en vi

Nhấn mí bị hỏng – Giải pháp khắc phục mí lệch, mưng mủ, sưng

Mí không đều, mưng mủ, sưng tím lâu ngày…đều là những triệu chứng rõ rệt của những ca nhấn mí hỏng. Vậy nguyên nhân và cách xử lý nhấn mí bị hỏng là gì? Những lưu ý cần thiết dưới đây sẽ đảm bảo cho bạn sửa nhấn mí hư hỏng an toàn, nhanh và hiệu quả nhất.

I – Các nguyên nhân nhấn mí bị hỏng

Mặc dù là dạng thủ thuật  đơn giản, an toàn, không xâm lấn,…  tuy nhiên tỉ lệ nhấn mí (bấm mí) hỏng vẫn xảy ra.  Theo đánh giá của các bác sĩ thẩm mỹ mắt tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam, có nhiều nguyên nhân dẫn tới việc nhấn mí bị hỏng.

Tuy nhiên, đa phần các trường hợp khách hàng tới Kangnam để sửa mí nhấn bị hỏng tại các  cơ sở thẩm mỹ khác đều bắt nguồn từ các nguyên nhân như:

#Tay nghề bác sĩ kém

Các chuyên gia thẩm mỹ mắt tại Kangnam nhận định: “Bấm mí mặc dù là thủ thuật đơn giản, nhưng vẫn phải đòi hỏi sự chính xác, tỉ mỉ trong từng thao tác thực hiện”.

Do vậy, bạn đọc cần hiểu rõ không phải bất kỳ ai cũng đủ khả năng hoàn thành mọi ca nhấn mí mà không xảy ra bất kỳ rủi ro nào.Bởi thực tế, chỉ các bác sĩ có chuyên môn cao, kinh nghiệm lâu năm mới đảm bảo hoàn thành tốt quá trình nhấn mí cũng như xử lý được các tình huống ngoài ý muốn.

Với các bác sĩ có chuyên môn, kỹ thuật cao, trước khi nhấn mí sẽ thăm khám, kiểm tra tình trạng mắt cho khách hàng. Từ đó, đo vẽ và đưa ra kỹ thuật nhấn mí thích hợp nhất với từng trường hợp khách hàng.

Tuy nhiên, tại nhiều cơ sở thẩm mỹ “chui”, nhỏ lẻ,…đã bỏ qua bước thăm khám, kiểm tra sức khỏe và tiến hành nhấn mí luôn.

Do vậy, trong quá trình thực hiện đã xảy ra sự cố không mong muốn, bác sĩ thực hiện không kiểm soát được, nên để lại những biến chứng nguy hiểm cho khách hàng

 

Nguyên nhân nhấn bị hỏng do tay nghề bác sĩ kém

Nguyên nhân nhấn bị hỏng do tay nghề bác sĩ kém

#2 Áp dụng kỹ thuật lạc hậu

Trong số các ca chỉnh sửa mí nhấn bị hỏng tại BV Kangnam, không ít trường hợp mí hỏng do việc các cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng đã áp dụng kỹ thuật nhấn mí cũ, xâm lấn nhiều tới mí mắt.

Bên cạnh đó, các kỹ thuật nhấn mí cũ còn kéo dài thời gian hồi phục hơn so với kỹ thuật nhấn mí hiện đại. Đồng thời, nếp mí thiếu tự nhiên, sẹo lộ rõ tại mi mắt.

Trong khi các kỹ thuật nhấn mí hiện đại như Multi Point hay Dove Eyes nhờ ưu thế vượt trội giúp hạn chế tối đa xâm lấn, thực hiện nhanh,…giúp mí nhanh hồi phục, bền đẹp tự nhiên.

Kỹ thuật bấm mí mắt lạc hậu

Kỹ thuật bấm mí mắt lạc hậu

#Do chế độ chăm sóc từ chính khách hàng

Các bác sĩ thẩm mỹ tại Kangnam cho biết, việc chăm sóc sau nhấn mí quyết định tới 80% kết quả mí mắt có tự nhiên, đều đẹp hay không.

