Nâng ngực bao lâu lành? Hành trình hồi phục từng giai đoạn

Phẫu thuật nâng ngực là một trong những phẫu thuật thẩm mỹ phổ biến để cải thiện vòng 1 trở nên hấp dẫn hơn. Vết mổ và cắt chỉ có thể lành sau khoảng 7-10 ngày, tuy nhiên để ngực ổn định và quay trở lại với công việc cần từ 2-3 tuần kể từ khi phẫu thuật. Đây là một phẫu thuật khá phức tạp và yêu cầu thời gian hồi phục đáng kể.

I- Phẫu thuật nâng ngực bao lâu thì lành?

Bác sĩ nâng ngực Bùi Đức Nhiên (Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam) giải đáp, Phẫu thuật nâng ngực sẽ lành sau 2 – 4 tuần tính từ thời điểm phẫu thuật tuỳ theo cơ địa, phương pháp phẫu thuật. Sau khi phẫu thuật, khách hàng được chỉ định cắt chỉ sau khoảng 7-10 ngày.”(1)

Thời gian hồi phục sau nâng ngực của mỗi người khác nhau phụ thuộc vào cơ địa, phương pháp nâng ngực và cách chăm sóc. Cụ thể quá trình lành vết thương và hồi phục sau khi nâng ngực thường diễn ra như sau:

Phẫu thuật nâng ngực bao lâu thì lành

Phẫu thuật nâng ngực lành sau 2-3 tuần

Đăng ký tư vấn cùng Bác Sĩ trên 10 năm kinh nghiệm
đăng ký tư vấn

1- Phẫu thuật nâng ngực bao lâu thì lành: 24 giờ đầu

Trong 24 giờ đầu sau khi phẫu thuật nâng ngực, bạn sẽ thấy đau nhức vùng ngực và buồn nôn, mệt mỏi trong vài giờ đầu. Khi đó, bác sĩ sẽ kê thuốc giảm đau và yêu cầu bạn nghỉ ngơi trong phòng hậu phẫu khoảng 2-3 giờ cho đến khi thuốc tê hết tác dụng. Bạn sẽ cần người thân đáng tin cậy đi cùng hỗ trợ và chăm sóc bạn vài ngày sau khi trở về nhà.

2- Nâng ngực bao lâu thì lành: 2-7 ngày tiếp theo

Sau tuần đầu tiên, bạn có thể vẫn cảm thấy đau nhẹ hoặc hơi khó chịu, tuy nhiên mức độ đau nhức đã giảm đáng kể so với ngày đầu. Bạn có thể trở lại một số hoạt động bình thường cho bản thân, tuy nhiên cần tránh các hoạt động gắng sức và nên tham khảo ý kiến của bác sĩ những hoạt động nên và không nên làm.

Sau 7 ngày, túi ngực đã bắt đầu ổn định vị trí và đường khâu phẫu thuật đã khép lại, bác sĩ có thể hẹn bạn đến cắt chỉ. Điều quan trọng bạn vẫn cần tuân thủ theo những lời khuyên của bác sĩ sau khi nâng ngực, chẳng hạn như xoa bóp mô vú nhẹ nhàng để thư giãn và giảm sưng.

sau 2-7 ngày ngực có nhiều thay đổi đáng kể

Sau 2-7 ngày ngực có nhiều thay đổi đáng kể

3- Phẫu thuật nâng ngực bao lâu thì lành: sau 3-4 tuần

3-4 tuần sau khi nâng ngực thường sẽ không còn cảm giác đau và khó chịu, hiện tượng sưng bầm cũng đã giảm và mờ dần. Bác sĩ thẩm mỹ có thể khuyến khích bạn thực hiện một số bài tập nhẹ nhàng, nhưng vẫn khuyến cáo tránh các hoạt động gắng sức.

Bạn vẫn nên tuân thủ việc mặc áo định hình ngực theo chỉ dẫn để kích thích quá trình lành thương diễn ra an toàn, thuận lợi.

4- Ngực sau nâng bao lâu thì đẹp: sau 4-6 tuần

Hầu hết những chị em nâng ngực sau khoảng 4-6 tuần đã hồi phục hoàn toàn, có thể sinh hoạt bình thường trở lại. Ngực giai đoạn này đã mềm mại và tự nhiên hơn thời điểm trước, bác sĩ thẩm mỹ sẽ hẹn lịch tái khám để đánh giá chi tiết và tổng quan về dáng ngực sau khi đã ổn định.

