Niềng răng có hạ gò má không? Những điều cần biết

Nhiều người thắc mắc sau khi niềng răng có hạ gò má không, vì quá trình niềng răng thường mang đến nhiều thay đổi trên gương mặt, mỗi người sẽ có sự thay đổi khác nhau tùy theo tuổi tác, mật độ xương, sức khỏe răng miệng và phương pháp chỉnh nha. Cùng theo dõi bài viết để biết chính xác đáp án cho những thắc mắc về phương pháp niềng răng thẩm mỹ nhé!

1/ Giải đáp niềng răng có hạ gò má không?

Bác sĩ Răng hàm mặt Dr. Victor Vũ – Bác sĩ Phẫu thuật và Tạo hình Hàm Mặt – Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam cho biết: Niềng răng có dẫn đến hạ gò má trong một số trường hợp cụ thể. Quá trình niềng răng thường sử dụng các khí cụ nha khoa để điều chỉnh vị trí của các răng và khắc phục các vấn đề về hàm, khớp cắn và sự cân xứng của miệng. (1

Do đó, quá trình này có thể ảnh hưởng đến hình dáng gò má, hàm và miệng của bạn. Tuy nhiên, kết quả cuối cùng phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể và yếu tố cá nhân.

quá trình niềng răng có thể dẫn đến hạ gò má trong một số trường hợp cụ thể

Quá trình niềng răng có thể dẫn đến hạ gò má trong một số trường hợp cụ thể

2/ Niềng răng có làm gò má cao không?

Bên cạnh biểu hiện niềng răng hạ gò má, niềng răng làm hóp má khiến gò má trông cao hơn cũng là trường hợp thường gặp ở những người niềng răng. Đặc biệt trong thời gian đầu niềng răng, khi chúng ta chưa quen với các khí cụ niềng làm ảnh hưởng đến vấn đề ăn uống và sụt cân, gương mặt trở nên hóp lại và tạo cảm giác gò má bị cao hơn.

Một nguyên nhân nữa làm gò má cao hơn khi niềng răng là tình trạng mất răng lâu ngày, đặc biệt là răng hàm ở bên trong có thể dẫn đến tình trạng tiêu xương ổ răng. Khi đó, vùng má không còn răng và xương hàm nâng đỡ nên sẽ bị trùng xuống, gây hóp má và khiến gò má cao hơn.

Ngoài ra, một số yếu tố khác khiến niềng răng làm gò má cao còn có thể do tuổi tác, thói quen ăn uống, kỹ thuật chỉnh nha thiếu chính xác. Bác sĩ chỉnh nha tay nghề kém, thao tác không chính xác sẽ gây ra tình trạng niềng răng bị hóp má, lâu dần ảnh hưởng nghiêm trọng đến lợi và chân răng.

niềng răng làm hóp má khiến gò má trông cao hơn

Niềng răng làm hóp má khiến gò má trông cao hơn

3/ Các yếu tố làm thay đổi hình dáng gương mặt sau niềng răng

Chúng ta có thể nhận thấy gương mặt thay đổi nhiều hơn sau khi niềng răng, đặc biệt đối với những người có mức độ sai lệch về răng càng lớn sẽ càng thấy có sự thay đổi rõ rệt. Những tác dụng của niềng răng sẽ diễn ra từ từ theo thời gian các răng sắp xếp lại, do đó bạn sẽ thấy sự thay đổi rõ rệt hơn sau khi quan sát qua hình ảnh trước và sau khi niềng răng.

Có một số yếu tố làm thay đổi hình dáng gương mặt sau khi niềng răng bao gồm:

3.1/ Tuổi tác

Niềng răng có hạ gò má không cũng tùy thuộc vào yếu tố tuổi tác của mỗi người. Với những người trẻ tuổi niềng răng (2 sẽ có nhiều thay đổi hơn so với người lớn tuổi. Khi chúng ta nhận thấy tình trạng răng lệch lạc và niềng răng từ khi còn nhỏ, kết quả chỉnh nha sẽ cao hơn.

Bên cạnh đó, chỉnh nha khi còn trẻ tuổi sẽ giúp chúng ta kiểm soát tốt hơn sự phát triển của xương hàm và khuôn mặt. Bác sĩ có thể chỉ định sử dụng những thiết bị và dụng cụ hỗ trợ khác nhau để cải thiện hình dáng gương mặt trở nên đẹp hơn.

