en vi

Nâng mũi không đạt kết quả như mong đợi – Cần phải làm gì?

Nâng mũi bị hỏng cần tiến hành tháo bỏ sụn cũ, rửa lại sạch mũi và thiết kế lại dáng mũi mới hoàn chỉnh hơn. Trong trường hợp mũi bị hỏng sau khi nâng xuất hiện tình trạng: nhiễm trùng, vẹo lệch biến dạng, lộ sóng, đầu mũi bóng đỏ, bạn cần đến thăm khám và xử lý để đảm bảo an toàn về sức khỏe.

I.  Những dấu hiệu cho biết nâng mũi bị hỏng

Một số dấu hiệu của mũi hỏng dễ nhận thấy như: Mũi lệch, cong vẹo, viêm nhiễm, mũi lộ sóng, lộ đầu mũi, đầu mũi bóng đỏ, vùng mũi nhiễm trùng dẫn đến co rút và biến dạng. Xuất hiện vết bầm tím bất thường, đen, nguy cơ hoại tử da.

Cụ thể sau đây là những dấu hiệu cho biết nâng mũi bị hỏng:

Mũi bị lệch vẹo

Mũi bị lệch vẹo chính là dấu hiệu đầu tiên cho thấy quá trình phẫu thuật độn mũi hỏng. Bản chất của nâng mũi là đưa chất liệu độn giúp định hình và làm cao sống mũi. Nếu đưa chất liệu độn vào không đúng vị trí, mũi sẽ biến dạng và lệch hẳn so với form ban đầu.

Đặc biệt, tình trạng mũi lệch thường phát hiện khá muộn, thông thường khoảng 7 ngày sau khi tháo băng nẹp. Theo nhiều khảo sát, mũi độn có xu hướng lệch sang bên phải nhiều hơn (do đa số khách hàng thuận về bên phải). Phần lệch thường là 2/3 sống mũi dưới hoặc lệch một bên cánh mũi.

Vì thế, từ khi tiến hành tháo nẹp, bạn cần theo dõi tình trạng của mũi từ nhiều góc độ để nhận biết sớm nếu mũi có bất thường như lệch vẹo, từ đó có hướng xử lý kịp thời.

Sống mũi lệch sau khi nâng

Sống mũi lệch vẹo không thẩm mỹ

Bóng đỏ đầu mũi

Nhiều người cho rằng, bóng đỏ đầu mũi sau khi nâng mũi là một phản ứng tự nhiên. Điều này là có thật song chỉ đúng trong khoảng 1 – 2 ngày đầu. Còn sau từ 5 – 7 ngày, đầu mũi vẫn bóng đỏ thì hình thức độn mũi của bạn đã có sai sót.

Khi đó, phần đầu mũi sưng to, nổi cộm lên và nhìn rõ các mao mạch bên trong. Nếu đưa tay lên nắn, chị em sẽ thấy luôn cả mảng sụn hoặc phần filler chưa tan. Mũi bóng đỏ do sụn độn dày, gò lên ma sát với phần mũi làm chúng mỏng đi. Bạn cần đến ngay cơ sở làm đẹp uy tín để rút bớt miếng độn.

Mũi bị lộ sóng

Mũi lộ sóng cũng cho thấy kỹ thuật độn thiếu chính xác và mũi đang gặp sự cố nghiêm trọng. Lộ sóng là trường hợp thanh độn mũi căng tức, in hằn vào mũi khiến bạn dễ dàng quan sát bằng mắt thường. Thậm chí, nhiều người phần thanh độn còn trồi lên, nhô cao trông rất đáng sợ.

Lý giải cho biến chứng mũi lộ sóng, các Bác sĩ tại Bệnh viện Kangnam cho biết, việc bác sĩ thiếu kỹ thuật trong quá trình cắt gọt, chỉnh sửa thanh độn khiến nó không phù hợp với dáng mũi. Hơn nữa, phần da mũi không thể chịu áp lực từ sụn độn khiến chúng ngày càng trở nên bào mòn, mỏng đi và lộ rõ sóng mũi.

