Chữa sụp mí bẩm sinh Kangnam – Cải thiện tầm nhìn, gia tăng thẩm mỹ

Ngày đăng: 11/10/2019 | Lần cập nhật cuối: 11/11/2019

Mất 30 giây để đọc

Chỉ sau 45 – 90  phút thực hiện, khắc phục triệt để tình trạng mắt sụp mí bẩm sinh dù là cấp độ khó hay phức tạp nhất. Nếu đang có ý định chữa sụp mí mắt bẩm sinh, đừng bỏ lỡ những thông tin quan trọng ngay dưới đây.

 

I – Kết quả chữa sụp mí bẩm sinh cấp độ khó, thay đổi sau 45 phút

Chữa sụp mí bẩm sinh – phẫu thuật thức tạp chỉ được cấp phép thực hiện tại các cơ sở thẩm mỹ lớn. Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam hiện là số ít những đơn vị thẩm mỹ uy tín được Bộ Y tế cấp phép hoạt động.

Với đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, kỹ thuật hiện đại được chuyển giao tại Hàn Quốc,…chuyên khoa thẩm mỹ mắt Kangnam đã tiếp nhận và phẫu thuật thành công cho nhiều trường hợp sụp mí bẩm sinh từ cấp độ dễ tới phức tạp nhất. Qua đó, mang tới ánh nhìn rạng rỡ, cải thiện tính thẩm mỹ cho khách hàng.

Những hình ảnh thay đổi khác biệt trước – sau phẫu thuật điều trị sụp mí mắt bẩm sinh dưới đây là minh chứng rõ nét.

   sụp mí bẩm sinh kangnam

Khách hàng sụp mí thể rất nặng, mí trên che 1 nửa đồng tử; Sau chỉnh hình thay đổi toàn diện

khách hàng chữa sụp mí

Trường hợp khách hàng sụp mí cấp độ 3; Sau phẫu thuật mắt có độ mở tự nhiên, linh hoạt

chữa sụp mí bẩm sinh tại kangnam

Khách hàng sụp mí cấp độ 4, 2 măt sụp nặng; Sau phẫu thuật mắt cân đối, rõ nét

khách hàng sụp mí bẩm sinh

Kết hợp chỉnh hình sụp mí và tạo nếp mí, khách hàng không chỉ cải thiện vấn đề sụp mí mà còn giúp mắt đẹp tự nhiên.

chữa sụp mí tại kangnam

Rất nhiều khách hàng đã chình hình sụp mí bẩm sinh tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam

>> Mắt đẹp ngay sau 30 phút, tư vấn ngay cùng chuyên gia!

II –  Hiểu rõ nguyên nhân sụp mí bẩm sinh là gì?

Sụp mí mắt bẩm sinh – nhược điểm xuất hiện từ khi sinh ra, có thể biểu hiện ở 1 hay cả 2 mắt với các mức độ nặng, nhẹ khác nhau.

Hiện, tật sụp mi mắt bẩm sinh chiếm tới 75% trường hợp sụp mí,  biểu hiện rõ nhất ở trẻ sơ sinh và phát triển dần theo thời gian.

Tình trạng này là tác nhân chính gây mất thẩm mỹ và thiếu tự tin, nhất là đối tượng trẻ em. Đặc biệt, ở những cấp độ nặng tình bệnh lý này còn tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho chức năng mắt.

Do vậy, việc khắc phục sớm tật sụp mi mắt bẩm sinh sẽ hạn chế tối đa việc ảnh hưởng tới thể lực cũng như cải thiện tính thẩm mỹ trên tổng thể gương mặt.

Tuy nhiên trước khi tìm cách chữa trị thích hợp, bạn đọc cũng cần hiểu rõ nguyên nhân dẫn tới tình trạng này do đâu.

cách chữa sụp mí bẩm sinh

Sụp mí mắt bẩm sinh – nhược điểm xuất hiện từ khi sinh ra

1. Sụp mí mắt bẩm sinh do cơ nâng mi

Đây là tác nhân phổ biến nhất, chiếm hơn 60% tổng số các trường hợp sụp mí mắt bẩm sinh. Tình trạng loạn phát cơ nâng mi từ khi hình thành thai nhi sẽ khiến các sợi của cơ nâng mi ít hoặc được thay bằng tổ chức xơ mỡ. Do đó, ngay khi sinh ra cơ nâng mi đã yếu, độ co giãn yếu, không đủ khả năng để mí mắt mở to.

Biểu hiện của tình trạng này chính là việc mắt mất nếp mí, xuất hiện mỡ mí và cả nếp nhăn tại vùng trán.

