Cấy tóc có bị rụng lại không? Những lưu ý cần thiết khi cấy tóc

CÂU HỎI: Chào bác sĩ, tôi năm nay 50 tuổi, tóc phần đỉnh đầu và vùng trán có dấu hiệu rụng nhiều. Tôi có tìm hiểu về phương pháp cấy tóc tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam, nhưng tôi rất quan tâm và băn khoăn liệu cấy tóc có bị rụng lại không? Mong bác sĩ giải đáp thắc mắc giúp tôi. (Mỹ Duyên – Hà Nội)

Xin chào bạn Mỹ Duyên, cảm ơn bạn đã quan tâm tới dịch vụ cấy tóc của Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam. Thực tế có không ít khách hàng đề cập tới vấn đề họ băn khoăn nhất khi thực hiện phẫu thuật trị hói đầu là cấy tóc có bị rụng lại không?

Để bạn hiểu rõ hơn về hiệu quả của công nghệ cấy tóc, dưới đây bác sĩ Kangnam xin phân tích và giải đáp chi tiết như sau:

I/ Hiệu quả cấy tóc phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Cấy tóc bản chất là việc đưa tóc từ khu vực phía sau gáy hoặc 2 bên đầu về vùng bị khuyết thiếu. Thủ thuật này giúp khách hàng khắc phục được tình trạng hói đầu, cải thiện độ dày của mái tóc. Hiệu quả cấy tóc phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, điển hình có thể kể đến như sau:

1- Yếu tố công nghệ

Có thể khẳng định, yếu tố công nghệ quyết định tới hơn 50% hiệu quả sau khi thực hiện cấy tóc của khách hàng.

cấy tóc có bị rụng lại không

Công nghệ hiện đại quyết định tới hơn 50% tóc mới cấy có bị rụng lại hay không

Xem thêm: Cấy tóc có đau không? Những lưu ý từ chuyên gia

Công nghệ hiện đại, tân tiến sẽ giúp bác sĩ thực hiện các thao tác cấy tóc nhanh chóng, chuẩn xác. Nhờ đó, kết quả thẩm mỹ sau cấy tóc của khách hàng được nâng cao lên nhiều lần và kéo dài tối đa thời gian tóc bị rụng lại.

So với những phương pháp cũ được thực hiện bởi hệ thống máy móc công nghệ lạc hậu, cấy tóc xong bị rụng lại rất nhanh, khoảng 1 vài tháng, nhiều là 1 năm các nang tóc không thể sống tiếp dẫn đến tình trạng hói trở lại.

2- Yếu tố bác sĩ

Cấy tóc đòi hỏi bác sĩ phải thực hiện tỉ mẩn, chính xác trong từng công đoạn để gốc tóc/nang tóc được gắn chắc chắn giúp tăng khả năng sống và phát triển của chúng lên mức tối đa. Nhờ đó, hiện tượng cấy tóc xong bị rụng lại sẽ giảm đến mức tối thiểu, giúp khách hàng có được kết quả thẩm mỹ hoàn hảo như mong đợi.

bác sĩ cấy tóc

Tay nghề bác sĩ ảnh hưởng lớn tới kết quả chân tóc có chắc chắn và tăng tỷ lệ sống cao không

Nhiều trường hợp khách hàng bị hói đầu tới với Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam để cải thiện tình trạng của mình. Trong đó, các ca đã thực hiện cấy 1 lần nhưng bị rụng lại nhanh sau đó có khá nhiều.

Sau thăm khám, bác sĩ Kangnam nhận định do bác sĩ cấy không có trình độ chuyên môn sâu, nang tóc không cấy chắc làm gốc tóc dễ bị đào thải và rụng dần. Theo chia sẻ của các khách hàng, hiện tượng này xảy ra là do họ đã thực hiện cấy tóc tại các cơ sở thẩm mỹ nhỏ lẻ, hoạt động chui, kém uy tín.

3- Yếu tố chăm sóc sau cấy tóc

Cấy tóc có bị rụng lại không được quyết định khá nhiều bởi yếu tốc chăm sóc phục hồi sau khi thực hiện cấy tóc. Quá trình này tạo tiền đề lớn để nang tóc được chăm sóc, phục hồi và tăng tỷ lệ sống trên gốc tóc để phát triển tiếp.

Do đó, bạn cần đặc biệt chú ý chăm sóc tóc theo chỉ định của bác sĩ/chuyên gia để có được mái tóc bồng bềnh, hết hói đầu.

