Nên tháo sụn mũi hay không? 6 dấu hiệu cho thấy bạn cần tháo sụn mũi

Tháo sụn nâng mũi được chỉ định trong trường hợp mũi bị dị ứng với cơ thể, biến dạng, cản trở hô hấp, kết quả nâng mũi không đúng ý muốn hoặc người thực hiện muốn thay đổi dáng mũi khác. Quá trình tháo sụn nâng mũi cần thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn phẫu thuật tại địa chỉ thẩm mỹ uy tín.

Tháo sụn mũi là giải pháp khắc phục sự cố hậu nâng mũi được nhiều khách hàng tìm đến hiện nay. Rút sụn độn có đau không, sau bao nhiêu lâu thì được tiếp tục thẩm mỹ? Hãy cùng tìm hiểu các vấn đề xoay quanh quá trình tháo sụn nâng mũi trong bài viết dưới đây.

I/ Tháo sụn mũi là gì?

Tháo sụn mũi (1) (gỡ sụn mũi) là kỹ thuật loại bỏ các chất liệu sụn dùng để nâng cao sống mũi ra khỏi cấu trúc vùng mũi. Sau khi tháo sụn, mũi sẽ trở về với hình dáng và kích thước tự nhiên như ban đầu.

Quá trình tháo bỏ sụn mũi cần được thực hiện một cách cẩn thận và chính xác để đảm bảo không làm ảnh hưởng đến cấu trúc tự nhiên của mũi. Trước khi quyết định tháo sụn nâng mũi, khách hàng cần thảo luận kỹ với bác sĩ chuyên khoa để hiểu rõ về quy trình và các rủi ro có thể gặp phải.
Tháo sụn mũi (1) (gỡ sụn mũi) là kỹ thuật loại bỏ các chất liệu sụn dùng để nâng cao sống mũi

Tháo sụn mũi (gỡ sụn mũi) là kỹ thuật loại bỏ các chất liệu sụn dùng để nâng cao sống mũi

II/ Phương pháp tháo sụn mũi

Phương pháp tháo sụn mũi bằng phẫu thuật sẽ điều chỉnh cấu trúc sụn mũi sau khi thực hiện nâng mũi, nhằm cải thiện lại kết quả thẩm mỹ và chức năng vùng mũi, khắc phục các biến chứng có thể xảy ra sau phẫu thuật nâng mũi.

Quá trình tháo sụn nâng mũi thực hiện bởi một bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ, có kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu về cấu trúc mũi. Bác sĩ sẽ tiến hành vết cắt nhỏ để tiếp cận vùng sụn cần điều chỉnh, sau đó thực hiện các chỉnh sửa phù hợp như loại bỏ phần sụn không mong muốn, điều chỉnh hình dạng sụn hoặc thay thế sụn mới tùy vào tình trạng cụ thể vùng mũi và mong muốn của khách hàng.

III/ Trường hợp nào cần tháo sụn mũi?

Tháo sụn mũi là thủ thuật phục hình dáng mũi bằng cách bóc tách và đưa vật liệu độn ra ngoài. Kỹ thuật tháo sụn nâng mũi rất cần thiết trong các trường hợp sau:(2)

Muốn thay đổi dáng mũi: Có đến 60% khách hàng thực hiện tháo sụn vì mong muốn thay đổi sang dáng mũi mới thời thượng hơn. Nhiều người có thể mong muốn sửa mũi cho cao hơn hoặc mềm mại hơn để phù hợp với gương mặt.

Sụn mũi bị dị ứng với cơ thể: Nguyên nhân cốt lõi khiến nhiều người chọn rút sụn mũi là do dị ứng với cơ thể. Dị ứng sụn thường diễn ra sau 2 – 3 ngày kể từ khi nâng mũi, các biểu hiện là mũi sưng to, chảy dịch, nổi cộm, mụn nước quanh vết thương. Nếu không tháo sụn, mũi có nguy cơ biến dạng vĩnh viễn.

Kết quả sửa mũi không như ý: Nếu kết quả sửa mũi không đạt được như mong đợi ban đầu hoặc không thỏa mãn tính thẩm mỹ, việc tháo sụn mũi có thể được thực hiện để điều chỉnh lại cấu trúc mũi.

