Hạ gò má có nguy hiểm không? Điều cần biết trước khi quyết định

Khi nói đến phẫu thuật hạ gò má, nhiều người lo lắng về nguy cơ biến chứng. Tuy nhiên, đó là rất hiếm và phẫu thuật này được thực hiện rất an toàn thường xuyên. Việc lựa chọn bác sĩ và cơ sở y tế uy tín là vô cùng quan trọng để đảm bảo an toàn cho khách hàng. Tại Bệnh Viện Thẩm Mỹ Kangnam, bạn có thể yên tâm với các phân tích chuyên môn của bác sĩ chỉnh hình hàm mặt, giúp giải tỏa lo lắng và đạt được kết quả thẩm mỹ an toàn và ưng ý.

I. Hạ gò má có nguy hiểm không?

Theo những nhận định chuyên môn của Bác sĩ Annie Le – Bác sĩ chuyên khoa hàm mặt tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam, phẫu thuật hạ gò má không nguy hiểm nếu được thực hiện đúng tại cơ sở y tế có uy tín và bởi các bác sĩ có tay nghề chuyên môn. Để đảm bảo an toàn và đạt được kết quả tốt, việc lựa chọn một cơ sở y tế có giấy phép hoạt động, đạt chuẩn và đủ điều kiện để thực hiện phẫu thuật là rất quan trọng. Bên cạnh đó, bác sĩ phẫu thuật cần có kinh nghiệm và tay nghề cao trong lĩnh vực này.

Tuy nhiên, như các phẫu thuật khác, hạ gò má cũng tồn tại những nguy cơ biến chứng nhất định như chảy máu, sưng đau, nhiễm trùng, thay đổi hình dạng gương mặt. Do đó, việc chọn lựa bác sĩ phẫu thuật và cơ sở y tế uy tín là vô cùng quan trọng để đảm bảo an đối với sức khỏe.

Trước khi quyết định phẫu thuật, bạn nên thảo luận và tìm hiểu kỹ về quá trình và các rủi ro tiềm tàng của phẫu thuật với bác sĩ của mình.

Công nghệ tân tiến giúp ca phẫu thuật hạ xương gò má cao thành công, không ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

Kỹ thuật hiện đại, hạn chế xâm lấn

Trong suốt quá trình phẫu thuật, cấu trúc xương gò má được bác sĩ phẫu thuật quan sát chi tiết từng mô cơ, tế bào bởi kỹ thuật nội soi tân tiến. Như vậy, từng thao tác bóc tách lớp mô mềm và xương gò má, cắt gọt cung xương dư thừa đều được thực hiện chính xác, không xâm lấn tới vùng chức năng.

Kiểm tra sức khỏe, kiểm soát rủi ro

Theo quy trình an toàn trong phẫu thuật, tất cả khách hàng trước khi thực hiện hạ xương gò má đều phải trải qua bước kiểm tra sức khỏe.

Việc này nhằm đảm bảo tình trạng sức khỏe của khách hàng đủ điều kiện tham gia phẫu thuật. Khi đó, sự cố phẫu thuật được kiểm soát tốt, hạ gò má cao có nguy hiểm không cũng không đáng lo ngại.

Máy móc chuyên dụng, thao tác chuẩn xác

Các máy móc thiết bị thế hệ mới sử dụng trong ngành thẩm mỹ hàm mặt ngày càng được ứng dụng với nhiều ưu điểm vượt trội: thao tác cắt nhanh chóng, chính xác, không tạo mùn, … Sự phát triển các máy móc tối tân hỗ trợ phẫu thuật hạ xương gò má diễn ra an toàn cao.

Theo nguyên tắc, một ca phẫu thuật hạ gò má thực hiện tại cơ sở uy tín, máy móc hiện đại, bác sĩ tay nghề chuyên sâu, ứng dụng công nghệ tân tiến thì vấn đề hạ gò má có nguy hiểm không hoàn toàn có thể kiểm soát tối đa.

Thực tế hiện nay, tuy ít nhưng vẫn có trường hợp gặp nguy hiểm trong quá trình phẫu thuật hạ gò má. Nguyên nhân chính xảy ra sự cố đáng tiếc là do thực hiện hạ xương gò má cao tại những nơi không đảm bảo chất lượng, hoạt động “chui” không được sự cấp phép của Bộ Y Tế.