Mũi lộ sóng và bị bóng đỏ

Mũi lộ sóng và bị bóng đỏ

Mũi bị nhiễm trùng, sưng bầm

Mặc dù tình trạng mũi nhiễm trùng và sưng bầm nặng nề là tình huống ít xảy ra, tuy nhiên mũi bị nhiễm trùng, sưng bầm vô cùng nguy hiểm cho cơ thể. Bạn sẽ thấy các dấu hiệu sau:

 • Đầu mũi tấy đỏ, xuất hiện thêm các nốt mụn nước li ti tại đầu mũi và lan sang hai bên cánh mũi.
 • Sau 1 – 2 ngày viêm tấy, đầu mũi/sống mũi bắt đầu trở nên thâm đen, các nốt mụn nước có mủ vàng bên trong đồng thời dịch mũi chảy ra liên tục.
 • Cuối cùng, vết bóc tách mũi bắt đầu bị lở loét và hoại tử. Khách hàng sẽ cảm thấy có cảm giác ngứa ngáy, đồng thời là đau rát khu vực mũi.

Mũi bị nhiễm trùng do quá trình vệ sinh mũi không sạch, cơ thể phản ứng với filler hoặc khách hàng sử dụng loại thuốc bôi kém chất lượng. Trong trường hợp mũi bị nhiễm trùng, bạn sẽ phải tái tạo lại toàn bộ cấu trúc mũi.

II. Nguyên nhân nâng mũi bị hỏng

Nâng mũi bị hỏng có nhiều nguyên nhân gây ra, cả khách quan và chủ quan, khiến dáng mũi gặp vấn đề và không có được kết quả thẩm mỹ như ý. Cụ thể sau đây là những nguyên nhân khiến mũi biến dạng và bị hỏng:

Mũi hỏng do cơ địa

Hiện tượng đào thải trong cơ thể cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng nâng mũi bị hỏng. Trong trường hợp đào thải, bạn nên sử dụng thuốc theo đơn của bác sĩ, đồng thời đi khám định kỳ theo chỉ định để chuyên gia thăm khám và khắc phục, tránh hậu quả khó lường về sau.

Nâng mũi bị hỏng do chế độ hậu phẫu

Tai nạn y khoa có thể xảy ra do chế độ hậu phẫu. Một cuộc phẫu thuật nâng mũi có thể thành công nhưng không mang lại kết quả đẹp như dự tính do chế độ hậu phẫu. Việc chăm sóc hậu phẫu là quá trình vô cùng quan trọng. Cần tuân thủ tuyệt đối chế độ ăn uống nghỉ ngơi, vận động khoa học theo hướng dẫn của bác sĩ.

Mũi hỏng do cơ sở thẩm mỹ

Để đáp ứng nhu cầu làm đẹp ngày càng cao của khách hàng, các cơ sở thẩm mỹ xuất hiện ngày càng đầy đặn. Nhưng không phải địa chỉ nào cũng mang đến những dịch vụ uy tín. Thậm chí có những cơ sở hoạt động công khai nhưng không có giấy phép kinh doanh hợp pháp, đội ngũ bác sỹ chuyên môn kém, không có giấy phép hành nghề.

Do đó nếu bạn không tìm hiểu kỹ, rất có thể rơi vào tình trạng “lợn lành thành lợn què”. Mũi không những không đẹp lên mà còn để lại nhiều di chứng nặng nề về thể chất và tinh thần.

Do tác động bên ngoài khiến mũi hỏng

Nâng mũi bị hỏng cũng có thể xuất phát do các nhân tố bên ngoài tác động vào. Một số cơ thể có thể nhạy cảm phản ứng lại khi vật thể lạ đưa vào cơ thể sẽ gây ra biến chứng xuất hiện ra bên ngoài, khiến mũi bị sưng tấy, chảy mủ. Ngoài ra do va đập hoặc cử động mạnh khiến mũi lệch ra khỏi vị trí phẫu thuật ban đầu.

Tại Bệnh viện Thẩm Mỹ Kangnam đã tiếp nhận không ít trường hợp khách hàng tới sửa mũi trong tình trạng mũi đang bị hỏng nghiêm trọng: mũi nhiễm trùng nặng, mũi bị lệch vẹo, biến dạng, có nguy cơ hoại tử cao.

👉👉👉 VIDEO Mũi hoại tử, viêm mủ nghiêm trọng vì trót dại nâng mũi tại spa

Youtube Kangnam

GIẢI CỨU MŨI LỖI HỎNG CHỈ 45 PHÚT
Inbox giải đáp bởi bác sĩ sửa mũi hỏng uy tín số 1!!

đăng ký tư vấn

III. Nâng mũi hỏng sau bao lâu mới sửa lại được?

Trường hợp cơ địa không bị kích ứng bởi chất liệu sụn mũi nhân tạo, chị em muốn sửa mũi cũng cần kiên nhẫn chờ đợi sau khoảng 3 – 6 tháng khi vết thương cũ đã lành hẳn mới nên tiếp tục chỉnh sửa và tạo hình mũi mới.

