Mắt to mắt nhỏ: Giải pháp nào cho đôi mắt cân đối?

Mắt to mắt nhỏ là khuyết điểm thẩm mỹ khiến khuôn mặt mất cân đối. Tình trạng mắt không đều có thể xuất hiện từ khi sinh ra và bất kỳ ai cũng có nguy cơ gặp phải. Dáng mắt không cân xứng từ xưa đến nay được cho là không đẹp thường bị chê bai. Ngày nay có thể khắc phục tình trạng mắt to nhỏ không cân bằng cách trang điểm, che khuyết điểm hoặc thẩm mỹ.

I – Mắt to mắt nhỏ gọi là gì?

Nhiều người sở hữu đôi mắt không đều nhau hay còn gọi là “mắt nổ mắt xịt” khiến cho thân chủ tự ti về mặt thẩm mỹ. Trong tướng số có nhiều quan niệm sai lầm liên quan đến tính cách và vận mệnh của những người có đôi mắt như vậy. Một số người còn cho rằng 1 mắt to và 1 mắt nhỏ là tượng trưng cho đôi mắt âm dương.

➣ Nhận dạng người bị mắt to nhỏ không đều

2 bên mí mắt không đều: Bên có bên không hoặc bên dày bên mỏng

Kích thước – hình dáng không cân đối: Bên phải to hơn trái hay ngược lại

Mắt lệch, không cân xứng, nhìn vào trông hơi ác

Hình ảnh cho thấy 2 bên mắt không đều nhau.

Hình ảnh cho thấy 2 bên mắt không đều nhau.

Đăng ký tư vấn cùng Bác Sĩ trên 10 năm kinh nghiệm
đăng ký tư vấn

➣ Nguyên nhân gây mắt to mắt nhỏ

Mắt to nhỏ bẩm sinh

Trẻ sơ sinh, đặc biệt là từ 3 – 24 tháng tuổi thường xuyên gặp hiện tượng mắt to nhỏ không đều nhưng đây không phải vấn đề cần lo lắng. Tình trạng mắt không đều sẽ tự biến mất khi trẻ ở độ tuổi 14 – 15.

Mắt to nhỏ bẩm sinh

Dáng mắt to nhỏ từ khi sinh ra

Mắt to nhỏ không đều do tai nạn

Trong quá trình làm việc hoặc hoạt động, những chấn thương lớn sẽ khiến cơ mi bị tổn thương có thể là đứt gãy, sụp mí… gây ra tình trạng mắt không đều.

Hai mắt không đều nhau gây mất cân đối cho tổng thể khuôn mặt.

Hai mắt không đều nhau gây mất cân đối cho tổng thể khuôn mặt.

Do lão hóa

Những người sau 45 thì da trở nên lão hóa, mắt bị sụp nên nguy cơ bị mắt bên to bên nhỏ sẽ cao hơn người bình thường.

Thẩm mỹ hỏng khiến mắt không đều

Trong số những di chứng để lại của việc thẩm mỹ mắt lỗi chính là làm cho đôi mắt to nhỏ không đều nhau. Kỹ thuật không đảm bảo, tay nghề không cao hoặc sai sót trong quá trình thực hiện đều có thể khiến mí bị lệch, không đều.

II. Nguyên nhân và cách điều trị mắt to mắt nhỏ ở trẻ sơ sinh

Nhiều trẻ nhỏ từ khi sinh ra đã có tình trạng một mắt to hoặc mắt nhỏ là do: rối loạn cơ quan thị giác, khiếm khuyết gen di truyền, rối loạn tâm lý, suy dinh dưỡng. Tùy vào từng nguyên nhân cụ thể sẽ có cách chữa mắt to mắt nhỏ tương ứng.

1. Rối loạn cơ quan thị giác

Mắt to hoặc mắt nhỏ có thể do phát triển kém ở cơ quan thị giác trong quá trình phát triển. Muốn cải thiện thị lực, phụ huynh nên giúp trẻ tập làm quen với ánh sáng, màu sắc. Ngoài ra nên có các bài tập  thị giác có thể giúp cải thiện mắt to hoặc mắt nhỏ.