Nâng ngực sau bao lâu thì mềm? Chuyên gia tư vấn

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phẫu thuật nâng ngực Bác sĩ Phạm Hồng Sơn (Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam) cho biết:

“Thời gian hồi phục đối với các ca nâng ngực thường dao động từ 6 đến 8 tuần. Sau khoảng 8 tuần đến 2 tháng trở đi, bầu vú bắt đầu mềm ra, độ cao và độ cứng của ngực được cân đối và tự nhiên hơn, người khác sẽ khó nhận ra là bạn có nâng ngực hay không. Hầu hết các chị em có thể quay lại mọi hoạt động bình thường khoảng 2 tháng sau quá trình phẫu thuật nâng ngực, bao gồm cả quá tình tập thể dục bình thường và quan hệ tình dục, di chuyển bằng máy bay.”

Cụ thể dưới đây là quá trình ngực bắt đầu mềm và ổn định sau khi nâng ngực:

Trong 1 tuần đầu tiên: Xuất hiện cảm giác căng cứng và đau nhức vùng ngực. Khi chạm tay vào bầu ngực sẽ có cảm giác hơi đơ và cứng.

Trong tuần thứ 2: Mức độ đau giảm bớt, tuy nhiên độ căng cứng của bầu ngực vẫn còn.

Hết 1 tháng đầu tiên: Ngực ổn định hơn và không còn xuất hiện tình trạng đau nhức. Thế nhưng bầu vòng 1 vẫn còn cao và cứng, chưa có độ tự nhiên giống ngực thật. Chị em vẫn nên duy trì việc mặc áo định hình ngực để vòng 1 nhanh chóng vào dáng ổn định hơn.

Tháng thứ 2 – 3: Ngực dần có độ chảy cũng như mềm hơn một chút. Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ và thực hiện các bài tập mat – xa nhẹ nhàng để giúp ngực nhanh mềm hơn.

Sau 3 – 6 tháng: Ngực đã hết đơ cứng, mềm mại và có độ chảy nhẹ giống như vòng 1 tự nhiên.

Ngực sau 1 tháng trùng tu tại Kangnam đã có độ săn chắc và tự nhiên

Ngực sau 1 tháng trùng tu tại Kangnam đã có độ săn chắc và tự nhiên

II – Công nghệ nâng ngực hiện đại nhất hiện nay

Nâng ngực là phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ ngày càng trở nên phổ biến ở Việt Nam, dựa theo nhu cầu thẩm mỹ ngày càng cao của các chị em, có rất nhiều công nghệ nâng ngực mới ra đời. Mỗi công nghệ mới lại mang đến những ưu điểm vượt trội và nhiều tính năng hiện đại giúp thiết kế dáng ngực hài hòa với cơ thể.

Chẳng hạn như công nghệ Nâng ngực 6D độc quyền tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam đang là một trong những công nghệ nâng ngực hiện đại, thiết kế vòng 1 chuẩn tỷ lệ vàng và sử dụng kỹ thuật an toàn tối đa.

Nâng ngực 6D đưa túi ngực vào khoang nhanh chóng bằng kỹ thuật KHÔNG CHẠM, nghĩa là túi ngực được đưa vào khoang bằng phễu chuyên dụng, tránh ma sát giữa túi độn với vết thương giúp hạn chế sưng đau sau phẫu thuật hiệu quả.

Hơn nữa, nâng ngực 6D sử dụng dao mổ Plasma khóa đông mạch máu, KHÔNG CHẢY MÁU trong suốt quá trình thực hiện. Chỉ khâu vi phẫu Nano với kích thước siêu nhỏ, siêu chắc, ít tổn thương giúp chống sẹo vượt trội và lành vết thương nhanh chóng.

Một điểm ưu việt của công nghệ Nâng ngực 6D tại Kangnam mà hiếm có đơn vị nào đáp ứng được là việc ứng dụng công nghệ Vectra 3D trong quá trình tư vấn. Vectra 3D có thể mô phỏng chính xác hình dáng của khách hàng, bác sĩ sẽ lần lượt thay đổi size túi ngực qua màn hình 3D để lựa chọn size túi vừa vặn và hài hòa với vóc dáng mỗi người.

Mời bạn cùng chiêm ngưỡng thành quả sau khi nâng ngực 6D tại Kangnam:

Vòng 1 đầy đặn lấp đầy sự tự ti vì vòng 1 hạn chế trước đó

Vòng 1 đầy đặn lấp đầy sự tự ti vì vòng 1 hạn chế trước đó

Trước và sau khi nâng ngực 6D

Trước và sau khi nâng ngực 6D

Size ngực phù hợp với dáng người của khách hàng

Size ngực phù hợp với dáng người của khách hàng

Nâng ngực an toàn, không đau, không biến chứng

Nâng ngực an toàn, không đau, không biến chứng

III – Nâng ngực bao lâu thì mềm như ngực thật?

