Tiêm filler mũi có nguy hiểm không? phương pháp tiêm an toàn

Tiêm filler mũi là phương pháp làm đẹp phổ biến để cải thiện hình dáng, độ cao của mũi mà không cần phẫu thuật. Tuy nhiên, cũng giống như bất cứ quá trình làm đẹp nào, tiêm filler mũi cũng có thể tiềm ẩn một số rủi ro ngoài ý muốn. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu xem tiêm filler mũi có nguy hiểm không và làm thế nào để tiêm filler mũi an toàn, hiệu quả.

I – Tiêm filler mũi có nguy hiểm không?

Giống như bất cứ quá trình thẩm mỹ nào khác, tiêm filler mũi cũng đi kèm với một số rủi ro và nguy cơ như: chảy máu, sưng và bầm tím tại chỗ tiêm khi thực hiện tiêm filler không chính xác. Tình trạng phát ban trên da, bất đối xứng vùng tiêm, nhiễm trùng tại vị trí tiêm, khối u cũng có thể xảy ra khi tiêm filler không đều, sử dụng filler kém chất lượng và quá trình tiêm không an toàn.

Nhìn chung, tiêm filler có an toàn hay không còn phụ thuộc vào bác sĩ và cơ sở thực hiện. Trước khi có quyết định tiêm filler mũi, hãy thảo luận chi tiết về những rủi ro, lựa chọn phù hợp cho tình trạng của mình, đảm bảo quá trình tiêm diễn ra an toàn, hiệu quả.

tiêm filler mũi cũng đi kèm với một số rủi ro và nguy cơ như: chảy máu, sưng và bầm tím

Tiêm filler mũi cũng đi kèm với một số nguy cơ như: chảy máu, sưng và bầm tím

II – Những ai nên tiêm và không nên tiêm filler mũi, tránh nguy hiểm?

Tiêm filler mũi có nên hay không cần dựa theo tình trạng sức khỏe, mục tiêu và mong muốn làm đẹp của mỗi người.

Cụ thể dưới đây là những người nên thực hiện tiêm filler mũi:

– Người có mong muốn cải thiện hình dáng mũi như làm thon, nâng cao mũi, điều chỉnh một số khuyết điểm vùng mũi.

– Những người muốn điều chỉnh hình dáng mũi nhưng không muốn can thiệp phẫu thuật, có thể lựa chọn tiêm filler mũi.

– Người có sức khỏe tốt, không dị ứng với các thành phần có trong filler.

Không tiêm filler mũi trong trường hợp sau:

– Người có vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, bệnh lý máu, cần thảo luận với bác sĩ trước khi tiêm filler.

– Người trẻ dưới 18 tuổi không được khuyến nghị tiêm filler mũi, vì khi đó mũi chưa phát triển hoàn thiện.

Điều quan trọng là cần thảo luận với bác sĩ thẩm mỹ về mong muốn cá nhân, tình trạng sức khỏe trước khi thực hiện tiêm filler. Bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng của bạn, đưa ra lời khuyên cụ thể về việc tiêm filler mũi có phù hợp hay không.

Người có sức khỏe tốt, không dị ứng với các thành phần có trong filler

Người có sức khỏe tốt, không dị ứng với các thành phần có trong filler có thể tiêm filler mũi

III – Một số rủi ro có thể gặp khi tiêm filler mũi

Viêm nhiễm vùng mũi, hoại tử da, mù mắt và các biến chứng khác có thể xuất hiện sau khi tiêm filler mũi không đúng cách, thực hiện bởi bác sĩ thiếu chuyên môn.

1/ Viêm nhiễm vùng mũi

Viêm nhiễm là do vi khuẩn xâm nhập gây nhiễm trùng vị trí tiêm filler, gây tình trạng viêm, sưng đỏ, kèm theo cảm giác đau đớn vùng tiêm. Thông thường bác sĩ sẽ chẩn đoán, điều trị nhiễm trùng bằng kháng sinh để tiêu diệt vi khuẩn gây viêm, hồi phục vùng da bị tổn thương.

2/ Hoại tử da

Hoại tử da là biến chứng nghiêm trọng sau khi tiêm filler mũi không an toàn. Hoại tử gây tổn thương nặng nề đến các mô dưới da. Khi da bị hoại tử sẽ xuất hiện các vết thương, sẹo lâu dài trên da.

Để điều trị hoại tử da, bác sĩ có thể thực hiện xâm lấn hoặc các phương pháp thẩm mỹ khác, nhằm tái tạo và cải thiện tình trạng da.

Hoại tử da sau khi tiêm filler mũi

Hoại tử da sau khi tiêm filler mũi

3/ Mù mắt

Khi filler được tiêm không chính xác, có thể khiến chất filler lan đến vùng quanh mắt, gây mù mắt tạm thời hoặc thậm chí vĩnh viễn. Người bị mù mắt tạm thời do filler gây ra có thể trải qua quá trình mất thị lực, suy giảm thị lực tại mắt.

Khi nhận thấy các dấu hiệu filler làm ảnh hưởng đến mắt, cần được cấp cứu nhanh chóng để thăm khám và xử lý kịp thời.

