Nâng mũi sườn có đau không? Giải đáp thắc mắc từ A đến Z

Nâng mũi sụn sườn là phương pháp nâng mũi kết hợp sụn nhân tạo với sụn sườn tự thân để thiết kế dáng mũi cao, thon gọn. Có ưu điểm không để lộ sóng mũi, sụn có độ tương thích cao với cơ thể và giữ dáng mũi lâu dài, KHÔNG ĐỂ LẠI SẸO. Nâng mũi sụn sườn phù hợp với những người có dáng mũi thấp tẹt, đầu mũi to, mũi gồ ghề, 2 cánh mũi không cân đối, … và mọi khuyết điểm từ đơn giản đến phức tạp. Vậy nâng mũi sụn sườn có đau không? Những cách giảm đau sau nâng mũi như thế nào? Cùng Kangnam tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

I/ Quá trình phẫu thuật nâng mũi sụn sườn

Quy trình nâng mũi sụn sườn chuẩn y khoa bao gồm các bước sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ tiến hành  thăm khám kỹ lưỡng để đánh giá tình trạng mũi hiện tại và lắng nghe mong muốn của khách hàng. Sau đó, bác sĩ sẽ tư vấn về các phương pháp phẫu thuật phù hợp nhất để đạt được kết quả tối ưu nhất

Bác sĩ thăm khám, đánh giá tình trạng mũi và tư vấn

Bác sĩ thăm khám, đánh giá tình trạng mũi và tư vấn

Bước 2: Kiểm tra sức khỏe tổng quát

Trước khi tiến hành phẫu thuật, khách hàng sẽ được chỉ định làm một loạt các xét nghiệm và kiểm tra sức khỏe tổng quát để đảm bảo đủ điều kiện để phẫu thuật và không có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào cần được xử lý trước đó.

Bước 3: Đo và vẽ dáng mũi mới

Bác sĩ sẽ đo vẽ, đánh dấu và phác thảo vị trí cần phẫu thuật phù hợp với từng khách hàng. Đảm bảo kết quả cuối cùng sẽ đáp ứng được mong muốn và phù hợp với cấu trúc khuôn mặt của mỗi người.

Bước 4: Gây mê và sát trùng

Trước khi bắt đầu phẫu thuật, vùng mũi sẽ được sát trùng sạch sẽ để ngăn ngừa nhiễm trùng sau nâng mũi. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành gây mể để khách hàng không cảm thấy đau trong quá trình phẫu thuật.

Bước 5: Lấy sụn sườn

Sụn sườn thường được lấy từ phần sườn của cơ thể. Bác sĩ sẽ tiến hành rạch một đường mổ nhỏ để lấy sụn và sau đó tùy chỉnh hình dáng của phù hợp để đưa vào trong khoang mũi.

Bước 6: Phẫu thuật điều chỉnh dáng mũi

Bằng cách sử dụng sụn sườn đã được chuẩn bị, bác sĩ sẽ điều chỉnh hình dáng mũi theo kế hoạch đã vẽ trước đó. Quá trình này thường bao gồm cắt, uốn, định hình sụn để tạo ra dáng mũi mong muốn. Đồng thời, kết hợp với sụn tự thân (nếu có).

Bác sĩ tiến hành phẫu thuật nâng mũi

Bác sĩ tiến hành phẫu thuật nâng mũi

Bước 7: Khâu vết thương và kết thúc phẫu thuật

Khi phẫu thuật hoàn thành, vết thương sẽ được khâu kín bằng chỉ thẩm mỹ để đảm bảo làn da phục hồi một cách tốt nhất.

Bước 8: Chăm sóc hậu phẫu và sử dụng Plasma lạnh

Kỹ thuật viên sẽ hướng dẫn khách hàng về cách chăm sóc sau phẫu thuật để đảm bảo quá trình phục hồi suôn sẻ. Ngoài ra, việc chiếu tia Plasma lạnh giúp giảm thiểu sưng đau và tăng cường quá trình lành vết thương sau phẫu thuật.

