en vi

Cắt mí mắt có nguy hiểm không? 5 yếu tố an toàn cần lưu ý

Cắt mí mắt có nguy hiểm không? Mức độ ảnh hưởng về sau thế nào là băn khoăn của rất nhiều chị em khi có ý định làm đẹp, thay đổi bản thân. Bài viết này sẽ cung cấp những thông tin hữu ích giúp bạn đọc hiểu rõ bản chất của việc cắt mắt 2 mí có nguy hiểm hay không? Đồng thời, hé lộ những nguyên tắc đảm bảo an toàn, hiệu quả sau cắt mí.

I – Quá trình cắt mí mắt có nguy hiểm không? Ảnh hưởng về sau thế nào?

Cắt mí mắt là dạng tiểu phẫu nhỏ, đơn giản, thực hiện nhanh chóng và nhẹ nhàng. Theo đó, bác sĩ sẽ tiến hành 1 đường rạch siêu nhỏ tại mí mắt trên, loại bỏ các khuyết điểm như da chùng, mỡ thừa,…và tạo hình nếp mí mới sao cho cân xứng.

Nhờ vậy, sau khi hồi phục, khách hàng sẽ có ngay đôi mắt 2 mí như mong muốn, tự nhiên và rõ nét nhất.

Ngay từ khi ra đời, phương pháp cắt mí mắt đã được giới chuyên gia thẩm mỹ mắt cũng như khách hàng đáng giá cao khi mang tới hiệu quả hoàn hảo.

>>> Phẫu thuật cắt mắt 2 mí có nguy hiểm không?

Theo các chuyên gia thẩm mỹ mắt tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam, cắt mắt 2 mí, cắt da thừa mí mắt không nguy hiểm.

Nếu đảm bảo được các yếu tố an toàn về kỹ thuật, tay nghề thực hiện cũng như cơ sở vật chất,…khách hàng sẽ nhanh chóng có được đôi mắt hai mí đẹp như ý.

Tuy nhiên, để nếp mí cân đối, hài hòa, việc đo vẽ xác định tỉ lệ ban đầu vô cùng quan trọng. Tại Kangnam, trước khi cắt mí, khách hàng sẽ được thăm khám và đo vẽ nếp mí mới.

Từ đường đo vẽ này, bác sĩ sẽ áp dụng kỹ thuật tinh tế để loại bỏ mỡ thừa cũng như cắt da thừa mí mắt (nếu có). Tiếp đến điều chỉnh nếp mí mắt để không gây hại tới cơ nâng mi hoặc các khu vực lân cận.

Trước đó, khách hàng cũng sẽ được sát khuẩn, gây tê cục bộ tại mắt nhằm loại bỏ đau đớn cũng như khó chịu trong suốt quá trình thực hiện.

Cùng với đó, với kỹ thuật hiện đại, các bác sĩ tại Kangnam sẽ tiến hành cắt mí với tóc độ xử lý cực nhanh, giúp khóa đông mạch máu, đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Đồng thời, với kỹ thuật khâu giấu sẹo, nếp mí mới sẽ được tạo khớp với nếp gấp tại cơ nâng mi, đảm bảo không để lộ dấu tích thẩm mỹ.

Có thể thấy toàn bộ quá trình cắt mí mắt tại Kangnam được thực hiện vô cùng đơn giản và không hề nguy hiểm.

So với các công nghệ thẩm mỹ mắt hiện tại, cắt mí được đánh giá mang tới kết quả tối ưu nhất: “không bóc tách – không xâm lấn – không để lại sẹo – thực hiện nhanh – đảm bảo an toàn tối ưu”.

Trước khi cắt mí, khách hàng sẽ được thăm khám và đo vẽ nếp mí mới.

Trước khi cắt mí, khách hàng sẽ được thăm khám và đo vẽ nếp mí mới.

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN GIÚP ĐỠ BẠN HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

đăng ký tư vấn

II –  Sau cắt mí mắt có để lại di chứng hay nguy hiểm gì không?