Bác sĩ thăm khám và tư vấn trước khi phẫu thuật

Bác sĩ thăm khám và tư vấn trước khi phẫu thuật

II. Hạ gò má có để lại di chứng gì về sau không?

Cơ sở thẩm mỹ “tự” hoạt động khi chưa được cấp phép, thực hiện những dịch vụ đại phẫu khi không đủ điều kiện, bác sĩ “đa năng” không chuyên sâu về một lĩnh vực, … sẽ làm tăng nguy cơ xuất hiện di chứng sau một thời gian tiến hành phẫu thuật hạ gò má cao.

Phẫu thuật hạ gò má là một phương pháp điều trị thẩm mỹ nhằm giảm bớt kích thước và độ lồi của gò má. Sau phẫu thuật hạ gò má có thể xuất hiện một số di chứng như:

 • Sưng đau: Sau phẫu thuật, vùng da được phẫu thuật có thể bị sưng và đau trong vài ngày đầu tiên. Tuy nhiên, điều này sẽ giảm dần sau khi thời gian hồi phục.
 • Sẹo: Sau phẫu thuật, sẽ có một vết sẹo nhỏ tại vị trí phẫu thuật, tuy nhiên, vết sẹo này sẽ được giấu dưới lớp tóc.
 • Thay đổi cấu trúc khuôn mặt: Nếu không được thực hiện bởi một bác sĩ phẫu thuật có kinh nghiệm, phẫu thuật hạ gò má có thể dẫn đến thay đổi cấu trúc khuôn mặt, làm cho khuôn mặt trông không cân đối.
 • Tê liệt: Trong một số trường hợp, phẫu thuật hạ gò má có thể gây tê liệt tạm thời hoặc vĩnh viễn cho các dây thần kinh trong khu vực mặt.

Tâm lý chung của khách hàng không chỉ lo lắng về phẫu thuật hạ gò má có nguy hiểm không mà sức khỏe sau phẫu thuật cũng vô cùng quan trọng.

“Tất cả những ca phẫu thuật hạ xương gò má cao chúng tôi tiếp nhận đều vô cùng thành công. Khách hàng sau phẫu thuật tái khám định kỳ đều cho thấy kết quả ổn định, không có bất kỳ dấu hiệu biến chứng nào. Các hoạt động chức năng vùng hàm mặt, hệ thống dây thần kinh, … đều làm việc bình thường, không phát hiện bất thường.”Bác sĩ Annie Le (Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam) chia sẻ thêm.

Tuy nhiên, với sự ra đời của rất nhiều cơ sở thẩm mỹ tại Việt Nam, vấn đề an toàn, quy trình phẫu thuật hạ gò má đạt tiêu chuẩn không được kiểm soát chặt chẽ. Và đây là nguyên do chính gây ra những biến chứng đáng tiếc cho khách hàng.

Khuyến cáo!

Hạ xương gò má có nguy hiểm không phụ thuộc chính vào sự lựa chọn của khách hàng. Chỉ khi chọn địa chỉ có giấy phép hoạt động, cơ sở hàng đầu ngành thẩm mỹ, có chuyên khoa hàm mặt chuyên biệt, bác sĩ giỏi thì kết quả thẩm mỹ và độ an toàn mới được đảm bảo!

Bác sĩ chuyên khoa hàm mặt tại Kangnam phân tích về hạ gò má cao có nguy hiểm về sau không?

Bác sĩ chuyên khoa hàm mặt tại Kangnam phân tích về hạ gò má cao có nguy hiểm về sau không?

III. Hạ gò má có ảnh hưởng gì không?

Theo Bác sĩ Annie Le, hạ gò má rất an toàn không gây nguy hiểm tới sức khỏe và tính thẩm mỹ. Với công nghệ hiện đại trong phẫu thuật hạ gò má cho phép bác sĩ chỉ tác động vào vùng xương gò má để điều chỉnh theo tỉ lệ đã tính toán trước đó. Quá trình này được thực hiện một cách nhẹ nhàng mà không ảnh hưởng đến xương hàm và các mô xung quanh.