Sau khi nhấn mí, các bác sĩ sẽ hướng dẫn cách chăm sóc, vệ sinh cũng như chế độ kiêng khem cho khách hàng.

Tuy nhiên, vì khách hàng chủ quan nên đã không tuân thủ thực hiện đúng các nguyên tắc sau nhấn mí, gây ra tình trạng mí bị hỏng.

Một số trường hợp khác vì nhấn mí tại các cơ sở kém chất lượng, sau khi thực hiện xong, bác sĩ không hướng dẫn chi tiết cách chăm sóc. Do vậy mà khách hàng vẫn ăn uống, sinh hoạt như bình thường, gây ra tình trạng sưng viêm, mí hỏng.

Ngoài ra, việc tự ý dùng thuốc không theo đơn mà bác sĩ kê cũng là nguyên nhân làm mí bị hỏng, sưng viêm nghiêm trọng.

Như vậy, để đảm bảo tối đa quá trình nhấn mí đạt kết quả tốt nhất, bạn đọc nên tìm hiểu và lựa chọn các cơ sở thẩm mỹ lớn, được Bộ Y tế cấp phép.

Bởi tại đây có đủ trang thiết bị hiện đại, bác sĩ giỏi cùng cơ sở vật chất đảm bảo sự an toàn tối đa cho khách hàng.

Do chế độ chăm sóc từ chính khách hàng

Do chế độ chăm sóc từ chính khách hàng

II – Biểu hiện nhấn mí bị hỏng thường gặp

Theo ghi nhận tại Kangnam, đa số trường hợp khách hàng khi tới bệnh viện chỉnh sửa mí nhấn hỏng tại các cơ sở kém chất lượng đều là lúc mí đã hư hại rất nghiêm trọng.

Nguyên nhân chính đều do khách hàng không nắm rõ tình trạng mí, tự ý chữa trị,…khiến vùng mí mắt hỏng nặng hơn.

Khi gặp phải một trong những biểu hiệnn nhấn mí lỗi dưới đây, các bạn cần tới gặp các bác sĩ để được xử lý kịp thời. Tránh trường hợp tự chữa trị, khiến tình trạng mí nặng và khó khắc phục.

1. Nhấn mí bị sưng, mưng mủ kéo dài

1 – 2 ngày đầu sau nhấn mí, việc mí mắt hơi sưng nề là hiện tượng bình thường. Tuy nhiên, nếu tình trạng này kéo dài từ 1 tuần đến 1 tháng mà vẫn chưa khỏi thì các bạn cần tới cơ sở thẩm mỹ để thăm khám.

Bởi nếu nhấn mí tại các cơ sở spa kém chất lượng, quy trình thực hiện cũng như phòng thực hiện không được vô trùng khiến mắt sau khi nhấn bị kích ứng, nhiễm trùng nên sưng to và kéo dài.

Bên cạnh đó, nhiều khách hàng do chế độ ăn uống không đúng cách, ăn các thực phẩm gây sưng nề nư gạo nếp, thịt gà,….làm mí mưng mủ, sưng lâu hơn.

Khi phát hiện mí nhấn bị lỗi, không nên tự ý chữa trị sẽ khiến tình trạng tệ hơn.

Khi phát hiện mí nhấn bị lỗi, không nên tự ý chữa trị sẽ khiến tình trạng tệ hơn.

2. Nhấn mí bị tím lâu ngày

Thông thường sau bấm mí, tình trạng bầm tím chỉ kéo dài từ 2 – 3 ngày (tùy cơ địa). Thế nhưng, nếu tình trạng này kéo dài nhiều hơn 1 tuần thì rất có thể mí của bạn đã bị viêm nhiễm.

Nguyên nhân của tình trạng này do quá trình nhấn mí tay nghề bác sĩ thiếu kinh nghiệm đã tác động sâu vào da, gây tổn thương, tụ máu và hình thành vết bầm tím quanh mắt.

