en vi

Mắt trái Giật, Nháy liên tục ở Nam, Nữ là điềm gì? Hên, Xui

Mắt trái giật theo góc nhìn tâm linh là điềm báo hên xui, tùy vào từng thời điểm trong ngày. Ở nam, giật mắt bên trái có thể là tín hiệu cảnh báo sức khỏe, thời cơ tới, tình cảm thăng hoa… Còn ở nữ sẽ nhận được những thông điệp như: tài lộc sắp tới, bất ngờ trong tình yêu, công việc suôn sẻ… Ngoài ra, mắt giật theo khoa học là do khô, viêm nhiễm, căng thẳng hay thiếu ngủ.

I- Giải mã hiện tượng mắt trái giật ở nam và nữ

Mắt trái giật (nháy mắt trái) là một hiện tượng hết sức bình thường và bất kỳ ai cũng có thể gặp phải. Bạn sẽ thấy mí mắt co rút nhẹ 1 lần hoặc liên tục trong vài giây, có cảm giác hơi mỏi mắt.

1- Nháy mắt trái về mặt tâm linh

Nháy mắt là hiện tượng thường gặp ở tất cả mọi người, hiện tượng nháy mắt có thể xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau. Nháy mắt trái có thể là dấu hiệu của một vấn đề về mắt và cũng ẩn chứa những ý nghĩa tâm linh huyền bí.

Bờ mí quanh mắt bị giật được người xưa rất chú trọng bởi họ cho rằng đây là hiện tượng gắn liền với yếu tố tâm linh huyền bí. Dựa vào đó, bạn có thể luận đoán những sự việc sắp xảy ra với mình trong tương lai gần.

Các thế hệ trước còn quan niệm rằng, đôi mắt là sợi dây kết nối giữa thực tại và siêu nhiên. Ở nam và nữ giới gặp phải hiện tượng nháy mắt trong từng thời điểm sẽ có ý nghĩa khác nhau.

2- Mắt trái giật là may mắn hay là vận xấu?

Theo các lý thuyết cổ điển, mắt trái giật là một dấu hiệu của sự may mắn, cho thấy bạn sắp có những thay đổi tích cực trong cuộc sống. Có thể bạn sẽ gặp lại được những người thân yêu từ phương xa của mình, được quý nhân phù trợ, có cơ hội thăng quan tiến chức…

Trên thực tế, mắt trái giật là may hay xui còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, ví dụ như: giờ nháy mắt, ở nam hay nữ, số lần nháy, nháy mạnh hay nhẹ…

Nhìn chung, bạn không cần quá lo lắng về các ý nghĩa của hiện tượng giật mắt, hãy luôn trong tư thế chủ động đón nhận mọi tình huống xảy ra.

3- Bị giật mí dưới mắt trái nữ

Không ít các cô nàng gặp phải tình trạng mí bên dưới bị giật, hoặc đồng thời cả mí trên và dưới. Mức độ giật mí tuy không nghiêm trọng nhưng lại ảnh hưởng khá nhiều đến tâm lý chị em.

Theo quan niệm Á Đông, mắt trái nữ giới bị giật bên dưới là điềm may, bạn có thể thu lời từ một khoản đầu tư tài chính nào đó hoặc được vía Thần Tài vào một vài ngày tiếp theo.

Thêm nữa, các nàng cũng có thể sắp đón tin vui trong gia đình, sớm có thêm một thành viên nhỏ, mọi người hạnh phúc sum vầy.