Tuyệt đối không nên vội vàng sửa mũi ngay khi nâng mũi gặp biến chứng và bị hỏng, vì nếu vùng mũi chưa hồi phục hoàn toàn sẽ ảnh hưởng đến chức năng vùng mũi. Tốt hơn, nếu mũi bị hỏng sau khi nâng, bạn cần được thăm khám bởi bác sĩ chuyên khoa để đánh giá và xác định tình trạng trước khi đưa ra phương pháp cải thiện và thời gian sửa mũi bị hỏng chính xác với tình trạng của bạn.

Giải cứu mũi hỏng, nhiễm trùng của khách hàng

Giải cứu mũi hỏng, nhiễm trùng của khách hàng

IV. Phương pháp sửa mũi hỏng ưu việt tại Kangnam

Nâng mũi cấu trúc là phương pháp nâng mũi và chỉnh sửa dáng mũi hoàn hảo cho khách hàng. Chẳng hạn những trường hợp khách hàng dị tật mũi bẩm sinh, mũi bị chấn thương và đặc biệt là nâng mũi hỏng cũng có thể áp dụng phương pháp nâng mũi cấu trúc.

Khách hàng sửa mũi thành công tại Kangnam bằng phương pháp sửa mũi cấu trúc 4D

Khách hàng sửa mũi thành công tại Kangnam bằng phương pháp sửa mũi cấu trúc 4D

👉👉👉 VIDEO Cận cảnh 6 tiếng giải cứu mũi biến dạng sau 2 lần thẩm mỹ hỏng

Youtube Kangnam

Được mệnh danh là công nghệ độn mũi “thần thánh” nhất hiện nay, nâng mũi cấu trúc hội tụ các ưu điểm sau:

 • Phục hình và tái tạo lại toàn bộ vùng mũi, bao gồm : dựng sống mũi, chỉnh sửa phần cánh mũi, vách ngăn mũi và tạo nên một kiểu mũi mới.
 • Kết hợp linh hoạt sụn tự thân và sụn nhân tạo làm chất liệu độn – đảm bảo độ an toàn, không gây ra kích ứng.
 • Kỹ thuật bóc tách mũi với tỷ lệ chính xác khá cao, hạn chế vùng xâm lấn, nói không với sẹo và các di chứng hậu phẫu.
 • Quy trình phẫu thuật diễn ra nhanh chóng, mũi hồi phục sau 7 – 10 ngày.
 • Thỏa mãn mọi dáng mũi đang hot trên thị trường như: S Line L line, mũi bay Thái Lan.
 • Giúp mũi đẹp gần như vĩnh viễn, duy trì vẻ đẹp ít nhất 10 năm.

Hiện nay, Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam áp dụng công nghệ nâng mũi cấu trúc 4D, sử dụng chất liệu sụn cao cấp của Mỹ (100% EPTFE). Mọi khách hàng đến với Kangnam đều đã hài lòng với dịch vụ nâng mũi cấu trúc 4D bởi yếu tố chất lượng, độ bền và tính thẩm mỹ vượt trội.

sửa mũi hỏng tại Kangnam

Khách hàng có sống mũi biến dạng, đầu mũi co rút được chỉ định nâng mũi sụn sườn

V. Sửa mũi bị hư có mất thêm chi phí không?

Về cơ bản, Chi phí sửa mũi sẽ tùy thuộc vào công nghệ bạn lựa chọn, loại sụn bạn muốn sử dụng và địa chỉ thẩm mỹ. Tại Kangnam, chi phí sửa mũi dao động từ 7 – 35 triệu đồng, cụ thể:

 • Nâng mũi cấu trúc 4D: 35 triệu đồng/làm mới
 • Dịch vụ sửa lại mũi: thêm 7 triệu đồng/lần. (Dành cho mũi đã từng làm tại cơ sở khác)
 • Dịch vụ sửa lại phức tạp: thêm 15 triệu đồng/lần. (Áp dụng đối với các kỹ thuật nâng mũi bán sụn sườn 100%; chấn thương mũi trên 80%).

Từ những thông tin nêu trên, hy vọng mọi khách hàng sẽ chọn lựa cho mình được dịch vụ nâng mũi phù hợp với cơ địa và điều kiện tài chính.

ĐẶT HẸN THĂM KHÁM MIỄN PHÍ CÙNG BÁC SĨ CHUYÊN KHOA MŨI TẠI KANGNAM?