I/Nâng mũi sụn sườn có đau không?

Bác sĩ Henry Nguyễn cho biết, quá trình nâng mũi sụn sườn không gây đau đớn vì trước khi phẫu thuật khách hàng sẽ được gây mê hoàn toàn để bác sĩ thuận lợi lấy sụn sườn và nâng mũi, nên khách hàng không có bất kỳ cảm giác nào. Thông thường, cảm giác đau sau phẫu thuật nâng mũi sụn sườn sẽ diễn ra như sau:

Nâng mũi sụn sườn có đau không (1) Sau khi nâng mũi  3 – 5 ngày đầu, bạn có thể cảm thấy hơi đau nhức vùng mũi, tuy nhiên đây là phản ứng bình thường của cơ thể nên không có gì đáng lo lắng. Khách hàng có thể chườm lạnh và uống thuốc theo chỉ dẫn để giảm đau, cơn đau nhức cũng sẽ tự lắng xuống sau vài ngày.

– Từ 7 – 10 ngày tiếp theo, bác sĩ sẽ hẹn bạn đến cắt chỉ, cảm giác đau sau khi nâng mũi sụn sườn đã không còn và bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn. Khoảng 2 tuần sau khi nâng mũi, dáng mũi đã dần vào form ổn định hơn, bạn có thể được tháo nẹp cố định nên hãy chú ý bảo vệ vùng mũi thật cẩn thận.

– Sau khoảng 2 – 3 tháng phẫu thuật, sẹo vùng mũi hầu như không còn và đã hồi phục hoàn toàn. Bạn không cần thực hiện kiêng khem ăn uống, các hoạt động vệ sinh và vận động hàng ngày cũng được thực hiện một cách thoải mái hơn.

So sánh mức độ đau giữa nâng mũi sụn sườn và nâng mũi sụn nhân tạo

Nâng mũi sụn sườn Nâng mũi sụn nhân tạo
Phương pháp gây tê/mê – Gây mê sâu – Gây tê cục bộ
Mức độ đau – Nâng mũi sụn sườn có thể đau hơn sau khi nâng mũi, vì khách hàng phải rạch thêm một đường ngực phải để lấy sụn sườn ở xương sườn số 6, 7, 8.

– Đồng thời, rạch một đường ở mũi để bóc tách và đưa sụn mũi vào khoang. Do đó, sau khi hết thuốc mê sẽ có cảm giác đau nhức nhẹ, sưng tấy trong vài ngày.

– Chỉ cần rạch 1 đường ở mũi để bóc tách khoang đưa sụn nhân tạo vào.

– Sau khi hết thuốc tê cơn đau chỉ hơi châm chích.

III/ Nguyên nhân gây đau sau nâng mũi sụn sườn

Cảm giác đau sau khi nâng mũi sụn sườn

Lý do đau sau phẫu thuật nâng mũi sụn sườn có thể bao gồm những yếu tố như:

Tác động của phẫu thuật: Quá trình điều chỉnh cấu trúc sụn sườn thông qua phẫu thuật tạo đường cắt có thể gây tổn thương cho các mô mềm và dây thần kinh xung quanh vùng mũi, dẫn đến cảm giác đau và khó chịu.

– Phù nề và sưng tấy: Phẫu thuật thường đi kèm với phản ứng phản vệ của cơ thể, gây ra phù nề và sưng tấy ở vùng mũi và xung quanh, tạo áp lực gây đau nhức.

– Phản ứng viêm: Việc phẫu thuật làm làm thay đổi cấu trúc của mũi có thể tăng nguy cơ cho vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể nếu không được khử trùng sạch sẽ, kích thích cơ thể phản ứng bằng cách gửi các tín hiệu viêm đến vùng mũi, gây ra đau và sưng (2).