Kích thước sụn mũi lớn gây cản trở hô hấp: Trường hợp mũi có kích thước sụn lớn có thể gây ra vấn đề về hô hấp, gây khó thở, rút sụn mũi có thể cải thiện chức năng hô hấp cho khách hàng.

Sụn mũi biến dạng ảnh hưởng hình dáng mũi: Sụn mũi biến dạng có thể gây ra vấn đề về hình dáng mũi, làm mất cân đối khuôn mặt hoặc gây tổn thương tâm lý. Lúc này, tháo sụn nâng mũi và điều chỉnh lại cấu trúc mũi là cách tốt nhất để khắc phục vấn đề.

Tai nạn gây tổn thương sụn mũi: Tai nạn hoặc chấn thương có thể làm hỏng cấu trúc sụn mũi, gây ra vấn đề về hình dáng mũi hoặc khó khăn khi hít thở. Rút sụn mũi sẽ khắc phục các tổn thương và cải thiện lại hình dáng, chức năng vùng mũi.

Sụn mũi bị dị ứng với cơ thể

Sụn mũi bị dị ứng với cơ thể

IV/ Chuẩn bị trước quá trình tháo sụn mũi

Trước khi tiến hành tháo sụn mũi, cần chuẩn bị kỹ lưỡng để quá trình phẫu thuật diễn ra suôn sẻ, an toàn và hiệu quả. Dưới đây là một số điều cần lưu ý và chuẩn bị trước khi rút sụn mũi:

– Kiểm tra tình trạng sức khỏe: Khách hàng cần được kiểm tra tình trạng y tế tổng quát để đảm bảo rằng có đủ sức khỏe để chịu đựng quá trình tháo bỏ sụn mũi và hồi phục sức khỏe sau đó.

Chuẩn bị tinh thần trước phẫu thuật mũi: Khách hàng cần chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho quá trình rút sụn mũi, bao gồm việc hiểu rõ về các bước thực hiện và mong đợi về hình dáng mũi sau khi được tháo sụn.

Hạn chế hút thuốc và uống rượu bia: Khách hàng cần hạn chế hoặc ngưng hút thuốc và uống rượu ít nhất 2 tuần trước khi tháo bỏ sụn mũi, vì hút thuốc và uống rượu có thể ảnh hưởng đến quá trình phục hồi cũng như kết quả sau khi tháo sụn nâng mũi.

Ngưng sử dụng một số loại thuốc: Bác sĩ sẽ yêu cầu khách hàng ngưng sử dụng một số loại thuốc hoặc thực phẩm có thể gây ra vấn đề trong quá trình phẫu thuật rút sụn mũi, chẳng hạn như các loại thuốc làm tan máu hoặc một số thực phẩm dễ gây dị ứng như hải sản, thịt gà,…

V/ Quá trình tháo sụn mũi

Quy trình chi tiết của phẫu thuật tháo sụn mũi thường diễn ra theo các bước sau:

– Bước 1: Bác sĩ thăm khám và kiểm tra dáng mũi, hiểu rõ nguyên nhân khách hàng muốn tháo bỏ sụn mũi.

– Bước 2: Kiểm tra sức khỏe tổng quát cho khách hàng, đảm bảo khách có đủ khả năng thực hiện tháo sụn một cách an toàn và hiệu quả.

– Bước 3: Thực hiện gây tê vùng mũi và tiến hành rạch một đường nhỏ ở mũi để loại bỏ sụn nhanh chóng. Sau khi sụn được loại bỏ, bác sĩ sẽ khâu đóng vết thương cẩn thận.

– Bước 4: Khách hàng được đưa về phòng hậu phẫu để nghỉ ngơi

– Bước 5: Bác sĩ hướng dẫn khách hàng cách chăm sóc hậu phẫu tại nhà và hẹn lịch tái khám

– Bước 6: Tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ để kiểm tra vùng mũi có phục hồi ổn định hay không.

Quá trình tháo sụn mũi

Quá trình tháo sụn mũi

VI/ Tác động và biến chứng của quá trình tháo sụn mũi

Quá trình tháo sụn nâng mũi nếu không được thực hiện đúng kỹ thuật và đúng quy trình có thể gây nhiều tác động và biến chứng đến sức khỏe như:(3)

– Gây đau, sưng, bầm tím và khó chịu xung quanh vùng mũi sau khi phẫu thuật tháo sụn nâng mũi. Đây là một trong những dấu hiệu thường gặp sau khi mũi có can thiệp dao kéo và thường sẽ tự thuyên giảm sau khoảng vài ngày.