Phẫu thuật hạ gò má không chỉ không gây hại cho sức khỏe, mà còn mang lại nhiều lợi ích về mặt thẩm mỹ. Công nghệ hiện đại trong hạ gò má giúp cải thiện gò má cao, làm cho khuôn mặt trẻ trung, cân đối và thanh tú hơn. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và đạt được kết quả tốt, việc chọn lựa bác sĩ phẫu thuật có tay nghề và kinh nghiệm, cùng với việc thực hiện theo quy trình an toàn là rất quan trọng.

IV. Những biến chứng khi hạ gò má có thể xảy ra

Phẫu thuật hạ gò má thực hiện thao tác cắt và di chuyển xương gò má để khắc phục gò má cao, đây là phẫu thuật khá phức tạp nên đòi hỏi bác sĩ phải là người có tay nghề phẫu thuật tốt.

Nếu không được thực hiện tại một đơn vị phẫu thuật uy tín, quy trình hạ gò má không chuẩn xác và bác sĩ tay nghề non kém có thể khiến ca phẫu thuật gây ra những biến chứng như: sẹo, nhiễm trùng, chảy xệ mô mềm, phần xương lệch thừa ra… Bên cạnh đó, tình trạng mất cảm xúc khiến gương mặt bị “đơ”, biến dạng, mất cân đối cũng có thể xảy ra.

Sưng đau

Đây là biến chứng phổ biến nhất sau phẫu thuật hạ gò má. Sưng và đau thường bắt đầu ngay sau phẫu thuật và có thể kéo dài trong vài ngày đến vài tuần.

Một nghiên cứu được thực hiện bởi Wang et al. (2021) nhằm đánh giá sự xuất hiện của sưng và đau sau phẫu thuật hạ gò má. Nghiên cứu này bao gồm 100 bệnh nhân đã phẫu thuật và kết quả cho thấy 95% người gặp hiện tượng sưng và 90% người bị đau sau phẫu thuật. Tuy nhiên, hiện tượng sưng đau nếu không kéo dài là điều bình thường và sẽ tự thuyên giảm.

Nhiễm trùng

Nhiễm trùng là một trong những biến chứng nghiêm trọng nhất của phẫu thuật hạ gò má. Nó có thể xảy ra nếu vết cắt không được vệ sinh sạch sẽ hoặc nếu có sự tồn tại của vi khuẩn trong khu vực cắt. Nếu không được xử lý kịp thời, nhiễm trùng có thể gây ra viêm nặng và ảnh hưởng đến tính mạng.

Một nghiên cứu của Kim et al. (2013) trên 2.435 người đã phẫu thuật hạ gò má cho thấy tỷ lệ nhiễm trùng sau phẫu thuật là 0,6%. Các tác nhân nguy cơ gây nhiễm trùng bao gồm vi khuẩn, virus, nấm và vi khuẩn không định danh.

Để lại sẹo

Bác sĩ phẫu thuật nếu không áp dụng kỹ thuật chính xác sẽ làm ảnh hưởng đến các mô và hình thành sẹo lõm, sẹo thâm tại vùng da có can thiệp dao kéo.

Chảy xệ mô mềm

Những người có nhiều mỡ má, da mỏng và lão hóa sớm dễ gặp phải tình trạng chảy xệ sau khi hạ gò má.

Theo một nghiên cứu của Hwang et al. (2016) trên 182 người, tỷ lệ chảy xệ mô mềm sau phẫu thuật hạ gò má là khoảng 10%. Tuy nhiên, tỷ lệ này có thể tăng lên đáng kể nếu phẫu thuật được thực hiện trên những trường hợp có một số yếu tố nguy cơ, chẳng hạn như: hút mỡ quá mức, căng da quá mức hoặc bác sĩ thực hiện không đúng kỹ thuật, hoặc người đó có các vấn đề liên quan đến chuyển hóa (như béo phì, tiểu đường, khí phế thủng…).

Xương không liền

Quá trình cắt xương gò má không chính xác, bác sĩ không cố định được chắc chắn có thể khiến xương khó liền lại. Điều này có thể xảy ra nếu không có kỹ thuật phẫu thuật chính xác hoặc nếu có biến chứng trong quá trình phẫu thuật.

