en vi

Lông mày giao nhau nói lên điều gì? Tốt hay Xấu?

Lông mày giao nhau trong nhân tướng học, xét theo vị trí giữa 2 chân mày được gọi là ấn đường hay cung quan lộc. Thông thường, ấn đường  thông thoáng biểu hiện cho cung tài lộc mở rộng và là người có tiền tài, sự nghiệp nở rộ. Có 3 Cách khắc phục hiệu quả dáng lông mày che cung quan lộc như: tỉa và cạo lông mày, triệt gọn lông mày hoặc điêu khắc, phun xăm.

I – Đặc điểm lông mày giao nhau là gì?

Trong nhân tướng học, vị trí giữa 2 chân mày được gọi là ấn đường hay cung quan lộc. Thông thường, ấn đường sẽ thông thoáng, biểu hiện cho cung tài lộc mở rộng.

Tuy nhiên, với những người sở hữu lông mày giao nhau thì khu vực ấn đường sẽ bị bao phủ bởi lông mày. Đường chân mày kéo dài quá mắt và lan rộng ra khoảng giữa, che đi cung quan lộc.

Đặc điểm hai bên lông mày dài và nối giao nhau không chỉ ảnh hưởng xấu trong nhân tướng học, mà xét theo tính thẩm mỹ cũng khiến gương mặt trở nên kém duyên, mất thẩm mỹ.

lông mày giao nhau nói lên điều gì

Tình trạng lông mày mọc lan sang vị trí ấn đường

Mặt dù không phổ biến nhưng trên thế giới có rất nhiều người sinh ra với đặc điểm chân mày giao nhau. Cùng chiêm ngưỡng những hình ảnh sau:

tướng lông mày đàn ông giao nhau

Hàng mày rậm rạp nổi bật giữa các đường nét trên khuôn mặt

tướng lông mày giao nhau

Người mẫu Sophia Hadjipanteli…

chân mày giao nhau

….Và cầu thủ Carlos Tevez là những người nổi tiếng có lông mày giao nhau 

II – Tổng quan chân mày giao nhau tốt hay xấu?

Trên thực tế, chân mày giao nhau là đặc điểm bất thường mà phần đông mọi người sẽ không muốn sở hữu. Nó được đánh giá thấp ở cả 2 phương diện, thẩm mỹ và tướng số.

👉 Xét về thẩm mỹ

Có thể thấy được đặc điểm lông mày giao nhau làm gương mặt bị tối đi và trở nên kì cục. Bởi theo chuẩn mực thẩm mỹ, ấn đường cần trống để tạo sự thông thoáng cho khuôn mặt.

Đầu chân mày chỉ nên kéo dài vừa phải đến vị trí thẳng với khóe mắt, tránh mọc lan rậm sang khu vực ấn đường.

Hơn nữa, chân mày giao nhau tạo cảm giác rậm rạp và dữ dằn. Điều này khiến khổ chủ đánh mất thiện cảm với người đối diện, ảnh hưởng đến việc giao tiếp.

lông mày giao nhau tốt hay xấu

Lông mày che phủ ấn đường ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ

👉 Xét về tướng số

Đặc điểm lông mày giao nhau không được đánh giá cao trong tướng số. Thậm chí, nó còn được coi là đặc điểm phá tướng bởi cung quan lộc bị che phủ.

Vì thế, cả đàn ông và đàn bà sở hữu đặc điểm này đều không gặp may mắn và thuận lợi trong tình yêu, công việc.

Tướng mày cắt nhau sẽ cản trở chủ nhân trong các mối quan hệ xã hội hay hợp tác kinh doanh. Họ rất dễ thất bại, dù cho bản thân có cố gắng nhiều đến mấy cũng không đạt được mục tiêu mà mình mong muốn.

Kết luận: Chân mày che ấn đường là đặc điểm không tốt cả về thẩm mỹ và tướng số. Vì thế, người sở hữu hàng mày như vậy thường có xu hướng hóa giải nó để cải tướng, đổi vận và tăng thêm giá trị thẩm mỹ.

III – Xem tướng lông mày giao nhau nói lên điều gì?

Như đã phân tích ở trên, vì đặc điểm chân mày cắt nhau che mất cung tài lộc nên chủ nhân thường có tướng số không tốt. Vậy cụ thể với nam giới và nữ giới sở hữu đường nét này trên khuôn mặt, vận mệnh của họ sẽ như thế nào?

Dưới đây là những phân tích kỹ càng hơn về số mệnh của người có lông mày giao nhau. Thông tin được tổng hợp từ nhiều nguồn xem tướng số nổi tiếng, người đọc có thể tham khảo để hiểu hơn về nhân tướng học bản thân.