Thông thường sau khi nâng ngực, ngực sẽ hồi phục ổn định và trở nên mềm mại sau khoảng 4-6 tuần. Tuy nhiên, quá trình hồi phục và mềm mại của vòng 1 sau khi phẫu thuật cũng phụ thuộc vào cơ địa mỗi người, độ tuổi và công nghệ nâng ngực. (2)

Có một số người sẽ cần từ 2-3 tháng trở đi, thậm chí hơn mới thấy vòng 1 mềm mại và ổn định hoàn toàn. Hầu hết chị em có thể vận động và đi lại bình thường sau khoảng 2 tháng kể từ thời điểm phẫu thuật nâng ngực.

Việc lựa chọn bác sĩ phẫu thuật và đơn vị thẩm mỹ cũng vô cùng quan trọng, bác sĩ thực hiện kỹ thuật chính xác giúp quá trình hồi phục diễn ra nhanh hơn.

IV – Cần làm gì trong quá trình hồi phục để ngực nhanh lành?

Để giúp ngực nhanh lành vết thương và hồi phục an toàn, bạn nên tuân thủ các hướng dẫn từ bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ, cụ thể như:

1- Chăm sóc, vệ sinh vết mổ theo hướng dẫn của bác sĩ

Vệ sinh vết mổ là vấn đề được nhiều người quan tâm, vệ sinh sao cho đúng cách và không bị nhiễm trùng, ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ. Bạn nên dùng nước muối sinh lý lau nhẹ nhàng quanh vết mổ, giữ cho vùng da luôn khô ráo và tránh để nước tiếp xúc trực tiếp vào vùng phẫu thuật, Bác sĩ Bùi Đức Nhiên (Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam) chia sẻ thêm.

2- Mặc áo định hình ngực trong 6-8 tuần

Khách hàng sẽ được cung cấp áo định hình ngực để bảo vệ cho vùng ngực ổn định và nhanh hồi phục hơn. Bạn cần tuân thủ mặc áo thường xuyên trong vòng 6-8 tuần, bầu ngực sẽ trở nên mềm mại và tự nhiên hơn sau khoảng 2-3 tháng. Khi đó bạn có thể ngưng việc mặc áo ngực định hình và sử dụng áo ngực thông thường.

Tuy nhiên cần lưu ý nên dùng áo ngực có gọng và chắc chắn, chất vải mềm mại để bảo vệ cho vòng 1 không bị chảy vệ.

Mặc áo định hình ngực để ngực vào form ổn định

Mặc áo định hình ngực để ngực vào form ổn định

3- Massage ngực giảm cảm giác căng cứng ngực

Trong giai đoạn khoảng 3-4 tuần kể từ khi nâng ngực, bầu ngực vẫn đang hồi phục và mô mỡ vẫn đang phát triển để ôm trọn túi độn. Bạn nên áp dụng massage nhẹ nhàng để ngực mềm mại hơn, giảm thiểu hiện tượng căng cứng.

Tuy nhiên, bạn cần chú ý không nên thực hiện massage ngực nếu bạn lựa chọn nâng ngực với túi vỏ nhám, và hành động massage không cần thiết khi túi độn đặt bên dưới cơ ngực.

4- Có chế độ dinh dưỡng phù hợp

Phẫu thuật nâng ngực bao lâu thì lành cũng phụ thuộc phần lớn vào chế độ ăn uống hàng ngày. Bạn nên tham khảo trước thực đơn ăn uống từ bác sĩ để có chế độ ăn khoa học, giúp vòng 1 phục hồi an toàn và phòng tránh tối đa biến chứng.

Một số thực phẩm nên bổ sung sau khi nâng ngực bao gồm:

Một số thực phẩm cần tránh sau khi nâng ngực gồm:

Thực phẩm nên kiêng sau khi nâng ngực

Thực phẩm nên kiêng sau khi nâng ngực

5- Tránh căng thẳng đầu óc, nghỉ ngơi nhiều hơn

Sau phẫu thuật nâng ngực, bạn có thể cảm thấy mệt mỏi và lo lắng về quá trình hồi phục nhiều hơn. Tuy nhiên các chuyên gia thẩm mỹ khuyên rằng, chúng ta nên giữ đầu óc thoải mái nhất có thể sau bất cứ ca phẫu thuật nào, trong đó có nâng ngực.

Nếu để tinh thần căng thẳng trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tốc độ lành vết thương. Chính vì vậy, bạn hãy nghỉ ngơi nhiều hơn và tránh các hoạt động gắng sức để hồi phục nhanh chóng, an toàn sau khi thẩm mỹ vòng 1.

