Nâng Mũi Bị Chảy Máu: 3 Nguyên nhân, 3 Cách xử lý nhanh

Nâng mũi bị chảy máu là một hiện tượng bình thường sau phẫu thuật. Tuy nhiên, trong trường hợp máu chảy nhiều hoặc kéo dài nhiều ngày, khách hàng cần thông báo cho bác sĩ để được giải đáp và hướng dẫn cách xử lý.

I – Chảy máu sau khi nâng mũi có sao không?

Nếu quá trình nâng mũi thực hiện thành công trong một cơ sở thẩm mỹ đáng tin cậy thì tình trạng chảy máu là điều dễ hiểu và không đáng lo ngại. Bởi vì đây là một phản ứng tự nhiên của cơ thể khi bị tổn thương mô mũi và đường huyết tinh mạch bị đứt.

Thông thường, tình trạng chảy máu sẽ dừng lại trong khoảng 10-20 phút sau phẫu thuật và bác sĩ sẽ thực hiện các biện pháp cầm máu nếu cần thiết. Cho tới 2-3 ngày sau, bạn có thể thấy một ít máu và dịch vàng chảy ra, do vết thương chưa hoàn toàn kín miệng.

Khách hàng không cần phải quá lo lắng về tình trạng trên, điều quan trọng là cần giữ cho vết mổ được sạch, tuân thủ đúng theo các chỉ dẫn chăm sóc của bác sĩ.

Ca nâng mũi thành công

Ca nâng mũi thành công sẽ bị chảy máu mức độ nhẹ trong thời gian đầu

Sau quá trình nâng mũi bị chảy máu kéo dài và không giảm đi, thì bạn cần chú ý. Đây có thể là dấu hiệu cho thấy mũi có vấn đề sau ca phẫu thuật.

Việc mũi chảy máu sau phẫu thuật nâng mũi có thể là dấu hiệu của vấn đề nhiễm trùng. Để xác định chính xác nguyên nhân và có phương án xử lý tốt nhất, bạn nên thăm khám lại bác sĩ là tốt nhất.

Tuy chảy máu sau nâng mũi không phải là tình huống nguy hiểm như nhiều người lầm tưởng nhưng bạn nên tìm đến sự tư vấn của bác sĩ. Đừng tự ý tự xử lý tại nhà và hạn chế để tình trạng chảy máu kéo dài.

II – Nâng mũi bị chảy máu bao lâu?

Sau khi hoàn thành ca phẫu thuật nâng mũi, tình trạng chảy máu sẽ dần ngừng. Bác sĩ đã áp dụng biện pháp cầm máu ngay khi sụn được đưa vào và vết thương đã được khâu lại, không còn bị mở ra.

Thường thì sau 2-3 ngày, chảy máu sẽ dần giảm đi và hoàn toàn ngừng sau khoảng 7 ngày. Quá trình phục hồi có thể được chia thành các giai đoạn sau:

– Giai đoạn 1: Trong 1-2 ngày đầu sau nâng mũi, mũi sẽ bị sưng và xuất hiện vùng bầm tím. Đây là hiện tượng thông thường và không cần lo lắng.

– Giai đoạn 2: Từ ngày thứ 3 đến thứ 4 sau nâng mũi, sưng và bầm tím vùng mũi sẽ dần giảm đi.

– Giai đoạn 3: Sau khoảng 7 ngày, vết mổ đã bắt đầu lành lại và không còn đỏ và sưng bầm nữa.

– Giai đoạn 4: Sau 30 ngày, mũi của bạn sẽ ổn định, đã có hình dáng chuẩn. Bạn sẽ cảm nhận được mũi mềm mại và tự nhiên của mình.