2. Sụp mí mắt bẩm sinh do thần kinh

Trong quá trình hình thành, phát triển bào thai mắc phải các triệu chứng như liệt dây thần kinh số 3, liệt cơ muller, sắc tố mống mắt ít,…cũng là tác nhân gây sụp mi mắt bẩm sinh.

3. Sụp mi mắt bẩm sinh do chít hẹp mi hoặc mi góc

Đây là yếu tố mang tính di truyền từ thế thế trước sang thế hệ sau. Theo đó, trẻ sinh ra có thể bị sụp mí, ngắn khe mi, nếp rẻ quạt ngắn, góc mắt hẹp,…

III –  Các cấp độ mắt sụp mí bẩm sinh phổ biến hiện nay

Theo các chuyên gia thẩm mỹ mắt, tình trạng sụp mí mắt bẩm sinh cần được phát hiện và khắc phục kịp thời. Nếu để quá lâu, sẽ tiềm ẩn những ảnh hưởng tới thị lực, thẩm mỹ cũng như khả năng sinh hoạt.

Hiện, tình trạng này được phân chia thành các cấp độ từ nhẹ tới nặng,  có thể sụp mí mắt 1 bên bẩm sinh hoặc 2 bên. Cụ thể như sau:

1. Cấp độ 1 – Sụp mí thể nhẹ

Đây là mức độ nhẹ nhất khi bờ mi mới chỉ “mấp mé” tại sát đồng tử mắt (con ngươi). Với cấp độ này, thị lực mắt không bị ảnh hưởng, tuy nhiên tính thẩm mỹ sẽ bị giảm đi.

2. Cấp độ 2 – Sụp mí thể trung bình

Ở cấp độ này, khoảng cách tại bờ mi tới con ngươi bị thu hẹp lại, tuy nhiên chưa vượt qua trung tâm con ngưới. Lúc này mắt sẽ bị ảnh hưởng 1 phần về chức năng thị lực đồng thời gây mất cân đối trên gương mặt.

bệnh sụp mí mắt bẩm sinh

Hình ảnh sụp mí mắt bẩm sinh

3. Cấp độ 3 – Sụp mí mắt thể nặng

Đây là lúc mi bị che khuất vượt quá trung tâm con ngươi, khiến người bệnh phải “nhướng mắt”, ngước mi để quan sát rõ sự vật.

4. Cấp độ 4 – Sụp mí mắt thể rất nặng

Đây là mức độ nặng nhất của sụp mí bẩm sinh, bờ mi che lấp con ngươi khiến người bệnh không thể nhìn thấy sự vật xung quanh.

Lời khuyên từ các bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ mắt!

Mắt sụp mí bẩm sinh có thể khắc phục triệt để nếu được thăm khám và chỉ định đúng công nghệ phù hợp. Đặc biệt tình trạng này cần phát hiện và chữa trị kịp thời để tránh tối đa việc phát triển lên cấp độ nặng hơn.

Hiện rất nhiều người khắc phục, chữa chữa sụp mí bẩm sinh tại nhà với các phương pháp tự nhiên như kích mí, mát xa,…tuy nhiên đây chỉ là giải pháp tạm thời, không mang tới kết quả lâu dài.

Đặc biệt, các cách làm tại nhà cũng tiềm ẩn những rủi ro không mong muốn. Do vậy để khắc phục tối đa tình trạng này, buộc phải lựa chọn phương pháp phẫu thuật.

IV – Phương pháp chữa sụp mí bẩm sinh hiệu quả

Như đã đề cập, sụp mí mắt bẩm sinh cần được nhấn biết và khắc phục càng sớm càng tốt. Phương tối ưu nhất chính là can thiệp phẫu thuật sụp mí mắt bẩm sinh bằng công nghệ hiện đại.

Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam đang vận dụng kỹ thuật chỉnh hình cơ nâng mi theo công nghệ Hàn, giúp khắc phục toàn diện tình trạng sụp mí mắt bẩm sinh từ cấp độ nhẹ tới phức tạp.

1. Kỹ thuật chữa sụp mí bẩm sinh khác biệt ở Kangnam

BVTM Kangnam là đơn vị số 1 tại Việt Nam ứng dụng thành công phương pháp chỉnh sụp mí mắt bẩm sinh được các chuyên gia thẩm mỹ mắt và các khách hàng đánh giá cao.

Theo đó, tùy thuộc vào tình trạng, cấp độ sụp mí của khách hàng, các bác sĩ sẽ chỉ định kỹ thuật chỉnh sửa phù hợp, mang tới hiệu quả thẩm mỹ tối ưu.