Ưu đãi hấp dẫn cho 50 KH đăng ký sớm nhất!

tư vấn cùng bác sĩ

VI. Hình ảnh trước sau “giải cứu mũi hư hỏng” tại Kangnam

Tính tới nay, Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam đã thực hiện sửa mũi hỏng thành công cho hàng ngàn khách hàng trên khắp cả nước.

Tại Bệnh viện Kangnam, ngay cả những ca phẫu thuật thẩm mỹ hỏng phức tạp và khó đều hoàn toàn có thể xử lý nhanh chóng, mang lại kết quả khắc phục nâng mũi bị hỏng tối ưu, hoàn hảo.

Chỉnh mũi hỏng

Vũ Thị Hằng: đầu mũi co rút, lệch vách ngăn mũi, sống mũi lệch “lột xác” sau nâng mũi cấu trúc

Khắc phục mũi biến dạng

Khách hàng bị tai nạn sau nâng mũi: lộ sống mũi, tụt sụn sửa lại hoàn hảo

Bác sĩ chỉnh sửa mũi hỏng cho khách hàng

Bác sĩ chỉnh sửa mũi hỏng cho khách hàng

Mũi lệch vẹo được chỉnh lại hoàn hảo tại Bệnh viện Kangnam

Mũi lệch vẹo được chỉnh lại hoàn hảo tại Bệnh viện Kangnam

(* Nguồn: Khách hàng sửa mũi hỏng tại bệnh viện thẩm mỹ Kangnam)

VII. BS Kangnam chia sẻ kinh nghiệm tránh nâng mũi hư

Sẽ thế nào nếu bạn phẫu thuật mũi không thành công? Để điều này không còn là nỗi lo lắng của các chị em, Bác sĩ từ Bệnh viện Kangnam khuyên bạn cần lưu ý đến 2 vấn đề:

1. Lựa chọn bác sĩ nâng mũi giàu kinh nghiệm

Là người trực tiếp thực hiện ca nâng mũi, tay nghề bác sĩ ảnh hưởng rất lớn đến vẻ đẹp và độ an toàn của một ca phẫu thuật. Giải phẫu mũi không thuộc hàng “đại phẫu”, tuy nhiên cũng đòi hỏi bác sĩ thẩm mỹ phải có trình độ, kinh nghiệm và cách xử lý tình huống chuyên nghiệp.

Vì vậy:

 • Khách hàng nên ưu tiên lựa chọn trung tâm thẩm mỹ đã có tên tuổi, uy tín và được nhiều người biết đến và được review tốt trên các hội nhóm làm đẹp.
 • Tìm hiểu thật kỹ thông tin của bác sĩ và xác thực thông tin trên Internet.
 • Kiểm chứng “độ mát tay” của bác sĩ đó bằng các hình ảnh trực quan, cụ thể là khách hàng trước/sau khi nâng mũi.
 • Không nên ham rẻ lựa chọn spa nhỏ lẻ, điều kiện vật chất tồi tàn.
Kangnam sở hữu đội ngũ bác sĩ giỏi giàu kinh nghiệm

Kangnam sở hữu đội ngũ bác sĩ giỏi giàu kinh nghiệm

2. Tuân thủ chế độ chăm sóc hậu phẫu tốt

Có thể bạn chưa biết, chế độ chăm sóc hậu phẫu có liên quan chặt chẽ đến khả năng phục hồi và vẻ đẹp của mũi sau nâng. Tạm “rời xa” những sở thích cá nhân, khoảng 1 tháng sau quá trình nâng mũi, bạn cần tuân thủ những điều sau:

2.1 Ăn uống lành mạnh – nghỉ ngơi điều độ

Kiêng khem các thực phẩm dễ để lại sẹo như rau mồng tơi, rau muống, rau đay. Chúng chứa quá nhiều collagen và khiến làn da có xu hướng trồi lên gây sẹo lồi xấu xí.

 • Tránh ăn các loại thịt đỏ, thịt gia cầm vì hàm lượng đạm và protein quá cao. Khi đi vào cơ thể, chúng sẽ chuyển hóa thành các Cholesterol xấu khiến cơ thể bị tích mỡ và sạm da mặt.
 • Loại trừ đồ nếp, các loại tinh bột nặng như: khoai tây, bánh ngọt, bánh chưng bánh giầy.
 • Nói không với các loại đồ ăn nhiều dầu mỡ, đồ ăn có tính cay nóng.
 • Tránh xa khỏi rượu bia, thuốc lá, các đồ uống đóng chai, đồ uống có gas.
 • Ăn nhiều rau xanh và các loại trái cây tươi cam, dứa, bưởi, nho. Đây là nguồn vitamin C vô cùng dồi dào, giúp cơ thể có sức đề kháng.
Ăn uống lành mạnh sau nâng mũi

Ăn uống lành mạnh sau nâng mũi

👉👉👉 VIDEO Cách chăm sóc mũi sau khi nâng để có dáng mũi đẹp nhất

Youtube Kangnam

2.2 Hạn chế các áp lực cho mũi

Trong thời gian mũi đang chịu nhiều tổn thương, bạn cũng nên hạn chế áp lực cho mũi để tránh tình trạng bầm tím.

