Cắt mí ăn thịt ngan được không? Giải đáp chi tiết

Thịt ngan là thực phẩm có tính hàn với hàm lượng đạm và protein cao nên sau khi cắt mí không nên ăn. Mọi người nên kiêng thịt ngan đến khi nào vết thương đã được hồi phục hoàn toàn để đảm bảo có nếp mí đẹp như mong muốn.

I. Thành phần dinh dưỡng có trong thịt ngan

Thịt ngan là thực phẩm giàu dinh dưỡng gồm các loại vitamin và khoáng chất như: vitamin B6, B12, sắt, kẽm, niacin. Trong 100g thịt ngan sẽ có: 

0.93mg B6 đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa thực phẩm thành năng lượng. Đồng thời hỗ trợ hệ thần kinh và tế bào máu khỏe mạnh. 

2.2mg B12 rất cần thiết cho sự phát triển của hồng cầu trong cơ thể người. 

2.83mg sắt cần thiết cho sự sản sinh hồng cầu và duy trì chức năng miễn dịch của cơ thể. 

1.4mg kẽm giúp duy trì sức khỏe các tế bào cũng như hệ thống miễn dịch. 

Lượng niacin trong thịt ngan là 7.3mg tương đối cao hỗ trợ cải thiện sức khỏe tim mạch cũng như quá trình trao đổi chất của cơ thể. 

Ngoài ra, thịt ngan còn cung cấp các chất axit amin thiết yếu như: lysine, methionine và tryptophan cần thiết cho quá trình chuyển hóa, hình thành cơ bắp cũng như duy trì chức năng trong tế bào. 

Thịt ngan có thể chế biến được nhiều món ăn bổ dưỡng cho sức khỏe

Cắt mí có được ăn thịt ngan không?

Xem Thêm : Cắt mí mắt ăn hột vịt lộn được không: Những nguy hiểm tiềm ẩn

II. Cắt mí có được ăn thịt ngan không? 

Theo chỉ định của bác sĩ thẩm mỹ, sau khi cắt mí để có kết quả tốt thì nên kiêng thịt ngan cũng như các loại thịt từ gia cầm. Lưu ý này vô cùng quan trọng bởi không ăn thịt ngan sẽ giúp cho mí mắt hồi phục nhanh chóng, đều và đẹp hơn. 

Trong thịt ngan chứa hàm lượng đạm quá cao (25-27g đạm/100g thịt) nên dễ khiến vết thương bị thâm, hình thành sẹo lồi kém thẩm mỹ. Việc ăn quá nhiều thịt ngan còn gây ra kích ứng, ửng đỏ.

Tuyệt đối không ăn thịt ngan sau khi thực hiện cắt mí

Tuyệt đối không ăn thịt ngan sau khi thực hiện cắt mí

III. Nên ăn thịt ngan như thế nào sau khi hồi phục vết thương? 

Thực tế cơ địa mỗi người là khác nhau nên thời gian hồi phục và kiêng thịt ngan cũng khác nhau. Người có cơ địa lành có thể ăn thịt ngan sau cắt mí từ 7 – 15 ngày. Những ai có cơ địa dữ thì cần phải kiêng từ 3 – 4 tuần.  Để chắc chắn thời gian có thể ăn lại thịt ngan, tốt nhất nên tái khám thường xuyên để biết tình trạng mí phục hồi ra sao và xin lời khuyên. 

Việc ăn thịt ngan sau khi phẫu thuật mắt cần được thực hiện cẩn thận và có thể phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Tuy nhiên, nếu vết thương đã lành và không còn có triệu chứng đau đớn hoặc khó chịu, bạn có thể ăn thịt ngan như bình thường.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, bạn nên chọn thịt ngan tươi mới và chế biến đúng cách. Để tránh tình trạng nhiễm khuẩn, bạn nên chế biến thịt ngan bằng cách nướng. luộc… đảm bảo nhiệt độ nấu nướng ở mức an toàn. 