– Rủi ro viêm nhiễm tại vùng mũi sau khi tháo sụn, vì quá trình tháo sụn không đảm bảo vệ sinh sẽ khiến vi khuẩn xâm nhập và gây nhiễm trùng. Viêm nhiễm xuất hiện tình trạng sưng, đau, đỏ và nhiễm mủ tại vùng mũi.

– Chảy máu sau khi rút sụn mũi do bị tổn thương mô mềm và các mạch máu nhỏ, điều này xuất phát từ kỹ thuật tháo sụn thiếu chính xác. Chảy máu vùng mũi gây sưng đau, bầm tím và ảnh hưởng đến quá trình phục hồi dáng mũi tự nhiên.

– Mất cảm giác tạm thời ở vùng mũi nếu quá trình tháo sụn nâng mũi làm ảnh hưởng đến các dây thần kinh, dẫn đến mất cảm giác vùng mũi tạm thời trong vài tuần hoặc thậm chí vài tháng sau khi rút sụn mũi.

VII/ Chi phí tháo sụn mũi giá bao nhiêu tiền?

Trung bình, một ca tháo sụn mũi tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam có giá 7.000.000 VNĐ. Quý khách sẽ được loại bỏ 100% sụn ra khỏi cơ thể và cố định lại dáng mũi cũ.

Mức giá rút sụn mũi có thể khác nhau ở các địa chỉ thẩm mỹ, điều này chủ yếu do một số yếu tố như:

– Mức độ phức tạp của ca tháo sụn mũi: Đối với tình trạng sụn đã bị can thiệp nhiều lần, bám dính chặt vào mô xung quanh mũi hoặc đã bị nhiễm trùng sẽ cần kỹ thuật rút sụn phức tạp hơn, dẫn đến chi phí cao hơn.

– Tay nghề và kinh nghiệm của bác sĩ phẫu thuật: Bác sĩ có tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm và đã từng thực hiện thành công nhiều trường

– Cơ sở y tế thực hiện: Chi phí phẫu thuật tại các bệnh viện lớn, uy tín với những trang thiết bị hiện đại thường cao hơn so với các thẩm mỹ viện nhỏ. Cơ sở uy tín sẽ quy tụ đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, dịch vụ phẫu thuật và hậu phẫu tốt, đảm bảo an toàn cho quá trình rút sụn mũi.

Chi phí phẫu thuật tại các bệnh viện lớn, uy tín thường có mức giá cao hơn

Chi phí phẫu thuật tại các bệnh viện lớn, uy tín thường có mức giá cao hơn

??? VIDEO Mũi bị nhiễm trùng – Hậu quả khi nâng mũi tại Spa

GIẢI CỨU MŨI LỖI HỎNG CHỈ 30 PHÚT
Inbox giải đáp bởi bác sĩ thẩm mỹ mũi uy tín số 1!!

tư vấn cùng bác sĩ

VIII/ Chăm sóc sau phẫu thuật tháo sụn mũi

Sau khi tháo sụn mũi, việc chăm sóc kỹ lưỡng và đúng cách rất quan trọng để đảm bảo quá trình phục hồi suôn sẻ. Sau đây là hướng dẫn chăm sóc sau phẫu thuật tháo sụn mũi:

Theo dõi và tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ: Hãy tuân thủ các hướng dẫn được cung cấp bởi bác sĩ của bạn. Điều này bao gồm việc sử dụng thuốc, thời gian nghỉ ngơi, giới hạn hoạt động và bất kỳ quy định chăm sóc khác.

Giữ vùng mũi sạch sẽ: Sử dụng dung dịch muối sinh lý hoặc nước muối để rửa sạch vùng mũi theo hướng dẫn của bác sĩ. Tránh chạm vào vùng mũi bằng tay không sạch.

Chườm đá giảm sưng: Chườm đá lạnh 1-2 lần mỗi ngày, mỗi lần chườm 10-15 phút quanh vùng mũi để giảm sưng và giảm đau sau phẫu thuật.

