Phẫu thuật hàm móm có nguy hiểm không? Lưu ý trước và sau

Phẫu thuật hàm móm là cách tối ưu nhất có thể đẩy lùi triệt để tình trạng móm do hàm. Tuy nhiên, nỗi lo ngại phẫu thuật hàm móm có nguy hiển không lại là rào cản của nhiều người có ý định chỉnh sửa hàm móm. Cùng xem dưới góc độ chuyên môn, các chuyên gia nhận định như thế nào.

I – Phẫu thuật hàm móm có nguy hiểm không? Chuyên gia nhận định

Đây là giải pháp giúp khắc phục tình trạng móm do xương hàm trên – dưới không hài hòa, cân đối. Phẫu thuật chỉnh hàm móm sẽ can thiệp vùng xương hàm để đẩy hàm về trước hoặc sau nhằm điều chỉnh khớp cắn và chữa móm.

Tùy theo trường hợp móm của khách hàng, bác sĩ sẽ cắt gọt hoặc nối xương hàm theo tỉ lệ định tính trước đó. Phẫu thuật này không tác động tới răng mà can thiệp, chỉnh sửa vào cấu trúc xương hàm.

Tuy nhiên, tâm lý của khách hàng khi nhắc tới phẫu thuật chính là việc, sợ nguy hiểm, biến chứng. Vì thế, rất nhiều người băn khoăn không dám phẫu thuật, cam chịu đối diện cùng hàm móm.

Hình ảnh mô tả chân thực hàm móm nhìn từ các góc độ.

Hình ảnh mô tả chân thực hàm móm nhìn từ các góc độ.

Phẫu thuật chỉnh hàm móm có nguy hiểm không?

Giám đốc chuyên môn BVTM Kangnam chia sẻ:

“Phẫu thuật chỉnh hàm móm can thiệp trực tiếp tới cấu trúc xương hàm mặt. Do đó, việc phẫu thuật hàm móm có nguy hiểm không sẽ phụ thuộc trên các phương diện gồm: tay nghề bác sĩ, kỹ thuật áp dụng, cơ sở vật chất cũng như cơ địa khách hàng.”

Bác sĩ cũng cho biết thêm, chỉnh hàm móm không hề nguy hiểm nếu khách được phẫu thuật tại các bệnh viện thẩm mỹ lớn, chất lượng.

Tại đây có hệ thống kỹ thuật, công nghệ hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ chuyên sâu, giàu kinh nghiệp trong chỉnh hình hàm mặt,… Đồng thời, các cơ sở này cũng có đủ phòng phẫu thuật vô khuẩn, đội ngũ gây mê, đảm bảo ngăn chặn được những phát sinh không mong muốn.

Đó là lý do Bộ Y tế luôn khuyến cáo khách hàng cần tới các Bệnh viện thẩm mỹ lớn được cấp phép hoạt động.

Chỉnh hàm móm không nguy hiểm như nhiều người vẫn nghĩ.

Chỉnh hàm móm không nguy hiểm như nhiều người vẫn nghĩ.

➣ Yếu tố tay nghề bác sĩ

Theo GĐ BVTM Kangnam, trình độ tay nghề của bác sĩ thực hiện có vai trò quyết định tới 80% thành công trong ca phẫu thuật.

Thực tế chỉnh hàm móm có kỹ thuật phức tạp, đòi hỏi yêu cầu cao về chuyên môn bác sĩ. Nhất là việc phân tích, đánh giá mức độ móm để đưa ra tỉ lệ cắt chỉnh hàm bao nhiêu là cân đối, phù hợp với cấu trúc tổng thể gương mặt khách hàng.

Đặc biệt, vùng hàm là nơi hội tụ của hệ thống dây thần kinh và mạch máu quan trọng, do vậy yêu cầu đòi hỏi người thực hiện phải cẩn trọng và áp dụng đúng kỹ thuật.