2. Khiếm khuyết gen di truyền

Trong một số trường hợp, mắt to hoặc mắt nhỏ là kết quả của các khiếm khuyết gen di truyền. Hiện nay không có phương pháp chữa trị chuyên sâu cho khiếm khuyết gen di truyền gây mắt to hoặc mắt nhỏ ở trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, các biện pháp hỗ trợ thị lực có thể được sử dụng để cải thiện tình trạng.

3. Suy dinh dưỡng

Thiếu chất dinh dưỡng cần thiết để phát triển cơ thể có thể dẫn đến mắt to hoặc mắt nhỏ ở trẻ sơ sinh. Khi ấy cần bổ sung dinh dưỡng thích hợp để cung cấp các chất cần thiết cho sự phát triển cơ thể của trẻ. Từ đó giúp cải thiện mắt to hoặc mắt nhỏ.

Trước khi thực hiện các liệu pháp cho con, cha mẹ nên đưa trẻ đi khám để biết rõ tình hình và bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ cải thiện hợp lý.

III – Ý nghĩa tướng số người Mắt to mắt nhỏ

Qua đặc điểm bên ngoài dễ dàng thấy, mắt không đều làm mất đi thẩm mỹ của toàn khuôn mặt. Dưới góc nhìn tử vi, tướng số sẽ có ý nghĩa khác nhau.

1. Xem tướng phụ nữ mắt nổ mắt xịt

Nhìn chung tướng con gái mắt to mắt nhỏ thường không được đánh giá cao về tính cách và trong cuộc sống.

Xét ở phương diện thẩm mỹ, đôi mắt không đều là nhược điểm lớn trên khuôn mặt.

Đôi mắt không đều khiến chị em phụ nữ không còn tự tin

Về tính cách

Phụ nữ mắt không đều có tính cách thất thường “sáng nắng – chiều mưa”, không có chính kiến và không kiểm soát được tình cảm của bản thân.

Về hôn nhân – gia đình

Người có tướng mắt không đều thường ảnh hưởng đến mối quan hệ tình cảm và hôn nhân. Trong đời sống gia đình, họ cũng có thể gặp phải nhiều khó khăn và xung đột với chồng về việc chăm sóc con cái hay các quyết định quan trọng.

Về sự nghiệp

Những người có tướng mắt to nhỏ không đều thường không có tính ổn định lại nóng tính và thiếu kiên nhẫn nên khó thành công trong sự nghiệp. Phụ nữ có tướng mắt này cũng dễ gặp phải vấn đề về sức khỏe và tai ương. Khô chỉ thế, trong cuộc đời gặp nhiều rắc rối trong tình cảm và gia đình.

2. Xem tướng nam giới mắt to mắt nhỏ

Tướng con trai mắt nổ mắt xịt có sự khác biệt hơn so với con gái nhưng họ cũng sẽ có những điểm chung nhất định.

Tướng số nam giới mắt to mắt nhỏ

Tướng số nam giới mắt to mắt nhỏ

Về tính cách

Người đàn ông sở hữu đôi mắt không đều rất ham học không thích việc gây thù chuốc oán với người khác. Tuy nhiên, khi làm việc họ thường đưa ra quyết định cảm tính. Còn trong chuyện tình cảm chính bản tính đứng núi này trông núi khó nên không kéo dài được các mối quan hệ.

Về hôn nhân – Gia đình

Phái mạnh có mắt này thường không yên ấm trong tình yêu – hôn nhân, cuộc sống vợ chồng hay có bất hòa.

Về sự nghiệp

Nam giới sở hữu cặp mắt “âm dương” là người có tài năng và luôn khát vọng thành công. Nhưng tính cách nóng vội thường dẫn đến sự nghiệp bấp bệnh, không ổn định. Vì vậy dễ thành công nhưng cũng dễ thất bại. Khác với phụ nữ, nam giới có mắt to mắt nhỏ thường khỏe mạnh và ít gặp vấn đề về sức khỏe.

