en vi

Cơ chế xóa xăm bằng Laser diễn ra như thế nào?

Xóa hình xăm bằng Laser được hiểu theo một nghĩa đơn giản là dùng năng lượng laser đốt cháy vùng da có chứa hình xăm để xóa bỏ mực. Nhưng thực chất cơ chế xóa xăm bằng Laser này rất phức tạp và hoạt động theo những nguyên lý riêng tùy theo từng thế hệ Laser sử dụng. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về cách xóa hình xăm bằng laser qua bài viết dưới đây nhé!

1. Tìm hiểu đôi nét về mực xăm

Nghệ thuật xăm hình thực ra là một cách vẽ những hình thù lên da bằng những loại mực chuyên dụng. Mực xăm có cấu tạo là được làm từ hợp chất của kim loại nặng thậm chí còn được cấu tạo từ chì, đồng và mangan. Một số loại mực đỏ còn có chứa cả thủy ngân. Nhiều người có nguy cơ mắc phải bệnh da liễu như Eczema.

Các hạt mực xăm sau khi đưa vào cơ thể chúng ta thì những tế bào bạch cầu nhận thấy được dấu hiệu của kẻ xâm nhập từ bên ngoài sau đó chúng cố gắng ăn mòn các sắc tố mực xăm để loại bỏ chúng. Nhưng do kích thước chênh lệch nhau khá lớn nên mực xăm chỉ bị phai mờ theo thời gian chứ không thể bị mất đi. Khi kim xăm đâm vào da với tần suất 50 – 3.000 lần/phút, các mũi kim sẽ đâm qua lớp biểu bì, cho phép mực thấm sâu hơn vào lớp hạ bì, nơi các sợi collagen, dây thần kinh, các tuyến mạch máu tập trung.

Cách thức mực xăm tác động tới làn da của bạn

Cách thức mực xăm tác động tới làn da của bạn

2. Cơ chế xóa xăm bằng Laser diễn ra như thế nào?

Theo các chuyên gia da liễu thì việc các phân tử bạch cầu ăn mòn loại bỏ mực xăm dường như là điều không thể xảy ra, việc đó tương tự như chúng ta cố gắng tấn công một chú trâu vậy. Chính vì vậy nếu bạn không muốn lột da thì tốt hơn hết nên điều trị bằng Laser Toning để loại bỏ toàn bộ mực xăm vĩnh viễn trên da.

Cảm giác đau đớn là không tránh khỏi khi thực hiện xóa xăm bằng Laser. Bởi nguồn năng lượng Laser sẽ làm nóng các hạt mực xăm đến hàng ngàn độ C sau đó phá vỡ chúng thành những mảnh nhỏ li ti. Tất cả đều diễn ra nhanh chóng chỉ một vài giây nên các mô da khó có nguy cơ bị tổn thương.

Tuy nhiên đối với những cách xóa xăm bằng công nghệ Laser cũ trước đây thì tỉ lệ bỏng rát khá cao. Bởi mỗi một hình xăm, 1 cơ địa của mỗi người lại khác nhau nên khi tác động cũng 1 mức độ năng lượng làn da sẽ không thể chịu đựng được áp lực dẫn tới việc da bị tổn thương bào mòn, thậm chí là mất máu.

Nguy cơ bỏng rát tới từ những thế hệ Laser cũ

Nguy cơ bỏng rát tới từ những thế hệ Laser cũ

Cơ chế xóa xăm bằng Laser ngày càng được cải tiến nhiều hơn giúp người dùng có thể xóa xăm một cách an toàn, không đau rát, hiệu quả tận gốc. Minh chứng rõ nhất cho những cải tiến đó là công nghệ xóa xăm Laser Toning Plus – thế hệ ánh sáng lạnh xóa xăm tốt nhất và hiện đại nhất hiện nay.

Đây là một giải pháp xóa xăm mới được các nhà khoa học Mỹ phát minh và đưa vào ứng dụng rộng rãi. Cơ chế xóa xăm bằng Laser Toning Plus được nhiều người biết tới vì những ưu điểm vượt trội và mang tới lợi kết quả xóa xăm ưu việt cho mọi trường hợp khác nhau. Laser Toning có mức năng lượng dài ngắn khác nhau có thể điều chỉnh tùy thuộc vào tình trạng hình xăm của bạn. Các bước sóng dài sẽ tác động ăn sâu vào trong lớp hạ bì của làn da để loại bỏ toàn bộ các sắc tố mực xăm ở sâu tận gốc rễ của da. Bước sóng ngắn làm nhiệm vụ loại bỏ nốt các sắc tố mực xăm ở bên ngoài lớp trung bì thượng bì da.

Ngoài ra Laser Toning Plus còn hoạt động theo cơ chế thông minh chọn lọc chỉ phá vỡ các hắc sắc tố da mà không hề ảnh hưởng hay làm tổn thương tới các vùng da lân cận. Trước khi xóa xăm bác sĩ sẽ tiến hành bôi tê vùng da điều trị để giảm thiếu cảm giác đau đớn khi xóa hình xăm. Tia laser còn có chức năng thúc đẩy làn da nhanh chóng tái tạo sản sinh Collagen để da mềm mại mịn màng sau khi điều trị.

Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam là cơ sở đầu tiên ứng dụng công nghệ xóa xăm Laser Toning Plus từ Mỹ về Việt Nam. Để tìm hiểu thêm về cơ chế xóa xăm bằng Laser hoặc muốn được tư vấn thêm về quá trình điều trị thích hợp với trường hợp của mình nhất bạn có thể tới Kangnam để gặp các chuyên gia da liễu tại đây nhé!

Có 0 bình luận bài Cơ chế xóa xăm bằng Laser diễn ra như thế nào?

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Kết quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)