en vi

[LIVETREAM] Cận cảnh nâng mũi sụn sườn từ A-Z

Phương pháp nâng mũi sụn sườn đảm bảo khắc phục hoàn hảo mọi khuyết điểm: thấp, ngắn, hếch, to bè,… thể trạng dị ứng sụn nhân tạo hoặc đã phẫu thuật hỏng. Với chất liệu tự thân tương thích 99% với cơ thể giúp dáng mũi sau nâng cao thẳng ổn định đẹp lâu dài.

I. Nâng mũi sụn sườn là gì?

Phẫu thuật nâng mũi sụn sườn là một trong các kĩ thuật chỉnh hình mũi phổ biến hiện nay. Thay vì sử dụng chất liệu nhân tạo, 100% sụn nâng mũi là tự thân của cơ thể.

Bằng việc lấy phần sụn của chính cơ thể người thực hiện, từng khuyết điểm sống mũi, đầu mũi trụ mũi đều được nắn chỉnh, dựng lại hoàn toàn bằng sụn sườn.

Bác sĩ thực hiện phẫu thuật, tách lấy phần sụn sườn ở thanh xương sườn thứ 6 và thứ 7. Bạn có thể yên tâm chức năng cấu trúc hệ thống xương vẫn ổn định.

Hình ảnh mô phỏng quá trình lấy sụn sườn thực hiện nâng mũi

Hình ảnh mô phỏng quá trình lấy sụn sườn thực hiện nâng mũi

Cách thanh sụn sườn số 6 và số 7 có vị trí đặc biệt, được bao bọc bởi các thanh xương bám chặt với các vùng khung xương xung quanh nên ngay cả khi loại bỏ không ảnh hưởng sức khỏe.

II. Nâng mũi bằng sụn sườn có ưu điểm gì?

Tìm hiểu chi tiết về những đặc điểm của phương pháp nâng mũi sụn sườn trước khi quyết định sửa lại mũi tốt nhất, an toàn!

2.1. Nâng mũi sụn sườn thích hợp trường hợp nào?

Theo chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa mũi tại bệnh viện thẩm mỹ Kangnam, nâng mũi bằng sụn sườn có thể khắc phục được hầu hết các khuyết điểm vùng mũi:

 • Sống mũi thấp, tẹt, gãy khúc
 • Đầu mũi ngắn, hếch lên
 • Mũi lệch trụ vách ngăn

Đặc biệt, những trường hợp khách hàng thuộc cơ địa dễ bị dị ứng đào thải chất liệu khi nâng mũi sụn nhân tạo nên xem xét lựa chọn nâng mũi sụn sườn để an toàn.

Nâng mũi cấu trúc  sụn sườn khắc phục tối ưu mũi khó phức tạp đặc biệt biến chứng sau nâng

Nâng mũi cấu trúc  sụn sườn khắc phục tối ưu mũi khó phức tạp đặc biệt biến chứng sau nâng

Các tình trạng mũi phẫu thuật hỏng (lộ sóng, lệch) tại Kangnam đã khắc phục thành công bằng kỹ thuật nâng mũi sụn sườn.

Khuyến cáo!

Bạn cần thiết trải qua kiểm tra sức khỏe toàn diện trước khi nâng mũi. Chỉ khi tình trạng sức khỏe tốt mới chỉ định phẫu thuật đảm bảo an toàn cao cho chính bạn!

2.2. Mức độ tương thích an toàn của sụn sườn

Chuyên gia nhận định, các chất liệu tự thân luôn đảm bảo tính tương thích cao gần như tuyệt đối với cơ thể khi tồn tại lâu dài trong đó.

Theo đó, bạn không cần sợ bị dị ứng, đào thải chất liệu khi phẫu thuật nâng mũi sụn sườn. Là một phần của cơ thể sẽ nhanh chóng hợp nhất cùng cấu trúc xương mũi.

Bên cạnh đó, sụn sườn có đặc điểm mềm, mỏng đàn hồi tốt giúp việc tạo hình mũi dễ dàng, tạo được nét đẹp tự nhiên sau khi hồi phục.