điều trị sụp mí mắt bẩm sinh

Hiện 2 kỹ thuật được áp dụng nhằm khắc phục toàn diện tình trạng sụp mí mắt bẩm sinh tại Kangnam gồm:

 • Kỹ thuật thu ngắn cơ nâng mi

Kỹ thuật thu ngắn cơ nâng mi thích hợp cho trường hợp khách hàng có cơ nâng mi tốt, trung bình.  Theo đó, bác sĩ sẽ cắt bỏ da mi thừa, rút ngắn cơ nâng mi và chỉnh cơ vòng mi cao hơn.

Với kỹ thuật này, khách hàng không chỉ khắc phục triệt để tình trạng sụp mí bẩm sinh mà còn giúp mắt to tròn, rõ nét hơn.

 • Kỹ thuật treo cơ nâng mi

Với trường hợp khác hàng có cơ nâng mi yếu, sụp mí cấp độ nhẹ, bác sĩ sẽ dùng chỉ thẩm mỹ treo cơ nâng mi. Kỹ thuật này sẽ treo cơ nâng mi với lông mày hay cơ trán nhằm cố định đường viền tạo nếp mí mới.

Như vậy, kỹ thật này cũng sẽ kết hợp chỉnh cơ nâng mi, cung mí và tạo nếp mí mới. Nhờ đó, vừa cải thiện được tầm nhìn, vừa giúp mắt hài hòa, cân đối và nâng cao tính thẩm mỹ. Đảm bảo sau phẫu thuật, khách hàng sẽ sở hữu đôi mắt:

– Không lộ sẹo, không có dấu vết thẩm mỹ

– Đường mí rõ nét, có độ cong tự nhiên

– Độ rộng nếp mí cân đối với tỉ lệ  đường nét khuôn mặt

– Mở rộng tầm nhìn của  mắt, cải thiện đáng kể thị lực.

2. Ưu điểm vượt trội khi chữa sụp mí mắt bẩm sinh 

Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam là số ít đơn vị được Bộ Y tế cấp phép thực hiện chỉnh hình sụp mí bẩm sinh. Mỗi năm Kangnam tiếp nhận và khắc phục sụp mí thành công cho nhiều khách hàng, trong đó số lượng sụp mí bẩm sinh chiếm trên 40%.

 • “Giải cứu” toàn diện sụp mí mắt bẩm sinh, mắt cân đối hài hòa

Với kỹ thuật, công nghệ tân tiến hàng đầu, các bác sĩ tại Kangnam có thể “giải cứu” triệt để cho đôi mắt sụp mí. Không những thế, các bác sĩ còn kết hợp kỹ thuật tạo hình giúp mí măt cân đối, hài hòa hơn với gương mặt.

Theo đó, sau khi khắc phục mắt sụp mi bẩm sinh, khách hàng sẽ sở hữu đôi mắt 2 mí trẻ trung, rõ nét và duy trì kết quả thẩm mỹ như ý.

bệnh sụp mí mắt bẩm sinh

 • Công nghệ tân tiến, đảm bảo an toàn tối đa, thực hiện nhanh chóng

Toàn bộ công nghệ, kỹ thuật chỉnh hình sụp mí tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam đều đảm bảo an toàn, đạt chuẩn Bộ Y tế.

Mọi thao tác thực hiện tại đây sẽ đảm bảo không xâm lấn, tác động tới giác mạc hay chức năng của mắt. Cùng với đó, quy trình thực hiện được đảm bảo kiểm soát gắt gao, an toàn tối đa cho khách hàng. Nhờ vậy, rút ngắn thời gian phẫu thuật cũng như thời gian hồi phục.

Đặc biệt, nhờ thao tác nhanh, kỹ thuật chuẩn xác,…thời gian hồi phục sau phẫu thuật cũng được tối ưu hóa. Chỉ sau 7 – 10 ngày, mắt đã hồi phục tối đa, khách hàng cảm nhận rõ rệt sự thay đổi khác biệt.

 • Thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ thẩm mỹ mắt chuyên sâu

Phẫu thuật chữa sụp mí bẩm sinh tại Kangnam được đảm nhiệm bởi đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm.

Đây đều là những người có trên 10 năm kinh nghiệm, từng công tác và tu nghiệp tại nước ngoài. Theo đó, mọi thao tác, kỹ thuật đều được đảm bảo tính chuẩn xác, tỉ mỉ và tinh tế nhất.

Đặc biệt với con mắt thẩm mĩ tinh tế cùng kinh nghiệm chuyên môn sâu, các bác sĩ Kangnam sẽ thực hiện nhanh chóng với tỉ lệ cân đối, hài hòa nhất cho đôi mắt của khách hàng.

Chỉ sau 45 – 90 phút thực hiện, mọi khuyết điểm về đôi mắt sụp mí được khắc phục, mắt đẹp tự nhiên hơn trông thấy.

