en vi

Nâng mũi bị dị ứng sụn: 4 Dấu hiệu & Cách khắc phục nhanh

Nâng mũi bị dị ứng sụn khiến cho mũi bạn bị ngứa ngáy, nhiễm trùng và đang có dấu hiệu bị hoại tử? Vậy thì, bạn tuyệt đối đừng bỏ lỡ những thông tin quan trọng dưới đây!

I – Dấu hiệu dị ứng chất liệu khi nâng mũi

Nâng mũi bị dị ứng sụn thường xảy ra trong trường hợp bạn nâng mũi với chất liệu sụn nhân tạo. Rất nhiều ca sửa mũi khách hàng không thể biết được bản thân bị dị ứng với vật liệu nâng mũi hay không.

Phải mất một khoảng thời gian khá dài thì các dấu hiệu mới bắt đầu rõ ràng.  4 dấu hiệu nổi bật cho thấy bạn đang dị ứng sụn nâng mũi, cụ thể là:

1. Nhiễm trùng, đau nhức & ngứa ngáy

Dấu hiệu dị ứng chất liệu khi nâng mũi nguy hiểm và đáng sợ nhất chính là nhiễm trùng. Lúc này, mũi của bạn sẽ bị đau nhức, bóng đỏ và có mưng mủ trong thời gian dài. Trong những ngày mũi bị nhiễm trùng bạn sẽ luôn trong trạng thái mũi bị ngứa ngáy.

đau nhức mũi

đau nhức mũi

Đối với trường hợp này các chuyên gia khuyến khích xử lý càng sớm càng tốt. Bởi nếu không được xử lý sớm sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và vẻ đẹp của toàn khuôn mặt.

Hãy đến cơ sở thẩm mỹ để bác sĩ giúp bạn rút sụn, vệ sinh sạch khoang mũi và xử lý nhiễm trùng. Sau 3 – 6 tháng khi mũi ổn định bạn có thể đăng ký thẩm mỹ lại.

kangnam sinh nhật tháng 12

2. Thủng da đầu mũi

Khi vật liệu sụn không đảm bảo sẽ đâm thẳng vào đầu mũi. Điều này khiến da đầu mũi bị thủng, sụn bị lộ ra bên ngoài, xương sống mũi bị tiêu hủy.

Nếu không nhanh chóng khắc phục sẽ dẫn đến tình trạng nhiễm trùng, chảy dịch. Về lâu dài sẽ làm cho mũi bị sụp xuống, bị thấp do mất đi điểm tựa.

3. Mũi nghiêng, vẹo

Tình trạng này xuất hiện rất có thể do chất liệu sụn không đảm bảo. Ngoài ra, có thể do tay nghề bác sĩ khiến quá trình đặt sụn lỏng lẻo, không cố định, dễ bị trôi. Vì không thể bám chắc nên vật liệu sụn bị vẹo, nghiêng lệch. 

mũi nghiêng

mũi nghiêng

Khi có dấu hiệu bạn cần phải đến ngay cơ sở thẩm mỹ để xử lý kịp thời. Nếu càng kéo dài thời gian sẽ khiến cho đầu mũi bị thủng và dễ bị nhiễm trùng nặng.

4. Mũi xuất hiện mùi hôi

Hút thuốc lá hay chỉ khâu ở mũi thường không gây ra mùi hôi. Nguyên nhân có thể do vi khuẩn tấn công hay do lớp vảy hình thành trong mũi sau nâng. Ngoài ra cũng có thể do còn sót gạc ở bên trong mũi của bạn.

Hãy đến gặp bác sĩ kiểm tra và nội soi mũi để phát hiện chính xác nguyên nhân là gì. Qua đó bác sĩ cũng sẽ giúp bạn có được hướng điều trị tốt nhất.