Ngoài ra, việc chăm sóc hậu phẫu không khoa học cũng khiến mắt  bầm tím kéo dài.

3. Nhấn mí bị nổi mụn cục, u hạt

Việc nhấn mí trong môi trường không được vô trùng cẩn thận có thể dễ dẫn tới hiện tương sưng đỏ, da nhiễm khuẩn gây hình thành u hạt sau nhấn mí.

Trường hợp này không phát hiện và xử lý nhanh chóng có thể “ăn mòn”, gây hoại tử mí.

4. Bấm mí bị lòi chỉ

Với các công nghệ nhấn mí cũ, các bác sĩ thường dùng chỉ thẩm mỹ thông thường để liên kết da mí và cơ nâng mi. Do vậy, nhiều trường hợp khách hàng sau khi nhấn mí gặp phải tình trạng mí lỏng lẻo và dễ bị bung ra.

Bên cạnh đó, thao tác của bác sĩ khi thực hiện liên kết các điểm bấm trên nếp mí bằng chỉ thẩm mỹ không đúng cách cũng là nguyên nhân khiến chỉ mí mắt bị lòi sau khi hồi phục.

5. Bấm mí không đều

Biểu hiện của nhấn mí bị hỏng thường gặp là tình trạng mí một bên to – một bên nhỏ hay bên có mí – bên sụp mí.

Theo đánh giá của các bác sĩ thẩm mỹ mắt tại Kangnam, biến chứng này xảy ra có thể do quá trình đo đạc tỉ lệ nếp mí không chính xác, khiến việc khâu mí bị lệch.

tác hại của việc nhấn mí mắt

Thao tác của bác sĩ thực hiện không chính xác có thể là nguyên nhân khiến mí mắt bị lệch

Cùng với đó, thao tác kỹ thuật của bác sĩ thực hiện không khéo léo, xâm lấn nhiều gây co kéo mí mắt. Trong các trường hợp nhấn mí bị lỗi thì mí không đều dễ khắc phục hơn các trường hợp khác rất nhiều.

Bên cạnh các dấu hiệu nêu trên, vẫn còn những tình trạng nhấn mí hỏng khác như: Mí quá to, mí trợn, mí lệch, mí bị sẹo lồi…các bạn cũng nên lưu ý.

III – Nên làm gì khi nhấn mí bị hỏng?

Khi phát hiện mí bị lỗi sau khi nhấn, đa phần chị em đều cảm thấy lo lắng và không biết phải làm thế nào để khắc phục. Dưới đây là nhận định của các chuyên gia thẩm mỹ mắt tại BV Kangnam.

1. Lựa chọn thời điểm sửa nhấn mí bị hư hỏng

Theo các chuyên gia thẩm mỹ mắt, khi gặp tình trạng mí hỏng, khách hàng cần bình tĩnh và liên hệ tới cơ sở thực hiện nhấn mí trước đấy để thông báo tình hình.

Thông thường để sửa mí hỏng, các bạn phải đợi khi mắt lành hẳn (3 – 6 tháng kể từ lần nhấn mí gần nhất).

Tuy vậy, cần tới trực tiếp cơ sở thẩm mỹ để được thăm khám và tư vấn thời điểm chỉnh sửa thích hợp với tình trạng của mình.

Không nên vì nôn nóng, vội vàng chỉnh sửa mí khi chưa hồi phục mà khiến tình trạng mí nghiêm trọng hơn.

2. Lựa chọn địa chỉ uy tín khắc phục nhấn mí bị hư hỏng

Các bác sĩ tại Kangnam cho biết, khi gặp tình trạng mí hỏng, các bạn không nên tự ý thực hiện nhấn mí lại mọt lần nữa mà phải tới cơ sở thẩm mỹ uy tín để các bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể về tình trạng mí của mình.