Một nghiên cứu của Lim et al. (2012) trên 472 người đã phẫu thuật hạ gò má cho thấy rằng tỷ lệ xương không liền sau phẫu thuật này là khoảng 0,4%. Tuy nhiên, nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng xương không liền có thể xảy ra ở bất kỳ đâu trên mảnh xương đã được thay đổi, và đôi khi nó cần phải được điều trị bằng cách phẫu thuật lại.

Ngoài ra, người thực hiện hạ gò má còn có thể gặp phải biến chứng như cứng hàm, hai má thiếu cân đối, gò má vẫn cao, nếu ca phẫu thuật hạ gò má không diễn ra thuận lợi. Do đó, quan trọng là bạn cần lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín và bác sĩ phẫu thuật giỏi.

người thực hiện hạ gò má còn có thể gặp phải biến chứng như cứng hàm, hai má thiếu cân đối

Người thực hiện hạ gò má còn có thể gặp phải biến chứng như cứng hàm, hai má thiếu cân đối

V. Hạ gò má có bị xệ mặt không?

Phẫu thuật hạ gò má thường không gây ra tình trạng xệ mặt nếu được thực hiện bởi các bác sĩ phẫu thuật có kinh nghiệm và được thực hiện đúng kỹ thuật. Thực tế, phẫu thuật này thường được sử dụng để cải thiện hình dáng khuôn mặt mà không ảnh hưởng đến cấu trúc cơ bản của khuôn mặt.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, phẫu thuật hạ gò má có thể gây ra tình trạng xệ mặt nếu các cơ và dây thần kinh trong khu vực mặt bị tổn thương hoặc bị tê liệt. Chẳng hạn như người phẫu thuật hạ gò má từ 40 tuổi trở lên, cấu trúc xương và cơ mặt đã lão hóa nên sẽ dễ chảy xệ hơn so với người trẻ tuổi.

Để tránh điều này xảy ra, bác sĩ phẫu thuật cần phải cẩn thận trong quá trình thực hiện phẫu thuật và giữ cho các dây thần kinh và cơ trên khu vực mặt của khách hàng không bị tổn thương.

VI. Hạ gò má an toàn tại chuyên khoa chỉnh hình hàm mặt uy tín

Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam sở hữu chuyên khoa chỉnh hình hàm mặt chuẩn Hàn với quy mô lớn, khang trang, đủ điều kiện cơ sở vật chất, cơ sở hạ tầng theo các tiêu chí đánh giá của Bộ Y Tế đảm bảo phẫu thuật hạ gò má an toàn cao.

6.1 Công nghệ chuyển giao từ Hàn Quốc

Phẫu thuật hạ xương gò má cao tại chuyên khoa chỉnh hình hàm mặt Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam, khách hàng được trải nghiệm công nghệ hạ gò má hàng đầu thế giới được Hiệp hội thẩm mỹ Hàn Quốc KCCS chuyển giao đầu tiên tại Kangnam.

Công nghệ hiện đại đã được các chuyên gia, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ nghiên cứu trong nhiều năm, thực hiện nhiều cuộc thử nghiệm an toàn trước khi đi vào ứng dụng trên cơ thể của khách hàng. Điều này đảm bảo phòng tránh tối đa biến chứng, rủi ro để khách hàng có được kết quả tối đa.

6.2 Bác sĩ 10 năm kinh nghiệm

Phẫu thuật chỉnh hình hàm mặt phức tạp đòi hỏi bác sĩ phải giỏi, thâm niên lâu năm trực tiếp tiến hành những ca hạ gò má cao thành công.

Hơn nữa, duy nhất chỉ có tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam, bác sĩ được đào tạo chuyên sâu, không ngừng trau dồi, phát triển kỹ năng, kiến thức, công nghệ mới với mục tiêu đem tới cho khách hàng những giải pháp chỉnh hàm mặt tốt nhất.