Ánh nhìn của mắt to nhỏ “không có hồn”, không tạo được thiện cảm của người đối diện

Ánh nhìn của mắt to nhỏ “không có hồn”, không tạo được thiện cảm của người đối diện

3. Mắt to mắt nhỏ có sao không?

Theo nhân tướng, mắt không đều là một dấu hiệu xấu cho cả nam và nữ. Những người sở hữu đôi mắt này thường trải qua một cuộc đời đầy biến động và thăng trầm.

Đặc biệt, khi kết hợp với chân mày bên cao bên thấp thì tướng số sẽ càng phức tạp nên trong cuộc sống có thể gặp nhiều rắc rối và trở ngại trong cuộc sống.

Cùng với đó, xét ở phương diện thẩm mỹ, đôi mắt này cũng là nhược điểm lớn trên tổng thể khuôn mặt. Thiếu đi sự hài hòa, cân xứng và khiến ánh nhìn “không có hồn”, mất thiện cảm với người đối diện.

Ngoài ra, tình trạng mắt này kéo dài đôi khi cũng gây ảnh hưởng tới thị lực và khiến mặt trông già đi rất nhiều.

III – Cách làm hết mắt to mắt nhỏ tại nhà bằng phương pháp tự nhiên

Những đánh giá không tốt về đôi mắt không cân xứng đã khiến nhiều người thấy mặc cảm về bản thân và muốn tìm cách khắc phục.

Tin chắc rằng đang có rất nhiều người băn khoăn liệu mắt to mắt nhỏ có chữa được không? Câu trả lời là có. Mọi người có thể khắc phục tình trạng mắt không đều bằng cách trang điểm để che đi phần nào khuyết điểm.

Có thể khắc phục khuyết điểm mắt to nhỏ không đều tại nhà bằng cách makeup.

Có thể khắc phục khuyết điểm mắt to nhỏ không đều tại nhà bằng cách makeup.

1. Hướng dẫn cách trang điểm mắt to mắt nhỏ

Trước khi thực hiện che khuyết điểm mắt to nhỏ, các bạn cần chuẩn bị 1 bộ trang điểm cùng miếng dán kích mí.

➣ Cách thực hiện:

Bước 1: Dán kích mí trên cả 2 mắt để trông đều hơn

Bước 2: Sử dụng phấn mắt với tone màu nâu nhạt đánh toàn bộ bầu mắt và đánh đậm dần ở sát chân mi. Dần về hốc mắt nên đánh mày bạc hoặc trắng để trung hòa màu sắc.

Bước 3: Dùng chỉ kẻ viền mí trên và dưới nhưng mí trên phải đậm hơn để tạo độ sâu cho mắt.

Bước 4: Chải mascara để mắt trông thu hút hơn.

Kết hợp makeup và đeo lens mắt sẽ giúp mắt to tròn, tự nhiên hơn.

Muốn đôi mắt to tròn hơn nên kết hợp makeup và đeo lens

Lưu ý: Nếu muốn đôi mắt trở nên to tròn, long lanh hơn, các bạn có thể kết hợp đeo lens. Tuy vậy, cần đeo kính áp tròng trước rồi mới trang điểm.

2. Che khuyết điểm mắt nổ mắt xịt tại nhà có hiệu quả lâu dài?

Không thể phủ nhận rằng makeup có thể giúp cân bằng đôi mắt và tạo sự đều nhau. Tuy nhiên, cách trang điểm không phải là giải pháp hoàn hảo nên có thể mang đến những hạn chế khác nhau.

Tăng tốc độ lão hóa

Khi sử dụng phấn mắt thường xuyên sẽ khiến phần mí bị kéo xuống làm mấy đi độ đàn hồi dẫn đến  giãn cơ mi. Điều đó khiến quá trình lão hóa vùng da ở mắt nhanh hơn.

Mất nhiều thời gian – hiệu quả không cao

Mỗi lần makeup các bạn sẽ cần từ 10 – 15 phút với những người đã quen còn ai thực hiện lần đầu thì cần đến 30 phút.

Không chỉ thế, khi hoạt động ngoài trời việc tiếp xúc trực tiếp với mồ hôi và khói bụi sẽ khiến lớp trang điểm nhòe đi. Khi lớp makeup lem luốc khiến khuôn mặt trở lên kém sắc.

