en vi

Niềng răng giá bao nhiêu? Chi phí niềng cho từng loại mắc cài

Niềng răng giá bao nhiêu phụ thuộc lớn vào chất liệu niềng như: mắc cài kim loại, mắc cài pha lê, mắc cài sứ, niềng trong suốt, …  sẽ có mức giá khác nhau. Thông thường sẽ rơi vào khoảng từ 30.000.000 – 130.000.000 VNĐ dựa theo tình trạng, phương pháp niềng và đơn vị thẩm mỹ mà bạn lựa chọn.

I- Niềng răng giá bao nhiêu?

Như đã nêu trên, niềng răng giá bao nhiêu phụ thuộc phần lớn vào việc bạn chọn chất liệu niềng là gì. Hiện nay có rất nhiều các loại mắc cài khác nhau với những mức giá chênh lệch khá lớn, cụ thể:

1- Chi phí niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng bằng mắc cài kim loại truyền thống là phương pháp đơn giản và phổ biến nhất. Dây cung được gắn cố định vào rãnh mắc cài với dây chung, tạo ra một lực kéo vừa đủ để sắp xếp lại từng chiếc răng về vị trí mong muốn.

Chi phí niềng răng với mắc cài kim loại truyền thống dao động trong khoảng từ 25.000.000 – 30.000.000 VNĐ/2 hàm.

Niềng răng bằng mắc cài kim loại truyền thống là phương pháp đơn giản và phổ biến nhất

Niềng răng bằng mắc cài kim loại truyền thống là phương pháp đơn giản và phổ biến nhất

2- Niềng răng mắc cài pha lê giá bao nhiêu?

Mắc cài pha lê được cải tiến từ mắc cài kim loại nên có cấu tạo tương tự như các kỹ thuật chỉnh nha truyền thống. Phần mắc cài sẽ được làm từ pha lê trong suốt và được gắn trực tiếp vào thân răng, dây cung gắn ở rãnh mắc cài tạo ra một lực kéo phù hợp để siết răng về đúng vị trí trên cung hàm.

Chi phí niềng răng với mắc cài pha lê dao động từ 40.000.00045.000.000 VNĐ.

3- Bảng giá niềng răng mắc cài sứ

Đây là phương pháp niềng răng dùng mắc cài làm bằng sứ, có màu gần giống với màu răng mang đến tính thẩm mỹ cao. Mắc cài sứ gắn cố định trên thân răng, tạo với dây cung một lực vừa phải để nắn chỉnh và đưa răng về đúng vị trí, mang đến hiệu quả cao tương tự như mắc cài kim loại.

Chi phí niềng răng với mắc cài sứ trong khoảng từ 46.000.00050.000.000 VNĐ.

Chi phí niềng răng với mắc cài sứ trong khoảng từ 46.000.000 - 50.000.000 VNĐ

Chi phí niềng răng với mắc cài sứ trong khoảng từ 46.000.000 – 50.000.000 VNĐ

4- Bảng giá niềng răng tháo lắp

Niềng răng giá bao nhiêu đối với phương pháp niềng tháo lắp kim loại? Niềng răng tháo lắp kim loại thường dùng để ngăn ngừa những tình trạng răng sai lệch như hô, móm, khớp cắn ngược, … bằng việc sử dụng khí cụ có cấu tạo phù hợp. Đây là phương pháp chỉnh nha giúp bạn có thể dễ dàng tháo lắp và giảm sự khó chịu trong quá trình điều trị.

Chi phí niềng răng tháo lắp rơi vào khoảng từ 5.000.00015.000.000 VNĐ

5- Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu?

Nhờ vào việc sử dụng khay niềng bằng nhựa dẻo trong suốt, siết răng tạo một lực vừa đủ để sắp xếp lại vị trí của những chiếc răng lệch lạc. Khay niềng có thể dễ dàng tháo lắp trong quá trình dùng, mang đến sự thuận tiện trong việc vệ sinh, ăn uống. Đồng thời, khay trong suốt đảm bảo mang tính thẩm mỹ cao trong quá trình điều trị.

Chi phí niềng răng trong suốt dao động từ 45.000.000 – 130.000.000 VNĐ.

Khay niềng có thể dễ dàng tháo lắp trong quá trình dùng

Niềng răng giá bao nhiêu với khay niềng trong suốt?