Bác sĩ chuyên môn cao có thể khéo léo thực hiện các thao tác cắt gọt, điều chỉnh mà không tác động tới các dây thần kinh, mạch máu. Nhờ vậy, ca phẫu thuật thành công mà không để lại biến chứng hay nguy hiểm nào.

Tay nghề bác sĩ thực hiện có vai trò quyết định tới 80% thành công của ca phẫu thuật.

Tay nghề bác sĩ thực hiện có vai trò quyết định tới 80% thành công của ca phẫu thuật.

➣ Yếu tố công nghệ máy móc hỗ trợ

Là ca đại phẫu quan trọng, phẫu thuật hàm móm yêu cầu đòi hỏi phải áp dụng kỹ thuật cùng công nghệ hiện đại và thực hiện tại phòng phẫu thuật được vô trùng.

Bởi việc hỗ trợ của máy móc như CT Scaner, Vectra XT 3D, Webinar 4.0, máy cắt xương,…. sẽ giúp quá trình thực hiện chính xác và thuận lợi hơn.

Đặc biệt, đây sẽ là nhân tố hỗ trợ đắc lực cho mọi thao tác thực hiện của các chuyên gia, bác sĩ. Nhờ vậy, có thể rút ngắn thời gian phẫu thuật, vừa đảm bảo giảm thiểu đau đớn, khó chịu cho khách hàng.

Ngoài ra, quá trình phẫu thuật diễn ra nhanh gọn, thuận lợi sẽ góp phần giảm thiểu sưng đau, rút ngắn thời gian hồi phục và thời gian lành vết thương cũng sẽ nhanh hơn.

Phẫu thuật hàm móm cần có sự hỗ trợ của các thiết bị công nghệ hiện đại.

Phẫu thuật hàm móm cần có sự hỗ trợ của các thiết bị công nghệ hiện đại.

➣ Yếu tố cơ địa khách hàng

Đây là một trong những điều cực kỳ quan trọng nhằm đảo bảo cho sự an toàn của khách hàng. Theo đó, các bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật nếu khách hàng có đủ sức khỏe, không mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp hay máu khó đông.

Có thể thấy, phẫu thuật chỉnh hàm hô có nguy hiểm không sẽ phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ cùng sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại. Do vậy, để loại bỏ tối đa nguy cơ tiềm ẩn có thể xảy ra trong khi phẫu thuật, khách hàng cần lựa chọn địa chỉ uy tín, chất lượng.

Bác sĩ chuyên môn cũng nhấn mạnh: “Nếu đảm bảo được tất cả các yếu tố trên, phẫu thuật chỉnh hàm móm hoàn toàn không nguy hiểm. Mặt khác, đây còn được đánh giá là ca phẫu thuật tạo hình giúp cải thiện cả về chức năng hàm mặt và tính thẩm mỹ.”.

Khách hàng cần đảm bảo đáp ứng yêu cầu về sức khỏe mới được chỉ định phẫu thuật.

Khách hàng cần đảm bảo đáp ứng yêu cầu về sức khỏe mới được chỉ định phẫu thuật.

II – Phẫu thuật hàm móm có để lại di chứng gì về sau không?

Các chuyên gia chỉnh hình hàm mặt khẳng định, hầu hết các ca phẫu thuật hàm móm tại cơ sở uy tín đều không để lại bất kỳ biến chứng hay nguy hại về sau.

Đặc biệt nhờ kinh nghiệm chuyên môn cao, quá trình phẫu thuật sẽ không xâm lấn hay gây hại tới các dây thần kinh, đồng thời không ảnh hưởng tới sức khỏe hay chức năng nhai.

Sở dĩ, phẫu thuật hàm móm KHÔNG để lại di chứng hay ảnh hưởng tới sức khỏe bởi:

Trong quá trình phẫu thuật, các bác sĩ đã tiến hành gây mê, nhờ vậy loại bỏ đau đớn, khó chịu của khách hàng và giúp quá trình thực hiện diễn ra thuận lợi.