Gây dị ứng – nhiễm trùng

Sử dụng phấn trang điểm mắt kém chất lượng có thể gây kích ứng. 

Sử dụng phấn trang điểm mắt kém chất lượng có thể gây kích ứng.

Mặc dù makeup có thể giúp đôi mắt trông đều nhau nhưng nếu sử dụng mỹ phẩm kém chất lượng có thể khiến da mắt nhạy cảm, mí mắt sưng tấy. Nghiêm trọng hơn sẽ có những biến chứng nguy hiểm khi không được điều trị đúng lúc.

Ngoài ra, nhiều người sử dụng kính áp tròng để làm cho mắt to tròn hơn nhưng việc sử dụng không đúng cách có thể gây hại cho mắt. Vì vậy, muốn tránh những rủi ro không mong muốn hãy tìm đến các cơ sở thẩm mỹ uy tín để được tư vấn về cách khắc phục mắt to nhỏ.

IV – Thẩm mỹ mắt to mắt nhỏ – Giải pháp “vàng” cứu vãn đôi mắt âm dương

Như đã đề cập ở trên, việc che khuyết điểm mắt nổ mắt xịt bằng cách tự nhiên không thực sự mang lại hiệu quả lâu dài. Do vậy, áp dụng công nghệ chính là cách để khắc phục “Vĩnh Viễn” hạn chế của đôi mắt to nhỏ không đều.

1. Cách khắc phục mắt to mắt nhỏ vĩnh viễn nhờ công nghệ

Theo các chuyên gia về mắt, để chữa trị vấn đề mắt to nhỏ không đều đạt kết quả dài lâu, khách hàng cần tìm tới các công nghệ thẩm mỹ tiên tiến. Bấm mí và cắt mí chính là 2 kỹ thuật hoàn hảo giúp khắc phục triệt để tình trạng này.

➣ Chữa mắt to nhỏ không đều bằng công nghệ bấm mí mắt

✤ Đối tượng áp dụng:

Dưới 30 tuổi

Mắt to nhỏ bẩm sinh

Chưa có da chùng mí mắt

Cơ nâng mi khỏe

Bấm mí tạo đôi mắt tròn đẹp cân xứng

Bấm mí tạo đôi mắt tròn đẹp cân xứng

Chỉnh mắt bị sụp mí cho trẻ em

Chỉnh mắt bị sụp mí cho trẻ em

INBOX ĐẶT LỊCH CÙNG BÁC SĨ UY TÍN SỐ 1

tư vấn cùng bác sĩ

✤ Cách thức thực hiện:

Sau khi thăm khám và tư vấn kỹ càng, các bác sĩ sẽ tiến hành đo nếp mí mới và tạo liên kết giữa các điểm trên mí mắt. Việc đó sẽ giúp các bác sĩ căn chỉnh tạo ra nếp mí mới cho cả hai mắt khiến đôi mắt trông đều và cân đối hơn.

Quá trình phẫu thuật sẽ giúp bạn có được vẻ ngoài tự nhiên và tươi trẻ mà không gặp phải những rủi ro khi sử dụng phương pháp làm đẹp không tự nhiên.

Chỉ với thủ thuật đơn giản, các khách hàng sẽ có khả năng “hồi sinh” đôi mắt chỉ trong khoảng 30 phút tiến hành bấm mí.

➣Khắc phục mắt to mắt nhỏ bằng công nghệ cắt mí

Đây là phương pháp chữa mắt to nhỏ triệt để, nhanh gọn và hiệu quả lâu dài được rất nhiều chuyên gia đánh giá cao.

✤ Đối tượng áp dụng:

Mắt to nhỏ có nhiều da chùng, mỡ thừa

Trên 30 tuổi, lão hóa nhiều

Mí mắt bị sụp, có nhiều nếp gấp

Cơ nâng mi đứt gãy

Cơ nâng mi được khôi phục, tạo cân xứng 2 bên mắt.

Cơ nâng mi được khôi phục, tạo cân xứng 2 bên mắt.