6- Chi phí niềng răng kết hợp phẫu thuật

Niềng răng kết hợp phẫu thuật là phương pháp dành cho những tình trạng hô, móm nặng, cần tác động đến cấu trúc xương hàm mới có thể mang đến hiệu quả điều trị tối ưu. Sau khi phẫu thuật hô, móm để nắn chỉnh lại xương hàm, bệnh nhân sẽ được bác sĩ chỉnh nha chỉ định hoặc khuyến khích thực hiện niềng răng.

Phương pháp niềng tùy theo tình trạng cũng như mong muốn của bệnh nhân, theo đó, mức chi phí cũng sẽ khác nhau phụ thuộc vào phương pháp thực hiện.

Thông thường, chi phí niềng răng truyền thống kết hợp phẫu thuật một hàm dao động từ 90.000.000160.000.000 VNĐ.

II- Yếu tố ảnh hưởng đến niềng răng giá bao nhiêu

Bên cạnh yếu tố về loại mắc cài sử dụng, niềng răng giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào một số yếu tố then chốt sau:

1- Niềng răng giá bao nhiêu phụ thuộc vào tình trạng răng

Mỗi người sẽ có tình trạng sai lệch về răng ở mức độ khác nhau, có người sai lệch hàm trên, có người sai lệch cả hai hàm từ trung bình cho đến phức tạp. Đối với những người có tình trạng răng miệng nằm trong mức điều trị khó chắc chắn sẽ phải bỏ ra khoản chi phí điều trị lớn hơn.

Hơn nữa, thời gian điều trị cũng sẽ lâu hơn, đồng thời phải đeo nhiều khí cụ hỗ trợ trong thời gian niềng với những tình trạng răng sai lệch nặng.

Niềng răng giá bao nhiêu

Tình trạng răng quyết định lớn đến chi phí niềng

2- Phương pháp làm phù hợp

Từ những nhu cầu thực tế của khách hàng, hiện nay có rất nhiều phương pháp niềng răng khác nhau ra đời. Nếu bạn lựa chọn phương pháp niềng với mắc cài kim loại truyền thống sẽ có được hiệu quả nhanh hơn và mức giá thành rẻ hơn, tuy nhiên lại không đảm bảo về mặt thẩm mỹ.

Còn đối với những phương pháp niềng trong suốt, niềng mắc cài sứ hay niềng tháo lắp sẽ mang đến tính thẩm mỹ cao, tuy nhiên mức giá thành cũng lớn và thời gian điều trị lâu hơn so với niềng răng truyền thống.

3- Niềng răng giá bao nhiêu phụ thuộc vào cơ sở thẩm mỹ

Đơn vị thẩm mỹ cũng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến chi phí của một ca niềng răng. Đối với những nha khoa uy tín, chất lượng, có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, tất nhiên chi phí sẽ cao hơn so với những cơ sở niềng răng nhỏ lẻ, không đảm bảo độ an toàn cho khách hàng.

Bên cạnh đó, những nha khoa uy tín đều có chính sách trả góp hoặc các chương trình ưu đãi lớn, nhằm hỗ trợ cho khách hàng có mức chi phí niềng hợp lý nhất.

Hiện nay, dịch vụ niềng răng tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam đang được rất nhiều người ưa chuộng. Kangnam là một trong những trung tâm thẩm mỹ lớn và có quá trình hoạt động, phát triển lâu năm tại Việt Nam.

Nơi đây có hội tụ đầy đủ các yếu tố của một đơn vị niềng răng uy tín, chất lượng, sở hữu hệ thống trang thiết bị tân tiến, có thể thực hiện toàn bộ những phương pháp niềng từ truyền thống đến hiện đại. Không những vậy, đội ngũ bác sĩ nha khoa cũng là một điểm mạnh lớn giúp Kangnam chiếm trọn lòng tin của các khách hàng.

Niềng răng giá bao nhiêu phụ thuộc vào đơn vị nha khoa thẩm mỹ

Niềng răng giá bao nhiêu phụ thuộc vào đơn vị nha khoa thẩm mỹ

III- Quy trình niềng răng tổng quát tại Kangnam

Quy trình niềng răng tại Kangnam được xây dựng chuẩn theo phác đồ của Bộ Y tế và các chuyên gia hàng đầu, nhằm mang đến quá trình điều trị an toàn, hiệu quả cho mỗi khách hàng.