4- Một số yếu tố khác

Theo các bác sĩ Kangnam, cấy tóc có bị rụng lại hay không còn do yếu tố cơ địa và các bệnh lý của khách hàng trước khi thực hiện dịch vụ.

Cấy tóc là thủ thuật chuyển ghép các vùng tóc dày, chân khỏe về vùng bị hói. Tuy nhiên nếu thực hiện công nghệ này đối với những người có hiện tượng bị rụng tóc quá nhiều do cơ địa hoặc đang mắc phải 1 số bệnh lý về da đầu (viêm nhiễm, nấm ngứa,…) chắc chắn hiệu quả sẽ không cao và khả năng đào thải lớn.

điều trị hói đầu

Phẫu thuật trị hói da đầu không áp dụng với những người có cơ địa thường xuyên bị rụng tóc hoặc đang dùng 1 số loại thuốc có yếu tố làm nang tóc bị suy yếu nhanh

Xem thêm: Cấy tóc có được vĩnh viễn không? – Sự thật cần biết

Ngoài ra, trường hợp người mới điều trị xạ trị do mắc 1 số bệnh lý liên quan tới ung thư, thường phải dùng thuốc có khả năng làm rụng tóc cũng không đủ điều kiện thực hiện thủ thuật này.

Vì vậy, trước khi thực hiện cấy tóc tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam, các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra nguyên nhân gây rụng tóc của khách hàng để tư vấn và đưa ra hướng khắc phục phù hợp nhất.

II/ Cấy tóc có bị rụng lại không?

Theo sự phát triển của nền y học hiện đại, “cấy tóc có bị rụng lại không?” đã không còn là vấn đề khách hàng cần quá lo lắng nếu chọn đúng cách điều trị phù hợp.

Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam đang đi đầu trong áp dụng công nghệ cấy tóc HIỆN ĐẠI – AN TOÀN – CHẤT LƯỢNG CAO hàng đầu Thế giới.

Các chuyên gia Bệnh Viện Thẩm Mỹ Kangnam nhận định cấy tóc Mesotherapy hiện là phương pháp tân tiến nhất tính tới thời điểm hiện tại, sở hữu nhiều ưu điểm lớn hơn hẳn các công nghệ cũ.

1- Ưu điểm cấy tóc Mesotherapy

Trị rụng tóc bằng công nghệ Mesotherapy giúp bạn sở hữu ngay mái tóc dày đẹp, óng mượt chỉ sau 1 lần thực hiện duy nhất. Nhờ việc sự dụng chính nang tóc của chính khách hàng, bạn hoàn toàn có thể an tâm về độ an toàn, chất lượng tóc sau khi thực hiện.

kĩ thuật cấy tóc

Cấy tóc Mesotherapy mang tới nhiều ưu điểm vượt trội so với các phương pháp lạc hậu trước đây

99% không xảy ra hiện tượng đào thải nang tóc mới cấy.

Hiệu quả bền lâu kéo dài nhiều năm thậm chí không có hiện tượng rụng lại.

Tóc mới cấy có khả năng sống và phát triển tại gốc tóc đến 95% chỉ sau 8 – 12 tuần thực hiện.

Hạn chế tối đa xâm lấn, đảm bảo an toàn sức khỏe của khách hàng và không tốn nhiều thời gian hồi phục.

Che giấu mảng sẹo lớn trên da đầu, giúp tóc mọc và phát triển lại bình thường.

Ngoài ra, hệ thống máy móc công nghệ hiện đại tại Kangnam sẽ giúp bác sĩ thao tác nhanh chóng, chính xác không bỏ sót gốc tóc nào trong quá trình thực hiện.

cấy tóc tự thân

Hình ảnh thay đổi 180 độ vùng da đầu hói sau khi thực hiện điều trị rụng tóc tại Kangnam

cấy tóc prp

Hói nặng vùng đỉnh đầu đã được khắc phục đến 90%

hình ảnh cấy tóc

Cấy tóc giúp giải quyết triệt để tình trạng hói vùng trán, trả lại vẻ đẹp mái tóc và sự tự tin cho khách hàng

cấy tóc là gì

Khách hàng Thuận (Hà Nội) 60 tuổi đã sở hữu mái đầu hết hói, tóc dày rậm giúp anh trẻ ra đến 10 tuổi sau khi sử dụng dịch vụ tại Kangnam

2- Được thực hiện bởi bác sĩ chuyên sâu

Như đã phân tích bên trên, yếu tố trình độ bác sĩ ảnh hưởng lớn tới cấy tóc có bị rụng có rụng lại không. So với nhiều cơ sở thẩm mỹ nhỏ lẻ, Kangnam đang sở hữu đội ngũ bác sĩ/chuyên gia tay nghề cao có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cấy tóc.

cấy tóc kangnam

Bác sĩ Kangnam đáp ứng đủ trình độ chuyên môn chất lượng để thực hiện điều trị rụng tóc cho khách hàng

Xem thêm: Cấy tóc có nguy hiểm không? Cảnh báo từ chuyên gia thẩm mỹ

100% bác sĩ của cơ sở đều đã có nhiều năm tu nghiệp trong và ngoài nước, nhận được nhiều chứng chỉ chuyên môn danh giá từ các bệnh viện lớn.