✤ Cách thức thực hiện:

Các bác sĩ sẽ giúp mắt cân đối bằng phẫu thuật nhỏ với 1 đường cắt mảnh trên mí mắt. Với trường hợp da mắt bị chùng, bọng mắt nhiều mỡ,… Các bác sĩ thực hiện sẽ dùng dụng cụ chuyên dụng để khắc phục khuyết điểm. Ngay sau khi thực hiện, các khách hàng sẽ được tạo nếp mí mới giúp mắt to đều, tự nhiên hơn.

2. Ưu điểm khi thẩm mỹ mắt to nhỏ không đều

Hiện rất nhiều khách hàng vẫn băn khoăn có nên phẫu thuật mắt to mắt nhỏ không? Những ưu điểm dưới đây sẽ giúp các bạn có đánh giá khách quan hơn:

Khắc phục hạn chế do các phương pháp trang điểm tự nhiên

Hiệu quả lâu dài, đảm bảo tính an toàn

Nếp mí ổn định – bền đẹp tự nhiên

Khắc phục triệt để mắt to nhỏ trong 1 lần thực hiện.

Để đạt được kết quả trị mắt to nhỏ không đều tối ưu, điều quan trọng là lựa chọn đúng địa chỉ thẩm mỹ có uy tín, tay nghề cao và sử dụng kỹ thuật hiện đại. Nếu không, rủi ro sẽ xảy ra như mí trợn, xếch, nhấn mí hỏng,…

Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam được đánh giá cao bởi việc tích hợp các yếu tố ưu thế như: sử dụng công nghệ tiên tiến, có đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, cơ sở vật chất đạt chuẩn Bộ Y tế, và bảo hành nếp mí dài hạn.

Do đó, nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ trị mắt to nhỏ không đều, Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam là lựa chọn đáng tin cậy để đạt được kết quả tốt nhất.

Hàng nghìn khách hàng đã chứng thực kết quả thẩm mỹ mắt to nhỏ không đều tại Kangnam.

Chỉnh sửa mí mắt không cân xứng, nếp mí cân bằng sau 60 phút

Chỉnh sửa mí mắt không cân xứng, nếp mí cân xứng sau 60 phút

Đẹp tự nhiên sau 7 ngày thực hiện cắt mí mắt

Đẹp tự nhiên sau 7 ngày thực hiện cắt mí mắt

Thực hiện nhanh trong 30 phút hồi phục sau 2-3 ngày

Thực hiện nhanh trong 30 phút hồi phục sau 2-3 ngày

Sau 1 tháng cắt mí, mắt đẹp mọi góc độ

Sau 1 tháng cắt mí, mắt đẹp mọi góc độ

Mí mắt ngay sau khi cắt mí không sưng đau, hạn chế sẹo

Mí mắt ngay sau khi cắt mí không sưng đau, hạn chế sẹo

Mí mắt sắc nét đẹp tự nhiên sau khi cắt mí

mắt sắc nét đẹp tự nhiên sau khi cắt mí

Khách hàng feedback sau cắt mí

Khách hàng feedback sau khi cắt mí được 2 năm

Mí đẹp bền theo thời gian

Mí đẹp bền theo thời gian

HỆ THỐNG BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

 • Hà Nội:

             190 Trường Chinh, Q.Đống Đa, TP. Hà Nội

             Hotline: 1900.6466

 • TP.HCM:

            666 CM Tháng 8, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

            218 Nguyễn Trãi, P.3, Q.5, TP. Hồ Chí Minh

Hệ Thống Viện thẩm mỹ Kangnam
Hà Nội - TP.HCM - Hải Phòng - Nghệ An - Đà Nẵng - Cần Thơ - Bình Dương - Thanh Hóa 

Bắc Ninh - Buôn Ma Thuột - Thái Nguyên

Fanpage: https://www.facebook.com/Thammykangnam

Website: https://benhvienthammykangnam.vn/

Trên đây chính là những thông tin về mắt to mắt nhỏ cũng như bật mí các cách khắc phục triệt để khuyết điểm của đôi mắt này. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, các khách hàng có thể liên hệ trực tiếp tới hotline 1900.6466 để được giải đáp.