– Tránh những tác động mạnh lên mũi: Tránh việc cọ xát hoặc làm tổn thương vùng mũi bằng cách không đút ngón tay vào mũi hoặc sử dụng khăn mặt cứng.

Tránh tiếp xúc với khói bụi, ô nhiễm: Sau khi rút sụn mũi, hãy tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, khói bụi, ô nhiễm. Tránh hút thuốc lá, uống bia, rượu trong 1-2 tuần đầu.

Tránh hoạt động căng thẳng: Tránh hoạt động vận động mạnh, uống nhiều nước để giữ cơ thể được hydrated và tránh tiếp xúc với môi trường ô nhiễm.

Uống thuốc theo đúng hướng dẫn: Nếu bác sĩ kê đơn thuốc, hãy tuân thủ đúng liều lượng và thời gian uống thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ.

Tái khám: Tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ để kiểm tra tình trạng vết mổ và nhận các hướng dẫn chăm sóc phù hợp.

Sau khi rút sụn mũi, hãy tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời

Sau khi rút sụn mũi, hãy tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời

IX/ Những thắc mắc thường gặp khi tháo sụn mũi

1. Bị sưng sau khi tháo sụn mũi có trở lại bình thường không?

Bác sĩ Henry Nguyễn giải đáp: “Hiện tượng sưng sau khi tháo sụn mũi là phản ứng bình thường và vùng mũi sẽ trở lại như ban đầu, vì tháo sụn sẽ tác động đến mô mềm, khiến các mô mất đi điểm tựa và phải tự căng lên gây hiện tượng sưng. Trong 3 ngày đầu sau khi rút sụn, mũi sẽ có biểu hiện sưng đỏ, da co lại, đặc biệt là ở phần sống và đầu mũi, tuy nhiên các triệu chứng này sẽ tự thuyên giảm sau khoảng 3-5 ngày.”

Thường thì sau khi loại bỏ sụn hoàn toàn và da mũi đã liền lại, tình trạng sưng đau sẽ dần chấm dứt. khách hàng có thể áp dụng biện pháp chườm đá, sử dụng thuốc paracetamol hoặc thoa thuốc chống viêm theo chỉ định của bác sĩ.

2. Đồ ăn nên và không nên ăn sau phẫu thuật tháo sụn mũi

Chế độ ăn sau khi tháo sụn mũi cần được cân nhắc và lên kế hoạch chi tiết để bổ sung nhóm thực phẩm thiết yếu, giúp vùng mũi nhanh hồi phục. Đồng thời tránh xa một số thực phẩm không nên tiêu thụ sau khi phẫu thuật để tránh thâm sẹo và dị ứng. Bạn có thể tham khảo bác sĩ chuyên khoa để có thực đơn sau phẫu thuật tháo sụn mũi khoa học.

Thực phẩm nên ăn sau phẫu thuật rút sụn mũi

– Thực phẩm giàu protein như thịt nạc, cá, trứng, sữa, các loại đậu, giúp thúc đẩy quá trình lành thương nhanh chóng hơn.

– Thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch và hỗ trợ quá trình phục hồi. Các thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất bao gồm: trái cây, rau xanh, ngũ cốc nguyên hạt,…

– Súp và cháo là những món ăn cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể và có tính mềm nên dễ nhai, nuốt, phù hợp trong chế độ ăn sau khi rút sụn mũi.

– Uống nhiều nước lọc giúp thanh lọc cơ thể và hỗ trợ quá trình lành thương diễn ra suôn sẻ.

Nếu cơ thể không nạp đủ nguồn protein sẽ khiến ngực lép

Bổ sung thực phẩm nhiều protein sau khi rút sụn mũi

Thực phẩm không nên ăn sau phẫu thuật rút sụn mũi

– Thực phẩm cay nóng: Đồ ăn cay nóng có thể khiến vết thương vùng mũi bị sưng tấy và khó lành hơn.

– Thực phẩm nhiều dầu mỡ: Thực phẩm nhiều dầu mỡ gây tình trạng khó tiêu hóa và có thể gây đầy bụng, ảnh hưởng đến sức khỏe.

– Thực phẩm chế biến sẵn: Thực phẩm chế biến sẵn thường chứa nhiều muối, đường và chất béo không tốt cho sức khỏe cũng như quá trình hồi phục sau phẫu thuật.