Nâng mũi 45 phút lên chuẩn form

Nâng mũi sau 2-3 ngày sẽ không còn thấy chảy máu

Xem thêm: Nhảy mũi theo giờ, 1 cái, 2 cái, …. và những điềm báo thú vị

III – Nguyên nhân bị chảy máu kéo dài sau khi sửa mũi

Sau khi trải qua các thủ thuật thẩm mỹ mũi, nếu chảy máu kéo dài có thể là dấu hiệu cảnh báo nhiễm trùng, do bác sĩ phẫu thuật sai cách hoặc mũi vô tình bị va đập mạnh.

1/ Mũi bị nhiễm trùng

Nếu bạn phát hiện tình trạng chảy máu, mủ, sưng tấy và đau nhức sau khi nâng mũi, có khả năng mũi đã bị nhiễm trùng. Các dấu hiệu này sẽ ngày càng trở nên nghiêm trọng và rõ rệt.

Vì vậy, khi bạn gặp tình trạng chảy máu, mủ và có mùi hôi, hãy ngay lập tức liên hệ với bác sĩ. Hoặc bạn có thể đến một cơ sở y tế đáng tin cậy để được khắc phục tình trạng. Bác sĩ sẽ tiến hành loại bỏ toàn bộ vật liệu trong mũi và thực hiện vệ sinh kỹ vùng mũi để giảm nguy cơ tổn thương.

mũi sưng tấy

Mũi bị chảy máu có thể là do nhiễm trùng

2/ Bác sĩ sửa mũi sai kỹ thuật

Tay nghề của bác sĩ quyết định đến 60% hiệu quả của ca thẩm mỹ. Nếu bạn tin tưởng những cơ sở thẩm mỹ chui  với bác sĩ tay nghề kém thì nguy cơ biến chứng rất cao. 

Nếu bác sĩ thiếu kinh nghiệm sẽ không thể kiểm soát tốt các vấn đề phát sinh. Điều đó có thể dẫn đến việc lấy quá nhiều sụn hoặc sử dụng sụn không đúng kích thước trong quá trình nâng mũi.

Đặc biệt, có những trường hợp khi bác sĩ bóc tách sụn quá sâu gây tổn thương nghiêm trọng với vết mổ lớn. Đây chính là nguyên nhân gây chảy máu sau khi nâng mũi.

3/ Mũi bị va đập, tác động lực

Khi mới nâng thẩm mỹ xong bạn cần phải nghỉ ngơi cẩn thận. Như vậy thì mũi của bạn mới có thể nhanh chóng được hồi phục và ổn định trở lại. Không được vận động mạnh hay chơi các loại hình thể thao mạnh để tránh kéo dài tình trạng sưng, bầm.

Các tác động từ bên ngoài cũng có thể gây chảy máu mũi sau quá trình nâng mũi. Nếu bạn gặp va đập mạnh, có thể gây lệch và thủng da đầu mũi, trong trường hợp này, bạn sẽ cần phải thực hiện một ca phẫu thuật để sửa chữa.

Ngứa sau quá trình nâng mũi là điều khá phổ biến. Tuy nhiên, hạn chế việc ngoáy mũi là rất quan trọng. Nếu không, bạn có nguy cơ bị nhiễm trùng do chạm tay không sạch vào vùng mũi đã bị mổ. Hãy sử dụng tăm bông nhỏ một cách nhẹ nhàng để làm sạch mũi và giảm cảm giác khó chịu.

Nghỉ ngơi sau nâng mũi

Nghỉ ngơi sau nâng mũi là điều quan trọng để hạn chế đau và chảy máu

IV – Lưu ý để tránh chảy máu muộn sau khi nâng mũi

Hiểu được lo lắng của khách hàng về nâng mũi bị chảy máu, bệnh viện Kangnam chia sẻ một vài Tips để phòng tránh tình trạng này.

1/ Lựa chọn bác sĩ sửa mũi giỏi

Một bác sĩ giỏi sẽ giúp bạn chỉnh mũi đẹp, tự nhiên. Ngược lại, bác sĩ kém chuyên môn sẽ khiến cho bạn gặp phải các biến chứng không mong muốn.