0 / 5. (Bình trọn) 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị. vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

 1. Avatar photo Đào Thị Yến Nhi viết:

  Có tư vấn trực tiếp k ạ hay chỉ tư vẫn onl ạ ?.

 2. Avatar photo Trần Ngọc Nhi viết:

  Chi phí cắt mí cho mắt to mắt nhỏ là bao nhiêu ạ

  • Avatar photo Lan Anh viết:

   Chào Trần Ngọc Nhi, chi phí cắt mí mắt tại Kangnam có giá 16.000.000 VNĐ với dịch vụ cắt mí 6D và 29.000.000 VNĐ với dịch vụ cắt mí Perfect Eyes. Để đưa ra lựa chọn phù hợp, bạn hãy đến thăm khám và lắng nghe tư vấn từ bác sĩ.

 3. Avatar photo Hoang thi kim chau viết:

  Mắt tôi mới cắt được 2 tháng nhưng mắt phải của tôi mỗi khi cười thì mắt bên phải nhỏ hơn mắt bên trái khoảng 4/6 thấy rõ hai bên to nhỏ.cho hỏi tui có thể cắt sửa lại được không.và bao lâu thì có thể cắt sửa lại được ạ.

 4. Avatar photo Nguyễn Hương Giang viết:

  Cho tôi hỏi cắt mí có bao nhiêu loại vậy

  • Avatar photo Trần Quyên viết:

   Chào Nguyễn Hương Giang, hiện tại Kangnam có các dịch vụ cắt mí 6D, cắt mí Perfect Eyes khắc phục tốt tình trạng sụp mí, mí lót, mí không đều, … Quá trình cắt mí không đau, không chảy máu và không để lại sẹo. Bạn có thể gửi tình trạng về https://www.facebook.com/Thammykangnam để được tư vấn miễn phí.

 5. Avatar photo Trần Trang viết:

  Mắt trái của tôi nhỏ hơn mắt phải khiến tôi rất ngại khi tiếp xúc với mọi ng. Nha khoa có thể cho tôi xin giá cả để có một đôi mắt cân xứng cả hai bên không ạ

  • Avatar photo Bác sĩ Tư Vấn Kangnam viết:

   Chào Trần Trang ạ!
   Để cải thiện đôi mắt cân xứng bạn có thể tham khảo dịch vụ cắt mí + tạo khỏe để cải thiện mắt mắt to hơn ạ. Bạn liên hệ hotline 19006466 để được tư vấn chi tiết hơn ạ

 6. Avatar photo Nnn viết:

  Mắt to mắt nhỏ do nhai một bên phải làm sao?

  • Avatar photo Bác sĩ Tư Vấn Kangnam viết:

   Chào Nnn !
   Để cải thiện vấn đề tình trạng 2 mắt không đều nhau bạn có thể tham khảo dịch vụ cắt mí + tạo khóe ạ.Bạn liên hệ hotline 1900 6466 để được tư vấn chi tiết hơn ạ

 7. Avatar photo Ngọc Huyền viết:

  Chi phí phải trả cho dịch vụ này là bao nhiêu ?

  • Avatar photo Bác sĩ Tư Vấn Kangnam viết:

   Chào Ngọc Huyền!
   Cắt mí Plasma có chi phí 9 triệu, riêng trong tháng này Bệnh viện có ưu đãi 20% là còn 7,2 triệu. Bạn liên hệ hotline 19006466 để được tư vấn chi tiết hơn ạ

 8. Avatar photo Nguyễn Hoài Nam viết:

  Con gần 16 tuổi rồi mắt trái của con nhỏ hơn mắt phải nhìn rất là xấu nên con luôn tự ti về bản thân bác sũ tư vấn cho con về việc chữa mắt to mắt nhỏ cho bằng nhau cân đối đc k ạ và cả giá nữa

  • Avatar photo Bác sĩ Tư Vấn Kangnam viết:

   Chào Nam!
   Để cải thiện đôi mắt không cân xứng bạn có thể tham khảo dịch vụ cắt mí + tạo khỏe để cải thiện mắt to hơn ạ. Bạn liên hệ hotline 19006466 để được tư vấn chi tiết hơn ạ

Comments are closed.