4- Mắt trái giật nam trong ngày

 • Giờ Tý (23h-1h): chắc hẳn một người bạn tri kỷ cũ đã lâu không liên lạc sẽ đến thăm bất ngờ hoặc cũng có thể là ai đó đang rất mong được gặp bạn trong thời gian tới.
 • Giờ Sửu (1h-3h): sắp tới các chàng trai sẽ khó tránh khỏi lo âu, sức khỏe kém hơn và cần phải chú ý cẩn trọng trong ngôn hành, không được hấp tấp dính vào thị phi. Bạn cũng nên nói chuyện nhẹ nhàng với những người thân xung quanh để giải quyết những mối lo âu.
 • Giờ Dần (3h-5h): may mắn đang đến với bạn, hoặc là một món quà hay một vị khách quý. Đặc biệt trong công việc, đấng mày râu cần nắm bắt tốt thời cơ để phát huy thế mạnh bản thân, sớm nhận được sự tín nhiệm của cấp trên.
 • Giờ Mão (5h-7h): sắp tới bạn sẽ gặp được quý nhân phù trợ, được giao phó những dự án lớn và có cơ hội kiếm lời từ các khoản đầu tư nhỏ lẻ. Bạn cũng nên cẩn trọng khi chi tiền vào các khoản không quá cấp thiết. Ngoài ra, có thể một cô nàng nào đó đang rất nhớ và muốn gặp bạn.
 • Giờ Thìn (7h-9h): cảnh báo về những điều trắc trở trong công việc, xung đột với đồng nghiệp và làm việc ‘teamwork’ kém hiệu quả, nhưng nếu bạn mạnh mẽ vượt qua thì sẽ gặt hái được rất nhiều thành tích nổi bật. Hãy luôn giữ thái độ hòa hảo với mọi người để nâng cao chất lượng công việc hơn nữa.
 • Giờ Tỵ (9h-11h): nháy mắt trái vào giờ Tỵ cần phải đặc biệt chú ý đến tai họa vạ miệng, phải cẩn thận trong giao tiếp ở bất kỳ môi trường nào. Bạn cần dành thời gian rèn luyện khả năng ứng xử để phát triển quan hệ ngoại giao trong thời gian tới.
 • Giờ Ngọ (11h-13h): mắt giật bên trái ở nam giới vào giờ Ngọ là tín hiệu về điềm lành, một sự kiện hoặc tin vui sắp có từ bạn thân hoặc người yêu.
 • Giờ Mùi (13h-15h): dự báo công việc của bạn sẽ hoàn thành suôn sẻ, được đánh giá cao và có phần thưởng hậu hĩnh. Tuy nhiên, bạn cần giữ vững phong độ, khắc phục những khuyết điểm để tăng thêm hiệu quả.
 • Giờ Thân (15h-17h): các anh chàng cần dành nhiều thời gian hơn cho chuyện tình cảm, rất có thể may mắn sẽ sớm đến với bạn, dễ gặp được người mình thích trong các hội nhóm bạn bè.
 • Giờ Dậu (17h-19h): trong thời gian gần tới, sẽ có người muốn cùng bạn hợp tác trong dự án lớn, chuyện công việc và học tập sớm khởi sắc.
 • Giờ Tuất (19h-21h): bạn cần chú ý lời nói và cử chỉ để tránh gây bất hòa với người trong gia đình, nên thả lỏng tư tưởng, không được tự làm bản thân áp lực.
 • Giờ Hợi (21h-23h): bạn rất có thể sắp được mời đi ăn uống và nghỉ dưỡng, tham gia các buổi tiệc tùng gặp gỡ bạn bè.
Giật mắt trái nam gợi lên nhiều thông điệp

