Phẫu thuật ghép xương cằm có đau không? Cần lưu ý những gì

Phẫu thuật ghép xương cằm là thủ thuật can thiệp vào xương hàm để đặt mô cấy vào xương, nhằm định hình lại dáng cằm sao cho hài hòa và cân đối hơn với các đường nét gương mặt. Đây là phương pháp phù hợp với những người có cằm thô, lệch, cằm quá ngắn hoặc quá dài,… Ghép xương cằm đòi hỏi quy trình phẫu thuật tỉ mỉ, chính xác và đạt chuẩn theo phác đồ của Bộ Y tế.

I- Phẫu thuật ghép xương cằm là gì?

Phẫu thuật ghép xương cằm là thủ thuật can thiệp vào xương hàm để đặt mô cấy vào xương, nhằm định hình lại dáng cằm sao cho hài hòa và cân đối hơn với các đường nét gương mặt. Đây là phương pháp phù hợp với những người có cằm thô, lệch, cằm quá ngắn hoặc quá dài,… Ghép xương cằm đòi hỏi quy trình phẫu thuật tỉ mỉ, chính xác và đạt chuẩn theo phác đồ của Bộ Y tế.

Phẫu thuật ghép xương cằm ngày càng được ứng dụng nhiều hơn trong thẩm mỹ, nhằm khắc phục toàn diện những khuyết điểm ở cằm, mang đến gương mặt thon gọn, cân đối mà vẫn đảm bảo tự nhiên.

1- Tìm hiểu về phương pháp ghép xương cằm

Phương pháp phẫu thuật cấy ghép xương cằm có mục đích cải thiện và nâng cao cằm ngắn hoặc bị thụt hơn vào trong so với môi, mũi. Thông thường, thủ thuật ghép xương sẽ được tiến hành bằng cách đặt mô cấy trực tiếp vào xương.

Sau đó, bác sĩ sẽ tạo đường rạch nhỏ trong khoang miệng hoặc dưới da cằm. Khi mô cấy đã đặt vào trong, bác sĩ sẽ đóng vết mổ bằng chỉ khâu chuyên dụng. Hầu hết sau khi cấy ghép xương cằm, mọi người sẽ gặp hiện tượng sưng và hơi nhức trong vài ngày, tuy nhiên đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường và bạn không cần quá lo lắng.

Ghép xương cằm là phương pháp cải thiện và nâng cao cằm ngắn hoặc bị thụt hơn vào trong

Ghép xương cằm là phương pháp cải thiện và nâng cao cằm ngắn 

2- Đối tượng cần ghép xương cằm

Sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của công nghệ thẩm mỹ đã giúp nhiều người có được diện mạo ấn tượng hơn. Trong đó, cấy ghép xương cằm giúp điều chỉnh cho vùng cằm cân đối, thon gọn, chuẩn tỉ lệ vàng theo các đường nét sẵn có.

Phương pháp ghép xương cằm phù hợp với những đối tượng như:

Người có cằm quá mỏng và yếu do bẩm sinh

Người gặp tai nạn, chấn thương hoặc thất bại qua nhiều cuộc phẫu thuật xương cằm trước đó, khiến cằm bị biến dạng.

Người có xương cằm tiêu đi do bị mất răng trong thời gian dài.

Những ai nên thực hiện ghép xương cằm

Những ai nên thực hiện ghép xương cằm

II- Ưu điểm của phẫu thuật ghép xương cằm

Ghép xương cằm đang là phương pháp phẫu thuật được ứng dụng khá rộng rãi nhờ vào những ưu điểm lớn, giúp cải thiện diện mạo toàn diện như:

Cải thiện hiệu quả đối với những khuyết điểm về: xương hàm rộng, gò má cao, cằm thô, lệch, to bè, quá ngắn hoặc quá dài khiến gương mặt trở nên thô cứng.

Quá trình phẫu thuật an toàn, thỏa mãn đầy đủ các tiêu chí của Bộ Y tế đưa ra, hạn chế xâm lấn và không để lại sẹo.

Không gây đau đớn khi thực hiện nhờ có sự hỗ trợ của các loại máy móc và công nghệ hiện đại.

Khắc phục khuyết điểm để gương mặt trở nên thon gọn, thanh tú với chiếc cằm cân đối, hài hòa hơn.