Trên thực tế, khắc phục nhấn mí hỏng là tiểu phẫu phức tạp và yêu cầu tay nghề cao hơn nhiều so với việc nhấn mí lần đầu.

Do vậy, các bạn nên lựa chọn đúng địa chỉ uy tín, được Bộ Y tế cấp phép hoạt động để đảm bảo an toàn và đạt kết quả tốt nhất.

Khách hàng sau khi nhấn mí tại Kangnam

Khách hàng sau khi nhấn mí tại Kangnam

Kết quả của khách hàng trước và sau khi nhấn mí

Kết quả của khách hàng trước và sau khi nhấn mí

Gương mặt khách hàng trở nên xinh hơn sau khi nhấn mí

Gương mặt khách hàng trở nên xinh hơn sau khi nhấn mí

Khách hàng tự tin hơn sau khi nhấn mí tại Kangnam

Khách hàng tự tin hơn sau khi nhấn mí tại Kangnam

3. Chế độ chăm sóc sau chỉnh sửa mí nhấn hỏng

Sau khi khắc phục mí nhấn lỗi, các bạn cần quan tâm tới việc chăm sóc mí mắt để đảm bảo kết quả hồi phục tốt nhất.

Việc chăm sóc lúc này sẽ phải khắt khe hơn nhiều so với lần nhấn mí đầu tiên. Bởi mí đã chịu tổn thương, nhạy cảm hơn rất nhiều.

Những lưu ý trong cách chăm sóc sau khi chỉnh sửa mí nhấn hỏng mà các khách hàng cần ghi nhớ gồm:

  • Giữ mắt luôn khô thoáng
  • Không makeup mắt trong 30 ngày đầu
  • Không để nước rớt vào vùng mí mắt
  • Không tiếp xúc mắt với khói, bụi bẩn
  • Không chà xát mạnh, dụi tay vào vùng mí
  • Không ăn thịt gà, rau muống, đồ nếp, đồ cay nóng
  • Không thức khuya, dùng các thiết bị điện tử nhiều
  • Không tự ý dùng thuốc khi bác sĩ không kê đơn,…
Không ăn thịt gà, rau muống, đồ nếp, đồ cay nóng

Không ăn thịt gà, rau muống, đồ nếp, đồ cay nóng

tich

 IV – Địa chỉ chuyên sửa nhấn mí mắt bị hư hỏng lệch uy tín tại Việt Nam

Với thế mạnh về cơ sở vật chất, công nghệ hiện đại, cùng đội ngũ bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ Mắt có trình độ chuyên môn cao…

Kangnam hiện đang là địa chỉ uy tín giúp khách hàng có được kết quả nhấn mí và chỉnh sửa mí nhấn hỏng hoàn hảo nhất.

1. Kỹ thuật sửa chuyên sâu

Tại BV Kangnam, nhấn mí và chỉnh sửa mí nhấn hỏng được thực hiện trực tiếp bởi đội ngũ bác sĩ uy tín tại Việt Nam được đào tạo chuyên sâu ở trong và ngoài nước.

Khi tới đây, khách hàng sẽ được thăm khám, đánh giá tình trạng và tư vấn kỹ thuật chỉnh sửa mí thích hợp nhất. Các thao tác này thực hiện nhanh mà vẫn đảm bảo an toàn và chính xác tuyệt đối cho khách hàng.

Toàn bộ quy trình khắc phục mí bấm hỏng tại Kangnam được thực hiện theo quy trình khép kín, phòng phẫu thuật được vô trùng đạt tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Bộ Y tế.

Đặc biệt, các công nghệ nhấn mí tại Kangnam đều được chuyển giao trực tiếp tại Hàn cùng trang bị cơ sở hiện đại hỗ trợ đắc lực cho các bác sĩ thực hiện.

2. Đội ngũ bác sĩ chuyên môn sâu

Toàn bộ đội ngũ bác sĩ tại Kangnam đều là những người có kinh nghiệm, chuyên môn cao trong lĩnh vực thẩm mỹ mắt.

