en vi

Phẫu thuật hàm móm Kangnam – Thay đổi sắc diện

Hàm móm là khuyết điểm phổ biến, hình thành bởi hàm dưới phát triển quá mức gây lệch khớp cắn. Phẫu thuật hàm móm Kangnam là giải pháp tối ưu giúp thay đổi cấu trúc xương hàm, lấy lại nụ cười tự nhiên. Nếu đang có ý định chỉnh hàm móm, đừng bỏ lỡ những thông tin thú vị trong bài viết.

I – Móm xương hàm là gì? Cách nhận biết miệng móm do hàm

Móm là nguyên nhân chủ yếu làm mất sự cân đối, hài hòa trên tổng thể gương mặt. Đặc biệt, móm còn gây sai lệch khớp cắn, ảnh hưởng tới khả năng nhai. Đây là dạng khuyết điểm phổ biến, thường gặp nhất ở vùng hàm mặt.

Hiện móm được chia làm 3 loại gồm: móm do răng, móm do hàm, móm do cả xương hàm và răng. Tuy nhiên, trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập chi tiết tới vấn đề móm do hàm.

➣ Nhận diện móm do hàm

Hàm móm là hiện tượng xương hàm dưới phát triển quá mức dẫn tới việc cấu trúc khoang miệng nhô ra trước nhiều.

Biểu hiện của trường hợp móm do hàm gồm:

 • Xương hàm trên ngắn hơn xương hàm dưới
 • Mặt lệch lạc, cằm dưới có xu hướng chìa ra trước
 • Hàm dưới thụt vào, ngắn hơn hàm trên (móm hàm dưới)
 • Nhiều trường hợp không khép kín miệng, không nhai bằng hai hàm,…
Bị móm do cấu trúc xương hàm gây nên

Bị móm do cấu trúc xương hàm gây nên

➣ Miệng móm xấu hay đẹp? có ảnh hưởng gì không?

Theo các chuyên gia thẩm mỹ hàm mặt, móm mặc dù không ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, nhưng đây lại là tác nhân khiến mặt thiếu cân đối, giảm tính thẩm mỹ.

Đặc biệt, việc bị móm còn tạo cảm giác tự tin, mặc cảm cho rất nhiều người, khiến họ không thể nở nụ cười tự nhiên nhất.

Các chuyên gia cũng cho biết thêm, khoảng 80% người móm đều cảm thấy khó khăn khi cắn thức ăn. Bởi hàm móm khiến chức năng ăn nhai không còn hiệu quả, lâu dần dẫn tới các bệnh lý về dạ dày, tiêu hóa.

Ngoài ra, móm còn là nguyên nhân gây tình trạng nói ngọng, gây ảnh hưởng tới cuộc sống cũng như công việc, học tập. Để loại bỏ những ảnh hưởng nêu trên, cách tối ưu nhất chính phẫu thuật hàm móm, giúp 2 hàm cân đối hơn

II – Phẫu thuật hàm móm chỉ định trong trường hợp nào?

Bệnh lý hàm móm khá phổ biến tại nước ta, tuy vậy các bạn cần xác định rõ nguyên nhân gây móm do đâu từ đó mớ tìm ra giải pháp làm sao để miệng hết móm nhanh nhất.

➣ Nguyên nhân bị hàm móm

 • Do di truyền

Theo nghiên cứu, 70% các trường hợp hàm móm xuất phát từ di truyền. Điều này có nghĩa nếu trong gia đình có người thân bị móm thì khả năng cao trẻ sinh ra có nguy cơ bị móm.

Hàm móm có thể di truyền từ bố mẹ sang con cái

Hàm móm có thể di truyền từ bố mẹ sang con cái

 • Do lệch lạc cấu trúc hàm

Trong giai đoạn phát triển từ 12 – 18 tuổi, nếu gặp phải tình trạng cung hàm dưới phát triển mạnh hay cung hàm trên chậm phát triển sẽ gây ra việc hàm móm kém duyên.

Ngoài ra những thói quen như mút tay, thở bằng miệng, dùng lưỡi đẩy vào hàm, mút núm ti giả,…đều là những yếu tố có thể gây ra tình trạng hàm hô.

Với các trường hợp móm nhẹ, móm duyên, không gây ảnh hưởng nhiều tới cấu trúc gương mặt hoặc chức năng nhai, người bệnh không cần thiết phải chỉnh sửa.

