en vi

Hạ gò má có nguy hiểm không? Có để lại di chứng gì không

Khi tìm hiểu về phẫu thuật hạ gò má, lo sợ về vấn đề nguy hiểm, biến chứng cũng là tâm lý bình thường của mọi người. Thực tế, hạ gò má có nguy hiểm không? Về lâu dài có để lại di chứng nào không? Những phân tích chuyên môn của bác sĩ chỉnh hình hàm mặt tại Bệnh Viện Thẩm Mỹ Kangnam sẽ giúp bạn giải tỏa lo lắng, có được kết quả thẩm mỹ ưng ý, an toàn.

I. Hạ gò má có nguy hiểm không?

Theo những nhận định chuyên môn của Bác sĩ Annie Le – bác sĩ chuyên khoa hàm mặt tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam giải đáp về vấn đề hạ gò má có nguy hiểm không, phẫu thuật hạ gò má đảm bảo tính an toàn cao, không nguy hiểm như lo sợ của khách hàng.

Công nghệ tân tiến giúp ca phẫu thuật hạ xương gò má cao thành công, không ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

 • Kỹ thuật hiện đại, hạn chế xâm lấn

Trong suốt quá trình phẫu thuật, cấu trúc xương gò má được bác sĩ phẫu thuật quan sát chi tiết từng mô cơ, tế bào bởi kĩ thuật nội soi tân tiến. Như vậy, từng thao tác bóc tách lớp mô mềm và xương gò má, cắt gọt cung xương dư thừa đều được thực hiện chính xác, không xâm lấn tới vùng chức năng.

 • Kiểm tra sức khỏe, kiểm soát rủi ro

Theo quy trình an toàn trong phẫu thuật, tất cả khách hàng trước khi thực hiện hạ xương gò má đều phải trải qua bước kiểm tra sức khỏe.

Việc này nhằm đảm bảo tình trạng sức khỏe của khách hàng đủ điều kiện tham gia phẫu thuật. Khi đó, sự cố phẫu thuật được kiểm soát tốt, hạ gò má cao có nguy hiểm không cũng không đáng lo ngại.

 • Máy móc chuyên dụng, thao tác chuẩn xác

Các máy móc thiết bị thế hệ mới sử dụng trong ngành thẩm mỹ hàm mặt ngày càng được ứng dụng với nhiều ưu điểm vượt trội: thao tác cắt nhanh chóng, chính xác, không tạo mùn, … Sự phát triển các máy móc tối tân hỗ trợ phẫu thuật hạ xương gò má diễn ra an toàn cao.

Theo nguyên tắc, một ca phẫu thuật hạ gò má thực hiện tại cơ sở uy tín, máy móc hiện đại, bác sĩ tay nghề chuyên sâu, ứng dụng công nghệ tân tiến thì vấn đề hạ gò má có nguy hiểm không hoàn toàn có thể kiểm soát tối đa.

Thực tế hiện nay, tuy ít nhưng vẫn có trường hợp gặp nguy hiểm trong quá trình phẫu thuật hạ gò má. Nguyên nhân chính xảy ra sự cố đáng tiếc là do thực hiện hạ xương gò má cao tại những nơi không đảm bảo chất lượng, hoạt động “chui” không được sự cấp phép của Bộ Y Tế.

Bác sĩ thăm khám và tư vấn trước khi phẫu thuật

Bác sĩ thăm khám và tư vấn trước khi phẫu thuật

II. Hạ gò má có để lại di chứng gì về sau không?

Tâm lý chung của khách hàng không chỉ lo lắng về phẫu thuật hạ gò má có nguy hiểm không mà sức khỏe sau phẫu thuật cũng vô cùng quan trọng.

“Tất cả những ca phẫu thuật hạ xương gò má cao chúng tôi tiếp nhận đều vô cùng thành công. Khách hàng sau phẫu thuật tái khám định kỳ đều cho thấy kết quả ổn định, không có bất kì dấu hiệu biến chứng nào. Các hoạt động chức năng vùng hàm mặt, hệ thống dây thần kinh, … đều làm việc bình thường, không phát hiện bất thường.”Bác sĩ Annie Le (Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam) chia sẻ thêm.

Tuy nhiên, với sự ra đời của rất nhiều cơ sở thẩm mỹ tại Việt Nam, vấn đề an toàn, quy trình phẫu thuật hạ gò má đạt tiêu chuẩn không được kiểm soát chặt chẽ. Và đây là nguyên do chính gây ra những biến chứng đáng tiếc cho khách hàng.

Cơ sở thẩm mỹ “tự” hoạt động khi chưa được cấp phép, thực hiện những dịch vụ đại phẫu khi không đủ điều kiện, bác sĩ “đa năng” không chuyên sâu về một lĩnh vực, … sẽ làm tăng nguy cơ xuất hiện di chứng sau 1 thời gian tiến hành phẫu thuật hạ gò má cao.