Niềng răng có hạ gò má không cũng tùy thuộc vào yếu tố tuổi tác của mỗi người

Niềng răng có hạ gò má không cũng tùy thuộc vào yếu tố tuổi tác của mỗi người

3.2/ Mật độ xương khiến gương mặt thay đổi

Quá trình gương mặt thay đổi sau khi chỉnh nha còn phụ thuộc vào mật độ xương, vì sự xê dịch của các răng là kết quả của sự thay đổi cấu trúc xương và hàm. Ở mỗi người, mật độ xương sẽ khác nhau nên những thay đổi gương mặt sau khi niềng răng ít hay nhiều cũng sẽ có sự khác nhau ở từng người.

3.3/ Sức khỏe răng miệng

Đối với những người có sức khỏe răng miệng tốt, không mắc các bệnh lý răng miệng như sâu răng, thiếu răng, … sẽ có kết quả niềng răng tốt hơn và gương mặt cải thiện đáng kể sau khi niềng.

Do đó, sức khỏe răng miệng cũng là một trong những yếu tố có ảnh hưởng đến sự thay đổi ít hay nhiều của gương mặt sau khi thực hiện niềng răng.

Đối với những người có sức khỏe răng miệng tốt

Người có sức khỏe răng miệng tốt sẽ có nhiều thay đổi tích cực hơn sau niềng răng

3.4/ Cách chăm sóc sau khi niềng răng

Các chuyên gia hàm mặt cho biết, niềng răng có thể mang lại kết quả chỉnh nha tối đa nếu bạn tuân thủ tốt các hướng dẫn từ bác sĩ nha khoa, đặc biệt là cách chăm sóc trong giai đoạn tháo niềng.

Nếu bạn đeo hàm duy trì thường xuyên sau khi tháo niềng, răng sẽ giữ ổn định ở vị trí mới và duy trì kết quả chỉnh nha tối đa. Còn nếu bạn không đeo hàm duy trì đủ thời gian, các răng có thể xô lệch vì khi đó chân răng vẫn yếu, chưa cố định chắc chắn vào xương ổ răng, dẫn đến kết quả niềng quay về tình trạng ban đầu và hình dáng gương mặt không có nhiều thay đổi tích cực.

Khi đã nắm được những yếu tố có ảnh hưởng đến sự thay đổi gương mặt sau khi niềng răng. Bạn có thể có những điều chỉnh và sự lựa chọn tốt hơn, giúp niềng răng mang đến nhiều lợi ích hơn, không chỉ giúp răng đều, đẹp hơn và còn hỗ trợ thay đổi hình dáng gương mặt thêm cân đối.

Niềng răng có hạ gò má không

Chăm sóc tốt khi niềng răng giúp bạn có được kết quả thẩm mỹ tối đa

4/ Những trường hợp niềng răng không thay đổi hình dáng gương mặt

Thông thường, niềng răng thường mang đến nhiều sự thay đổi trên gương mặt, quá trình dịch chuyển và sắp xếp lại các răng sẽ giúp gương mặt trở nên thon gọn hơn, phần khuôn hàm rõ nét và tăng thêm tính thẩm mỹ.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp nghiêm trọng, niềng răng không làm thay đổi hình dáng gương mặt. Vì khi vấn đề hô, móm nằm ở xương hàm sẽ cần đến phương pháp phẫu thuật để sắp xếp lại vị trí xương hàm, khi đó hình dáng gương mặt mới có sự thay đổi đáng kể.

Cụ thể sau đây là những trường hợp niềng răng không thể mang lại hiệu quả tuyệt đối và không thay đổi toàn diện hình dáng gương mặt:

Sự thiếu cân xứng giữa 2 bên xương hàm

Rối loạn tăng trưởng xương hàm theo chiều đứng

Sự bất hòa theo chiều ngang của xương hàm

Khuôn mặt bị lệch lạc

Khuôn mặt bị lệch lạc không thể cải thiện toàn diện bằng phương pháp niềng răng

Khuôn mặt bị lệch lạc không thể cải thiện toàn diện bằng phương pháp niềng răng

5/ Làm thế nào hết gò má cao khi niềng răng?