– Rượu bia và chất kích thích: Rượu bia và chất kích thích có thể làm chậm quá trình lành thương và gây ra các tác dụng phụ khác đối với sức khỏe.

– Rau muống: Rau muống được cho là có thể gây hình thành sẹo lồi khi da đang có vết thương hở, do đó bạn nên kiêng ăn rau muống trong ít nhất 2 tuần sau khi rút sụn mũi.

– Thịt bò: Thịt bò có thể khiến vết thương lâu lành hơn, vì vậy hãy kiêng ăn thịt bò trong ít nhất 1 tuần sau phẫu thuật.

– Đồ nếp: Đồ nếp có thể khiến vết thương vùng mũi bị sưng tấy và khó lành hơn, nên kiêng ăn đồ nếp trong ít nhất 2 tuần sau phẫu thuật.

3. Tháo sụn mũi có đau không?

Bác sĩ Henry Nguyễn cho biết: “Tháo sụn mũi không đau, vì trước khi can thiệp bóc tách vào vùng mũi, bác sĩ sẽ tiến hành tiêm tê vùng mũi cho khách hàng, thuốc tê giúp ức chế các dây thần kinh cảm giác ở khu vực mũi nên khách hàng không cảm thấy đau đớn trong suốt quá trình phẫu thuật.”

Hiện nay, các cơ sở thẩm mỹ uy tín sẽ sử dụng công nghệ và máy móc hiện đại, giúp thao tác phẫu thuật loại bỏ sụn diễn ra nhanh chóng, chính xác, hạn chế tổn thương và giảm cảm giác đau cho khách hàng. Sau khi phẫu thuật, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giảm đau để khách hàng cảm thấy thoải mái hơn trong giai đoạn hồi phục.

HỆ THỐNG BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

 • Hà Nội: 190 Trường Chinh, Q.Đống Đa, TP. Hà Nội
 • TP.HCM:

            666 CM Tháng 8, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

            218 Nguyễn Trãi, P.3, Q.5, TP. Hồ Chí Minh

Hệ Thống Viện thẩm mỹ Kangnam

Thái Nguyên: 194 Phan Đình Phùng, TP. Thái Nguyên
Hải Phòng : 378 Tô Hiệu, Q. Lê Chân, TP. Hải Phòng
Bắc Ninh : 519-521 Ngô Gia Tự, P. Tiền An, TP. Bắc Ninh
Thanh Hóa  : 103 Nguyễn Trãi, P. Ba Đình, TP. Thanh Hóa
Nghệ An : 148 Nguyễn Văn Cừ, P. Hưng Phúc, TP. Vinh
Đà Nẵng : 293 Hùng Vương, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
Buôn Ma Thuột: 26 Lê Thánh Tông, Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột
Bình Dương : 688A Cách Mạng Tháng 8, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một
Cần Thơ : 28 Lý Tự Trọng, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Fanpage: https://www.facebook.com/Thammykangnam

Website: https://benhvienthammykangnam.vn/

Tháo sụn mũi là giải pháp thiết thực giúp giảm biến chứng, ngăn các bệnh lý về mũi và tìm lại một dáng mũi hoàn hảo hơn. Đặc biệt, bạn nên liên hệ tới các bệnh viện thẩm mỹ uy tín để tiến hành rút sụn an toàn, không đau, không di chứng. 

0 / 5. (Bình trọn) 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Nhận báo giá

Nhận báo giá

Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch tư vấn

Ưu đãi

Ưu đãi hot

Nhận ngay
Nguồn tham khảo

1. Tháo sụn sau nâng mũi có nguy hiểm không?

https://vnexpress.net/thao-sun-sau-nang-mui-co-nguy-hiem-khong-3799433.html#:~:text=Sau%20m%E1%BB%99t%20th%E1%BB%9Di%20gian%20s%E1%BB%AD,b%E1%BA%A1n%20c%E1%BA%A7n%20c%C3%A2n%20nh%E1%BA%AFc%20k%E1%BB%B9.

2. Tháo sụn mũi sau nâng mũi có nguy hiểm không?

https://nhathuoclongchau.com.vn/bai-viet/thao-sun-mui-sau-nang-mui-co-nguy-hiem-khong.html

3. Reshape Your Nose with Rhinoplasty Surgery

https://medspaus.quora.com/Reshape-Your-Nose-with-Rhinoplasty-Surgery

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị. vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

 1. Avatar photo minh hà viết:

  Em nghe nói tháo sụn mũi rất đau. Có đúng vậy không?