Đội ngũ bác sĩ tại Kangnam đều là những người có kinh nghiệm chuyên môn cao

Đội ngũ bác sĩ tại Kangnam đều là những người có kinh nghiệm chuyên môn cao

6.3 Ứng dụng công nghệ chỉnh hình hàm mặt 5.0

Đi đầu ngành thẩm mỹ Việt Nam với công nghệ chỉnh hình hàm mặt 4.0, chuyên khoa hàm mặt Kangnam tự hào tiên phong ứng dụng hệ thống máy Webinar 4.0 – Hệ thống giả định cho phép mô phỏng, xem trước toàn bộ quy trình phẫu thuật, kết quả sau khi thực hiện.

Không chỉ công nghệ 4.0, hệ thống máy CT Scanner, Vectra XT 3D, máy cắt xương bằng tần số siêu âm cao, … giúp đưa ra những thông số kỹ thuật vùng xương gò má, đánh giá đúng khuyết điểm để lên phương án tối ưu.

Trải nghiệm công nghệ Vectra XT 3D và AI Face Design

Trải nghiệm công nghệ Vectra XT 3D và AI Face Design

6.4 Chăm sóc 24/7

Phẫu thuật hạ xương gò má phải can thiệp cắt rạch tới mô da nên sau phẫu thuật bạn sẽ được chăm sóc tận tâm, chu đáo. Cơ hàm mặt trong những ngày đầu sau hạ gò má sẽ cảm thấy khó chịu, cản trở quá trình ăn uống sẽ được điều dưỡng hỗ trợ, hướng dẫn uống thuốc theo đợi.

Suốt thời gian lưu viện, khách hàng gặp bất kỳ bất thường về sức khỏe sẽ nhanh chóng được kiểm tra bởi ê kíp bác sĩ chuyên biệt tại Kangnam, có mặt 24/7

VII. Những ca hạ gò má “đổi đời” tại Kangnam

Những định kiến, tướng số người gò má cao “sát phu” đã làm cho nhiều người không chỉ tự ti về ngoại hình mà ảnh hưởng lớn tới công việc, tình duyên.

Nhưng chỉ sau khi hạ gò má cao tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam, nhiều khách hàng đã sở hữu diện mạo xinh đẹp, cuộc đời tốt đẹp, mở ra nhiều cơ hội mới, thành công mới.

Phan Thị May sau hạ gò má: xinh như hotgirl, công việc thuận lợi, nhiều bạn bè hơn

Khách hàng sau hạ gò má xinh như hotgirl, công việc thuận lợi

Trần Ngọc Sang - Gương mặt thanh tú, hết gò má cao, trở thành người mẫu sau hạ gò má

Gương mặt thanh tú, hết gò má cao, trở thành người mẫu sau hạ gò má

Và hơn 10.000 ca phẫu thuật hạ gò má thành công tuyệt vời tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam, mang đến cơ hội đổi đời cho hàng ngàn khách hàng.

Kết quả trước và sau khi khách hàng hạ gò má

Kết quả trước và sau khi khách hàng hạ gò má

Kết quả khách hàng sau khi phẫu thuật hạ gò má tại Kangnam

Quá trình hồi phục sau phẫu thuật an toàn, không biến chứng

Khách hàng chỉnh hàm hô và hạ gò má tại Kangnam

Khách hàng chỉnh hàm hô và hạ gò má tại Kangnam có được diện mạo hoàn hảo

Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam hy vọng qua bài viết bạn đọc đã phần nào hiểu hơn về vấn đề Hạ gò má có nguy hiểm không? Nếu cần thêm bất cứ thông tin hỗ trợ nào vui lòng đăng ký ở form bên dưới bài viết.

 1. Trần Thị Anh Khoa viết:

  Em lo tình trạng da mặt sẽ bị chảy xệ vậy có cách nào k ạ

  • Trần Quyên viết:

   Chào Trần Thị Anh Khoa, da mặt chảy xệ có thể cải thiện bằng cách cấy chỉ trẻ hóa bạn nhé. Hiện tại Kangnam có công nghệ trẻ hóa Mi Young khắc phục toàn bộ tình trạng nếp nhăn, da chảy xệ, nhăn nheo, lão hóa từ nhẹ đến nặng bạn có thể tham khảo.

Comments are closed.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Gọi điện
icon
Báo giá
icon

Tư vấn