Nâng mũi Idol có sẹo không? Giải đáp thắc mắc từ chuyên gia

Một công nghệ nâng mũi mới tại Kangnam là Nâng mũi Idol vừa xuất hiện đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của nhiều khách hàng nhờ những ưu điểm nổi bật. Thế nhưng, một số người vẫn lo ngại liệu nâng mũi Idol có sẹo không? Cùng Kangnam tìm hiểu trong bài viết dưới đây để nắm thêm được các thông tin hữu ích về công nghệ làm đẹp này.

I – Nâng mũi Idol có sẹo không?

Bác Sĩ HENRY NGUYỄN – Bác sĩ phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ mũi – Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam lý giải: Nâng mũi Idol là một công nghệ làm đẹp tiên tiến, giảm thiểu xâm lấn tối đa và không gây tổn thương đến mô mềm, do đó sau khi nâng mũi Idol sẽ không để lại sẹo và giảm thiểu thời gian hồi phục. Chỉ cần bạn có cách chăm sóc tốt và kiêng khem đúng hướng dẫn từ bác sĩ, vết sẹo phẫu thuật sẽ nhanh chóng mờ dần và biến mất theo thời gian.

Tuy nhiên, việc có sẹo sau phẫu thuật hay không cũng còn phụ thuộc vào cách chăm sóc của mỗi người. Trước khi quyết định tiến hành nâng mũi, hãy tìm hiểu kỹ về quá trình chuẩn bị cả trước và sau khi phẫu thuật để phòng tránh nguy cơ để lại sẹo.

Nâng mũi Idol không để lại sẹo

II – Nguyên nhân khiến một số người bị sẹo sau khi nâng mũi

Cơ địa khó lành da, vệ sinh mũi sai cách, tay nghề bác sĩ thiếu chuyên nghiệp và chế độ ăn chưa phù hợp có thể khiến vết thương sau khi nâng mũi chậm lành, thậm chí để lại sẹo thâm ở vùng mũi.

Cụ thể dưới đây là các nguyên nhân khiến một số người bị sẹo sau khi nâng mũi (1):

1. Do cơ địa

Những người có cơ địa dễ hình thành sẹo hoặc lành sẹo chậm hơn có thể gặp phải sự xuất hiện của sẹo sau khi phẫu thuật nâng mũi. Yếu tố di truyền cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng lành vết sẹo nhanh hay chậm.

2. Vệ sinh vùng mũi sai cách

Không tuân thủ các hướng dẫn vệ sinh vùng mũi trước và sau phẫu thuật có thể dẫn đến nhiễm trùng và tăng nguy cơ xuất hiện sẹo. Bên cạnh đó, một số người sử dụng các sản phẩm vệ sinh vùng mũi chưa phù hợp hoặc không tuân thủ đúng cách dẫn đến việc làm tổn thương da và gây ra sẹo.

Nâng mũi Idol có sưng nhưng chỉ sau 5 - 7 ngày tình trạng sưng tấy sẽ hết

Vệ sinh mũi không đúng cách dễ để lại sẹo

3. Tay nghề bác sĩ thiếu chuyên nghiệp

Kỹ thuật phẫu thuật không chính xác hoặc thiếu kinh nghiệm của bác sĩ thực hiện phẫu thuật nâng mũi có thể gây tổn thương lớn, dẫn đến hình thành các vết sẹo. Việc sử dụng các dụng cụ phẫu thuật không đúng hoặc áp dụng kỹ thuật thiếu chính xác, làm tổn thương da và gây vết sẹo không mong muốn.

4. Chế độ ăn chưa phù hợp

Chế độ ăn uống không lành mạnh, thiếu các chất cần thiết cho quá trình lành sẹo có thể gây trì trệ trong quá trình hồi phục và để lại sẹo sau nâng mũi. Điển hình như việc hút thuốc lá, uống bia, rượu, sử dụng chất kích thích có thể ảnh hưởng đến quá trình lành sẹo và gây ra vết sẹo không mong muốn.

