Nâng mũi Idol bao lâu hết sưng? 6 cách giảm sưng sau nâng mũi

Phẫu thuật nâng mũi Idol hiện đã trở thành phương pháp làm đẹp được nhiều người lựa chọn để cải thiện dáng mũi tự nhiên. Tuy nhiên, lo ngại phổ biến của những người quan tâm đến phương pháp này là nâng mũi Idol bao lâu hết sưng? Hãy cùng tìm hiểu về thời gian cần thiết để hiện tượng sưng sau khi nâng mũi Idol biến mất và có kết quả thẩm mỹ tối ưu.

I – Nâng mũi Idol bao lâu hết sưng? Bác sĩ Kangnam giải đáp

Sau khi phẫu thuật nâng mũi idol, hiện tượng sưng thường biến mất sau khoảng 5 đến 7 ngày và dáng mũi đã thấy được kết quả ban đầu. Sưng là hiện tượng bình thường sau ca phẫu thuật nâng mũi, đây là phản ứng tự nhiên của cơ thể, do mũi đã trải qua quá trình can thiệp dao kéo nên không phải là điều đáng lo.

Tuy nhiên, thời gian mũi hết sưng cụ thể sẽ khác nhau tùy theo cơ địa và cách chăm sóc của mỗi người. Thông thường sau khi nâng mũi, bác sĩ sẽ hướng dẫn cách giảm và các lưu ý chăm sóc sau phẫu thuật, đảm bảo quá trình hồi phục diễn ra thuận lợi và nhanh chóng.

Công nghệ nâng mũi Idol mới, nhanh giảm sưng và sớm sở hữu dáng mũi ưng ý

II – Yếu tố ảnh hưởng đến thời gian hết sưng sau khi nâng mũi

Kỹ thuật của bác sĩ, cơ địa khách hàng, cách chăm sóc là 3 yếu tố chính ảnh hưởng đến thời gian hết sưng sau phẫu thuật nâng mũi. Nắm rõ các yếu tố này sẽ giúp vùng mũi mau giảm sưng (1) và nhanh lành.

1. Kỹ thuật của bác sĩ

Kỹ thuật phẫu thuật được áp dụng có ảnh hưởng đáng kể tới thời gian hồi phục sau ca phẫu thuật nâng mũi. Các bác sĩ có kinh nghiệm và tay nghề cao sẽ áp dụng kỹ thuật hiện đại, nhanh gọn và điều chỉnh cấu trúc mũi tinh tế, giảm thiểu tổn thương mô mũi và kích thích vùng mũi nhanh lành.

2. Cơ địa khách hàng

Mỗi người có cơ địa và phản ứng khác nhau, do đó, thời gian hồi phục sau khi nâng mũi có thể khác nhau. Những người có cơ địa da mau lành, hệ thống miễn dịch tốt thường có xu hướng hồi phục nhanh chóng hơn so với những người có cơ địa yếu.

Khách hàng có cơ địa tốt sẽ có thời gian hồi phục nhanh chóng sau khi nâng mũi Idol

3. Cách chăm sóc

Cách chăm sóc sau khi phẫu thuật có vai trò quan trọng trong việc giảm sưng và tăng cường khả năng hồi phục. Việc tuân thủ đúng hướng dẫn của bác sĩ, sử dụng đúng loại thuốc giảm đau và giảm sưng, vệ sinh vùng mũi sau phẫu thuật, tránh các hoạt động có thể gây tổn thương vùng mũi là những yếu tố quan trọng, đảm bảo quá trình hồi phục suôn sẻ.

III – Bác sĩ Kangnam ‘mách’ bạn cách giảm sưng nhanh sau khi nâng mũi

Sử dụng thuốc, chườm lạnh, uống nhiều nước, nằm ngửa khi ngủ, bổ sung vitamin, vận động nhẹ nhàng để vùng mũi giảm sưng và khó chịu, hỗ trợ quá trình hồi phục thuận lợi sau khi nâng mũi.

Dưới đây là 6 cách giảm sưng sau nâng mũi (2) được bác sĩ Kangnam khuyến khích:

1. Dùng thuốc

Sau khi phẫu thuật nâng mũi, bác sĩ thường kê thuốc giảm đau và giảm sưng phù hợp sau phẫu thuật. Các loại thuốc thường chứa thành phần như paracetamol hoặc ibuprofen để giảm đau, giảm sưng.