Cùng với đó, các ca chỉnh hình hàm móm luôn được tiến hành trong phòng phẫu thuật được vô trùng, kết hợp cùng trang thiết bị tiên tiến, đảm bảo ca phẫu thuật thành công như ý.

Ngoài ra, sau khi phẫu thuật, khách hàng được chăm sóc tại phòng hậu phẫu được vô trùng giúp ngăn chặn việc nhiễm khuẩn hay viêm nhiễm.

Sau đó, khách hàng chỉ cần đảm bảo thực hiện theo các chỉ dẫn chăm sóc của bác sĩ sẽ giúp hồi phục nhanh và đạt kết quả thẩm mỹ tốt nhất.

Mặc dù vậy, các chuyên gia cũng cảnh báo một số di chứng có thể xảy ra nếu phẫu thuật hàm móm tại các cơ sở thiếu uy tín như: Ảnh hưởng chức năng nhai, mất cảm giác, vết thương đau nhức hoặc chảy máu kéo dài, cung hàm khó vận động, giọng nói thay đổi,…

Tác nhân gây ra những biến chứng này thường do bác sĩ thiếu kinh nghiệm, thao tác cắt gọt xương hàm không chuẩn xác gây tổn thương dây thần kinh và các cơ.

Đồng thời, cơ sở thực hiện không đạt tiêu chuẩn về an toàn, phòng phẫu thuật và trang thiết bị không được vô trùng gây nhiễm trùng, sưng viêm.

Ngoài ra, việc không được trang bị các công nghệ chỉnh hình hàm móm hiện đại cũng là nguyên nhân khiến các thao tác cắt gọt tác động mạnh, gây sưng đau, chảy máu kéo dài cho khách hàng.

Do vậy, để có kết quả thẩm mỹ tối ưu cũng như đảm bảo an toàn, các chuyên gia khuyến cáo khách hàng cần tìm hiểu kỹ và lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín, có đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao về chỉnh hình hàm mặt.

Đặc biệt, cơ sở đó phải được trang bị các công nghệ hiện đại, đảm bảo an toàn và được Bộ Y tế cấp phép. Có như vậy, sau phẫu thuật hàm móm mang lại kết quả như ý nhất cho khách hàng.

Chỉnh hàm móm cần thực hiện tại các cơ sở thẩm mỹ uy tín được Bộ Y tế cấp phép

Chỉnh hàm móm cần thực hiện tại các cơ sở thẩm mỹ uy tín được Bộ Y tế cấp phép

III – Những lưu ý trước và sau phẫu thuật hàm móm

Như đã đề cập, phẫu thuật hàm móm có nguy hiểm không sẽ phụ thuộc vào lựa chọn cơ sở thực hiện của khách hàng. Dưới đây là những lưu ý quan trọng không nên bỏ qua trước và sau phẫu thuật chỉnh hàm móm giúp đạt được kết quả tối ưu.

1. Trước khi phẫu thuật

Bất kỳ khách hàng nào có ý định chỉnh hàm móm cũng cần phải nắm rõ các nguyên tắc cơ bản trước khi thực hiện gồm:

Tìm hiểu bệnh viện lớn có chuyên khoa chỉnh hình hàm mặt chuyên biệt

Tại đây sẽ có đội ngũ bác sĩ chuyên môn sâu về chỉnh hình hàm mặt, nhờ vậy đánh giá tình trạng và tư vấn kỹ thuật chỉnh hàm móm với kết quả tốt nhất cho khách hàng.

Đặc biệt, mọi yêu cầu về trang thiết bị kỹ thuật, quy trình thực hiện, ê kíp bác sĩ,…đều sẽ được kiểm soát tốt hơn, đảm bảo đạt tiêu chuẩn Bộ Y tế.

Thăm khám và kiểm tra tình trạng sức khỏe trước khi phẫu thuật

Đây là yêu cầu bắt buộc cần phải thực hiện nhằm đảm bảo khách hàng có đủ điều kiện để cuộc phẫu thuật diễn ra an toàn và thành công.