4/ Các biến chứng khác

Ngoài những rủi ro đã nêu trên, filler mũi cũng có thể xảy ra các biến chứng khác nhau như phát ban trên da, ngứa, bầm tím, sưng, mũi bất đối xứng.

Đối với những biến chứng nhẹ, có thể sẽ tự giảm thiểu sau một thời gian. Tuy nhiên với các biến chứng nghiêm trọng, người bệnh cần thăm khám với bác sĩ để được đánh giá, khắc phục hiệu quả.

IV – Tại sao một số trường hợp không nên tiêm filler mũi?

Có một số trường hợp gặp tình trạng sức khỏe nghiêm trọng, dị ứng với filler, chưa đủ tuổi không nên tiêm filler mũi nhằm tránh rủi ro không mong muốn.

– Người có tiền sử bệnh tim, tiểu đường, các vấn đề về máu không phù hợp thực hiện tiêm filler mũi. Các tình trạng trên dễ tăng nguy cơ nhiễm trùng và biến chứng sau khi tiêm.

– Người có tiền sử dị ứng, mẫn cảm với các thành phần trong filler, tiêm filler mũi sẽ gây phản ứng nghiêm trọng.

– Trẻ em và thanh thiếu niên trong giai đoạn phát triển mũi nên tránh tiêm filler mũi. Tiêm filler mũi khi chưa đủ tuổi dễ khiến mũi trở nên mất đối xứng, biến dạng.

Nhìn chung, tiêm filler mũi khi chưa đủ điều kiện về độ tuổi, tình trạng sức khỏe có thể ảnh hưởng nhiều đến hình dáng của mũi. Cần thảo luận kỹ lưỡng với bác sĩ thẩm mỹ, đảm bảo an toàn và kết quả phù hợp với mong muốn của từng người.

Người có bệnh lý tiêm filler dễ xảy ra biến chứng

Người có bệnh lý tiêm filler dễ xảy ra biến chứng

V – Làm thế nào để tiêm filler mũi an toàn?

Chọn bác sĩ thẩm mỹ có tay nghề, địa chỉ tiêm filler uy tín và tuân thủ cách chăm sóc sau khi tiêm filler mũi để có quá trình làm đẹp an toàn, hiệu quả tối đa.

1/ Chọn bác sĩ thẩm mỹ có tay nghề

Điều quan trọng khi quyết định tiêm filler mũi là lựa chọn bác sĩ thẩm mỹ có kỹ năng, kinh nghiệm. Bác sĩ thẩm mỹ cần được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực này, được cấp phép để thực hiện quy trình filler.

Trước khi quyết định tiêm, hãy yêu cầu xem trước các hồ sơ trước và sau của bác sĩ, thảo luận về kinh nghiệm của họ trong việc tiêm filler mũi.

2/ Chọn địa chỉ uy tín, có filler chất lượng

Lựa chọn một cơ sở thẩm mỹ uy tín để thực hiện tiêm filler mũi. Điều này đảm bảo rằng filler có đủ chất lượng, đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn, phục vụ quá trình làm đẹp diễn ra hiệu quả.

Tham khảo trước các sản phẩm filler mà cơ sở ấy sử dụng, đảm bảo chúng được phê duyệt bởi cơ quan quản lý y tế chuyên nghiệp. Hơn nữa, địa chỉ uy tín sẽ có chế độ chăm sóc trước và sau khi tiêm filler tận tình, chu đáo, hỗ trợ người tiêm nhanh hồi phục.

Viện thẩm mỹ Kangnam là địa chỉ tiêm filler cao cấp, có quy trình chuẩn, bác sĩ trên 10 năm kinh nghiệm thực hiện. Đó là lý do Kangnam luôn là điểm đến hàng đầu của khách hàng mỗi khi có ý định tiêm filler. Đến với Kangnam, bạn sẽ được bác sĩ thăm khám tận tình, tư vấn kỹ càng để có kết quả tiêm filler tự nhiên, an toàn.

Khách hàng tiêm filler tại Kangnam đẹp xuất sắc

Khách hàng tiêm filler tại Kangnam đẹp xuất sắc

3/ Tuân thủ cách chăm sóc sau khi tiêm filler mũi

Sau khi tiêm filler mũi, việc chăm sóc và tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ là quan trọng, nhằm mang lại quá trình làm đẹp an toàn, kết quả tốt.

Hãy tuân thủ các hướng dẫn về cách giữ vùng tiêm sạch sẽ, tránh chạm vào vùng tiêm trong khoảng thời gian quy định. Đồng thời nên sử dụng kem chống nắng, giúp bảo vệ da khỏi tác động của ánh nắng mặt trời.

Bài viết đã giải đáp thắc mắc tiêm filler mũi có nguy hiểm không, đồng thời cung cấp những thông tin hữu ích để bạn có quá trình làm đẹp an toàn. Tiêm filler mũi có thể mang lại kết quả làm đẹp ấn tượng, nhưng cũng đi kèm với một số rủi ro, biến chứng. Điều quan trọng là hãy thảo luận kỹ với bác sĩ thẩm mỹ, tìm hiểu về tất cả các khía cạnh của quá trình này trước khi quyết định tiêm filler mũi.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN
  Gọi điện
  icon
  Báo giá
  icon

  Tư vấn