Như vậy, với phẫu thuật nâng mũi sụn sườn bạn được đảm bảo từ kết quả dáng đẹp tự nhiên, chân thật tới tính an toàn cao, hòa hợp với cơ thể.

Như vậy, với phẫu thuật nâng mũi sụn sườn bạn được đảm bảo từ kết quả dáng đẹp tự nhiên, chân thật tới tính an toàn cao, hòa hợp với cơ thể.

Xem thêm: Giải mã điềm báo Nhảy mũi (hắt xì hơi) theo ngày và giờ

2.3. Về độ bền nâng mũi sụn sườn có vĩnh viễn không?

Thống kê từ kết quả nâng mũi bằng sụn sườn, hơn 90% chị em phẫu thuật đều phản hồi hài lòng với dáng sau nâng và kết quả bền đẹp lâu dài.

Và phẫu thuật nâng mũi sụn sườn hoàn toàn có thể duy trì đẹp ổn định trọn đời nếu bạn chăm soc đúng cách và thực hiện kiểm tra, tái khám định kỳ theo chỉ định của bác sĩ.

III. So sánh nâng mũi cấu trúc sụn nhân tạo và sụn sườn

Hiện nay, trong nâng mũi có các chất liệu phổ biến là sụn nhân tạo và sụn sườn tự thân. So sánh cơ bản về hai chất liệu để tìm ra giải pháp tối ưu cho bạn.

Qua một số tiêu chí đánh giá ban đầu, bạn có thể nhận thấy rõ ràng mỗi chất liệu: sụn nhân tạo hay sụn sườn tự thân đều có những mặt ưu điểm nhất định.

TIÊU CHÍNÂNG MŨI SỤN NHÂN TẠONÂNG MŨI SỤN SƯỜN
Chất liệuSụn sinh học nhân tạoSụn tự thân từ chính cơ thể
Độ tương thích70 – 80%90 – 95%
Đặc tính của sụnCứng, thô, dễ bị lộ sụnCong mềm, tự nhiên
Thời gian thực hiện60 – 90 phút90 – 120 phút
Độ bền đẹplâu dài nhiều nămvĩnh viễn

✱ Bác sĩ chuyên khoa khẳng định:

Nên phẫu thuật nâng mũi cấu trúc sụn nhân tạo hay sụn sườn còn phụ thuộc vào từng tình trạng khuyết điểm, thể trạng cơ địa của từng cá nhân.

Do vậy, để đưa ra phương án khắc phục dáng mũi tốt nhất cho khách hàng, bước thăm khám chuyên môn là cần thiết và quan trọng.

Vì vậy, bác sĩ khuyến cáo trước khi quyết định phẫu thuật nâng mũi theo bất kỳ kĩ thuật nào cần được thăm khám trực tiếp!

IV. Quy trình nâng mũi sụn sườn an toàn tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam

Là bệnh viện thẩm mỹ sở hữu chuyên khoa chỉnh hình mũi hàng đầu Việt Nam, chúng ta cùng tham khảo quy trình nâng mũi sụn sườn an toàn tiêu chuẩn tại Kangnam.

 • Bước 1: Thăm khám trực tiếp, đánh giá tình trạng, chỉ định phương pháp nâng mũi phù hợp
 • Bước 2: Bạn được kiểm tra sức khỏe, đảm bảo yếu tố an toàn khi phẫu thuật
 • Bước 3: Bác sĩ tiêm thuốc gây tê cục bộ để không đau nhức khi thực hiện
 • Bước 4: Phẫu thuật lấy sụn sườn
 • Bước 5: Phẫu thuật nâng mũi
 • Bước 6: Khâu thẩm mỹ, chuyển sang phòng hậu phẫu theo dõi

V. Những ca giải cứu “mũi hỏng” kinh điển nhờ nâng mũi bằng sụn sườn

Không chỉ dừng lại ở việc nâng cao sống mũi, phẫu thuật nâng mũi sụn sườn khắc phục toàn diện dáng mũi, xử lý mọi tình trạng mũi hỏng biến dạng do dị ứng chất liệu nhân tạo.

