en vi

Lông mày sư tử: Tính cách mạnh mẽ, sự nghiệp thăng hoa

Tướng mày sư tử được coi như biểu tượng của lòng dũng cảm và độc lập, thể hiện sức mạnh lãnh đạo. Những người sở hữu tướng mày này thường thuộc loại thông minh, dễ gần và mạnh mẽ, được mọi người xung quanh yêu quý. Tuy nhiên, để biết vận số chính xác, cần phải xem xét tướng mày cùng với các nét tướng khác trên gương mặt.

I. Khái quát về tướng mày sư tử 

Lông mày sư tử hay còn được gọi tướng mày sư tử mi với dáng lông mày đậm màu, chiều dài thường bằng với đuôi mắt. Đặc biệt phần đuôi mày có bề ngang lớn, ⅓ đầu và đuôi lông mày có chiều hướng cong xuống bên dưới. 

Hình dáng mày được đánh giá là thô, không đẹp làm ảnh hưởng đến đường nét tổng thể cả gương mặt. Người đối diện nhìn vào sẽ có cảm giác uy vũ và tin tưởng vô cùng. 

Quan điểm nhân tướng học nhận định, người sở hữu tướng mày sư tử thuộc tuýp người thông minh. Hình thức bề ngoài mang vẻ uy nghiêm nên nhận được sự tín nhiệm và nể trọng từ mọi người xung quanh. Dáng mày sư tử thường mọc cao và xa. Trường hợp cách xa đôi mắt được xem như quý tướng còn xa mắt là tướng xấu. 

Nam và nữ sở hữu dáng mày sư tử thường sẽ không giống nhau về vận mệnh. 

Người sở hữu cặp mày sư tử dễ gần nên được mọi người xung quanh yêu quý

Người sở hữu cặp mày sư tử dễ gần nên được mọi người xung quanh yêu quý

II. Tướng mày sư tử ở nam giới nói lên điều gì? 

Dáng mày sư tử kết hợp với đôi mắt rộng ở nam giới có ý nghĩa gì? Những người đàn ông có tướng mày và mắt như vậy được xem như là quý tướng cực kỳ giàu có, vì chúng cho thấy nhiều thông tin về tính cách, sự nghiệp và hôn nhân của họ.

1. Tính cách 

Đàn ông sở hữu dáng mày sư tử thường thông minh, tài chí, thẳng thắn nhưng có phần kiêu ngạo. Trong công việc họ vô cùng quyết đoán, một khi đã quyết tâm làm thì làm đến cùng để đạt được tham vọng. 

Nhờ đôi lông mày uy nghiêm khiến cho vẻ ngoài thêm phần sắc sảo nên chỉ cần nhìn vào đều cảm thấy nể trọng. 

2. Sự nghiệp 

Họ có trí tuệ, tài chí hơn người lại siêng năng và kiên cường nên dù chỉ có 2 bàn tay trắng cũng làm nên sự nghiệp thành công. Khi quyết tâm sẽ không ngừng nỗ lực để tạo dựng sự nghiệp cho chính mình.

Người đàn ông sở hữu nét tướng này có ý chí, kiên định với con đường mình chọn

Người đàn ông sở hữu nét tướng này có ý chí, kiên định với con đường mình chọn

3. Hôn nhân 

Trong văn hóa Trung Quốc, người đàn ông có lông mày sư tử được coi như biểu tượng may mắn. Dấu hiệu của người chồng lý tưởng biết cách quan tâm, yêu thương và bảo vệ vợ con hết mực. 

III. Tướng mày sư tử ở nữ giới nói lên điều gì? 

Mặc dù phái nữ thường mong muốn có đôi lông mày thanh mảnh như lá liễu để tôn lên vẻ thanh thoát của khuôn mặt, nhưng ít ai thích kiểu dáng mày sư tử. Tuy nhiên, các chuyên gia nhân tướng học lại đánh giá cao cặp mày sư tử ở phụ nữ vì chúng cho thấy nhiều thông tin về tính cách, sự nghiệp và hôn nhân của họ.

1. Tính cách 

Phụ nữ sở hữu lông mày sư tử có tính cách dễ gần, thông minh và có tài giao tiếp. Vì vậy họ dễ dàng thích nghi khi bước vào một môi trường mới. 

Sư tử đại diện cho lãnh đạo và quyền uy ở vương quốc động vật. Vậy nên lông mày sư tử còn là biểu tượng của lòng dũng cảm, tính độc lập và sức mạnh. Phụ nữ nếu sở hữu đường chân mày mạnh mẽ đều là người có khả năng kiểm soát cuộc sống và quyết đoán trong mọi quyết định của bản thân. 