 • Lệch mặt: hai bên gò má cắt gọt không cân đối, bên thấp bên cao
 • Nhiễm trùng: sưng đỏ, đau nhức kéo dài quá 15 ngày do vật tư y tế không vô trùng vô khuẩn
 • Mặt bị cứng, mất cảm giác: do tay nghề bác sĩ kém gây ra tổn thương các vùng chức năng hàm mặt.

Khuyến cáo!

Hạ xương gò má có nguy hiểm không phụ thuộc chính vào sự lựa chọn của khách hàng. Chỉ khi chọn địa chỉ có giấy phép hoạt động, cơ sở hàng đầu ngành thẩm mỹ, có chuyên khoa hàm mặt chuyên biệt, bác sĩ giỏi thì kết quả thẩm mỹ và độ an toàn mới được đảm bảo!

Bác sĩ chuyên khoa hàm mặt tại Kangnam phân tích về hạ gò má cao có nguy hiểm về sau không?

Bác sĩ chuyên khoa hàm mặt tại Kangnam phân tích về hạ gò má cao có nguy hiểm về sau không?

III. Hạ gò má có ảnh hưởng gì không?

Như đã nêu trên hạ gò má có nguy hiểm không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tay nghề bác sĩ, công nghệ áp dụng, tình trạng sức khỏe của mỗi người.

Thực chất, hạ gò má không nguy hiểm đến sức khỏe, vì với những công nghệ hạ gò má hiện đại như bây giờ. Hạ gò má chỉ tác động vào vùng xương gò má để hạ thấp theo tỉ lệ đã tính toán trước đó, bác sĩ phẫu thuật sẽ di chuyển xương gò má nhẹ nhàng mà không làm ảnh hưởng đến xương hàm và không tác động vào các mô xung quanh.

Do đó, phẫu thuật hạ gò má không làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tính thẩm mỹ của người thực hiện. Bù lại, công nghệ hạ gò má ngày nay còn giúp chúng ta cải thiện tình trạng gò má cao, giúp gương mặt trẻ trung, cân đối và thanh tú hơn rất nhiều.

IV. Những biến chứng khi hạ gò má có thể xảy ra

Phẫu thuật hạ gò má thực hiện thao tác cắt và di chuyển xương gò má để khắc phục gò má cao, đây là phẫu thuật khá phức tạp nên đòi hỏi bác sĩ phải là người có tay nghề phẫu thuật tốt.

Nếu không được thực hiện tại một đơn vị phẫu thuật uy tín, quy trình hạ gò má không chuẩn xác và bác sĩ tay nghề non kém có thể khiến ca phẫu thuật gây ra những biến chứng như:

 • Nhiễm trùng: các thiết bị máy móc không khử khuẩn, khử trùng an toàn trước khi phẫu thuật có thể khiến vi khuẩn tấn công vào vết thương, tạo ổ viêm, gây sưng đau, lở loét tại khu vực phẫu thuật. Thậm chí có thể khiến vùng phẫu thuật bị hoại tử nặng nề.
 • Để lại sẹo: bác sĩ phẫu thuật nếu không áp dụng kỹ thuật chính xác sẽ làm ảnh hưởng đến các mô và hình thành sẹo lõm, sẹo thâm tại vùng da có can thiệp dao kéo.
 • Chảy xệ mô mềm: những người có nhiều mỡ má, da mỏng và lão hóa sớm dễ gặp phải tình trạng chảy xệ sau khi hạ gò má.
 • Xương không liền: quá trình cắt xương gò má không chính xác, bác sĩ không cố định được chắc chắn có thể khiến xương khó liền lại.

Ngoài ra, người thực hiện hạ gò má còn có thể gặp phải biến chứng như cứng hàm, hai má thiếu cân đối, gò má vẫn cao, nếu ca phẫu thuật hạ gò má không diễn ra thuận lợi. Do đó, quan trọng là bạn cần lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín và bác sĩ phẫu thuật giỏi.

người thực hiện hạ gò má còn có thể gặp phải biến chứng như cứng hàm, hai má thiếu cân đối

Người thực hiện hạ gò má còn có thể gặp phải biến chứng như cứng hàm, hai má thiếu cân đối

V. Hạ gò má an toàn tại chuyên khoa chỉnh hình hàm mặt uy tín

Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam sở hữu chuyên khoa chỉnh hình hàm mặt chuẩn Hàn với quy mô lớn, khang trang, đủ điều kiện cơ sở vật chất, cơ sở hạ tầng theo các tiêu chí đánh giá của Bộ Y Tế đảm bảo phẫu thuật hạ gò má an toàn cao.

5.1 Công nghệ chuyển giao từ Hàn Quốc

Phẫu thuật hạ xương gò má cao tại chuyên khoa chỉnh hình hàm mặt Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam, khách hàng được trải nghiệm công nghệ hạ gò má hàng đầu thế giới được Hiệp hội thẩm mỹ Hàn Quốc KCCS chuyển giao đầu tiên tại Kangnam.

Công nghệ hiện đại đã được các chuyên gia, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ nghiên cứu trong nhiều năm, thực hiện nhiều cuộc thử nghiệm an toàn trước khi đi vào ứng dụng trên cơ thể của khách hàng. Điều này đảm bảo phòng tránh tối đa biến chứng, rủi ro để khách hàng có được kết quả tối đa.