Đặc biệt, từ kết quả thăm khám, kiểm tra, bác sĩ sẽ đánh giá, đưa ra tỉ lệ cần can thiệp chỉnh sửa để mang tới hiệu quả tốt nhất.

Những lưu ý khác

Bên cạnh những yêu cầu trên, gây mê trước phẫu thuật cũng là việc không nên bỏ qua. Đây chính là điều kiện giúp khách hàng giảm thiểu mọi đau đớn, khó chịu trong suốt quá trình phẫu thuật.

Ngoài ra, những lưu ý khác về chế độ dinh dưỡng và sức khỏe như:

Khách hàng cần thăm khám và kiểm tra sức khỏe trước khi tiến hành phẫu thuật.

Khách hàng cần thăm khám và kiểm tra sức khỏe trước khi tiến hành phẫu thuật.

2. Sau khi phẫu thuật

Việc chăm sóc sau phẫu thuật có tác động rất lớn tới kết quả chỉnh hàm móm. Do vậy, các bạn cần lưu ý:

Ngoài ra, trong quá trình chăm sóc hậu phẫu tại nhà cần theo dõi kỹ. Nếu có bất kỳ biểu hiện bất thường nào, cần liên hệ ngay tới cơ sở thực hiện để các bác sĩ nắm rõ tình hình và có biện pháp xử lý kịp thời.

Nên ở lại bệnh viện từ 24 - 48h đầu sau phẫu thuật để các bác sĩ theo dõi tình trạng.

Nên ở lại bệnh viện từ 24 – 48h đầu sau phẫu thuật để các bác sĩ theo dõi tình trạng.

tich

IV – Phẫu thuật hàm móm an toàn tại Chuyên khoa hàm mặt uy tín Kangnam

Hiện Kangnam là số ít bệnh viện thẩm có chuyên khoa hàm mặt chuyên sâu, được Bộ Y tế cấp phép. Đặc biệt, đây cũng là đơn vị có tỉ lệ phẫu thuật hàm móm thành công cao nhất cho tới hiện tại.

Phẫu thuật chỉnh hàm móm tại Kangnam không nguy hiểm bởi:

1. Máy móc công nghệ 4.0 kiểm soát mức độ an toàn cao nhất

Toàn bộ quá trình phẫu thuật tại Kangnam được giám sát và hỗ trợ đắc lực của các thiết bị công nghệ hiện đại. Tiêu biểu trong số đó phải kể tới công nghệ chỉnh sửa giả định Webinar 4.0 – công nghệ tân tiến hàng đầu thế giới.

Theo đó, toàn bộ quá trình chỉnh hình hàm móm sẽ được tái hiện trên mô hình 3D. Mọi thao tác từ rạch mổ, tạo khoang, cắt gọt hàm sẽ được mô phỏng chân thực nhất.

Webinar 4.0 được đánh giá là công nghệ giả định tiên tiến nhất hiện nay được áp dụng vào lĩnh vực chỉnh hình hàm mặt.

Ngoài ra, các công nghệ 4.0 khác đang được áp dụng tại Kangnam như: CT Scanner, Vectra XT 3D, hệ thống monitor,…cũng cho phép trực quan hóa, phân tích giải phẩu, xem trước toàn bộ kết quả cũng như quá trình phẫu thuật.

Nhờ vậy, hạn chế xâm lấn, kiểm soát rủi ro cũng như đảm bảo an toàn tối đa cho tất cả các khách hàng.

Phẫu thuật chỉnh hàm móm tại Kangmam có sự hỗ trợ đắc lực của các công nghệ hiện đại.

Phẫu thuật chỉnh hàm móm tại Kangmam có sự hỗ trợ đắc lực của các công nghệ hiện đại.

2. Ê Kip bác sĩ chỉnh hình hàm mặt uy tín hàng đầu tại Việt Nam

Toàn bộ ê kíp bác sĩ tại chuyên khoa hàm mặt đều là những người có chuyên môn sâu về lĩnh vực chỉnh hình hàm mặt.

