Nâng mũi Idol có tháo ra được không? Giải đáp thắc mắc từ chuyên gia

Phẫu thuật nâng mũi Idol đã trở thành phương pháp phổ biến để cải thiện hình dáng mũi.  Tuy nhiên, nhiều người cũng thắc mắc “Nâng mũi Idol tháo ra được không?” Hãy cùng Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam khám phá vấn đề này thông qua bài viết sau.

I – Nâng mũi Idol tháo ra được không?

Bác sĩ PTTM Dr. Harvey Nguyễn – Bác sĩ phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ mũi – Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam cho biết: Sau khi phẫu thuật nâng mũi Idol, sụn mũi (1) hoàn toàn có thể tháo ra được trong trường hợp chất liệu sụn không tương thích với cơ địa người phẫu thuật, hoặc nếu kết quả sau phẫu thuật không đạt được như mong đợi.

Thời gian tháo sụn mũi có thể thực hiện sau khoảng 3 tháng kể từ khi phẫu thuật, vì khi đó vùng mũi đã phục hồi ổn định và đủ điều kiện cho lần can thiệp tiếp theo. Tháo sụn mũi khi có đủ điều kiện sức khỏe giúp giảm nguy cơ tổn thương và hạn chế ảnh hưởng đến cấu trúc mũi.

Sau khi phẫu thuật nâng mũi Idol, sụn mũi hoàn toàn có thể tháo ra

Sau khi phẫu thuật nâng mũi Idol, sụn mũi hoàn toàn có thể tháo ra được

II – Tháo sụn sau khi nâng mũi Idol có nguy hiểm không?

Tháo sụn sau khi nâng mũi (2) rất cần thiết trong trường hợp mũi lộ sóng, thủng đầu mũi, mỏng da. Quá trình tháo sụn mũi thường diễn ra an toàn trong môi trường y tế phù hợp, dưới bàn tay của bác sĩ phẫu thuật có chuyên môn và kỹ năng cao. Sau khi tháo bỏ sụn mũi, cần nghỉ ngơi khoảng 5 đến 7 ngày để vết thương có thời gian phục hồi và lành lặn.

Tuy nhiên, nếu quá trình tháo sụn không được thực hiện đúng cách, có thể gây tổn thương đến mô mũi hoặc gây nhiễm trùng, xuất huyết, biến dạng mũi. Do đó, trước khi quyết định tiến hành tháo sụn mũi, cần thảo luận chi tiết với bác sĩ chuyên khoa để hiểu rõ về các phương pháp, rủi ro để có sự chuẩn bị kỹ càng.

III – Khi nào thì nên tháo sụn nâng mũi?

Trong một số trường hợp, tháo sụn mũi (3) là cần thiết để đảm bảo an toàn cho vùng mũi và bảo toàn tính thẩm mỹ. Khi gặp biến chứng sau khi nâng mũi, kết quả nâng mũi không như ý, đào thải sụn nâng mũi, cần được thăm khám với bác sĩ phẫu thuật chuyên khoa để đánh giá tình trạng và quyết định tháo sụn mũi.

1. Gặp biến chứng sau khi nâng mũi

Sau khi nâng mũi, nếu gặp phải các biến chứng như viêm nhiễm, sưng tấy và đau đớn kéo dài, hay có các biểu hiện nhiễm trùng, cần được thăm khám và xem xét tháo bỏ sụn nâng mũi.

Các biến chứng sau nâng mũi không chỉ ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, mà còn tác động không mong muốn đến kết quả thẩm mỹ.

Gặp biến chứng sau khi nâng mũi

2. Kết quả nâng mũi không như ý

Một số trường hợp sau khi nâng mũi có thể không đạt được kết quả như kỳ vọng, chẳng hạn mũi quá cao, mũi vẫn còn lệch, hai bên không cân xứng hoặc bị biến dạng, cần thảo luận với bác sĩ để đưa ra quyết định về việc tháo bỏ sụn nâng mũi, nhằm điều chỉnh lại hình dáng mũi phù hợp hơn.

