location

Bị viêm xoang có nâng mũi được không? Lưu ý để nâng mũi an toàn

Ngày đăng: 12/10/2019 | Lần cập nhật cuối: 19/12/2020

Mất 30 giây để đọc

Bị viêm xoang có nâng mũi được không? Viêm xoang có nên chỉnh hình mũi?… đều là những lo lắng của những người muốn sửa mũi nhưng gặp vấn đề bệnh lý viêm xoang. Thông qua những phân tích, nhận định của bác sĩ chuyên khoa mũi tại bệnh viện thẩm mỹ Kangnam, hi vọng bạn có thể giải tỏa băn khoăn và có được giải pháp chỉnh hình mũi tốt nhất!

 

I. Bị viêm xoang có nâng mũi được không?

Từ các nghiên cứu khoa học, ứng dụng thực tế có thể khẳng định rằng phẫu thuật nâng mũi không gây ảnh hưởng tới bệnh lý viêm xoang. Đối với một số trường hợp nhất định, nâng mũi còn giúp cải thiện, giảm bớt tình trạng viêm xoang hiệu quả.

Chính vì vậy, khách hàng bị bệnh lý viêm xoang vẫn có thể phẫu thuật nâng mũi nếu được bác sĩ chỉ định sau khi tiến hành kiểm tra, thăm khám chi tiết.

viêm xoang có nâng mũi được không

Sau khi thăm khám kiểm tra sức khỏe, bác sĩ sẽ quyết định viêm xoang có thể nâng mũi không

 • Nâng mũi không liên quan tới bệnh lý viêm xoang

Viêm xoang mũi là bệnh lý về hô hấp không hiếm gặp với điều kiện thời tiết tại Việt Nam. Có nhiều nguyên nhân gây ra viêm xoang như dị ứng thời tiết, tuyến nhầy niêm mạc hoạt động kém, từng bị chấn thương gây tổn hại, dị tật vùng mũi ( lệch vách ngăn, mũi ngắn, tai nạn, …).

Do vậy, tất cả những tác động, tổn thương tới các vùng  xoang mũi, ống mũi sẽ gây ảnh hưởng tới bệnh viêm xoang. Có thể thấy rằng phẫu thuật nâng mũi hoàn toàn không xâm lấn tới xoang mũi, ống mũi nên sẽ không ảnh hưởng gì tới bệnh lý viêm xoang.

 • Kĩ thuật đặt sụn không tác động tới hệ thống xoang mũi

Trong phẫu thuật nâng mũi, vị trí đặt chất liệu sụn nâng nằm ở khoảng trống dưới da và trên xương sống mũi. Hơn thế, tác động của chất liệu sụn chỉ dừng lại ở việc thay đổi hình dáng, làm cho dáng mũi đẹp cân đối hơn, không có bất kì tác động, tổn thương hay xâm lấn tới các hệ thống xoang và vùng chức năng mũi.

viêm xoang nâng mũi được không

Cận cảnh kĩ thuật đặt sụn nâng trong phẫu thuật thẩm mỹ mũi

 • Sổ mũi, nghẹt thở, viêm xoang do lệch vách ngăn cải thiện rõ rệt sau nâng mũi

Bệnh viện từng tiếp nhận một số trường hợp khuyết điểm đầu mũi ngắn, hếch, vách ngăn bị lệch nghiêm trọng, ống mũi bị lộ nhiều khiến quá trình hô hấp bị ảnh hưởng: nghẹt mũi, viêm xoang, …

✅✅✅ TÌM HIỂU THÊM: Mũi Hếch là mũi như thế nào

Sau phẫu thuật nâng mũi: kéo dài đầu mũi, chỉnh hình dựng thẳng cân đối sụn vách ngăn, tình trạng viêm, khó thở cũng giảm bớt, cải thiện nhiều.

Qua những phân tích chi tiết của bác sĩ chuyên khoa, quý vị có thể yên tâm bị viêm xoang có nâng mũi được không hay nâng mũi xong bị viêm xoang. Công nghệ tân tiến, kĩ thuật nâng mũi s line 3D hiện đại chắc chắn sẽ giúp những khách hàng bị bệnh viêm xoang sở hữu dáng mũi cao thẳng tự nhiên.

II. Những lưu trước và sau nâng mũi khi bị viêm xoang

Viêm xoang có nên nâng mũi không? Về nguyên tắc, bệnh viêm xoang không gây cản trở việc thẩm mỹ mũi của khách hàng.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và kết quả tối ưu, khách hàng vẫn nên lưu ý một số vấn đề trước và sau nâng mũi dưới đây.