Họ sẽ là những người trực tiếp tư vấn và thực hiện quy trình trị hói cho khách hàng nhằm đảm bảo kết quả thẩm mỹ và chất lượng an toàn nhất.

3- Quy trình cấy đạt chuẩn đảm bảo đúng kỹ thuật

Kangnam đã được Bộ y tế cấp phép chứng nhận quy trình cấy tóc trị hói đầu bằng công nghệ đảm bảo an toàn và đúng kỹ thuật. Mỗi khách hàng tới thực hiện dịch vụ đều cần trải qua các bước thực hiện cơ bản như sau:

Bước 1: Thăm khám trực tiếp tại cơ sở Kangnam, bác sĩ sẽ kiểm tra, xác định nguyên nhân và đưa ra phương hướng điều trị phù hợp nhất với khách hàng.

Bước 2: Bác sĩ đo vẽ xác định vùng cần lấy tóc và cấy tóc.

Bước 3: Vệ sinh và gây tê cục bộ vùng da đầu để quá trình cấy diễn ra thuận lợi hơn.

quy trình cấy tóc

Kangnam xây dựng riêng quy trình cấy tóc chuẩn, được Bộ y tế kiểm nghiệm an toàn chất lượng

Bước 4: Bác sĩ bóc tách nang tóc khỏe của khách hàng bằng những kĩ thuật phù hợp nhất theo phác đồ đã định trước.

Bước 5: Cấy nang tóc và tạo gốc tóc mới tại vùng bị hói để cải thiện mật độ tóc thực tế.

Bước 6: Băng bó và chăm sóc phục hồi sau điều trị.

tich

III/ Những lưu ý đảm bảo kết quả cấy tóc lâu dài

Nếu bạn muốn sở hữu mái đầu đẹp, bộ tóc chắc khỏe sau khi cấy thì bắt buộc phải có kế hoạch chăm sóc cẩn thận theo từng giai đoạn cụ thể. Trọn bộ cẩm nang kiến thức như sau:

1/ Cấy tóc sau 1-2 ngày đầu

Vùng da đầu vừa mới trồng tóc xong sẽ có một số phản ứng tự nhiên: tấy đỏ, nổi mẩn, chảy ít dịch vàng và hơi đau nhức. Vì thế, bạn phải chú trong vệ sinh các nang tóc để phòng ngừa vi khuẩn gây sưng viêm và tổn thương.

Lấy bông thấm dung dịch muối rồi lau nhẹ trên da đầu (2 lần/ngày)

Thay vỏ gối mới, chọn loại mềm và không gây chà xát vào vết thương.

Không gội đầu trong thời gian này, tránh để xà phòng làm viêm loét nang tóc.

Chỉ ăn những món súp, mềm, dễ nhai: cháo thịt băm, soup rau củ…

2/ Cấy tóc sau 5-7 ngày

5-7 ngày tiếp theo, chân tóc hồi phục khoảng 60% và những dấu hiệu khó chịu cũng thuyên giảm đáng kể. Tuy nhiên, bạn vẫn cần duy trì thói quen vệ sinh, làm sạch da đầu thường xuyên để phòng tránh nhiễm trùng và sẹo.

Hãy dành nhiều thời gian nghỉ ngơi, hạn chế ra ngoài và điều chỉnh chế độ dinh dưỡng một cách hợp lý cho tóc nhanh phát triển chắc khỏe.

Tránh nhóm thực phẩm gây mẩn đỏ, dị ứng, tụ máu: thịt bò, thịt gà, hải sản, món cay nóng…

Không uống bia rượu, tránh xa thuốc lá và cafe, matcha, trà, nước ngọt…

Ưu tiên món rau, củ, quả tươi và protein trong thịt heo, đậu hạt, ngũ cốc…

Uống đủ nước giúp làn da mau chóng hồi lại, tóc phát triển khỏe mạnh.