Với bề dày kinh nghiệm, trình độ cao,…các bác sĩ chuyên khoa mắt Kangnam sẽ tiếp cận nhanh chóng, thành thạo hệ thống trang bị máy móc, kỹ thuật trong phẫu thuật thẩm mỹ mắt. Nhờ vậy, mang tới sự an tâm, hài lòng và kết quả tốt nhất cho mọi khách hàng

Toàn bộ đội ngũ bác sĩ tại Kangnam đều là những người có kinh nghiệm chuyên môn cao

Toàn bộ đội ngũ bác sĩ tại Kangnam đều là những người có kinh nghiệm chuyên môn cao

3. Hơn 20.000 ca nhấn, cắt mí thành công tại Kangnam

Tính tới thời điểm hiện nay, Kangnam đã tiếp nhận và chỉnh sửa trên 20.000 ca bấm/nhấn mí, cắt mí. Qua đó, mang tới đôi mắt 2 mí hoàn hảo, tự nhiên cho đông đảo khách hàng.

Bên cạnh đó, Kangnam còn là nơi “chữa cháy” cho rất nhiều ca nhấn mí, cắt mí hỏng tại các các cơ sở thẩm mỹ khác chuyển tới. Nhờ vậy, giúp khách hàng lấy lại đôi mắt như mong muốn.

Hình ảnh khách hàng thay đổi sau thẩm mỹ mắt chính là minh chứng rõ nét nhất cho uy tín, tay nghề của đội ngũ bác sĩ tại BV Kangnam.

Khách hàng nam sau khi cắt mí tại Kangnam

Khách hàng nam sau khi cắt mí tại Kangnam

Kết quả trước và sau khi khách hàng cắt mí

Kết quả trước và sau khi khách hàng cắt mí

Gương mặt khách hàng thay đổi sau khi cắt mí

Gương mặt khách hàng thay đổi sau khi cắt mí

video <a title=cắt mí kangnam">

Chiêm ngưỡng 20.000 ca nhấn mí, cắt mí thành công tại Kangnam.

4.  Chế độ bảo hành nếp mí lên tới 10 năm

Hiện Kangnam là cơ sở thẩm mỹ đầu tiên tại nước ta sở hữu Chuyên khoa thẩm mỹ Mắt chuyên sâu, ứng dụng thành công các kỹ thuật nhấn mí và cắt mí.

Bên cạnh những yếu tố về chất lượng dịch vụ, đội ngũ bác sĩ giỏi, trang bị kỹ thuật hiện đại,…Kangnam còn mang tới sự an tâm cho khách hàng bằng chính sách bảo hành nếp mí dài hạn.

Với chính sách này, các khách hàng sẽ dược đảm bảo quyền lợi về kết quả thẩm mỹ mắt khi thực hiện nhấn mí/cắt mí tại Kangnam.

Hiện tại với dịch vụ nhấn/bấm mí, Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam đang áp dụng bảo hành nếp mí 10 năm với phương pháp nhấn mí gồm: Multi Point và Dove Eyes.

Theo đó, sau khi thực hiện dịch vụ, các nhân viên y tế sẽ cấp thẻ bảo hành và khách hàng sẽ sử dụng cho những lần tái khám tiếp theo.

Trên đây chính là những thông tin về biểu hiện cũng như nguyên nhân nhấn mí bị hỏng. Nếu chẳng may gặp phải tình trạng trên, bạn đọc không nên quá lo lắng mà cần bình tĩnh và liên hệ tới cơ sở thẩm mỹ uy tín để được thăm khám và hỗ trợ kịp thời. Nếu còn băn khoăn về tình trạng mắt của mình, hãy để lại comment dưới bài viết hoặc liên hệ trực tiếp tới hotline 1900.6466 để được giải đáp nhé.


Có 0 bình luận bài Nhấn mí bị hỏng – Giải pháp khắc phục mí lệch, mưng mủ, sưng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kết quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)