Tuy nhiên với những đối tượng móm nặng, ảnh hưởng chức năng nhai cũng như cấu trúc hàm, việc phẫu thuật là điều cần thiết. Đây là cách làm miệng hết móm nhanh, an toàn và duy trì kết quả dài lâu.

Phẫu thuật chỉnh hàm móm là việc tác động tới cấu trúc hàm, cắt bỏ phần xương hàm phát triển quá mức, đẩy lùi chúng vào trong. Nhờ vậy, hàm trên và dưới cân đối, khớp cắn đều, mặt tự nhiên hơn.

Tình trạng bị móm do cấu trúc xương hàm lệch lạc

Tình trạng bị móm do cấu trúc xương hàm lệch lạc

➣ Đối tương nên phẫu thuật cắt xương hàm móm

 • Bị móm do xương hàm
 • Gương mặt lệch lạc do móm
 • Hàm dưới đưa ra trước, lệch khớp cắn
 • Trường hợp móm đã can thiệt chỉnh nha hoặc phẫu thuật nhưng không có kết quả như ý…

Tuy nhiên, theo các chuyên gia về thẩm mỹ hàm mặt có nên phẫu thuật hàm móm hay không sẽ phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của khách hàng. Bởi những đối tượng mắc các bệnh lý về: máu khó đông, tim mạch, huyết áp,…sẽ không được chỉ định thực hiện.

Cùng với đó, phẫu thuật hàm móm là ca đại phẫu quan trọng, chỉ những bệnh viện thẩm mỹ lớn, được cấp phép từ Bộ Y tế mới đủ khả năng đảm trách.

Vì thế trước khi quyết định có nên phẫu thuật cắt xương hàm móm hay không, các bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng và lựa chọn địa chỉ uy tín để đảm bảo an toàn tối đa.

III – Quá trình phẫu thuật hàm móm tại Kangnam

Phẫu thuật hàm móm tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam được tiến hành theo công nghệ chỉnh hàm Z-BSSO. Công nghệ này được xem là phương pháp chỉnh hàm móm mang lại kết quả tốt nhất ở thời điểm hiện nay. Sau khoảng 180 phút, khuyết điểm hàm móm được khắc phục triệt để.

1. Quy trình thực hiện an toàn đạt tiêu chuẩn Bộ Y tế

Phẫu thuật hàm móm tại Kangnam được thực hiện theo quy trình khép kín, đạt tiêu chuẩn an toàn của Bộ Y tế.

 • Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Đây là bước giúp bác sĩ xác định rõ nguyên nhân gây móm hàm do đâu để có chỉ định phương pháp thực hiện thích hợp.

Với sự hỗ trợ của thiết bị CT Scanner, toàn bộ cấu trúc hàm mặt sẽ được thể hiện rõ nét, từ đó bác sĩ xác định tỉ lệ xương cần điều chỉnh phù hợp nhất.

Bác sĩ thăm khám và tư vấn hàm móm

Bác sĩ thăm khám và tư vấn hàm móm

 • Bước 2: Kiểm tra sức khỏe toàn diện

Khách hàng sẽ được làm các xét nghiệm như: máu, tim mạch, phổi,…để đảm bảo có đủ sức khỏe thực hiện phẫu thuật.

Nếu đang điều trị hay có tiền sử các bệnh đặc biệt, cần thông báo cho bác sĩ để có phương pháp xử lý phù hợp.

Kiểm tra sức khỏe chuyên sâu cho khách hàng

Kiểm tra sức khỏe chuyên sâu cho khách hàng

 • Bước 3: Hội chẩn chuyên sâu

Lúc này, các chuyên gia, bác sĩ sẽ mô phỏng kết quả sau phẫu thuật với viết bị Vectra XT 3D. Đồng thời, chỉnh sửa giả định quá trình phẫu thuật trên mô hình 3D với công nghệ Webinar 4.0.

Nhờ vậy, toàn bộ quy trình, thao tác phẫu thuật sẽ được tái hiện rõ nét nhất, chân thực nhất đến khách hàng. Cùng với đó, đảm bảo an toàn tối đa trong suốt quá trình phẫu thuật.

Sử dụng công nghệ Vectra XT 3D để xem trước kết quả khuôn mặt sau phẫu thuật

Sử dụng công nghệ Vectra XT 3D để xem trước kết quả khuôn mặt sau phẫu thuật

 • Bước 4: Gây mê và tiến hành phẫu thuật

Phẫu thuật hàm móm sẽ được thực hiện tại phòng phẫu thuật vô trùng, đảm bảo an toàn theo tiêu chuẩn Bộ Y tế.