III – Hướng dẫn chăm sóc đúng cách sau khi nâng mũi Idol tránh để lại sẹo

Nắm rõ cách chăm sóc đúng đắn sau khi nâng mũi sẽ giúp giảm nguy cơ xuất hiện sẹo và đảm bảo quá trình lành sẹo diễn ra thuận lợi. Dưới đây là cách chăm sóc sau khi nâng mũi (2) Idol giúp bạn phòng tránh sẹo hiệu quả:

Hướng dẫn chăm sóc đúng cách sau khi nâng mũi Idol

– Sử dụng thuốc giảm đau, giảm sưng và thuốc chống sẹo theo hướng dẫn từ bác sĩ.

– Vệ sinh vùng mũi nhẹ nhàng để tránh làm tổn thương da.

– Tránh các hoạt động mạnh và không gây áp lực đến vùng mũi sau khi phẫu thuật.

– Tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp đến vùng mũi trong thời gian đầu sau phẫu thuật.

– Kiêng một số thực phẩm dễ để lại sẹo như rau muống, trứng gà, hải sản, đồ nếp, tránh để vết thương hình thành sẹo.

– Hãy thận trọng khi sử dụng mỹ phẩm và sản phẩm chăm sóc da để đảm bảo chúng không gây tổn thương cho vùng mũi.

– Bổ sung các thực phẩm nhiều vitamin, khoáng chất hỗ trợ vết thương mau lành.

IV – Kết quả nâng mũi Idol tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam

Khách hàng sau khi nâng mũi Idol tại Kangnam sở hữu diện mạo sắc sảo, thu hút nhưng vẫn giữ nguyên nét “độc bản” của chính mình:

Thu Trang, 26 tuổi (Tên nhân vật đã được thay đổi): “Trước khi nâng mũi mình cũng lo lắng về vấn đề sẹo thâm, sẹo lồi. Nhưng sau khi phẫu thuật bác sĩ Kangnam hướng dẫn rất chi tiết, quá trình lành vết thương khá nhanh và vùng da không để lại sẹo lâu, sau 1 tháng gần như biến mất hoàn toàn.”

Thần thái sang chảnh với góc nghiêng đỉnh sau khi nâng mũi

Ngọc Thúy, 30 tuổi (Tên nhân vật đã được thay đổi): “Bình thường cơ địa mình dễ để lại sẹo lắm, muỗi đốt cũng để lại thâm rất lâu. Thế mà trộm vía nâng mũi ở Kangnam thì hoàn toàn không bị sẹo, nghe bác sĩ tư vấn công nghệ Idol mình chọn là công nghệ mới nhất ở đây nên có nhiều ưu điểm hơn các công nghệ cũ, chắc nhờ vậy nên mình thấy vết thương liền nhanh, mũi cũng vào form sớm với không gây khó chịu nhiều.”

Mũi nhanh lành, không có sẹo sau khi nâng mũi

• Hà Nội:

190 Trường Chinh, Q.Đống Đa, TP. Hà Nội

Hotline: 1900.6466

Hà Nội - TP.HCM - Hải Phòng - Nghệ An - Đà Nẵng - Cần Thơ - Bình Dương - Thanh Hóa

Bắc Ninh - Buôn Ma Thuột - Thái Nguyên

Nhìn chung, nâng mũi Idol có sẹo không còn tùy thuộc vào cách chăm sóc sau phẫu thuật của bạn. Việc tuân thủ các hướng dẫn chăm sóc sau phẫu thuật rất quan trọng để giảm thiểu nguy cơ hình thành sẹo. Đồng thời, việc hiểu rõ cơ địa của bản thân sẽ giúp bạn dễ điều chỉnh và chăm sóc vùng mũi sau phẫu thuật một cách hiệu quả nhất.