Cấy tóc có bị rụng lại không? Những lưu ý cần thiết khi cấy tóc

Mất 30 giây để đọc

CÂU HỎI: Chào bác sĩ, tôi năm nay 50 tuổi, tóc phần đỉnh đầu và vùng trán có dấu hiệu rụng nhiều. Tôi có tìm hiểu về phương pháp cấy tóc tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam, nhưng tôi rất quan tâm và băn khoăn liệu cấy tóc có bị rụng lại không? Mong bác sĩ giải đáp thắc mắc giúp tôi. (Mỹ Duyên – Hà Nội)

Xin chào bạn Mỹ Duyên, cảm ơn bạn đã quan tâm tới dịch vụ cấy tóc của Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam. Thực tế có không ít khách hàng đề cập tới vấn đề họ băn khoăn nhất khi thực hiện phẫu thuật trị hói đầu là cấy tóc có bị rụng lại không?

Để bạn hiểu rõ hơn về hiệu quả của công nghệ cấy tóc, dưới đây bác sĩ Kangnam xin phân tích và giải đáp chi tiết như sau:

I/ Hiệu quả cấy tóc phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Cấy tóc bản chất là việc đưa tóc từ khu vực phía sau gáy hoặc 2 bên đầu về vùng bị khuyết thiếu. Thủ thuật này giúp khách hàng khắc phục được tình trạng hói đầu, cải thiện độ dày của mái tóc. Hiệu quả cấy tóc phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, điển hình có thể kể đến như sau:

1- Yếu tố công nghệ 

Có thể khẳng định, yếu tố công nghệ quyết định tới hơn 50% hiệu quả sau khi thực hiện cấy tóc của khách hàng.

cấy tóc có bị rụng lại không

Công nghệ hiện đại quyết định tới hơn 50% tóc mới cấy có bị rụng lại hay không

Công nghệ hiện đại, tân tiến sẽ giúp bác sĩ thực hiện các thao tác cấy tóc nhanh chóng, chuẩn xác. Nhờ đó, kết quả thẩm mỹ sau cấy tóc của khách hàng được nâng cao lên nhiều lần và kéo dài tối đa thời gian tóc bị rụng lại.

So với những phương pháp cũ được thực hiện bởi hệ thống máy móc công nghệ lạc hậu, cấy tóc xong bị rụng lại rất nhanh, khoảng 1 vài tháng, nhiều là 1 năm các nang tóc không thể sống tiếp dẫn đến tình trạng hói trở lại.

2- Yếu tố bác sĩ

Cấy tóc đòi hỏi bác sĩ phải thực hiện tỉ mẩn, chính xác trong từng công đoạn để gốc tóc/nang tóc được gắn chắc chắn giúp tăng khả năng sống và phát triển của chúng lên mức tối đa. Nhờ đó, hiện tượng cấy tóc xong bị rụng lại sẽ giảm đến mức tối thiểu, giúp khách hàng có được kết quả thẩm mỹ hoàn hảo như mong đợi.

bác sĩ cấy tóc

Tay nghề bác sĩ ảnh hưởng lớn tới kết quả chân tóc có chắc chắn và tăng tỷ lệ sống cao không

Nhiều trường hợp khách hàng bị hói đầu tới với Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam để cải thiện tình trạng của mình. Trong đó, các ca đã thực hiện cấy 1 lần nhưng bị rụng lại nhanh sau đó có khá nhiều.

Sau thăm khám, bác sĩ Kangnam nhận định do bác sĩ cấy không có trình độ chuyên môn sâu, nang tóc không cấy chắc làm gốc tóc dễ bị đào thải và rụng dần. Theo chia sẻ của các khách hàng, hiện tượng này xảy ra là do họ đã thực hiện cấy tóc tại các cơ sở thẩm mỹ nhỏ lẻ, hoạt động chui, kém uy tín.

3- Yếu tố chăm sóc sau cấy tóc

Cấy tóc có bị rụng lại không được quyết định khá nhiều bởi yếu tốc chăm sóc phục hồi sau khi thực hiện cấy tóc. Quá trình này tạo tiền đề lớn để nang tóc được chăm sóc, phục hồi và tăng tỷ lệ sống trên gốc tóc để phát triển tiếp.

Do đó, bạn cần đặc biệt chú ý chăm sóc tóc theo chỉ định của bác sĩ/chuyên gia để có được mái tóc bồng bềnh, hết hói đầu.

4- Một số yếu tố khác

Theo các bác sĩ Kangnam, cấy tóc có bị rụng lại hay không còn do yếu tố cơ địa và các bệnh lý của khách hàng trước khi thực hiện dịch vụ.