Không đội mũ nón hay khăn trùm đầu nhằm tránh lực ma sát vào da đầu, hạn chế ra mồ hôi gây nhiễm khuẩn.

Nên dùng thảo mộc (lá bưởi, bồ kết, vỏ cam…) để gội và matxa đầu nhẹ nhàng (3-4 ngày/lần)

Không dùng máy sấy tóc hay hấp đầu, chỉ dùng khăn lau và thấm khô nước.

Gội đầu thảo mộc sau cấy tóc

Gội đầu thảo mộc sau cấy tóc

3/ Cấy tóc sau 7-14 ngày

Da đầu sau 1-2 tuần cấy tóc sẽ bong tróc nhẹ, do các mô da mới đã hình thành để thay thế những mảng bị tổn thương. Bạn không được dùng tay bóc, gãy, chà xát… khiến chân tóc đứt gãy và trầy da.

Thay vào đó, hãy dùng tinh dầu để massage giúp giảm khó chịu và cung cấp dưỡng chất cho tóc. Trước khi dùng dược phẩm bôi ngoài da, bạn phải hỏi bác sĩ để sử dụng đúng cách, không gây tổn hại đến da đầu.

4/ Cấy tóc sau 1 tháng

Đối với trường hợp cấy tóc sinh học, bạn đã có thể dần trở lại nếp sống sinh hoạt bình thường, nhưng vẫn phải dành thời gian chăm sóc tóc kỹ lưỡng. Lưu ý trong giai đoạn này bao gồm: không buộc tóc quá chặt, thể thao vừa phải, không ra nắng…

Ở những người cấy nang tóc tự thân sau 1 tháng, các sợi tóc sẽ chưa thể mọc đều và che phủ kín như mong muốn. Bạn phải tiếp tục ăn uống “healthy”, nghỉ ngơi điều độ và thoa dầu dưỡng tóc mỗi ngày.

Thêm nữa, bạn cũng nên tạm ngưng các hoạt động thể chất ngoài trời để tránh sự tác động của khói bụi, nấm mốc hay tia UV…

5/ Cấy tóc sau 2 tháng

2 tháng sau cấy tóc, bạn đã có thể gội đầu đều đặn hơn (2 ngày/lần) và nên chọn loại dầu chiết xuất thảo dược, độ tẩy rửa nhẹ để bảo vệ da vùng đầu hồi phục ổn định.

Nếu không muốn tóc yếu và dễ rụng, khách hàng phải giữ thói quen sống lành mạnh, tránh stress quá độ hay làm việc nặng nhọc, áp lực.

Trong vấn đề dinh dưỡng, bạn vẫn cần kiêng một số món như: thức ăn cay, đồ dầu mỡ, đồ chế biến sẵn… và rượu bia. Vì những thực phẩm này sẽ làm cho chân tóc dễ bị rụng khỏi gốc nang.

Ăn uống lành mạnh sau cấy tóc

Ăn uống lành mạnh sau cấy tóc

6/ Cấy tóc sau 3 tháng

Vùng da đầu được cấy sau 3 tháng sẽ có độ che phủ tốt, hồi phục tới 80% và gần như không còn bất kỳ triệu chứng nào. Theo như chia sẻ của các chuyên gia, nang tóc lúc này vẫn có nguy cơ bị thương tổn, nên khách hàng không được chủ quan.

Một vài lưu ý trong thời gian này:

7/ Cấy tóc sau 5 tháng

Mái tóc sau khi cấy từ 5-6 tháng đã hoàn toàn ổn định, mọi hoạt động sinh hoạt có thể trở lại như ban đầu. Nếu bạn dưỡng tóc cẩn thận, kết quả có thể kéo dài tới 10-15 năm hoặc trọn đời, không bị tái phát hói.

Vì vậy, hãy luôn tuân thủ theo những thói quen sống lành mạnh để nuôi dưỡng mái đầu bồng bềnh, tự tin khoe sắc trước đám đông nhé!

Duy trì thói quen chăm sóc tóc cẩn thận

Duy trì thói quen chăm sóc tóc cẩn thận

Tuân thủ tốt theo chế độ chăm sóc tóc như trên cùng việc chọn lựa công nghệ cấy hiện đại, phù hợp với tình trạng hói da đầu của bản thân, bạn sẽ sớm có được mái tóc dày chắc khỏe như mong đợi.

Với những phân tích chi tiết trên đây, bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam hy vọng đã có thể giải đáp được câu hỏi của bạn Mỹ Duyên – Hà Nội xoay quanh vấn đề “cấy tóc có bị rụng lại không?”.