  • Avatar photo Bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ kangnam viết:

   Chào bạn Minh Hà

   Cảm giác đau khi tháo sụn mũi phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:

   Kỹ thuật thực hiện của bác sĩ: Bác sĩ có tay nghề cao, thao tác nhẹ nhàng sẽ giúp giảm thiểu cảm giác đau cho bệnh nhân.
   Tình trạng mũi của bạn: Nếu mũi bạn có nhiều biến chứng sau nâng như nhiễm trùng, sưng tấy, co kéo da,… thì quá trình tháo sụn sẽ phức tạp hơn và có thể gây ra nhiều đau đớn hơn.
   Sức chịu đựng của mỗi người: Mức độ nhạy cảm với cơn đau của mỗi người là khác nhau.
   Tuy nhiên, nhìn chung, tháo sụn mũi là một tiểu phẫu đơn giản và ít gây đau đớn hơn so với nâng mũi. Bác sĩ sẽ tiến hành tiêm thuốc tê trước khi thực hiện phẫu thuật, do đó bạn sẽ không cảm thấy quá nhiều đau đớn. Sau phẫu thuật, bạn có thể cảm thấy hơi nhức và khó chịu trong vài ngày đầu tiên, nhưng cảm giác này sẽ dần dần giảm đi.

   Để giảm thiểu cảm giác đau khi tháo sụn mũi, bạn nên:

   Lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín và bác sĩ có tay nghề cao.
   Chia sẻ với bác sĩ về tình trạng sức khỏe và tiền sử dị ứng của bạn.
   Tuân thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn chăm sóc sau phẫu thuật của bác sĩ.

 2. Avatar photo Vân Trang viết:

  Mũi bị bóng đỏ và có dấu hiệu sụn lộ ra ngoài. Cháu có nên tháo sụn mũi không?

  • Avatar photo Bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ kangnam viết:

   Chào bạn Vân Trang

   Hiện tượng mũi bị bóng đỏ và có dấu hiệu sụn lộ ra ngoài có thể do một số nguyên nhân sau:

   Nhiễm trùng: Đây là biến chứng nguy hiểm nhất sau phẫu thuật nâng mũi, có thể dẫn đến hoại tử sụn và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Biểu hiện của nhiễm trùng bao gồm: sưng tấy kéo dài, nóng đỏ, đau nhức, chảy mủ hoặc dịch vàng từ mũi.
   Dị ứng: Một số người có thể bị dị ứng với chất liệu sụn nâng mũi, dẫn đến các triệu chứng như sưng đỏ, ngứa, nổi mẩn đỏ, thậm chí bong tróc da.
   Lộ sụn: Do kỹ thuật thực hiện chưa tốt, sụn nâng mũi bị đặt sai vị trí hoặc cơ địa của bạn không thích hợp với sụn.
   Mỏng da: Khi da mũi quá mỏng, sụn nâng mũi có thể in hằn hoặc lộ ra ngoài.
   Việc có nên tháo sụn mũi hay không cần phụ thuộc vào nguyên nhân cụ thể và mức độ nghiêm trọng của tình trạng:

   Nếu do nhiễm trùng: Cần phải tháo sụn mũi ngay lập tức để tránh biến chứng nguy hiểm. Sau khi điều trị nhiễm trùng, bạn có thể cân nhắc nâng mũi lại sau một thời gian.
   Nếu do dị ứng: Cần tháo sụn mũi và thay thế bằng chất liệu khác phù hợp hơn.
   Nếu do lộ sụn: Có thể cần phải tháo sụn mũi và chỉnh sửa lại kỹ thuật.
   Nếu do mỏng da: Có thể tiêm filler hoặc sử dụng các phương pháp khác để che sụn.
   Để xác định chính xác nguyên nhân và có phương án điều trị phù hợp, bạn cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám và kiểm tra.

 3. Avatar photo kim phượng viết:

  Theo tôi, việc tháo sụn mũi chỉ nên được thực hiện khi thực sự cần thiết. Nên lựa chọn bác sĩ có tay nghề cao để đảm bảo an toàn và kết quả tốt nhất.