 • Quy trình phẫu thuật đạt tiêu chuẩn an toàn tối đa

Toàn bộ quy trình phẫu thuật khắc phục sụp mí mắt bẩm sinh tại Kangnam được chuyển giao dưới sự cố vấn, giám sát kỹ thuật của các chuyên gia.

Mọi khách hàng khi trải nghiệm dịch vụ thẩm mỹ mắt nói chung, dịch vụ chỉnh sụp mí bẩm sinh nói riêng tại Kangnam sẽ trải qua các bước gồm:

Bước 1: Thăm khám xác định tình trạng sụp mí của khách hàng và tư vấn kỹ thuật thực hiện

Bước 2: Kiểm tra sức khỏe toàn diện nhằm đảm bảo khách hàng đủ tiêu chuẩn để tiến hành ca phẫu thuật

Bước 3: Thực hiện đo vẽ, xác định tỉ lệ mí mắt cần chỉnh sửa, khắc phục

Bước 4: Gây tê và phẫu thuật chỉnh hình sụp mí mắt bẩm sinh theo kỹ thuật đã xác định

Bước 5: Kết thúc phẫu thuật và tư vấn cách chăm sóc hậu phẫu tại nhà

3. Cận cảnh Video giải cứu sụp mí mắt bẩm sinh ngay tại Kangnam

video chữa sụp mí

Cận cảnh video chữa sụp mí mắt bẩm sinh tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam

V – Chi phí chữa sụp mí bẩm sinh bao nhiêu?

Hiện giá chữa sụp mí bẩm sinh tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam có giá dao động từ 12 – 15 triệu đồng. Đây là mức giá trọn gói, bao gồm các dịch vụ thăm khám và tư vấn. Chi tiết các bạn có thể theo dõi trong bảng dưới đây.

DỊCH VỤ chữa sụp mí bẩm sinhCHI PHÍ
Chữa sụp mí bẩm sinh12triệu 
Combo chữa sụp mí bẩm sinh + Tạo nếp mí15 triệu

 

Thoát khỏi tình trạng mắt sụp mí  với chi phí tiết kiệm nhất!

tich

VI – Chăm sóc và phục hồi sau chữa sụp mi bẩm sinh

Việc chăm sóc hậu phẫu là điều hết sức quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả hồi phục. Sau khoảng 1 – 2 ngày đầu, vùng mắt khách hàng sẽ có hiện tượng sưng, bầm tím nhẹ,…

Tuy nhiên đây là hiện tượng bình thường và sẽ biến mất trong khoàng 3 – 5 ngày.  Để mắt hồi phục nhanh, đảm bảo duy trì kết quả tự nhiên nhất, khách hàng cần nắm rõ những vấn đề sau:

1. Cách chăm sóc giúp mắt nhanh hồi phục

 • Giữ mắt luôn khô thoáng, vệ sinh mắt với nước muối sinh lý để ngăn nhiễm khuẩn
 • Chườm lạnh liên tục trong khoảng 24 – 48 giờ đầu sau phẫu thuật để giảm sưng
 • Tuyệt đối  không để nước dính trực tiếp vào vùng mắt trong 5 ngày đầu sau phẫu thuật
 • Dùng thuốc theo đơn mà bác sĩ kê, tuyệt đối không tự ý mua thuốc ngoài nếu chưa tham khảo ý kiến bác sĩ
 • Ngủ đủ giấc, hạn chế dùng laptop, tivi, điện thoại trong 1 tuần đầu sau phẫu thuật
 • Không tác động mạnh, không gãi dụi vùng mí mắt
 • Thực hiện tái khám và cắt chỉ theo lịch hẹn của bác sĩ

hình ảnh sụp mí mắt bẩm sinh

Khách hàng cần tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ

2. Chế độ dinh dưỡng giúp mắt nhanh lành, tự nhiên nhất

 • Tăng cường ăn các loại rau xanh, hoa quả tươi
 • Không ăn các thực phẩm cay nóng, chất kích thích: mì tôm, rượu bia, nước có gas,…
 • Tránh các thực phẩm dễ gây sẹo, vết thương lâu lành như: rau muống, đồ nếp, thịt bò, gà,…trong 1 tháng đầu sau phẫu thuật
 • Tránh các thực phẩm gây kích ứng: Tôm, cua, hải sản,…trong khoảng 3 – 5 tuần

Trên đây là toàn bộ thông tin về sụp mí bẩm sinh – nguyên nhân cũng như cách khắc phục triệt để nhất. Mọi thắc mắc vui lòng để lại comment hoặc liên hệ tổng đài miễn phí 1900.6466 để được giải đáp nhanh nhất.

 

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ý kiến của bạn


Gọi tư vấn Nhận ưu đãi