Sau đây là quy trình niềng răng áp dụng tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam:

 • Bước 1: Thăm khám và tư vấn từ bác sĩ nha khoa, nhằm xác định đúng tình trạng răng thưa, mọc lệch, hô, móm, khấp khểnh, … Từ đó đưa ra giải pháp niềng tối ưu nhất đối với mỗi khách hàng.
 • Bước 2: Khám tổng quát với nha sĩ để loại trừ những dấu hiệu bệnh lý như sâu răng, viêm tủy, viêm lợi, … để điều trị khỏi rồi mới tiến đến thực hiện niềng răng.
 • Bước 3: Lấy dấu hàm và chuẩn bị mắc cài hoặc khay niềng phù hợp với tình trạng bệnh nhân.
 • Bước 4: Vệ sinh khoang miệng sạch sẽ, gắn mắc cài vào thân răng và dùng dây cung cố định.
 • Bước 5: Kết thúc điều trị buổi đầu, bác sĩ răng hàm mặt sẽ hướng dẫn bệnh nhân cách chăm sóc răng tại nhà và hẹn lịch tái khám.

Thời gian nghỉ ngơi cho lần thăm khám tiếp theo, bạn cần chăm sóc răng miệng cẩn thận, đồng thời tuân thủ theo một số lời dặn dò từ bác sĩ nha khoa. Nếu phát hiện có bất cứ hiện tượng khác thường nào trong quá trình niềng, hãy liên hệ với bác sĩ để được giải đáp và có hướng xử lý kịp thời.

Niềng răng tổng quát tại Kangnam

Niềng răng tổng quát tại Kangnam

tich

IV- Nên chọn niềng răng loại nào tốt nhất?

Nhiều người thường thắc mắc không biết nên lựa chọn phương pháp nào trong khi thị trường hiện nay có quá nhiều loại mắc cài với những công dụng và ưu điểm khác nhau.

Trên thực tế, việc lựa chọn loại mắc cài nào phần lớn phụ thuộc vào tình trạng, nhu cầu cũng như điều kiện tài chính của mỗi người.

1- Lựa chọn phương pháp niềng răng phụ thuộc vào chi phí

Theo như những thông tin về chi phí niềng răng nêu trên, bạn có thể hình dung ra mức giá cụ thể của từng dịch vụ niềng. Dựa vào đó, bạn có thể lựa chọn ra phương pháp phù hợp với tình trạng cũng như nguồn tài chính của bản thân để có được quá trình điều trị an toàn, hiệu quả với một mức giá tối ưu.

Nếu bạn không có nhiều chi phí và cũng không có nhu cầu thẩm mỹ cao, có thể lựa chọn phương pháp niềng truyền thống với mắc cài kim loại. Vì đây là phương pháp có mức chi phí rẻ nhất mà lại mang đến hiệu quả cao.

Lựa chọn phương pháp chỉnh nha theo mức tài chính phù hợp

Lựa chọn phương pháp chỉnh nha theo mức tài chính phù hợp

2- Lựa chọn niềng răng phụ thuộc vào yếu tố thẩm mỹ

Trong trường hợp bạn có tài chính tốt và tính chất công việc cần giao tiếp khách hàng hoặc chỉ đơn giản muốn nâng cao tính thẩm mỹ khi niềng răng, bạn có thể lựa chọn phương pháp niềng mắc cài sứ, niềng mặt trong hay niềng răng trong suốt.

Mặc dù có mức chi phí cao hơn so với mắc cài kim loại thông thường, tuy nhiên những phương pháp trên có thể giúp bạn che giấu mắc cài một cách tốt nhất nhằm mang đến vẻ tự nhiên trong quá trình điều trị.

Qua bài viết, bạn đã nắm được niềng răng giá bao nhiêu và chi phí niềng phụ thuộc vào những yếu tố nào. Hy vọng những thông tin trong bài viết đã mang đến nhiều điều bổ ích và giúp bạn lựa chọn được đúng phương pháp niềng phù hợp nhất với mình.

Có 0 bình luận bài Niềng răng giá bao nhiêu? Chi phí niềng cho từng loại mắc cài

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Kết quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)