2.1 Mỗi cấp độ viêm xoang chỉ định nâng mũi khác nhau

Trước phẫu thuật nâng mũi, cần căn cứ vào tình trạng mức độ viên xoang cụ thể bác sĩ sẽ đưa ra phương án khắc phục tốt nhất đảm bảo an toàn sức khỏe của khách hàng

bị viêm xoang nâng mũi

Tùy mức độ bệnh lý mà bị viêm xoang nâng mũi được không

 • Viêm xoang cấp

Triệu chứng thường gặp ở người viêm xoang cấp tính là sổ mũi, nghẹt mũi, mũi nhiễm trùng, thường xuyên xuất hiện dịch mủ bên trong mũi (nặng gây mùi hôi khó chịu).

Đối với những khách hàng viêm xoang cấp bác sĩ bắt buộc chỉ định điều trị bệnh viêm xoang ổn định, mới tiến hành nâng mũi để đảm bảo kết quả thẩm mỹ và sức khỏe khách hàng.

🔥🔥🔥 XEM THÊM: Giá nâng mũi tại bệnh viện thẩm mỹ Kangnam

 • Viêm xoang mãn tính

Thông thường, viêm xoang mãn tính có thể thực hiện nâng mũi ngay chỉ cần tuân thủ những chỉ định, chăm sóc trước phẫu thuật. Tuy nhiên, để biết chính xác khách hàng cần kiểm tra trực tiếp bởi bác sĩ chuyên khoa.

Đặt hẹn thăm khám tư vấn MIỄN PHÍ với bác sĩ 10 năm kinh nghiệm nâng mũi!

2.2 Cách chăm sóc sau nâng mũi cho người viêm xoang

Sau phẫu thuật chỉnh hình mũi, khách hàng cần áp dụng chế độ chăm sóc riêng biệt khoa học để dáng mũi nhanh hồi phục, ổn định và không ảnh hưởng sức khỏe về sau.

Từ vấn đề vệ sinh, vận động, dinh dưỡng, … đều phải thận trọng kiêng khem theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Đặc biệt, những người bị mắc bệnh viêm xoang ngoài những hướng dẫn chăm sóc chung cần ghi nhớ lưu ý quan trọng sau:

 • Nâng cao đầu khi ngủ

Không chỉ kiêng nằm nghiêng sau nâng mũi mà khách hàng cần kê cao gối khi ngủ giúp hoạt động hô hấp được dễ dàng, thoải mái hơn.

Do sau nâng mũi bị sưng đau trong một vài ngày đầu nên với người bị viêm xoang có lẽ sẽ gây cảm giác hơi khó khăn khi thở.

 • Uống nhiều nước trong 3 ngày đầu

Trong 1 – 3 ngày đầu sau sửa mũi, có thể sẽ gặp hiện tượng dịch nhầy ở mũi nhiều là điều bình thường. Bên cạnh tới bệnh viện hút dịch theo chỉ định của bác sĩ, khách hàng nên uống nhiều nước lọc, sữa mỗi ngày để làm loãng dịch nhầy động tại xoang mũi.

viêm xoang có nên nâng mũi

Bác sĩ khuyên nên bổ sung sữa, nước ép trái cây mỗi ngày sau nâng mũi cho người viêm xoang

 • Tuyệt đối không xì mũi, khịt mũi

Xì mũi, khịt mũi thường gặp ở người bị viêm xoang có thể làm vết khâu lâu lành, chảy máu. Trường hợp bất khả kháng bị hắt hơi thì bạn nên mở rộng miệng. Điều này sẽ giúp giảm áp lực lên vết khâu vùng mũi, hạn chế tác động vết mổ.

 • Tái khám đúng lịch hẹn

Viêm xoang nâng mũi được không? Tuy có thể phẫu thuật thẩm mỹ mũi nhưng khách hàng cần theo dõi sát sao trong thời gian hồi phục.

Khách hàng cần tái khám đúng lịch hẹn của bác sĩ để kiểm tra sức khỏe, tiến độ bình phục, tình trạng bệnh viêm xoang,… Hoặc nếu thấy có bất thường cần tới gặp bác sĩ ngay để kịp thời khắc phục.

viêm xoang có nên nâng mũi không

Chi tiết cách chăm sóc sau nâng mũi đúng cách – Mũi đẹp sau 7 ngày: XEM NGAY

III. Trường hợp tuyệt đối không được nâng mũi

Viêm xoang có thể nâng mũi nhưng nếu khách hàng nằm trong các trường hợp dưới đây thì bác sĩ bắt buộc chống chỉ định với phẫu thuật nâng mũi.