Vậy là bạn đã hiểu niềng răng có hạ gò má không, bên cạnh đó, tình trạng gò má cao khi niềng răng cũng là vấn đề khiến nhiều người cảm thấy lo lắng. Vì khi gò má cao sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ trên gương mặt, đặc biệt quan niệm của các nước phương Đông thường cho rằng gò má cao là tướng sát chồng, không tốt.

Để phòng tránh tình trạng gò má cao khi niềng răng, bạn nên lựa chọn một đơn vị chỉnh nha uy tín, có bác sĩ lành nghề và thực hiện chế độ ăn uống, chăm sóc răng miệng khi chỉnh nha thật tốt.

Tìm hiểu trước về phác đồ niềng răng của bác sĩ nha khoa và theo dõi quá trình răng dịch chuyển theo đúng kế hoạch.

Có chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, bổ sung thêm khoáng chất và vitamin giúp tăng cường sức đề kháng và nâng cao sức khỏe răng miệng.

Có chế độ nghỉ ngơi khoa học, duy trì cân nặng ổn định để cơ thể thích nghi tốt với quá trình niềng răng.

Tuân thủ lịch hẹn tái khám đúng ngày để được bác sĩ thăm khám và điều chỉnh lực siết răng đúng thời điểm.

Giữ một tâm lý thoải mái, không quá căng thẳng về kết quả niềng răng, thay vào đó nên thực hiện chăm sóc tốt răng miệng để có một quá trình niềng răng thuận lợi.

Tìm hiểu trước về phác đồ niềng răng của bác sĩ nha khoa

Tìm hiểu trước về phác đồ niềng răng của bác sĩ nha khoa

6/ Một số thắc mắc khi niềng răng

Niềng răng có giúp mũi cao không?

Các bác sĩ chuyên khoa chỉnh nha khẳng định việc niềng răng không hề giúp mũi cao lên, vì niềng răng chỉ tác động vào các răng và cung hàm, không tác động đến vùng mũi trong suốt quá trình điều trị.

Đặc điểm mũi cao hay thấp phụ thuộc vào sự phát triển của xương sụn, không phụ thuộc vào việc bạn có niềng răng hay không.

Niềng răng có giúp cằm nhọn không?

Sau khi niềng răng, bạn sẽ được bác sĩ chỉnh nha thực hiện kéo hàm trên ra ngoài, hàm dưới lùi vào trong để khớp cắn được cân đối. Do đó, gương mặt sẽ trở nên thon gọn hơn sau quá trình niềng răng, tạo cảm giác cằm nhọn hơn.

Tuy nhiên, niềng răng không tác động vào vùng xương cằm nên thực tế không thể làm cằm nhọn hơn sau khi niềng. Đối với những người có cằm chẻ đôi, cằm vuông hoặc ngắn, sau khi niềng răng sẽ không thấy sự thay đổi rõ rệt.

Vậy là bạn đã hiểu niềng răng có hạ gò má không và một số thắc mắc khác liên quan đến quá trình niềng răng. Nhìn chung, niềng răng mang đến nhiều lợi ích tốt cho răng miệng và sức khỏe, hơn nữa cũng cải thiện nhiều về tính thẩm mỹ cho toàn gương mặt. Để khắc phục tốt tình trạng sai lệch về răng của mình, bạn nên tìm đến một bác sĩ chỉnh nha có nhiều kinh nghiệm để được tư vấn cụ thể.

HỆ THỐNG BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

  • Hà Nội: 190 Trường Chinh, Q.Đống Đa, TP. Hà Nội
  • TP.HCM:

            666 CM Tháng 8, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

            218 Nguyễn Trãi, P.3, Q.5, TP. Hồ Chí Minh

Hệ Thống Viện thẩm mỹ Kangnam

Thái Nguyên: 194 Phan Đình Phùng, TP. Thái Nguyên
Hải Phòng : 378 Tô Hiệu, Q. Lê Chân, TP. Hải Phòng
Bắc Ninh : 519-521 Ngô Gia Tự, P. Tiền An, TP. Bắc Ninh
Thanh Hóa  : 103 Nguyễn Trãi, P. Ba Đình, TP. Thanh Hóa
Nghệ An : 148 Nguyễn Văn Cừ, P. Hưng Phúc, TP. Vinh
Đà Nẵng : 293 Hùng Vương, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
Buôn Ma Thuột: 26 Lê Thánh Tông, Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột
Bình Dương : 688A Cách Mạng Tháng 8, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một
Cần Thơ : 28 Lý Tự Trọng, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Fanpage: https://www.facebook.com/Thammykangnam