 1. Xem tướng lông mày đàn ông giao nhau

Xét về tính cách: đàn ông có đặc điểm lông mày cắt nhau là người bảo thủ, gia trưởng. Họ thường thích hành động theo suy nghĩ cá nhân mà ít nghe theo góp ý, lời khuyên của người khác.

Sự nghiệp: Vì đường quan lộc bị cản trở nên sự nghiệp người đàn ông chân mày giao nhau gặp nhiều khó khăn. Họ có nỗ lực, có cố gắng nhưng thành công không mỉm cười với họ. Vì thế, họ thường chỉ ổn định với công việc văn phòng bình thường, khó xây dựng cơ đồ riêng.

Tình duyên, gia đình: Đường tình cảm của nam giới mày giao nhau gặp khá trắc trở. Bởi bản tính không chung thủy, háo sắc của mình nên đàn ông có đặc điểm chân mày che ấn đường rất khó giữ được tình yêu lâu dài.

Họ có xu hướng kết hôn khá muộn, thường ngoài 30, có khi là 40. Khi có con, tính cách họ sẽ có chiều hướng thay đổi, biết vun vén và gìn giữ cho gia đình.

Hậu vận: Cuộc sống không thuận lợi về cả công việc và tình cảm nhưng hậu vận về sau của nam giới chân mày giao nhau cũng không quá tệ. Khi về già, họ sẽ được sống sum vầy với vợ, con, không phải lo nghĩ nhiều.

Đàn ông lông mày giao nhau là người gia trưởng, bảo thủ

Đàn ông lông mày giao nhau là người gia trưởng, bảo thủ

2. Phụ nữ lông mày che ấn đường thì sao?

Tính cách: Là người cá tính nhưng ương bướng. Sự tự tôn của bản thân quá cao nên con gái lông mày giao nhau thường không được lòng nhiều người.

Họ ích kỉ và có rất ít mối quan hệ xã hội. Trong môi trường công sở, họ cũng thường tự tách ra một mình, không thích giao thiệp với đồng nghiệp.

Sự nghiệp: Phù hợp với những công việc đòi hỏi tính cá nhân, không thích hợp làm việc nhóm. Nữ giới mày cắt nhau thích gắn bó với công việc ổn định như văn phòng.

Họ ngại thử thách bản thân với những cái mới. Vì thế sự nghiệp cũng chỉ ở mức trung bình, đủ ăn và trang trải cuộc sống gia đình.  

Tình yêu, hôn nhân: Với tính cách của mình, con gái mày giao nhau chỉ thích hợp với những người con trai mềm mỏng, nhẫn nhịn.

Khi tìm được tình yêu của mình, họ biết cách vun vén để gia đình êm ấm, hạnh phúc. Tuy nhiên, đường con cái không thuận lợi, họ thường có con rất muộn.

Hậu vận sau này: Cuộc sống đủ ăn nhưng không quá dư giả. Con cái xa bố mẹ nên 2 vợ chồng già nương tựa vào nhau, thường không được nhờ nhiều phúc lộc từ con cháu.

Sự nghiệp của nữ giới chân mày không có nhiều nổi bật

Sự nghiệp của nữ giới chân mày không có nhiều nổi bật

IV – Cách khắc phục chân mày giao nhau

Ở cả nam giới và nữ giới, đường mày giao nhau đều là đặc điểm không tốt về thẩm mỹ và tướng số. Vì thế, việc khắc phục nó nên được thực hiện sớm để cải tướng, đổi vận.

Dưới đây là một số giải pháp bạn có thể tham khảo để hóa giải đường mày giao nhau.

1. Tỉa/ cạo lông mày

Phương pháp tỉa hoặc cạo lông mày được chị em phụ nữ áp dụng phổ biến để có được hàng mày gọn gàng hơn. Phương pháp này phù hợp không chỉ với những trường hợp chân mày che ấn đường mà cả những ai chân mày quá rậm cũng có thể áp dụng.

Đây là giải pháp đơn giản, chi phí rẻ tiền. Chỉ cần chuẩn bị một chiếc nhíp hoặc dao cạo là có thể xử lý thành công hàng mày mọc lung tung, không chuẩn dáng.

Mặc dù hiệu quả và dễ dàng thực hiện nhưng phương pháp tỉa/ cạo chân mày lại có nhược điểm là không duy trì kết quả lâu dài. Tùy theo cơ địa của từng người mà lông mày khi tỉa, cạo sẽ mọc lại sau vài ngày hoặc 1 – 2 tuần sau đó.

Đặc biệt, tình trạng mọc lại sẽ rậm rạp hơn ban đầu. Nếu không duy trì thường xuyên thì đường chân mày sẽ ngày càng kém thẩm mỹ.

Ngoài ra, việc cạo/ nhổ lông mày giao nhau còn khiến cho lỗ chân lông ở khu vực này bị to ra. Tình trạng này biểu hiện ở vị trí ấn đường sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ.