Giật mắt trái nam gợi lên nhiều thông điệp phong thủy

5- Mắt trái giật nữ trong ngày

 • Giờ Tý (23h-1h): các chị em cần chú ý đến mối quan hệ tình cảm của mình, không nên vì tranh luận nhỏ mà dẫn tới đổ vỡ. Ngoài ra, bạn cũng nên nắm bắt thời cơ để đầu tư vào các khoản sinh lời nhỏ. Đặc biệt, nếu bạn ở xa nhà, người thân chắc chắn đang lo lắng cho sức khỏe của bạn.
 • Giờ Sửu (1h-3h): bạn sắp tới sẽ có vận tài lộc nhưng không quá lớn, hãy chú ý hoàn thành công việc đúng thời hạn và phải đảm bảo hiệu quả tốt. Người thân nhất của bạn cũng có khả năng sắp đón tin mừng.
 • Giờ Dần (3h-5h): bạn hoặc người thân cận sẽ sớm đón nhận niềm vui và may mắn bất ngờ trong công việc. Nàng cũng sẽ nhận được lời bày tỏ nhớ thương từ một anh chàng nào đó.
 • Giờ Mão (5h-7h): các cô nàng nháy mắt trái vào giờ Mão chắc hẳn là có người đang nhung nhớ bạn, mong được hẹn gặp trong thời gian tới. Bạn sẽ có một khởi đầu ngày mới suôn sẻ hơn nhiều so với những ngày khác.
 • Giờ Thìn (7h-9h): bạn sắp có một khoản lợi nhuận lớn từ việc đầu tư hay kinh doanh của mình, nhưng đây cũng có thể là điềm xấu. Nàng phải hết sức cẩn trọng để tránh gây thị phi và rắc rối với người khác.
 • Giờ Tỵ (9h-11h): các chị em sớm gặp được may mắn trong ngày, đặc biệt liên quan đến lĩnh vực công việc mà bạn đang thực hiện. Bạn được mời đi tiệc tùng nhưng cũng nên cảnh giác với người lạ để tránh bị lừa mất tiền oan.
 • Giờ Ngọ (11h-13h): một người thân nơi phương xa chắc hẳn đang rất nhớ bạn và muốn ghé thăm trong thời gian sắp tới. Chị em cũng sẽ có bất ngờ trong chuyện tình cảm, là thời điểm để “hâm nóng” mối nhân duyên.
 • Giờ Mùi (13h-15h): nguy cơ cao về xui xẻo! Trong công việc, nàng cần cẩn thận hơn để tránh gây ra sai sót, dẫn tới hao hụt tiền của.
 • Giờ Thân (15h-17h): giật 1-2 lần bên mắt trái là tín hiệu báo đang có người nhắc đến bạn với sự yêu mến hứng khởi. Bạn cần quan tâm nhiều hơn đến các mối quan hệ giao hảo xung quanh mình, hãy đặt lịch hẹn hò vui chơi để thư giãn tinh thần hơn!
 • Giờ Dậu (17h-19h): bạn sẽ sớm có tin vui trong gia đình hoặc chuyện tình cảm, nhưng cần suy nghĩ thấu đáo và hành xử cẩn thận để tránh làm mất lòng người khác. Người thân của bạn có thể đang nhắc tới chuyện lập gia đình.
 • Giờ Tuất (19h-21h): giật mắt trái ở nữ vào giờ Tuất báo hiệu bạn sẽ sớm hoàn thành mục tiêu lớn, có thể là mua nhà hoặc kết hôn. Bạn nên tránh gây tranh cãi với những người hàng xóm xung quanh để hạn chế rắc rối.
 • Giờ Hợi (21h-23h): nháy mắt trái vào giờ Hợi là lộc hưởng ngọc thực, nghĩa là bạn sẽ sớm được bạn bè mời tham dự bữa tiệc lớn, hãy diện cho mình một “bộ cánh” đẹp để bắt đầu cuộc vui.
Mắt trái giật là hiện tượng gì

Mắt trái giật là hiện tượng gì?

II. Nguyên nhân khiến mắt trái bị giật

Mắt bên trái bị nháy liên tục được khoa học giải thích bởi các nguyên nhân như: mất ngủ, khô mắt, viêm nhiễm dị ứng hay một số thói quen không tốt trong cuộc sống khiến đôi mắt bị tổn hại.