Mang đến hiệu quả thẩm mỹ nhanh chóng chỉ sau lần thực hiện duy nhất, có khả năng duy trì vẻ đẹp vĩnh viễn.

Nhờ vào những ưu điểm nổi bật trên, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về phương pháp phẫu thuật cấy ghép xương cằm vô cùng an toàn, hiệu quả và đặc biệt không làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu đang gặp vấn đề về cằm lẹm, cằm thô,… ảnh hưởng nhiều tới tính thẩm mỹ, bạn có thể cân nhắc lựa chọn phương pháp ghép xương cằm để có được diện mạo như ý muốn.

Khắc phục khuyết điểm để gương mặt trở nên thon gọn, thanh tú

Khắc phục khuyết điểm để gương mặt trở nên thon gọn, thanh tú

Trước và sau khi khách hàng ghép xương hàm

Trước và sau khi khách hàng ghép xương hàm

III- Quy trình phẫu thuật ghép xương cằm

Phẫu thuật thẩm mỹ ghép xương cằm đòi hỏi kỹ thuật tương đối phức tạp, chính vì vậy quá trình thực hiện cần tuân theo đúng phác đồ tiêu chuẩn của Bộ Y tế, đồng thời bác sĩ phải là người có tay nghề cao nhằm đảm bảo an toàn tối đa.

Quy trình phẫu thuật ghép xương cằm an toàn được thực hiện qua 7 bước sau:

Bước 1: Thăm khám và xác định tình trạng dáng cằm

Khách hàng sẽ được bác sĩ phẫu thuật trực tiếp thăm khám, trao đổi và đưa ra nguyện vọng cải thiện của bản thân. Sau đó, bác sĩ sẽ dùng phần mềm 3D để kiểm tra xương góc hàm, cằm, từ đó phân tích và đánh giá tình trạng vùng xương, tư vấn phương pháp điều chỉnh phù hợp.

Bác sĩ thăm khám và xác định tình trạng dáng cằm

Bác sĩ thăm khám và xác định tình trạng dáng cằm

Bước 2: Đưa ra kế hoạch cắt ghép chi tiết

Nhờ việc ứng dụng các phần mềm hiện đại và thông qua việc phân tích, bác sĩ sẽ xác định cụ thể tỉ lệ xương vùng hàm, cằm để lên kế hoạch cắt ghép chi tiết. Kế hoạch cần đảm bảo chính xác cả về tỉ lệ để xương cằm cân đối, hài hòa hơn với gương mặt.

Bước 3: Mô phỏng lại kết quả sau khi phẫu thuật thẩm mỹ

Bác sĩ phẫu thuật sẽ cho khách hàng thấy kết quả mô phỏng sau phẫu thuật trên phần mềm 3D hiện đại. Bên cạnh đó, tư vấn thông tin và thời gian thực hiện cũng như các bước tiến hành cho khách hàng.

Trong trường hợp khách hàng chưa hài lòng với kết quả mô phỏng, có thể yêu cầu bác sĩ chỉnh sửa và cân đối lại tỉ lệ như mong muốn.

Bước 4: Tiến hành kiểm tra sức khỏe tổng quát

Để đảm bảo an toàn và phòng tránh những rủi ro không mong muốn trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ sẽ chỉnh định để khách hàng thực hiện một số xét nghiệm như: xét nghiệm máu, đo huyết áp, thử phản ứng thuốc, nhịp tim,

Bước 5: Gây tê

Bác sĩ tiến hành gây tê cục bộ tại vùng xương cần điều chỉnh, sau đó vệ sinh khu vực phẫu thuật. Đây là bước hỗ trợ quá trình giảm đau hiệu quả cho khách hàng và giúp ca phẫu thuật diễn ra suôn sẻ, hạn chế biến chứng tối đa.

Phẫu thuật ghép xương cằm

Gây tê cho khách hàng trước khi phẫu thuật

Bước 6: Phẫu thuật ghép xương cằm

Các dụng cụ phẫu thuật sẽ được vô trùng, sau đó bác sĩ tiến hành cắt ghép xương theo đúng tỉ lệ và kế hoạch đã đưa ra trước đó.