Mặc dù phụ nữ có đôi mày mạnh mẽ thoạt nhìn sẽ khó gần nhưng có lợi cho giao tiếp vì bản thân được thể hiện thông qua nét mặt. 

Phụ nữ sở hữu chân mày sư tử có tài trong giao tiếp

Phụ nữ sở hữu chân mày sư tử có tài trong giao tiếp

2. Sự nghiệp 

Trong sự nghiệp, người nữ sở hữu tướng mày sư tử rất thành công. Ở họ thấy rõ được nghị lực, sự can đảm và tham vọng lớn. Những người như thế luôn sợ thất bại nên không cho phép bản thân sai lầm. Mọi việc một khi họ đã làm đều cố gắng 100% sức mình nhằm đạt được mục tiêu. 

Cá tính mạnh mẽ nên họ không thích việc bị người khác chỉ trích bởi sẽ làm độ tự tin giảm xuống. Khi làm việc cùng những người phụ nữ lông mày sư tử cần đánh giá cao ở từng bước để họ có động lực phát triển. Công việc phù hợp nhất cho họ là nơi cần nhiều sự sáng tạo, trí tưởng tượng và kỹ năng để đổi mới một cái gì đó đã cũ. 

3. Hôn nhân 

Chị em có đôi lông mày sư tử rất mạnh mẽ, quyết đoán mỗi khi đưa ra quyết định và hành động. Vậy nên họ cực kỳ can đảm và kiên định. Nhưng chính sự mạnh mẽ quá cũng khiến chị em gặp khó khăn trong hôn nhân. Họ không có được sự mềm dẻo, linh hoạt, nhẹ nhàng nên hạnh phúc gia đình khó giữ. 

Chính sự mạnh mẽ trong tính cách khiến hôn nhân của người nữ không êm ấm

Chính sự mạnh mẽ trong tính cách khiến hôn nhân của người nữ không êm ấm

IV. Khi xem tướng chân mày sư tử cần chú ý những đặc điểm nào khác? 

Khi xem tướng chân mày sư tử, cần chú ý đến những đặc điểm nào khác? Ngoài tướng mày sư tử, cần xem xét những đặc điểm khác như khoảng cách giữa lông mày và mắt, khoảng cách giữa hai lông mày, hình dáng và kết cấu để có nhận xét chính xác về tính cách và vận mệnh của một người.

1. Khoảng cách lông mày với mắt 

Khoảng cách sẽ được xác định bằng cách đặt ngón tay tại điểm cao nhất của mắt để đo. Nếu nhỏ hơn 1 đốt ngón tay được gọi là sát mắt còn rộng hơn là xa mắt. 

 • Lông mày cách xa mắt 

Người sở hữu đặc điểm này sẽ có tính cách cởi mở, dễ đồng cảm với quan điểm của người khác. Họ rất giỏi cân bằng giữa đời sống tinh thần và thế giới vật chất. Mỗi một vấn đề đều được giải quyết một cách riêng biệt không lẫn lộn mọi thứ. 

Trong công việc chung, người có lông mày xa mắt rất giỏi lên kế hoạch. Khi là người lãnh đạo sẽ vạch rõ lộ trình cụ thể cho tất cả mọi người trong nhóm. Đặc biệt, họ sử dụng sự cởi mở của mình để cân bằng nhu cầu của mọi người và biết điều gì hợp với người đó giúp tăng hiệu quả công việc. 

Khoảng cách giữa lông mày và mắt cũng nói lên tính cách, vận số

Khoảng cách giữa lông mày và mắt cũng nói lên tính cách, vận số

 •  Lông mày mọc sát mắt 

Trong nhân tướng học, chân mày mọc gần và lan đến mắt cho thấy người đó luôn gặp vấn đề trong các mối quan hệ cá nhân. Họ thường không được đánh giá cao bởi dáng này thu hẹp cánh cung khiến bản thân khó giao tiếp và hình thành mối quan hệ tốt đẹp. 

Theo đánh giá của người xung quanh, người sở hữu lông mày mọc sát sẽ có tính cách cứng đầu và nhỏ nhen. Trong công việc họ không tiếp thu lời khuyên từ mọi người mà luôn làm việc theo ý mình. Khi được ai đó giúp đỡ thì học thường nóng tính và luôn coi trọng vật chất. 

2. Khoảng cách giữa hai đầu lông mày 

Khoảng cách giữa hai lông mày sẽ nói lên tính cách, sự nghiệp. Cách xác định khoảng cách rộng hẹp chỉ cần dùng ngón tay để đo. Nếu khoảng cách từ 2 đốt ngón tay trở lên là rộng, 1,5 đốt thì khoảng cách vừa còn nhỏ hơn là hẹp. 