– Tác dụng của thuốc và sự phục hồi: Một số người có thể gặp tác dụng phụ từ việc sử dụng thuốc mê và giảm đau sau phẫu thuật như: buồn nôn, chóng mặt, và nhức đầu, góp phần làm tăng cảm giác không thoải mái và đau đớn sau nâng mũi.

– Thời gian phục hồi: Trong quá trình phục hồi, cơ thể đang thực hiện quá trình tự lành, sự tái tạo mô cũng có thể gây cảm giác đau sau khi nâng mũi sụn sườn

– Yếu tố cá nhân: Mỗi người có khả năng chịu đựng và cảm nhận cơn đau khác nhau, do đó mức độ đau sau phẫu thuật có thể biến đổi tùy thuộc vào từng người.

– Chăm sóc hậu phẫu: Nếu không tuân thủ đúng hướng dẫn chăm sóc sau phẫu thuật của bác sĩ, nguy cơ sưng tấy, nhiễm trùng và đau nhức sẽ tăng cao, khiến cơ thể không thoải mái.

Chăm sóc mũi không đúng cách khiến vết thương sưng đau

Chăm sóc mũi không đúng cách khiến vết thương sưng đau

IV/ Cách giảm đau sau nâng mũi sụn sườn

Một số cách giảm đau sau nâng mũi sụn sườn để giảm tình trạng không thoải mái, giúp vết thương nhanh chóng phục hồi, khách hàng có thể tham khảo như:

– Sử dụng thuốc giảm đau Paracetamol hoặc Ibuprofen là những loại thuốc giảm đau thông thường được sử dụng sau phẫu thuật nâng mũi. Bác sĩ có thể kê đơn cho bạn những loại thuốc này và hướng dẫn cách sử dụng để đạt hiệu quả tốt nhất. Nếu triệu chứng đau sau phẫu thuật quá mức, bác sĩ có thể kê đơn cho bạn những loại thuốc giảm đau mạnh hơn như opioid để bạn cảm thấy dễ chịu (3).

– Trước hết bạn nên thực hiện theo các hướng dẫn của bác sĩ phẫu thuật, sử dụng thuốc khi cần, liều lượng vừa đủ và chăm sóc cho vết thương vùng mũi khô thoáng, ngăn ngừa nhiễm trùng.

– Lắng nghe cơ thể và theo dõi quá trình hồi phục, nếu phát hiện vùng mũi có những hiện tượng bất thường, bạn nên báo ngay với bác sĩ để được kiểm tra.

– Phương pháp giảm cảm giác đau sau phẫu thuật nâng mũi bằng cách nằm thẳng và kê gối cao khi ngủ sau khi phẫu thuật, giúp mũi không bị lệch vẹo và giảm sưng tấy.

– Trong 72 giờ sau phẫu thuật, bạn có thể chườm lạnh để giảm sưng và giảm đau.

– Bổ sung rau củ, protein qua hạt, thịt lợn, sữa chua, … nhằm xây dựng lại các mô đã bị tổn thương ở trong và xung quanh vùng mũi.

– Không nên xông hơi khi mới nâng mũi xong, nhiệt độ cao có thể khiến các mô trong mũi sưng lên nhiều hơn.

– Tránh các hoạt động xì mũi, nếu hắt hơi hãy cố gắng hắt hơi qua đường miệng để giảm lực ở mũi, ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ.

– Tránh tập thể dục quá mạnh, tránh ánh nắng mặt trời và không nên đeo kính để giảm áp lực đến mũi và những yếu tố khiến mũi trở nên nhạy cảm hơn.

– Không hút thuốc hay sử dụng các chất kích thích chứa cồn như bia rượu, vì chúng có thể khiến quá trình mũi hồi phục chậm hơn.