Khách hàng được gây mê và tiến hành phẫu thuật chỉnh hình khắc phục hàm móm theo tình trạng gặp phải:

+ Mức độ móm trung bình: Tiến hành cắt xương hàm dưới trượt ra sau theo phương pháp BSSO. Nhờ vậy điều chỉnh và làm khít khớp cắn.

+ Trường hợp móm nặng, 2 hàm xa nhau: Tiến hành cắt xương hàm đẩy về sau theo phương pháp BSSO, đồng thời cắt sửa xương hàm trên kéo về trước.

Bác sĩ gây mê cho khách hàng và tiến hành phẫu thuật

Bác sĩ gây mê cho khách hàng và tiến hành phẫu thuật

 • Bước 5: Kết thúc phẫu thuật, đưa khách hàng về phòng hậu phẫu

Sau khi chỉnh hình hàm móm, khách hàng sẽ được đóng kín vết mổ, dùng nẹp vít cố định vùng xương hàm. Sau đó được đưa về phòng hậu phẫu 5 sao tại Bệnh Viện Thẩm Mỹ Kangnam để nghỉ ngơi và theo dõi tình hình.

Khách hàng được chăm sóc chu đáo tại phòng hậu phẫu

Khách hàng được chăm sóc chu đáo tại phòng hậu phẫu

2. Phẫu thuật hàm móm có đau không?

Vấn đề đau nhức trong bất kỳ ca phẫu thuật nào cũng luôn được khách hàng quan tâm đầu tiên, nhất là phẫu thuật chỉnh hàm móm. Bởi thực tế, việc chỉnh hàm móm sẽ tác động tới cấu trúc xương hàm.

Theo Giám đốc chuyên môn BV Kangnam:

“Trong quá trình phẫu thuật hàm móm không đau đớn, khó chịu như mọi người vẫn nghĩ. Thực tế, trước khi phẫu thuật, khách hàng đã được gây mê, loại bỏ đau nhức trong suốt quá trình thực hiện.”

Bác sĩ cũng cho biết thêm, sau phẫu thuật, toàn bộ vùng hàm mặt sẽ được nẹp cố định. Cùng với đó, các bạn cũng sẽ được kê đơn thuốc giảm đau, kháng viêm, giúp cảm giác đau khó chịu giảm đi đáng kể.

Thông thường cảm giác ê đau và sưng nhẹ sau phẫu thuật chỉ kéo dài từ 3 – 5 ngày đầu và giảm dần trong những ngày tiếp theo.

Đặc biệt, toàn bộ kỹ thuật thẩm mỹ tại đây còn được chuyển giao trực tiếp tại Hàn Quốc, giúp khắc phục toàn diện tình trạng hàm móm và đảm bảo không gây nguy hiểm cho khách hàng.

Khách hàng nam chia sẻ sau phẫu thuật chỉ đau khoảng 1 -2 ngày đầu

Khách hàng chia sẻ sau phẫu thuật chỉ đau khoảng 1 -2 ngày đầu

Trước và sau khi khách hàng phẫu thuật hàm móm

Trước và sau khi khách hàng phẫu thuật hàm móm

Khách hàng thay đổi sau khi sửa hàm móm tại Kangnam

Khách hàng thay đổi sau khi sửa hàm móm tại Kangnam

Cận cảnh kết quả thay đổi của khách hàng sau chỉnh hình hàm móm tại Kangnam.

Cận cảnh kết quả thay đổi của khách hàng sau chỉnh hình hàm móm tại Kangnam.

HỌ ĐÃ “LỘT XÁC” THÀNH CÔNG – CÒN BẠN THÌ SAO?

Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam – địa chỉ thách thức các ca hàm mặt khó

Kangnam là số ít những Bệnh viện được Bộ Y tế cấp phép và sở hữu khoa phẫu thuật hàm mặt có tỉ lệ phẫu thuật chỉnh hàm móm thành công cao nhất hiện nay.

Với việc tiếp nhận các công nghệ hiện đại, đội ngũ bác sĩ chuyên sâu về hàm mặt, tỉ lệ phẫu thuật các ca hàm móm, lệch khớp cắn tại Kangnam gần như đạt kết quả tuyệt đối, dù là ca khó hay trường hợp hiếm gặp.

video chỉnh hàm kangnam

Xem ngay video Kangnam thách thức 5 ca chỉnh hình hàm mặt khó nhất.