1- Mắt đang có hiện tượng bị khô

Mắt bị thiếu độ ẩm do tuyến lệ hoạt động kém hiệu quả, hoặc cơ thể vốn thiếu hụt nước nghiêm trọng sẽ dẫn tới giật nhẹ trên bờ mi. Do một số thói quen xấu như: uống quá ít nước, đeo kính áp tròng lâu (>8 tiếng), rối loạn nội tiết, mỏi mắt.

Những dấu hiệu đi kèm mà bạn dễ nhận biết là: cả 2 mắt đều nhức mỏi, giật liên tục ở bên trái hoặc phải, tự nhiên chảy nước mắt…

2- Mắt có thể bị nhiễm trùng

Giật mắt trái ở nam, nữ có thể là tín hiệu cảnh báo nhiễm trùng (virus, vi khuẩn, nấm, bụi…). Các bệnh lý dễ kéo theo là lẹo mắt, viêm kết mạc, đau mắt đỏ… Viêm mắt là một trong những biểu hiện của tình trạng nhiễm trùng và có thể do viêm gan, viêm da gây nên.

Khi mắt bị nhiễm trùng sẽ có một vài dấu hiệu như khó mở mắt, cảm giác mắt bị nóng rát và mắt có màu đỏ, chảy nước mắt nhiều hơn. Riêng đối với tình trạng lẹo, các nốt sưng có thể lây lan rộng khắp mí mắt, làm ảnh hưởng tới dây thần kinh khiến mắt giật nhiều hơn bình thường.

Nếu thấy mắt bị nháy nhiều và có dấu hiệu đau nhức hay cộm mắt thì bạn cần đến gặp bác sĩ trong thời gian sớm nhất.

3- Do thiếu ngủ liên tục

Thiếu ngủ hay chất lượng giấc ngủ kém cũng là một nguyên nhân phổ biến làm cho mắt giật nhiều bất thường. Khi chúng ta ngủ không đủ giấc, cơ thể và tâm trí sẽ không hoạt động được trơn tru và gây ra những vấn đề về mắt như giật mắt.

Trong trường hợp cụ thể, nếu bạn cảm thấy mình không ngủ được sau giấc hoặc gặp vấn đề lớn về việc mắt trái bị giật, hãy trò chuyện với bác sĩ để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Thiếu ngủ nhiều ngày dẫn đến giật mắt trái

Thiếu ngủ nhiều ngày dẫn đến giật mắt trái

4- Môi trường xung quanh bị ô nhiễm

Môi trường ô nhiễm cũng là nguyên nhân gây giật mắt, một số nguồn gây ô nhiễm như khói thuốc, khói bụi, hơi hữu cơ,… có thể khiến giảm chất lượng không khó và gây hại đối với vùng mắt. Từ đó khiến mắt bị kích ứng, khô, có cảm giác nóng ran và gây giật mắt.

5- Mệt mỏi căng thẳng đầu óc

Não bộ trong trạng thái căng thẳng mệt mỏi sẽ khiến hệ thống các neuron thần kinh quanh trán, thái dương và mắt phải chịu áp lực, từ đó gây ra hiện tượng giật mắt. Khi chúng ta căng thẳng, mệt mỏi, cơ thể sẽ tạo ra một số hoạt động vận động tự nhiên như tăng tuần hoàn mạch mắt và gây giật mắt không làm chủ được.

6- Mắt bị dị ứng

Dị ứng mắt có thể xuất hiện do đôi mắt phải tiếp xúc với những chất gây dị ứng như bụi bẩn, hơi hữu cơ, các loại chất tẩy rửa,… Dị ứng mắt khiến mắt bị khô, tiết nhiều nước mắt hơn bình thường và có cảm giác nóng rát trong mắt, giật mắt cũng là một trong những biểu hiện khi bạn bị dị ứng mắt.