Cấy tóc là thủ thuật chuyển ghép các vùng tóc dày, chân khỏe về vùng bị hói. Tuy nhiên nếu thực hiện công nghệ này đối với những người có hiện tượng bị rụng tóc quá nhiều do cơ địa hoặc đang mắc phải 1 số bệnh lý về da đầu (viêm nhiễm, nấm ngứa,…) chắc chắn hiệu quả sẽ không cao và khả năng đào thải lớn.

điều trị hói đầu

Phẫu thuật trị hói da đầu không áp dụng với những người có cơ địa thường xuyên bị rụng tóc hoặc đang dùng 1 số loại thuốc có yếu tố làm nang tóc bị suy yếu nhanh

Ngoài ra, trường hợp người mới điều trị xạ trị do mắc 1 số bệnh lý liên quan tới ung thư, thường phải dùng thuốc có khả năng làm rụng tóc cũng không đủ điều kiện thực hiện thủ thuật này.

Vì vậy, trước khi thực hiện cấy tóc tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam, các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra nguyên nhân gây rụng tóc của khách hàng để tư vấn và đưa ra hướng khắc phục phù hợp nhất.

👉👉👉 Có thể bạn quan tâm: Cấy tóc có nguy hiểm không

II/ Cấy tóc có bị rụng lại không?

Theo sự phát triển của nền y học hiện đại, “cấy tóc có bị rụng lại không?” đã không còn là vấn đề khách hàng cần quá lo lắng nếu chọn đúng cách điều trị phù hợp.

Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam đang đi đầu trong áp dụng công nghệ cấy tóc HIỆN ĐẠI – AN TOÀN – CHẤT LƯỢNG CAO hàng đầu Thế giới.

Các chuyên gia BVTM Kangnam nhận định cấy tóc Mesotherapy hiện là phương pháp tân tiến nhất tính tới thời điểm hiện tại, sở hữu nhiều ưu điểm lớn hơn hẳn các công nghệ cũ.

1- Ưu điểm cấy tóc Mesotherapy

Trị rụng tóc bằng công nghệ Mesotherapy giúp bạn sở hữu ngay mái tóc dày đẹp, óng mượt chỉ sau 1 lần thực hiện duy nhất. Nhờ việc sự dụng chính nang tóc của chính khách hàng, bạn hoàn toàn có thể an tâm về độ an toàn, chất lượng tóc sau khi thực hiện.

kĩ thuật cấy tóc

Cấy tóc Mesotherapy mang tới nhiều ưu điểm vượt trội so với các phương pháp lạc hậu trước đây

  • 99% không xảy ra hiện tượng đào thải nang tóc mới cấy.
  • Hiệu quả bền lâu kéo dài nhiều năm thậm chí không có hiện tượng rụng lại.
  • Tóc mới cấy có khả năng sống và phát triển tại gốc tóc đến 95% chỉ sau 8 – 12 tuần thực hiện.
  • Hạn chế tối đa xâm lấn, đảm bảo an toàn sức khỏe của khách hàng và không tốn nhiều thời gian hồi phục.
  • Che giấu mảng sẹo lớn trên da đầu, giúp tóc mọc và phát triển lại bình thường.

Ngoài ra, hệ thống máy móc công nghệ hiện đại tại Kangnam sẽ giúp bác sĩ thao tác nhanh chóng, chính xác không bỏ sót gốc tóc nào trong quá trình thực hiện.

cấy tóc tự thân

Hình ảnh thay đổi 180 độ vùng da đầu hói sau khi thực hiện điều trị rụng tóc tại Kangnam

cấy tóc prp

Hói nặng vùng đỉnh đầu đã được khắc phục đến 90%

hình ảnh cấy tóc

Cấy tóc giúp giải quyết triệt để tình trạng hói vùng trán, trả lại vẻ đẹp mái tóc và sự tự tin cho khách hàng

cấy tóc là gì

Khách hàng Thuận (Hà Nội) 60 tuổi đã sở hữu mái đầu hết hói, tóc dày rậm giúp anh trẻ ra đến 10 tuổi sau khi sử dụng dịch vụ tại Kangnam

HỌ ĐÃ CÓ MÁI TÓC DÀY, TRẺ RA ĐẾN 10 TUỔI! ĐẾN LƯỢT BẠN!!!

2- Được thực hiện bởi bác sĩ chuyên sâu

Như đã phân tích bên trên, yếu tố trình độ bác sĩ ảnh hưởng lớn tới cấy tóc có bị rụng có rụng lại không. So với nhiều cơ sở thẩm mỹ nhỏ lẻ, Kangnam đang sở hữu đội ngũ bác sĩ/chuyên gia tay nghề cao có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cấy tóc.

cấy tóc kangnam

Bác sĩ Kangnam đáp ứng đủ trình độ chuyên môn chất lượng để thực hiện điều trị rụng tóc cho khách hàng

100% bác sĩ của cơ sở đều đã có nhiều năm tu nghiệp trong và ngoài nước, nhận được nhiều chứng chỉ chuyên môn danh giá từ các bệnh viện lớn.