VI – Khi nào cần gọi cho bác sĩ nâng ngực?

Hiện tượng sưng bầm và đau nhức trong khoảng thời gian đầu kể từ khi nâng ngực là hiện tượng bình thường, và thông thường chúng ta cần 2-3 tháng để ngực ổn định hoàn toàn.

Tuy nhiên có một số trường hợp sau 6 tháng ngực vẫn căng cứng, khó chịu, khi đó bạn nên liên hệ đến bác sĩ phẫu thuật vì đó có thể là biểu hiện của tình trạng bao xơ, gây ra do sự tích tụ của các mô sẹo.

Do đó, chúng ta không nên chủ quan ở bất cứ giai đoạn nào sau khi nâng ngực, cần theo dõi thật kỹ để phát hiện sớm các biến chứng và có hướng can thiệp kịp thời.

VII – Review của khách hàng: phẫu thuật nâng ngực bao lâu thì lành

Khách hàng review về quá trình nâng ngực tại Kangnam hồi phục nhanh chóng:

Mình mới thực hiện xong gói nâng ngực 6D tại Kangnam được 3 tháng. Trộm vía chỉ sau khoảng 1 tuần là hết sưng hết đau rồi, nhưng bác sĩ vẫn dặn dò mình nghỉ ngơi 2-3 tuần để ổn định hẳn và hẹn lịch tái khám thường xuyên để kiểm tra định kỳ.” – Bạn Nhã Kỳ chia sẻ.

review nâng ngực

Mình mới nâng ngực sau 7 ngày và tái khám lại, các bác sĩ tại Kangnam rất có tâm và chu đáo, dặn dò mình từ cách vệ sinh đến ăn uống. Bác sĩ khám rất kỹ mặc dù sau khi nâng được 1 tuần rồi mình cũng không có hiện tượng bất thường nào.” – Bạn Tuyết Thu.

review nâng ngực

Khách hàng Feedback sau khi nâng ngực 2 tháng tại Kangnam:

Ngực sau 2 tháng đã ổn định hoàn toàn

Ngực sau 2 tháng đã ổn định hoàn toàn

Ngực sau 1 tháng tự nhiên như thật với công nghệ 6D

Ngực sau 1 tháng tự nhiên như thật với công nghệ 6D

100% khách hàng hài lòng khi nâng ngực tại Kangnam

100% khách hàng hài lòng khi nâng ngực tại Kangnam

Ngực tròn đầy, tự nhiên sau 1 năm

Ngực vẫn tròn đầy, tự nhiên sau 1 năm

INBOX ĐẶT LỊCH CÙNG BÁC SĨ UY TÍN SỐ 1

tư vấn cùng bác sĩ

HỆ THỐNG BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

 • Hà Nội:

             190 Trường Chinh, Q.Đống Đa, TP. Hà Nội

             Hotline: 1900.6466

 • TP.HCM:

            666 CM Tháng 8, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

            218 Nguyễn Trãi, P.3, Q.5, TP. Hồ Chí Minh

Hệ Thống Viện thẩm mỹ Kangnam
Hà Nội - TP.HCM - Hải Phòng - Nghệ An - Đà Nẵng - Cần Thơ - Bình Dương - Thanh Hóa 

Bắc Ninh - Buôn Ma Thuột - Thái Nguyên

Fanpage: https://www.facebook.com/Thammykangnam

Website: https://benhvienthammykangnam.vn/

Bài viết là lời giải đáp phẫu thuật nâng ngực bao lâu thì lành, đồng thời hướng dẫn bạn cách chăm sóc khoa học để rút ngắn thời gian phục hồi nâng ngực. Điều quan trọng bạn cần tuân thủ đúng lời dặn từ bác sĩ để vòng 1 nhanh chóng ổn định và mềm mại như thật.

0 / 5. (Bình trọn) 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị. vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

  Hãy để lại bình luận của bạn bên dưới!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết cùng chủ đề Nâng ngực bao lâu thì lành
  Nâng ngực 1 thời gian có bị nhỏ đi không? BV Kangnam giải đáp

  Nâng ngực 1 thời gian có bị nhỏ đi không? BV Kangnam giải đáp

  Cập nhật: 27/03/2024 - Tác giả: Trần Quyên kangnam

  Hỏi: Cẩm Tú thắc mắc nâng ngực 1 thời gian có bị nhỏ đi không, do có người từng nâng ngực nói rằng sau một thời gian ngực bị nhỏ lại, khiến Tú phân vân. Mong được bác sĩ giải đáp. Đáp: Cảm ơn Tú đã gửi câu hỏi đến mục Hỏi – đáp của

  Call
  Zalo