  • Avatar photo Bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ kangnam viết:

   Chào bạn Kim Phượng

   1. Khi nào nên tháo sụn mũi:

   Có biến chứng sau phẫu thuật: Sưng lâu ngày, nhiễm trùng, lộ sụn, hoại tử sụn, v.v.
   Kết quả thẩm mỹ không như mong muốn: Mũi quá cao, quá to, lệch sóng, v.v.
   Sụn mũi bị lão hóa: Mũi mềm, sụn dịch chuyển, đầu mũi垂坠.
   Có nhu cầu thay đổi kiểu dáng mũi.
   2. Quy trình tháo sụn mũi:

   Bác sĩ sẽ thăm khám, đánh giá tình trạng mũi của bạn và xác định xem có cần thiết tháo sụn hay không.
   Sau đó, bạn sẽ được gây tê hoặc gây mê nhẹ trước khi phẫu thuật.
   Bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ ở trụ mũi hoặc trong khoang mũi để lấy sụn ra.
   Cuối cùng, vết rạch sẽ được khâu lại và bạn sẽ được theo dõi sức khỏe sau phẫu thuật.
   3. Lưu ý sau khi tháo sụn mũi:

   Cần chăm sóc vết thương cẩn thận theo hướng dẫn của bác sĩ.
   Tránh va chạm mạnh vào mũi.
   Uống thuốc đầy đủ theo chỉ định.
   Tái khám theo lịch hẹn.
   4. Chi phí tháo sụn mũi:

   Chi phí tháo sụn mũi sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: tình trạng mũi, kỹ thuật thực hiện, cơ sở y tế. Do vậy, bạn cần đến trực tiếp Kangnam để được tư vấn và báo giá cụ thể.

 4. Avatar photo thúy an viết:

  Mình mới nâng mũi được 6 tháng nhưng gần đây mũi sưng tấy và bầm tím kéo dài. Mình không biết có nên tháo sụn hay không?

  • Avatar photo Bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ kangnam viết:

   Chào bạn Thúy An
   Về vấn đề mũi sưng tấy và bầm tím kéo dài sau 6 tháng nâng mũi, tôi có thể giải đáp như sau:

   Việc mũi sưng tấy và bầm tím sau 6 tháng nâng mũi là không bình thường. Thông thường, tình trạng sưng tấy và bầm tím chỉ kéo dài tối đa từ 1-2 tuần sau phẫu thuật. Nếu tình trạng này kéo dài hơn 6 tháng, đây có thể là dấu hiệu của một số biến chứng sau phẫu thuật như:

   Nhiễm trùng: Đây là biến chứng nguy hiểm nhất sau phẫu thuật thẩm mỹ, có thể dẫn đến hoại tử sụn, thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng. Biểu hiện của nhiễm trùng bao gồm: sưng tấy dữ dội, nóng đỏ, đau nhức, chảy mủ,…
   Sụn bị đào thải: Khi cơ thể không thích nghi được với sụn nhân tạo, sụn có thể bị đào thải ra ngoài, dẫn đến tình trạng sưng tấy, bầm tím kéo dài, đồng thời đầu mũi có thể bị nhọn hoặc sưng to bất thường.
   Túi máu tụ: Do tác động mạnh hoặc va đập sau phẫu thuật, máu có thể bị ứ đọng bên trong khoang mũi, tạo thành túi máu tụ, dẫn đến tình trạng sưng tấy và bầm tím kéo dài.
   Vấn đề về kỹ thuật: Nếu kỹ thuật phẫu thuật không tốt, sụn có thể bị đặt sai vị trí, lệch lạc, hoặc bị chèn ép bởi các mô xung quanh, dẫn đến tình trạng sưng tấy và bầm tím kéo dài.
   Do vậy, bạn không nên tự ý tháo sụn tại nhà. Việc tháo sụn cần được thực hiện bởi bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có chuyên môn cao, trong điều kiện vô trùng để đảm bảo an toàn và tránh gây thêm biến chứng.