II – Nguyên nhân nâng mũi bị dị ứng sụn

Thông thường, sau sửa mũi vùng mũi sẽ bị sưng lên. Đây là biểu hiện bình thường, không phải biến chứng, nó sẽ tự khỏi sau đó vài ngày. Nếu sau nâng mũi bị dị ứng sụn là do 2 nguyên nhân chủ yếu dưới đây:

1. Do cơ địa của khách hàng

Cơ địa quyết định rất lớn đến Form mũi sau khi nâng. Trước khi chỉnh hình mũi bạn phải thực hiện các loại xét nghiệm để kiểm tra mức độ phản ứng với các chất liệu sụn. Khi chắc chắn rằng không có các dấu hiệu dị ứng sụn thì ca phẫu thuật mới được thực hiện.

Do cơ địa khách hàng

Do cơ địa khách hàng

Có rất nhiều người phải tiến hành tháo sụn mũi ra trong thời gian ngắn vì cơ thể không tương thích. Một số khác dù đã thực hiện xét nghiệm dị ứng không có triệu chứng nhưng vẫn có thể xuất hiện sau đó. Biểu hiện dễ nhận thấy nhất đó là quá trình đào thải vật liệu khiến cho sụn bị biến dạng, sống mũi tụt…

Tuy nhiên, với người có cơ địa tốt thường dễ dàng thích ứng các vật liệu sụn khác nhau. Vì vậy, các chuyên gia cho rằng rất khó để khẳng định bạn sẽ không bị dị ứng sau nâng mũi. Bởi các yếu tố liên quan đến cơ địa con người không thể lường trước được.

2. Do chất lượng sụn

Chất lượng sụn quyết định tới 60% thành công của ca nâng mũi. Chất lượng sụn tốt chi phí sẽ càng cao nhưng cho hiệu quả là không thể phủ nhận.

Nếu sử dụng những chất liệu sụn quá rẻ hay kém chất lượng sẽ làm cho dáng mũi nhanh hỏng. Hơn nữa, chúng sẽ làm tăng nguy cơ mũi có biến chứng nguy hiểm như: dị ứng, mưng mủ, thậm chí hoại tử….

Do chất liệu sụn

Do chất liệu sụn

Một số chất liệu sụn chất lượng được dùng khuyến khích dùng như:

 • Sụn Silicon: Ưu điểm của loại sụn này là định hình dáng mũi tốt, độ dẻo cao, tự nhiên nhất. Tuy nhiên, sụn silicon không thể bám vào sống mũi hoàn toàn. Vì vậy, nếu cơ địa bạn tốt có thể giữ dáng mũi này tối đa là 10 năm.
 • Surgiform: Loại sụn này có độ tương thích rất cao, chắc chắn, nên bạn có thể duy trì lâu dài. Thực tế cũng đã chứng minh chưa có trường hợp khách hàng nào bị dị ứng sụn Surgiform
 • Softxil: Đây là lựa chọn hoàn hảo cho người có cơ địa nhạy cảm. Bởi sụn Softxil tương thích với hầu hết các loại cơ địa khác nhau. Độ bền của loại sụn này cũng cũng có thể duy trì từ 20 – 35 năm.

III – Nâng mũi bị dị ứng sụn phải làm sao?

Ai cũng mong rằng ca phẫu thuật mũi thành công và có một chiếc mũi đẹp, cuốn hút nhất. Thế nhưng, nếu không may nằm trong danh sách khách hàng nâng mũi bị dị ứng sụn đừng quá hoang mang.

Khách hàng sửa mũi ở Kangnam

Khách hàng sửa mũi ở Kangnam

Form mũi cao và đẹp sau khi sửa ở Kangnam

Form mũi cao và đẹp sau khi sửa ở Kangnam

Kết quả trước và sau khi khách hàng nâng mũi

Kết quả trước và sau khi khách hàng nâng mũi

Dáng mũi cao và đẹp hơn sau khi nâng

Dáng mũi cao và đẹp hơn sau khi nâng

Khách hàng ưng ý với chiếc mũi sau khi nâng

Khách hàng ưng ý với chiếc mũi sau khi nâng

Xử lý thông minh và kịp thời có ý nghĩa mấu chốt trong trường hợp này. Do đó, các bác sĩ ở BVTM KangNam khuyên bạn:

 • Hãy bình tĩnh khi phát hiện các dấu hiệu mũi bị dị ứng, nhiễm trùng hay nghiêng, vẹo. Tâm lý càng hoang mang, không ổn định sẽ càng làm cho sức khỏe bất ổn. Điều này khiến cho quá trình sửa lại mũi sẽ gặp lại vô vàn khó khăn.
 • Hãy liên hệ ngay đến các BVTM lớn, uy tín để thăm khám. Tại đây, các bác sĩ giỏi sẽ chỉ ra nguyên nhân và hướng giải quyết tốt nhất cho bạn. Trong trường hợp dị ứng với vật liệu bác sĩ sẽ chỉ tháo sụn và làm sạch khoang mũi. Bạn cần đợi từ 3 – 6 tháng sau mới được sửa lại mũi.

tich

IV – Bí quyết phòng tránh dị ứng sụn sau khi sửa mũi

Khi nhu cầu “lột xác” càng cao thì mối quan tâm đến dịch vụ làm mũi càng nhiều. Tuy nhiên, để hạn chế cao nhất biến chứng, dị ứng sụn bạn nên bỏ túi ngay 2 bí quyết dưới đây:

1. Lựa chọn bác sĩ có chuyên môn cao

Một bác sĩ không có kinh nghiệm và chưa có bằng cấp sẽ dễ khiến cho ca sửa mũi thất bại, tiềm ẩn nhiều biến chứng nguy hiểm.Vì vậy, điều quan trọng bạn cần làm là lựa chọn một người bác sĩ giỏi.

Lựa chọn bác sĩ có chuyên môn cao

Lựa chọn bác sĩ có chuyên môn cao

Có 3 tiêu chí đánh giá một bác sĩ giỏi và đáng tin cậy:

 • Thứ nhất, bác sĩ có đánh giá tích cực, có sự tin tưởng từ khách hàng.
 • Thứ hai, có chứng chỉ hành nghề, giấy phép từ BYT
 •  Cuối cùng là người đã có kinh nghiệm lâu năm.

2. Phẫu thuật tại cơ sở uy tín

Bên cạnh bác sĩ, để ca nâng mũi đạt hiệu quả cao bạn cần chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín.Bạn nên chủ động kiểm chứng mức độ uy tín của cơ sở trên các diễn đàn. Những bài feedback chân thực sẽ là cơ sở tốt nhất để bạn đánh giá chất lượng của họ.

BVTM KangNam là nơi bạn có thể tin tưởng với hàng loạt các thế mạnh như:

 • KangNam sở hữu thiết bị và máy móc hiện đại nhất.
 • Quy trình thực hiện sửa mũi dựa trên tiêu chuẩn an toàn của BYT
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng được đánh giá cao bởi sự chu đáo và cơ chế bảo hành lâu dài.

3. Chăm sóc mũi sau khi nâng đúng cách

Để tránh gặp tình trạng nâng mũi bị dị ứng sụn và có được chiếc mũi đẹp vĩnh viễn bạn cần phải kết hợp với chế độ chăm sóc khoa học.

chăm sóc sau thẩm mỹ

Chăm sóc sau thẩm mỹ

 • Chườm lạnh cho mũi trong 3 ngày đầu để tránh sưng tấy. Hãy nhớ rằng, bạn cần dùng đến khăn mềm và sạch để quấn đá lạnh và chườm nhẹ lên mũi.
 • 24 giờ sau khi phẫu thuật bạn cần phải thay băng mới. Dùng bông nhỏ nhúng vào muối sinh lý để làm sạch vùng mũi.
 • Nên đội mũ và thoa KCN để bảo vệ cho vùng mũi.
 • Cần phải ăn uống khoa học và nghỉ ngơi hợp lý để mũi nhanh lành.
 • Đi khám bác sĩ theo chỉ định và khi phát hiện các dấu hiệu dị ứng.

Trên đây là những thông tin về dấu hiệu, nguyên nhân và cách khắc phục nâng mũi bị dị ứng sụn. Nếu bạn đang không hài lòng với khuyết điểm trên chiếc mũi của mình, hãy đến ngay KangNam để được tư vấn và sử dụng dịch vụ tốt nhất.


Có 0 bình luận bài Nâng mũi bị dị ứng sụn: 4 Dấu hiệu & Cách khắc phục nhanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kết quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)