Ngoài ra, bạn cũng nên tránh ăn thực phẩm có nguồn gốc không rõ ràng hoặc không đảm bảo vệ sinh. Nếu có bất kỳ triệu chứng nào liên quan đến vấn đề tiêu hóa hoặc ngứa ở vết cắt nên tìm kiếm sự khám và tư vấn từ các chuyên gia y tế.

Bạn hãy đợi đến khi vết thương hồi phục hoàn toàn

Bạn hãy đợi đến khi vết thương hồi phục hoàn toàn

IV. Những lưu ý cần nhớ trong quá trình chọn và sử dụng thịt ngan 

Dù vết thương của bạn đã hồi phục nhưng khi chọn và sử dụng vẫn cần ghi nhớ những điều sau: 

Chọn thịt ngan tươi sống không mua những miếng thịt đã xuất hiện màu sắc xám, có mùi khó chịu. Tốt nhất nên mua ngan tươi sống về chế biến. 

Thịt ngan dễ bị oxy hóa và ôi thiu khi để lâu ngoài không khí. Vì vậy hãy chế biến ngay sau khi mua về để tránh tình bị ngộ độc, ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Sau khi sơ chế sạch sẽ cần chế biến đúng cách mới đảm bảo an toàn thực phẩm. Hãy chế biến thịt ở nhiệt độ cao để tiêu diệt hết vi khuẩn

Chỉ nên ăn khi chắc chắn thịt ngan đã chín để tránh bị ngộ độc hoặc các triệu chứng gây hại khác. 

Nếu chưa sử dụng đến nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và chế biến ngay trong 2-3 ngày sau đó. Nếu muốn bảo quản được lâu hơn thì cần đóng gói và cất trong ngăn đá tủ lạnh. 

Đối với người đã hồi phục vết thương chỉ nên sử dụng một lượng thịt hợp lý phòng ngừa bị ngứa tại vùng mới tái tạo. Hơn nữa thịt ngan có nhiều chất ăn quá nhiều sẽ làm tăng cân nhanh.

Chỉ nên ăn thịt khi đã chín hẳn

Chỉ nên ăn thịt khi đã chín hẳn

HỆ THỐNG BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

  • Hà Nội: 190 Trường Chinh, Q.Đống Đa, TP. Hà Nội
  • TP.HCM:

            666 CM Tháng 8, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

            218 Nguyễn Trãi, P.3, Q.5, TP. Hồ Chí Minh

Hệ Thống Viện thẩm mỹ Kangnam

Hải Phòng : 378 Tô Hiệu, Q. Lê Chân, TP. Hải Phòng
Thanh Hóa  : 103 Nguyễn Trãi, P. Ba Đình, TP. Thanh Hóa
Nghệ An : 148 Nguyễn Văn Cừ, P. Hưng Phúc, TP. Vinh
Đà Nẵng : 293 Hùng Vương, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
Buôn Ma Thuột: 26 Lê Thánh Tông, Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột
Bình Dương : 08 Đường D9, KDC, Thủ Dầu Một, Bình Dương
Cần Thơ : 28 Lý Tự Trọng, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Fanpage: https://www.facebook.com/Thammykangnam

Website: https://benhvienthammykangnam.vn/

Hy vọng với những thông tin trong bài, mọi người sẽ không còn lo lắng việc cắt mí có được ăn thịt ngan không. Tốt nhất hãy kiêng đến khi lành hẳn để có được một diện mạo mới mẻ, xinh đẹp.

0 / 5. (Bình trọn) 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Banner Hỏi Đáp
Nhận báo giá

Nhận báo giá

Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch tư vấn

Ưu đãi

Ưu đãi hot

Nhận ngay

    Hãy để lại bình luận của bạn bên dưới!

    Để lại một bình luận

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Bài viết cùng chủ đề câu hỏi cắt mí
    Call
    Zalo
    Báo giá Nhận báo giá