3. Phẫu thuật hàm móm bao lâu thì lành?

Phẫu thuật chỉnh hàm móm không mất quá nhiều thời gian nghỉ dưỡng nếu áp dụng đúng kỹ thuật cũng như có chế độ chăm sóc tốt.

Sau phẫu thuật, vùng hàm mặt có thể sưng tấy trong khoảng 3 – 5 ngày và giảm dần. Khoảng 7 – 10 ngày, các bạn sẽ được cắt chỉ và kiểm tra chức năng nhai.

Thời gian cấu trúc xương hàm đạt sự ổn định cao nhất sau khoảng 2 – 3 tháng tùy cơ địa. Lúc này các bạn sẽ cảm nhận được sựu thay đổi rõ rệt của gương mặt.

Chức năng nhai cũng được cải thiện tốt hơn, khớp cắn 2 hàm đồng nhất.

IV – Phẫu thuật hàm móm bao nhiêu tiền?

Được xem là giải pháp “cứu cánh” giúp loại bỏ khuyết điểm xương hàm phát triển quá mức, phẫu thuật chỉnh hàm móm giá bao nhiêu được đông đảo khách hàng quan tâm.

Theo các chuyên gia, chỉnh hàm móm là ca phẫu thuật khó, do vậy chi phí cũng sẽ có sự chênh lệch so với các dịch vụ thẩm mỹ hàm mặt khác. Tuy nhiên, kết quả đạt được cũng sẽ tương xứng với chi phí phẫu thuật chỉnh hàm móm.

Hiện giá phẫu thuật chỉnh hình hàm móm tại Kangnam được niêm yết 70 triệu đồng. Đây là mức phí đã bao gồm thăm khám, chẩn đoán và phẫu thuật, do vậy khách hàng sẽ không phải chi trả thêm bất kỳ khoản phát sinh nào khác.

Đặc biệt, các bạn có thể tham khảo thêm chi phí các dịch vụ thẩm mỹ hàm mặt và thời gian phẫu thuật hàm móm mất bao lâu tại Bệnh Viện Thẩm Mỹ Kangnam. theo bảng giá dưới đây.

DỊCH VỤ THẨM MỸ KHUÔN MẶTGiá (triệu VNĐ)Thời gian (phút)
Thu gọn góc hàm Vline 3D74120-150
Hạ gò má 3D74120-150
Chỉnh hàm hô mini 3D (1 hàm)60180
Chỉnh hình hàm hô/ móm 3D (1 hàm trên/ dưới)74180
Chỉnh hình hàm hô/ móm 3D (1 hàm trên/ dưới khó, ghép xương/ xoay trục hàm…)90210
Độn cằm tự thân 3D (Trượt cằm 3D)4590
Gọt cằm 3D45120
Gọt trán 3D70150
Nâng gò má bằng chất liệu độn Silicon2560-90
Độn cằm Hàn Quốc (chất liệu thông thường)2060
Độn cằm 6D (chất liệu Mỹ)3460
Độn thái dương3060-90
Độn trán50120-150
Tháo chất liệu cằm720
Phẫu thuật cười hở lợi1260

Tham khảo chi phí các dịch vụ phẫu thuật hàm mặt tại BV Kangnam.

Phẫu thuật Hàm hô – móm tại Kangnam – Hết hô móm, hết tự ti

Hoặc
gọi ngay

V – Lưu ý sau phẫu thuật chỉnh hàm móm

Sau phẫu thuật hàm móm, để nhanh hồi phục và ổn định, các khách hàng cần đảm bảo chế độ ăn uống, vệ sinh khoa học. Dưới đây là những lưu ý quan trọng không nên bỏ qua.

1. Chăm sóc răng miệng sau phẫu thuật

Sau 24h nghỉ dưỡng tại phòng hậu phẫu bệnh viện, khách hàng có thể trở về nhà. Trong tuần đầu, để giảm cảm giác đau nhức, các bạn nên áp dụng các chỉ dẫn gồm:

 • Chườm đó trong 3 ngày đầu và giảm dần trong những ngày tiếp theo
 • Uống thuốc giảm đau theo đơn được kê
 • Đăng ép cố định vùng hàm trong 2 ngày đầu sau phẫu thuật

2. Chế độ dinh dưỡng sau phẫu thuật

Sau phẫu thuật hàm móm, cần xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý, khoa học gồm:

 • Ăn cháo hoặc súp trong 2 – 5 ngày đầu sau phẫu thuật
 • Những ngày tiếp theo ăn thức ăn loãng, hạn chế nhai nhiều
 • Trong 1 tháng sau đó nên ăn thực phẩm mềm, hạn chế đồ ăn cứng
 • Tăng cường các loại nước ép rau củ quả tươi để cung cấp các loại vitamin giúp cơ thể nhanh hồi phục
 • Tránh xa đồ uống có gas, chất kích thích, thực phẩm cay nóng,…
Cần xây dựng chế độ ăn uống khoa học, đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng

Cần xây dựng chế độ ăn uống khoa học, đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng

3. Cách vệ sinh răng miệng sau phẫu thuật

Vệ sinh răng miệng hợp lý sẽ giúp giảm cảm giác ê buốt và chảy máu sau phẫu thuật. Những lưu ý cần quan tâm gồm:

 • Nên dùng nước muối sinh lý hoặc nước súc miệng chất lượng để sát khuẩn khoang miệng trong tuần đầu tiên
 • Sử dụng bàn chải lông mềm để hạn chế nguy cơ cọ xát
 • Dùng chỉ nha khoa lấy thức ăn thừa trong kẽ răng
 • Nhẹ nhàng vệ sinh miệng, tránh tác động mạnh vùng hàm mặt,…

4. Tuân thủ lịch tái khám với bác sĩ

Đây là việc quan trọng không nên xem nhẹ, bởi thông qua kiểm tra bác sĩ sẽ nắm rõ tình trạng hồi phục của hàm.

Ngoài ra, trong quá trình chăm sóc hậu phẫu, nếu gặp bất kỳ dấu hiệu khác thường cần liên hệ tới bác sĩ để được khắc phục kịp thời.

Khách hàng nên quay lại tái khám đúng lịch hẹn

Khách hàng nên quay lại tái khám đúng lịch hẹn

Trên đây chính là tất cả những thông tin chi tiết về phẫu thuật hàm móm. Nếu còn thắc mắc cần giải đáp, hãy để lại comment hoặc liên hệ tới tổng đài miễn phí 1900.6466 để được giải đáp.


Có 8 bình luận bài Phẫu thuật hàm móm Kangnam – Thay đổi sắc diện
 1. Nguyễn văn huấn viết:

  Sau phẫu thuật 1 tháng có fải thăm khám lại ko ak

  • thutrang viết:

   Chào bạn Nguyễn văn huấn, sau phẫu thuật BVTM Kangnam có lịch tái khám 1 tháng – 3 tháng – 6 tháng. Bạn vui lòng tái khám đầy đủ để các bác sĩ thăm khám kết quả và sức khỏe cho mình cẩn thận nhé ạ.

 2. Phạm Thương Huyền viết:

  Sau khi phẫu thuật việc nói có khó khăn gì ko ạ

  • thutrang viết:

   Chào bạn Phạm Thương Huyền, khách hàng thực hiện dịch vụ hàm thường sẽ được hội chẩn trước phẫu thuật để lựa chọn phương pháp điều trị tốt nhất, không ảnh hưởng đến sinh hoạt bình thường như nhai nói đâu ạ.

 3. Trần ngân viết:

  Trong ca phẩy thuật bác sĩ hàng hay việt nam?

  • thutrang viết:

   Chào bạn Trần ngân, bác sỹ tiến hành phẫu thuật tại Kangnam có cả bác sỹ Hàn Quốc và Việt Nam, các bác sỹ Việt Nam đều có chuyên môn cao, là thành viên của Hiệp hội thẩm mỹ Hàn Quốc và là ekip đứng sau chương trình “Hành trình lột xác” nên mình có thể hoàn toàn yên tâm nhé ạ.

 4. Bùi huỳnh ngọc đào viết:

  Sau khi phẫu thuật thì bao lâu mới cắt chỉ vậy chị??

  • thutrang viết:

   Chào bạn Bùi huỳnh ngọc đào, thời gian bình phục sau phẫu thuật tùy thuộc vào phương pháp điều trị và cơ địa mỗi người nhé ạ. Để được tư vấn cụ thể cho tình trạng của mình, bạn vui lòng liên hệ hotline 19006466 hoặc gửi tin nhắn cho fanpage https://www.facebook.com/Thammykangnam/ nhé ạ!

Comments are closed.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kết quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)