Quá trình phẫu thuật diễn ra vô cùng nhẹ nhàng, không đau đớn và không có cảm giác khó chịu. Sau khi phẫu thuật cấy ghép xương cằm hoàn tất, bác sĩ thực hiện đóng kín vết mổ.

Bước 7: Chăm sóc sau phẫu thuật

Khách hàng sẽ được đưa về phòng chăm sóc đặc biệt để nghỉ dưỡng và theo dõi tình trạng sức khỏe. Khi đã đủ điều kiện xuất hiện, bác sĩ sẽ kiểm tra lại một lần nữa, đồng thời hướng dẫn các bước tự chăm sóc tại nhà và hẹn lịch tái khám định kỳ.

Chế độ chăm sóc sau phẫu thuật

 Chế độ chăm sóc sau phẫu thuật

IV- Phẫu thuật ghép xương cằm có đau không?

Nhiều người lo sợ ghép xương cằm sẽ phải chịu nhiều đau đớn trong quá trình thực hiện. Tuy nhiên thực tế lại không phải như vậy, bởi nhờ công nghệ hiện đại, phương pháp ghép xương cằm được thực hiện vô cùng nhẹ nhàng, không đau đớn.

Trước khi phẫu thuật, bạn sẽ được gây mê để giảm thiểu đau đớn, sau khi hết thuốc mê, hầu hết mọi người sẽ cảm thấy có hiện tượng ê nhức, tuy nhiên cảm giác tương đối nhẹ nhàng và sẽ thuyên giảm sau vài ngày.

Đồng thời, bác sĩ cũng sẽ kê thuốc giảm sưng, giảm đau và hướng dẫn các phương pháp chườm nóng, lạnh để cải thiện một số hiện tượng khó chịu cho bạn.

Tốt hơn hết, để có quá trình cấy ghép xương cằm an toàn, không đau đớn và không biến chứng, bạn nên lựa chọn đơn vị thẩm mỹ uy tín, chất lượng, có đội ngũ bác sĩ giỏi và đã được cấp phép của Bộ Y tế.

Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam đang là địa chỉ phẫu thuật chỉnh hàm, xương cằm uy tín, an toàn trên thị trường. Sở hữu đội ngũ bác sĩ phẫu thuật lành nghề có trên 15 năm kinh nghiệm, Kangnam đảm bảo khắc phục được mọi khuyết điểm cho khách hàng về cằm bạnh, cằm vuông, cằm thô cứng,…, mang đến diện mạo hoàn hảo như ý muốn với những ưu điểm như:

Quy trình phẫu thuật an toàn theo chuẩn phác đồ của Bộ Y tế đề ra.

Hạn chế xâm lấn, không đau đớn, không biến chứng.

Khắc phục hiệu quả mọi vấn đề cho khách hàng về hàm thô, hàm vuông, lẹm, cằm ngắn, cằm quá dài, …

Quá trình phẫu thuật êm ái nhờ vào kỹ năng chính xác của bác sĩ chuyên môn cao và sự hỗ trợ từ máy móc hiện đại.

Chế độ chăm sóc tận tình, chu đáo, đảm bảo rút ngắn quá trình hồi phục cho khách hàng.

Cải thiện cằm ngắn giúp gương mặt trở nên thanh thoát hơn

Cải thiện cằm ngắn giúp gương mặt trở nên thanh thoát hơn

Khách hàng gặp khuyết điểm cằm thụt vào trong cũng được khắc phục hiệu quả tại Kangnam

Khách hàng gặp khuyết điểm cằm thụt vào trong cũng được khắc phục hiệu quả tại Kangnam

Phẫu thuật ghép xương cằm là phương pháp an toàn, mang đến hiệu quả cao, nhằm có được dáng cằm thon gọn, chuẩn tỉ lệ vàng để hài hòa hơn với các đường nét gương mặt. Đây là giải pháp thẩm mỹ được nhiều chuyên gia và bác sĩ phẫu thuật đánh giá cao. Do đó, nếu dáng cằm hiện tại đang khiến bạn tự ti, phá hỏng tính thẩm mỹ trên gương mặt, bạn có thể cân nhắc lựa chọn phương pháp ghép xương cằm để cải thiện hiệu quả.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN
  Gọi điện
  icon
  Báo giá
  icon

  Tư vấn