Quý khách có thể dựa trên các thông tin review trên mạng xã hội, dựa trên đánh giá từ những khách hàng trước đó để chọn bác sĩ phù hợp. Lượt bình chọn càng nhiều, feedback lớn tức là bác sĩ đó giỏi nên có thể tin tưởng.

Lựa chọn bác sĩ giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm

Lựa chọn bác sĩ giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm

tich

2/ Chăm sóc, hậu phẫu theo chỉ dẫn của bác sĩ

Chăm sóc hậu phẫu sau nâng mũi là vô cùng quan trọng để đạt được dáng mũi như mong muốn. Dưới đây là những cách chăm sóc mà bạn nên tuân thủ:

– Vệ sinh mũi thường xuyên: Để tránh nhiễm trùng, hạn chế chạm vào mũi và tuân thủ vệ sinh mũi bằng nước muối sinh lý có nồng độ cồn thấp, khoảng 3-4 lần/ngày.

– Chườm lạnh và ấm: Ngay sau khi nâng mũi và có chảy máu, bạn có thể chườm lạnh để giảm sưng. Trong những ngày tiếp theo, bạn có thể kết hợp chườm ấm để tăng hiệu quả chăm sóc

Giảm đau hiệu quả khi chườm lạnh, chườm nóng

Giảm đau hiệu quả khi chườm lạnh, chườm nóng

– Tránh hoạt động cường độ cao: Tránh mang vác vật nặng và không tham gia vào các hoạt động cường độ cao, để tránh tạo áp lực lên mũi. Sau khoảng 1 tháng, khi đã hồi phục đủ, bạn có thể tham gia lại vào các hoạt động thể thao bình thường.

– Đi theo lịch kiểm tra: Hãy tuân thủ lịch trình kiểm tra sau khoảng 7-10 ngày sau phẫu thuật. Điều này giúp bác sĩ đánh giá chính xác tình trạng phục hồi của mũi bạn và đưa ra những chỉ định thích hợp.

– Tránh nằm nghiêng hoặc úp mặt xuống gối: Hạn chế tư thế nằm nghiêng hoặc úp mặt xuống gối, để tránh tạo áp lực không cần thiết lên mũi.

Sau khi nâng mũi không nên nằm sấp

Sau khi nâng mũi không nên nằm sấp

V – Khách hàng trước và sau khi nâng mũi tại Kangnam

Form mũi cao và đẹp sau khi khách hàng nâng mũi

Form mũi cao sau khi nâng mũi, ổn định trong 7 ngày

Trước và sau khi khách hàng nâng mũi tại Kangnam

Nâng mũi không lo bị chảy máu và biến chứng sau phẫu thuật

Kết quả sau khi khách hàng nâng mũi

Kết quả sau khi khách hàng nâng mũi, lành ngay sau 5 ngày

Trước và sau khi khách hàng nâng mũi

Khách hàng nâng mũi hồi phục nhanh, không lo bị chảy máu

Form mũi đẹp và cao tự nhiên sau khi nâng

Form mũi đẹp và cao tự nhiên sau khi nâng

Nâng mũi bị chảy máu kéo dài là tình trạng ít gặp khi bạn chọn đúng cơ sở thẩm mỹ. Đừng chạy theo quảng cáo mà chưa được kiểm chứng chất lượng. Thay vào đó, hãy dành thời gian để tìm hiểu và chọn một cơ sở thẩm mỹ uy tín nhất. Tại Bệnh viện Kangnam, chúng tôi cam kết sẽ giải đáp mọi thắc mắc và đáp ứng mọi yêu cầu của bạn, mang lại sự an tâm và tin tưởng tuyệt đối.

Hiển thị nguồn

nam pons: “Why Do You Get Nosebleeds After a Nose Job?”

Saint Lukes: “Discharge Instructions for Rhinoplasty”

Rhinoplastytoronto: “Rhinoplasty for Nose Bleeds: Can Rhinoplasty Fix Frequent Nose Bleeds?”

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN
  Gọi điện
  icon
  Báo giá
  icon

  Tư vấn