 • Khoảng cách vừa 

Khoảng cách giữa hai chân mày vừa nói lên đó là người tính cách rõ ràng, cởi mở, bao dung. Họ dễ dàng xây dựng mối quan hệ với mọi người xung quanh và cũng giỏi giữ chữ tín nên được yêu quý. 

Khi xem tướng cần xem cặn kẽ khoảng cách giữa cặp lông mày

Khi xem tướng cần xem cặn kẽ khoảng cách giữa cặp lông mày

 • Khoảng cách hẹp 

Với khoảng cách hẹp trong nhân tướng học cho thấy họ không có số phận may mắn. Cả đời sống vất vả, bị kìm kẹp không thể thoát ra để phát triển và luôn bị người ngoài đố kỵ. Trước bất kể vấn đề lớn nào họ khó lòng kiềm chế được cảm xúc cá nhân, tính toán và dễ dàng dao động không kiên định.

 • Khoảng cách rộng 

Giữa hai chân mày khoảng cách rộng thường là mẫu người mong muốn cuộc sống ổn định, an nhàn. Họ thường không tính toán, đố kỵ và tranh giành với những người khác. Chính tính cách đó nên cuộc sống bằng phẳng không có thành tựu quá xuất sắc. Trong các mối quan hệ, người có khoảng cách chân mày rộng thường cả tin, dễ bị lợi dụng và không phân biệt được đúng sai.  

3. Hình dáng và kết cấu lông mày 

Vốn dĩ chân mày sư tử đã dày, ngang và cứng tạo ra một vẻ ngoài mạnh mẽ, quyền lực đầy kiêu hãnh. Người nào sở hữu cặp mày đậm khiến khuôn mặt nổi bật hơn. Vẻ quyền lực của lông mày có liên kết chặt chẽ với tính cách thể hiện đó là người kiên định, tự tin, quyết đoán. 

Cặp mày càng đậm tức là tính cách của họ càng mạnh mẽ và quyết đoán có khả năng lãnh đạo. Tuy nhiên đây chỉ là một tương quan để đánh giá chính xác cần dựa vào nhiều yếu tố. 

Cặp mày càng dày, càng đậm lại càng quý tướng

Cặp lông mày sư tử càng dày, càng đậm lại càng quý tướng

V. Những yếu tố khác ảnh hưởng đến vận mệnh người có dáng mày sư tử 

Khi chỉ dựa vào lông mày để xem vận mệnh cả đời của một người, thì đó là cách quan điểm không chính xác. Thay vào đó, để đánh giá vận mệnh của một người, cần phải xem xét đến các yếu tố khác trên khuôn mặt như tướng mũi, nhân trung, trán, tai, cằm, gò và má.

1. Dáng mũi 

Người đã có cặp mày sư tử lại sở hữu mũi cao, thẳng, đầu mũi tròn với cánh mũi to dày là người có ý chí. Họ không nản chí, quyết tâm mọi việc nên cuộc sống phú quý về sau. 

2. Dáng gò má 

Những người có gò má đầy đặn, nhô ra và nhiều thịt kết hợp cùng tướng mày cho thấy đây là người cởi mở, nhiệt tình rất thích giao tiếp. Ngược lại ai có gò má phẳng và thấp thì tính cách bi quan, không hám danh lợi. Trước những thay đổi không giỏi thích ứng và không có khí phách của người lãnh đạo. 

Để biết vận mệnh chuẩn cần xem xét dựa trên nhiều yếu tố

Để biết vận mệnh chuẩn cần xem xét dựa trên nhiều yếu tố

3. Hình dáng trán 

Người sở hữu cặp mày sư tử kết hợp cùng trán cao và rộng thể hiện họ có tính cách thông minh, nhanh nhẹn. Xuất thân trong gia đình nề nếp nên trong tương lai dễ đạt được vị trí cao trong công việc. 

4. Nhân trung 

Phần nhân trung thường nằm bên dưới chóp mũi và kéo dài đến tận môi trên. Nhân trung càng sâu, dài, thẳng đến tận cùng thì họ thường có cuộc sống sung túc. Tuy nhiên những ai có nhân trung sâu nhưng lông mày lại có nốt ruồi đen sẽ gặp khó khăn về đường con cái. 

5. Dáng tai 

Nếu ai có đôi tai nhô ra cao hơn thì đó là người cao quý, thông minh và vinh hiển về sau. Những ai có tai thấp hơn mắt thì có khả năng tiếp thu, phán đoán kém nên khó có được thành công trong công việc. 