Cần tuân thủ đúng liều lượng và thời gian sử dụng theo hướng dẫn từ bác sĩ để đảm bảo an toàn, hiệu quả.

2. Chườm lạnh

Bác sĩ khuyến khích nên chườm lạnh nhẹ nhàng quanh vùng mũi sau phẫu thuật để giảm sưng và đau. Bạn có thể sử dụng gói đá chườm hoặc khăn lạnh chườm nhẹ lên quanh vùng mũi 15-20 phút mỗi lần.

Thực hiện chườm lạnh nhiều lần trong ngày sẽ giúp co mạch máu và giảm sưng tấy hiệu quả.

Chườm lạnh

Chườm lạnh giảm sưng sau khi nâng mũi Idol

3. Uống nhiều nước

Việc uống đủ nước rất quan trọng để duy trì lượng nước trong cơ thể, hỗ trợ quá trình mũi nhanh lành. Sau khi nâng mũi, nên uống 8 ly nước mỗi ngày để giữ ẩm và giảm sưng hiệu quả.

4. Nằm ngửa khi ngủ

Bác sĩ khuyến khích nên nằm ngửa và thẳng lưng sau khi phẫu thuật nâng mũi, nhằm giảm áp lực đến vùng mũi. Sử dụng gối mềm kê cao đầu hơn so với cơ thể cũng giúp máu dễ lưu thông và giảm tình trạng sưng.

5. Bổ sung vitamin

Bổ sung thêm vitamin C và vitamin K sẽ giúp tăng sức đề kháng và hỗ trợ giảm sưng sau khi nâng mũi. Các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin C như cam, cà chua, quả kiwi, các loại rau xanh, giúp cơ thể hấp thụ tốt các dưỡng chất cần thiết trong giai đoạn hồi phục.

Bổ sung thêm vitamin C và vitamin K sẽ giúp tăng sức đề kháng

6. Vận động nhẹ nhàng

Sau khi nâng mũi cần tránh các hoạt động mạnh, chỉ nên vận động nhẹ nhàng như đi bộ, tập động tác yoga đơn giản để cải thiện lưu thông máu và giảm sưng.

IV – Tại sao nâng mũi tại Kangnam nhanh lành sưng hơn những nơi khác?

Nâng mũi tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam thường nhanh hết sưng hơn so với những nơi khác nhờ vào việc áp dụng kỹ thuật nâng mũi Hàn Quốc nhẹ nhàng, tỉ mỉ, điều chỉnh dáng mũi một cách tinh tế. Bác sĩ tại Kangnam sẽ thực hiện kỹ thuật khéo léo giúp giảm thiểu xâm lấn và không làm tổn thương mô mũi, nhờ đó kích thích quá trình mũi giảm sưng nhanh sau phẫu thuật.

Bác sĩ tại Kangnam dụng kỹ thuật nâng mũi Hàn Quốc nhẹ nhàng

Không những vậy, Kangnam còn tập trung chăm sóc hậu phẫu chu đáo cho khách hàng. Sau khi nâng mũi Idol, khách hàng sẽ được giám sát thường xuyên bởi bác sĩ phẫu thuật trên 10 năm kinh nghiệm, được hướng dẫn chi tiết về cách chăm sóc sau phẫu thuật. Việc cung cấp gói thuốc giảm đau và giảm sưng hiệu quả giúp khách hàng cảm thấy thoải mái hơn trong quá trình hồi phục và có kết quả thẩm mỹ như ý muốn.

Khách hàng hài lòng với dáng mũi mới, chuẩn đẹp với các đường nét tự nhiên

Dáng mũi mềm mại, không đơ cứng và cân đối với dáng mặt

Mũi có độ cong S line tự nhiên đúng theo sở thích khách hàng

• Hà Nội:

190 Trường Chinh, Q.Đống Đa, TP. Hà Nội

Hotline: 1900.6466

Hà Nội - TP.HCM - Hải Phòng - Nghệ An - Đà Nẵng - Cần Thơ - Bình Dương - Thanh Hóa

Bắc Ninh - Buôn Ma Thuột - Thái Nguyên

Nhìn chung, nâng mũi Idol thế hệ mới là công nghệ làm đẹp an toàn, hiệu quả, với ưu điểm giảm sưng và hồi phục nhanh. Khách hàng sau khi nâng mũi Idol sở hữu dáng mũi “độc bản”, sửa mũi nhưng vẫn giữ được nét đẹp riêng, nổi bật cá tính và phong cách cá nhân của mỗi người.