Nâng mũi ở đâu đẹp từ những góc nhìn khác nhau

Mũi co rút, biến dạng do phẫu thuật hỏng 2 lần được khắc phục bằng nâng mũi cấu trúc sụn sườn

nâng mũi sụn sườn có vĩnh viễn không

Nâng mũi S line sụn sườn giải cứu tình trạng mũi lệch, cánh mũi hẹp thành thẳng cân đối

nâng mũi sụn sườn giá bao nhiêu

Mũi vẹo, lệch trụ vách ngăn khắc phục toàn diện: dựng thẳng trụ, cánh đối xứng, sống nâng cao

VI. Kinh nghiệm chăm sóc phục hồi sau thẩm mỹ mũi sụn sườn

Một trong những yếu tố quyết định tới kết quả và mức độ hồi phục của mỗi người sau nâng mũi chính là cách thức chăm sóc trong 1 tháng tại nhà.

6.1. Nâng mũi sụn sườn bao lâu thì lành?

Do kỹ thuật tương đối phức tạp, yêu cầu can thiệp nhiều thao tác nên thời gian hồi phục sau nâng mũi sụn sườn thông thường sẽ kéo dài hơn so với các phương pháp khác.

Trung bình, bạn sẽ mất khoảng 1 tuần để vết khâu được lành và có thể thực hiện tháo chỉ mũi tại bệnh viện sau 10 ngày.

Theo đó, bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ, dáng mũi dần ổn định, cân đối, những vùng sưng tấy nhanh chóng biến mất, mũi đẹp tự nhiên sau 1 tháng.

6.2. Chế độ chăm sóc sau nâng mũi bằng sụn sườn

Bác sĩ nhấn mạnh mọi hoạt động, ăn uống dinh dưỡng sau phẫu thuật nâng mũi sụn sườn đều phải hết sức chú ý cho tới khi hồi phục hoàn toàn.

➤ Vệ sinh vết khâu bên trong mũi

Đường rạch mổ nằm ở phía chân bên trong mũi, là vùng ẩm ướt nên trong những ngày đầu tiên cần chú trọng vệ sinh sạch sẽ, tránh nhiễm trùng.

Bạn sử dụng bông tăm và nước muối sinh lý rửa nhẹ nhàng và thực hiện mỗi ngày 2 lần để vết khâu nhanh lành và tháo chỉ.

những điều cần lưu ý sau khi nâng mũi

➤ Sinh hoạt cần lưu ý

Từng hoạt động hàng ngày nên thay đổi để không ảnh hưởng xô lệch mũi. Bạn hãy hạn chế vận động mạnh, chạy nhảy.

Bên cạnh đó những thói quen ngủ nghiêng, đè lên mũi hay quan hệ cũng nên hạn chế tránh thời gian này tới khi mũi hồi phục.

➤ Ăn uống kiêng khem

Những thực phẩm gây sưng, viêm hay dễ để lại sẹo bạn tuyệt đối không ăn tối thiểu 1 tháng. Khi có chỉ định của bác sĩ mới ăn uống bình thường trở lại.

➤ Kiểm tra sức khỏe định kỳ

Tại những mốc thời gian quan trọng tái khám bác sĩ yêu cầu bạn cần thực hiện đúng lịch để có thể theo dõi phát hiện những tình trạng bất thường để kịp thời xử trí.

VII. Nâng mũi bằng sụn sườn giá bao nhiêu?

Phẫu thuật nâng mũi sụn sườn do đòi hỏi công nghệ cao, trình độ bác sĩ chuyên sâu, can thiệp đồng thời nhiều kĩ thuật nên chi phí sẽ có chênh lệch với nâng mũi sụn nhân tạo.

Bảng giá thẩm mỹ mũi tại Bệnh Viện Kangnam

Bảng giá thẩm mỹ mũi tại Bệnh Viện Kangnam

Đây là mức giá niêm yết tại tất cả các cơ sở bệnh viện thẩm mỹ Kangnam trên cả nước. Nhưng có thể đây không phải mức chi phí nâng mũi sụn sườn bạn phải thanh toán.

Có 0 bình luận bài [LIVETREAM] Cận cảnh nâng mũi sụn sườn từ A-Z

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Kết quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)