, sầu riêng là 2 loại quả điển hình mà chị em cần phải “SAY BYE” sau làm đẹp môi. Bởi vì, chúng có tính nóng và chứa rất nhiều đường sẽ gây ra các cảm giác bứt rứt, nổi mụn nước hoặc gây ngứa môi.
Hơn nữa, việc nạp quá nhiều đường từ 2 loại quả này sẽ khiến cho môi lâu lành và khó lên màu. Thay vì chọn mít, sầu riêng thì chị em nên bổ sung các loại quả khác như: cam, quýt, dừa, dứa….
Chắc hẳn đây là loại rau không còn xa lạ với mỗi người con đất việt. Các chuyên gia cho biết, rau muống có nhiều hợp chất tốt cho cơ thể nhưng không phải là sự lựa chọn tuyệt vời cho người mới phun môi.
Bởi vì, chất folate có trong loại rau xanh này sẽ làm cản trở vết thương lành lại, khiến cho màu phun khó lên chuẩn. Trong một số trường hợp, chúng có thể khiến cho môi bị sưng tấy và rỉ máu.
Vì thế, chị em nên kiêng loại thực phẩm này trong 30 ngày hậu thẩm mỹ để tránh phải đối diện với những rủi ro không mong muốn nhé!
Đối với những người bình thường, thịt bò hỗ trợ cung cấp các loại dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Thế nhưng, với người vừa phun môi thì đây là loại thực phẩm cần kiêng kị. Bởi vì, các chất dinh dưỡng có trong loại thịt này có thể gây ngứa, tạo sẹo ở vùng môi.
Các nghiên cứu từ tạp chí dinh dưỡng USA còn chỉ rõ rằng, thịt bò có thể gây thâm và khiến cho môi không thể lên đều màu hậu thẩm mỹ.
Do vậy, tốt nhất, chị em nên “say no” với thịt bò trong một khoảng thời gian (từ 7 – 15 ngày) sau phun, để đảm bảo hiệu quả làm đẹp nhé!
Để môi được lên màu đều, đẹp và không gặp các trường hợp bị kích ứng, sưng tấy thì bạn cần phải đặc biệt lưu tâm đến những điều sau:
Không cố gắng cạy hoặc bóc lớp vảy trên môi nhé! Nếu thấy vướng víu và khó khăn khi ăn uống, hãy nhờ các chuyên viên phun xăm thấm nước và giúp bạn gỡ vảy theo đúng trình tự.
Khi môi dần ổn định thì chị em nên kết hợp bôi thuốc mỡ để môi thêm mềm – ẩm – mịn nhé!
Dùng ống hút giấy thay vì uống trực tiếp nước từ miệng cốc, chai.
Không cọ xát hay có những tác động vật lý mạnh lên vùng môi sau phun.
Giữ cho bờ môi luôn được sạch sẽ để tránh bị nhiễm trùng.
LÀM SAO ĐỂ CÓ ĐÔI MÔI ĐẸP???
\
Đồng thời với việc tìm lời giải sau phun môi kiêng hải sản bao lâu, chị em nên “nằm lòng” list món nên ăn và nên kiêng sau thẩm mỹ nhé! Nhờ vậy, kết quả làm đẹp sẽ sớm ngày như ý, không phải gánh chịu bất cứ ảnh hưởng tiêu cực nào.
HỆ THỐNG BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM
- Hà Nội: 190 Trường Chinh, Q.Đống Đa, TP. Hà Nội
- TP.HCM:
666 CM Tháng 8, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh
218 Nguyễn Trãi, P.3, Q.5, TP. Hồ Chí Minh
Hệ Thống Viện thẩm mỹ Kangnam
Hải Phòng : 378 Tô Hiệu, Q. Lê Chân, TP. Hải Phòng
Thanh Hóa : 103 Nguyễn Trãi, P. Ba Đình, TP. Thanh Hóa
Nghệ An : 148 Nguyễn Văn Cừ, P. Hưng Phúc, TP. Vinh
Đà Nẵng : 293 Hùng Vương, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
Buôn Ma Thuột: 26 Lê Thánh Tông, Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột
Bình Dương : 08 Đường D9, KDC, Thủ Dầu Một, Bình Dương
Cần Thơ : 28 Lý Tự Trọng, Q. Ninh Kiều, TP. Cần ThơFanpage: https://www.facebook.com/Thammykangnam
Website: https://benhvienthammykangnam.vn/
Hãy để lại bình luận của bạn bên dưới!
Nhập thông tin của bạn
×