0 / 5. (Bình trọn) 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị. vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

  1. Avatar photo Dũng viết:

    Bài viết này đọc thấy hay bác sĩ có chia sẻ nhưng còn yếu tố khác mà bác sĩ không chia sẻ hết lòng

    • Avatar photo Bác sĩ Tư Vấn Kangnam viết:

      Xin chào Dũng, nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào cần được giải đáp liên hệ ngay hotline 1900.6466 để được tư vấn miễn phí từ chuyên gia tư vấn tại Kangnam

Comments are closed.

Hãy để lại bình luận của bạn bên dưới!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề Cấy tóc
Cấy tóc ở đâu tốt nhất? Review địa chỉ cấy tóc uy tín

Cấy tóc ở đâu tốt nhất? Review địa chỉ cấy tóc uy tín

Cập nhật: 06/04/2024 - Tác giả: Kaitlyn Kiều Trinh

Cấy tóc ở đâu tốt nhất với dịch vụ chất lượng, duy trì kết quả dài lâu là điều khiến không ít khách hàng phải đau đầu. Tại Kangnam quá trình cấy tóc được tiến hành theo quy trình khép kín kết hợp công nghệ cấy tóc hiện đại nhất. Qua đó mang tới cho

Cấy tóc sinh học là gì? Giữ được bao lâu? Giá bao nhiêu tiền?

Cấy tóc sinh học là gì? Giữ được bao lâu? Giá bao nhiêu tiền?

Cập nhật: 06/04/2024 - Tác giả: Swara Mai Vũ

Tóc sau khi được cấy bằng phương pháp cấy tóc sinh học hoặc cấy tóc Mesotherapy thì đều sẽ giữ nguyên màu sắc, độ tăng trưởng. Tốc độ tăng trưởng sẽ khá chậm và phải mất tầm 5-6 tháng thì mới nhìn thấy sự khác biệt. Tuy nhiên trong 1-2 năm tiếp theo tóc

Cấy tóc có nguy hiểm không? Cảnh báo từ chuyên gia thẩm mỹ

Cấy tóc có nguy hiểm không? Cảnh báo từ chuyên gia thẩm mỹ

Cập nhật: 06/04/2024 - Tác giả: Swara Mai Vũ

Với những ai tóc thưa, mỏng hay hói đầu bẩm sinh thì cấy tóc chắc chắn là giải pháp tối ưu hàng đầu để hô biến mái tóc trở nên dài, rậm. Vậy nhưng, nhiều người vẫn còn băn khoăn cấy tóc có nguy hiểm không? Liệu rằng phương pháp thẩm mỹ này có hại

Hạ đường chân tóc khắc phục trán cao dô, an toàn – không để lại sẹo

Hạ đường chân tóc khắc phục trán cao dô, an toàn – không để lại sẹo

Cập nhật: 02/03/2024 - Tác giả: Vaidehi Dung An

Phẫu thuật hạ đường chân tóc cách tốt nhất khắc phục những nhược điểm của trán cao, dô và trán lệch hiệu quả. Phương pháp này nhằm mục đích thu gọn chiều dài của trán giúp vầng trán hài hòa, cân đối với tổng thể gương mặt, đảm bảo 3 yếu tố: an toàn

Vén màn bí mật về VIÊM CHÂN TÓC: Nguyên nhân, triệu chứng và GIẢI PHÁP ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ

Vén màn bí mật về VIÊM CHÂN TÓC: Nguyên nhân, triệu chứng và GIẢI PHÁP ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ

Cập nhật: 18/05/2024 - Tác giả: Swara Mai Vũ

Viêm chân tóc là một vấn đề khá phổ biến, tình trạng này tác động đến tính thẩm mỹ của mái tóc mà và gây ra những tác động tiêu cực đến tâm lý và tinh thần của người mắc phải. Để hiểu rõ hơn về nguyên nhân gây viêm nang tóc và cách đối

Bệnh Hói Đầu: 7 Nguyên nhân, 3 Dấu hiệu, 6 Cách điều trị

Bệnh Hói Đầu: 7 Nguyên nhân, 3 Dấu hiệu, 6 Cách điều trị

Cập nhật: 06/04/2024 - Tác giả: Swara Mai Vũ

Hói đầu là nỗi ‘u sầu’ khó nói của nhiều khách hàng hiện nay đặc biệt ở độ tuổi trung niên. Nguyên nhân tóc bị hói là gì? Có cách nào để tóc mọc trở lại không? Xóa bỏ tình trạng ‘vườn không nhà trống’ của mình bằng cách đọc bài viết sau nhé I

Call
Zalo