Việc cắt cắt mắt 2 mí có nguy hiểm hay không sẽ phụ thuộc vào rất nhiều vấn đề. Trong đó, yếu tố kỹ thuật chiếm vai trò quan trọng.

Nếu thực hiện đúng quy trình, phòng phẫu thuật vô trùng, bác sĩ có tay nghề, kỹ thuật cao,…thì quá trình cắt mí gần như đã thành công và không gây biến chứng hay nguy hiểm.

Việc còn lại của khách hàng là chăm sóc hậu phẫu thật tốt để nếp mí đều, đẹp tự nhiên. Tuy vậy, trong 1 số trường hợp, nếu quá trình cắt mí thực hiện sơ sài, bác sĩ không có trình độ chuyên môn thì sẽ rất nguy hiểm.

Bởi trong lúc thực hiện, bác sĩ không thể xử lý được các tình huống phát sinh, cầm máu không tốt, dẫn tới việc xâm lấn cơ nâng mi, tuyến lệ.

Những biến chứng, nguy hiểm sau cắt mí có thể gặp phải nếu thực hiện tại các cơ sở không uy tín như:

 • Mí trợn
 • Mí quá to
 • Mắt không đóng kín
 • Tuyến lệ không kiểm soát
 • Cơ nâng mi bị hỏng, gây sụp mí
 • Lộ sẹo xấu,…

Ngoài ra, việc chăm sóc sau cắt mí của khách hàng cũng là yếu tố quyết định tới kết quả nếp mí.

Nếu đảm bảo chế độ hậu phẫu theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ, chỉ sau 5 – 7 ngày, nếp mí sẽ hồi phục, đều đẹp và rõ nét.

Tuy nhiên, quá trình hậu phẫu không chu đáo, có thể gặp phải một số biến chứng nghiêm trọng như: sưng đau, bầm tím kéo dài; mí không đều; mí lộ sẹo xấu,….

Như vậy, sau phẫu thuật cắt mí mắt có nguy hiểm, có để lại di chứng hay không đều do cơ sở thẩm mỹ lựa chọn cắt mí cũng như chế độ chăm sóc hậu phẫu từ chính khách hàng.

Do đó, để đạt được kết quả như ý muốn, khách hàng nên tìm hiểu kỹ thông tin cơ sở thẩm mỹ cũng như có chế độ chăm sóc hậu phẫu tốt nhất.

Cắt mí không nguy hiểm như nhiều người vẫn nghĩ.

Cắt mí không nguy hiểm như nhiều người vẫn nghĩ.

III – 5 lưu ý cần thiết đảm bảo cắt mí mắt an toàn, hiệu quả

Để việc cắt mắt 2 mí không nguy hiểm  và đạt được kết quả thẩm mỹ như mong muốn. Trước khi thực hiện, các bạn cần cân nhắc và lưu ý những vấn đề sau đây.

1. Tư vấn kỹ trước khi quyết định cắt mí mắt

Việc cắt mí cần được các bác sĩ thẩm mỹ mắt thăm khám và kiểm tra cụ thể tình trạng mắt trước khi thực hiện.

Các bạn có thể tìm tới nhiều chuyên gia khác nhau để tư vấn, đặt câu hỏi, nhận giải đáp cụ thể trước khi quyết định tiến hành cắt mí.

Cùng với đó, cần thương lượng, tư vấn kỹ với bác sĩ để thống nhất kỹ thuật áp dụng. Lúc này, bác sĩ sẽ thông báo tỉ lệ thành công, mức độ thay đổi của mắt sau khi cắt mí.

Đây là một trong những lưu ý không nên xem nhẹ, việc tư vấn kỹ lưỡng sẽ giúp kiểm soát các vấn đề rủi ro.

2. Lựa chọn bác sĩ đúng chuyên môn

Theo các bác sĩ  thẩm mỹ mắt tại Kangnam, cắt mí mắt là tiểu phẫu nhỏ có thể kiểm soát tối đa rủi ro nếu khách hàng lựa chọn được bác sĩ thực hiện có chuyên môn, nghiệp vụ giỏi.

Nếu lựa chọn đúng bác sĩ, việc khách hàng sở hữu ngay đôi mắt cân đối, nếp mí đẹp tự nhiên là điều tất yếu.

