en vi

Lông mày giao nhau nói lên điều gì? Tốt hay Xấu?

Lông mày giao nhau trong nhân tướng học, xét theo vị trí giữa 2 chân mày được gọi là ấn đường hay cung quan lộc. Thông thường, ấn đường  thông thoáng biểu hiện cho cung tài lộc mở rộng và là người có tiền tài, sự nghiệp nở rộ. Có 3 Cách khắc phục hiệu quả dáng lông mày che cung quan lộc như: tỉa và cạo lông mày, triệt gọn lông mày hoặc điêu khắc, phun xăm.

I – Đặc điểm lông mày giao nhau là gì?

Trong nhân tướng học, vùng nằm giữa hai chân mày được gọi là ấn đường hoặc cung quan lộc. Thường thì vùng ấn đường sẽ rộng tượng trưng cho cung tài lộc mở rộng.

Tuy nhiên, đối với những người có lông mày giao nhau, khu vực ấn đường sẽ bị che phủ bởi lông mày. Đường chân mày kéo dài qua mắt và trải rộng đến vùng giữa sẽ che giấu cung quan lộc.

Sự hiện diện của lông mày dài và giao nhau không chỉ có tác động tiêu cực trong nhân tướng học mà từ góc độ thẩm mỹ cũng làm cho gương mặt trở nên thiếu duyên dáng và mất đi sự hài hòa.

lông mày giao nhau nói lên điều gì

Tình trạng lông mày mọc lan sang vị trí ấn đường

Dù không phổ biến, trên toàn cầu vẫn tồn tại rất nhiều người sinh ra với đặc điểm lông mày giao nhau. Hãy cùng khám phá và chiêm ngưỡng những hình ảnh độc đáo dưới đây:

tướng lông mày đàn ông giao nhau

Hàng mày rậm rạp nổi bật giữa các đường nét trên khuôn mặt

tướng lông mày giao nhau

Người mẫu Sophia Hadjipanteli…

chân mày giao nhau

….Và cầu thủ Carlos Tevez là những người nổi tiếng có lông mày giao nhau

II – Tổng quan chân mày giao nhau tốt hay xấu?

Thực tế cho thấy, lông mày giao nhau là một đặc điểm không phổ biến và hầu hết mọi người không mong muốn có. Nó thường được đánh giá thấp từ cả hai khía cạnh về mặt thẩm mỹ và nhân tướng học.

👉 Xét về thẩm mỹ

Đặc điểm lông mày giao nhau có thể làm gương mặt trở nên mờ nhạt và thiếu sự cân đối. Theo tiêu chuẩn thẩm mỹ, vùng ấn đường cần trống để tạo sự thoáng đãng cho khuôn mặt.

Đầu chân mày nên kéo dài chỉ đúng phạm vi thẳng với góc mắt tránh việc mọc rậm và lan sang vùng ấn đường.

Ngoài ra, lông mày giao nhau còn tạo cảm giác đậm nét và mạnh mẽ nên không gây ấn tượng mạnh và có thể làm mất thiện cảm trong giao tiếp với người khác.

lông mày giao nhau tốt hay xấu

Lông mày che phủ ấn đường ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ

👉 Xét về tướng số

Đặc điểm lông mày giao nhau không được đánh giá cao trong tướng số. Thực tế, nó thường được coi là một yếu tố xấu vì cung quan lộc bị che phủ.

Cả nam và nữ có đặc điểm này đều không có nhiều may mắn và thuận lợi trong tình yêu và công việc.

Lông mày giao nhau sẽ gây trở ngại cho chủ nhân trong các mối quan hệ xã hội và hợp tác kinh doanh. Họ dễ gặp thất bại dù đã cố gắng rất nhiều nhưng không đạt được những mục tiêu mong muốn.

Tóm lại, lông mày che ấn đường là một đặc điểm không tốt về cả mặt thẩm mỹ và tướng số. Do đó, người sở hữu đặc điểm này thường có xu hướng xử lý để đổi vận và tăng giá trị thẩm mỹ của mình.

III – Xem tướng lông mày giao nhau nói lên điều gì?

Đặc điểm lông mày giao nhau, như đã được phân tích trước đó, làm che khuất cung tài lộc và có ảnh hưởng đến tướng số. Vậy với nam giới và nữ giới sở hữu đặc điểm này trên khuôn mặt, sự vận mệnh của họ sẽ như thế nào?

Dưới đây là những phân tích kỹ càng hơn về số mệnh của người có lông mày giao nhau. Thông tin được tổng hợp từ nhiều nguồn xem tướng số nổi tiếng, người đọc có thể tham khảo để hiểu hơn về nhân tướng học bản thân.

 1. Xem tướng lông mày đàn ông giao nhau

Xét về tính cách: đàn ông có đặc điểm lông mày cắt nhau là người bảo thủ, gia trưởng. Trong bất cứ việc gì, họ đều thích hành động theo suy nghĩ không nghe theo lời góp ý hay lời khuyên từ người khác.