Đặc biệt, 100% đội ngũ này đều là thành viên của Hiệp hội PTTM Hàn Quốc, từng công tác và tiếp nhận phẫu thuật thành công cho rất nhiều ca hàm mặt từ đơn giản đến cực kỳ phức tạp.

Trước khi phẫu thuật, khách hàng sẽ trải qua các xét nghiệm, thăm khám tổng quát cũng như hội chẩn chuyên sâu bởi các bác sĩ. Từ đó, xem xét và xác định tỉ lệ cần can thiệp chỉnh sửa để mang tới kết quả thay đổi tốt nhất cho khách hàng.

Với đội ngũ bác sĩ, chuyên gia giàu kinh nghiệm tại chuyên khoa chỉnh hình hàm mặt, quá trình phẫu thuật sẽ được diễn ra nhanh, an toàn, hiệu quả.

Toàn bộ đội ngũ bác sĩ tại Kangnam đều là những người có kinh nghiệm chuyên môn cao

Toàn bộ đội ngũ bác sĩ tại Kangnam đều là những người có kinh nghiệm chuyên môn cao

3. Hệ thống dịch vụ hồi sức hẫu phẫu chuyên nghiệp

Hiện Kangnam cũng được đánh giá là một trong các đơn vị sở hữu hệ thống dịch vụ hậu phẫu theo tiêu chuẩn 5 sao.

Ngay sau khi kết thúc quá trình phẫu thuật chỉnh hàm móm, khách hàng sẽ được đưa về phòng chăm sóc hậu phẫu để nghỉ dưỡng và theo dõi tình trạng. Đồng thời, tại đây sẽ có đội ngũ nhân viên y tế hỗ trợ khách hàng 24/24.

Với những ưu thế vượt trội, Kangnam tự hào khi có thể chỉnh sửa toàn bộ khuyết điểm hàm mặt phức tạp mà trước giờ tại Việt Nam khó có thể thực hiện được. Qua đó, giúp khách hàng “khắc phục khuyết điểm, mở lối ước mơ”.

Phòng hậu phẫu chuẩn 5 sao tại BVTM Kangnam

Phòng hậu phẫu chuẩn 5 sao tại BVTM Kangnam

IV – Kết quả thay đổi khách hàng sau khi phẫu thuật hàm móm tại Kangnm

Tự hào là cở sở thẩm mỹ theo chuẩn Hàn hàng đầu tại Việt Nam, sở hữu đội ngũ bá sĩ chuyên sâu về thẩm mỹ và tạo hình vóc dáng, Kangnam tự tin thác thức các khuyết điểm khó nhất về hàm mặt.

Thực tế rõ nét nhất chính là việc nhiều năm qua, Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam đã tiếp nhận và giúp rất nhiều trường hợp móm, lệch khớp cắn “lột xác” với diện mạo mới.

Sự khác biệt giữa trước và sau khi khách hàng chữa hàm móm tại Kangnam

Sự khác biệt giữa trước và sau khi khách hàng chữa hàm móm tại Kangnam

Khách hàng thay đổi sau khi phẫu thuật hàm móm

Khách hàng thay đổi sau khi phẫu thuật hàm móm

Khách hàng nam phẫu thuật hàm móm thành công tại Kangnam

Khách hàng nam phẫu thuật hàm móm thành công tại Kangnam

Khách hàng phẫu thuật hàm móm tại Kangnam

Khách hàng phẫu thuật hàm móm tại Kangnam

HỆ THỐNG BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

  • Hà Nội: 190 Trường Chinh, Q.Đống Đa, TP. Hà Nội
  • TP.HCM:

            666 CM Tháng 8, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

            218 Nguyễn Trãi, P.3, Q.5, TP. Hồ Chí Minh

Hệ Thống Viện thẩm mỹ Kangnam

Thái Nguyên: 194 Phan Đình Phùng, TP. Thái Nguyên
Hải Phòng : 378 Tô Hiệu, Q. Lê Chân, TP. Hải Phòng
Bắc Ninh : 519-521 Ngô Gia Tự, P. Tiền An, TP. Bắc Ninh
Thanh Hóa  : 103 Nguyễn Trãi, P. Ba Đình, TP. Thanh Hóa
Nghệ An : 148 Nguyễn Văn Cừ, P. Hưng Phúc, TP. Vinh
Đà Nẵng : 293 Hùng Vương, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
Buôn Ma Thuột: 26 Lê Thánh Tông, Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột
Bình Dương : 08 Đường D9, KDC, Thủ Dầu Một, Bình Dương
Cần Thơ : 28 Lý Tự Trọng, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Fanpage: https://www.facebook.com/Thammykangnam

Website: https://benhvienthammykangnam.vn/

Hi vọng thông qua bài viết, bạn đọc đã có câu trả lời khách quan nhất cho băn khoăn “Phẫu thuật hàm móm có nguy hiểm không? Mọi góp ý hoặc thắc mắc hãy để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline miễn phí 1900.6466 để được hỗ trợ.

0 / 5. (Bình trọn) 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Nhận báo giá

Nhận báo giá

Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch tư vấn

Ưu đãi

Ưu đãi hot

Nhận ngay

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị. vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

Hãy để lại bình luận của bạn bên dưới!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề hàm móm
Bảng giá phẫu thuật hàm hô móm mới nhất 2024

Bảng giá phẫu thuật hàm hô móm mới nhất 2024

Cập nhật: 04/07/2024 - Tác giả: Vaidehi Dung An

Phan Thùy (24 tuổi, Bắc Ninh) gặp tình trạng hô hàm khiến gương mặt của bạn bị già nua và kém thẩm mỹ, điều này khiến Thùy cảm thấy tự ti và mong muốn được cải thiện. Tuy nhiên, điều khiến cô phân vân là chi phí phẫu thuật hàm hô. Phẫu thuật hàm hô

Chăm sóc sau phẫu thuật hàm móm: Hướng dẫn nhanh chóng và hiệu quả

Chăm sóc sau phẫu thuật hàm móm: Hướng dẫn nhanh chóng và hiệu quả

Cập nhật: 19/06/2024 - Tác giả: Vaidehi Dung An

Cách chăm sóc sau phẫu thuật hàm móm đúng chuẩn sẽ giúp bệnh nhân nhanh chóng hồi phục và có kết quả cao, hàm đẹp tự nhiên như chưa từng phẫu thuật thẩm mỹ. Để biết cách chăm sóc hậu phẫu thuật hàm móm đúng cách, bạn có thể áp dụng các phương pháp như

Chuyên phẫu thuật hàm hô móm uy tín với bác sĩ Richard Huy

Chuyên phẫu thuật hàm hô móm uy tín với bác sĩ Richard Huy

Cập nhật: 12/05/2024 - Tác giả: Vaidehi Dung An

Bác sĩ thực hiện phẫu thuật hàm móm bằng cách rạch một đường vào lợi ở mỗi bên hàm dưới, sau đó cắt xương của hàm dưới và điều chỉnh tình trạng móm bằng cách di chuyển xương hàm về phía trước hoặc phía sau. Tại BV Kangnam, kỹ thuật chỉnh hàm Lefort I và

Chỉnh hàm móm Kangnam – Tạo khớp cắn chuẩn, giải quyết vĩnh viễn

Chỉnh hàm móm Kangnam – Tạo khớp cắn chuẩn, giải quyết vĩnh viễn

Cập nhật: 26/02/2024 - Tác giả: Vaidehi Dung An

Hàm móm là khuyết điểm phổ biến, hình thành bởi hàm dưới phát triển quá mức gây lệch khớp cắn. Phẫu thuật chỉnh hàm móm Kangnam là giải pháp tối ưu giúp thay đổi cấu trúc xương hàm, lấy lại nụ cười tự nhiên. I – Lột xác ngay sau phẫu thuật hàm mómII

Call
Zalo