Website: https://benhvienthammykangnam.vn/

0 / 5. (Bình trọn) 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Nhận báo giá

Nhận báo giá

Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch tư vấn

Ưu đãi

Ưu đãi hot

Nhận ngay

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị. vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

Hãy để lại bình luận của bạn bên dưới!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề Hạ gò má
Phẫu thuật Hạ Gò Má Cao Uy Tín Tại Hà Nội – Bệnh Viện Thẩm Mỹ kangnam

Phẫu thuật Hạ Gò Má Cao Uy Tín Tại Hà Nội – Bệnh Viện Thẩm Mỹ kangnam

Cập nhật: 12/05/2024 - Tác giả: Vaidehi Dung An

Hạ gò má là một phẫu thuật khá phức tạp, đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề cao. Tuy nhiên, với phương pháp phẫu thuật hạ xương gò má tại Kangnam, bạn sẽ được tận hưởng kết quả thẩm mỹ hoàn hảo, với khuôn mặt cân đối, trẻ trung, hết tướng “sát

Hạ gò má có nguy hiểm không? Giải đáp mọi thắc mắc

Hạ gò má có nguy hiểm không? Giải đáp mọi thắc mắc

Cập nhật: 17/06/2024 - Tác giả: Vaidehi Dung An

Khi nói đến phẫu thuật hạ gò má, nhiều người lo lắng hạ gò má có nguy hiểm không? Tuy nhiên, biến chứng hạ gò má là rất hiếm, vì phẫu thuật này được thực hiện rất an toàn thường xuyên. Việc lựa chọn bác sĩ và cơ sở y tế uy tín là vô

Tiêm Botox Hạ Gò Má: Những Điều Cần Biết Trước Khi Thực Hiện

Tiêm Botox Hạ Gò Má: Những Điều Cần Biết Trước Khi Thực Hiện

Cập nhật: 19/06/2024 - Tác giả: Vaidehi Dung An

Tiêm hạ gò má lá giải pháp cứu cánh cho các khách hàng có lưỡng quyền cao, xương má gồ lên gây mất thẩm mỹ và phạm kỵ nhân tướng. Phạm Hương (30 tuổi, Nghệ An) có phần gò má nhô cao khiến gương mặt mất cân đối, cô luôn mong muốn khắc phục khuyết

Kinh nghiệm hạ gò má an toàn, hiệu quả – Chia sẻ từ chuyên gia

Kinh nghiệm hạ gò má an toàn, hiệu quả – Chia sẻ từ chuyên gia

Cập nhật: 12/05/2024 - Tác giả: Vaidehi Dung An

Hạ gò má là lựa chọn tuyệt vời cho những khách hàng muốn sở hữu tướng mặt phong thủy, vạn người mê. Vậy kinh nghiệm hạ gò má bao gồm những gì? Đáp án sẽ có ở góc giải đáp của Kangnam nhé! 1/ Những kinh nghiệm trước khi phẫu thuật hạ gò má1.1/ Xác

Hạ gò má 6D – Kỹ thuật nâng cao, an toàn chính xác

Hạ gò má 6D – Kỹ thuật nâng cao, an toàn chính xác

Cập nhật: 19/06/2024 - Tác giả: Vaidehi Dung An

Hạ gò má 6D được Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam chuyển giao công nghệ độc quyền bằng việc ứng dụng kỹ thuật cắt chỉnh tạo hình xương gò má tân tiến nhất Hàn Quốc, hạn chế tối đa xâm lấn, tạo dáng mặt cân đối, hài hòa. I- Hạ gò má 6D – Giải pháp

Hạ gò má nam giới: Bí quyết sở hữu khuôn mặt góc cạnh, nam tính

Hạ gò má nam giới: Bí quyết sở hữu khuôn mặt góc cạnh, nam tính

Cập nhật: 12/05/2024 - Tác giả: Vaidehi Dung An

Phẫu thuật hạ gò má cho cả nam và nữ đều là phương pháp thẩm mỹ gương mặt nhằm thu gọn vùng má bị gồ ra, thô gây mất cân đối trên gương mặt. Để thực hiện phẫu thuật, bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ Hàm Mặt tại Kangnam sẽ mổ trong khoang miệng, kết

Call
Zalo