en vi

Ăn dứa sau phun môi được không? Lưu ý không thể bỏ qua

Theo các chuyên gia phun môi, ăn dứa sau phun môi rất tốt để môi lên màu chuẩn và nhanh ổn định. Tuy nhiên ăn dứa sau khi xăm môi như thế nào cho đúng cách và cần lưu ý những gì? Bài viết sau của Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam sẽ giải đáp mọi thắc mắc và hướng dẫn bạn cách ăn uống sau khi phun môi khoa học.

1/ Ăn dứa sau phun môi có sao không?

Đúng như những gì các chuyên gia phun môi chia sẻ, chúng ta hoàn toàn có thể ăn dứa sau phun môi nhằm đẩy nhanh quá trình phục hồi và giúp môi bong ổn định sau khi phun. Sở dĩ trong quả dứa có chứa nhiều hàm lượng vitamin A và B6, giúp nâng cao hệ thống miễn dịch của cơ thể, từ đó giúp vùng da môi đang nhạy cảm nhanh liền da, lên da non và giúp đôi môi căng mọng, tươi trẻ.

Dứa hay còn gọi là trái thơm, trái khóm, là một trong những loại hoa quả nhiệt đới với hương vị thơm ngọt, thường dùng làm món ăn tráng miệng hoặc ép lấy nước làm thức uống giải nhiệt trong những ngày hè nắng nóng.

Cụ thể trong 100 gam dứa có chứa những thành phần dinh dưỡng bao gồm:

  • Calo (kcal): 50
  • Lipid: 0,1 g
  • Cacbohydrat: 13 g
  • Chất xơ: 1,4 g
  • Đường: 10 g
  • Natri: 1 mg
  • Kali: 109 mg
  • Calci: 13 mg
  • Sắt: 0,3 mg
  • Magnesi: 12 mg
  • Protein: 0,5 g
  • Vitamin C: 47,8 mg
  • Vitamin B6: 0,1 mg

Ăn dứa sau khi xăm môi không những mang lại nhiều lợi ích để đôi môi tươi trẻ và căng mọng, mà còn giúp hỗ trợ tốt cho tiêu hóa, nâng cao khả năng miễn dịch, ngăn ngừa ung thư và kích thích cải thiện sức khỏe cho đôi mắt hiệu quả.

Ăn dứa sau khi xăm môi

Ăn dứa sau khi xăm môi mang đến nhiều lợi ích tốt

2/ Tại sao sau khi phun môi phải ăn dứa?

Nhờ những lợi ích tốt từ dứa cho sức khỏe nên loại quả này được ứng dụng rộng rãi vào các bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Đặc biệt đối với những người vừa trải qua quá trình phun môi được khuyến khích nên ăn dứa, vì những công dụng mà dứa mang lại sẽ giúp kết quả sau khi phun môi đẹp tự nhiên.

Ăn dứa sau phun môi giúp môi lên màu chuẩn

Chúng ta nên tích cực ăn dứa sau khi phun môi, bởi trong quả dứa có chứa nhiều vitamin C, giúp ức chế hình thành melanin, nguyên nhân gia tăng sắc tố đen và khiến môi bị thâm. Bên cạnh đó, hàm lượng Alpha Hydroxy Acid có từ dứa còn giúp tẩy tế bào chết cho da môi, tái tạo lại tế bào da mới để môi lên màu nhanh hơn.

Nhiều chị em chia sẻ, sau khi phun môi nhờ ăn dứa đã giúp họ đã nhanh chóng được sở hữu màu môi ưng ý, mềm mượt và tránh được nhiều tác dụng phụ không mong muốn sau khi phun môi.

Màu môi lên chuẩn hơn nhờ ăn nhiều dứa

Màu môi lên chuẩn hơn nhờ ăn nhiều dứa

Ăn dứa giúp môi nhanh bong ổn định

Công dụng chữa lành vết thương từ dứa khá hiệu quả đối với những người vừa phun môi. Do đó, ăn dứa sau khi phun môi giúp giảm sưng nhanh chóng, hạn chế tình trạng chảy máu, hơn nữa còn dưỡng cho các tế bào da môi khỏe khoắn hơn.

Các chuyên gia cũng khuyến khích chúng ta nên ăn dứa sau xăm môi để tăng cường sức đề kháng và miễn dịch, nhằm phòng tránh các tình trạng viêm nhiễm, kích ứng sau khi phun môi hiệu quả.

3/ Phun môi nên ăn dứa trong bao lâu?

Các chuyên gia phun môi tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam khuyên rằng, chúng ta nên ăn dứa sau phun môi đều đặn trong khoảng từ 1 – 2 tháng đầu để môi lên màu đẹp, nhanh bong và căng mọng hơn.

Bạn nên bắt đầu ăn dứa sau khoảng 2 ngày từ khi phun môi, ăn với số lượng ½ đến 1 quả/ngày. Hãy chia nhỏ số lần ăn để không gây rát lưỡi, ngứa họng và nhớ loại bỏ toàn bộ phần mắt của quả dứa trước khi ăn hoặc ép lấy nước.