 • Tránh vận động mạnh và không thực hiện động tác cúi đầu, không đưa tay lên sờ mũi.
 • Lựa chọn các trang phục thoải mái, có phần cổ rộng hoặc cài cúc giúp mũi không bị va chạm.
 • Ngừng lại tất cả các hoạt động thể thao.
 • Không sử dụng các loại mỹ phẩm, không trang điểm, không bấm khuyên hay xỏ khuyên mũi.

2.3 Vệ sinh mũi thường xuyên

Mũi là vị trí tiếp xúc trực tiếp với các bụi bẩn, vi khuẩn và các tác nhân khác từ môi trường nên cần được vệ sinh hàng ngày, bôi thuốc theo đúng hướng dẫn từ bác sĩ.

 • Trong 48 giờ đầu, cần giữ nguyên băng gạc cố định mũi.
 • Dùng cồn rửa mũi (nồng độ thấp), nước muối sinh lý hoặc các loại nước sát khuẩn y tế. Sử dụng kéo, bông tiệt trùng trong quá trình làm sạch.
 • Vệ sinh mũi 3 lần/ngày vào các buổi sáng, trưa, tối.
 • Tra thuốc nhỏ mũi, tra thuốc mỡ mũi theo đơn của bác sĩ.

Với những lưu ý vừa cung cấp, chắc chắn chỉ trong thời gian ngắn, mũi của bạn sẽ nhanh lành và vào form chuẩn nhất.

Chăm sóc vệ sinh mũi sạch sẽ

Chăm sóc vệ sinh mũi sạch sẽ

VIII. Kangnam phối hợp với vnexpress mở chuyên đề “giải cứu” mũi hỏng chuyên sâu

 • Chuyên đề tư vấn thẩm mỹ mũi chuyên sâu

Lần đầu tiên tại Việt Nam, chuyên đề giải cứu mũi hỏng quy mô lớn đã được tổ chức thực hiện bởi Kangnam và báo VnExpress, nhằm tạo kênh tư vấn trực tuyến, cung cấp những kiến thức hữu ích về nâng/sửa mũi và đưa ra cách khắc phục bằng những giải pháp thẩm mỹ tiên tiến, an toàn.

Tại đây, mọi trường hợp các ca mũi khó, mũi biến dạng bẩm sinh, do tai nạn, phẫu thuật hỏng, sẽ được các bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ mũi tại Kangnam thăm khám và tư vấn trực tiếp để giải pháp khắc phục hiệu quả kịp thời.

Chuyên đề giải cứu mũi hỏng tổ chức bởi BV Kangnam

Chuyên đề giải cứu mũi hỏng tổ chức bởi Bệnh viện Kangnam

 • Hội tụ các bác sĩ chuyên gia đầu ngành về chỉnh hình mũi

Chuyên đề “Giải cứu mũi hỏng” với sự góp mặt các bác sĩ, chuyên gia thẩm mỹ mũi uy tín hàng đầu tại Kangnam và Hàn Quốc. Ngoài ra còn có thêm các cộng sự là các bác sĩ chuyên khoa sâu ngành giỏi về chuyên khoa thẩm mỹ mũi đang công tác tại Kangnam, đảm bảo mang đến cho bạn sự yên tâm  trong quá trình giám sát và sửa mũi cho tất cả khách hàng.

Có 4 bình luận bài Nâng mũi không đạt kết quả như mong đợi – Cần phải làm gì?
 1. Tuyết viết:

  Cho hỏi dì tôi 70 tuổi mũi nhăn quá có nang được khg

 2. Le dung viết:

  Mình làm mũi cách đây cũng gần 10 năm giờ thấy đầu mũi bóng muốn làm lại. Xin hỏi bs làm luôn hay như thế nào ă

  • Bác sĩ Tư Vấn Kangnam viết:

   Chào Le dung, với tình trạng như trên liên hệ ngay hotline 1900.6466 để được tư vấn miễn phí từ chuyên gia tư vấn tại Kangnam

Comments are closed.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kết quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)