Mắt bị dị ứng gây hiện tượng giật liên tục

Mắt bị dị ứng gây hiện tượng giật liên tục

III- Cách khắc phục hiện tượng nháy mắt

Nếu như bạn gặp tình trạng mắt nháy liên tục và xảy ra trong nhiều ngày, gây ảnh hưởng tới cuộc sống và chất lượng công việc thì hãy lưu lại ngay những cách khắc phục hiệu quả sau đây:

1- Khắc phục nháy mắt theo khoa học

Mắt trái tự nhiên bị giật là do một số thói quen sống kém lành mạnh, nên bạn có thể khắc phục bằng cách nghỉ ngơi, ngủ đủ giấc, thả lỏng tinh thần…

Một vài giải pháp cụ thể dành cho bạn là:

 • Không dùng điện thoại, laptop, TV… trước giờ đi ngủ và phải rèn luyện thói quen ngủ trước 23h.
 • Rửa mắt bằng dung dịch muối loãng, có thể chườm mát và matxa thường xuyên để hạn chế áp lực cho vùng da tại đây.
 • Dành thời gian thư giãn giải trí, nghe nhạc, thiền, yoga… nhằm nâng cao tinh thần và cải thiện tâm lý.
 • Hạn chế đến những nơi quá nhiều khói bụi, mức độ ô nhiễm cao, nhiều khí độc hại…
 • Uống nhiều nước và bổ sung thêm các loại trái cây, nước ép, trà thanh nhiệt, nước detox…
Nên nghỉ ngơi thư giãn để giảm áp lực cho mắt

Nên nghỉ ngơi thư giãn để giảm áp lực cho mắt

2- Khắc phục nháy mắt trái theo phong thủy

Đối với những người chuộng tâm linh, bạn có thể kết hợp cả biện pháp khoa học lẫn các biện pháp mang tính chữa lành tinh thần như sau:

 • Đi chùa cầu an hoặc đi đền cầu tài lộc vào ngày mùng 1, ngày 15 âm lịch.
 • Làm việc thiện đúng cách như: phân phát lương lực/ quần áo/ đồ dùng… cho người nghèo, giúp đỡ người gặp tình cảnh khó khăn…
 • Phóng sinh đều đặn vào mỗi tháng để tích đức, hướng thiện. Phóng sinh không quan trọng về số lượng, bạn cần chú ý thành tâm.
 • Đọc hoặc nghe “Chú đại bi” trước khi đi ngủ để có giấc ngủ ngon và sâu giấc hơn.
 • Ăn chay vào ngày âm lịch: 1, 8, 14, 15, 23, 24, 28, 29, 30 và hạn chế sát sinh.
 • Mang theo một số vật phong thủy bên người như: vòng đá hợp mệnh, vòng trầm, trang sức có chữ Om…

IV- Mắt trái giật đánh số mấy?

Theo một số quan niệm của người xưa, giật mắt trái cũng là một dấu hiệu quả may mắn và tài lộc, chúng liên quan đến những con số và nhiều người tin rằng số lần mắt giật trong khung giờ nhất định có thể dự đoán được những con số may mắn.

Bạn hãy tham khảo ngay những dãy số cực hên theo khung giờ nháy mắt dưới đây:

 • Mắt trái giật từ 23h00 – 1h00: Đánh số 28-86-82-86.
 • Giật mắt trái từ 1h00 – 3h00: Đánh số 23-27-72.
 • Mắt bên trái giật từ 3h00 – 5h00: Đánh số 68-26.
 • Mắt bên trái giật từ 5h00 – 7h00: Đánh số 25-52-57-75.
 • Mắt trái nháy từ 7h00 – 9h00: Đánh số 25-47-52-74.
 • Mắt trái nháy từ 9h00 – 11h00: Đánh số 49-34-43-94.
 • Mắt bên trái nháy từ 11h00 – 13h00: Đánh số 01-10-77-99.

V- Quan niệm của nháy mắt trái trên một số nước

Ở mỗi khu vực văn hóa trên thế giới đều có một góc nhìn riêng về hiện tượng nháy mắt bên trái. Bạn nên tham khảo thông tin dựa trên nhiều khía cạnh khác nhau để đón nhận các thông điệp một cách khách quan nhất.