Tuy nhiên, nếu lựa chọn cơ sở thẩm mỹ không chuyên sâu, bác sĩ không có kinh nghiệm, tay nghề thấp,…rất dễ xảy ra những nguy hiểm, biến chứng nghiêm trọng mà chúng tôi đã đề cập.

Tại Kangnam, các ca cắt mí đều được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao. Do vậy, họ có khả năng thực hiện nhanh chóng và kiểm soát tối đa rủi ro trong suốt quá trình thực hiện.

Đặc biệt, Kangnam cũng là cơ sở thẩm mỹ sở hữu chuyên khoa thẩm mỹ mắt chuyên sâu. Nhờ vậy, có thể tính toán và đưa ra kỹ thuật áp dụng tốt nhất cho từng trường hợp khách hàng.

Bằng kinh nghiệm, tài năng và con mắt thẩm mỹ chuyên nghiệp,…mọi ca cắt mí tại BV Kangnam đều có thể đảm bảo mang tới kết quả hài lòng nhất cho khách hàng.

Đội ngũ bác sĩ tại Kangnam đều là những người có kinh nghiệm chuyên môn cao

Đội ngũ bác sĩ tại Kangnam đều là những người có kinh nghiệm chuyên môn cao

3. Quy trình kiểm soát an toàn, tuân thủ Bộ y tế

Cắt mí mắt chỉ an toàn khi bạn thực hiện tại trung tâm, cơ sở thẩm mỹ được Bộ Y tế cấp phép hoạt động pham vi đúng chuyên môn.

Thực tế, tại các cơ sở thẩm mỹ đạt tiêu chuẩn sẽ có đầy đủ máy móc, công nghệ y khoa hỗ trợ cũng như cơ sở vật chất an toàn. Nhờ vậy, hạn chế mọi rủi ro không mong muốn.

Tại Kangnam, toàn bộ các ca cắt mí mắt tự nhiên đều được đảm bảo theo quy trình an toàn gồm:

 • Bước 1: Thăm khám và tư vấn trước khi chỉ định cắt mí
 • Bước 2: Sát khuẩn vùng mí mắt nhằm đảm bảo an toàn
 • Bước 3: Đo đạc, vẽ, đánh giá tỷ lệ nếp mí mới
 • Bước 4: Gây tê vùng mí mắt giúp loại bỏ đau đớn, khó chịu
 • Bước 5: Tiến hành cắt mí mắt theo kỹ thuật chuyên sâu
 • Bước 6: Đóng kín vết mổ, hoàn tất quá trình phẫu thuật

Đặc biệt, quá trình cắt mí tại đây cũng đã được chúng minh an toàn, đảm bảo thẩm mỹ cao, không lộ sẹo.

Bởi các bác sĩ đã khéo léo áp dụng kỹ năng cắt mí không lộ sẹo gồm: Kỹ thuật khâu trùng nép gấp mí che sẹo và kỹ thuật dùng chỉ thẩm mỹ chuyên dụng.

Như vậy sau quá trình hồi phục, khách hàng sẽ có được nếp mí đẹp như ý, không lo lộ dấu tích thẩm mỹ.

video cắt mí mắt bvtm kangnam

Xem thêm video Thẩm mỹ mắt tại Kangnam.

 4. Công nghệ kỹ thuật hiện đại

Theo thống kê, 80% các ca cắt mí gặp biến chứng nguy hiểm đều do kỹ thuật thực hiện. Thực tế, các ca cắt mí thực hiện bằng công nghệ hiện đại với kỹ thuật cắt khâu tỉ mỉ, hạn chế tối đa xâm lấn, cầm máu tốt,…sẽ đảm bảo mang tới nếp mí hoàn hảo nhất sau phẫu thuật.

Tuy nhiên, việc áp dụng các kỹ thuật cắt mí cũ, việc xâm lấn, cắt rạch và chảy máu nhiều,…làm nếp mí lâu hồi phục, dễ lộ sẹo xấu.