Vệ sinh mũi sạch sẽ giúp vết thương nhanh phục hồi, duy trì hiệu quả lâu dài

Vệ sinh mũi sạch sẽ giúp vết thương nhanh phục hồi, duy trì hiệu quả lâu dài

V- Kangnam – địa chỉ nâng mũi sụn sườn an toàn và uy tín

Nâng mũi sụn sườn la là phương pháp làm đẹp có giá trị thẩm mỹ cao, độ an toàn lớn. Tuy nhiên, quá trình lấy sụn sườn là kỹ thuật khá phức tạp, đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải là người có kinh nghiệm.

Một ca nâng mũi cần thực hiện gây mê, do đó chỉ những bệnh viện được cấp phép hoạt động, có đủ cơ sở vật chất và quy chuẩn gây mê mới có quyền thực hiện và đảm bảo an toàn. Đó là lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam thực hiện nâng mũi sụn sườn để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Kangnam là địa chỉ thẩm mỹ đã được cấp phép của Bộ Y tế, đội ngũ bác sĩ phẫu thuật đều có chứng chỉ hành nghề hợp pháp, hơn nữa họ là những người có từ 7 – 20 năm trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ, mang đến cho bạn quá trình nâng mũi an toàn, KHÔNG ĐAU, KHÔNG BIẾN CHỨNG và có kết quả như mong muốn.

Hệ thống máy móc, thiết bị y tế đạt chuẩn tại Kangnam cũng là yếu tố quan trọng để nâng cao độ an toàn và hiệu quả cho một ca nâng mũi. Ngoài công nghệ nâng mũi sụn sườn, Kangnam còn sở hữu công nghệ Nâng mũi 6D không đau, Nâng mũi cấu trúc Idol, Nâng mũi Hàn Quốc…. sử dụng sụn sinh học kết hợp với sụn tự thân với nhiều ưu điểm vượt trội.

Khắc phục trường hợp cánh mũi to

Khắc phục trường hợp mũi thấp, cánh mũi to

Khách khàng được khắc phục hoàn toàn các khuyết điểm mũi

Khách khàng được khắc phục hoàn toàn các khuyết điểm mũi

Khắc phục được mũi vẹo lệch hiệu quả

Khắc phục được mũi vẹo lệch hiệu quả

Khách hàng cảm thấy tự tin và hạnh phúc hơn sau nâng mũi tại Kangnam

Khách hàng cảm thấy tự tin và hạnh phúc hơn sau nâng mũi tại Kangnam

HỆ THỐNG BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

  • Hà Nội: 190 Trường Chinh, Q.Đống Đa, TP. Hà Nội
  • TP.HCM:

            666 CM Tháng 8, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

            218 Nguyễn Trãi, P.3, Q.5, TP. Hồ Chí Minh

Hệ Thống Viện thẩm mỹ Kangnam

Thái Nguyên: 194 Phan Đình Phùng, TP. Thái Nguyên
Hải Phòng : 378 Tô Hiệu, Q. Lê Chân, TP. Hải Phòng
Bắc Ninh : 519-521 Ngô Gia Tự, P. Tiền An, TP. Bắc Ninh
Thanh Hóa  : 103 Nguyễn Trãi, P. Ba Đình, TP. Thanh Hóa
Nghệ An : 148 Nguyễn Văn Cừ, P. Hưng Phúc, TP. Vinh
Đà Nẵng : 293 Hùng Vương, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
Buôn Ma Thuột: 26 Lê Thánh Tông, Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột
Bình Dương : 688A Cách Mạng Tháng 8, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một
Cần Thơ : 28 Lý Tự Trọng, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Fanpage: https://www.facebook.com/Thammykangnam

Website: https://benhvienthammykangnam.vn/

Nâng mũi sụn sườn có đau không nhìn chung còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố về tay nghề bác sĩ, địa chỉ thực hiện, hệ thống máy móc, … Tuy nhiên đây vẫn là phương pháp thẩm mỹ mang đến hiệu quả cao, an toàn và không ảnh hưởng đến sức khỏe của người thẩm mỹ. Đặc biệt, nâng mũi sụn sườn tại Kangnam giúp khách hàng có quy trình phẫu thuật an toàn, chế độ bảo hành lâu dài và kết quả thẩm mỹ tối đa.