1- Theo phương Tây

Người Hawaii cho biết, mắt bên trái nháy ở nam và nữ nhắc nhở bạn chuẩn bị đón tiếp một người lạ mặt khá quan trọng trong công việc, hay cũng có thể là điềm xui về tang lễ của một người thân nào đó.

Đối với người Anh quốc, mắt trái bị giật là không tốt, bạn nên xem lại những dự định và kế hoạch của mình để sẵn sàng cho những hoạt động lớn sắp tới, tránh gây ra sai sót không đáng có.

Một số tài liệu cho biết người La Mã cổ đại quan niệm về giật mắt trái là xui xẻo, dễ gặp phải tà khí và bệnh tật. Bạn nên chú trọng sức khỏe và tránh tới những nơi hoang vắng, rậm rạp, bờ sông…

Giật mắt bên trái có nhiều quan điểm

Giật mắt bên trái có nhiều cách hiểu, tùy theo góc độ của mỗi nền văn hóa

2- Theo phương Đông

Trong văn hóa Ấn Độ, nữ giới nháy mắt bên trái chứng tỏ họ sắp thu được nhiều phước lộc của thần linh, công việc rất dễ khởi sắc trong thời gian gần tới (tính bằng tuần). Đối với nam giới, mắt trái nháy là sự may mắn về tình duyên, bạn sắp gặp được một người hợp ý.

Trái ngược với đó, người Trung Quốc lại cho rằng phụ nữ bị nháy mắt bên trái là điều không mấy tốt đẹp. Trong ít nhất 1-2 tuần sắp tới, bạn không nên bỏ vốn đầu tư để tránh mất mát, hao hụt tài sản. Nam giới bị giật mắt bên trái nên cẩn thận trong việc đi đứng, di chuyển.

Người Việt Nam xưa bàn luận về hiện tượng giật mắt bên trái với nữ là xui xẻo trong công việc, nhưng lại là cơ hội trong chuyện tình cảm. Còn ở nam giới, bạn nên tạm dừng các cuộc vui trong ngày, hãy dành nhiều thời gian hơn cho gia đình.

VI- Nháy mắt trái liên tục thì có nên gặp bác sĩ không?

Với trường hợp mí mắt giật bất thường trong thời gian dài, kèm theo là những triệu chứng sưng, ngứa, đau, rát… thì bạn hãy đến gặp bác sĩ để xử lý kịp thời.

Các bác sĩ sẽ giúp bạn nhìn nhận và đánh giá chính xác tình trạng mắt hiện tại, từ đó đưa ra phương án khắc phục phù hợp.

Tùy vào từng loại bệnh lý, bác sĩ có thể kê đơn thuốc kháng sinh, kháng viêm… hoặc hướng dẫn bạn cách điều chỉnh thói quen sinh hoạt sao cho khoa học, sớm khôi phục sức khỏe của mắt.

Bạn tuyệt đối không được nghe theo các mẹo khắc phục không có căn cứ, tránh làm cho mắt bị tổn thương nặng thêm hay thậm chí còn ảnh hưởng tới thị lực.

Đến gặp bác sĩ kiểm tra mắt kỹ lưỡng

Đến gặp bác sĩ kiểm tra mắt kỹ lưỡng

Những luận đoán về hiện tượng mắt trái giật đã được Kangnam giúp bạn lý giải chi tiết. Bạn hãy luôn chú ý theo dõi sức khỏe cũng như chuẩn bị tâm lý để tránh những tình huống xấu xảy ra với mình. Đồng thời, đừng quên xây dựng lối sống lành mạnh, an tâm bước tới tương lai!

Có 0 bình luận bài Mắt trái Giật, Nháy liên tục ở Nam, Nữ là điềm gì? Hên, Xui

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Kết quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)