Hãy để lại bình luận của bạn bên dưới!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề các loại mắt
Mắt biếc là gì? Phản ánh đôi mắt biếc trong đời thực và điện ảnh

Mắt biếc là gì? Phản ánh đôi mắt biếc trong đời thực và điện ảnh

Cập nhật: 09/05/2024 - Tác giả: Jyotsna Lan Anh

Dân gian truyền tai nhau rằng mắt biếc là đôi mắt đẹp, lôi cuốn và quyến rũ. Bên cạnh đó, đôi mắt này còn mang lại nhiều ý nghĩa khác. Vậy cụ thể mắt biếc là gì? Vận mệnh của người sở hữu đôi mắt này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết

“Mắt Đa Tình” là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa và những điều bạn nên biết

“Mắt Đa Tình” là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa và những điều bạn nên biết

Cập nhật: 10/05/2024 - Tác giả: Jyotsna Lan Anh

Những người có mắt đa tình thường có đường tình duyên nở rộ, họ lãng mạn, dễ rung động và luôn yêu thương nửa kia hết lòng. Tuy nhiên, điều này cũng có thể dẫn đến việc họ dễ động lòng trước những cảm xúc mới, khiến cho tình yêu của họ thường chóng vánh

Mắt dại là gì? Bí mật “mắt dại”: Nguyên nhân khó tin và cách khắc phục đơn giản

Mắt dại là gì? Bí mật “mắt dại”: Nguyên nhân khó tin và cách khắc phục đơn giản

Cập nhật: 10/05/2024 - Tác giả: Jyotsna Lan Anh

Mắt dại kém sức sống, khiến cho gương mặt trở nên mệt mỏi, thiếu thẩm mỹ. Việc đeo kính không phù hợp với độ cận dài ngày, thường xuyên để mắt hoạt động trong môi trường ánh sáng không phù hợp,…là những nguyên chính dẫn đến tình trạng này. Dưới đây

Mắt xếch là gì? Tốt hay xấu?Đặc điểm, ý nghĩa và bí quyết “hô biến” nhan sắc

Mắt xếch là gì? Tốt hay xấu?Đặc điểm, ý nghĩa và bí quyết “hô biến” nhan sắc

Cập nhật: 10/05/2024 - Tác giả: Jyotsna Lan Anh

Mắt xếch cũng được coi là một khuyết điểm trên gương mặt, do phần đuôi mắt xếch lên trên. Điều này khiến mắt và chân mày bị xếch lên, làm cho tổng thể khuôn mặt trông khá dữ và trông không có thiện cảm. Tính đến cả phương diện thẩm mỹ lẫn tướng số, mắt

Mở Góc Mắt Giọt Lệ: “Cứu cánh” cho đôi mắt nhỏ, mí lót, mí sụp

Mở Góc Mắt Giọt Lệ: “Cứu cánh” cho đôi mắt nhỏ, mí lót, mí sụp

Cập nhật: 10/05/2024 - Tác giả: Jyotsna Lan Anh

Xu hướng mở góc mắt giọt lệ Trung Hoa là phương pháp tạo hình cho khóe mắt nhọn, sắc nét, đường mí cong nhẹ và thuôn nhỏ về phía cuối có hình dáng giống hệt giọt nước. Chỉ cần bỏ ra từ 7-20 triệu VNĐ bạn đã có thể sở hữu mắt giọt lệ long

Ngứa khóe mắt: Nguyên nhân, cách chữa và phòng ngừa hiệu quả

Ngứa khóe mắt: Nguyên nhân, cách chữa và phòng ngừa hiệu quả

Cập nhật: 10/05/2024 - Tác giả: Jyotsna Lan Anh

Ngứa khóe mắt là tình trạng có thể đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau, từ những yếu tố môi trường đến các vấn đề sức khỏe. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về các nguyên nhân khiến khóe mắt bị ngứa ngáy, đồng thời khám phá cách khắc phục và phòng

Call
Zalo