 • Phụ nữ có thai, đang cho con bú

Sau phẫu thuật nâng mũi, bác sĩ sẽ chỉ định một số loại thuốc kháng sinh và chúng ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, làm mất sữa.

 • Mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp

Tiền sử hoặc đang điều trị các bệnh về huyết áp cao, tim mạch không được nâng mũi hay bất kì phẫu thuật thẩm mỹ nào. Bởi trong quá trình phẫu thuật có thể tác động tới an toàn và rối loạn chức năng sau khi nâng.

 • Người bị máu loãng, máu khó đông

Chống chỉ định với những người bị bệnh máu loãng, máu khó đông bởi không tránh khỏi hiện tượng chảy máu trong phẫu thuật nâng mũi và sẽ vô cùng nguy hại cho sức khỏe nếu không được xử lý cầm máu kịp thời.

 • Đang điều trị bệnh lý thần kinh

Phẫu thuật làm mũi không ảnh hưởng tới hệ thần kinh chức năng của cơ thể nhưng với những người đã và đang bị bệnh thần kinh thì không được nâng mũi.

viêm xoang có thể nâng mũi không

Kiểm tra thăm khám lâm sàng để xác định khách hàng đủ điều kiện sức khỏe thực hiện nâng mũi

IV. Phương pháp nâng mũi an toàn cho người bị viêm xoang

Ngày nay, ngành thẩm mỹ ngày một phát triển, các công nghệ nâng mũi ngày càng tiên tiến, hiện đại nhằm đem lại kết quả hoàn hảo nhất, an toàn nhất nên khách hàng không còn phải băn khoăn nhiều tới bị viêm xoang có nâng mũi được không.

Bác sĩ Ji – Hun Huynh nhận định:

Tại bệnh viện thẩm mỹ Kangnam, chúng tôi luôn áp dụng những phương pháp nâng mũi hiện đại nhất thế giới cho khách hàng.

Kĩ thuật, máy móc thiết bị phục vụ nâng mũi đều được chuyển giao, nhập khẩu từ phía Hàn Quốc. Vì vậy, nhiều khách hàng bị viêm xoang vẫn có thể nâng mũi thành công tại Kangnam.

✅✅✅ XEM NGAY: Hình ảnh trước và sau khi nâng mũi cấu trúc tại BVTM Kangnam

Thông thường, đối với khách hàng bị viêm xoang mãn tính, viêm xoang do lệch vách ngăn, … thì phương án tối ưu phù hợp là công nghệ nâng mũi cấu trúc.

Với khả năng dựng thẳng, chỉnh hình cân đối nhiều bộ phận (sống mũi, đầu mũi, trụ mũi, vách ngăn), sau nâng mũi cấu trúc đa phần khách hàng đều hài lòng và cảm thấy dễ thở, hô hấp thoải mái hơn trước đây.

bị viêm xoang nâng mũi được không

Trước: lệch vách ngăn mũi, viêm xoang, ngủ ngáy – Sau: dáng mũi đẹp, hết ngủ ngáy, viêm xoang thuyên giảm

Như vậy, ngay cả khi bạn đang gặp bệnh lý viêm xoang hoàn toàn có thể sửa mũi để thay đổi diện mạo với dáng mũi cao đẹp tự nhiên như ý muốn. Quan trọng, khách hàng thực hiện bằng phương pháp nâng mũi nào, do ai thực hiện, tại cơ sở nào?

Những khách hàng bị viêm xoang càng cần thận trọng trong vấn đề lựa chọn địa chỉ sửa mũi. Chỉ được thực hiện khi đủ thông tin về cơ sở: được cấp phép, có chuyên khoa mũi chuyên sâu, quy trình chuẩn an toàn.

“Trường hợp của bạn viêm xoang nâng mũi được không, bác sĩ vẫn phải thực hiện đầy đủ các kiểm tra, xét nghiệm, đánh giá mức độ bệnh lý trước khi quyết định có nên phẫu thuật và áp dụng phương pháp nào.” – Bác sĩ Kangnam chia sẻ thêm.

Chia sẻ tình trạng của bạn để được tư vấn phương pháp nâng mũi tốt nhất

Hoặc
call

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ý kiến của bạn

LIÊN HỆ
Địa chỉ

Địa chỉ

Hà nội: 190 Trường Chinh, Đống Đa

TP.HCM: 666 Cách mạng Tháng Tám, P.5, Q.Tân Bình

Hotline

1900.6466

Đăng ký

Nhận báo giá