5.2 Bác sĩ 10 năm kinh nghiệm

Phẫu thuật chỉnh hình hàm mặt phức tạp đòi hỏi bác sĩ phải giỏi, thâm niên lâu năm trực tiếp tiến hành những ca hạ gò má cao thành công.

Hơn nữa, duy nhất chỉ có tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam, bác sĩ được đào tạo chuyên sâu, không ngừng trau dồi, phát triển kỹ năng, kiến thức, công nghệ mới với mục tiêu đem tới cho khách hàng những giải pháp chỉnh hàm mặt tốt nhất.

Đội ngũ bác sĩ tại Kangnam đều là những người có kinh nghiệm chuyên môn cao

Đội ngũ bác sĩ tại Kangnam đều là những người có kinh nghiệm chuyên môn cao

5.3 Ứng dụng công nghệ chỉnh hình hàm mặt 5.0

Đi đầu ngành thẩm mỹ Việt Nam với công nghệ chỉnh hình hàm mặt 4.0, chuyên khoa hàm mặt Kangnam tự hào tiên phong ứng dụng hệ thống máy Webinar 4.0 – Hệ thống giả định cho phép mô phỏng, xem trước toàn bộ quy trình phẫu thuật, kết quả sau khi thực hiện, …

Không chỉ công nghệ 4.0, hệ thống máy CT Scanner, Vectra XT 3D, máy cắt xương bằng tần số siêu âm cao, …giúp đưa ra những thông số kỹ thuật vùng xương gò má, đánh giá đúng khuyết điểm để lên phương án tối ưu.

Trải nghiệm công nghệ Vectra XT 3D và AI Face Design

Trải nghiệm công nghệ Vectra XT 3D và AI Face Design

5.4 Chăm sóc 24/7

Phẫu thuật hạ xương gò má phải can thiệp cắt rạch tới mô da nên sau phẫu thuật bạn sẽ được chăm sóc tận tâm, chu đáo. Cơ hàm mặt trong những ngày đầu sau hạ gò má sẽ cảm thấy khó chịu, cản trở quá trình ăn uống sẽ được điều dưỡng hỗ trợ, hướng dẫn uống thuốc theo đợi.

Suốt thời gian lưu viện, khách hàng gặp bất kỳ bất thường về sức khỏe sẽ nhanh chóng được kiểm tra bởi ê kíp bác sĩ chuyên biệt tại Kangnam, có mặt 24/7

VI. Những ca hạ gò má “đổi đời” tại Kangnam

Những định kiến, tướng số người gò má cao “sát phu” đã làm cho nhiều người không chỉ tự ti về ngoại hình mà ảnh hưởng lớn tới công việc, tình duyên.

Nhưng chỉ sau khi hạ gò má cao tại bệnh viện thẩm mỹ Kangnam, nhiều khách hàng đã sở hữu diện mạo xinh đẹp, cuộc đời tốt đẹp, mở ra nhiều cơ hội mới, thành công mới.

Phan Thị May sau hạ gò má: xinh như hotgirl, công việc thuận lợi, nhiều bạn bè hơn

Khách hàng sau hạ gò má xinh như hotgirl, công việc thuận lợi

Trần Ngọc Sang - Gương mặt thanh tú, hết gò má cao, trở thành người mẫu sau hạ gò má

Gương mặt thanh tú, hết gò má cao, trở thành người mẫu sau hạ gò má

Và hơn 10.000 ca phẫu thuật hạ gò má thành công tuyệt vời tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam, mang đến cơ hội đổi đời cho hàng ngàn khách hàng.

Kết quả trước và sau khi khách hàng hạ gò má

Kết quả trước và sau khi khách hàng hạ gò má

Kết quả khách hàng sau khi phẫu thuật hạ gò má tại Kangnam

Quá trình hồi phục sau phẫu thuật an toàn, không biến chứng

Khách hàng chỉnh hàm hô và hạ gò má tại Kangnam

Khách hàng chỉnh hàm hô và hạ gò má tại Kangnam có được diện mạo hoàn hảo

Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam hy vọng qua bài viết bạn đọc đã phần nào hiểu hơn về vấn đề Hạ gò má có nguy hiểm không? Nếu cần thêm bất cứ thông tin hỗ trợ nào vui lòng đăng ký ở form bên dưới bài viết.


Có 2 bình luận bài Hạ gò má có nguy hiểm không? Có để lại di chứng gì không
 1. Trần Thị Anh Khoa viết:

  Em lo tình trạng da mặt sẽ bị chảy xệ vậy có cách nào k ạ

  • Trần Quyên viết:

   Chào Trần Thị Anh Khoa, da mặt chảy xệ có thể cải thiện bằng cách cấy chỉ trẻ hóa bạn nhé. Hiện tại Kangnam có công nghệ trẻ hóa Mi Young khắc phục toàn bộ tình trạng nếp nhăn, da chảy xệ, nhăn nheo, lão hóa từ nhẹ đến nặng bạn có thể tham khảo.

Comments are closed.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kết quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)