Dáng tai nhô ra và cao bằng lông mày sẽ có cuộc sống phú quý

Dáng tai nhô ra và cao bằng lông mày sẽ có cuộc sống phú quý

6. Dáng cằm 

Nam và nữ có lông mày sư tử lại có thêm phần cằm vuông, dài, đầy đặn thì là người phúc hậu có cuộc sống an nhàn.  

VI. Người sở hữu lông mày sư tử có tốt không? 

Trong nhân tướng học, người sở hữu chân mày sư tử kết hợp với những yếu tố nhân tướng khác được xem là thuộc dạng quý tướng. Dáng mày sư tử không phải là đẹp theo tiêu chuẩn hiện đại, có phần hơi dữ, nhưng lại đem đến tài lộc, phú quý và thành công trong cả cuộc sống lẫn sự nghiệp.

VII. Những phương pháp chăm sóc và làm đẹp với chân mày sư tử 

Có thể thấy tướng mày sư tử mang đến nhiều điều tốt đẹp nên cần phải có cách chăm sóc và làm đẹp phù hợp như sau: 

 • Muốn cặp mày luôn dày và bóng thì mọi người nên sử dụng thêm sản phẩm dưỡng như: tinh dầu mầm lúa mì, dầu dừa hay dầu hạnh nhân. Trước khi sử dụng phải đảm bảo cặp mày đã được vệ sinh sạch sẽ để dưỡng chất có thể thẩm thấu vào sâu bên trong. 
 • Nếu cần tướng mày thêm nổi bật và thu hút ánh nhìn, các bạn có thể sử dụng bột kẻ mày với màu sắc phù hợp màu tóc tán đều lên mày. Với những ai trang điểm đậm muốn tạo cảm giác lông mày dày hơn thì nên kẻ thêm viền.
 • Để giữ cho cặp mày đúng dáng, dày và đẹp thì nên thường xuyên tỉa đi những sợi lông thừa nhằm tạo đường viền. 
Mọi người có thể dùng một số loại dầu dưỡng để cặp mày bóng và đẹp

Mọi người có thể dùng một số loại dầu dưỡng để cặp mày bóng và đẹp

VIII. Những điều cần quan tâm khi xem lông mày sư tử 

Trong quá trình xem tướng mày đề sau để đánh giá chính xác cần lưu ý đến: hình dáng, màu sắc, vị trí lông mày, tình trạng và sự kết hợp cùng các nét trên mặt. 

1. Hình dáng chân mày 

Hình dáng tướng mày sư tử thường rất dày và ngang, tạo nên một vẻ ngoài kiêu hãnh và quyền lực. Tuy nhiên, bạn cần chú ý đến chi tiết như hình dáng, độ cong, chiều cao và khoảng cách giữa hai tướng mày để đánh giá chính xác.

2. Màu sắc mày 

Màu sắc tướng mày sư tử thường rất đậm, tạo nên một sự nổi bật trên khuôn mặt. Tuy nhiên, bạn cần chú ý đến màu sắc tự nhiên của tướng mày và đối chiếu với màu tóc và màu da để đánh giá chính xác.

3. Vị trí 

Vị trí tướng mày sư tử thường nằm ở giữa và trên cao của khuôn mặt, tạo nên một sự tự tin và quyền lực. Tuy nhiên, bạn cần chú ý đến khoảng cách giữa tướng mày và các chi tiết khác trên khuôn mặt, như mũi, mắt và miệng để đánh giá chính xác.

Vị trí lông mày cần cân đối với các bộ phận khác trên mặt

Vị trí lông mày cần cân đối với các bộ phận khác trên mặt

4. Tình trạng lông 

Tình trạng lông mày sư tử thường rất dày và cứng, tạo nên một sự mạnh mẽ và quyền lực. Tuy nhiên, bạn cần chú ý đến điều khác của lông mày như: độ dài, độ dày, màu sắc và sự đều màu để đánh giá chính xác.

5. Sự kết hợp với các bộ phận trên mặt 

Để đánh giá chính xác tướng lông mày sư tử, bạn cần xem xét kết hợp với nét tướng khác như: hình dáng mũi, kích thước miệng, hình dáng khuôn mặt và kích thước cằm để đánh giá một cách toàn diện.

Hy vọng qua thông tin trong bài mọi người đã có cái nhìn tổng quan về tướng lông mày sư tử. Đây là dáng mày của những người mang số mệnh quý tướng. Do đó chị em khi sở hữu cặp mày sư tử hãy tự tin khẳng định phong cách bản thân và nét đẹp chính mình.

Có 0 bình luận bài Lông mày sư tử: Tính cách mạnh mẽ, sự nghiệp thăng hoa

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Kết quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)