Ăn dứa trực tiếp hoặc uống nước ép dứa đều nhận được những lợi ích tốt từ loại quả này. Tuy nhiên cần lưu ý nếu uống nước ép dứa, chúng ta nên sử dụng ống hút để tránh nước bị dây vào môi làm ảnh hưởng đến quá trình môi ổn định và phục hồi.

Ăn dứa hoặc uống nước ép dứa đều đặn ở những tháng đầu tiên sau khi phun môi sẽ giúp hoạt chất Bromelain trong dứa chữa lành các tổn thương sau phun môi, giúp môi nhanh chóng bong vảy, lên màu đẹp.

Nên ăn dứa sau phun môi đều đặn trong khoảng từ 1 - 2 tháng đầu

Nên ăn dứa sau phun môi đều đặn trong khoảng từ 1 – 2 tháng đầu

4/ Những lưu ý khi ăn dứa sau phun môi

Mặc dù biết rằng ăn dứa sau khi xăm môi là rất tốt, tuy nhiên để dứa phát huy tối đa công dụng cũng như tránh tác dụng phụ không mong muốn, bạn cần nhớ rõ những lưu ý sau:

  • Trước khi ăn dứa, bạn nên chà xát thử lên da tay để đảm bảo cơ thể không dị ứng với trái thơm. Khi chà xát dứa lên tay thấy mẩn đỏ, ngứa ngáy nghĩa là bạn không nên ăn.
  • Gọt sạch mắt dứa và rửa sạch trước khi thưởng thức
  • Chia nhỏ lượng dứa cần bổ sung thành nhiều bữa sẽ có hiệu quả hơn
  • Ưu tiên ăn hoặc uống nước ép dứa tươi vì sẽ nhận được lượng vitamin hiệu quả hơn thay vì nấu chín
  • Bảo quản dứa tối đa trong 3 ngày
  • Dứa không tốt cho người bị tiểu đường, do đó nếu bị tiểu đường bạn nên cân nhắc loại quả này
  • Những người viêm khớp cũng không nên ăn dứa
  • Chỉ nên ăn dứa khi bụng no, không ăn vào lúc đói

Ngoài những lưu ý về việc ăn dứa sau xăm môi, bạn cũng cần chú ý chăm sóc vùng da môi đúng cách theo chuyên gia phun môi hướng dẫn. Không để nước tiếp xúc với da môi, nên dùng ống hút khi uống nước và tránh đưa tay lên sờ nắn, cạy vảy môi.

Đồng thời thoa kem dưỡng môi đều đặn nhằm kích thích da môi nhanh phục hồi, mềm mại và nhanh chóng thấy được kết quả phun môi.

Ưu tiên ăn hoặc uống nước ép dứa tươi vì sẽ nhận được lượng vitamin hiệu quả hơn

Ưu tiên ăn hoặc uống nước ép dứa tươi để nhận được lượng vitamin hiệu quả hơn

5/ Những loại nước ép nên uống sau phun môi

Bên cạnh nước ép dứa, có một số loại nước ép từ hoa quả tươi rất tốt cho quá trình môi bong da và lên màu như:

  • Nước ép dưa hấu: có khả năng kích thích môi sản sinh collagen và trở nên căng mọng, tự nhiên hơn
  • Nước ép cam: có hàm lượng vitamin C cao cùng với polyphenol dồi dào, giúp kháng viêm, kháng khuẩn và giảm sưng môi hiệu quả. Chúng ta nên bổ sung mỗi ngày từ 1-2 ly nước ép cam để môi mau lành.
  • Nước ép cà rốt: có khả năng dưỡng ẩm môi và giúp môi lên màu chuẩn hơn, đặc biệt phù hợp với những chị em phun môi màu đỏ cam, màu cam tươi.
  • Men vi sinh: kích thích quá trình tái tạo hồng cầu trong máu diễn ra thuận lợi, nâng cao miễn dịch nhằm chống nhiễm trùng, viêm, oxy hóa và bảo vệ vùng da môi khỏe khoắn.
  • Nước ép lựu: có chứa hàm lượng vitamin E dồi dào, kích thích vết thương nhanh lành và ngăn ngừa tình trạng môi khô, bong tróc, nứt nẻ.
Nước ép cam rất tốt sau khi phun môi

Nước ép cam rất tốt sau khi phun môi

Có thể thấy, ăn dứa sau phun môi mang đến nhiều lợi ích tốt cho cả sức khỏe và đôi môi đang nhạy cảm. Để sở hữu đôi môi căng mọng, lên màu như ý và bền đẹp, bạn cần chú ý chăm sóc đúng cách, kiêng khem theo chỉ dẫn và bổ sung các dưỡng chất tốt cho cơ thể.


Có 0 bình luận bài Ăn dứa sau phun môi được không? Lưu ý không thể bỏ qua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kết quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)