Tỉa bớt để sở hữu đường mày thanh tú, gọn gàng hơn

Tỉa bớt để sở hữu đường mày thanh tú, gọn gàng hơn

2. Triệt gọn lông mày

Bạn có thể làm biến mất những sợi lông mày mọc lan ra ấn đường bằng phương pháp triệt lông. Hiện nay, nhiều thế hệ công nghệ hiện đại cho phép triệt lông sạch đến 99%, liệu trình nhanh chóng và mang lại hiệu quả thẩm mỹ lâu dài.

Hiện nay, có nhiều địa chỉ thẩm mỹ quảng cáo triệt lông với công nghệ Laser hiện đại. Tuy nhiên, không phải cơ sở nào cũng an toàn và cho kết quả tẩy sạch tối ưu.

Để khắc phục tình trạng lông mày giao nhau, hãy cân nhắc và lựa chọn thương hiệu thẩm mỹ uy tín.

Bởi vị trí lông mày khá nhạy cảm, nếu áp dụng công nghệ lạc hậu cũng như kỹ thuật viên đi laser kém chuẩn xác sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến làn da tại đây. Nhiều trường hợp bị bỏng rát và triệt sang cả vùng lông mày bên trong.

Triệt gọn lông mày ở vị trí ấn đường là phương pháp được nhiều người lựa chọn

Triệt gọn lông mày ở vị trí ấn đường là phương pháp được nhiều người lựa chọn

3. Điêu khắc/phun xăm

Với những ai cảm thấy mệt mỏi khi phải thường xuyên tỉa/ cạo hoặc kẻ vẽ chân mày, phun xăm là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn.

Khách hàng có thể kết hợp cả phương pháp phun xăm và triệt lông (tại vị trí ấn đường) để có được hiệu quả thẩm mỹ lâu dài.

Với phương pháp phun thêu hoặc điêu khắc mày, khách hàng sẽ sở hữu ngay đường mày thanh tú chuẩn đẹp mà không cần mất thời gian trang điểm hàng tiếng đồng hồ mỗi ngày.

Các chuyên gia thẩm mỹ thường khuyến khích khách hàng lựa chọn phương pháp điêu khắc lông mày, vì đây là công nghệ mới có thể tạo dáng lông mày cân đối, tự nhiên và duy trì vẻ đẹp lâu dài.

Hơn nữa, điêu khắc lông mày ứng dụng kỹ thuật 3D vi chạm, thiết kế lưỡi khắc siêu mảnh và phẩy sợi tinh xảo đến từng đường nét. Sau khi điêu khắc, dáng mày mới có độ sắc nét tự nhiên như thật mà không gây tổn thương đến da.

Phun xăm là giải pháp tối ưu để sở hữu hàng mày thanh tú, chuẩn dáng

Phun xăm là giải pháp tối ưu để sở hữu hàng mày thanh tú, chuẩn dáng

Đối với những trường hợp không kết hợp triệt lông thì sau phun xăm, khách hàng có thể dễ dàng cạo/tỉa mày theo đúng khuôn mẫu hiện có mà không lo sợ tình trạng cạo lệch, mất cân đối.

Trường hợp nên lựa chọn phun xăm hoặc điêu khắc chân mày:

 • Lông mày nhạt màu, lưa thưa.
 • Mọc lan sang ấn đường nhưng ở vùng đuôi, chân mày lại bị thiếu hụt.
 • Dáng mày hiện tại không phù hợp với đường nét khuôn mặt.
Lông mày tự nhiên như thật, đẹp ngay sau mới làm xong

Lông mày tự nhiên như thật, đẹp ngay sau mới làm xong tại Kangnam

Cải thiện hiệu quả dáng lông mày thưa thành lông mày cân đối

Cải thiện hiệu quả dáng lông mày thưa thành lông mày cân đối

Điêu khắc lông mày hairstoke tại Kangnam

Điêu khắc lông mày hairstroke tại Kangnam


Có 3 bình luận bài Lông mày giao nhau nói lên điều gì? Tốt hay Xấu?
 1. Bùi Thị Yến Nhi viết:

  Để mọc lại tự nhiên thôi, mình cũng bị nè nhưng thấy mọc lại cũng nhanh mừ

 2. Trần thu hảo viết:

  Long mày của em , em lỡ lấy lưỡi lam cưa đi long mày bây giờ làm cách nào để long mày mọc ra vậy xin mọi người giúp đỡ em

  • Trần Quyên viết:

   Cảm ơn Trần Thu Thảo đã gửi câu hỏi đến Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam. Bạn có thể để lông mày tự mọc lại, hoặc sử dụng thêm một số sản phẩm dưỡng lông hiệu quả để kích thích lông mọc nhanh hơn.

Comments are closed.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kết quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)