Sự nghiệp: Vì đường quan lộc bị cản trở nên sự nghiệp người đàn ông chân mày giao nhau gặp nhiều khó khăn. Dù họ có cố gắng, nỗ lực hết sức mình nhưng thành công không mỉm cười với họ. Vì thế, họ thường chỉ ổn định với công việc văn phòng bình thường, khó xây dựng cơ đồ riêng.

Tình duyên, gia đình: Đối với nam giới sở hữu chân mày giao nhau, họ có thể gặp khó khăn trong mối quan hệ tình cảm. Vốn bản tính không chung thủy và nhu cầu tình dục cao nên với họ việc duy trì một mối quan hệ lâu dài trở nên khó khăn.

Nam giới sở hữu chân mày giao nhau thường có xu hướng kết hôn muộn hơn, thường là sau tuổi 30 hoặc thậm chí đến tuổi 40. Tuy nhiên, khi họ có con, tính cách của họ có sự thay đổi. Người nam thường trở nên quan tâm hơn đến gia đình, biết cách nuôi dưỡng và bảo vệ gia đình ổn định và hạnh phúc.

Hậu vận: Cuộc sống không thuận lợi về cả công việc và tình cảm nhưng hậu vận về sau của nam giới chân mày giao nhau cũng không quá tệ. Về già, họ không phải lo nghĩ quá nhiều và có cuộc sống viên mãn bên con cháu. 

Đàn ông lông mày giao nhau là người gia trưởng, bảo thủ

Đàn ông lông mày giao nhau là người gia trưởng, bảo thủ

2. Phụ nữ lông mày che ấn đường thì sao?

Tính cách: Là người cá tính nhưng ương bướng. Chính sự tự tôn quá cao khiến các cô gái không được lòng nhiều người xung quanh. 

Nam giới có chân mày giao nhau thường có xu hướng ích kỷ và ít giao tiếp với đồng nghiệp xung quanh. Họ thường không thích tham gia vào hoạt động xã hội và có xu hướng tự tách biệt trong môi trường công sở. Họ không hứng thú việc giao tiếp với đồng nghiệp và ưu tiên làm việc một mình.

Sự nghiệp: Phụ nữ sở hữu chân mày giao nhau thường phù hợp với công việc yêu cầu tính cá nhân và không quá liên quan đến làm việc nhóm. Họ có xu hướng ưa thích môi trường công việc ổn định như văn phòng.

Tuy nhiên, họ thường không mạo hiểm và không đam mê khám phá những thử thách mới. Do đó, sự nghiệp của họ thường ở mức trung bình, đảm bảo đủ thu nhập để đáp ứng cuộc sống gia đình.

Tình yêu, hôn nhân: Với tính cách của mình, con gái mày giao nhau chỉ thích hợp với những người con trai mềm mỏng, nhẫn nhịn.

Người phụ nữ sở hữu chân mày giao nhau có khả năng vun vén một gia đình ấm cúng và hạnh phúc khi họ tìm được tình yêu của mình. Họ biết cách chăm sóc và đầu tư cho sự phát triển của gia đình. Tuy nhiên, đường con cái của họ thường không thuận lợi, và họ có xu hướng có con muộn hơn so với người khác.

Hậu vận sau này: Cuộc sống đủ ăn nhưng không quá dư giả. Con cái xa bố mẹ nên 2 vợ chồng già nương tựa vào nhau, thường không được nhờ nhiều phúc lộc từ con cháu.

Sự nghiệp của nữ giới chân mày không có nhiều nổi bật

Sự nghiệp của nữ giới chân mày không có nhiều nổi bật

IV – Cách khắc phục lông mày gần mắt

Cả nam giới và nữ giới đều không mong muốn sở hữu đặc điểm chân mày giao nhau vì nó không tốt về mặt thẩm mỹ và tướng số. Do đó, việc tìm giải pháp để khắc phục đường mày giao nhau sớm là quan trọng để cải thiện vận mệnh.

Dưới đây là một số giải pháp bạn có thể tham khảo để hóa giải tướng số lông mày giao nhau.

1. Tỉa/ cạo lông mày

Phương pháp tỉa hoặc cạo lông mày là một phương pháp phổ biến mà nhiều phụ nữ sử dụng để có được hàng mày gọn gàng hơn. Đây là một giải pháp đơn giản với chi phí thấp, không chỉ phù hợp cho những người có chân mày giao nhau mà còn với những trường hợp lông mày quá rậm.

Tuy phương pháp tỉa lông hiệu quả và dễ thực hiện nhưng lại không duy trì kết quả lâu dài. Lông mày sẽ mọc lại sau vài ngày hoặc 1-2 tuần, tùy thuộc vào cơ địa của từng người. Do đó việc tỉa hoặc cạo lông mày phải được thực hiện thường xuyên mới duy trì hiệu quả.

Ngoài ra, phương pháp kể trên cũng có nhược điểm là làm cho lỗ chân lông ở khu vực chân mày trở nên to hơn. Như thế có thể ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ của đường chân mày.