5 / 5. (Bình trọn) 246

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Nhận báo giá

Nhận báo giá

Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch tư vấn

Ưu đãi

Ưu đãi hot

Nhận ngay
Nguồn tham khảo

1. Nâng mũi sụn sườn là gì? Những lầm tưởng mà bạn nên biết

https://nhathuoclongchau.com.vn/bai-viet/nang-mui-sun-suon-la-gi-nhung-lam-tuong-ma-ban-nen-biet-67343.html

2. Nâng mũi sụn sườn như thế nào? Nên hay không làm nâng mũi sụn sườn

https://www.vinmec.com/vi/tin-tuc/thong-tin-suc-khoe/nang-mui-sun-suon-nhu-nao-nen-hay-khong-lam-nang-mui-sun-suon/

3.Preview improvements coming to the PMC website in October 2024. Learn More or Try it out now.

https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC5885962/

 

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị. vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

Hãy để lại bình luận của bạn bên dưới!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề câu hỏi nâng mũi sụn sườn
Nâng mũi sườn là gì? – Ưu điểm vượt trội? Chia sẻ kinh nghiệm từ A đến Z

Nâng mũi sườn là gì? – Ưu điểm vượt trội? Chia sẻ kinh nghiệm từ A đến Z

Cập nhật: 15/06/2024 - Tác giả: Helen Lê Giang

Nâng mũi sụn sườn sử dụng sụn sườn của chính cơ thể khách hàng để làm chất liệu tạo hình dáng mũi, đem đến dáng mũi đẹp một cách tự nhiên và đạt tính thẩm mỹ cao. Vì đây là loại sụn có tính tương thích tốt với cơ thể nên dễ dàng tái cấu trúc

Chăm sóc sau nâng mũi sụn sườn: Bí quyết để hồi phục nhanh chóng và có kết quả hoàn hảo

Chăm sóc sau nâng mũi sụn sườn: Bí quyết để hồi phục nhanh chóng và có kết quả hoàn hảo

Cập nhật: 07/05/2024 - Tác giả: Helen Lê Giang

Chăm sóc sau nâng mũi sụn sườn như thế nào? Đa số khách hàng khi thực hiện dịch vụ này đều gặp khó khăn khi xây dựng kế hoạch dưỡng thương tại nhà. Cùng theo dõi bài viết để khám phá những cẩm nang chăm sóc đúng đắn mà BV Kangnam mang tới nhé! I/

Nâng mũi sụn sườn kiêng ăn gì: Bí quyết hồi phục nhanh chóng và an toàn

Nâng mũi sụn sườn kiêng ăn gì: Bí quyết hồi phục nhanh chóng và an toàn

Cập nhật: 07/05/2024 - Tác giả: Helen Lê Giang

Giải đáp thắc mắc nâng mũi sụn sườn kiêng ăn gì, Bác sĩ Nguyễn Xuân Trường – Bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam khuyên rằng chúng ta nên tránh: thịt gà, đồ nếp, thịt bò, rau muống, chất kích thích. Đồng thời tích cực bổ

Vị trí lấy sụn sườn tốt nhất cho nâng mũi? Giải đáp từ chuyên gia

Vị trí lấy sụn sườn tốt nhất cho nâng mũi? Giải đáp từ chuyên gia

Cập nhật: 08/05/2024 - Tác giả: Helen Lê Giang

Bác sĩ Vũ Minh Tân – Phó khoa phẫu thuật thẩm mỹ Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam cho biết, sụn sườn để nâng mũi có thể lấy ở vị trí sụn 6-7-8 bên ngực trái, tùy theo nhu cầu và lượng sụn cần thiết của từng ca phẫu thuật. Nâng mũi bằng sụn sườn mang

Call
Zalo