3. Đào thải sụn nâng mũi

Một số trường hợp cơ thể không đáp ứng được sụn nâng mũi, gây ra các vấn đề như sưng đỏ, biến dạng mũi, ngứa mũi, mũi bị lệch. Bệnh nhân nên đến gặp bác sĩ để được đánh giá và tư vấn về việc tháo sụn ra sớm, tránh biến chứng nặng hơn và điều chỉnh lại cấu trúc mũi một cách an toàn và hiệu quả.

IV – Tháo sụn xong mũi có trở lại bình thường không?

Sau khi tháo sụn mũi đối với phương pháp nâng mũi thường, chỉ đặt vật liệu sụn nhân tạo mà không cần can thiệp phức tạp vào cấu trúc mũi, thì tỷ lệ mũi trở về hình dáng bình thường như ban đầu vào khoảng 80 – 90%.

Còn đối với trường hợp nâng mũi cấu trúc, nếu không thực hiện với thao tác tháo sụn mũi chính xác sẽ dễ có nguy cơ biến dạng mũi do sự thay đổi cấu trúc mũi. Bên cạnh đó, quá trình chăm sóc sau khi tháo sụn mũi cũng rất quan trọng để hỗ trợ khả năng mũi trở lại bình thường.

Tóm lại, khả năng mũi trở lại bình thường sau khi tháo sụn nâng mũi cũng tùy thuộc vào kỹ thuật của bác sĩ, cách chăm sóc và cơ địa mỗi người. Tốt hơn cần thảo luận với bác sĩ phẫu thuật và tuân thủ đúng hướng dẫn sau phẫu thuật để mũi nhanh hồi phục.

Tỷ lệ mũi trở về hình dáng bình thường như ban đầu vào khoảng 80 - 90% sau khi tháo sụn

Tỷ lệ mũi trở về hình dáng bình thường như ban đầu vào khoảng 80 – 90% sau khi tháo sụn

V – Cách chăm sóc vùng mũi sau khi tháo sụn?

Quá trình chăm sóc vùng mũi sau khi tháo sụn (4) rất quan trọng để quá trình lành thương diễn ra nhanh chóng. Dưới đây là một số cách chăm sóc vùng mũi sau khi tháo sụn:

– Dùng nước muối sinh lý hoặc dung dịch nước muối vô trùng để rửa mũi hằng ngày. Điều này giúp loại bỏ bụi bẩn, dịch nhầy và khuẩn từ vùng mũi, giữ cho vùng mũi luôn sạch sẽ và giảm nguy cơ nhiễm trùng.

– Chườm đá lạnh để giảm sưng và đau sau phẫu thuật. Áp dụng túi lạnh vào vùng mũi trong khoảng 15-20 phút mỗi lần và lặp lại nhiều lần trong ngày.

– Hạn chế hoạt động mạnh và dành nhiều thời gian nghỉ ngơi để cơ thể hồi phục tốt sau phẫu thuật. Tránh uống rượu, hút thuốc vì có thể khiến vết thương chậm lành.

– Tránh va đập vào cùng mũi trong thời gian hồi phục sau phẫu thuật để tránh gây tổn thương đến vùng mũi.

– Nếu nhận thấy các dấu hiệu bất thường như sưng lâu ngày không thuyên giảm, đau nhiều và xuất huyết liên tục, cần liên hệ với bác sĩ phẫu thuật để xử lý kịp thời.

• Hà Nội:

190 Trường Chinh, Q.Đống Đa, TP. Hà Nội

Hotline: 1900.6466

Hà Nội - TP.HCM - Hải Phòng - Nghệ An - Đà Nẵng - Cần Thơ - Bình Dương - Thanh Hóa

Bắc Ninh - Buôn Ma Thuột - Thái Nguyên

Bài viết đã giúp bạn hiểu rõ về vấn đề: Nâng mũi Idol tháo ra được không và những yếu tố ảnh hưởng đến quá trình này. Việc quyết định tháo sụn nâng mũi cần được đưa ra sau khi đã lắng nghe tư vấn kỹ lưỡng từ bác sĩ phẫu thuật, và quá trình chăm sóc sau đó là rất quan trọng để đảm bảo kết quả cuối cùng diễn ra tốt nhất.