Tỉa bớt để sở hữu đường mày thanh tú, gọn gàng hơn

Tỉa bớt để sở hữu đường mày thanh tú, gọn gàng hơn

2. Triệt gọn lông mày

Bạn có thể làm biến mất những sợi lông mày mọc lan ra ấn đường bằng phương pháp triệt lông. Hiện nay, nhiều thế hệ công nghệ hiện đại cho phép triệt lông sạch đến 99%, liệu trình nhanh chóng và mang lại hiệu quả thẩm mỹ lâu dài.

Hiện nay, có nhiều địa chỉ thẩm mỹ quảng cáo việc triệt lông mày bằng công nghệ Laser hiện đại. Tuy nhiên, không phải cơ sở nào cũng đảm bảo an toàn và mang lại kết quả tối ưu.

Khi muốn khắc phục tình trạng lông mày giao nhau, cần cân nhắc và chọn lựa thương hiệu thẩm mỹ có uy tín.

Vị trí lông mày khá nhạy cảm, nếu sử dụng công nghệ lạc hậu hoặc có kỹ thuật viên laser không đủ chuyên nghiệp sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến da. Trường hợp bị bỏng rát và triệt lông mày quá sâu là điều không mong muốn.

Triệt gọn lông mày ở vị trí ấn đường là phương pháp được nhiều người lựa chọn

Triệt gọn lông mày ở vị trí ấn đường là phương pháp được nhiều người lựa chọn

3. Điêu khắc/phun xăm

Đối với những người cảm thấy mệt mỏi với việc tỉa, cạo hoặc kẻ vẽ chân mày hàng ngày, phương pháp phun xăm là sự lựa chọn hàng đầu.

Phun xăm chân mày có thể kết hợp với việc triệt lông (ở vị trí ấn đường) để mang lại hiệu quả thẩm mỹ lâu dài.

Với phương pháp phun thêu hoặc điêu khắc mày, bạn sẽ có ngay đường mày đẹp tự nhiên và chuẩn chỉ mà không cần mất thời gian trang điểm hàng giờ đồng hồ mỗi ngày.

Chuyên gia thẩm mỹ thường khuyến nghị việc lựa chọn điêu khắc lông mày, vì đây là công nghệ mới có thể tạo dáng lông mày cân đối, tự nhiên và duy trì vẻ đẹp lâu dài.

Phương pháp này sử dụng kỹ thuật 3D vi chạm kết hợp với lưỡi khắc siêu mảnh và phẩy sợi tinh xảo tạo nên từng đường nét tinh tế. Kết quả sau điêu khắc là đường mày sắc nét, tự nhiên, không gây tổn thương da.

Phun xăm là giải pháp tối ưu để sở hữu hàng mày thanh tú, chuẩn dáng

Phun xăm là giải pháp tối ưu để sở hữu hàng mày thanh tú, chuẩn dáng

Đối với những trường hợp không kết hợp triệt lông, sau khi phun xăm chân mày, bạn có thể dễ dàng cạo hoặc tỉa theo khuôn mẫu hiện có mà không lo sợ mày bị cạo lệch hoặc mất cân đối.

Dưới đây là những trường hợp nên lựa chọn hoặc điêu khắc chân mày:

– Lông mày nhạt màu, thưa thớt.

– Lông mày mọc ra vùng ấn đường nhưng phần đuôi hoặc chân mày lại thiếu hụt.

– Dáng mày hiện tại không phù hợp với khuôn mặt, cần điều chỉnh lại đường nét.

Lông mày tự nhiên như thật, đẹp ngay sau mới làm xong

Lông mày tự nhiên như thật, đẹp ngay sau mới làm xong tại Kangnam

Cải thiện hiệu quả dáng lông mày thưa thành lông mày cân đối

Cải thiện hiệu quả dáng lông mày thưa thành lông mày cân đối

Điêu khắc lông mày hairstoke tại Kangnam

Điêu khắc lông mày hairstroke tại Kangnam

Hiển thị nguồn

Byrdie: “How to Make Your Eyebrows Look Like Twins Rather Than Distant Cousins”

Healthline: “Uneven Eyebrows? We’ve Got Answers”

Ziba beauty: “What Determines Your Eyebrow Shape?”

Bewitching Beauty: “Eyebrow Mapping: The Key to Perfectly Shaped Eyebrows”

 1. Bùi Thị Yến Nhi viết:

  Để mọc lại tự nhiên thôi, mình cũng bị nè nhưng thấy mọc lại cũng nhanh mừ

 2. Trần thu hảo viết:

  Long mày của em , em lỡ lấy lưỡi lam cưa đi long mày bây giờ làm cách nào để long mày mọc ra vậy xin mọi người giúp đỡ em

  • Trần Quyên viết:

   Cảm ơn Trần Thu Thảo đã gửi câu hỏi đến Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam. Bạn có thể để lông mày tự mọc lại, hoặc sử dụng thêm một số sản phẩm dưỡng lông hiệu quả để kích thích lông mọc nhanh hơn.

Comments are closed.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kết quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)