Họ sẽ là những người trực tiếp tư vấn và thực hiện quy trình trị hói cho khách hàng nhằm đảm bảo kết quả thẩm mỹ và chất lượng an toàn nhất.

3- Quy trình cấy đạt chuẩn đảm bảo đúng kỹ thuật

Kangnam đã được Bộ y tế cấp phép chứng nhận quy trình cấy tóc trị hói đầu bằng công nghệ đảm bảo an toàn và đúng kỹ thuật. Mỗi khách hàng tới thực hiện dịch vụ đều cần trải qua các bước thực hiện cơ bản như sau:

Bước 1: Thăm khám trực tiếp tại cơ sở Kangnam, bác sĩ sẽ kiểm tra, xác định nguyên nhân và đưa ra phương hướng điều trị phù hợp nhất với khách hàng.

Bước 2: Bác sĩ đo vẽ xác định vùng cần lấy tóc và cấy tóc.

Bước 3: Vệ sinh và gây tê cục bộ vùng da đầu để quá trình cấy diễn ra thuận lợi hơn.

quy trình cấy tóc

Kangnam xây dựng riêng quy trình cấy tóc chuẩn, được Bộ y tế kiểm nghiệm an toàn chất lượng

Bước 4: Bác sĩ bóc tách nang tóc khỏe của khách hàng bằng những kĩ thuật phù hợp nhất theo phác đồ đã định trước.

Bước 5: Cấy nang tóc và tạo gốc tóc mới tại vùng bị hói để cải thiện mật độ tóc thực tế.

Bước 6: Băng bó và chăm sóc phục hồi sau điều trị.

👉👉👉 Tìm hiểu thêm: Công nghệ cấy tóc sinh học là gì

III/ Những lưu ý đảm bảo kết quả cấy tóc lâu dài

Để bảo vệ mái tóc luôn chắc khỏe sau khi thực hiện thủ thuật cấy, khách hàng cần lưu ý chăm sóc phục hồi theo đúng hướng dẫn của bác sĩ. Cụ thể như sau:

1 – 2 ngày đầu: vùng cấy tóc còn bị sưng đỏ, chảy dịch, khách hàng sẽ được thay băng thường xuyên, vệ sinh sạch sẽ để giảm thiểu tình trạng này.

5 – 7 ngày: Khách hàng tự chăm sóc tại nhà. Bạn tuyệt đối không dùng lực chà xát, dựt mạnh gốc tóc mới cấy để chúng có thời gian hồi phục, bám chắc chắn và hấp thụ dinh dưỡng để tiếp tục khả năng sống.

7 – 14 ngày: Không tự ý cạy vảy trên da đầu. Bạn có thể gội đầu nhẹ nhàng và nhỏ thêm dung dịch parafin để dưỡng ẩm chân tóc.

chăm sóc sau cấy tóc

Thời gian đầu bạn không nên dùng lực tác động lên vùng tóc mới cấy

Sau 4 tuần: tránh đi ra nắng, hạn chế tiếp xúc môi trường bụi bẩn, khói bụi, không dùng chất kích thích, sinh hoạt điều độ.

Ngoài ra bạn cũng không nên đội mũ bảo hiểm trong thời gian này để chân tóc được cố định và không bị đè nén. Tái khám định kì theo lịch của bác sĩ.

Sau 3 tháng: Tóc mọc đều, chân bám chắc chắn hơn vào gốc giúp chúng có thể phát triển và mọc dài ra như các vùng tóc xung quanh. Bạn vẫn duy trì vệ sinh và chăm sóc tóc cẩn thận để gốc tế bào khỏe mạnh và mọc nhanh hơn.

Sau 6 tháng: Tóc mọc ổn định và phát triển dài như bình thường. Bạn chú ý các thao tác gội đầu nhẹ nhàng, lau khô và không dựt mạnh sợi tóc để bảo vệ nang gốc tế bào được tốt nhất.

Tuân thủ tốt theo chế độ chăm sóc tóc như trên cùng việc chọn lựa công nghệ cấy hiện đại, phù hợp với tình trạng hói da đầu của bạn thân, bạn sẽ sớm có được mái tóc dày chắc khỏe như mong đợi.

Với những phân tích chi tiết trên đây, bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam hy vọng đã có thể giải đáp được câu hỏi của bạn Mỹ Duyên – Hà Nội xoay quanh vấn đề “cấy tóc có bị rụng lại không?”.

HẾT HÓI DA ĐẦU! SỞ HỮU MÁI TÓC DÀY TỰ NHIÊN

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN VỚI BÁC SĨ NGAY 1900.6466


Ý kiến của bạn

Đặt lịch tư vấn cùng chuyên gia
tư vấn 24/7 hotline: 1900.6466