Vì vậy, để có được đôi mắt 2 mí đẹp như ý, các bạn cần xem xét cụ thể kỹ thuật áp dụng tại các cơ sở thẩm mỹ. Kỹ thuật, công nghệ cắt mí càng hiện đại, kết quả đạt được càng tối ưu hơn.

Hiện Kangnam đang là đơn vị tiên phong ứng dụng các công nghệ cắt mí Plasma hàng đầu, được chuyển giao tại Hàn Quốc.

Nhờ đường cắt siêu mảnh, tốc độ xử lý nhanh, cắt mí Plasma có thể khóa đông mạch máu, loại bỏ đau đớn, giảm thiếu tối đa chảy máu hoặc xâm lấn.

Chỉ với 30 – 45 phút thực hiện cắt mí Plasma, mí mắt ít sưng nề, nhanh lành,…tối ưu hơn hẳn so với các công nghệ cắt mí thông thường.

Cắt mí Plasma đẹp tự nhiên và mọi góc độ

Cắt mí Plasma đẹp tự nhiên và mọi góc độ

Khách hàng sau khi cắt mí Plasma

Khách hàng sau khi cắt mí Plasma

Khách hàng cắt mí Plasma 7 ngày đẹp tự nhiên

Khách hàng cắt mí Plasma 7 ngày đẹp tự nhiên

5. Chế độ chăm sóc hậu phẫu chu đáo

Để mắt nhanh lành, đẹp tự nhiên, việc chăm sóc hậu phẫu là điều vô cùng quan trọng. Sau khi cắt mí, các bạn cần lưu ý tới các bấn đề sinh hoạt, nghỉ ngơi, ăn uống theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Không nên va chạm, tác động mạnh tại vùng mí, không tháo chỉ khi chưa có chỉ định.

Cùng với đó, không dùng các chất kích thích, ăn các loại thức ăn gây sưng viêm (thịt bò, rau muống, nếp,…) để đảm bảo mắt lành lặn, tự nhiên nhất.

Ngoài ra, 1 – 2 ngày đầu sau cắt mí để giảm sưng tại mí mắt có thể chườm đá lạnh và sử dụng đơn thuốc mà bác sĩ kê. Đồng thời, tái khám theo định kỳ để bác sĩ theo dõi và nắm rõ tình hình phồi phục của mí mắt.

ĐÃ ĐẾN LÚC LẤY LẠI TUỔI THANH XUÂN

tư vấn cùng bác sĩ

V – Hơn 20.000 ca cắt mí thành công ở Kangnam

Dẫn đầu trong xu thế thẩm mỹ mắt, Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam đã và đang nhận được sự tín nhiệm của đông đảo khách hàng có nhu cầu làm đẹp trên toàn quốc.

Rất nhiều khách hàng đã có được gương mặt hài hòa, đôi mắt 2 mí to tròn, rõ nét và thay đổi “vận số” sau khi cắt mí tại Kangnam.

Nếu bạn còn do dự vấn đề cắt mí mắt có nguy hiểm hay không cũng như ảnh hưởng về sau này thì con số 20.000 ca bấm mí, cắt mí thành công tại Kangnam sẽ giúp bạn yên tâm hơn cho sự lựa chọn quyết định của mình.

Khách hàng cắt mí tại Kangnam

Khách hàng cắt mí tại Kangnam

Kết quả trước và sau khi khách hàng cắt mí

Kết quả trước và sau khi khách hàng cắt mí

Mí đẹp tự nhiên như chưa từng qua phẫu thuật

Mí đẹp tự nhiên như chưa từng qua phẫu thuật

Khách hàng cắt mí tại Kangnam

Khách hàng cắt mí tại Kangnam

Kết quả trước và sau khi cắt mí

Kết quả trước và sau khi cắt mí

HỌ ĐÃ CẮT MÍ THÀNH CÔNG – CÒN BẠN THÌ SAO?

Hoặc liên hệ: 1900.6466


Có 1 bình luận bài Cắt mí mắt có nguy hiểm không? 5 yếu tố an toàn cần lưu ý
 1. Hoài viết:

  cắt mí sau về giá mắt có bị trơn không

Comments are closed.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kết quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)