   Để xác định nguyên nhân chính xác khiến mũi sưng tấy và bầm tím kéo dài, bạn nên đến gặp trực tiếp bác sĩ để được thăm khám và tư vấn cụ thể. Bác sĩ sẽ dựa vào tình trạng hiện tại của mũi, kết hợp với các xét nghiệm cần thiết (nếu có) để chẩn đoán chính xác nguyên nhân và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

   Tại Kangnam, chúng tôi có đội ngũ bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản, cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, sẽ giúp bạn thăm khám, chẩn đoán và điều trị tình trạng sưng tấy và bầm tím sau nâng mũi một cách hiệu quả và an toàn nhất.

Comments are closed.

Hãy để lại bình luận của bạn bên dưới!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề sữa mũi
Tháo sụn mũi xong có tiêm filler được không? Lời khuyên từ chuyên gia

Tháo sụn mũi xong có tiêm filler được không? Lời khuyên từ chuyên gia

Cập nhật: 06/06/2024 - Tác giả: Helen Lê Giang

Do cơ địa nhạy cảm với sụn mũi, có những khách hàng sau khi nâng mũi bằng sụn không hợp, phải tháo ra. Tuy nhiên, vẫn mới mong muốn có được dáng mũi cao, nhiều người thắc mắc tháo sụn mũi có tiêm filler được không? Dưới đây là giải đáp của của Bệnh viện

Mũi gồ là gì? Giải pháp khắc phục tốt nhất

Mũi gồ là gì? Giải pháp khắc phục tốt nhất

Cập nhật: 26/02/2024 - Tác giả: Helen Lê Giang

Đối với nhiều người, mũi gồ không chỉ ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng tới tướng số, đặc biệt là nữ giới. Đó là lý do nhiều người quan tâm đến việc sửa mũi gồ để có được dáng mũi thẳng, cân đối như mong muốn. Cùng tìm hiểu mũi gồ

Giải cứu mũi hỏng – Cơ hội thứ 2 cho chiếc mũi

Giải cứu mũi hỏng – Cơ hội thứ 2 cho chiếc mũi

Cập nhật: 26/02/2024 - Tác giả: Helen Lê Giang

Bóng đỏ đầu mũi, lộ sóng, tụt sụn, mũi lệch, đầu mũi khoằm…là 1 số biến chứng có thể xảy ra sau nâng mũi. Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam đã và đang ứng dụng công nghệ nâng mũi tân tiến, thiết kế dáng mũi đẹp bền vững đồng thời hạn chế thấp nhất những rủi

Kangnam – Địa chỉ sửa mũi đà nẵng đẹp đáng tin cậy

Kangnam – Địa chỉ sửa mũi đà nẵng đẹp đáng tin cậy

Cập nhật: 18/06/2024 - Tác giả: Helen Lê Giang

Tại Đà nẵng, nhiều khách hàng có dự định sửa mũi nhưng không biết nên sửa mũi ở đâu, lựa chọn địa chỉ nào để thực hiện. Bởi lẽ, đã có rất nhiều trường hợp bị biến chứng nặng sau sửa mũi, có những trường hợp bị thủng mũi, mù cả hai mắt sau sửa

Kangnam – Địa chỉ sửa mũi Hải Phòng uy tín, chuẩn y khoa

Kangnam – Địa chỉ sửa mũi Hải Phòng uy tín, chuẩn y khoa

Cập nhật: 19/06/2024 - Tác giả: Helen Lê Giang

Trong những năm trở lại đây, tại thành phố “hoa phượng đỏ” Hải Phòng, nhu cầu sửa mũi gia tăng đột biến. Nhiều người có nhu cầu sửa mũi nhưng không biết đâu mới là địa chỉ sửa mũi Hải Phòng uy tín, có thể “chọn mặt gửi vàng”. Dưới đây là gợi ý về

Nâng mũi trả góp – Sở hữu dáng mũi đẹp không lo gánh nặng tài chính

Nâng mũi trả góp – Sở hữu dáng mũi đẹp không lo gánh nặng tài chính

Cập nhật: 18/06/2024 - Tác giả: Helen Lê Giang

Hình thức nâng mũi trả góp cho phép khách hàng thanh toán trước 30% – 50% chi phí. Cơ sở thẩm mỹ sẽ liên kết với một nhà tín dụng trung gian để hoàn thu chi phí. Theo dạng vay tín chấp, khách hàng chỉ cần thanh toán trước một phần dịch vụ. Phần chi

Call
Zalo